เสพติดรักมาเฟีย

ตอนที่ 40 : บทที่ 6 - 1

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5,107
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 101 ครั้ง
  24 มี.ค. 62


บทที่ 6 – 1 เสพติดรัก


 

        การประชุมค่อนข้างเครียดผ่านพ้นไปด้วยดี หัวข้อหลักๆ คือโปรเจกต์ที่เซี่ยงไฮ้ รามอสต้องการเสียงสนับสนุน แม้เขาจะมีเงินลงทุน แต่คำว่าธุรกิจจำเป็นต้องมีพันธมิตร สิ่งที่เขาจะทำมันต้องยิ่งใหญ่ เพราะถ้าไม่ใหญ่คงไม่คิดลงทุนนี้ตั้งแต่แรก โครงการนี้มีผู้ช่วยหลายฝ่าย และโดยเฉพาะอยากได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลจีน อะไรก็ตามหากได้รับการสนับสนุนจากเจ้าบ้าน ทุกอย่างก็ผ่านฉลุย


        ร่างสูงใหญ่ในชุดสูทสีเทาเข้มแบรนด์ดังเดินนำออกมา ได้รับความเคารพจากทีมงานทุกคน รวมถึงหุ้นส่วนซึ่งเป็นเครือญาติ และครอบครัวเขาก็เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่สุด พ่อและแม่ มาดามคิมน่ะไม่ต้องพูดหรอกเธอเก่งอยู่ในสายเลือดอยู่แล้ว สมกับมีสายเลือดรัสเซียร์ครึ่งหนึ่งในตัว


        “คุณรามอสครับ”


        “ว่าไง”


        ชะลอฝีเท้าให้ช้าลง แล้วหันกลับมาทางไมค์


        “มีงานด่วนที่คาสิโนครับ”


        “ฉันต้องไปใช่ไหม”


        เป็นอะไรที่แสนน่าเบื่อหน่าย เขาต้องพบปะคู่ค้าธุรกิจไม่เท่าไร แต่บรรดาสาวๆ ที่เขาเคยคั่วต่างหาก เฮ้อ นั่นแหละประเด็ด เขาจะไม่อะไรเลยหากไม่มีเด็กมึนอยู่ในใจ เขาแคร์เธอไม่อยากให้เธอต้องเจอพวกหล่อน ซึ่งเหมือนเสือสิงกระทิงแรดพร้อมรบตลอด ในขณะที่มึนของเขาแสนจะน่ารัก


        “ครับ สมควรไป คือแขกคนสำคัญของเรามาเช่าสถานที่จัดงาน ลูกสาวท่านผู้ว่าการรัฐน่ะครับ เลยค่อนข้างหลีกเลี่ยงยาก”


        ผู้ว่าการรัฐสนิทกับพ่อของเขา ส่วนกับเขาก็พูดคุยกันบ้างตามงานสังคม คงหลีกไม่ได้ละสินะ


        “เมื่อไร”


        “จากบัตรเชิญที่ได้มา ต้นสัปดาห์หน้าครับ”


        “อืมฉันจะไป แต่พาเข็มไปด้วย”


        จะให้เขาห่างเมียน่ะฝันไปเถอะ ยังไงเขาก็ไม่ยอม


        “ทราบแล้วครับ ประเด็นหลังคงเรื่องใหญ่”


        ไมค์หัวเราะจนเห็นฟันขาว ปกติมันไม่ค่อยจะเปิดเผยอารมณ์ แต่มันก็โคตรจะรู้ใจของเขา พอๆ กับคาร์ก


        “งานนี้นายท่านกับมาดามไปร่วมด้วยนะครับ”


        คำว่านายท่านกับมาดามทำเอาคนที่กำลังหมุนตัวกลับต้องทำหน้าเคร่ง ความจริงรามอสไม่ได้สนใจไยดีหรอก ว่าใครจะไปร่วมงานมาก ทว่าพอนึกถึงใบหน้าหวานๆ เขากลับรู้สึกกังวล แค่แม่พวกนั้นที่เขาเคยควงว่าจะต้องเจอก็อดห่วงไม่ได้ นี่ยัง...


