อุบัติรักจอมใจชีค

ตอนที่ 48 : บทที่ 7 - 3

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 15,986
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 117 ครั้ง
  20 ก.พ. 61

บทที่ 7 - 3       สองคืนสองวันที่ชีคอัสมานเอาแต่เสพสุขกับนารี และของมึนเมาที่หมักจากผลไม้สูตรเด็ดอันเป็นยอดนิยมของชาวตะวันออกกลาง สตรีหลายชีวิตพะเน้าพะนอเอาอกเอาใจ เพราะพวกหล่อนต่างก็อยากเป็นที่ชื่นชอบของชีคอัสมาน ซึ่งเจ้าตัวไม่ได้แต่งตั้งใครเป็นชายา


        ผู้รับใช้ต้นห้องก็รู้สึกหนักใจต่อพฤติกรรมไม่สนกิจการบ้านเมือง เมื่อคืนก็เรียกพบเฉพาะมาหาดเล็กสอบถามเรื่องสตรีชาวเอเชีย พอไม่มีความคืบหน้าก็ไล่ตะเพิดออกจากห้อง ทหารหน้าวังเข้ามารายงานว่าท่านรอดีลน้องชายร่วมสายเลือดมาขอเข้าเฝ้า เขาก็ลังเลจะไปรายงาน เกรงเจ้าตัวไม่พอใจ


        “ใครมายืนอยู่ตรงนั้น”


        “เอ่อ ผมเองครับท่านชีค”


        “เข้ามาทำไม นี่มันเวลาพักผ่อนของฉัน” ตวาดน้ำเสียงไม่พอใจ ยกมือบอกให้สาวๆ ออกห่างเดินเอียงซ้ายเอียงขวามาหา


        “คือท่านรอดีล มาขอพบครับ”


        “ออ น้องชายสุดที่รักนั่นเอง ไปบอกให้รอในห้องโถง อีกสิบนาทีฉันจะออกไป”


        จุดรอยหยักบนมุมปาก ความจริงจะไม่ออกไปก็ได้ แต่เจ้าตัวอุตส่าห์มาขอพบทั้งที ดูจะเป็นการไม่เหมาะสมอย่างยิ่งหากบอกให้กลับไปเฉยๆ เจ้าตัวหมุนกายเดินเข้าไปในห้องแต่งตัวเพื่อเปลี่ยนชุดใหม่


 

        วรกายสูงใหญ่ผิวสีเข้มอวบจนเข้าขั้นอ้วน ใบหน้ากร้านอันเป็นผลมาจากการดื่มหนักและไม่ดูแลตัวเอง ดวงตาโหลลึกเพราะพักผ่อนน้อย เจ้าตัวเดินมาพร้อมนางกำนัลสี่คนด้านหลัง ส่งยิ้มให้น้องชายร่วมสายเลือดที่รีบลุกขึ้นยืนโค้งศีรษะเป็นการทำความเคารพ


        “ว่าไงน้องพี่ ไม่ต้องมากพิธี”


        พร้อมยกมือเป็นเชิงให้น้องชายนั่งลง หันไปพยักหน้าให้นางกำนัลนำของว่างและน้ำมาเสิร์ฟ ก่อนโบกมือให้ออกไปคงเหลือเพียงมหาดเล็กของตัวเอง และคนสนิทของน้องชายที่ยืนอยู่ประตูทางเข้า


        “ดื่มกันหน่อยไหม”


        “ไม่ครับ ผมมาวันนี้เพราะเห็นว่าท่านพี่ไม่ออกว่าราชการตามหมายกำหนดการ”


        “เรื่องเล็กน้อย ก็ให้คนอื่นทำแทนแล้วไง ฉันหรือใครไปมันก็เหมือนกันนั่นละ” ชีคอัสมานส่ายหน้า มีงานที่ตนต้องไปเปิดหลายงาน แต่เบื่อการออกเดินทางจึงให้คนอื่นไปดูแลจัดการแทน


        “ท่านชีคควรใส่ใจประชาชนมากกว่านี้นะครับ” น้ำเสียงของท่านรอดีลเป็นการเป็นงาน สภาพของพี่ชายตนไม่ผ่องใสเหมือนสมัยรับตำแหน่งใหม่ ตอนงานแต่งลูกชายท่านก็ดูแย่แล้ว ตอนนี้ยิ่งแย่ไปอีก วันนี้ที่เดินทางมาก็เพื่ออยากเห็นกับตาว่าอีกฝ่ายทำอะไรอยู่ จึงไม่สนใจใยดีต่อเรื่องที่เกิดขึ้น


