×

เรื่องน่ารู้จากแดนไอยคุปต์

โดย Nephthys

รวมสารพันความรู้ของชาวอียิปต์โบราณ และเรื่องราวต่าง ๆ ที่น่าสนใจ

ยอดวิวรวม

8,684

ยอดวิวเดือนนี้

13

ยอดวิวรวม


8,684

ความคิดเห็น


54

คนติดตาม


92
จำนวนรีวิว : 2
จำนวนตอน : 11 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  19 ม.ค. 57 / 22:26 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้


Welcome to Thoth's Room

 


เกริ่นนำ


ยินดีต้อนรับเข้าสู่ห้องแห่งความรู้แห่งธอร์ธค่ะ อันนี้สำคัญ เนื้อหาที่ลงในนี้เกิดจากความชื่นชอบในอารยธรรมอียิปต์โบราณของฉัน จึงได้ทำการศึกษาด้วยตนเองทั้งจากการอ่านหนังสือหลาย ๆ เล่มกับท่อง web ตลอดหลายปีที่ผ่านมา ซึ่งสิ่งที่ค้นพบของคนโบราณเหล่านี้มีหลายเรื่องที่ทำให้คนยุคดิจิตอลอย่างเรา ๆ ต้องตกตะลึง รวมถึงบางสิ่งที่เราคิดกันเอาเองว่าเพิ่งมาค้นพบเอาเมื่อไม่กี่ร้อยปีมานี้ แท้จริงแล้วเป็นภูมิปัญญาของชาวอียิปต์โบราณ หรือที่คนไทยเรียกกันติดปากว่าชาวไอยคุปต์ เรียกได้ว่ายิ่งค้นหายิ่งตกตะลึงกับความสามารถของพวกเขา จึงอดไม่ได้ที่จะนำเรื่องราวน่าสนใจเหล่านี้มาแบ่งปันให้เพื่อน ๆ น้อง ๆ ใน dek-d บ้านที่รักแห่งนี้ได้รู้ด้วยกัน ทั้งนี้หากมีข้อมูลผิดพลาดประการใด ฉันขอน้อมรับไว้แต่เพียงผู้เดียว...


ก่อนหน้านี้ฉันได้อัพฯ บทความเหล่านี้ไว้ใน What's up แรกเริ่มเลยนั้นเป็นการพิมพ์สด ไม่ได้เก็บข้อมูลเอาไว้ เมื่อต้องการอัพเดทเรื่องราวใหม่ ๆ ก็จำต้องลบเนื้อหาเก่าทิ้งไปอย่างน่าเสียดาย...  รวมถึงเรื่องของพระนางฮัตเชปซุต และยุวฟาโรห์ตุตันคาเมน และอีกหลาย ๆ เรื่องที่ลืมไปแล้วว่าตนเองเขียนอะไรไว้บ้าง (เป็นโรคความจำสั้น...เศร้า) จึงได้คิดนำมาโพสต์ไว้ในนี้แทน (กว่าจะคิดได้ก็ลบทิ้งไปหลายตอน) แวะเข้ามาอ่านแล้วก็เข้ามาเม้นท์แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้นะคะด้วยรัก

Red Berryขอแนะนำ Link สำหรับผู้ที่สนใจเกี่ยวกับอารยธรรมอียิปต์โบราณ ต้องการอัพเดทข่าวสาร พูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้ หรือมีข้อสงสัยในประเด็นต่าง ๆ ต้องการหาข้อมูลเพิ่มเติม... ในนี้มีกูรูหลายท่านคอยช่วยตอบข้อสงสัยให้... ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องขอบคุณท่านเจ้าบ้าน Detectiveoat13 ที่ยินดีเปิดบ้านต้อนรับผู้สนใจทุกคนค่ะ ^ ^


 

http://www.iyakoop.pantown.com/

http://www.facebook.com/groups/iyakoop/


  

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

54 ความคิดเห็น