        “หลีกเลี่ยงไม่ได้แล้วมั้ง”


        “ครับ แต่คุณรามอสควรบอกคุณเข็มไว้ล่วงหน้า อย่างที่ทราบครับ ว่านายท่านส่งคนตามดูอยู่”


        หึ เขามันลูกพ่อ พ่อคิดจะทำอะไรเขาเดาทางออก พ่ออยากให้เขาแต่งงานหรือหมั้นหมายกับคนมีระดับฐานะทางสังคมเดียวกัน แต่สำหรับมันไม่ใช่ เขารวยพอแล้ว มีมากพอแล้ว สิ่งที่ต้องการคือความรักความใส่ใจและกำลังใจดีๆ จากผู้หญิงธรรมดาๆ คนหนึ่งเท่านั้น ท่านเองก็น่าจะรู้ดี


        “พ่อนี่เหลือเกิน ทำตัวเป็นพวกแอบซุ่ม”


        “แต่ทางฝั่งมาดามนิ่งมากเลยครับ”


        ก็ใจชื้นอยู่บ้างที่แม่ไม่แสดงตัว แต่พ่อนี่นะชัดเจนมาก แต่ไม่ว่าจะมีอะไรรออยู่ข้างหน้า รามอสก็จะไม่มีวันปล่อยมือเข็มจิราเด็ดขาด เธอคือคนที่หัวใจของเขาเลือกรัก เมื่อรัก ก็จะรักตลอดไป สำหรับเขารักแท้มันเกิดขึ้นได้เพียงครั้งเดียว


        “ช่างเถอะ จับตาแค่พ่อก็พอ”


        รายนี้อยากให้เขาเกี่ยวดองกับตระกูลดัง เขารู้และเท่าทันความคิดท่าน


        “รับทราบครับ”  


        เรื่องอะไรก็ได้หากพ่อต้องการ ยกเว้นความรักที่เขาจะไม่ให้ท่านเข้ามาก้าวก่าย เรื่องหัวใจจะดีหรือร้ายก็ขอให้เขาเป็นคนได้ตัดสินใจเลือกเองส่วนแม่เขาอ่านใจไม่ออกจริงๆ ว่าท่านคิดจะทำอะไร รู้เพียงว่าเขาต้องปกป้องเข็มจิราให้ดีที่สุด ไม่อยากให้เธอมีสิ่งใดมากระทบจิตใจ

 


        วันนี้เข็มจิราออกมาจากออฟฟิศของเจ้านาย เธอแวะย่านไชน่าทาวน์เพื่อซื้อของสำหรับไปทำอาหารรับประทานมื้อค่ำ อยากกินอาหารไทยแซ่บๆ แม้จะมีร้านอาหารไทยมากมายอร่อยติดดาว แต่เชื่อไหมว่าบางอย่างมันก็ยังไม่โดนใจ เท่ารสชาติฝีมือตัวเอง วันนี้จึงขอเข้าครัวเอง ส่วนเจ้านายเขาให้การ์ดตามติดถึงสี่คน รวมทั้งคาร์กด้วย นอกจากเป็นการ์ดยังทำหน้าที่ช่วยเธอถือของพะรุงพะรัง


        “ไหวไหมคะคุณคาร์ก”


        “สบายครับ”


        “แต่ยังอีกหลายอย่างเลยนะคะ ฉันจะทำให้ทุกคนกินด้วย”


        เอ่ยอย่างใจกว้าง รอยยิ้มของเธอทำให้คาร์กจ้องมองด้วยรอยยิ้ม ให้ตายเถอะ นี่เขากำลังยิ้ม และยิ้มกว้างมาก คาร์กต้องสูดหายใจหันหน้าไปทางอื่น รอยยิ้มของหญิงสาวมีอิทธิพลแทรกซึมเข้ามาไม่รู้ตัว เขากำลังจะละเมิดกฎของตัวเองทั้งที่เป็นผู้ตั้งขึ้น


        “คุณคาร์กกับการ์ดกินเผ็ดได้ไหมคะ”


        “เล็กน้อยครับ”


        “ถ้างั้นเดี๋ยวเข็มจะทำแบบเผ็ดน้อยให้ลองแล้วกัน กินเผ็ดมากเดี๋ยวกจะดื่มแต่น้ำ”


        เธอหันมายิ้มให้อีก จัดการเลือกวัตถุดิบมากมาย เขาจึงให้การ์ดอีกคนหิ้วไปไว้ที่รถ เดินตามหลังเธอห่างๆ ยิ่งมองก็ยิ่งไม่แปลกใจว่าทำไมคุณรามอสจึงหลงรักผู้หญิงคนนี้จนกล้าเปิดตัวต่อสาธารณะชน


        “เกรงใจคุณเข็มครับ”


        “ไม่ต้องเกรงใจ เข็มอยากทำค่ะ สมัยก่อน...”