        “น้องพูดเหมือนพี่ไม่สนใจคนใต้ปกครอง”


        “เพราะกิจบางอย่างก็ไม่ควรให้ผู้อื่นไปแทน ประชาชนต้องการความใส่ใจจากผู้ปกครองรัฐนะครับ รัฐซายันของเรามีรายได้ต่ำสุดหากเทียบกับอีกสี่รัฐที่เหลือ มันเป็นปัญหาเรื้อรังมานานไม่เคยได้รับการแก้ไขอย่างจริงจัง ท่านชีคควรบูรณาการ”


        น้ำเสียงเป็นการเป็นงาน รอดีลไม่เคยอยากก้าวล่วงอำนาจของพี่ชาย แต่ตอนนี้เขากับลูกชายเหมือนโดนหมายหัว แม้ไม่รู้ว่าจากกลุ่มคนไหน แต่เมื่อพวกมันกล้าจะลงมือ เขาก็พร้อมตอบโต้เช่นกันจะไม่เพิกเฉยเป็นผู้ถูกกระทำเพียงฝ่ายเดียว


        ดวงตาสีเข้มของน้องชายแน่วแน่กว่าทุกครั้ง ชีคอัสมานกำมือแน่น กรามขบเข้าหากันแต่ฝืนยิ้มออกไปทั้งที่รู้สึกไม่พอใจ ไม่มีครั้งไหนที่อีกฝ่ายจะมาวุ่นวาย


        “น้องกล้าสั่งพี่หรือ”


        “ท่านชีคก็เห็น ว่ารัฐของเรามันย่ำแย่แค่ไหน คณะทำงานของท่านชีคแต่ละคนเห็นแต่ประโยชน์ส่วนตัวมากกว่าส่วนรวม รวยเอาๆ ในขณะที่รากหญ้าไม่มีคุณภาพชีวิตดีขึ้นเลย สวัสดิการก็ไม่ทั่วถึง”


        “มากเกินไปแล้วรอดีล”


        “ผมพูดเรื่องจริงครับ เรื่องส่วนตัวผมจะไม่ยุ่ง แต่เรื่องบ้านเมือง ผมจะไม่ทนอยู่เฉย”


        “มันไม่ใช่เรื่องของแกเลย เพราะแกไม่มีสิทธิ์”


        “สิทธิ์นั้นไม่สำคัญเท่ากับว่า ผมปรารถนาดีต่อบ้านเมือง ถ้าท่านชีคบริหารจัดการให้ดีกว่านี้ไม่ได้ ก็สมควรพิจารณาตัวเอง” 


ท่านรอดีลเอ่ยเสียงเรียบแต่ชัดเจนทุกคำพูด ไม่ต้องแปลซ้ำกับความหมาย ว่าเขาต้องการให้อีกฝ่ายปรับปรุงตัว แต่ถ้าทำไม่ได้ก็ไม่ควรอยู่ในตำแหน่งอันทรงเกียรติที่ตระกูลเคยภาคภูมิใจมาตลอด ซึ่งมันกำลังเสื่อมเสียลงทุกวันด้วยน้ำมือของพี่ชายผู้ไม่เอาไหน


        “รอดีล แกคิดจะก่อกบฏใช่ไหม”


        “นั่นไม่เคยอยู่ในหัวผม เพราะไม่ต้องการให้ท่านชีคระแวงหรือลำบากใจ ผมจึงยอมลาออกจากตำแหน่งชีค”


        “งั้นแกก็จงอยู่ในฐานะประชาชนคนธรรมดา อย่ามายุ่งเรื่องของฉัน”


        นิ้วแกร่งสั่นระริกชี้หน้าน้องชายร่วมสายเลือดดวงตาดุดันวาวโรจน์ เสียงดังออกไปนอกโถงรับรองจนทหารมหาดเล็กได้แต่หันมองหน้ากัน เพราะไม่มีสักครั้งที่สองพี่น้องจะมีปากเสียง


        “งานแต่งของฮัมดานพังล่ม ถูกถล่มยับจากมือปืนที่ยังไม่รู้ที่มาที่ไป มีผู้เสียชีวิตสามสิบกว่าคน บาดเจ็บอีกนับไม่ถ้วน แค่นี้มันมากพอให้ผมไม่อาจอยู่เฉย คนชั่วตัวการต้องถูกกระชากหน้ากากออกมา” 


