ถ้าหากว่า .. จะส่งคำว่า"รัก"ไปให้เธอ

ถ้าหากว่า .. จะส่งคำว่า"รัก"ไปให้เธอ
เกริ่นเรื่อง: พิมพ์คำว่ารักไว้ .. ไม่กล้าส่ง
23 ส.ค. 53 , View: 534 , Post : 0


ความเป็นเพื่อนที่มีมานานสามปี มันเริ่มจะเปลี่ยนไปเมื่อตอนม.สอง

เพื่อนสนิทที่สุดของเราตั้งแต่ม.หนึ่งได้แอบชอบเขา และเราก็รู้มาตลอดว่าเพื่อนสนิทเรามันแอบชอบคนๆนี้ เราคอยเป็นแม่สื่อให้เพื่อนเรากับเขาตลอดเวลา เรา เพื่อนสนิทเราและเขารู้จักกันมาตั้งแต่ม.หนึ่ง แต่เรื่องทั้งหมดมันเริ่มต้นตั้งแต่เราขึ้นม.สามมาต่างหาก

เรื่องก็มีอยู่ประมาณว่า วันหนึ่งที่โรงเรียนมีงาน และก็มีการจัดงานโดยให้นักเรียนมาประกวดร้องเพลง เราก็ออกไปเต้นกับเพื่อนๆเต้นไปก็กรี๊ดกร๊าดไป จนกระทั่งเขามาสะกิดและเราก็หันไปมอง แต่พอเราหันไปมองเรากลับเห็นเขากำลังคุยกับน้องน่าจะประมาณม.สองได้อยู่ แล้วเขาก็หันมา วินาทีนั้นเราคิดว่าเขาคงจะหาว่าเราไปยุ่งเรื่องของเขาเราเลยหันหน้าหนี แต่พอเราหันไปอีกทีเขากลับไม่ยอมคุยกับน้องคนนั้นและเหลือบมองมาทางเรา

หลังจากวันนั้นมาเราก็เล่าให้เพื่อนสนิทฟังซึ่งตอนนี้มันไปชอบคนอื่นแล้ว มันก็บอกว่า

เหมือนแกกับมันเป็นแฟนกันแล้วแกจับได้ว่ามันมีกิ๊กเลย

เราอึ้ง ตามมาด้วยเอิ่ม ก่อนจะช็อก มันคงไม่ใช่มั้ง? เราคิดในใจ

และคนที่นั่งข้างหน้าเราก็เป็นเพื่อนกับเขา เขาก็ชอบมาหาเพื่อนแต่สายตากลับมองมาที่เรา เวลาเราไปไหน ทำอะไร เขาก็จะมองมาที่เราจนเพื่อนในกลุ่มแซว และก็ไปถามเขา เขาบอกว่าไม่ได้ชอบเราและเขาก็ค่อยๆหายหน้าไป ไม่คุยกับเรา ไม่สนใจเรา จนกระทั่งปิดเทอม

พอเปิดเทอม เราคิดว่าเรื่องมันคงจบไปแล้ว แต่ในใจมันกลับรู้สึกแปลกๆ ตอนแรกก็ไม่ได้คิดอะไร จนเพื่อนๆเริ่มจะมาล้ออีกครั้งและบอกเราตลอดเวลาที่เราเจอกับกลุ่มเพื่อนเขาและตัวเขาว่า

มันมองแกอีกแล้ว มองอยู่ได้ มองเหมือนมันแอบชอบแกเลย

เราพยายามหาข้ออ้าง อ้างไปเรื่อยๆแต่ในใจกลับรู้สึกดี จนเพื่อนบอกว่าเราน่ะปากแข็ง ชอบเขาก็ไม่ยอมไปบอกเขา

วันอังคารที่พวกผู้ชายมีเรียนรด.แต่เขาไม่ได้เรียน หลังเลิกคาบสี่เราเดินลงมาจากชั้นแปด น่าจะประมาณชั้นหกหรือยังเนี่ยแหละ เราเดินหน้าบึ้งลงไปแล้วเจอกับเขา ในตอนนั้นเราไม่อยากโดนเพื่อนล้อเลยรีบๆเดินลงไปจนถึงชั้นหนึ่ง

พอเพื่อนเราตามลงมาทันพวกมันก็วิ่งเข้ามาหาเราก่อนจะทำหน้าตาตื่น แล้วพูดด้วยน้ำเสียงไม่เชื่อว่า

แกๆๆๆ เมื่อกี้แกเห็นป่ะไอ้นั่นน่ะมันเดินมามองแกแล้วก็ยิ้มๆด้วยอ่ะ แล้วไม่ใช่ยืนแค่แปบเดียวนะ ยืนมองตั้งนานก่อนจะเดินตามแกลงมา

แน่นอนว่าตอนนั้นเราอึ้งและพยายามไม่เชื่อคำพูดของเพื่อน แต่มันก็ไม่มีทางปฏิเสธได้ จากเพื่อนในกลุ่มที่เคยล้อเราเล่นๆมันกลับมาคิดจริงจังว่า เขาคนนั้นน่ะ ชอบเราจริงๆ

 

ในที่สุดเราก็เข้าใจตัวเองแล้วว่าเราแอบชอบเขาอยู่ ถึงเพื่อนจะบอกมาตลอดว่าเขาก็ชอบเราแต่เราก็ไม่กล้าที่จะไปบอกเขา มันเหมือนกับว่าเราอยากได้ยินจากปากของมากกว่า

มันมีอาการหลายอย่างที่เขาชอบทำให้เราเห็น เขาชอบมองเรา มองแบบจ้องและชอบจ้องเพื่อนในกลุ่มเราที่ดูเหมือนทอมเวลาเราไปเดินด้วย หรืออีกคนที่สนิทกับเราและเดินควงแขนเรา(หญิงอีกนั่นแหละ)เขาจะมองและจ้อง จนไม่มีใครกล้าเดินข้างๆเพราะกลัวเขาคนนั้นจะจ้องและมาทำร้าย(แอบฮาตอนนี้)

เราได้แต่คิดว่าจะทำยังไงเขาถึงจะมาบอกเรา ถ้าเขาชอบเราก็ควรมาบอกเราโดยตรง ไม่ใช่เอาแต่มองและยิ้มให้เราไปวันๆ เราสับสนจนทำอะไรไม่ถูกเลย

 

~…ได้แต่พิมพ์คำว่ารักเอาไว้ ไม่เคยกล้าส่งไปสักครั้ง เพราะกลัวฉันกลัวสะเทือนความเป็นเพื่อนกันที่มี ว่าจะลอง ลองกดไปอีกหน ชั่งใจแล้วสุดท้ายก็ต้องกดทิ้ง ไม่กล้าจริงๆคงต้องเพ้อ เพ้อ เพ้อ ข้างเดียว...~

 

เราก็ชอบเขาเหมือนกันนะ ไม่ใช่เพราะเขาหน้าตาดี แต่เพราะความดีของเขาที่เราเห็นต่างหาก เราเคยคิดอยากจะบอกเขา(จากคำแนะนำของเพื่อน)แต่เราก็ไม่กล้า

ตอนนี้เรายอมรับเลยว่า เราคิดไกลกับเขามากกว่าเพื่อนไปแล้ว ไม่รู้จริงๆว่าควรจะทำยังไงต่อดี เหมือนกับว่าเราต่างคนต่างชอบกัน(จากที่เพื่อนบอก)

 

:)


แฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1


    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  3
  Comments
  0
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog