อุบัติรักจอมใจชีค

ตอนที่ 2 : ปฐมบท - 1 เส้นทาง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 25,544
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 99 ครั้ง
  11 ม.ค. 61


ปฐมบท – 1  เส้นทาง        สปอร์ตคันหรูสีแดงเพลิงจากค่ายม้าลำพองแห่งอิตาลี ยนตกรรมสุดล้ำรุ่นใหม่ล่าสุดด้วยจำนวนผลิตเพียงสามสิบคันบนโลก มูลค่าสูงลิ่วมีเพียงไม่กี่คนได้มาครอบครอง หนึ่งในจำนวนนั้นก็คือ ชีคคาริม บิน คัลลิฟร์ อัลนายา ชีคหนุ่มในวัยสามสิบสองผู้เป็นที่หมายปองของสาวๆ กว่าค่อนโลก ด้วยรูปลักษณ์แบบตะวันออกกลางผสมความเป็นยุโรปของมารดา ทำให้สาวๆ ต่างปรารถนาอยากมาเป็นหนึ่งในชายา


        ดวงตาสีทองวาววับจับจ้องบนท้องถนนกว้าง นอกเป็นลูกชายของผู้ปกครองรัฐไบยา ชีคหนุ่มยังชื่นชอบความเร็วเป็นชีวิตจิตใจ ครั้งนี้เขาไม่พลาดลงแข่งขันความเร็ว โดยมีบริษัทน้ำมันยักษ์ใหญ่ของรัฐไบยาเป็นสปอร์นเซอร์รายใหญ่ ซึ่งลงแข่งขันในรายการนี้มาหกปีแล้ว


        และแน่นอนเมื่อความเร็วได้ระดับครบการแข่งขัน คนที่เข้าเส้นชัยอันดับหนึ่งก็คือชีคคาริม เขาไม่พลาดและตั้งใจว่าจะแข่งรายการนี้ไปเรื่อยๆ จนกว่าจะอิ่มตัว ชายหนุ่มก้าวลงจากรถพร้อมการเข้ามาแสดงความยินดีของผู้ร่วมทีมทุกคน ชายหนุ่มเดินไปรับผ้าขนหนูผืนเล็กจากคนสนิท


        “ท่านชีคทำเวลาได้ดีมากเลยครับ”


        “นิดเดียวเอง”


        “แต่ถือว่าดีกว่าทุกครั้ง ดีกว่าตอนซ้อมอีกนะครับ”


        อลันบอกผู้เป็นนาย เดินตามหลังเข้าไปในห้องพักเพื่อเตรียมขึ้นรับรางวัลในรายการนี้


        “สมกับที่ตั้งใจซ้อมมาเกือบเดือน ตอนที่ฉันเพลาๆ ไปยังคิดว่าครั้งนี้คงไม่ชนะ แต่โชคก็เข้าข้างเรา”


        ชายหนุ่มยิ้มกว้างกับผลงานที่ทำได้ดีเยี่ยม


        “ออ เกือบลืม ท่านชีคงไม่ลืมกำหนดการวันพรุ่งนี้ใช่ไหมครับ”


        “ฉันไม่ใช่ปลาทองน่าอลัน จำได้ งานแต่งของเพื่อนรักทั้งทีฉันไม่พลาดแน่นอน แต่เดี๋ยวรับรางวัลขอพักผ่อนก่อน ตอนเย็นเดินทางก็คงทัน”


        เพื่อนสนิทของชีคคาริมที่เรียนมาด้วยกันตอนอยู่ยุโรป กำลังจะสละโสดในวันพรุ่งนี้ กับหญิงสาวที่คบหากันมาสอมปี ผู้หญิงคนนี้เขาไม่เคยรู้จักมาก่อน รู้เพียงว่าเป็นสาวเอเชีย


        “ผมสั่งคนเตรียมเครื่องบินส่วนตัวเรียบร้อยแล้วครับ”


        “ขอบใจแกรู้ใจฉันเสมอลัน”


        “ผมทำงานกับท่านชีคมานาน ว่าแต่ท่านชีคไม่อยากสละโสดเหมือนเพื่อนบ้างหรือครับ”


