วิกฤตรักCEO

ตอนที่ 6 : บทที่ 1 - 1 My Boss

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 21,682
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 326 ครั้ง
  16 พ.ค. 61

บทที่ 1 - 1 My Boss

 

       เช้าวันจันทร์เป็นอะไรที่สุดแสนจะวุ่นวายเสมอ งานยุ่งตัวเป็นเกลียวชนิดเรียกได้ว่าแทบไม่มีเวลาหายใจ บริษัทของคุณปกรณ์มีบริษัทลูกแยกย่อยอีกหลายบริษัท เขาจับธุรกิจหลายอย่าง มีงานมากมายวันนี้เธอจึงเห็นเขานั่งอยู่ในห้องตั้งแต่เช้าจนเวลาล่วงเข้ามากระทั่งบ่ายกว่า


        “น้องสา ไปกินข้าวเถอะ”    


        “ไม่เป็นไรค่ะ คุณกรณ์ก็ยังไม่ได้กินเลย”


        “ห่วงตัวเองก่อน คุณกรณ์น่ะชินแล้ว เดี๋ยวสักครู่พี่จะสั่งอาหารมาให้ สาไปกินข้าวเถอะ”


        ระสาชั่งใจชั่วครู่ก่อนสุดท้ายก็พยักหน้ารับ เพราะพี่ธิดาเพิ่งไปกินข้าวกลับมา รีบลงไปจะได้รีบมาทำงานต่อวันนี้คงจะยุ่งทั้งวัน ช่วงบ่ายสามเจ้านายก็มีประชุมใหญ่ ระสาไม่ได้เข้าเพราะเธอดูแลส่วนเอกสาร แต่พี่ธิดาจะเข้าประจำเธอเองก็อยู่ในช่วงทดลองงาน เรื่องเอกสารต่างๆ จึงต้องเตรียมให้เรียบร้อย


        “เดี๋ยวสามานะคะ”


        “จ้า ไม่ต้องรีบ เดี๋ยวจะเป็นลมเป็นแล้งไป”


        ธิดาหัวเราะเบาๆ กับหน้าตาน่ารักเหมือนเด็กของระสา บอกตามตรงตอนทำงานด้วยกันครั้งแรกเธอเองยังคิดว่าผู้หญิงคนนี้จะเป็นแบบไหน พอได้เจอตัวจริงจึงทำให้รู้สึกเอ็นดูสาวน้อยคนนี้ ที่แม้จะอายุยี่สิบแปดแล้วแต่หน้าตากลับเหมือนเด็กมัธยมมากๆ ผิวขาวเหมือนหยวกหน้าใสสุดๆ ไม่แต่งแต้มอะไรก็น่ารัก นี่แหละใครๆ จึงคิดว่าเธอเป็นเด็กเส้นเพราะได้มาทำงานในตำแหน่งพิเศษที่คุณปกรณ์ซีอีโอรูปหล่อตั้งขึ้นมา


        “ระสาไปไหนหรือคุณธิดา”


        “ออ ฉันให้ไปกินข้าวน่ะค่ะ คุณกรณ์มีอะไรหรือเปล่าคะ”


        ธิดาถามด้วยความแปลกใจ แต่ก็ไม่ได้รับคำตอบอะไรจากเจ้านายนอกจากคำพูดสั้นๆ อันที่จริงธิดาค่อนข้างแปลกใจอยู่ ที่เด็กสาวอย่างระสาได้เข้ามาทำงานในตำแหน่งใหม่ หากมันไม่ใช่เรื่องที่เธอจะเข้าไปยุ่ง คุณปกรณ์เป็นคนใจดีแต่ถ้าเป็นเรื่องส่วนตัวเขาจะไม่ชอบให้ใครวุ่นวาย


        “เปล่า” ตอบเสียงเรียบ ก่อนเดินกลับเข้าห้องทำงานตามเดิม


        มือหนาเคาะโต๊ะเบาๆ รู้สึกหงุดหงิดเล็กๆ เมื่อครู่ตอนเดินออกไปไม่พบยายหน้าจืด เพราะเขาสั่งคุณธิดาให้สั่งอาหารจากภัตตาคารดังมาส่ง ก็หวังว่าจะเรียกยายตัวเล็กมากินข้าวด้วยกัน นี่เขาคงผิดเองสินะที่ไม่ได้แจ้งเลขาส่วนตัวให้ทราบล่วงหน้า


