คัดลอกลิงก์เเล้ว

[Fic-Mamamoo] Meerkat (wheesun)

โดย linn.

ฉันเป็นหมาน้อยของพี่ พี่เป็นเมียร์แคทของฉัน

ยอดวิวรวม

275

ยอดวิวเดือนนี้

5

ยอดวิวรวม


275

ความคิดเห็น


2

คนติดตาม


12
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
เรื่องสั้น
อัปเดตล่าสุด :  2 ก.ค. 60 / 00:13 น.
นิยาย [Fic-Mamamoo] Meerkat (wheesun) [Fic-Mamamoo] Meerkat (wheesun) | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

เนื้อเรื่อง อัปเดต 2 ก.ค. 60 / 00:13


เมียร์แคท

ถ้าให้คุณฮวีอิน พูดถึงเมมเบอร์แต่ละคน คุณคิดว่าแต่ละคนเปรียบเหมือนสัตว์อะไรครับคำถามจากพิธีกรหนุ่มผู้ดำเนินรายการสัมภาษณ์นอกสถานที่ในบรรยากาศสบายๆ ทำให้ศิลปินสาวหนึ่งในสมาชิกวงมามามูอดหัวเราะออกมาไม่ได้ ก่อนจะตอบคำตอบที่อยู่ในใจออกไป

เริ่มจากเธอนะคะ ฉันคิดว่าเธอแหมือนแฮมสเตอร์ค่ะ ถึงแม้ฟันหน้าของเธอจะน่ารักเหมือนกระต่าย แต่ว่าหน้าของเธอเหมือนหนูแฮมสเตอร์ค่ะคำตอบแรกฮวีอินมอบให้กับมุนบยอลอี แรปเปอร์สาวของวง จะว่าเป็นความคิดของเธอก็ไม่ใช่ซะทีเดียว เป็นความคิดของแฟนๆ ที่บอกว่าบยอลอีเหมือนหนูแฮมสเตอร์และเธอก็รู้สึกเหมือนแฟนๆเท่านั้นเอง

สำหรับพี่โซลาร์...ฮวีอินหลุดยิ้มแล้วเหลือบมองคนข้างๆ ที่ทำหน้าบอกใบ้ตรงกับคำตอบในใจเธอ พี่โซลาร์หรือพี่ยงซอนของเธอ... เป็นเมียร์แคทค่ะ...สมัยตอนที่เราเป็นเด็กฝึกพี่เค้าชอบทำตาโตที่เป็นเอกลักษณ์มากๆ เวลาที่ฉันเห็นฉันก็ชอบคิดถึงเมียร์แคทค่ะ

ส่วนตัวฉันเป็นหมาชิบะ และฮวาซาเป็นสิงโตค่ะ

 

เมียร์แคทงั้นหรอ ฉันไม่ได้ยินเธอเรียกฉันอย่างนี้นานแค่ไหนแล้วนะ หมาน้อยของฉันเสียงคนโตกว่าที่ดังผ่านโทรศัพท์มาทำให้ฮวีอินที่นอนอยู่บนเตียงกับแมวของเธอยิ้มจนลักยิ้มบุ๋มลงไป ก่อนจะพลิกตัวหาท่าประจำของตัวเอง การนอนคุยโทรศัพท์กันทุกคืนเป็นความเคยชินไปแล้ว ไม่ว่าจะเลิกงานดึกแค่ไหนหรืออยู่ด้วยกันแทบทั้งวันเราก็ยังต้องโทรคุยกันทุกคืน อย่างน้อยแค่บอกฝันดีและพบกันพรุ่งนี้ก็เพียงพอที่จะทำให้คนหลับยากอย่างฮวีอินเข้านอนได้ด้วยความรวดเร็ว

เชอะ ต้องถามว่าใครที่ไม่ยอมให้เรียกตะหากเสียงที่ตอบกลับแสดงความแง่งอนแบบที่คนนอกไม่ได้ยินบ่อยนัก

ไม่ใช่ไม่ยอมนะ แค่ไม่อยากให้คนอื่นได้ยินนี่หน่า ถ้าเธอเรียกตอนอยู่สองคนก็ไม่มีปัญหาอะไรอยู่แล้ว หมาน้อย เธอห้ามเข้าใจฉันผิดนะคำอธิบายยาวๆ ทำให้ฮวีอินไม่สามารถหุบยิ้มลงได้จริงๆ

