Merlin พลิกตำนานมหาจอมเวท

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 494 Views

 • 3 Comments

 • 31 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  129

  Overall
  494

ตอนที่ 13 : ไร้ประโยชน์

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 23
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 4 ครั้ง
  17 เม.ย. 62

 

            ทั่วทั้งห้องตกอยู่ในความเงียบทันใด ตอนนี้แม้แต่เสียงลมหายใจยังไม่กล้าปล่อยแรง ลูกน้องของทริสแทนล้วนทราบดีว่าความสำคัญของอิโซเด้อยู่ในระดับไหน การเคลื่อนไหวครั้งนี้ของฝั่งเอเธนนับว่ารุนแรงจนน่าหวาดเสียว ปกติที่พวกเขายังคงก่อการอย่างอุกอาจภายใต้การนำของทริสแทนได้เพราะคนที่ทริสแทนชวนเข้ากองทัพกบฏล้วนอยู่ตัวคนเดียว ไร้ญาติขาดมิตร ทว่าตัวหัวหน้าเองกลับไม่เป็นเช่นนั้น

            อิโซเด้นี่คือใคร?” ซาตานเป็นคนเดียวที่กล้าพูดในตอนนี้ คนอื่นๆยกเว้นพวกเมอร์ลินมองหน้ากันเลิกลั่ก นึกไม่ถึงว่าในสถานการณ์แบบนี้ยังมีคนกล้าออกเสียง จนลืมนึกถึงประเด็นเรื่องแกะพูดได้ไปเสียสนิท

            คนรักของเจ้าทริสมันน่ะท่านพ่อเมอร์ลินตอบเสียงเรียบ เหลือบมองทริสแทนที่ตอนนี้กำลังหน้านิ่วคิ้วขมวดไม่พูดไม่จาอยู่เงียบๆ

            ล...แล้วพวกมันยังบอกอีกว่าถ้าภายในเย็นวันนี้หากหัวหน้าไม่ไปมอบตัว พวกมันจะ...เอ่อลูกน้องอีกคนที่วิ่งกระหืดกระหอบไม่รู้จะเริ่มพูดยังไงดี

            ไม่ต้องพูดแล้วอาเธอร์ยกมือห้าม ลูกน้องคนดังกล่าวชะงักไปชั่วครู่ ไม่นึกว่าเด็กตัวเล็กๆคนหนึ่งจะกล้าพูดในจังหวะแบบนี้ แต่สีหน้าที่ยังดูใจเย็นผิดปกติก็ช่วยอุดปากพวกเขาได้เช่นกัน

            ไม่ต้องให้พูดต่อตอนนี้ทริสแทนก็จับประเด็นได้แล้วว่าอีกฝ่ายต้องการอะไร

            ตั้งแต่ตอนที่มอเดร็คก่อกบฏ ด้วยเกรงว่าอิโซเด้จะเกิดอันตราย เข้าอุตส่าห์ถ่อไปรับนางมายังลอนมิเนี่ยมด้วยมือตัวเอง หวังว่าคนที่เขารักจะต้องไม่ติดรากแหไปด้วย แต่เหนือคนคำนวณยังมีลิขิตฟ้า ระหว่างที่ทริสแทนเดินทางไปช่วยกษัตริย์อาเธอร์ที่ครามรัน กองทัพของเอเธนกลับปรากฏตัวขึ้นซะได้ เคราะห์ดีที่เขาไประงับเหตุร้ายได้ทันท่วงที ช่วยให้กองทัพที่เหลือของอาเธอร์ถอยทัพได้อย่างปลอดภัย

            ต่อมาเขารู้แล้วว่าอะไรกำลังจะเกิดขึ้น เขารีบกลับมายังลอนมิเนี่ยมเพื่อคิดทบทวนว่าควรทำยังไงต่อ นึกไม่ถึงเอเธนจะบุกยึดลอนมิเนี่ยมได้ก่อนที่ทริสแทนจะเดินทางกลับมือเสียอีก ตอนนั้นเจ้าตัวอาศัยเส้นทางลับที่รู้กันไม่กี่คนลักลอบเข้ามาภายในเมืองได้สำเร็จ ภายในใจคิดเพียงว่าอิโซเด้ยังปลอดภัย