        ติ๊ด ติ๊ด เสียงอินเตอร์คอมดังขึ้น เขากดรับ


        “ว่าไงคุณธิดา”


        “อาหารมาเสิร์ฟเล้วค่ะ”


        “ให้เอาเข้ามาได้เลย”


        ตอบน้ำเสียงราบเรียบ ชั่วครู่ประตูห้องทำงานก็ถูกเปิดออก อาหารถูกนำไปเสิร์ฟบนโต๊ะกระจก มีหลายอย่างมากมาย แต่เสียดายที่เขาต้องนั่งเหงาจัดการเพียงลำพังคนเดียว


        อาหารเลิศรสน่ากินทั้งนั้น ในราคาที่เรียกได้ว่าหลักพัน เขาอยากมีใครสักคนนั่งกินด้วย แล้วใครคนนั้นก็คือยายหน้าจืด ตั้งแต่เมื่อไรก็ไม่รู้สินะที่เขาเอาแต่นึกถึงใบหน้าเจ้าหล่อน หรือมันเป็นตั้งแต่หล่อนถูกฝากฝังให้มานอนในห้องของเขาตามความต้องการของหุ้นส่วนอย่างชีคฮัมดาน


        “ให้ตายสิ เราเป็นอะไรไปเนี่ย เพล์บอยงั้นเหรอ แต่ตอนนี้มันรู้สึกเบื่อเหลือเกิน”


        พึมพำเบาๆ ปัดความรู้สึกบ้าๆ ออกจากหัว ก่อนที่มันจะลุกลามเป็นเชื้อโรคเข้าสู่หัวใจ ตั้งหน้าตั้งตารับประทานอาหารให้มันเสร็จๆ ไปจะได้ลุยงานต่อ วันนี้คงต้องกลับดึกเพราะมีเอกสารหลายอย่างต้องสะสาง รวมทั้งการประชุมตอนบ่ายสาม


 

        ระสาจัดการกับเอกสารจนหัวฟูวิ่งเข้าออกในห้องเจ้านายระหว่างทุกคนไปประชุม คุณธิดาบอกว่าวันนี้อาจจะอยู่ดึก เพราะมีเอกสารสำคัญต้องส่งไปที่โรงงานพรุ่งนี้เช้า คืนนี้คุณปกรณ์จึงต้องตรวจทานและเซ็นอนุมัติให้เรียบร้อย วันจันทร์มันวันโลกาวินาศชัดๆ เลย


        หญิงสาวยกมือจัดการกับไรผมของตัวเอง หอบแฟ้มทั้งแปดแฟ้มเข้าไปในห้อง แต่เพราะแฟ้มมันเยอะจึงทำให้ไม่สะดวกในการเปิดประตู ผลก็เลยเป็นอย่างที่เห็น


        โครม!


        เสียงแฟ้มร่วงหล่นลงบนพื้น อับอายขายหน้าสุดๆ ดีว่าไม่มีใครอยู่บริเวณนี้ เพราะห้องทำงานของคุณปกรณ์มีความเป็นส่วนตัวสุด นอกจากห้องประชุมและห้องรับรอง ก็แยกจากแผนกอื่นทั้งหมดที่อยู่ชั้นถัดไป ทว่า เสียงรองเท้าดำมันเงาเดินมาหยุดอยู่ตรงหน้า ก่อนจะมีใครคนหนึ่งลดกายนั่งลงแล้วเอื้อมมือมาช่วยเก็บแฟ้ม


        “อะ เอ่อ คุณคือ...”


        “ผมช่วยเก็บนะครับ”


        ระสายืนยังตกอยู่ในอาการตกใจ ด้วยไม่เคยเห็นผู้ชายคนนี้มาก่อน ใบหน้าหล่อเหลาคมสันยิ้มเล็กน้อย สวมแว่นตาสี่เหลี่ยมดูก็รู้ว่าราคาคงไม่ใช่ถูกๆ ชุดสูทราคาแพงไม่ต่างจากบอสของเธอ จนตอนนี้ดวงตากลมโตก็เอาแต่ไล่สำรวจคนตรงหน้า พออีกฝ่ายยิ้มให้จึงรู้สึกตัว


        ร่างบอบบางรีบลุกขึ้นแล้วหอบแฟ้มไว้ในมือ เขาจัดการเปิดประตูให้หญิงสาวตัวเล็ก เธอวางแฟ้มบนโต๊ะทำงานของเจ้านายพอหันหลังกลับมาก็พบร่างหนาใหญ่ยืนอยู่ด้านหลัง ทำงานมาร่วมเดือนแล้ว ระสาไม่รู้ว่าคนตรงหน้าคือใครเพราะเธอไม่เคยเห็นเขามาก่อน


        “ไม่ทราบว่าคุณคือใครคะ มาทำอะไรตรงนี้ แล้ว...”


