SF//OS// ชั่ ว วู บ #Nielong #เนียลอง

ตอนที่ 22 : SF: Aquamarine อัญมณีแห่งไดเลน *INTRO*

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,559
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 75 ครั้ง
  22 เม.ย. 61

ASHLEY         

 Aquamarine 
'อัญมณีแห่งไดเลน'
INTRO
            เมื่อพูดถึงทะเลทุกคนจะนึกถึงอะไร?แน่นอนว่าต้องเป็นสถานที่สวยๆที่กว้างใหญ่ไพศาล เหมาะสำหรับการไปพักผ่อนสบายๆในวันหยุด แต่สำหรับบางคนก็อาจเป็นเพียงสถานที่ที่ไว้ถ่ายเซลฟ์ฟี่อวดเพื่อนในโซเชียลเพียงเท่านั้นแหละ


            และสำหรับคนบางจำพวก ทะเลคือที่พักใจชั่วคราวที่จะทำอะไรยังไงกับมันก็ได้เพราะถือว่าตัวเองมาเยือนแล้วจะทำอะไรก็ได้ ทิ้งขยะเพ่นพ่าน ไม่รักษากฎ เห็นแก่ตัวเองเป็นหลัก เป็นนิสัยแย่ๆของมนุษย์ที่เขาเห็นมันจนเอือนไปแล้ว


            ต้องอย่าลืมว่าทะเลอาจเป็นที่ชั่วคราวสำหรับใครหลายคน แต่ทว่าในขณะเดียวกันทะเลก็เป็นเสมือนบ้านทั้งหลังของใครบางคนได้เหมือนกัน            ยกตัวอย่างเขานี่ไง!            “แม่ค้าบบบบ! โปหิววววววว”


            “อาโป! ไปล้างมือก่อน!” เด็กหนุ่มวัยสิบแปดปียู่ปากพร้อมกับเดินไปล้างมืออย่างว่าง่าย นี่ก็เกือบจะเที่ยงแล้วแต่เขายังไม่ได้กินอะไรตั้งแต่เช้าเลยเหตุผลน่ะเหรอ            ก็โปตื่นสายไง ฮริ้ง!              เขาเดินมาทิ้งตัวนั่งลงที่โต๊ะ เหลือบมองพี่ชายแท้ๆของตัวเองที่ในปากคาบขนมปังปิ้งชิ้นโตส่วนสายตาก็ยังไม่ละออกจากรายงานปฎิบัติงานในมือที่เจ้าตัวถืออยู่            “เมอ! แฮร่!


            “เห้ย! ตกใจหมดเลยโป! อาโปฉีกยิ้มจนตาหยีหลังจากที่เขาแกล้งพี่ชายของตัวเองสำเร็จ พี่ชายของเขาน่ะเกลียดการโดนสกินชิพแค่ไหนใครๆก็รู้ ยิ่งถ้าโดนปองร้ายบริเวณต้นคอนะ หึ..พูดก็พูดเถอะ ถ้าหากคนทำไม่ใช่อาโปนะ ป่านนี้ซี้แหงแก๋ไปแล้ว!


            “ยิ้มอะไร? ทำไมทำหน้าตาน่ากลัวแบบนั้นอ่ะโป”


            “เมออย่าอ่านใจผมดิ่!” เมอริสหยิกแก้มน้องชายของเขาทันทีที่พูดจบจนโปต้องเบ้หน้า เขาล่ะเบื่อที่สุดเลยเวลาที่ทุกคนในบ้านโดยเฉพาะพี่เมอรู้ทันเขา เขามันอ่านใจออกง่ายขนาดนั้นเลยเหรอวะ! พูดแล้วก็หงุดหงิด


            อ้อ! พี่ชายของเขาชื่อเมอริส ซึ่งแปลว่าผู้ปกป้องท้องทะเล อาโปกับเมอริส ชื่อแตกต่างกันคนละโยชน์เลยใช่ไหมล่ะ?


 ก็เพราะว่าชื่อของพี่เมอน่ะ ตั้งโดยพี่สะใภ้ชาวอังกฤษของแม่ที่คอยช่วยเหลือครอบครัวเรามาโดยตลอดไงชื่อเราถึงแตกต่างกันขนาดนี้ ง่ายๆคือแม่งคนละภาษาเลยอ่ะเอางี้ 555 ชื่อโคตรเท่เลยใช่ไหมล่ะ? แล้วก็ไม่ได้เท่เปล่าด้วยนะ ชื่อเมอริสแปลว่าผู้ปกป้องท้องทะเล และเมอก็ยังทำงานเกี่ยวกับการปกป้องท้องทะเลจริงๆ!


