อุบัติรักจอมใจชีค

ตอนที่ 3 : ปฐมบท - 2

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 20,037
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 85 ครั้ง
  12 ม.ค. 61


ปฐมบท - 2        “ลูกชายแม่เป็นคนมีความคิดที่ดี”


        น้ำเสียงอ่อนลง อดย้อนมองดูตัวเองไม่ได้ จริงอยู่ว่าชีคคัลลิฟาร์มอบความรักความห่วงใยความใส่ใจไม่ขาดตกบกพร่อง แต่ตนก็ทราบดีว่าหญิงหนึ่งเดียวที่ได้ครอบครองพื้นที่หัวใจของสามีก็คือพระชายาอานียา ผู้หญิงเราถึงไม่แสดงออกแต่มันก็อยู่ในซอกหลืบหัวใจลึกๆ ไม่มีใครอยากเป็นคนที่สอง สาม สี่ ทุกคนปรารถนาเป็นที่หนึ่ง เพียงแต่บางครั้งเราไม่อาจกำหนดชีวิตของตัวเอง


        “ท่านแม่ อย่าคิดมากนะครับ”     


        “ไม่หรอกลูก แม่เข้าใจ และแม่ดีใจที่ลูกคิดแบบนี้” 


        “ผมไม่อยากต้องคอยเอาใจคนนั้นคนนี้ ผู้หญิงเป็นเพศละเอียดอ่อน”


        และไม่อาจปฏิเสธได้ว่าคาริมเห็นชีวิตของมารดาแล้ว ทำให้เขายิ่งต้องตระหนักถึงความใส่ใจต่อคู่ชีวิต บิดาทำได้ไม่ขาดตกบกพร่อง แต่เขาเชื่อไม่ว่าหญิงหรือชายก็ปรารถนาการเป็นคนเดียวในหัวใจ


        “เฮ้อ.... แบบนี้แม่คงต้องรอต่อไปสินะ”


        “ท่านแม่ใจเย็นครับ”


        “ใจของแม่เย็นจนจะเป็นน้ำแข็งแล้วละลูก อับบาสมีลูกสืบสกุลรุ่นต่อไป คาริมลูกชายของแม่จึงไม่ต้องกังวล ว่าใครจะมาครหาว่าลูกชายของแม่หวังในตำแหน่งชีครัชทายาทอีกแล้ว” กอดปลอบลูบหลังลูบไหล่


        “เรื่องแบบนั้นไม่เคยมีในหัวผมอยู่แล้วครับ ต่อให้มีคนมายุแยงตะแคงรั่วแค่ไหน ถ้าใจผมมั่นคงซื่อสัตย์ต่อท่านพี่ ก็ไม่มีใครมาทำอะไรได้”


        หัวใจที่ภักดีท่านพี่คงรับรู้ได้ พวกเขาพี่น้องรักกัน ทำตามคำสอนของบิดา รัฐไบยาจะเข้มแข็งถ้าเราเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน


        “แม่ดีใจ ที่ลูกชายของแม่เป็นคนรักพี่รักน้อง”


        “ต้องขอบคุณคำสั่งสอนของท่านพ่อและท่านแม่ครับ”


        “แต่ส่วนหนึ่งก็คือความเป็นคนดีของลูก เนื้อแท้ที่ไม่ว่าใครก็ทำอะไรไม่ได้”


        “ผมรักครอบครัวเรา ผมรักประเทศ รักในความเป็นรัฐไบยา คนมุ่งร้ายหวังทำร้าย จะไม่มีทางทำให้พวกเราแตกแยกครับ” ยิ้มดวงตามั่นคง


        “ว่าแต่ ลูกจะเดินทางไปงานแต่งของราชิตหรือเปล่า”


        ถามเมื่อนึกขึ้นได้ เพราะราชิตลูกชายมหาเศรษฐีรักข้างเคียงประกาศจัดงานยิ่งใหญ่ แถมยังเป็นเพื่อนกับบุตรชาย ด้วยทั้งคู่เรียนเมืองนอกมาด้วยกัน


        “ไปแน่นอนครับ”


        “ดีเลย แม่เตรียมของขวัญไว้แล้ว ฝากไปร่วมอวยพรแทนแม่ด้วยนะลูก แม่คงไปไม่ได้”


        “ทำไมล่ะครับ ท่านแม่จะได้เปิดหูเปิดตาบ้าง”


        “แม่อายุเยอะแล้ว งานของหนุ่มสาว ลูกก็ช่วยเป็นตัวแทนแม่ด้วยแล้วกัน”


