Merlin พลิกตำนานมหาจอมเวท

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 500 Views

 • 3 Comments

 • 32 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  135

  Overall
  500

ตอนที่ 9 : แผนการอ้อมโลก

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 39
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 5 ครั้ง
  22 มี.ค. 62


 

            อะไรกัน นี่ข้าทำผิดงั้นเหรอ เฮ้!” จ้าวนรกที่รู้สึกว่ามันไม่ถูกต้องเริ่มร้องประท้วง อนิจจาหาได้มีใครฟังไม่ ด้านเมอร์ลินเองไม่เท่าไหร่ เพราะเจ้าตัวรู้อยู่เต็มอก แต่โรกับอาเธอร์นี่สิ

            ภูติอย่างโรเองชื่อของเทพปิศาจย่อมพอได้ยินติดหูมาบ้าง โดยเฉพาะจ้าวปิศาจที่ชื่อว่าซาตานนั้นคุ้นหูเป็นพิเศษ เพราะนรกของซาตานนั้นพิเศษกว่าที่อื่น หรือพูดให้ถูกต้องก็คือดินแดนแห่งนั้นพิเศษกว่าดินแดนใดๆในสามโลก เทพและปิศาจต่างอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขจนน่าสงสัย คนที่ออกโรงตีรันฟันแทงส่วนมากกลับเป็นมนุษย์เสียมากกว่า

            ส่วนกษัตริย์อาเธอร์นั้นไม่แตกต่างกันมากนัก ถึงแม้บริเทนจะไม่เหมือนดินแดนอื่นที่ไม่มีเทพปิศาจใดๆมาก้าวก่าย แต่ชื่อของผู้ยิ่งใหญ่เกินที่มนุษย์ปกติจะต่อต้านต้องรู้จักกันบ้าง เพียงแค่นึกไม่ถึงว่าจอมเวทคนสำคัญของเขาจะมีความเกี่ยวข้องกับหนึ่งในผู้ยิ่งใหญ่เหล่านั้นในความสัมพันธ์ที่ไม่ธรรมดา

            ท่านน่ะเหรอทำผิด ไม่หรอกไม่เลย ข้าจะไปเอาผิดท่านได้ยังไงกันเมอร์ลินตีหน้าเครียดแสดงตนเป็นผู้น้อยโดยสมบูรณ์ แน่นอนว่าซาตานย่อมดูออกว่าลูกบุญธรรมคนนี้ของเขากำลังบอกว่าคนที่ผิดคือเขาเอง

            งั้นอย่างนี้เรื่องก็ง่ายแล้วสิคะ! ในเมื่อนายท่านเป็นลูกบุญธรรมของท่านซาตาน เท่านี้เราก็ยึดคาเมล็อทกลับมาได้แล้วนี่โรที่เหมือนจะตั้งตัวได้เป็นคนแรกเอ่ยด้วยความดีใจ แต่ใช่ว่าข้อนี้คนอื่นๆจะไม่รู้ พวกเขารู้เพียงแต่เก็บเงียบมันเอาไว้ เพราะบางทีเรื่องมันอาจจะไม่ได้ง่ายดายถึงปานนั้น

            โดยเฉพาะซาตานยิ่งรู้ดีเข้าไปใหญ่

            มันไม่ได้ง่ายขนาดนั้น ไม่เชื่อถามลูกข้าดูก็ได้ซาตานเดาะลิ้นขัดใจ

            อย่างที่ท่านซาตานผู้ยิ่งใหญ่ว่าเมอร์ยิ้มรับ ไม่วานแขวะท่านพ่อบุญธรรมของเธอไปหนึ่งยก

            การปรากฏตัวของวีรชนระดับนั้นในต่างทวีปใครๆก็รู้ว่ามันผิดกฎ แน่นอนรวมถึงจ้าวปิศาจตัวเป็นๆที่อยู่กับเราตรงนี้ด้วย แต่รู้ไหมว่ามันมีข้อแตกต่างกันตรงไหนเมอร์ลินถามโร แต่คนตอบกลับเป็นอาเธอร์

