จุมพิตในเพลิงทราย อีบุ๊ก

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 55,084 Views

 • 44 Comments

 • 431 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  108

  Overall
  55,084

ตอนที่ 25 : อัพเพิ่ม

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2316
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 7 ครั้ง
  24 ส.ค. 59

ลัยลาจัดการคลุมหน้าให้สไบนาง พลางยืนเทียบกันในกระจก ความเหมือนของสองสาวพลอยทำให้คนอื่นๆ ที่เข้ามาเปลี่ยนเครื่องแต่งกายเช่นกันต้องหันมามอง

“ไม่ต้องบอก ใครๆ ก็ต้องเดาออกว่าเราเป็นแฝดกัน”

“นั่นสิ แต่ที่ต้องคิดก็คือ เราสองคนเป็นลูกใครกันแน่” สไบนางมองเงาสะท้อนของตัวเองในกระจกเงา ดูเป็นสุภาพสตรีมุสลิมขึ้นมาทันตา

“ฉันคงออกไปส่งเธอไม่ได้นะสไบนาง” ลัยลารวบมือพี่น้องฝาแฝดของเธอขึ้นมากุม สไบนางบีบตอบ ต่างคนต่างตื่นเต้นไม่แพ้กันกับการใช้ชีวิตแบบใหม่ที่ไม่คุ้นเคย

“ฉันจะโทรหาเธอ” สไบนางบอกขึ้น สูดลมหายใจเข้าไปเต็มปอด เรียกพลังกายพลังใจให้กลับมา แล้วเดินตัวตรงออกไปจากห้องน้ำ มาจนถึงรถยนต์คันยาวสีดำเป็นมันปลาบ ชายคนขับรถรีบเปิดประตูให้เธอเข้าไปนั่งข้างใน แอร์คอนดิชั่นเนอร์เย็นฉ่ำ ผิดกับข้างนอกลิบลับ

หญิงสาวมองผ่านกระจกรถที่ติดฟิล์มหนาเพื่อกันความร้อน ทัศนียภาพชวนแปลกตา กับทะเลทรายแห้งแล้งและเปลวแดดเต้นระยับ ถนนคอนกรีตมีผู้คนเดินอยู่ประปราย ไม่คึกคัก อาจเป็นเพราะความร้อนระอุ เพราะเป็นเวลาเที่ยงตรงพอดี

เมื่อนั่งรถมาได้นานพอสมควร รถยนต์คันนี้จึงเคลื่อนเข้าสู่ตัวบ้านหลังใหญ่ ก่อสร้างด้วยสถาปัตยกรรมแปลกตา กำแพงปูนยาวเหยียดสุดตา

นี่หรือบ้านของลัยลา ใหญ่โตจนต้องขอเรียกมันว่าคฤหาสน์!

คนขับรถบีบแตรสองสามที ประตูจึงถูกเปิดออก เพื่อให้รถยนต์เคลื่อนผ่านเข้าไป แต่ไม่ได้จอดตรงคฤหาสน์หลังใหญ่ที่เห็น แต่อ้อมไปอีกด้านหนึ่ง เธอเดาว่าด้านหลังคงเป็นที่อยู่ของผู้หญิง ส่วนหลังนี้คงเป็นที่พำนักของท่านอุลมาน มูฮัมเหม็ด อาลี ชายที่เธอสงสัยว่าเขาอาจเป็นพ่อบังเกิดเกล้า

คนขับอ้อมมาเปิดประตูรถให้ เธอส่งยิ้มให้โดยลืมไปว่าใบหน้าถูกคลุมมิดชิด จึงเปลี่ยนใจเดินตัวตรงเข้าไปในบ้าน มีสาวน้อยร่างเล็ก อายุรุ่นราวคราวเดียวกับเธอวิ่งออกมารับ

“คุณหนู กลับมาไวจังค่ะ”

“เอ่อฉันไม่เจอเพื่อนน่ะจ้ะ” เธอตอบขึ้น สำเนียงคงแปร่งหูไปบ้าง แม่สาวน้อยคนนั้นจึงทำหน้าแปลกๆ เธอจึงแก้ตัวขึ้น “ฉันเป็นหวัด”

“ตายจริง ให้ฉันตามหมอไหมคะ” สาวใช้คนสนิททำท่าร้อนใจเกินเหตุ ทำให้เธอหัวเราะขึ้นพลางส่ายหน้า เด็กสาวคนนี้ชื่อฮาน่าคนสนิทที่ลัยลาเคยพูดถึง

ห้องที่เธอก้าวเข้าไปเป็นห้องโถงขนาดใหญ่ที่จัดเป็นห้องรับแขก ปูพรมสีแดงนุ่มเท้าทุกจังหวะที่ย่างเหยียบ โซฟาสีเข้มกว่าพรมเล็กน้อยตั้งอยู่ มันใหญ่มากจนเธอคิดว่ามันใช้เป็นที่นอนได้อย่างสบาย ด้านหลังมีผ้าม่านสีขาวยาวกรุยกราย ตรงปลายมีพู่ไหมห้อยย้อย ด้านในคงเป็นห้องอะไรสักอย่าง

“คุณรามิลยาให้คุณหนูเข้าไปพบค่ะ”

“รามิลยา อ้อ แม่” สไบนางพยักหน้าหงึกหงัก ทำท่าจะเกินไปหากแล้วก็ชะงักเท้า “อยู่ตรงไหนจ๊ะ”

