จุมพิตในเพลิงทราย อีบุ๊ก

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 55,048 Views

 • 44 Comments

 • 432 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  72

  Overall
  55,048

ตอนที่ 27 : อัพเพิ่ม

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2273
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 4 ครั้ง
  29 ส.ค. 59

สไบนางเองก็กำลังนั่งกินอาหารร่วมกับสตรีแปลกหน้าทั้งหลาย เธอไม่รู้ว่าลัยลาสนิทกับนูรีนแค่ไหน แต่ดูท่าทางฝ่ายนั้นคงถูกชะตาด้วยไม่เบา ดูปราดเดียวก็รู้ว่าอยากได้ลัยลาเป็นสะใภ้มากแค่ไหน แต่เธอคิดว่าคู่แฝดของเธอคงเต็มใจ เพราะฝ่ายนั้นก็หล่อเหลาไม่ใช่น้อย เป็นดาราฮอลลีวูดได้อย่างสบาย

“เป็นอย่างไรบ้างจ๊ะลัยลา ลูกชายของป้า” นูรีนถามขึ้นตรงๆ วันนี้มีเครื่องเพชรชิ้นงามมากำนัลให้กับเธอด้วย ดูเหมือนข้าวของพวกนี้จะมีมากซะจนไม่คิดเสียดาย

“เอ่อ” สไบนางอึกอัก ไม่รู้ว่าจะให้คำตอบอย่างไรดี เพราะสำหรับเธอแล้ว ผู้ชายคนนี้หล่อเหลาชนิดหาตัวจับยาก จากการฟังเขาพูดถึงเรื่องธุรกิจ ก็เป็นหนุ่มไฟแรงอนาคตไกลมากคนหนึ่ง ไม่มีเหตุผลอะไรที่ลัยลาจะต้องปฏิเสธ แต่เธอก็ไม่มีสิทธิ์ออกความเห็นอะไร เพราะกลัวมันไม่ตรงกับเจ้าตัว

เรื่องของหัวใจมันบังคับกันได้เสียที่ไหน เธอมองว่าหล่อ แต่ลัยลาอาจจะตรงข้ามก็ได้ อีกอย่างเธอเองก็ยังไม่เคยรู้จักเขามาก่อน

“ถามอะไรอย่างนั้นคะคุณนูรีน ดูเอาเถอะเจ้าตัวหน้าแดงหมดแล้ว” รามิลยามองเสี้ยวหน้านวลกระจ่างที่ไม่มีผ้าคลุมปิดบังแล้วหัวเราะ

“เปล่าสักหน่อยค่ะ ลูกไม่ได้หน้าแดงสักนิด” หญิงสาวปฏิเสธตามความจริง หากเมื่อนึกได้จึงสงบปากคำตามเดิม ลืมตัวไปว่าลัยลาเมื่ออยู่ที่นี่ จะกลายเป็นสตรีผู้อ่อนหวานเรียบร้อยไร้ปากเสียง

“ไม่ต้องอายหรอกจ้ะ คนกันเองทั้งนั้น อีกหน่อยเราก็จะกลายเป็นแม่ลูกกัน” นูรีนเชยคางเธอให้ขึ้นสบ ดวงตางามซึ้งชวนมองนั้น เธอเชื่อว่าจะสะกดเจ้าลูกชายตัวดีของเธอให้อยู่หมัด ผู้หญิงที่เพียบพร้อมแบบนี้ หาไม่ได้ง่ายๆ นักหรอก เธอเชื่อแน่ว่าราจี๊ฟจะต้องไม่ปฏิเสธ

“เอ่อ” สไบนางเริ่มทำตัวไม่ถูกกับการจู่โจมครั้งนี้ เพราะไม่รู้ว่าลัยลาต้องการให้เธอตอบรับหรือปฏิเสธ เธอได้แต่ภาวนาให้สถานการณ์ชวนอึดอัดนี้จบลงเสียที

ดังนั้นทันทีที่มื้ออาหารจบลง เธอจึงเอ่ยขอตัวออกไปเดินเล่นชมสวนหย่อม ที่แม้พื้นดินจะเป็นทรายล้วน หากก็ได้รับการดูแลรักษาอย่างดีจนงอกงามประดุจสรวงสวรรค์

บรรยากาศภายนอกห้องอาหาร ไม่ได้ร้อนอบอ้าวอย่างที่เธอคิด ตรงข้ามกลับเย็นสบาย บางครั้งเมื่อมีลมพัดมา ขนในกายยังลุกกรูเกรียว โชคดีที่สวมผ้าคลุมหน้ามาด้วย มันกันลมหนาวได้เป็นอย่างดีทีเดียว

หญิงสาวเดินเล่นไปรอบๆ พืชพรรณบางอย่างแปลกตา แต่ก็เป็นพืชพรรณที่ทนแล้งได้ดี ส่วนใหญ่เป็นกระบองเพชรแต่ก็จัดตกแต่งงดงามให้เข้ากับหินสีสวย มีรูปปั้นรูปผู้หญิงถือดอกไม้ยืนเรียงรายเป็นจุด ล้อมรอบด้วยดอกกุหลาบช่อโต