            ฟ้ามีตา นางยังปลอดภัยอยู่จริงๆ

            ตอนนั้นทริสแทนยืนกรานว่าจะพานางออกไปจากเมืองนี้ หลบหนีไปตั้งหลัก ฝากนางไว้กับใครซักคนที่ไว้ใจได้ จากนั้นค่อยออกตามหาอาเธอร์อีกที แต่อิโซเด้กลับยื่นคำขาดว่าจะต้องอยู่ที่นี่ต่อไป ยกเหตุผลนานาประการว่าถ้าหากลอนมิเนี่ยมถูกเอเธนครอบครองได้อย่างเบ็ดเสร็จสมบูรณ์ อาศัยเวลาให้ตั้งหลักอีกปีสองปี ตอนนั้นการจะหวนคืนกลับมาก็เป็นเรื่องยากแล้ว

            ทริสแทนเองก็เห็นด้วย จึงได้แต่จำใจอยู่ที่เมืองนี้ต่อไป อาศัยชื่อเสียงตัวเองก่อตั้งกองทัพกบฏขึ้น ไม่ใช่ด้วยจำนวนที่มากจนผิดสังเกตุ ให้เห็นแค่ว่าเป็นกองกำลังเล็กๆในหลายๆกองกำลังเพื่อที่จะไม่ได้สะดุดตาเกินไป ทำการก่อกวนในสถานที่สำคัญและยื้อเวลาให้เอเธนตั้งตัวได้ช้าที่สุดในลอนมิเนี่ยม พร้อมกับสืบหาข่าวของโต๊ะกลมคนอื่นๆไปในเวลาเดียวกัน

            ข้าเองก็สงสัยอยู่ไม่น้อยว่าเจ้าไปเอาทุนรอนจากที่ไหน สรุปก็คืออิโซเด้นี่เองเมอร์ลินถอนหายใจ ตอนนี้เธอพอเดาเรื่องราวได้คร่าวๆแล้ว

            นางอาศัยฉากหน้าเป็นหญิงสูงศักดิ์แทรกซึมเข้าไปหาพวกเอเธน นับว่าโชคดีที่คนรู้เรื่องของอิโซเด้ต่อให้ในโต๊ะกลมเองก็มีไม่กี่คน แล้วทำไมพวกมันถึงรู้ได้ว่านางเกี่ยวข้องกับข้า...ทริสแทนปริปากพูดด้วยน้ำเสียงเคร่งเครียด ปฏิบัติการของนางตอนที่บอกเขา วินาทีนั้นทริสแทนเองก็ตกอยู่ไม่น้อย แต่ด้วยเห็นว่าทุกอย่างเป็นไปด้วยดีเสมอเลยไม่คิดอะไรมาก

            เจ้ามีคิดจะทำยังไงต่อไปเมอร์ลินถาม

            ข้าไม่รู้....ทริสแทนตอบเสียงอ่อน ในตอนนี้หัวตื้อไปหมด เผลอๆแม้แต่ทิศเหนือใต้เขายังลืมไปหมดแล้วด้วยซ้ำ

            แต่ข้ารู้เมอร์ลินเอ่ยเสียงเรียบ แต่แค่นี้ก็เพียงพอจะเรียกความสนใจของทริสแทนและกองกำลังกบฏที่เหลือได้

            แค่ต้องอาศัยข้อมูลอะไรอีกหน่อย นี่เจ้า...คนนั้นแหละเมอร์ลินหันไปถามคนแรกที่วิ่งมาแจ้งข่าว

            คนที่มาจับตัวพรรคพวกของเจ้าไปนี่มีจุดเด่นอะไรพิเศษหรือพิศดารกว่าคนทั่วไปหรือไม่แน่นอนว่าคำถามนี้คนที่ถูกถามไม่จำเป็นต้องคิดนาน พวกเขายื้อแย่งกันตอบด้วยความรวดเร็ว บางทีโรคิดว่าเป็นเพราะรูปลักษณ์ของเมอร์ลินด้วยส่วนหนึ่ง

            คนที่ดูแปลกจริงๆเหมือนจะมีกันแค่สองคน!!”