ตอนนี้เมอเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยทางทะเลซึ่งไม่ใช่ตำแหน่งธรรมดา ยังเป็นถึงหัวหน้าของที่นั่นอีกด้วย


ถ้าไม่เท่ก็ไม่รู้จะพูดไงแล้วอ่ะ ตัดภาพมาที่ไอ้โปที่ชื่อมีความหมายว่าน้ำ ไม่มีที่มาที่ไปห่าเหวอะไรทั้งนั้นอีกทั้งยังไม่รู้เลยด้วยซ้ำว่าอนาคตตัวเองจะทำอะไร เอาง่ายๆคือชีวิตกูอย่างกับขั้วตรงข้ามของพี่ชาย เนี่ย พูดแล้วจะร้อง..


“ทำไมวันนี้ไม่ไปเรียน”


“ทำงานจนเบลอปะเมอ โปปิดเทอมแล้ว โอ๊ย! แม่!


“บอกกี่ครั้งแล้วว่าอย่าเรียกพี่แค่ชื่อ ไอ้ลูกคนนี้นิ่!” นี่เขาจะต้องรองรับแรงมือแรงเท้าจากคนในบ้านกี่ครั้งในแต่ละวันเนี่ย! เป็นลูกคนสุดท้องก็ไม่ได้หมายความว่าจะเป็นกระสอบทรายให้ใครก็ได้ไหม! พูดแล้วก็หงุดหงิด โมโห โมโหหิว โมโหตัวเอง โมโหอะไรไม่รู้แต่อยากโมโห!! พูดจบก็ขอชิมซุปสักคำคงไม่เป็น---“ไปหยิบช้อนกลางมาเดี๋ยวนี้! โอ๊ยยยยยยยยยยยยยยยยยย


ผู้เป็นแม่ถอนหายใจดังเฮือกเมื่อเห็นลูกชายตัวดีเดินกระทืบเท้าไปหยิบช้อนกลางที่ชั้นวางจานด้วยไปหน้ามู่ทู่น่าหยิกให้ก้นเขียว ลูกชายคนโตนี่ก็อีกคน นอกจากจะไม่ช่วยเตือนน้องยังเห็นดีเห็นงามประคบประหงมไปเสียทุกเรื่อง


ถ้ามีสาวสักคนแอบมาเดินผ่านหน้าบ้านส่งสายตาให้น้องชายเห็นทีคงจะเป็นเมอริสนี่แหละที่ไล่กัดตูดแทนไอ้มู่ลี่หมาเฝ้าบ้าน


“รอบนี้ไปกี่วันลูก”


“ประมาณอาทิตย์หนึ่งครับแม่”


“อาทิตย์นึงเลยเหรอพี่!” เมอริสพยักหน้ามองน้องชายตัวดีที่วิ่งมาเกาะแขนของเขาอย่างเร็วไว เห็นทีที่แม่บอกว่าอาโปรักเขามากกว่าเจ้าตัวคงจะเป็นเรื่องจริงแล้วมั้งเนี่ย..พูดแล้วไป้คนขี้หลงน้องอย่างเขาก็ได้แต่กระหยิ่มยิ้มย่องอยู่ในใจอาโปรักเขา = อาโปติดเขามาก = อาโปจะไม่รักใคร = น้องจะอยู่เคียงข้างเขาตลอดไป กร๊ากๆๆ เป็นแผนการที่ดีและแยบยล!  “ช่วงนี้สภาพอากาศไม่ค่อยดี ไหนจะพวกขยะชายฝั่งที่เพิ่มขึ้นทุกวัน นักท่องเที่ยวที่เกาะก็มีมากขึ้น นอกจากต้องดูแลคนแล้วสัตว์น้ำกับแนวปะการังก็สำคัญนะ” อยากจะถามออกไปว่า แล้วสำคัญกว่าน้องเหรอ พร้อมกับบีบน้ำตาสักเม็ดสองเม็ดให้พี่ชายสุดที่รักใจอ่อน แต่ก็เดี๋ยวจะดูงอแงไปอีก ยิ่งช่วงนี้พ่อกับแม่ชอบว่าเขาว่าโตแต่ตัวอยู่ด้วย ถ้ายิ่งงอแงต่อไปมีหวังได้ล้อเขาไปยาวๆแน่ๆแต่เขาไม่อยากให้พี่ไปนี่นา.. ก็ถ้าไม่มีพี่เมอริสใครจะห้ามพ่อกับแม่ไม่ให้แกล้งเขากันล่ะ!