พี่ยงซอนหรือโซลาร์เป็นหัวหน้าวงมามามูของเธอ ตั้งแต่ตอนที่เป็นเด็กฝึกเธอและพี่ยงซอนมักจะมีความเคอะเขินระหว่างกันอยู่เสมอ เธอไม่สามารถดริ้งกับพี่ยงซอนได้เหมือนกับที่ทำกับพี่บยอลอี และยิ่งไม่สามารถออกไปเที่ยวกันสองคนได้เหมือนที่ทำกับฮเยจินผู้เป็นทั้งเพื่อนซี้และเพื่อนร่วมวงของเธอ แค่กินข้าวด้วยกันสองคนกับพี่ยงซอนเธอยังอึดอัดแปลกๆ เธอไม่รู้ว่าจะสั่งอะไรดีที่พี่ยงซอนจะชอบ จะคุยเรื่องอะไรที่จะทำให้พี่ยงซอนสนุก หรือกินเสร็จแล้วจะชวนพี่ยงซอนไปไหนต่อ

เธอจะเรียกฉันยังไงก็ได้อยู่แล้ว ฉันตามใจเธอทุกอย่างอยู่แล้วนี่หน่าปลายสายยังไม่หยุดง้องอน และฮวีอินก็ยังไม่หยุดยิ้ม ยงซอนเป็นอย่างนี้เสมอ ทุกเรื่องที่เกี่ยวกับความรู้สึกของฮวีอินยงซอนจะเรียงลำดับความสำคัญเป็นอันแรก

เมียร์แคท เมียร์แคท เมียร์แคททท ฉันไม่งอนพี่หรอกหน่า คิคิ คิดถึงสมัยนั้นจัง เดี๋ยวนี้พี่ไม่ทำหน้าเมียร์แคทให้ฉันดูเลยนะนึกไปถึงตอนนั้นฮวีอินก็ไม่อยากจะเชื่อความไร้เดียงสาของตัวเอง ความที่เธอ คิดว่าตัวเองรู้สึกอึดอัดกับยงซอนทำให้เธอไม่ค่อยได้อยู่กับยงซอนสองต่อสอง และคงไม่รู้ตัวถ้าฮเยจินไม่ได้ตั้งข้อสังเกตแปลกๆ กับเธอแล้วถามเธอกลางวงว่าทำไมเธอมองแต่พี่ยงซอน เธอจำได้ว่าหน้าเธอร้อนวูบแล้วแก้ตัวเสียงดังฟังชัดพร้อมหัวเราะกลบเลื่อนว่า หน้าพี่ยงซอนเหมือนเมียร์แคทเลยคิดถึงเมื่อไหร่ก็อับอายเมื่อนั้น เธอไม่ได้อายเรื่องเมียร์แคทหรอก แต่เธออายที่ไม่รู้ตัวเลยว่าในตอนนั้นเธอเอาแต่มองพี่ยงซอนตลอดจริงๆ

หมาน้อยย เธออยากเห็นหน้าเมียร์แคทของฉันหรอ ฉันไปทำให้ดูตอนนี้เลยดีมั๊ยคะคนเจ้าเล่ห์ นี่มันยงซอนโหมดคนเจ้าเล่ห์ขี้อ่อยชัดๆ เชื่อเถอะว่าถ้าฮวีอินเผลอตัวนิดเดียวยงซอนต้องหาทางมาหาเธอตอนนี้แน่ๆ

ไม่ต้องเลยนะ นี่ดึกแล้วพี่ไม่เหนื่อยหรือไง พรุ่งนี้เราก็มีงานอีกนะ ฉันเหนื่อยแล้ว ง่วงแล้วด้วยฮวิอินตอบอย่างจริงจัง แน่นอนว่าต้องจริงจังเพื่อกันไม่ให้ยงซอนลุกขึ้นมาแต่งตัวแล้วมาหาเธอจริงๆ ถึงแม้เธอจะอยากเจออีกคนตลอดเวลา แต่การเดินทางตอนกลางคืนทำให้เธอห่วงอีกคนมากกว่า