            อีกคนหน้านิ่งไม่ไหวติง อีกคนชอบขัดขาคนแรก!”

            คนหน้านิ่งผมสีเงิน อีกคนผมสีม่วง!!”

            และอีกมากมายหลายคำตอบ ที่ชวนให้โรและอาเธอร์คิ้วกระตุกๆเหมือนมีอะไรมาแยงตา ส่วนเมอร์ลินนั้นพยักหน้าเบาๆพอใจเป็นอย่างยิ่ง ทริสแทนเองก็อยากรู้เหมือนกันว่าเหตุใดเมอร์ลินถึงถามแบบนั้น ก่อนที่ทุกคนจะสะดุ้งเพราะเจ้าแกะตัวสีดำนั่นอีกแล้ว

            นั่นมันเจ้าลูกเต่าสองตัวนั้นไม่ใช่หรือไง! ตอนนี้ยังโผล่มาขัดจังหวะซะได้ ให้ข้าไปจัดการพวกมันเลยดีไหมซาตานแค่นเสียงหยัน ลอยไปหาเมอร์ลินเพื่อถามความคิดเห็น

            ลูกเต่า...พวกลูกน้องของทริสแทนไหนเลยจะเข้าใจความหมาย พากันงงงวยไปหมด

            ทริสแทน ปกติเมืองนี้ใครเป็นดูแลเมอร์ลินถาม

            ขุนนางของเอเธน ชื่อเวลส์ ไม่มีอะไรโดดเด่นเป็นพิเศษ ทำไมหรือ?” ตอนนี้ทริสแทนเองก็เริ่มสนใจแล้วว่าเมอร์ลินจะจัดการเรื่องราวเหล่านี้ยังไง

            แต่ตอนนี้คงพิเศษอยู่ไม่น้อย ดูท่าสองคนนั้นจะถูกส่งมาที่เมืองนี้สินะอาเธอร์เป็นฝ่ายออกความเห็นบ้าง ระยะทางในป่าแห่งนั้นกับลอนมิเนี่ยมไม่ไกลจากกันเท่าไหร่นัก อาศัยเดินเท้าไม่นานก็ถึง

            สองคนนั้นเป็นวีรชนผู้กล้าของทางฝั่งเอเธน ความสามารถนับว่าสูสีกับพวกโต๊ะกลมทีเดียว อคิลลิสและเพอร์ซีอุส ไม่ว่าใครก็ไม่ใช่ชนชั้นสามัญที่จะประมาทได้เมอร์ลินย้ำความสำคัญของสองคนนั้นให้กองทัพกบฏฟังอย่างตั้งใจ

            แต่ไร้ประโยชน์ ตอนนี้ที่นี่มีพวกเราอยู่ บวกเจ้าไปอีกคน การกระทำของมันนับว่าไร้ประโยชน์โดยแท้เมอร์ลินมั่นใจเป็นนักหนาว่าตอนนี้พวกเธอสามารถคุมสถานการณ์อยู่ได้

            หัวหน้า...คนพวกนี้เป็นใครกันเหรอลูกน้องคนนึงใจกล้ากระเถิบมาถามทริสแทนว่าตกลงคนกลุ่มนี้เป็นใครกันแน่ ถึงการแต่งเนื้อแต่งตัวจะดูธรรมดา แต่อาศัยความมั่นใจขนาดนี้เขาเองก็อยากรู้แล้วว่าคนกลุ่มนี้เป็นใครกันแน่

            ผู้หญิงสองคน เด็กหนึ่งคน แกะหนึ่งตัว

            ครั้นจะมองยังไงก็ไม่น่าจะทำการใหญ่อะไรได้แท้ๆ...