“ดีเลย ช่วงนี้ป๊าก็ต้องออกเรือด้วยแม่ก็ต้องทำงานช่วงนี้แมงกะพรุนพิษระบาดดูท่าจะคลื่นแรงจริง คนที่โรงพยาบาลเลยเย๊อะเยอะ คงไม่มีเวลาไปดูแลบ่อ--”


“พี่เมอ!! อาโปกระโดดกอดรัดรอบเอวพี่ชายเป็นโคล่ายังไม่หย่านมแม่ทันทีจนคนเป็นแม่และพี่ชายหลุดหัวเราะดังลั่น ก็เพราะอย่างงี้ไงอาโปถึงได้ดูขาวไม่สมกับเป็นลูกชาวประมงบ้านอยู่ติดทะเลเลย


ก็เพราะว่ามีเมอริสอยู่อาโปเลยแทบไม่ต้องทำอะไรด้วยซ้ำ รักน้องเสียยิ่งกว่าอะไรดี เรียกได้ว่าอะไรที่ตัวเองทำได้น้องก็ไม่ต้องทำเลยสักนิด แล้วพอวันไหนที่เมอไม่อยู่พ่อกับแม่ก็จะแกล้งเขาด้วยวิธีแบบนี้ไง


“ฮ่าๆ ปล่อยเลยโปเดี๋ยวพี่ไปทำงานสาย”


“แต่..”


“ช่วยพ่อแม่ทำงานบ้างเราอ่ะ.. อีกเดี๋ยวก็จะเข้ามหาลัยแล้ว”


“เมอออออออออ” เด็กหนุ่มเบ้ปากน้ำตาคลอเบ้า ยอมลงมาจากเอวของพี่ชายดีดีเพราะรู้ว่าพี่หนัก อาโปก็เป็นเสียแบบนี้ เอาแต่ใจแค่ไหนก็แคร์เขามาก ถ้าเขาบอกว่าไม่อาโปก็จะยอมเหมือนที่ทำอยู่ตอนนี้ ถึงจะมีนอยด์บ้างแต่ก็ทำไปเพราะรักล้วนๆ เพราะแบบนี้ไงเมอถึงได้รักได้หลงน้องจนคนไม่กล้ามาจีบทั้งตัวเองและน้องชายขนาดนี้


“เอาน่า เข้ามหาลัยก็เจอคนเยอะใช่ไหม ไปตัวขาวๆผอมๆแบบนี้เดี๋ยวไม่สมกับเป็นลูกชาวประมงนะ รับแดดบ้าง” จุ๊ๆ อย่าไปบอกอาโปเชียวว่าเป็นเพราะเขาหวง


“ฮรึกๆ” แล้วผลสุดท้าย..

เขาก็ต้องมาอยู่ที่บ่อปลายังไงล่ะวะ!!
“โว๊ยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย” ตะโกนไปก็เท่านั้นแหละ เพราะยังไงก็คงไม่มีใครได้ยินเขานอกจากบ้านชาวประมงหลังข้างๆหรอก


เขาแบกอาหารปลาหนักกว่าสิบกิโลกรัมมาจนถึงบ่อน้ำข้างที่พัก ที่ที่เขาอยู่เป็นบ้านพักก่อนออกเรือของพ่อและเป็นบ่อเลี้ยงปลา บ้านของเขาน่ะอยู่ไกลจากที่นี่อยู่พอสมควรทำให้นอกจากว่าแม่จะมารับก็คงกลับเองได้ยากนี่เขาต้องรอจนกว่าพ่อจะเดินเรือเสร็จเลยเหรอเนี่ย!!