            ตัวตนอย่างท่านซาตาน...เคลื่อนไหวตัวคนเดียวในทางทฤษฏีย่อมไม่เหลือร่องรอย ยิ่งในอีเดนไม่มีปัญหาระหว่างเทพและปิศาจอีก ไหนจะเรื่องที่บริเทนแต่ไหนแต่ไรก็ไม่มีตัวตนระดับเทพปิศาจดูแล ดังนั้นการเข้าออกย่อมไม่มีปัญหาสีหน้าของอาเธอร์เริ่มเคร่งเครียดขึ้น แต่เมอร์ลินเพียงดีดนิ้วเปาะยิ้มถูกอกถูกใจ

            แต่เพอร์ซีอุสกับอคิลลิสไม่เหมือนกัน! พวกเขาไม่ได้มีตัวตนยิ่งใหญ่ระดับท่านซาตาน ดังนั้นการจะเคลื่อนไหวได้...ต้องมีคนหนุนหลัง!” โรที่เริ่มตามทันยิ้มร่าตอบคำถาม ทว่าต่อมาสีหน้าพลันหม่นหมอง อย่างนี้ก็เท่ากับว่าฝั่งตรงข้ามเกิดมีคนบงการระดับเดียวกับซาตานขึ้นมาจะแก้ทางกันอีท่าไหน

            และคนหนุนหลังนั่นก็ไม่ธรรมดา เรื่องนี้ข้ากับท่านพ่อบุญธรรมลองคุยกันแล้ว ที่เอเธนไม่มีเทพองค์ใดหรือปิศาจตนไหนในตอนนี้ที่เข้าเค้าเมอร์ลินพยักหน้ารับ และเรื่องนี้ที่เธอยังหนักใจจนไม่กล้าพอที่จะเปิดเผยตัวจริงเรื่องพ่อบุญธรรมของเธอในตอนนี้

            ที่สำคัญเลย! พ่อแท้ๆของเด็กคนนี้ดันวางข่ายอาคมได้ร้ายกาจเกินเหตุ พวกเทพปิศาจไม่สามารถสำแดงของตนได้อย่างเต็มที่ ไม่งั้นข้าคงอาสาไม่ต้องอยู่ในร่างแกะเช่นนี้หรอก!” ในที่สุดท่านซาตานผู้ยิ่งใหญ่พลันมีน้ำโหขึ้นมา เมอร์ลินได้แต่ยิ้มน้อยๆอย่างจนใจ

            แต่นี่ก็นับว่าเป็นข้อดีอีกอย่างหนึ่ง วีรชนของเอเธอเท่าที่เธอรู้คนที่สามารถต่อกรกับปิศาจระดับซาตานต่อให้เจ้าตัวพลังไม่เต็มร้อยนั้นหามีไม่ อย่างดีที่สุดก็คือหาทางรอดให้กับตัวเองได้ ทว่าปัญหาจริงๆกลับเป็นการเคลื่อนไหวครั้งสำคัญของเอเธน การส่งกองทัพขนาดใหญ่มาที่บริเทนไม่ใช่เรื่องไก่กา อีกทั้งเพอร์ซีอุสและอคิลลิสต่างเป็นวีรบุรุษผู้กล้าอันดับต้นๆของเอเธน ดังนั้นถ้าคนมีปัญญาหน่อยเมื่อลองไตร่ตรองดูแล้ว ปัญหามันก็ใหญ่เกินกว่าที่คิดจริงๆ

            เป็นไปได้อยู่ไม่น้อยที่เอเธนทั้งทวีปจะมีส่วนเกี่ยวข้องในการเคลื่อนไหวครั้งนี้

            และข้อนี้เองแม้แต่ตัวตนอย่างซาตานยังหนักใจ

            นานมากแล้วที่ดินแดนต่างๆพากันอยู่อย่างสงบสุข อย่างน้อยการทำสงครามในระดับข้ามทวีปนั้นก็ไม่มี หรือถ้ามีก็เป็นไปในเชิงลักลอบหรือปัญหาระหว่างตัวบุคคล แต่ประเด็นตอนนี้อยู่ที่เอเธนเป็นฝั่งเปิดฉากโจมตีคาเมล็อทในช่วงกระท่อนกระแท่น อาจจะหมายความว่าเรื่องที่ทุกคนไม่อยากให้เกิดที่สุดอาจจะกำลังเกิดขึ้นภายในเร็ววัน