            ความหวังของบริเทนทริสแทนตอบมาเพียงแค่นั้น แน่นอนว่าพวกลูกน้องที่เหลือยิ่งทำหน้าเหลอหลาไปกันใหญ่ ในขณะที่เจ้าเทบเบอร์ที่รู้ตัวจริงของคนกลุ่มนี้ไม่รู้เหมือนกันว่าจะเริ่มอธิบายจากจุดไหน

            ท่านอาเธอร์กับท่านพ่อ เรื่องท่านหญิงอิโซเด้คงต้องฝากพวกท่านทั้งสองแล้วเมอร์ลินหันไปยิ้มให้กับเด็กชายผมทองและแกะตัวสีดำ หนึ่งคนหนึ่งตัวไม่พูดอะไรมากเพียงแค่ยิ้มรับหนึ่งที และดูเหมือนว่าเจ้าแกะดำจะดูกระตือรือร้นเป็นพิเศษ

            ในขณะที่พวกลูกน้องของทริสแทนเริ่มอ้าปากค้างกับชื่อที่หญิงงามผมขาวเรียกแล้ว

            เมื่อกี้นางบอกว่าอะไรนะ อาเธอร์...ใช่กษัตริย์อาเธอร์คนนั้นหรือเปล่า!!

            โรไปกับฉัน ธุระเรื่องเย็นวันนี้พวกเราสองคนจะไปแทนเจ้าหมอนั่นเองเมอร์ลินหันไปบอกโรเสียงใส เจ้าหมอนั่นของเธอก็คือทริสแทนนั่นเอง

            ค่ะ!” โรขานรับ

            แล้วข้า?...” คนที่ดูเหมือนจะเป็นแก่นหลักของเรื่องกลับว่างงานซะงั้น ถึงแม้ว่าเขาจะมั่นใจได้ว่าถ้าหากซาตานกับอาเธอร์ยอมออกหน้า ถึงแม้ทั้งคู่จะอยู่ในสภาพพิลึกๆไปซักหน่อย อิโซเด้ยังไงก็ต้องปลอดภัยแน่นอน

            แต่ไอ้ครั้นจะไม่ให้ทำอะไรเลยก็แปลกประหลาดไปซักหน่อย

            ที่ผ่านมาพวกท่านทำยังไง นั่นแหละหน้าที่ของพวกท่านคำตอบของเมอร์ลินทำให้ทริสแทนเริ่มเข้าใจ

            แต่คนที่เหลือในห้องนี้ที่นับเป็นคนธรรมดาก็ยังไม่เข้าใจอยู่ดี....

            เอ่อ...เจ้าพอรู้ไหมว่าคนพวกนี้เป็นใครกันแน่หนึ่งในกองทัพกบฏเขยิบเข้ามาถามเทบเบอร์ที่อยู่ฐานบัญชาการมาตั้งแต่แรก หันไปมองคนพวกนั้นอีกครั้งก็พบว่ากำลังเฮฮาปาร์ตี้กับทริสแทนซึ่งพวกเขารู้ดีว่าเป็นหนึ่งในอัศวินโต๊ะกลม แต่จะให้หายเครียดกันเร็วขนาดนี้เขาเองตั้งตัวไม่ทันจริงๆ

            ได้ยินแล้วพวกเจ้าอย่าเสียงดังไปล่ะ ผู้หญิงคนสวยๆคือท่านเมอร์ลิน ส่วนเด็กผู้ชายคือท่านอาเธอร์ ส่วน...เทบเบอร์กำลังไล่แนะนำบุคคลสำคัญของบริเทนที่ไม่รู้จะอธิบายความรู้สึกยังไงดีว่าทำไมคนพวกนี้ถึงมายืนอยู่กับพวกเขาได้ แต่ถ้าเทบเบอร์ตอนนี้หันไปมองพรรคพวกของเขาซักหน่อย จะรู้ว่าตอนนี้คนเหล่านั้นยืนนิ่งอ้าปากค้างไปแล้ว

            ถ้าเป็นตอนแรกพวกเขาอาจจะไม่เชื่อคำที่เทบเบอร์พูดแต่คนที่สามารถพูดจาหยอกล้อกับทริสแทนได้ถึงขนาดนี้ นอกจากท่านหญิงอิโซเด้เห็นทีจะไม่มีแล้วจริงๆ หรือถ้ามีก็คงจะต้องเป็นคนที่ทริสแทนเคยสนิทด้วยในกาลก่อนเท่านั้น

            ดูเหมือนว่า...ที่ลอนมิเนี่ยมกำลังจะมีเรื่องสนุกเกิดขึ้นอีกแล้ว

 

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 4 ครั้ง

0 ความคิดเห็น