     รอดีลน้ำเสียงเหี้ยมเกรียมเด็ดขาด แม้ทุกวันนี้เขาจะโด่งดังในฐานะนักธุรกิจอันดับหนึ่งของซายัน แต่เขาก็พร้อมพุ่งชนกับพี่ชายหากอีกฝ่ายยังไม่ยอมปรับปรุงตัวเองเพื่อบ้านเมือง


        “แกขู่ฉันใช่ไหมรอดีล” เมื่ออารมณ์โมโหความเป็นพี่เป็นน้องจึงไม่ถูกใช้เรียกเหมือนเมื่อครู่ ในใจชีคอัสมานไม่เคยปลอดโปร่ง เพราะหวั่นเสมอว่ารอดีลคือหอกข้างแคร่ อีกฝ่ายสามารถโค่นล้มอำนาจของตัวเองได้เสมอ ตามคำบอกเล่าของคณะบริหารประเทศที่เฝ้ากรอกหูทุกวัน


        “เปล่าครับ”


        “ระวังคำพูดของแกไว้ด้วย ว่าอะไรควรอะไรไม่ควร”


        “ผมระวังตัวเสมอ เว้นเสียแต่เจอพวกลอบกัด เล่นซึ่งๆ หน้าผมไม่เคยกลัว” เอ่ยเสียงเย็นเยียบสบตากับชีคอัสมานผู้พี่ไม่เกรงกลัว


        ชีคอัสมานเม้มปากเป็นเส้นตรงอารมณ์สุนทรีก่อนหน้ามลายหายไป เมื่อน้องชายร่วมสายเลือดมาแสดงความก้าวร้าว นั่นหมายความว่าอีกฝ่ายพร้อมเปิดศึก หรือว่า... มันจะรู้ระแคะระคายอะไร ไม่หรอก มันจะเก่งสักแค่ไหนในเมื่อสายของตนกระจายตัวจับตาดูพวกมันสองพ่อลูกตั้งแต่เกิดเรื่อง ส่วนหน่วยงานความมั่นคงส่วนกลางของพระราชา ตนพยายามกันออกไป ร่วมถึงชีคปกครองทั้งสี่รัฐที่เงียบไปตั้งแต่ตนไม่ให้ความร่วมมือ


        “หมดธุระแล้วใช่ไหม”


        “หวังว่าท่านชีคจะทำตัวให้ดีกว่านี้”


        “ฉันยังคงเป็นฉัน และบัลลังก์มันก็ยังเป็นของฉัน แกหรือใครไม่มีสิทธิ์ทั้งนั้น”


        “ท่านชีคลุ่มหลงแก่อำนาจในมือ แต่ไม่เคยทำประโยชน์ บัลลังก์นั้นมันก็เหมือนบัลลังก์ที่ว่างเปล่า”


        “รอดีล! แก...”


        “ขอให้ท่านชีครักษาสุขภาพด้วย” พูดเพียงนั้นรอดีลก็เดินออกจากห้อง ไม่มีอะไรต้องกลัวถ้าเรายืนอยู่บนความถูกต้อง ไม่มีอะไรต้องกังวล ความดีจะปกป้องเราเอง


        เสียงรถยนต์ของน้องชายแล่นออกไปแล้ว ชีออัสมาสขบกรามแน่นกำมือเข้าหากันแทบแหลก วันนี้มันกล้าพูดเปิดศึก เห็นทีจะเอามันไว้ไม่ได้เสียแล้ว มันคือตัวมารจริงๆ เคยมีคำทำนายเก่าของพระบิดา ท่านบอกว่าคนที่จะทำให้ซายันรุ่งเรืองคือน้องชาย นั่นเป็นเหตุว่าทำไมบิดาจึงจากไปเร็วนักและเขาก็ถูกแต่งตั้งในทันที เพราะที่สุดแล้วฝ่ายที่ลงมือก่อนยังไงก็ได้เปรียบเสมอ รอยยิ้มแสยะน่าเกลียดชัง ทำเอามหาดเล็กที่ลอบมองหวั่นใจ


        “เรียกทหารองครักษ์มาพบ”


        “เดี๋ยวนี้เลยหรือครับท่านชีค”


        “ใช่ ฉันต้องการพบทุกคนเดี๋ยวนี้ ไอ้รอดีลน้องชายตัวดี มันกำลังคิดเหิมเกริมเกินตัว มันกล้ามากวันนี้ ฉะนั้นฉันอาจต้องตัดไฟแต่ต้นลม” มหาดเล็กถึงกับสะอึกไม่กล้าแสดงความเห็นใด แววตาของท่านชีคอัสมานน่ากลัว