บ่นไปก็เท่านั้น..เด็กหนุ่มจุ่มสองเท้าลงกับน้ำทะเลสีฟ้าใสหลังจากที่ล่อพี่พี่ปลาทั้งหลายไปที่อื่น ถึงจะเหมือนว่าเขาเกลียดกับการที่ต้องมาทำอะไรแบบนี้ซึ่งมันก็อาจจะนิดหน่อยแต่จริงๆแล้วอาโปก็แค่ทำไปแบบนั้นแหละ เพราะในความเป็นจริงแล้ว ถ้าพ่อแม่ และพี่เมอรักทะเลมากแค่ไหน..ตัวเขาก็คงรักมากเท่านั้น


เราทุกคนเกิดมาพร้อมกับทะเล เรียกว่าทะเลก็เป็นบ้านของตัวเองนี่แหละ ดังนั้นการที่เขาจะต้องมาใช้ชีวิตอยู่กับทะเลมันก็ไม่ใช่เรื่องแย่เท่าไรนัก เพียงแต่ว่าเขาก็แค่ขี้เกียจตื่นเช้ามาให้อาหารปลาแค่นั้นแหละ เรียกได้ว่าเพราะขี้เกียจล้วนๆตื๊อดึง!อาโปสะดุ้งตัวโยน เขาหยิบโทรศัพท์ออกมาจากกระเป๋ากางเกง เป็นข้อความจากไอ้เจมส์เพื่อนที่สนิทที่เรียกได้ว่าเห็นกันมาตั้งแต่เด็ก มันตอแหลยังไงเขาก็รู้ทันหมดทุกเม็ดJamesBond007

แมว

คิดเรื่องรายงานวรรณกรรมของเจ๊สุปราณียังวะ? 

 

แมวพ่อมึงดิ่

ปิดเทอมทั้งทีทำไมมึงต้องพูดถึงเรื่องเครียดๆด้วย

 JamesBond007

แมวไม่ใช่พ่อกู

นี่ล้อมาทั้งชีวิตทำไมมาวันนี้ทำเป็นจำไม่ได้ว่าพ่อกูชื่ออะไร 

คอวอยอ

 JamesBond007

มีความหัวล้อนนน

แล้วนี่ถ้ามึงไม่ให้กูพูดตอนนี้มึงให้กูพูดเทอมหน้าเลยปะ 

ก็เวลาอื่นไม่ได้หรา!! 

JamesBond007

อย่าบอกนะว่านี่โดนพระมารดาไล่ไปทำงานที่บ่อ 

มึงคิดว่าไงล่ะครับ 

JamesBond007

คิดว่า..

 ว่า 

JamesBond007

สมน้ำหน้ามึงครับ

กร๊ากๆๆๆๆๆ 

พ่อมึงครับ 

            อาโปถอนหายใจพร้อมกับหลุดยิ้มออกมาเบาๆ ถ้าไม่ได้กวนตีนเขาสักวันก็คงจะไม่ใช่ไอ้เจมส์ของแท้ รายนี้เป็นลูกหมอ เห็นหน้าตาบ้านๆอย่างมันนี่ลูกคุณหนูในระดับนึงเลยนะ บ้านอยู่แถบชานเมืองที่มีแต่สิ่งสะดวกสบาย ซึ่งโดยส่วนตัวแล้วอาโปก็ไม่ได้รู้สึกอิจฉาเท่าไรนักเพราะถ้าให้เลือกห้างดังๆกับแอร์เย็นๆ อาโปขอเลือกลมทะเลกับท้องฟ้าสีครามยังจะดีกว่าร้อนไปสักหน่อยแต่ก็ฮีลลิ่งได้เยอะเลย แล้วมึงอ่ะ

คิดบ้างหรือยังว่าจะเอาอะไร

 JamesBond007

นิดนึง

ก็ดูแกดิ้

ให้หัวข้ออะไรไม่ให้ ให้ทำเกี่ยวกับเทพนิยายในทะเล

นี่ไง กูไม่น่ามาอยู่โรงเรียนข้างทะเลเลย

 

ทะเลบ้านกูครับ อย่าบ่นๆ

 JamesBond007

อ้อ กูลืมไปครับว่ามึงมันลูกปลากะโห้ 

เจอหน้ากูเตะก้านคอหักนะ ระวังๆ 

JamesBond007

อุ๊ยยย กลัวจุงเบยยยย 

 

สัส

แล้วที่คิดไว้นี่จะเอาเกี่ยวกับอะไร 

JamesBond007

อ๋อ

เกี่ยวกับ 

มึงพิมพ์ให้จบทีเดียวได้ไหมสึส

มามาหายหายอยู่ได้ 

            เปรี้ยง!            !!” เป็นอีกครั้งของวันที่ทำให้เด็กหนุ่มสะดุ้งตกใจ เชี่ย..เมื่อกี้ฟ้าผ่าบ่อปลาบ้านข้างๆที่ห่างจากเขาไม่ถึงสามสิบเมตร..


