จุมพิตในเพลิงทราย อีบุ๊ก

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 55,090 Views

 • 44 Comments

 • 431 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  114

  Overall
  55,090

ตอนที่ 26 : อัพเพิ่ม

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2296
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 4 ครั้ง
  26 ส.ค. 59

สไบนางเดินตามฮาน่ามายังห้องนอนส่วนตัว เครื่องเรือนทุกอย่างโอ่อ่าสมฐานะ เย็นฉ่ำทั้งที่อากาศภายนอกไม่ต่างจากอยู่ในเตาเผา ห้องนอน ห้องอาบน้ำและห้องแต่งตัวอยู่เป็นสัดส่วน หรูหราอย่างที่เธอคาดไม่ถึง  ชีวิตความเป็นอยู่ของลัยลากับเธอ แตกต่างราวฟ้ากับดิน

ก่อนที่เธอจะลืมตาอ้าปากมาได้ เธอต้องอยู่ในสลัมเล็กแคบเท่ารูหนู กินอยู่อดๆ อยากๆ บางครั้งไปโรงเรียนต้องกินน้ำก๊อกบรรเทาความหิว

มองออกไปนอกหน้าต่าง มีบ้านขนาดย่อมกว่าอยู่สามหลัง คงจะเป็นภรรยาอีกสามคนของชายผู้เป็นเจ้าของบ้าน เธออดแปลกใจไม่ได้เสียทุกที ว่าแต่ละครอบครัวอยู่ร่วมบ้านกันได้อย่างไร โดยไม่มีเรื่องหึงหวงให้รำคาญใจ ชายหนึ่งหญิงสี่

ข้อดีอย่างหนึ่งที่เธอไม่ใช่ลัยลา เธอไม่ใช่คนที่นี่ ที่ต้องทนให้สามีมีภรรยาถึงสี่คน

“มาอาบน้ำเถอะค่ะคุณหนู ประเดี๋ยวไม่ทัน” ฮาน่าเข้ามาตาม หญิงสาวเหลือบตามองนาฬิกาบนฝาผนัง ตอนนี้พึ่งจะบ่ายสองเท่านั้นเอง

“ตอนนี้นะหรือจ๊ะ”

“ใช่ค่ะ กว่าจะขัดเนื้อขัดตัว แต่งหน้าให้คุณหนูเสร็จก็จวนได้เวลาพอดี วันนี้คุณหนูจะต้องสวยที่สุด เพราะต้องออกไปพบกับคุณราจี๊ฟ” ฮาน่ายิ้มแบบเพ้อฝัน เหมือนเด็กสาวๆ คลั่งไคล้หนุ่มหล่อ

“แต่งสวยทำไมกัน ในเมื่อต้องปิดหน้าเอาไว้” เธอกังขา ฮาน่าจึงยิ้มเจื่อนๆ

“อันนี้ฉันก็ไม่ทราบเหมือนกันค่ะคุณหนู แต่ใครๆ เขาก็ทำกันแบบนี้” คำตอบซื่อๆ ของสาวน้อยตรงหน้าพลอยทำให้รอยยิ้มเอื้อเอ็นดูปรากฏขึ้นบนใบหน้าของสไบนาง

“งั้นก็แต่งเฉพาะตาสิ เพราะนายราจี๊ฟอะไรนั่นก็เห็นเฉพาะตาฉันอยู่แล้ว”

“แหมคุณหนูละก็ มันคงแปลกพิลึก ก็ตอนถอดผ้าคลุมหน้าก็ต้องได้พบกับคนอื่นๆ อยู่ดีนี่คะ ขืนคุณหนูแต่งเฉพาะตา คงตลกพิลึก” ฮาน่าปิดปากหัวเราะ แล้วเดินนำเธอไปยังห้องอาบน้ำกว้างขวาง

 

ราจี๊ฟ เบน บินฮาซิม พร้อมด้วยฮะซันและนูรีน ผู้เป็นบิดามารดามาถึงคฤหาสน์หลังงามของอุลมาน เขาทักทายกับสตรีร่างท้วมพอเป็นพิธีแล้วกวาดสายตามองหาเงาร่าง แม่ราตรีอันมืดมิดของเขา อุลมานสังเกตเห็นจึงหันมาถามภรรยา

“ลัยลาล่ะ”

“มาแล้วค่ะ” รามิลยาพยักพเยิดไปทางประตู ปรากฏร่างบางสมส่วนในชุดสีเหลืองอ่อน กำลังเดินตรงเข้ามาหา ยามเยื้องย่างเดิน งามสง่าราวนางพญาหงส์ ใบหน้างามถูกปกปิดด้วยผ้าคลุมหน้า มองไม่ออกว่าหน้าตาที่แท้จริงเป็นอย่างไร แต่ดวงตาคู่งามที่แต่งแต้มประณีตก็ทำให้ลมหายใจของเขาสะดุดไป

ไม่หรอกก็แค่ดวงตาเท่านั้น อย่างอื่นคงหาความงามไม่ได้

ชายหนุ่มปฏิเสธกับตัวเอง แต่คงปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ดวงตาของหล่อนงดงามราวกับแสงจันทราในยามค่ำคืน ดวงตาที่ทำให้ราตรีมืดมิดสว่างไสว