        อลันอดถามไม่ได้ ด้วยไม่เห็นเจ้านายตนคบหาใครแบบจริงๆ จังๆ ชีคอับบาสองค์รัชทายาทก็แต่งงานไปสองปีแล้ว มีบุตรน่ารักแล้วหนึ่งคน ตนก็อยากให้เจ้านายตัวเองมีชีวิตครอบครัวอบอุ่นบ้าง


        “คงอีกนาน”


        ถอนหายใจพลางส่ายหน้าเล็กน้อย คาริมก็ไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกัน ว่าทำจึงไม่สนใจสตรีคนไหนทั้งที่มารดาก็พยายามเพียรแนะนำคนนั้นคนนี้ให้เขาทำความรู้จัก ทว่า... หัวใจของเขามันไม่เคยเต้นแรง มันไม่มีความรู้สึก ได้รับเชิญเป็นแขกในงาน เป็นเพื่อนเจ้าบ่าวก็หลายครั้ง เขาเจอคำถามแบบที่อลันถามบ่อยๆ อย่าว่าแต่คนอื่นแปลกใจ เขาเองก็ไม่เคยเข้าใจตัวเองเหมือนกัน ว่าทำไม?


        “ของขวัญที่ให้เตรียม จัดการหรือยัง”


        “เรียบร้อยครับ”


        “คิดว่าราชิตน่าจะชอบ หมอนั่นชอบความหรูหราอยู่แล้ว”


        ยิ้มบางๆ ยามนึกถึงเพื่อน ราชิตมีเชื้อพระวงศ์เพียงแต่บิดาลาออกจากตำแหน่งชีครัชทายาท และร่ำรวยมาจากเหมืองพลอย จัดว่าอยู่ระดับต้นๆ ในภูมิภาคนี้ ตอนสมัยเรียนคบสตรีมากหน้าหลายตา เขายังไม่อยากเชื่อว่าเจ้าตัวจะประกาศสละโสด ทั้งที่ก่อนหน้านี้ก็ไม่มีวี่แววมาก่อน


        “น่าแปลกเหมือนกันนะครับ คุณราชิตครองตัวเป็นโสดมานาน จู่ๆ ก็ประกาศแต่งงาน อย่างว่านะ ความรักทำให้คนเราเปลี่ยนแปลงได้เสมอ ท่านพี่อับบาสยังแต่งงานเร็ว”


        “เป็นธรรมดาครับ”

        และตามหลักประเพณีที่ปฏิบัติมานาน สามารถมีภรรยาได้ถึงสี่คน ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่แต่งงานกับสตรีที่คบหากันมานาน ตื้นลึกหนาบางมีสิ่งใดแอบแฝงหรือไม่นั้น เขาไม่อาจทราบ ด้วยเรื่องแบบนี้เป็นเรื่องส่วนตัว เขาเป็นเพื่อนทำได้เพียงร่วมแสดงความยินดี

       

        พระชายานูรดาอ้าแขนโอบกอดเมื่อลูกชายสุดที่รักเดินทางมาถึง เจ้าตัวแยกออกไปพักยังวังส่วนตัวที่อยู่นอกเมืองตั้งแต่เกิดเรื่องครั้งนั้น ครั้งที่แม่นมซาเวียก่อเรื่อง ลูกชายของตนเสียใจมาก แต่ไม่อาจช่วยเหลือแม่นมที่เลี้ยงดู เพราะเจ้าตัวก่อเรื่องใหญ่หลวง โทษหนักหนาถึงประหารชีวิต


        ชีคคาริมลูกชายสุดที่รักบอกว่าทุกอย่างเพราะตนคือต้นเหตุ แม่นมรักตนมากเกินไป ปรารถนาดีในทางที่ผิด จนนำมาซึ่งความสูญเสีย จากนั้นเป็นต้นมาเจ้าตัวก็ทุ่มเทกับเรื่องงาน ขอย้ายไปอยู่นอกวังเพื่อความสบายใจหลายๆ เรื่อง ทั้งที่พระบิดาและพี่ชายอย่างชีคอับบาสคัดค้าน แต่สุดท้ายทุกคนก็ไม่อาจคัดค้านเมื่อเจ้าตัวตัดสินใจแล้ว


        “แม่ทำอาหารไว้ให้ลูกด้วยนะคาริม”


