My Dream คนในฝัน BeeCris l บีคริส (END)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 37,314 Views

 • 1,546 Comments

 • 605 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  747

  Overall
  37,314

ตอนที่ 41 : ทางที่เลือก

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1302
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 208 ครั้ง
  17 ก.พ. 62“พี่เข้าใจว่ามันออกจะลำบากใจที่จะต้องปิดบังความจริงอีก แต่สังคมสมัยนี้น่ะอยากฟังความจริงหรืออยากฟังในสิ่งที่อยากฟังล่ะคะ ศิลปินอย่างเราน่ะ คนที่รักเขาก็รักเพราะภาพเบื้องหน้า รักเพราะเปลือก รักตัวตนที่เราปั้นแต่ง หากเราไม่ได้ดั่งใจพวกเขา พวกเขาก็พร้อมจะเปลี่ยนใจไปรักคนอื่น เขาไม่เห็นใจหรอกว่าศิลปินก็เป็นคน มีมุมด่างพร้อย มีมุมที่ผิดพลาดได้ พอล้ม คนก็พร้อมจะเหยียบ พร้อมจะขุดคุ้ยเรื่องราวมาตอกย้ำทั้งนั้น วงการนี้ไม่มีใครพูดความจริงกันร้อยเปอร์เซ็นต์หรอก 

ถ้าจะให้คนยังยอมรับและสนับสนุน พี่คิดว่าทางนี้ถือว่าเป็นทางที่ดีที่สุด แล้วผู้ใหญ่ท่านก็เมตตามาขนาดนี้แล้ว ถ้าท่านออกหน้า ยังไงซะสื่อก็ต้องเกรงใจ บีทบทวนดีๆนะ” คุณแพทผู้ช่วยผู้บริหารสาวของช่องสถานีดังเอ่ยพลางสังเกตสีหน้าท่าทีของควีน นางเอกเบอร์ต้นของค่าย

น้ำทิพย์สูดลมหายใจ หัวคิ้วเรียวยังคงขมวดน้อยๆราวยังตัดสินใจไม่ขาด

“นี่สคริปท์สำหรับแถงข่าว ถ้าบีโอเคที่พี่เสนอ ก็พูดตามนี้ได้เลยนะ แล้วพี่จะแจกแจงจัดการปิดท้ายให้ ไม่ต้องเป็นห่วง แต่ถ้าบีคิดว่าจะเลือกทางอื่น พี่ก็พอจะเข้าใจความรู้สึกบี แต่บีก็ต้องพร้อมที่จะรับผลของมันด้วย เพราะมันก็จะต้องกระทบหลายฝ่าย”


ประโยคสุดท้ายทำให้น้ำทิพย์นึกถึงพี่เกด ผู้จัดที่เขานับถือเหมือนพี่สาวที่เคารพ ที่ก็โทรมาให้กำลังใจและบอกให้เขาไม่ต้องห่วงเรื่องผลกระทบ ขอให้ฟังเสียงหัวใจตัวเอง ไม่ว่าการแถลงข่าวนี้ผลจะเป็นอย่างไร พี่เกดก็จะเชื่อมั่นในตัวเขา

“ขอเวลาบีอีกสักหน่อยนะคะ”

“อืม พักสักหน่อยก็ดีนะ เมื่อคืนได้นอนรึเปล่าเรา กินข้าวมารึยัง ไปพักที่ห้องรับรองก่อน เดี๋ยวพี่ให้คนเอาอาหารว่างมาให้ บ่ายโมงเจอที่ห้องแถลงข่าวนะคะควีน” 


 

น้ำทิพย์ยืนพิงกระจกใสมองลงไปยังวิวเมืองใหญ่ ตึกราม และถนนหนทางอยู่เบื้องล่าง ท้องฟ้าวันนี้ยังหม่นมัวไปด้วยฝุ่นละออง เขาคิดถึงคนที่เหมือนท้องฟ้าสดใสของเขา คนที่อยู่ในความคำนึงแทบจะทุกลมหายใจของเขาตั้งแต่ออกจากบ้านพักหลังนั้น เขาปฏิเสธการทานมื้อกลางวันพร้อมกับขอตัวกลับกรุงเทพฯก่อน เพราะไม่รู้จะบอกลาเธออย่างไร ได้แต่ซบกอดหมอนที่เธอหนุนนอนแทนการกอดลา กลิ่นหอมจากๆยังติดอยู่บนหมอนใบนั้น และยังติดตรึงอยู่ในหัวใจของเขา

เขานึกย้อนความทรงจำไปยังอดีต

 