            ก็มีแต่ต้องเดินหน้าต่อไป ถ้าเกิดพวกนั้นได้บริเทนไปทั้งทวีป ปัญหามันก็ยากจะแก้ไขแล้วอาเธอร์ที่เงียบมานานเริ่มออกความคิดเห็น อย่างน้อยที่สุดเขาก็เคยเป็นราชาในดินแดนแห่งนี้ ย่อมทนไม่ได้ที่ตอนนี้ดินแดนที่เขารักจะต้องกลายมาเป็นบันไดปูทางให้กับพวกคิดการณ์ใหญ่

            เจ้าหนูนี่พูดจาเข้าท่าดีแฮะ! เสียดายต้องตกอยู่ในสภาพนี้ซาตานพยักหน้าหงึกๆ บินวนรอบตัวเด็กชายด้วยความสนอกสนใจ

            ท่านช่วยทำให้เขากลับมาเป็นเหมือนเดิมได้หรือไม่?” เมอร์ถาม แต่ตอนนี้อาเธอร์เองก็เริ่มตะหงิดใจแล้ว

            ด้วยฝีมือระดับเมอร์ลิน ต่อให้อยากจะเก็บงำแค่ไหนก็ไม่ได้หมายความว่าจะแก้ไขเวทปลอมแปลงของพี่สาวเขาที่เอาเข้าจริงก็เป็นลูกศิษย์นางไม่ได้ ไหนจะเหตุผลที่เจ้าตัวยกมาว่าให้อยู่ในร่างนี้นั้นปลอดภัยกว่าก็ช่างเหลวไหลสิ้นดี อย่างไรอีกฝ่ายก็จดจำใบหน้าค่าตาของเขาได้เป็นแม่นมั่นแล้ว สู้ทำให้กลับเป็นเหมือนเดิมเพื่อยืดเส้นยืดสายซักหน่อยจะดีเสียกว่า

            อย่าบอกนะว่าที่เจ้าหนูอาเธอร์เป็นแบบนี้เพราะเจ้าลงมือเอง ไม่สิ..ไม่ใช่ กลิ่นอายพลังเวทไม่ใช่ของเขา ลูกศิษย์เจ้างั้นสิ?” ซาตานวิเคราะห์เป็นฉากๆได้อย่างเข้าเป้าตรงประเด็น เป็นธรรมดาที่ปิศาจระดับนี้จะมีความรู้สึกไวต่อเวทมนตร์เป็นพิเศษ และยิ่งเป็นลูกสาวบุญธรรมของตนยิ่งจำได้ไม่มีลืม

            นับว่ายังดีที่เมอร์ลินไม่ได้ลงมือเอง มิเช่นนั้นด้วยพลังเวทของเจ้าตัว ซาตานในสภาพถูกกักพลังก็ยังนับว่าเหงื่อตกแล้ว

            จ้าวปิศาจไม่รอช้า ยกขาหน้าขึ้นแตะหน้าผากอาเธอร์ด้วยท่าทีพิลึกพิลั่น ไอมนต์สีดำแผ่ขจรขจายไปทั่วบริเวณ แต่กลับไม่น่าสะอิดสะเอียนแม้แต่น้อย กลางหน้าผากอาเธอร์ปรากฏวงไสยเวทดาวห้าแฉกขึ้นมา จากนั้นพอซาตานยกขาหน้าออก ทุกอย่างกลับเป็นเหมือนเดิมไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง

            เอ๋ ทำไมท่านอาเธอร์ถึงไม่กลับมาเป็นเหมือนเดิมอีกล่ะเจ้าคะโรถามด้วยความแปลกใจ ถึงแม้ภูติสาวจะชอบราชาในรูปลักษณ์เด็กชายมากกว่า แต่จากเหตุการณ์เมื่อซักครู่ เธอเชื่อสุดใจว่าถ้าราชาของเธอกลับมาเป็นผู้ใหญ่เหมือนเดิมเรื่องราวจะไม่เป็นเช่นนั้นอย่างแน่นอน

            ต้องโทษที่ลูกข้าถ่ายทอดวิชาได้ดีเกินไป แต่อีกไม่กี่วันคงค่อยๆกลับมาเป็นเหมือนเดิม ตอนนี้ก็ทนๆกันไปก่อนแล้วกันซาตานเดาะลิ้นขัดใจ เหลือบมองอาเธอร์น้อยที่ก้มมองร่างกายเพื่อควานหาว่ามีความแตกต่างจากเดิมหรือไม่

            ปรากฏว่าไม่มีซักอย่าง...