        “ท่านแม่ไม่น่าต้องลำบากเลยครับ”


        เอ่ยพลางประคองมารดาไปนั่งบนโซฟาด้วยกัน นางกำนัลต้นห้องรีบนำน้ำและผลไม้มาเสิร์ฟต้อนรับ


        “ไม่ได้เห็นหน้าตั้งอาทิตย์ แม่คิดถึงลูกมาก”


        “ผมก็คิดถึงท่านแม่ครับ”


        “กลับมาอยู่ที่นี่สิลูก วังเรากว้างใหญ่นัก”


        “ผมชอบชีวิตอิสระข้างนอกมากกว่าครับ ตอนนี้ชินมาก”


        “ดูสิดู แต่ละคนไปอยู่นอกวังกันหมด ที่นี่แทบจะเหลือแต่คนแก่” 


        คนฟังหัวเราะเบาๆ มารดาของเขามักค่อนขอดทีเล่นทีจริงแบบนี้เสมอ เขารู้ว่าท่านเหงาตั้งแต่ไม่มีแม่นมซาเวียผู้รู้ใจ แต่ทำอย่างไรได้ คนเรายังมีชีวิตอยู่ก็ต้องหาความสุขให้ตนเอง


        “นางกำนัลเยอะแยะนะครับ แล้วตอนนี้ท่านพี่มาที่วังบ่อยๆ”


        “ก็จริง แม่ถึงอยากให้ลูกชายของแม่ออกเรือนสักที จะได้มีหลานตัวน้อยๆ ให้แม่เลี้ยง ลูกชายของชีคอับบาสกำลังน่ารักเชียว”


        ดวงตาของท่านส่องประกายเต็มไปด้วยรอยยิ้ม หากไม่ได้ลูกของชีคอับบาส ท่านก็คงจะเหงาน่าดู เสียงหัวเราะ เสียงร้องไห้ของเด็ก ทำให้โลกสดใสมีชีวิตชีวา


        “พูดมาทั้งหมด เพราะท่านแม่อยากมีหลาน”


        “รู้ทั้งรู้ แต่คาริมก็ไม่เคยทำให้แม่สมใจ อายุสามสิบสองแล้วนะลูก พี่ชายของลูกจะมีคนที่สองแล้ว อย่ามัวใจเย็นเลือกมากนักเลย”


        พูดไปแบบนั้นทั้งๆ ทราบดีว่าอย่างไรเสีย คาริมก็คงไม่ปุบปับแต่งงานเร็วๆ นี้ ด้วยเจ้าตัวไม่มีวี่แววว่าจะสนใจสตรีคนไหนเป็นพิเศษ


        “ท่านพี่แต่งงานเพราะความรัก ผมก็อยากแต่งงานเพราะความรักเหมือนกันครับท่านแม่”


        “ลูกเอาแต่ทำงาน แล้วจะพบเจอความรักได้อย่างไร”


        “ท่านแม่ไม่เชื่อในเรื่องบุพเพสันนิวาสหรือครับ”


        น่าแปลก คนหนุ่มไฟแรงในยุคโลกาภิวัตน์อย่างเขา กลับยังเชื่อในวิถีเส้นทางการดำเนินชีวิต ว่าสักวันจะต้องพบเจอคนที่ใช่ คนที่บุพเพสันนิวาสนำพา มากกว่าสตรีที่ผู้ใหญ่อยากให้แต่งงานด้วย


        “แม่เชื่อ แต่ถ้าบุพเพของลูกมาตอนลูกอายุห้าสิบจะทำอย่างไร ฉะนั้น หาสตรีถูกใจแต่งงานสักคนเถอะคาริม หากวันหนึ่งแม่ต้องจากไป แม่จะได้นอนตายตาหลับ เมื่อลูกชายสุดที่รักมีคู่ครองร่วมชีวิตที่ดี”


        น้ำเสียงทอดอ่อนโยนจริงๆ ปรารถนาสูงสุดของตนคือได้เห็นลูกชายมีครอบครัวสมบูรณ์แบบ เท่านี้ก็ไม่ต้องการอะไรเพิ่มแล้ว


        “ท่านแม่ครับ”


        “จะปฏิเสธใช่ไหม”