สไบนางหย่อนสะโพกลงกับโขดหิน สูดลมหายใจเอาอากาศบริสุทธิ์เข้าไปเต็มปอด เธอเองยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นสืบหาเรื่องราวจากตรงไหน รามิลยาเองก็ดูให้ความรักกับลัยลา ไม่มีอะไรให้น่าสงสัย ถ้าสตรีร่างท้วมคนนี้เป็นแม่ของลัยลา ก็ต้องเป็นแม่ของเธอเองด้วย

แต่เธอกลับไม่มีความรู้สึกผูกพันกับฝ่ายนั้นเลยแม้แต่น้อยนิด ตามสัญชาติญาณความเป็นแม่ลูกกัน ถึงไม่ได้พบหน้ากันมานานกว่ายี่สิบปี มันก็น่าจะมีอะไรเชื่อมโยงระหว่างเธอกลับรามิลยาบ้าง แต่ความจริงที่ปรากฏก็คือความว่างเปล่า

หญิงสาวผละจากโขดหิน เดินไปหาดอกกุหลาบช่อโต มือเรียวจะเอื้อมไปเด็ด หากมีมือหนึ่งที่ไวกว่าเด็ดมาก่อนหน้าเธอ ทำให้สไบนางสะดุ้ง แต่ไม่กล้าหันกลับมามอง

“ผมเบื่อๆ ที่ต้องพูดคุยแต่เรื่องธุรกิจ ก็เลยออกมาเดินเล่น ไม่คิดว่าเราจะใจตรงกัน” เขาเอ่ยขึ้น น้ำเสียงนี้ฟังเพียงแค่ครั้งเดียวในห้องรับแขก แต่มันกลับติดหูเธอจนรู้ได้ทันทีว่าผู้พูดเป็นใคร หญิงสาวค่อยๆ เบือนหน้ากลับมามอง คนตรงหน้าส่งยิ้มเก๋ไก๋มาให้ทำให้เธอหายใจสะดุดเอาเสียดื้อๆ

ผู้ชายอะไร หล่ออย่างร้ายกาจ….

“ฉันออกมาเดินเล่นนานแล้ว ขอตัวก่อนนะคะ” เธอเอ่ยขึ้น บอกไม่ถูกเลยว่าทำไมถึงไม่กล้าเผชิญหน้ากับผู้ชายคนนี้นานๆ ยิ่งยืนอยู่ห่างแค่เอื้อมถึง มันยิ่งส่งผลให้หัวใจของเธอเต้นถี่ระรัวมากขึ้นเท่านั้น

“ไหนๆ ก็เดินออกมาแล้ว อยู่คุยเป็นเพื่อนผมก่อนเถอะ” เขาบอกขึ้นแล้วเดินมาดักหน้าร่างบางเอาไว้ นับว่ารูปร่างของหล่อนใช้ได้ รูปร่างสูงพอดี ศีรษะของหล่อนอยู่ระดับจมูกของเขา อยากจะรู้เสียจริงว่าภายใต้ผ้าคลุมหน้าสีสดนั้น เจ้าตัวจะซุกซ่อนใบหน้าอย่างไรไว้

ขี้เหร่จนเกินทน หรืองดงามชวนบาดใจ

เขาส่งดอกกุหลาบในมือให้ สไบนางจึงเอื้อมมือมารับ หากแล้วต้องสะดุ้งเมื่อคนตรงหน้าถือโอกาสสัมผัสมือเธอแล้วบีบเอาไว้ไม่ยอมปล่อย

ผู้ชายคนนี้ ไม่น่าไว้ใจเอาเสียเลย

เธอบอกกับตัวเอง ดูเอาเถอะ ขนาดว่าเธออยู่ในคราบสตรีมุสลิมที่ต้องคลุมหน้าคลุมตา เขายังกล้าแสดงกิริยาจาบจ้วงอย่างนี้ได้ เธอพอเดาได้แล้วล่ะว่า หากคนที่ยืนอยู่ตรงนี้คือลัยลา แม่คู่แฝดของเธอจะคิดอย่างไร ซึ่งก็คงไม่ต่างกันนัก ไม่มีผู้หญิงคนไหนหรอกจะอยากถูกลวนลาม

+++ ขออนุญาตโปรโมตสวนสตอเบอรี่ของไรเตอร์นะคะ ตอนนี้กำลังง๊ามงาม ราคาแสนถูก ต้นละ 60 บาท ใครอยู่ใกล้อ.พังโคน สกลนครแวะเวียนมาได้นะคะ หรือสั่งต้นไหลได้ ส่งไปรษณีย์ค่ะ
ราคาต้นไหล แต่สำหรับลูกค้าที่เป็นแฟนนิยายของไรเตอร์ สามารถซื้อได้ในราคาไหลละ 15 บาทค่า
10 ไหล 350 บาท
20 ไหล 650 บาท
30 ไหล 850 บาท
40 ไหล 1050 บาท
50 ไหล 1300 บาท
60 ไหล 1500 บาท
100 ไหล 2200 บาท

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 4 ครั้ง

0 ความคิดเห็น