หมาน้อย เธอคิดไปถึงไหนกัน ฉันแค่ไปนอนเป็นเพื่อน ฉันไม่ได้ไปขัดขวางการนอนของเธอ แล้วก็ไม่ได้จะทำอะไรให้เธอเหนื่อยขึ้นหรอกนะถึงฮวีอินจะไม่เห็นหน้ายงซอน แต่รู้ได้เลยว่าตอนนี้ดวงตาเมียร์แคทของเธอต้องวิบวับมากแน่ๆ

ตั้งแต่ฮเยจินทำให้เธอรู้ตัวว่าเธอมองแต่ยงซอน เธอก็เริ่มรู้สึกตัวว่าความรู้สึกที่เธอมีให้ยงซอนไม่ใช่ความอึดอัด แต่มันคือความขัดเขิน และไม่นานเธอก็รู้ตัวว่าเธอชอบยงซอนเข้าซะแล้ว หลังจากเหตุการณ์ที่เธอบอกว่ายงซอนหน้าเหมือนเมียร์แคท ยงซอนก็ทำหน้าตาแบบนั้นให้เธอดูเสมอ และทุกครั้งที่เห็นเธอก็จะหัวเราะจนลืมตัวล้อยงซอนบ่อยๆ เวลาผ่านไปความขัดเขินลดลงตั้งแต่เมื่อไหร่ไม่รู้ แต่ที่รู้คือเราใกล้กันมากขึ้น ใกล้จนรู้ว่าเราคิดแบบเดียวกัน เธอมารู้ตอนหลังว่ายงซอนเองก็ใช้หน้าเมียร์แคทมาหลอกล่อให้เธอคุยด้วยเหมือนกัน มันกลายเป็นเรื่องตลกระหว่างเรา และเป็นอันรู้กันว่าถ้ายงซอนทำหน้าอย่างงั้นละก็ ฮวีอินจะต้องคุยกับเธอ

แต่ถ้าเธอเหนื่อยแล้วก็นอนเถอะ ฝันดีนะหมาน้อย พรุ่งนี้เจอกันค่ะ อ่อแล้วก็...ฉันจะรอทำหน้าเมียร์แคทให้เธอดูนะถึงตอนแรกจะเป็นเสียงอ่อนโยนที่ยงซอนใช้คุยกับฮวีอินประจำ แต่แน่นอนประโยคสุดท้ายนั่นกรุ้มกริ่มจนฮวีอินรู้สึกวูบวานขึ้นมา คืนนี้ดึกมากแล้วจริงๆ แล้วพรุ่งนี้ก็มีงานอีก ถึงแม้จะอยากคุยต่อแค่ไหนฮวีอินก็ได้แต่เตรียมวางโทรศัพท์เพื่อเข้านอนแล้วตื่นไปเจอเมียร์แคทของเธอในวันพรุ่งนี้

ฝันดีค่ะพี่ อ่อแล้วก็...แล้วก็พรุ่งนี้ฉันจะรอดูหน้าเมียร์แคทของพี่นะ สิ้นประโยคคนตัวเล็กก็รีบกดตัดสายแล้วมุดหน้าลงกับหมอน แล้วกอดโกโม่หลับไปทั้งรอยยิ้มอีกคืนหน้าเมียร์แคทนั้นพี่ยงซอนจะทำให้เธอดูคนเดียวเท่านั้น พรุ่งนี้ต้องอยู่กับเมมเบอร์ทั้งวัน เพราะฉะนั้นถ้าจะได้ดูหน้าเมียร์แคทพี่เค้าคงต้องมาทำให้ฉันดูที่บ้านหลังเสร็งานแล้วหล่ะมั้ง

อืมม ถ้ามาบ้านฉันดึกๆ จะให้พี่เค้าเดินทางกลับกลางคืนก็อันตรายเหมือนกัน

เฮ้อ โกโม่อ่า พรุ่งนี้ฉันจะเอาเธอไปนอนไหนดีนะ.

 

 

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ linn. จากทั้งหมด 4 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

2 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 24 ตุลาคม 2561 / 11:57
  น่ารักมากๆเลยค่ะฮือ คาแรคเตอร์เรียลดีนะ เป็นกำลังใจให้ค่า
  #2
  0
 2. วันที่ 13 ธันวาคม 2560 / 23:42
  น่ารักดี ^^
  #1
  0