        “ความรักคือตัวขับเคลื่อนชีวิต ผมไม่อยากเร่งรีบ เพราะถ้าวันหนึ่งเจอคนที่ใช่แล้วต้องมาเสียดายทีหลัง”


        “อย่าลืมสิ ลูกสามารถมีภรรยาได้ถึงสี่คน”


        “ผมไม่เถียงครับ แต่... ผมสามารถเลือกได้ว่าจะใช้ชีวิตแบบไหน ปริมาณไม่สำคัญเท่าคุณภาพ”


        “คาริมคงอยากมีชีวิตเหมือนชีคอับบาสใช่ไหม”


        “ครับ พี่อับบาสรักเดียวใจเดียว มีเมียเดียวก็มีความสุขได้ หัวใจมีเพียงดวงเดียวนะครับท่านแม่ ถึงจะมีสี่ห้องมันก็แบ่งให้ใครไม่ได้”


        คาริมไม่ปฏิเสธประเพณีที่สืบทอดต่อกันมา แต่เขาไม่ต้องการแบ่งแยกหัวใจเป็นสอง เขาต้องการความสุขที่ยั่งยืน เพราะน้อยคนนักที่จะปฏิบัติตัวได้ดีเยี่ยงพระบิดาของตน แต่กระนั้นสตรีหมายเลขหนึ่งก็คือพระชายาเอก

 


…………………………………………

 

สวัสดีจ้า มาอัพแล้วตามสัญญาชีคคาริม ผู้ชายมีความโหดเบาๆ แต่หื่นมากมายๆ ฝากไว้ในใจเป็นรายต่อไป รักกันชอบกันโปรดแอดติดตามท่านชีคด้วยนะคะ  รับไม้ต่อความหื่นจากลุงดามจ้า

 