        พระชายานูรดาไม่ค่อยชอบเดินทางไปไหนไกล ท่านชอบอยู่แต่ในวังหรือออกงานบ้างถ้าเป็นงานการกุศล เมื่อก่อนอาจมีเดินทางไปร่วมงานตามเทียบเชิญ เพราะมีแม่นมซาเวียไปด้วย แต่พอไม่มีแม่นมคนรู้ใจ ท่านจึงไม่ค่อยออกไปไหน นอกจากออกไปซื้อของใช้ส่วนตัวตามห้างสรรพสินค้า


        “ได้ครับ แต่ท่านแม่เก็บตัวอยู่แต่ในวังไม่ดีนะครับ”


        “แม่อายุเยอะแล้ว ไม่อยากไปเกะกะหรอกจ้ะ”


        “ท่านแม่ของผมยังสวยอยู่เลย ไว้มีโอกาส ผมจะพาท่านแม่ไปพักผ่อนที่ยุโรป ดีไหมครับ”


        “งานของลูกยุ่งมากไม่ใช่หรือ”


        “ยุ่งแค่ไหน ก็ไม่สำคัญไปกว่าความสุขของท่านแม่”


        “แต่ถ้าให้ดี มีหลานให้แม่อุ้มเล่นจะดีกว่า”


        ท่านวกมาเรื่องเดิม อมยิ้มเมื่อเห็นสีหน้าเมื่อยๆ ของลูกชาย อดไม่ได้ป้องปากหัวเราะด้วยความชอบใจ


       

        สตรีสูงวัยในชุดกรุยกรายซีทรูสีแดงลูกไม้หรูหราเดินออกมาจากผ้าม่านที่กั้น เจ้าตัวแต่งใบหน้าอย่างสวยงามชนิดที่ว่าจัดจ้านทั้งที่อายุอานามก็มากแล้ว ดวงตาสีน้ำตาลเพ่งมองมายังสตรีสาวน้อยในชุดกางเกงยีนเสื้อยืด ก่อนจะปรบมือสองข้าง มีสตรีอีกสองคนถือห่อผ้ามาให้


        “รับไป นี่ของเจ้า”


        “ฉันไม่ทำ”


        “แต่หล่อนต้องทำ กฎของที่นี่คือสร้างความสุขให้แขกหล่อนไม่มีสิทธิ์ต่อต้าน ไม่อย่างนั้น หล่อนจะโดนลงโทษรุนแรง จนอาจถึงตาย”


        คนพูดน้ำเสียงโหดเหี้ยมชนิดที่ว่าสตรีในที่แห่งนี้ได้ยินก็ต่างขนหัวลุก ไม่เคยมีใครขัดคำสั่งหรือต่อต้านอำนาจสตรีสูงวัยผู้นี้ได้


        “ฉันไม่ทำ ฆ่าให้ตายเสียยังดีกว่า”


        สาวน้อยเชิดหน้าอย่างถือดี ใช่สิ ชีวิตของเธอมันอัปยศสิ้นดี เพราะความเป็นเด็กกำพร้ามันทำให้เธอต้องปากกัดตีนถีบ ใครจะคิดเล่าว่าการสมัครงานมาทำงานยังต่างประเทศ จะทำให้ชีวิตของเธอต้องตกอยู่ในความมืดมน พร้อมสาวไทยร่วมชะตากรรมหลายสิบชีวิต


        เจอคนชนชาติอื่นหลอกยังไม่ร้ายน่าเจ็บใจเท่าโดนคนไทยด้วยกันเองหลอกมา เธอก็เหมือนคนทั่วไป ปรารถนามีชีวิตที่ดีขึ้น พวกนั้นเปิดบริษัทรับจัดหางาน บอกว่ามาทำงานที่นี่มีตำแหน่งว่าง เงินเดือนหกหมื่นขึ้นไป พนักงานต๊อกต่อยแบบเธอจึงหวังมีชีวิตใหม่ ไปล่ำลาพี่ๆ น้องๆ ในบ้านเด็กกำพร้า สัญญาว่าถ้าทำงานเก็บเงินจะซื้อของไปฝากทุกคน


        แต่แล้ว... ความฝันต้องพังลง เพราะชีวิตตัวเองนับจากนี้ ยังไม่รู้ว่าจะรอดกลับไปเมืองไทยหรือเปล่า


        “นังนี่มันร้ายนักนะคะ”


        “หึ มันจะร้ายสักแค่ไหนเชียว เป็นตายร้ายดี คืนนี้มันต้องรับแขก”


        “ฉันไม่ทำ แกอยากได้เงินก็ทำกันเองสิ”