        แล้วฉับพลันสมองของเธอก็ปวดตื้อขึ้นมาก ก่อนสะบัดไล่ความรู้สึกนั้น สมองเผลอนึกถึงอดีตที่มันค่อยๆ ย้อนกลับเข้ามา


        “คุณเข็ม เป็นอะไรครับ”


        “มึนหัวนิดหน่อยค่ะ”


        เธอสะบัดหัวหลายครั้งก่อนจะหันมายิ้ม บางอย่างย้อนเข้ามา เธอเป็นคนชอบทำอาหารมาก ชอบทำอาหารให้เด็กๆ ในสถานกำพร้า ใช่แล้ว เธอจำได้แล้วว่าตัวเองชอบอะไร หญิงสาวยิ้มให้ตัวเอง นี่สินะที่เรียกว่าความทรงจำค่อยๆ ฟื้นกลับมา อีกหน่อยคงจำได้หมด


        “ไปที่รถไหมครับ”


        “ไม่เป็นไรค่ะ เข็มดีขึ้นแล้ว”


 

................................................

 

ระหว่างลุ้นผลคะแนนเลือกตั้ง ก็มาฟินกับเฮียรามอสกับน้องมึนก่อนนะคะ ฝากติดตามรูปเล่มด้วยจ้า วางแผงแล้ว ซื้อได้ที่นายอินทร์ ซีเอ็ด บีทูเอสจ้า

 

ปล. เรื่องเสพติดรักวายร้ายอัพแล้วนะคะ ไม่อยากให้พลาด 

เพราะจะหื่นบทที่ 1 นี้ ใครยังไม่ได้ปูเสื่อรอ ไปแอดแฟนรอกันได้เลยจ้า

 


ขอบคุณจากใจ

กานต์มณี ไข่มุกสีดำมาเฟียอ้อนวอนรัก
กานต์มณี
www.mebmarket.com
          ลูกเขาไงจะใครล่ะ!          ดีเอ็นเอที่โชว์หราบนใบหน้าของเด็กน้อยคนนั้น ปฏิเสธไม่ได้ว่าไม่ใช่สายเลือดของตัวเอง เมื่อหลักฐานมันทนโท่ขนาดนี้  มาเฟียอย่าง ไซกิ  เมอร์เรน  ผู้ไม่เคยใส่ใจกับความผิดพลาดของตัวเอง จะต้องสะสางเรื่องราวที่ค้างคากับผู้หญิงที่ชื่อ ทรายขวัญ  เสียแล้ว          ฟ้องร้องสิทธิ์เลี้ยงดูลูกชาย หรือจะจับเธอมาลงทัณฑ์!          ไม่...ไม่ดีกว่า ระดับมาเฟียอย่างเขาจะต้องง้อเธอสิ อ้อนวอนขอคืนดีและขอความรักจากเธอมาเยียวยาหัวใจ!          “อย่ามาทำสายตาแบบนี้นะคะ”          “ไม่ชอบ?” มีหน้ามาถามอีกแน่ะ          “ค่ะ ไม่ชอบ”          “เพราะอะไร ขอเหตุผล” ไม่พูดเปล่า แต่ขยับเข้ามาใกล้ๆ นี่คืออย่างไร คือจำเป็นต้องลากเก้าอี้มานั่งเบียดเพื่อ? สาวเจ้าวางหน้าดุไม่พอใจ แต่เขากลับทำหน้าซื่อๆ ส่งกลับมา          “คุณไซกิ ไม่น่ารักเลยนะคะ”           คนไม่น่ารักยิ้มกว้างจนตาแทบจะปิด          “รักเหอะ เพราะผมรักทราย”          “เลิกพูด แล้วนั่งดีๆ ค่ะ ไม่ต้องเบียดด้วย ที่ตั้งกว้าง”          “ขาดความอบอุ่น นั่งใกล้เมียแล้วอุ่นใจ” คนพูดยิ้มกว้าง กว้างจนปากจะฉีกถึงหู          “อุ๊ย คุณไซกิ อย่ามาทำแบบนี้”          “แก้มหอมจัง” ค่ะ ไม่มีความละอายแก่ใจสักนิด พอเธอจะลุกหนีเขาก็ดึงแขนไว้แล้วรั้งให้มานั่งบนตัก          “ปล่อยฉันนะคนฉวยโอกาส นิสัยไม่ดี วางแผนมาใช่ไหม”          “ยอมรับ ไม่งั้นเราก็ไม่มีเวลาส่วนตัวด้วยกันสักที”


