HEXAGON [WHEESUN / MAMAMOO]

ตอนที่ 1 : 0 - Prologue

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 100
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2 ครั้ง
  6 ธ.ค. 60
            ทุกครั้งที่ความพยายามของคนเราประสบความสำเร็จมันเป็นเรื่องที่น่ายินดี บรรยากาศวันจบการศึกษาของเหล่าบัณฑิตมหาวิทยาลัยชื่อดังในเกาหลีจึงเต็มไปด้วยรอยยิ้ม รอยยิ้มที่เกิดจากความชื่นชมยินดีจากเพื่อนและครอบครัว รวมถึงรอยยิ้มที่เต็มไปด้วยความภาคภูมิใจของผู้จบการศึกษา

                จองฮวีอินเองก็เป็นหนึ่งในผู้มีรอยยิ้มที่เต็มไปด้วยความภาคภูมิใจในวันนี้ เธอภูมิใจที่เธอได้ใช้ความพยายามอย่างเต็มที่ในการเลือกเรียนในสิ่งที่เธอชอบ จนกลายเป็นการที่จะได้ทำงานและใช้ชีวิตไปกับสิ่งที่เธอรัก นอกจากนี้การที่ได้พบเจอคนที่เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของเธอยิ่งทำให้เธอมีความสุข ครอบครัวของเธอที่คอยอยู่ข้างๆ และสนับสนุนทางเดินของเธอ เพื่อนฝูงตั้งแต่สมัยประถม มัธยม และมหาวิทยาลัยที่ต่างมีช่วงเวลาดีๆ ร่วมกัน ทุกคนต่างตั้งใจมาร่วมแสดงความยินดีกับเธอในวันนี้

                เสียงเตือนจากสมาร์ทโฟนของเธอดังขึ้น พร้อมข้อความแจ้งว่ามีการคอมเม้นท์รูปภาพเธอในวันนี้ที่เพิ่งอัพเดทไปเมื่อไม่กี่นาที คำคอมเม้นท์ภาษาฝรั่งเศสที่เธอชักจะลืมๆ ไปแล้ว แต่ก็ยังคงแปลประโยคนี้ออก

ยินดีด้วยนะ ยัยเด๋อ’ - Solaire Bovier

รอยยิ้มที่มีอยู่แล้วขยับเพิ่มขึ้นเล็กน้อย พร้อมกับความคิดของฮวีอินที่ลอยไปถึงคนที่เธอเฝ้าบอกตัวเองว่าหล่อนไม่มีทางมาปรากฎตัวในวันนี้ พอๆกับความคาดหวังว่าหล่อนจะรักษาสัญญา ฮวีอินทำใจไว้แล้วว่าคำสัญญานั้นเกิดขึ้นมาหลายปีแล้ว เธอแน่ใจว่าคนอย่าง โซแลร์ โบวิเย่ร์ ไม่ได้ลืมคำสัญญา แต่มันคงไม่ใช่เรื่องง่ายที่คนที่อยู่อีกซีกโลกจะเดินทางเพื่อมาแสดงความยินดีกับเธอในวันนี้ และอย่างน้อยโซแลร์ก็ทำให้เห็นว่าไม่ได้ลืมวันสำคัญของเธอ

เสียงฮือฮารอบๆ ข้างดังขึ้นดึงให้ฮวีอินหลุดจากความคิดของตนเอง และเมื่อฮวีอินหันหน้าไปตามเสียงนั้น เธอก็ไม่รู้ตัวเลยว่าเธอกำลังกลั้นหายใจเมื่อเห็นคนคนหนึ่งกำลังเดินตรงมา

ผู้หญิงผมลอนสีน้ำตาลมะฮอกกานีกับดวงตาคู่สวย ที่ในมือถือช่อดอกฌาแซงค์ (jacinthe) และกล่องดาร์กช็อคโกแลตยี่ห้อที่ไม่มีขายในเกาหลี - ดอกฌาแซงค์ที่ไม่ได้เป็นที่นิยมหรือมีความหมายพิเศษอะไรนอกจากเป็นดอกไม้ที่ฮวีอินชอบที่สุดในสวนหลังบ้านที่กอลม่าร์ (Colmar) และแน่นอนว่าดาร์กช็อคโกแลตกล่องนั้นเป็นยี่ห้อโปรดของเธอ

หญิงสาวคนสำคัญ ดอกไม้ที่ชอบ และช็อคโกแลตยี่ห้อโปรดหยุดลงตรงหน้าฮวีอิน พร้อมประโยคภาษาฝรั่งเศสที่เธอเพิ่งอ่านจากหน้าจอโทรศัพท์ แต่คราวนี้มันมาจากริมฝีปากของคนที่อยู่ตรงหน้าเธอ

ยินดีด้วยนะ ยัยเด๋อ

รอยยิ้มที่ค่อยๆ กว้างขึ้นของผู้สำเร็จการศึกษาเป็นภาพที่น่าดูของคนรอบข้าง แววตาที่ฉายออกมาให้เห็นถึงความดีใจและความสมหวังอย่างเต็มเปี่ยม พร้อมๆ กับคำเอ่ยตอบด้วยภาษาเดียวกัน

ขอบคุณนะ ขอบคุณที่เธอมา

ขอบคุณที่รักษาสัญญานะ โซแลร์ โบวิเย่ร์ คนสำคัญของฉัน.

………………………………………………………………………………………………………………

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

3 ความคิดเห็น

 1. #2 Nagisachan (@241993) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2560 / 23:31
  ว้าว ว้าว ว้าว อยากอ่านต่อแล้ว
  #2
  0