 เขามองท้องฟ้าสลับกับผืนน้ำใต้เท้าอย่างนึกประหลาดใจ พี่เมอบอกว่าช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงก็จริง..แต่เวลาไม่ถึงสิบนาทีที่เขาพิมพ์แชทตอบไอ้เจมส์มันสามารถเปลี่ยนจากท้องฟ้าสีครามน้ำใสไร้เมฆมาเป็นท้องฟ้ามืดครึ้มไม่เห็นแสงอาทิตย์ได้ขนาดนี้เลยงั้นเหรอ?
แปลกประหลาดเกินไปหรือเปล่านะ 

JamesBond007

เอ้า ด่ากูอีก

 แป๊ปนะมึง

พายุเข้าว่ะ 

JamesBond007

เอ้า เออๆ ไรมึงเนี่ย 

เห็นทีอาโปคงต้องวางความสงสัยทิ้งไว้แล้ววิ่งเข้าบ้านพักก่อนที่ลมทะเลจะพัดเขาปลิวไปเสียก่อน เมื่อเข้ามาข้างในบ้านเด็กหนุ่มก็รีบวิ่งไปปิดหน้าต่างและประตูให้มิดชิดเพื่อกั้นน้ำที่จะสาดเข้ามา ก่อนจะรีบโทรไปรายงานแม่เหมือนที่แม่ได้บอกไว้ว่าถ้าหากมีอะไรเกิดขึ้นให้โทรหาเขาไม่ได้รู้สึกกังวลอะไรมากนักเพราะอย่างที่บอกว่าเขาใช้ชีวิตอยู่กับทะเลมาตั้งแต่เกิด ปัญหาแค่นี้นั้นจิ๊บจ้อยนักเพียงแต่เขาแค่สงสัย..ว่าเหตุใดอากาศมันถึงเปลี่ยนแปลงเร็วเสียขนาดนี้นะ

 JamesBond007

มึง

มึง

เป็นไงบ้างวะ

ตายยัง

เอ้ว

ตอบกูที

 เออๆ

ว่าไงๆ 

JamesBond007

เชี่ย ทำไมช้าจังวะ

กูก็ตกใจ นึกว่าตายห่าปลิวหายไปคลื่นกับลมซะแล้ว 

 

แช่งกูอีก!

คนดีอย่างกูไม่ตายง่ายๆหรอกว้อยยยย 

JamesBond007

อ่ะจ้า พ่อคนดีผีคุ้มมมม 

 

แล้วสรุปมึงจะเขียนเกี่ยวกับอะไร? 

JamesBond007

นางเงือก 

นางเงือก?            “เชี่ย..เทพนิยายชิบ—“เปรี้ยง!!            “เห้ย!!
            ไม่ดี..ไม่ดีแล้ว ไม่ดีแน่ๆ            เขาว่าเรื่องนี้มันต้องมีอะไรไม่ชอบมาพากลแน่ๆ
โอ๊ยยแม่ โปอยากกลับบ้านนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนน

 

 

 TBC

ใช่ค่ะ อีไรท์เตอร์คนนี้มันเป็นคนแบบนี้แหละค่ะ 5555 ไม่ได้มีในตัวเลือกเลยแท้ๆ จู่ๆมาแซงคิวคนอื่นเฉย 555 เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ตั้งใจจะลงมานานเเล้ว เขียนค้างเอาไว้ตั้งแต่เริ่มเขียนOS SF จนถึงตอนนี้ ภาษาเลยจะกากๆหน่อย เรื่องนี้เป็นSFยาวค่ะ แต่คงไม่เท่าโชคัง (SF อะเกนแอนด์ฟอเอเวเวอร์ 555) ใครอยากอ่าน OS ก็บอกได้นะคะ จะไปค้นที่แต่งค้างไว้มาลงให้ ส่วนสเปโชคังกับบอสมีแน่ๆแต่พวกแกให้โอกาสชุ้นได้เปิดเรื่องใหม่บ้างนะ!! ขอโทษที่ช้าตลอดค่ะเป็นคนนิสัยเสีย 555 ทวงบ่อยๆเป็นเรื่องที่ดีนะคะทุกคนเพราะต้องการแรงกระตุ้นทากๆ