“ลูกสาวของฉันเอง ลัยลา” อุลมานบอกขึ้น หญิงสาวทำความเคารพทั้งหมดแล้ว จึงเดินไปชิดผู้เป็นมารดา เพราะไม่รู้จะทำอะไรมากไปกว่านั้นได้ ใบหน้างามร้อนผ่าวทั้งที่อยู่ภายใต้ผ้าคลุม เมื่อดวงตาคมดุจพญาเหยี่ยวของราจี๊ฟมองตอบมา สายตาที่ดูเหมือนจะมองให้ทะลุผ้าคลุมหน้าของเธอ

นี่นะหรือ คู่หมั้นของลัยลา งดงาม สง่า เหมือนเทพบุตรในนวนิยาย

“อะแฮ่ม”

 เสียงกระแอมของอุลมานดังขึ้น แล้วเดินนำทั้งหมดไปนั่งบนห้องรับแขก เป็นการเริ่มต้นการสนทนาก่อนมื้ออาหาร ที่ต้องแยกกันระหว่างชายหญิงด้วยม่านบางๆ ตามปกติแล้วกฎของที่นี่ไม่ได้รับการผ่อนปรนอย่างเช่นวันนี้ แต่อุลมานเห็นว่าลัยลาเองก็ผ่านการศึกษามาจากโลกตะวันตก จึงอยากผ่อนปรนความเคร่งครัดนี้ลงบ้าง อย่างน้อยก็ให้ลัยลาได้เห็นหน้าว่าที่สามีในอนาคต

เขาต้องการทดแทนอะไรให้กับลูกสาวบ้าง อะไรที่ทำให้ลัยลามีความสุข เขาอยากทำเสมอ ลัยลาเป็นคนหัวรั้น อาจจะไม่ยินยอมแต่งงานกับราจี๊ฟก็เป็นได้ ผู้ชายคนนี้เหมาะสมกับลัยลาทุกอย่าง ทั้งหน้าตา ชาติตระกูล การศึกษา และฐานะ

ลัยลาเป็นผู้หญิง หากไม่มีบุรุษที่ดีคอยปกป้อง เขาก็ไม่อาจวางใจได้

การสนทนาของพวกผู้ชาย มักพูดถึงเรื่องการเมืองและเศรษฐกิจโลก พลอยทำให้ผู้หญิงอย่างเธอกับรามิลยา รวมทั้งนูรีนพลอยไม่อยากฟังไปด้วย เธอแทบร้องไชโยเมื่อถึงเวลาอาหาร จึงได้ลุกตามรามิลยาออกไป รู้สึกได้ว่ามีสายตาของราจี๊ฟมองตามหลังตลอดเวลา

“เป็นยังไงบ้างราจี๊ฟ ว่าที่เมียของเจ้า  ท่าทางจะงดงามอยู่ไม่น้อย” ฮะซันเอื้อมหน้ามากระซิบ หากผู้เป็นลูกชายส่ายหน้าแล้วกระซิบตอบ

“ท่านพ่อรู้ได้อย่างไร หล่อนคลุมหน้า”

“แค่ดวงตาก็งามอย่างนั้นแล้ว อย่างอื่นก็คงงามเหมือนกัน”

“ลูกจะไม่เชื่อ จนกว่าจะเห็นด้วยตา ลูกจะหาทางเปิดผ้าคลุมหน้านั่น ลูกจะไม่ยอมแต่งงาน จนกว่าจะได้เห็นว่าหล่อนงามอย่างที่ท่านแม่ว่า” ชายหนุ่มบอกขึ้น แต่ผู้เป็นพ่อออกแววขัดใจ

“เจ้าไม่เชื่อสายตาแม่ของเจ้าดอกหรือ ในเมื่อแม่เจ้าบอกว่างาม ก็คงจะงาม”

“สายตาของผู้หญิง กับสายตาของผู้ชายอย่างเราๆ มันมักสวนทางกันเสมอ ท่านพ่อพูดเหมือนไม่รู้ไปได้ เอาเถอะครับ ถ้าหน้าตาของหล่อนพอดูได้ ลูกจะยินยอมแต่งงานด้วย แต่หากหน้าตาขี้ริ้วเหลือทน ก็ขอเถอะ ถือว่าสงสารหลานที่จะเกิดมาในอนาคต” ราจี๊ฟไหวไหล่

เขาแอบจับสังเกตทุกอาการของหล่อนยามเมื่ออยู่ต่อหน้าผู้ชายหลายคนเมื่อครู่ ดูแล้วไม่มีท่าทีเคอะเขิน อาจเป็นเพราะหล่อนผ่านการศึกษามาจากโลกตะวันตก

เอาเถอะ ยังดีที่มีการศึกษา เขาเองก็ไม่อยากมีเมียโง่ๆ ที่พูดคุยกันไม่รู้เรื่องเหมือนกัน


+++ โหลดที่นี่จ้า

จุมพิตในเพลิงทราย
เทเรน่า
www.mebmarket.com
เมื่อเทพบุตรนักรักแดนทรายพ่ายมนต์เสน่หาดาสาวไทยชายหนุ่มผู้ไม่เคยง้อใครกลับยอมทุ่มสุดใจเพื่อหวังให้ได้เธอมาแนบกายแล้วหนุ่มนักอย่างเขาจะร่ายรักเช่นไร เพ...

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 4 ครั้ง

0 ความคิดเห็น