        “เอาทีละคำถามดีไหมครับ”


        ขณะที่พูดดวงตาคู่คมไม่ได้คลาดจากใบหน้าเนียนใสเลยสักนิด อยากจะหลุดขำด้วยซ้ำยามเจ้าตัวมีแววตาตื่นๆ แถมยังถอยหลังออกไปเมื่อเขาก้าวเดินเข้าหา


        “ผมชื่อชินเขต เป็นเพื่อนรักกับปกรณ์”


        “ออ ค่ะ ยินดีต้อนรับนะคะ คือฉันชื่อระสาเป็นเลขาของบอส ตอนนี้บอสกำลังประชุมอยู่ ยังไงเชิญคุณชินเขตรอที่ห้องรับรองก่อนดีไหมคะ”


        หญิงสาวกล่าวยาวเหยียดก้มหน้าไม่กล้ามองสบกับอีกฝ่าย ด้วยเป็นเรื่องไม่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่ง เขาคือเพื่อนของบอสไม่สมควรตีตนเสมอเทียบเท่า


        “ไม่เป็นไร ปกติมาทีไรก็จะมาหามันห้องนี้ประจำ แต่ผมไม่เคยเจอคุณเลยคุณระสา”


        “คือฉันเพิ่งมาทำงานได้เพียงเดือนเศษเท่านั้นค่ะ”


        “ออ เด็กใหม่นี่เอง ดูท่าคงเหนื่อยมากสินะ เหงื่อเม็ดโตผุดเต็มกรอบหน้า”


        และคนแปลกหน้าก็ทำในสิ่งที่ระสาถึงกับอึ้ง เธอไหวตัวไม่ทันเมื่อเขาคว้าผ้าเช็ดหน้าซับบนใบหน้าด้วยความเบามือ มองกรอบหน้าของเธออย่างพิจารณา อาจเพราะสวมแว่นเหมือนกันกระมัง


        ชินเขตจึงรู้ว่าหากนำแว่นนี้ออกคนตรงหน้าจะสวยน่ารักมากๆ และอาจทำให้ใครบางคนเกิดความคลั่ง!

 


…………………………………..

 

อัพแล้วจ้า งานนี้ยายหน้าจืดของเรามีเสน่ห์นะคะ บอสล่ะจะว่าไง มีคนมาซับเหลื่อให้เลขา ฝากติดตามด้วยนะคะ นิยายน่ารัก อ่านแล้วยิ้ม อ่านแล้วมีความสุข ฟิน หื่น หวาน  รูปเล่มมาต้นเดือนหน้านะคะ

 