        เป็นความโชคดีอย่างหนึ่งที่เธอเรียนภาษามาเล็กน้อย ด้วยหวังต้องการสื่อสารกับคนในตะวันออกกลางได้ ลงทุนไปเรียนมาสามเดือน ส่วนภาษาอังกฤษเธอคล่องอยู่แล้ว


        “แกอยากเจ็บตัวมากนักใช่ไหม”


        “ก็บอกแล้วว่าฉันยอมตาย”


        กลัวนะแต่ต้องทำเป็นปากกล้า ไม่มีอะไรจะต่อกรกับพวกมัน ก็ได้แต่หวังว่าโชคจะเข้าข้างทำให้เธอหลุดพ้นออกจากที่นี่ได้


        “เธอ อย่าไปต่อต้านเลย ทำใจเถอะ”


        สาวไทยคนหนึ่งกระตุกแขนเบาๆ รังแต่จะสร้างความโกรธให้คนใจยักษ์ใจมารเหล่านี้ พอมันโกรธก็จะจับไปโบยจนยินยอม เหมือนกับที่หญิงไทยโชคร้ายหลายคนโดนมาก่อนหน้า เวลานี้เจ้าตัวยังนอนซมจมพิษจับไข้ไม่หาย


        “คนพวกนี้เอาเปรียบ ต้องการร่ำรวยบนความทุกข์ของเพื่อนมนุษย์ร่วมโลก”


        ดวงตากลมโตวาวโรจน์ด้วยความชิงชัง ขอเพียงโอกาสเดียว โอกาสเดียวให้เธอจะได้รับอิสระ หากรอดไปได้เธอจะไม่ปล่อยให้คนชั่วอย่างคนพวกนี้ต้องลอยนวล เม้มปากแน่นเป็นเส้นตรง


        “จับมันไป”


        “หน้าตามันสวยนะเจ้าคะนายหญิง”


        “แล้วยังไง” หญิงสูงวัยหันมาตวาดคนของตนเองที่บังอาจออกความเห็น


        “เราเก็บมันไว้ประมูลวันพรุ่งนี้ดีไหมคะ”


        คำพูดนั้นเรียกให้ดวงตาเจ้าเล่ห์ของหญิงสูงวัยต้องยิ้มเย็น หันมามองนางทาสสาวสวยโซนเอเชียอย่างประเมินตั้งแต่หัวจรดเท้า สาวเอเซียตอนนี้กำลังเป็นที่นิยมของลูกค้า โดยเฉพาะอรชรอ้อนแอ้นหน้าตาเหมือนเด็กเพิ่งแตกเนื้อสาวแบบนี้


        “นั่นสิ น่าจะได้ราคาสูง”


        “เก็บไว้ก่อนเถอะเจ้าค่ะ”


        “เอาแบบนั้นก็ได้ ถือว่าชะตาแกยังดีอยู่สาวน้อย แต่เตรียมใจไว้เลยว่าพรุ่งนี้ หล่อนไม่รอดแน่นอน โชคดีก็อาจได้ผู้อุปการะใหม่ใจดี แต่ถ้าได้ไอ้พวกซาดิสม์ ก็ถือซะว่าเป็นคราวซวย”        


        พูดเพียงนั้นก็สะบัดหน้าไป โดยมีผู้คุมเป็นชายชุดดำหน้าเหี้ยมแบบตะวันออกกลางเดินตาม


        พอมันออกไปแล้วสตรีที่เสมือนคนรับใช้จึงพยักหน้าให้คนด้านนอกนำอาหารที่เตรียมไว้เข้ามาพร้อมแก้วน้ำ จากนั้นจึงออกจากห้องคุมขัง เหลือเพียงสตรีที่คัดค้านเมื่อครู่ให้ส่งหญิงสาวเข้าร่วมประมูล ที่ส่งยิ้มให้ทุกคนด้วยท่าทางเป็นมิตร


        “กินให้เยอะๆ กองทัพต้องเดินด้วยท้อง”


        “คุณเป็นใคร ทำไมถึงต้องมาทำดีกับพวกเรา”


        “หรือว่าในอาหารมีอะไร”


        ทุกคนเพ่งมองไม่ค่อยอยากกินอาหาร สตรีผู้นั้นยิ้มอ่อนโยน


        “ไม่ต้องกลัวหรอก อาหารไม่มียาพิษ หรือยาตัวอื่น ฉันเป็นคนดูแลด้วยตัวเอง”


        “เราจะไว้ใจคุณได้อย่างไร”


        สาวน้อยใจกล้าถามออกไป หรี่ตาหาพิรุธ ที่ชีวิตตัวเองต้องมาเจอเรื่องเลวร้ายเช่นนี้ ก็เพราะความไว้ใจคนง่ายเกินไป

 


………………………………..