            เอาล่ะ ตอนนี้เราคงกลับไปที่เวโรเซียไม่ได้ ป่านนี้เจ้าสองคนนั่นคงแจ้งข่าวให้พรรคพวกรับรู้จนที่นั่นเริ่มควานหาเรากันให้ขวั่ก มิใครจะเสนออะไรหรือไม่?” เมอร์ลินถามทุกคนในที่นี่ด้วยรอยยิ้ม

            แล้วแต่นายท่าน..คำตอบนี้เป็นของโร

            ถล่มพวกลูกเต่านั่นให้ราบเลยสิ!!” แน่นอนว่าเจ้าของประโยคย่อมเป็นซาตาน

            ตามหาพี่สาวของข้า!” อาเธอร์เอ่ย เมอร์ลินผงกหัวยิ้มรับให้กับคำตอบของอาเธอร์ ทว่ากลับยกนิ้วเรียวยาวโบกไปมา

            ตอนนี้ที่ข้ามั่นใจคือนางยังปลอดภัย ต่อให้เพอร์ซีอุสร้ายกาจแค่ไหน ถ้าพี่สาวของเจ้าเอาจริงย่อมมีหนทางเอาตัวรอด อีกอย่างถ้าเพอร์ซีอุสเกิดจับตัวพี่สาวเจ้าไป ป่านนี้คงเอามาเป็นข้อต่อรองไปแล้ว แสดงว่าในมือของพวกมันตอนนี้ไม่มีอะไรเลยเมอร์ลินยักไหล่ อาเธอร์พอเริ่มคิดตามก็พลันเห็นด้วย วางใจไปได้เปลาะหนึ่ง

            ถ้างั้นพวกเราจะทำยังไงต่อไปกันดีล่ะ...โรในตอนนี้เริ่มงงไปหมดแล้วว่าควรทำยังไงต่อดี

            ไหนๆพวกมันก็รู้อยู่แล้วว่าราชาของเราอยู่ในสภาพนี้ ประกอบกับการปรากฏตัวของข้าและท่านพ่อบุญธรรม เชื่อเถอะว่าทางฟากนั้นคงปั่นป่วนไปอีกพักใหญ่ๆ ในตอนนี้สิ่งที่เราต้องทำก็เหมือนเดิม ตามหาอัศวินโต๊ะกลมเมอร์ลินยิ้ม จริงอยู่ที่การตัดสินแตกหักกับพวกเอเธนในตอนนี้จะใช่ว่าทำไม่ได้ ยิ่งได้พ่อบุญธรรมของเธอมาช่วยเรื่องยิ่งง่าย แต่ว่านั่นก็แค่การแก้ปัญหาแบบรวบรัดทันด่วน ต่อจากนั้นล่ะจะบริหารประเทศกันยังไงต่อถ้าทั้งคาเมล็อทเหลืออาเธอร์เพียงคนเดียว

            ท่านพบเห็นทริสแทนครั้งสุดท้ายที่ไหนเมอร์ลินหันไปถามราชาของเธอ

ทำไมถึงต้องเป็นทริสแทน อาเธอร์พลันเกิดความรู้สึกสงสัยขึ้นมาทันที อัศวินผู้นี้แม้จะไม่ได้เก่งกาจที่สุดในหมู่อัศวิน ทว่าหากถามว่าคนที่เอาชนะทริสแทนได้อย่างเด็ดขาดแล้วล่ะก็ ต่อให้แลนสล็อทก็ยังเพียงแค่ยิ้มให้กับคำถามนี้