คำถามของเธอคงแปลกไม่น้อย ยังผลให้สาวน้อยฮาน่าเลิกคิ้วน้อยๆ แล้วเดินนำขึ้นบันไดเวียนสีทองไปยังห้องหลังม่านสีขาวนั้น เธอพบสตรีร่างท้วมนอนเอนหลังอยู่ สวมชุดสีฟ้าสดดูสดใส เมื่อเห็นเธอจึงผุดลุกขึ้นนั่ง

“เข้ามาถึงบ้านแล้ว ยังคลุมหน้าอีกหรือลัยลา” รามิลยาเอ่ยทัก สไบนางจึงเลื่อนมือมาสัมผัสผ้าคลุมหน้า แล้วรีบถอดออก หัวใจเต้นถี่ เพราะกลัวสตรีร่างท้วมจะจับพิรุธได้

“ลูกลืมค่ะ”

“เสียงดูแปร่งๆ ไปนะ ไม่สบายหรือ”

หญิงสาวทรุดตัวลงนั่งบนโซฟาด้านตรงข้ามแล้วตอบ “ลูกไม่สบายนิดหน่อยค่ะ เจ็บคอ เสียงถึงได้ดูแปลกๆ ไป ท่านแม่มีอะไรจะพุดกับลูกหรือคะ”

“เรื่องของราจี๊ฟนะสิ” รามิลยายิ้มในหน้า

“ราจี๊ฟ” สไบนางทวนชื่ออีกครั้ง ผู้ชายคนนี้เป็นใครกันหนอ ลัยลาไม่ได้บอกเอาไว้ล่วงหน้าเสียด้วยแต่ครั้นจะถามว่าชายผู้นี้เป็นใครเอากับคนตรงหน้าก็คงไม่ได้แน่ เธอแค่อ้างตัวว่าเป็นหวัด ไม่ได้ความจำเสื่อม

“จ้ะ ราจี๊ฟ เบน บินฮาซิม ตอนนี้พ่อของเขามาทาบทามลูกให้กับเขาแล้วนะจ๊ะ  พ่อให้แม่มาบอกลูกไว้ อ้อ เย็นนี้เขาจะมากินข้างบ้านเรา เป็นครั้งแรกที่ลูกกับเขาจะได้พบกัน แต่ยังไงก็ต้องคลุมหน้าอยู่นะจ๊ะ ท่านพ่อไม่อนุญาตให้ลูกเปิดเผยหน้าตากับชายที่ยังไม่ได้ชื่อว่าสามี”

สไบนางลอบกลืนน้ำลายเหนียวๆ ลงคอ ลัยลาไม่เห็นบอกเธอสักนิด ว่าเธอจะต้องเผชิญหน้ากับคู่หมั้นที่ยังไม่มีโอกาสได้เห็นหน้า

 สมัยนี้แล้วยังมีเรื่องคลุมถุงชนให้เห็นอีกหรือนี่ ขนาดเจอกันยังต้องคลุมหน้า หากเจ้าสาวหน้าตาขี้ริ้ว เจ้าบ่าวจะไม่เป็นลมหงายตึงไปเลยหรือ

“แม่คะ คือลูกไม่สบายอยู่”

“แค่เป็นหวัดนี่จ๊ะ คราวก่อนก็ผิดนัดไปทีหนึ่งแล้ว ถ้าคราวนี้ผิดนัดอีก พ่อจะต้องโกรธแน่ๆ อย่าขัดใจท่านพ่อสิ ถึงจะเป็นลูกสาวคนเดียวก็ใช่ว่าจะเอาแต่ใจตัวได้นะ” รามิลยาบอกขึ้น น้ำเสียงไม่ได้บอกว่าสั่งสอนหรือตำหนิ แต่ทำให้คนฟังรู้ว่าไม่ควร

“ค่ะ” สไบนางจำต้องรับคำ

“ดีแล้วละจ้ะ ปกติแล้วพ่อของลูกเป็นคนที่คร่ำเคร่งเรื่องศาสนา แต่ท่านยอมให้ลูกไปเรียนไกลถึงประเทศอังกฤษ ยอมให้พบปะผู้ชายพวกนั้นได้ นั่นย่อมแสดงให้เห็นว่าเขาผ่อนปรนให้ลูกมากแล้ว อย่าได้เรียกร้องอะไรให้มากกว่านี้ ไปเตรียมตัวเถอะ” รามิลยาโบกมือเป็นการตัดบท หญิงสาวจึงได้ผุดลุกขึ้น แล้วเดินตามฮาน่าออกไปยังห้องส่วนตัวของเธออย่างว่าง่าย

รามิลยามองตามหลังร่างบางในชุดสีดำไป แล้วถอนหายใจยาวออกมาอย่างหนักหน่วง นึกถึงคอดียะห์ขึ้นมาแล้วน้ำตาพาลจะไหล

ลูกรักหากลูกไม่อายุสั้น ก็คงจะเป็นสาวสวยให้แม่ได้ชื่นชม แล้วผู้ชายดีๆ อย่างราจี๊ฟ เบน บินฮาซิมก็จะเป็นของลูก


+++ โหลดที่นี่จ้า

 

จุมพิตในเพลิงทราย
เทเรน่า
www.mebmarket.com
เมื่อเทพบุตรนักรักแดนทรายพ่ายมนต์เสน่หาดาสาวไทยชายหนุ่มผู้ไม่เคยง้อใครกลับยอมทุ่มสุดใจเพื่อหวังให้ได้เธอมาแนบกายแล้วหนุ่มนักอย่างเขาจะร่ายรักเช่นไร เพ...
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 7 ครั้ง

1 ความคิดเห็น

 1. #5 แตงหวาน มาซา (@oh-jin) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 26 กันยายน 2559 / 10:18
  รามิลยาคือคนร้ายแน่นอน
  #5
  0