ขอบคุณจากใจ

กานต์มณี   

เจ้าบ่าวข่มขู่รัก
กานต์มณี
www.mebmarket.com
          เดกเตอร์  คาร์ว  รอทเวลล์   เทพบุตรหน้านิ่ง หยิ่งยโส ไร้หัวใจ เป็นจอมเลือกที่ไม่มีสาวไหนทะลุทะลวงหัวใจได้เพราะมาตรฐานความสมบูรณ์แบบของเขาสูงลิ่ว นั่นจึงทำให้ชายหนุ่มถูก  เพชรหอม  หยามศักดิ์ศรีด้วยการกล่าวหาว่าเป็นเกย์ ข้อหาร้ายแรงเล่นเอาเดกเตอร์ร้อนเป็นไฟ ยอมวางเดิมพันทั้งหมดด้วยแผนลวงในแบบที่เธอไม่อาจปฏิเสธได้ อย่าคิดมาใส่ร้ายกันแล้วจะสะบัดก้นหนีไปแบบสวยๆ เพราะเขาไม่ใช่ไก่อ่อนที่จะปล่อยให้หล่อนหยอกเล่นได้ง่ายๆ!   “ฉันจะไม่แต่งงานกับคุณ ไม่ต้องรับผิดชอบอะไรทั้งนั้น”  “แต่คุณก็ทำให้มันเป็นเรื่องไปแล้วสาวน้อย ฉะนั้นก็ต้องรับผลที่ตามมาโดยไม่มีทางหลีกเลี่ยง 
ล่ารักสามีเถื่อน
กานต์มณี
www.mebmarket.com
          ดีแลน คาร์ว รอทเวลล์  เพลย์บอยนักล่าที่ใช้ชีวิตหนุ่มมาอย่างคุ้มค่า เจ็ดปีกับอดีตอันแสนเร่าร้อนกับสตรีนิรนามที่ไม่อยากจะลืม จนกระทั่งได้รู้ว่าผู้ที่เคยตกเป็นเหยื่อของผู้ชายรักสนุกแต่ไม่คิดผูกพันคือคุณหมอสาวสวยชาวไทย ความสัมพันธ์คืนเดียวเมื่อเจ็ดปีก่อนย้อนกลับมามีผลกระทบต่อหัวใจของเขาอีกครั้ง ล่าผู้หญิงมาก็มาก ถึงเวลาแล้วที่เขาจะออกล่าหัวใจตัวเอง และเป้าหมายก็คือ แพทย์หญิงหนึ่งมณี!           “ต้องให้ย้ำกี่หน ว่าเราไม่ได้เป็นอะไรกัน”           “แล้วต้องให้ผมรื้อฟื้นใช่ไหม หมอถึงจะจำได้”            “พอที ฉันไม่อยากฟัง”           “หมอหนีความจริงได้หรือไง”           “มีคนมากมายอยากยุ่งกับคุณ แต่ทำไมคุณต้องมาวุ่นวายกับฉัน”           “เลิกถามคำถามซ้ำๆ ซากๆ สักทีได้ไหมหมอ เราสองคนเป็นอะไรกัน ผมจะรับผิดชอบ”           อ้อมกอดจอมพยัคฆ์
กานต์มณี
www.mebmarket.com
     ในยามที่  จากัวร์  ลาซิโอ  การ์เซีย   กลายเป็นเสือบาดเจ็บเพราะอุบัติเหตุทางรถยนต์พร้อมๆ หัวใจตัวเองก็สาหัสไม่แพ้กัน เสือร้ายตั้งเป้าไว้ว่า ถ้าหากเขาถูกใจใครอีกครั้ง เขาจะไม่รีรอ พาเธอเข้าสู่ถ้ำเสือส่วนตัวโดยไม่สนใจวิธีการ และแจ็กพ็อตก็มาแตกที่  ปลายฝน  พยาบาลพิเศษที่เข้ามารับหน้าที่ดูแลคนไข้ที่พิเศษสุดๆ เช่นกัน ไม่ใช่แค่ความเอาแต่ใจ งี่เง่า ขี้หงุดหงิดเท่านั้นที่เธอต้องอดทน แต่จากัวร์เปรียบดั่งเสือเฒ่าเจ้าเล่ห์ ร้อยแผน มีกลวิธีเป็นแสนๆ ที่จะกดดัน คุกคาม ต้อนให้เธอจนมุม เพียงเพราะคำว่า...เขาถูกใจ!  “ขอจูบอีกทีได้ไหม รับรองจะรีบกินยาตามคำสั่ง”   “คุณจากัวร์ คุณเป็นโรคจิตหรือไง”  “แล้วคิดว่าเป็นหรือเปล่า”  “เมื่อก่อนฉันไม่คิดนะคะ แต่ตอนนี้คงต้องคิดใหม่ คุณกล้านำสุขภาพของตัวเองมาต่อรองกับ...เรื่อง เอ่อ จูบ มันไม่ใช่สิ่งควรทำ และฉันไม่รับข้อเสนอ”  

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 99 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,049 ความคิดเห็น

 1. #269 Tudtu Sujaree (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 25 มกราคม 2561 / 09:02
  ดีงามคาริมเดินตามรอยท่านพี่ไปซะ แล้วจะพบความสุข
  #269
  0
 2. #93 Rainnynui (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 17 มกราคม 2561 / 12:25
  รักเดียวใจเดียวจะดีมากๆค่ะ
  #93
  0
 3. #34 aemly (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 12 มกราคม 2561 / 11:48
  เดี๋ยวก็เจอ
  #34
  0
 4. #31 Jvar J. (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 11 มกราคม 2561 / 21:52
  รอตอนต่อไปคร่าาาาา
  #31
  0
 5. #30 Kkaung (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 11 มกราคม 2561 / 13:46
  รออ่านต่อนะ
  #30
  0
 6. #29 ผีน้อยชิชา (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 11 มกราคม 2561 / 12:41
  บุพเพสันนิวาสใกล้มาแล้วค่ะ
  #29
  0
 7. #28 Menajung09 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 11 มกราคม 2561 / 12:40
  รอท่านน้อง
  #28
  0
 8. #27 LuckyTarot (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 11 มกราคม 2561 / 11:20
  ผู้ชายที่รอคอยอีกคนมาแล้ว หยอดกระปุกรัวๆเลยทีเดียว ^__^
  #27
  0
 9. #26 K5599 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 11 มกราคม 2561 / 11:17
  มาแล้วรออ่านอยุ่จ้า
  #26
  0
 10. #25 Paiky Klongluang (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 11 มกราคม 2561 / 10:23
  บุพเพสันนิวาส เนื้อคู่ชีคไกล้มาแล้ว
  #25
  0