ครามรัน...เจ้าตัวตอบด้วยน้ำเสียงไม่สู้ดีซักเท่าไหร่ แต่กลับต้องยิ้มแห้งๆเมื่อพบว่าซาตานในรูปลักษณ์แกะดำตัวน้อยยกเท้าขึ้นแตะไหล่เขาราวกับรู้สึกเห็นใจ นั่นยิ่งทำให้อาเธอร์ทำตัวไม่ถูกเข้าไปใหญ่ว่าจะขอบคุณหรือขอโทษที่ทำให้จ้าวแห่งนรกของอีเดนต้องลดตัวลงมาเช่นนี้

สนามรบงั้นสิ? สมกับเป็นเจ้านั่น...ข้าพอรู้แล้วล่ะว่าเขาอยู่ที่ไหนเมอร์ลินยกมือกุมคาง พยักหน้าหงึกๆ

            ที่ไหนเหรอคะ!?” โรถามด้วยน้ำเสียงตื่นเต้น

            คนอย่างเขาในตอนนี้ก็ยังมีชีวิตอยู่แน่นอน แต่คงปลอมตัวอยู่เป็นแน่ และถ้าดูจากนิสัยด้วยแล้ว ในบริเทนแห่งนี้คงมีแค่ที่เดียวเมอร์ลินยิ้ม ท่ามกลางการเฝ้ารอคำตอบจากอาเธอร์และโร ส่วนซาตานนั้นอย่างไรก็ได้แล้วในตอนนี้

            เมืองที่อัศวินจอมสัปปรับคนนั้นชอบไปเที่ยวบ่อยๆ ลอนมิเนี่ยม!” เมอร์ลินเฉลย แต่ผู้ฟังทั้งหลายก็ยังมีสีหน้าฉงนอยู่ดี

            โรงงด้วยสาเหตุที่ว่าเซอร์ทริสแทนคนนั้นเป็นอัศวินจอมสัปปรับตั้งแต่เมื่อไหร่

            อาเธอร์ก็จนด้วยเหตุผลว่าอัศวินโต๊ะกลมของเขาคนนี้ชอบไปลอนมิเนี่ยมตั้งแต่เมื่อไหร่

            ซาตานยิ่งแล้วใหญ่ ความรู้เรื่องโต๊ะกลมเกี่ยวกับซาตานนั้นแทบเป็นศูนย์ ไม่แปลกที่จะตามไม่ทัน

            อาเธอร์...ท่านรู้หรือไม่ทำไมทริสแทนถึงตีตัวออกห่างท่านไปในตอนนั้นเมอร์ลินกลับไม่ชี้แจงต่อ จี้จุดคำถามเจ้านายของเธอต่อไป แน่นอนว่าอาเธอร์ย่อมรับมือไม่ถูก ทำสีหน้ากระอักกระอ่วนก่อนจะตอบด้วยน้ำเสียงที่ฟังยังไงก็ไร้ความมั่นใจ

            เพราะข้าทำผิดต่อเขา?” นอกจากข้อนี้อาเธอร์นึกไม่ออกจริงๆ ช่วงนั้นตัวอาเธอร์เองก็นับว่าค่อนข้างผิดแผกอยู่ไม่น้อย เลยพาลให้คิดว่าอัศวินโต๊ะกลมคนนี้ตีจากเขาไปด้วยเรื่องนั้น แต่ก่อนที่เขาจะตั้งสติได้ เรื่องของมอเดร็คก็เกิดขึ้นตามมาราวกับโดมิโน่ จนลืมเรื่องของทริสแทนไปจนหมดสิ้น

            ไม่ใช่ ที่จริงแล้วหมอนั่นแอบไปเที่ยวแล้วลืมบอกท่านต่างหาก ข้าเห็นว่าน่าสนุกดีเลยไม่รีบบอก นึกไม่ถึงว่ามอเดร็คจะใจร้อนถึงเพียงนั้น ซึ่งเรื่องนี้ข้าว่าคงมีส่วนเกี่ยวข้องกับพวกเอเธนเหมือนกัน แต่ช่างมันก่อน สนแค่ทริสแทนก่อนในตอนนี้!” คำตอบอันแสนเรียบง่ายแต่อาเธอร์กับโรนั้นอ้าปากค้างกระพริบตาปริบๆไปเสียแล้ว ไม่ใช่เรื่องที่มอเดร็คกบฏมีส่วนเกี่ยวข้องกับเอเธน แต่เป็นเรื่องที่ทริสแทนไปเที่ยวแล้วลืมบอก