ปล. ฝากนิยายที่กำลังแต่งตอนนี้ด้วยนะคะ เรื่องของเพื่อนเฮียปกรณ์

วิกฤตรักจอมอิทธิพล (เฮียไลก์ VS โซ่รัก)ขอบคุณจากใจ

กานต์มณี  ช่อศิญาอุบัติรักจอมใจชีค
กานต์มณี
www.mebmarket.com
         เพลินตา  พรหมจันทร์  ตั้งใจจะมาทำงานในประเทศที่มีค่าเงินสูงลิ่วเพื่อสร้างฐานะของตัวเอง แต่เธอกลับถูกหลอกมาขายในสถานที่อโคจร โชคดีที่ใช้ความกล้าของตัวเองหนีออกมาได้ หญิงสาวปลอมตัวเป็นหนึ่งในคณะระบำกำลังจะขึ้นแสดงในงานแต่งงาน และใช้ความกล้าบ้าบิ่นโมเมว่ากำลังตั้งท้องกับเจ้าบ่าวของงาน แต่เธอกลับเล่นผิดคน!          ชีคคาริม  บิน  คัลลิฟาร์  อัลนายา  ไม่ใช่เจ้าบ่าวในงาน!  นอกจากเธอจะปล่อยไก่ตัวเบ้อเร่อแล้ว ชุดเต้นระบำที่ปล้นมาจากผู้หญิงนางหนึ่งดันกลายเป็นหลักฐานสำคัญว่าเธอเป็นสมาชิกในขบวนการก่อการร้ายที่เขาต้องจับตัวมาสอบสวนขั้นเด็ดขาด          “รับไม่ได้ที่มีคนกล้าต่อกรด้วยใช่ไหมฮึ ฉันเจอมานักต่อนักไอ้พวกใจคับแคบแบบท่าน ภูมิคุ้มกันฉันถึงดีไงล่ะ”           “ดีจนต้องไปประกาศว่าท้องกับฮัมดาน เธอมันสิบแปดมงกุฎ เล่นละครไม่เนียน ตัวเองมีความผิดมาก คนเราถ้าไม่ผิดก็ไม่ต้องหนี จะกลัวอะไรกับความจริง”          “ก็เพราะความจริงมันถูกคนมีอำนาจบิดเบือนความถูกต้องมานักต่อนักแล้วน่ะสิ” อย่าคิดว่าจะเงียบหรือหุบปากนะ มาแนวไหนเพลินตาตอบโต้ไปแบบเดียวกัน           “ยังไม่รู้ตัวอีกใช่ไหม ว่าเธออาจเป็นที่หมายหัว กล้องวงจรปิดในบ้านของฮัมดานมีภาพเธอ แต่เธอกลับหายไป คิดสิว่าถ้าทหารจากรัฐซายันมาเจอตัวจะเป็นยังไง”          “ท่านถึงต้องส่งฉันให้สถานทูตไทย”          “ฉันจะไม่ทำแบบนั้น เพราะฉันต้องสอบสวนเธอด้วยตัวเอง” ดวงตาคู่คมวาววับ บีบแขนหญิงสาวแรงขึ้นจนเจ้าตัวนิ่วหน้า          “ท่านจะทำอะไร ปล่อยนะ ปล่อยสิ”


เขย่ารักนายหัวเถื่อน
กานต์มณี
www.mebmarket.com
          พาฝัน  พกความมั่นใจมั่นหน้ามาเต็มร้อย เพื่อสอย นายหัวดาม  เดชพงษ์ คาร์เตอร์  ลงจากคานอีกครั้ง อายุที่ห่างกันถึงสิบหกปีไม่เป็นอุปสรรคทำให้เธอนึกกลัว เพราะรักที่ฝังใจมาตั้งแต่วัยเด็ก พาฝันจึงกล้าที่จะเสี่ยงเพื่อหัวใจตัวเอง          แน่ละ! การมาของเธอคงจะทำให้นายหัวสุดเคร่งขรึมผู้มีอดีตต้องปั่นป่วน มันก็ยิ่งเข้าทางให้หญิงสาวค่อยๆ ลดระยะห่างแล้วสร้างแรงดึงดูดต่อหัวใจของผู้ชายมาดดุผู้นี้!           “เด็กนี่ อยากโดนหักคอหรือไง อย่าทำให้ฉันโมโห”          “ก็เอาสิคะ จะหักคอฝันเพราะความหวังดีลุงดามก็ทำเลย” สาวเจ้ายืดคอให้อีก แต่เจ็บแขนนี่สิร้าวระบมเพราะแรงบีบยังคงเน้นหนัก          “อย่าท้าทายฉันจะดีกว่า”          “ไม่ได้ท้าทายค่ะ ฝันแค่อยากให้ลุงดามทำตามใจ เอาสิคะ หักคอเลย โมโหนักก็ทำสิ” ร้องเย้วๆ เสียงเหมือนแมวท้าทาย           “พาฝัน” เรียกชื่อหญิงสาวเสียงต่ำลอดไรฟัน          “หรือว่าไม่กล้าคะ อย่าดีแต่ขู่หน่อยเลย หึ คนแก่ ตาแก่คิดมากคิดเยอะ คิดอยู่นั่น    คิดๆๆ  ผู้ชายอะไรงี่เง่าที่สุด อื้อ....”