 


มาแล้วจ้า ยิงกันยาวๆ ไปสำหรับเรื่องนี้ ชีคคาริม หลายคนคงจำได้เขาคือน้องชายของชีคอับบาส  งานนีได้เป็นพระเอกเต็มตัว ฟิน หวาน หื่น โหด โปรดติดตาม ฝากไว้ในอ้อมใจ แซ่บถึงใจถึงอารมณ์แน่นอนค่ะ ลุ้นกันยาวๆ ต่อเนื่องค่ะ รักน้อยๆ แต่รักนานๆ นะคะ

 

 

ขอบคุณจากใจ

กานต์มณี ช่อศิญาอสูรล่ารัก
ช่อศิญา/ กิ่งจัณท์ (กานต์มณี)
www.mebmarket.com
"เวนิส" นายแบบหนุ่มเพลย์บอยรูปหล่อทรงเสน่ห์ จำต้องรับ น้ำหวาน แม่บ้านจำเป็นเข้ามาดูแลคอนโดฯ ตามคำขอร้องของน้องสาว ยังไงเธอก็ปลอดภัยไม่ถูกเขาเคลม เพราะแว่นอันใหญ่กับไฝเม็ดเบ้อเริ่มนั่น ไม่ใช่สเปกเขาเลยสักนิด แต่แล้ว เขาต้องแปลกใจ เมื่อได้พบการหลอกลวงครั้งใหญ่ เมื่อแม่บ้านสาวแสนอัปลักษณ์ดังเช่นตาเห็น แต่กลับเป็นหญิงสาวแสนสวย ที่แม้แต่แค่มอง ก็ยังมีเสน่ห์เย้ายวน สวยและเซ็กซี่ขยี้หัวใจของเวนิสอย่างบ้างคลั่งจนเพลย์บอยหนุ่มต้องทำทุกวิถีทาง เพื่อให้ได้ทั้ง ‘ตัว’ และ ‘หัวใจ’ ของเธอมาครอบครอง


กระตุกรักคาสโนว่า
ช่อศิญา/ กิ่งจัณท์ (กานต์มณี)
www.mebmarket.com
               คาสโนว่าฆ่าไม่ตายอย่าง ชาคริต จำต้องเข้าพิธีหมั้นกับคนที่ตัวเองเคยดูถูกสมัยยังเด็ก ชายหนุ่มจึงคิดจะล้มเลิกงานหมั้นนี้ ทว่า... การได้กลับมาพบกันอีกครั้งของเขากับแม่เด็กแสบ มันกลับทำให้หัวใจของคาสโนว่าหนุ่มกระตุกวูบ ก็ใครจะไปคิดล่ะว่าเด็กผู้หญิงตัวอ้วนกลมจะเติบโตขึ้นมาสวยงามราวนางฟ้า! การจับคลุมถุงชนไม่ได้หมดไปจากโลก และ น้ำหนึ่ง กำลังจะหมดอิสรภาพ เพราะต้องทำตามสัญญาของผู้ใหญ่โดยไม่มีทางหลีกเลี่ยง ซ้ำร้ายยังต้องมาหมั้นหมายกับผู้ชายที่เป็นอริ แต่ใครจะคิดล่ะ ว่าการหมั้นหมายครั้งนี้จะทำให้หัวใจน้ำหนึ่งต้องสั่นคลอนอย่างไม่เป็นกระบวน ………………………… เมื่อคนที่ไม่ถูกกันต้องมาอยู่ร่วมชายคา งานนี้มีหัวใจเป็นเดิมพัน เขาหรือเธอกันแน่ที่จะพ่ายแพ้ให้กับเกมรักที่ผู้ใหญ่จัดให้!