            ก็จริงที่ตอนนี้ค่อนข้างเงียบ แต่ภายในใจคนทั้งสองกลับรู้สึกว่าลมมันแรงจัง เมื่อกี้พูดอะไรนะไม่ได้ยิน ส่วนซาตานน่ะหรือ เมื่อเจ้าตัวปะติดปะต่อเรื่องทั้งหมดได้ กลิ้งลงกับพื้นหัวเราะท้องคัดท้องแข็งเสียแล้ว

            การจากไปแบบปุปปับของทริสแทนที่แทบจะทำให้โต๊ะกลมแยกออกเป็นสองฝั่ง แท้จริงมาแล้วมาจากการอยากไปเที่ยวของเจ้าตัว นอกจากนี้พ่อมดคนเก่งของคาเมล็อทยังคอยให้ท้าย ความจริงที่ฟังแล้วแทบจะทำเอาอาเธอร์ล้มทั้งยืน

            งั้นนายท่านจะบอกว่า...สถานที่ที่ทริสแทนไปเที่ยวก็คือลอนมิเนี่ยม แล้วทำไมท่านอาเธอร์ถึงบอกว่าเห็นครั้งสุดท้ายที่ครามรันกันล่ะโรถาม เรื่องง่ายๆแค่นี้แม้แต่เธอยังสงสัย อาเธอร์กลับเป็นฝ่ายตอบแทน

            ตอนนั้นข้าเห็นแค่ลางๆ หลังจากพวกเอเธนยกพวกมา ถ้าไม่ได้คนที่ทริสแทนพามา ข้าเองก็คงเอาตัวไม่รอดอาเธอร์เริ่มเข้าใจเรื่องทั้งหมดบ้างแล้ว ในตอนนั้นถ้าทริสแทนไม่ได้ตีจากไปจริงๆ ก็แสดงว่าครั้งนั้นเขามาช่วยเหลือ ด้วยฝีมือของทริสแทน ดูแลเบื้องหลังให้กองทัพทั้งหมดถอยร่นไม่ใช่เรื่องเกินฝีมือ แต่หลังจากนั้นเขาก็ไม่เห็นเงาของอัศวินคนนี้อีกแล้ว

            เพราะงั้นเป้าหมายต่อไปเราถึงต้องไปที่นั้น อาศัยเวลาหนึ่งปีที่ผ่านมา ถึงแม้ทริสแทนจะหาทางติดต่อท่านไม่ได้ แต่อัศวินโต๊ะกลมด้วยกันล่ะก็ไม่แน่ ถ้าไปได้สวยเรื่องที่ข้าคิดนี้อาจพอมีลุ้นเมอร์ลินยิ้ม

            ไอ้หยา! สีหน้าแบบนี้ เจ้าพวกนั้นดวงกุดแล้วแหงมๆซาตานเอ่ยสวน เขาจำได้ดีว่าเมื่อใดก็ตามที่เมอร์ลินทำหน้าแบบนั้น อย่างน้อยต้องมีใครซักคนได้รับความชิบหายกันบ้างล่ะ

            นี่เจ้าอย่าบอกนะว่า...ลางสังหรณ์อาเธอร์ฉุกคิดเรื่องบางอย่างขึ้นมา แต่ถึงแม้จะได้ตัวซาตานมาเป็นพวก เมอร์ลินคงไม่บ้าบิ่นถึงขนาดนั้นกระมัง

            เราจะร่วมมือกับทริสแทน บุกตีลอนมิเนี่ยมมาเป็นฐานบัญชาการแรกของพวกเรา!!” สาวน้อยผมขาวยิ้มเจิดจ้าจนแสงแดดยังอาย ถ้าเป็นคนอื่นอาจมีเคลิ้มไคล้ แต่ในสายตาของโรและอาเธอร์นั้นเริ่มเห็นหายนะอยู่รำไร ส่วนซาตานนั้นร้องสนับสนุนเย้วๆชมลูกสาวบุญธรรมสุดที่รักเป็นการใหญ่

            อ่า....วันนี้ลมแรงดีจริงหนอ โรและอาเธอร์พึมพำอยู่ในใจ

           

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 5 ครั้ง

0 ความคิดเห็น