มาพูดถึงนิยายเรื่องนี้เรามีแรงบันดาลใจมากจากหนังเรื่อง Aquamarine ค่ะ เพราะฉะนั้นจะถือว่าเป็นAU Aquamarine ก็ได้ สปอยล์คร่าวๆคือเป็นเรื่องราวความรักระหว่างนายเงือกกับมนุษย์ค่ะ...คร่าวไปไหมคะ 555

เอาเป็นว่า...พระเอกออกตอนหน้า ดังนั้นถ้าใครอยากอ่านต่อฝากคอมเมนท์ สกรีมแท็ก #ชั่ววูบ101 เพื่อเป็นกำลังใจให้ข้าพเจ้าด้วยเถอะค่ะ ทวงบ่อยๆนะคะอยากให้ทวง ทวงปุ๊ปนี่รีบแต่งตลอด 555 เป็นคนเลวแบบนี้แหละค่ะ 

รักทุกคนนะคะ เจอกันตอนหน้าเร็วๆนี้!! 

 

           

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 75 ครั้ง

649 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 12 พฤษภาคม 2561 / 20:44
  ตอนเห็นชื่อว่าอัญมณีแห่งไดเลน คิดไปว่าน่าจะไปทางนิยายแฟนตาซีจ๋า ที่หลุดไปอีกโลกเลย แต่ไม่แฮะ เป็นอาโปคนขี้เกียจแห่งหมู่บ้านชายทะเลนี่เอง
  #545
  0
 2. #525 smorasee54 (@smorasee54) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 30 เมษายน 2561 / 22:22
  รอเลยค่ะ สเปโชคังกับบอส อ่านosนี้ไปพลางๆ
  #525
  0
 3. #509 MildKN (@mymild1998) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 25 เมษายน 2561 / 11:59
  น่าอ่านๆๆๆ ติดตามๆๆๆ
  #509
  0
 4. #508 Snowflake_Star (@Snowflake_Star) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 23 เมษายน 2561 / 16:46
  น่าสนใจจจย รออ่านค่าาา
  #508
  0
 5. #507 It's is a BOOK (@zpia) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 23 เมษายน 2561 / 01:17
  เปิดเรื่องได้น่าสนใจมากเลยค่ะ พ่อหนุ่มคนนั้นจะเป็นเมอร์แมนใช่รึมั่ยย ขอยาดหวีดล่วงหน้านะคะ อยากให้แมวโดนปลาจับกินน
  #507
  0
 6. #504 dlmn (@myminny43) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 22 เมษายน 2561 / 23:55
  อาโปน่ารักน่ามันเขี้ยวมากเว่อร์ 55555555
  #504
  0
 7. #503 XCIII (@pharunya) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 22 เมษายน 2561 / 18:14
  รอน้องโปเจอนายเงือกกกก
  #503
  0
 8. #501 pmin1013 (@pmin1013) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 22 เมษายน 2561 / 10:36
  กรี๊ดดดดด ชอบพล็อตเงือกแบบนี้จังค่าา
  #501
  0
 9. #500 YuKiRin_48 (@Minsuper) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 22 เมษายน 2561 / 10:03
  อ๊อยยยยยย น้องโป
  #500
  0
 10. #499 running (@smileynann) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 22 เมษายน 2561 / 09:05
  ฟ้าผ่าขนาดนี้ คืออะไรเนี่ยย ใครเรียกสายฟ้า%5555
  #499
  0
 11. #498 ikeing (@ikeing) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 22 เมษายน 2561 / 07:37
  กรี้ดดดดด ตื่นเต้นๆๆๆรอๆๆๆๆ
  #498
  0
 12. #497 Ztart (@pettatiya-pk) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 22 เมษายน 2561 / 03:31
  รอตอนหน้าค่ะ อยากรู้พระเอกจะมายังไง
  #497
  0
 13. #496 immera (@immera) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 22 เมษายน 2561 / 02:42
  พระเอกเป็นญาติกับอิพี่ท้อ(ธอร์)ป่ะครับเปรี้ยงปร้างขนาดนี้ ทะเลไม่ใช่สถานที่แต่เป็นผู้คนอะำรประมาณนี้55555
  #496
  0
 14. #495 myQ_min (@tong-4744) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 22 เมษายน 2561 / 02:40
  <p>น้องอาโประวังลมพัดปลิวนะ (.. ) เหวยยยนายเงือกเป็นใครล่ะทีนี้ ชอบแนวนี้&#9825;</p>
  #495
  0