        “ได้ครับ ผมจะรีบติดต่อท่านองครักษ์เดี๋ยวนี้”


        พูดจบก็เดินแยกไปอีกห้องต่อสายหาองครักษ์รอฮีนตามคำสั่ง บอกจุดประสงค์ไปไม่ถึงสามสิบนาทีองครักษ์รอฮีนก็มาพร้อมบิดาของเขาซึ่งเป็นมือขวาของท่านชีคที่จัดการเรื่องบริหารรัฐซายันแทนเกือบทุกอย่าง

 

 

……………………………………

 

ฝากติดตามรูปเล่มด้วยนะคะ ตอนนี้วางแผงแล้วค่ะ รับรองหื่นกระหายถูกใจแน่นอน ซื้อได้ที่ นายอินทร์ ซีเอ็ด บีทูเอส หรือสั่งซือได้ที่เวป สนพ.ไลต์ออฟเลิฟ ค่ะ

 

ขอบคุณจากใจ

กานต์มณีอ้อมกอดจอมพยัคฆ์
กานต์มณี
www.mebmarket.com
     ในยามที่  จากัวร์  ลาซิโอ  การ์เซีย   กลายเป็นเสือบาดเจ็บเพราะอุบัติเหตุทางรถยนต์พร้อมๆ หัวใจตัวเองก็สาหัสไม่แพ้กัน เสือร้ายตั้งเป้าไว้ว่า ถ้าหากเขาถูกใจใครอีกครั้ง เขาจะไม่รีรอ พาเธอเข้าสู่ถ้ำเสือส่วนตัวโดยไม่สนใจวิธีการ และแจ็กพ็อตก็มาแตกที่  ปลายฝน  พยาบาลพิเศษที่เข้ามารับหน้าที่ดูแลคนไข้ที่พิเศษสุดๆ เช่นกัน ไม่ใช่แค่ความเอาแต่ใจ งี่เง่า ขี้หงุดหงิดเท่านั้นที่เธอต้องอดทน แต่จากัวร์เปรียบดั่งเสือเฒ่าเจ้าเล่ห์ ร้อยแผน มีกลวิธีเป็นแสนๆ ที่จะกดดัน คุกคาม ต้อนให้เธอจนมุม เพียงเพราะคำว่า...เขาถูกใจ!  “ขอจูบอีกทีได้ไหม รับรองจะรีบกินยาตามคำสั่ง”   “คุณจากัวร์ คุณเป็นโรคจิตหรือไง”  “แล้วคิดว่าเป็นหรือเปล่า”  “เมื่อก่อนฉันไม่คิดนะคะ แต่ตอนนี้คงต้องคิดใหม่ คุณกล้านำสุขภาพของตัวเองมาต่อรองกับ...เรื่อง เอ่อ จูบ มันไม่ใช่สิ่งควรทำ และฉันไม่รับข้อเสนอ”   “งั้นก็ลาออกไป ผู้หญิงเอเชียไม่เหมาะจะรับมือกับคนอย่างผม”   “ไม่ค่ะ ฉันไม่ลาออก คุณขู่ฉันไม่ได้”  “ผมไม่ได้ขู่ แต่ทำจริง เรื่องจูบ” หันมาเลิกคิ้ว ดวงตาดุกร้าว เป็นดวงตาของเสือจากัวร์นักล่าน่าสะพรึง ก่อนจะอ่อนแสงลงเล็กน้อย จ้องมองมาเหมือนเห็นเหยื่ออันโอชะ  ปากได้รูปทาบลงบดขยี้ผู้หญิงตัวเล็กแต่หัวดื้อ ท้าทายอำนาจของเสือนักล่าให้ยิ่งโมโหหนัก รู้ไหมว่าเขาทำใจแค่ไหนที่ต้องการให้หล่อนถอย แต่เมื่อหล่อนไม่ถอยเขาก็จะเดินหน้า บังอาจทำให้หัวใจแข็งกระด้างดวงนี้เต้นแรง เจ้าหล่อนต้องรับผิดชอบหากยังฝืนเข้าใกล้วนเวียนอยู่ข้างกาย  “ปากของคุณหวานมาก”  “คุณมันนิสัยไม่ดี” ตวาดเมื่อปากเป็นอิสระ  “งานนี้เราวินวินทั้งคู่ คุณได้ทำงานต่อ ผมกินยา สุขภาพแข็งแรงเหมือนเดิม” ล่ารักสามีเถื่อน
กานต์มณี
www.mebmarket.com
          ดีแลน คาร์ว รอทเวลล์  เพลย์บอยนักล่าที่ใช้ชีวิตหนุ่มมาอย่างคุ้มค่า เจ็ดปีกับอดีตอันแสนเร่าร้อนกับสตรีนิรนามที่ไม่อยากจะลืม จนกระทั่งได้รู้ว่าผู้ที่เคยตกเป็นเหยื่อของผู้ชายรักสนุกแต่ไม่คิดผูกพันคือคุณหมอสาวสวยชาวไทย ความสัมพันธ์คืนเดียวเมื่อเจ็ดปีก่อนย้อนกลับมามีผลกระทบต่อหัวใจของเขาอีกครั้ง ล่าผู้หญิงมาก็มาก ถึงเวลาแล้วที่เขาจะออกล่าหัวใจตัวเอง และเป้าหมายก็คือ แพทย์หญิงหนึ่งมณี!           “ต้องให้ย้ำกี่หน ว่าเราไม่ได้เป็นอะไรกัน”           “แล้วต้องให้ผมรื้อฟื้นใช่ไหม หมอถึงจะจำได้”            “พอที ฉันไม่อยากฟัง”           “หมอหนีความจริงได้หรือไง”           “มีคนมากมายอยากยุ่งกับคุณ แต่ทำไมคุณต้องมาวุ่นวายกับฉัน”           “เลิกถามคำถามซ้ำๆ ซากๆ สักทีได้ไหมหมอ เราสองคนเป็นอะไรกัน ผมจะรับผิดชอบ”           “ไม่ต้องมารับผิดชอบ ชีวิตของฉันต้องการทางเดินใหม่ และฉันก็เลือกแล้ว คุณต้องเข้าใจว่าแค่หนึ่งคืน มันไม่สามารถผูกมัดอะไรเราสองคนได้”           “หมอจะเล่นแบบนี้กับผม?” เลิกคิ้วหรี่ตาดุกร้าว           “อย่าเข้ามา ฉันจะแจ้งตำรวจ คุณจะโดนคดี อยากเป็นข่าวใช่ไหม” ไม่รู้จะทำอย่างไรก็จำต้องใจดีสู้คนเอาแต่ใจ ด้วยการอ้างถึงผู้รักษากฎหมายบ้านเมือง           “เอาเลย ถ้าจะแจ้งตำรวจมาจับผัวตัวเองเข้าคุก หมอก็ทำเลย ผมไม่แคร์ โทร.สิ โทร.เรียกตำรวจมา โทร.!”