เทพธิดายั่วรัก
ช่อศิญา/ กิ่งจัณท์ (กานต์มณี)
www.mebmarket.com
     เรื่องราวความรักของหนุ่มสาวสองคู่ อีกหนึ่งอยากเอาชนะ อีกหนึ่งไม่อยากยอมแพ้กับรักที่ผู้ใหญ่จัดให้ หากสุดท้ายก็ต้องพ่ายแพ้ให้กับหัวใจที่เรียกร้องโหยหา....        “หน้าไม่อาย ผู้ใหญ่รังแกเด็ก” วิรัญญาต่อว่าด้วยความโกรธ “ก็เด็กมันยั่วก่อนทำไม อยากให้พี่ทำแบบนี้ตั้งนานแล้วไม่ใช่หรือจะมั่วเล่นตัวอยู่ทำไม หรือชอบใช้กำลัง ได้...ไม่มีปัญหา ไม่ว่าจะนุ่มนวล เร่าร้อน หรือซาดิสม์พี่ก็ไม่เกี่ยงอยู่แล้ว” ตฤณภพตอบเสียงเหี้ยม แคว็ก! “กรี๊ด!!! พี่เต้ไม่นะ” มือหนากระชากคอเสื้อยืดดึงขาดเป็นทางยาว ไม่สนใจเสียงกรี๊ดด้วยความตกใจของคนตัวเล็ก                               ................................................................... “จีด้าอยากให้ทุกอย่างค่อยเป็นค่อยไป” เจนจิราพยายามเอาน้ำเย็นเข้าลูบ “บอกแล้วไง ว่าพี่ไม่มีเวลาฟุ่มเฟือยมากพอจะคบใคร” สารวัตรหนุ่มเอ่ยเสียงเครียดสีหน้าดุดันไร้รอยยิ้ม “งั้น...เออ...วันนี้แค่จูบกับกอด ดะ...ได้ไหมคะ”         ไม่รู้ว่าอะไรดลใจให้พูดออกไปแบบนั้น อธิปนิ่งไปชั่วครู่ก่อนจะปรากฏรอยยิ้มบนใบหน้าในแบบที่เจนจิราต้องลอบกลืนน้ำลาย         “ถ้างั้นก็อย่ามาอุทธรณ์ทีหลังละกัน บอกไว้ก่อนว่าพี่จะไม่ออมมือ” แล้วดวงตากลมโตก็ต้องเบิกกว้าง ...................................เป็นซีรีส์รุ่นลูก มี 3 เรื่อง (อ่านเรียงกันตามนี้ค่ะ)1. อสูรล่ารัก2. เทพธิดายั่วรัก3. จอมมารล่ารัก

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 326 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,096 ความคิดเห็น

 1. #74 Peechayarputh (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 17 พฤษภาคม 2561 / 09:31

  ในที่สุด ตัวป่วนที่ตามมาก็เข้ามา เฮียชิณเขต...... ทำให้บอสตบะแตกให้ได้นะ555

  #74
  0
 2. #72 luckyJum (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2561 / 21:09
  ยัยหน้าจืดดันเสน่ห์แรงโดยไม่รู้ตัว สนุกๆ รออออออ ค่ะ
  #72
  0
 3. #71 Rin_JJ (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2561 / 17:58
  ถอดแว่นออกแล้วจะสวยน่ารักมาก งานนี้บอสจะว่าไงคะ
  #71
  0
 4. #70 Tudtu Sujaree (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2561 / 12:44
  อ้าววว ชินเขต ตัวป่วน มาแล้วววว
  #70
  0
 5. #69 ผีน้อยชิชา (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2561 / 12:19

  คนนี้มาทำให้คุณกรณ์คลั่งตายแน่

  #69
  0
 6. #68 LuckyTarot (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2561 / 11:36
  บอสระเบิดแน่ อิอิอิ จะมีคนมายุ่งกะเด็กในปกครอง ^__^
  #68
  0
 7. #67 aemly (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2561 / 08:58
  เฮียจะทำยังไง555
  #67
  0
 8. #66 jindajin999 (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2561 / 08:55

  เฮียกรณ์!!!จะช้าไม่ได้แล้วนะ...เห็นมะมีคนช่วยซับเหงื่อให้แล้วนะนั่น...อย่าท่าเยอะขอบอก...ระสาของเราสวยใสไร้เมคอัพนะจ๊ะเฮียจ๋า...รักนะถึงได้เตือน...5555

  #66
  0
 9. #65 K5599 (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2561 / 08:34

  ลุ้นๆว่าบอสจะมาเห็นไหมน่า

  #65
  0
 10. #64 Paiky Klongluang (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2561 / 08:18
  5555++ งานนี้ตัวทำให่บอสคลั่งมาแล้ว
  #64
  0