ล่ารักสามีเถื่อน
กานต์มณี
www.mebmarket.com
          ดีแลน คาร์ว รอทเวลล์  เพลย์บอยนักล่าที่ใช้ชีวิตหนุ่มมาอย่างคุ้มค่า เจ็ดปีกับอดีตอันแสนเร่าร้อนกับสตรีนิรนามที่ไม่อยากจะลืม จนกระทั่งได้รู้ว่าผู้ที่เคยตกเป็นเหยื่อของผู้ชายรักสนุกแต่ไม่คิดผูกพันคือคุณหมอสาวสวยชาวไทย ความสัมพันธ์คืนเดียวเมื่อเจ็ดปีก่อนย้อนกลับมามีผลกระทบต่อหัวใจของเขาอีกครั้ง ล่าผู้หญิงมาก็มาก ถึงเวลาแล้วที่เขาจะออกล่าหัวใจตัวเอง และเป้าหมายก็คือ แพทย์หญิงหนึ่งมณี!           “ต้องให้ย้ำกี่หน ว่าเราไม่ได้เป็นอะไรกัน”           “แล้วต้องให้ผมรื้อฟื้นใช่ไหม หมอถึงจะจำได้”            “พอที ฉันไม่อยากฟัง”           “หมอหนีความจริงได้หรือไง”           “มีคนมากมายอยากยุ่งกับคุณ แต่ทำไมคุณต้องมาวุ่นวายกับฉัน”           “เลิกถามคำถามซ้ำๆ ซากๆ สักทีได้ไหมหมอ เราสองคนเป็นอะไรกัน ผมจะรับผิดชอบ”        


ลวงรักเจ้าทะเลทราย
กานต์มณี
www.mebmarket.com
"          เขาคือแรงบันดาลใจให้นักเขียนสายมโนอย่าง เพลงรัก  จินตนาการให้เป็นพระเอกในนิยาย แต่นิยายเรื่องนั้นก็แต่งไม่จบ เพราะหลังจากที่เขากลับประเทศไปก็เกิดปัญหาใหญ่กับหัวใจ จนเพลงรักได้คำตอบว่า ถ้าจะให้นิยายเรื่องนี้จบบริบูรณ์ เธอจะต้องเดินทางไปหาต้นตอของเรื่อง          พันเอกพิเศษวาคิม  เชสซาฮิม  อดีตนายทหารหนุ่มแห่งประเทศบาซาร์ เคยเข้ามาปฏิบัติการลับยังเมืองไทย ในวันที่โชคร้ายเสี่ยงตายกลับได้สาวไทยช่วยเหลือไว้ เขากลับบ้านเกิดพร้อมด้วยเรื่องยุ่งๆ ที่ต้องจัดการ จนวันหนึ่งได้ต้อนรับอาคันตุกะสาว          เรื่องจีบสาว โคแก่อย่างวาคิมไม่ถนัด แต่ถ้าเรื่องวางแผนลวงรักให้หญ้าอ่อนหลงเข้ามาติดกับดัก ไม่ใช่เรื่องเกินความสามารถของผู้พันวาคิม!          “จ้องหน้าฉันทำไม หรือหน้าฉันมีอะไรติดอยู่กัน สาวน้อย”          “มีความหล่อไงคะ ดิบ เถื่อน แอบซ่อนความละมุน คุณน้ารู้ไหมว่า...”    ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 85 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,049 ความคิดเห็น

 1. #273 Tudtu Sujaree (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 25 มกราคม 2561 / 09:07
  อืม น่าสงสารซะจริงนางเอกของเรา เเต่ก็ดีนะที่นางเป็นคนสู้คน
  #273
  0
 2. #94 Rainnynui (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 17 มกราคม 2561 / 12:39
  โชคร้ายจริงๆนางเอกของเรา
  #94
  0
 3. #42 ผีน้อยชิชา (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 13 มกราคม 2561 / 00:08
  รอลุ้นว่าจะเจอกันยังไงค่ะ
  #42
  0
 4. #41 Jvar J. (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 12 มกราคม 2561 / 22:47
  กรรม!! โดนหลอกมาขายตัวซะงั้น
  #41
  0
 5. #40 Nitt Edujob (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 12 มกราคม 2561 / 19:00
  เจอกันในงานประมูลรึเปล่าน้อ. รอลุ้นต่อไปจ้า
  #40
  0
 6. #39 ปูลม (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 12 มกราคม 2561 / 17:27
  รักๆค่ะรออ่านค่ะ
  #39
  0
 7. #38 ซอโซ่ (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 12 มกราคม 2561 / 16:21
  ติด ตามๆๆๆแน่นอน
  #38
  0
 8. #37 Paiky Klongluang (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 12 มกราคม 2561 / 12:43
  เอาแล้วๆๆ
  #37
  0
 9. #36 K5599 (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 12 มกราคม 2561 / 12:10
  รอพระเอกมาช่วยนะ
  #36
  0
 10. #35 aemly (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 12 มกราคม 2561 / 11:54
  ช่วยน้องด้วย
  #35
  0
 11. #32 Kkaung (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 12 มกราคม 2561 / 11:22
  รอคะ รออ่านต่อนะ
  #32
  0