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 117 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,049 ความคิดเห็น

 1. #1038 aemly (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2561 / 23:06
  เลวหนักมาก
  #1,038
  0
 2. #1031 K5599 (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2561 / 11:42
  เลวจริงๆเลย
  #1,031
  0
 3. #1025 Pilin Pinit (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2561 / 20:44
  อิจฉาน้องมาก#เลวสุดขีด
  #1,025
  0
 4. #1024 Tudtu Sujaree (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2561 / 20:09
  มีพี่ชายเชี่ยๆอย่างนี้ จัดการเลยท่านรอดีล
  #1,024
  0
 5. #1023 Nicharee-nk (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2561 / 18:21
  ชีคอัสมาน #มีความเลว
  #1,023
  0
 6. #1022 Rainnynui (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2561 / 15:55
  ยังไม่สำนึกอีกชีคเฒ่าเอ้ย
  #1,022
  0
 7. #1021 Rich99 (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2561 / 15:04
  งั้นก็รีบยึดอำนาจก่อนเลย
  #1,021
  0
 8. #1020 anan (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2561 / 12:51
  เหมือนแหวกหญ้าให้งูตื่น
  #1,020
  0
 9. #1019 ผีน้อยชิชา (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2561 / 12:51
  อยากให้เปิดโปงท่านชีคเร็วๆ
  #1,019
  0
 10. #1018 Amy Wongkamolsersh (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2561 / 11:25
  อำนาจ มันทำให้คนเปลี่ยนไปจริงๆ
  #1,018
  0
 11. #1017 Peechayarputh (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2561 / 10:40
  เชียร์ฝั่งท่านรอดีลนะคะ  จัดการตาชีคบ้าอำนาจตัณหากลับให้หงายเก๋งไปเสียที....
  #1,017
  0