จุมพิตทะเลทรายเถื่อน (ซีรีส์ชุด สุดหัวใจ ลำดับที่ 1)
กานต์มณี
www.mebmarket.com
          นิยามคำว่าเทพบุตรเป็นอย่างไร บุษราคัม  ขอยกคุณสมบัติทั้งหมดให้กับชายแปลกหน้าที่เดินชนกันในสนามบิน เขาดูดี หล่อออร่าในแบบที่เรียกได้ว่าตายแล้วเกิดใหม่ก็ใช่จะได้เห็นง่ายๆ           แต่อะไรมันจะโลกกลมพรหมลิขิตได้ขนาดนี้เล่า บุษราคัมแทบจะเก็บอาการไว้ไม่อยู่ เมื่อรู้ว่าช่วงเวลาที่เธอมาเที่ยวเมืองบาซาร์ จะมีเทพบุตรแปลกหน้าอย่าง คุณหมอบาเรน  เป็นคนคอยดูแลเธอตลอดทริป           และที่ดีไปอีก เพราะนี่คือสูตรสำเร็จของการคลุมถุงชน ที่เสือน้อยตัวแสบอย่างเธอจะไม่ทำให้ผู้ใหญ่ผิดหวังแน่ๆ            “พี่หมอมีแฟนหรือยังคะ”          “ยุ่ง ไม่ใช่เรื่องของเด็ก”          “โตแล้วค่ะ ใกล้เบญจเพสแล้วด้วย” ตอบหน้าตาย ยิ้มจนตาจะปิด ขยับนั่งหันข้างเพื่อจะได้มองอีกฝ่ายให้เต็มตา           “เรื่องความรักเป็นเรื่องส่วนตัว ฉันไม่จำเป็นต้องป่าวประกาศบอกใครว่าโสดหรือไม่โสด”          “สำคัญค่ะ เพราะถ้าพี่หมอยังโสด เสือตัวน้อยๆ คนนี้ก็มีสิทธิ์จีบพี่หมอ”          “คิดจะทำอะไร มันไม่ใช่เรื่องสนุกหรอกนะเด็กน้อย ถ้าฉันใจอ่อนชอบใครง่ายๆ ฉันคงไม่อยู่เป็นโสดมาจนทุกวันนี้ อย่าทำอะไรที่มันเกินตัวดีกว่า”          “ชีต้าร์ชอบความท้าทายค่ะ”          “แต่ฉันไม่ชอบ ถอยไป”          “ไม่ถอยค่ะ ทำไมคะ อายเหรอ หรือว่า...แท้จริงแล้วพี่หมอเป็นเกย์!”********************ซีรีส์ชุด สุดหัวใจ  ผลงานของ กานต์มณี   มีทั้งหมด 2 เล่ม คือ1. จุมพิตทะเลทรายเถื่อน2. บังคับรักทะเลทรายเถื่อน
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 101 ครั้ง

413 ความคิดเห็น

 1. #383 Tudtu Sujaree (@tudtutudtu) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 24 มีนาคม 2562 / 22:44
  รอติดตามเรื่อยๆเข็มก็ค่อยๆฟื้นความทรงจำ
  #383
  0
 2. #382 YupawadeeAllamat (@YupawadeeAllamat) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 24 มีนาคม 2562 / 20:33
  รอเลยคร้าาาาา
  #382
  0