ตัวเขาในวัยเด็กเดินออกมาจากคลินิกรักษาสัตว์แห่งนั้น ตรงกลับมาที่บ้าน ทำงานบ้านอย่างกระวนกระวายใจ คอยเหลียวมองไปที่ประตู รอแม่ของเขากลับมาบ้าน 

พอหัวค่ำ เมื่อแม่ของเขาก็เข้ามาในบ้าน วางกับข้าวถุงและกระเป๋าสะพายลงบนโต๊ะ เขาก็ตรงเข้ามาหา

“เอ็งเป็นอะไรฮึ โดนครูตีมารึไง” 

“เปล่าจ๊ะ แม่ เจ้าหญิงไม่สบาย หนู..ขอเงินไปจ่ายค่ายาได้ไหมคะ”

“ไม่สบายอะไรนัก จะมาขอค่ายาอะไรกัน” เสียงตวัดตอบขุ่นมัวกระแทกเสียง

“เจ้าหญิงเขาเจ็บหนูเลยพาไปหาหมอรักษา”

“แค่แมวเจ็บ เดี๋ยวมันเลียแผลก็หายเองแหละน่า อย่ากระแดะนัก ไปรักสงรักษาวุ่นวาย”

“ก็พ่อเขาเตะ..”

“ฮะ พ่อแกมารึ มันเอาอะไรไปรึเปล่า” แม่เขารีบตรงเข้าไปในห้อง สายตาสำรวจมองข้าวของ

“ไม่นะจ๊ะ” น่าจะไม่ เพราะพ่อดูจะโมโหๆ จนกระทั่งต้องมาเอาเงินของเขา

“เออแล้วค่ายาแมวแกมันเท่าไหร่”

“สองร้อยจ๊ะ”

“ฮะ ทำไม แพงขนาดนี้วะ ไม่ต้องไปจ่ายมันหรอก บอกไปว่าไม่มี ดูว่าไม่มีเงินจ่ายแล้วมันจะทำไม”

“แต่ถ้าไม่มีเงิน เขาจะไม่คืนเจ้าหญิงนะแม่ เขาบอกจะหาเจ้าของใหม่” เด็กน้อยเริ่มน้ำเสียงสั่น

“เออ ก็ดีแล้วนี่นา มีคนเลี้ยงๆมันไป แมวอะไรวะ หนูก็ไม่จับ เฝ้าบ้านก็ไม่เป็น ไม่เห็นมีประโยชน์อะไรเลยสักอย่าง ภาระจะตายหxx

“ก็เจ้าหญิงยังเด็ก แม่หนูขอนะแม่ ช่วยหนูเถอะนะแม่ นะ” เขาร้องไห้จับแขนคนเป็นแม่

“ถ้าบีไม่ไปรับเจ้าหญิงตอนนี้ พรุ่งนี้ก็จะต้องเสียเพิ่มอีกวันละร้อยห้าสิบนะแม่”

“อะไรนะ ไม่ไปเอาก็เสียเพิ่ม ไอ้ร้านนี้มันขูดเลือดชะมัดเลยเว้ย หน้าเลือดแบบนี้แกไม่ต้องไปง้อมันเลยนะ มันจะเอาแมวนั่นไปให้ใครก็ช่างมัน”

“แต่แม่ .. หนูอยากได้เจ้าหญิงคืน”

“จะเอาคืนทำไมวะ แล้วถ้ามันป่วยมันเจ็บอีกล่ะ แล้วถ้าพ่อแกตีมันอีก แกจะเอาเงินที่ไหนพามันไปรักษาเรื่อยๆ”

“....” เขาได้แต่สะอื้น

“มีคนเอามันไปเลี้ยงก็ดีแล้ว อยู่กับเราน่ะ มันจะรอดไปได้กี่วัน แถวนี้หมาก็เยอะแยะ กินก็อดมื้อกินมื้อ เดี๋ยวดีไม่ดีไปมีลูกมาให้เลี้ยงอีกเต็มบ้าน พอๆ เลิกพูดแล้วมาเอาข้าวไปกิน”

เขาก้มหน้าเดินออกไปใส่รองเท้าแตะ

“เอ็งจะออกไปไหน”

“หนูจะลองไปขอร้องเขา ขอเจ้าหญิงเขากลับมาก่อน แล้วค่อยหาเงินไปให้” 

“ไม่ต้องไป ค่ำมืดป่านนี้แล้ว ห้ามแกไปนะ ไอ้แมวนั่นก็ปล่อยๆมันไปเหอะ พ่อเอ็งเกลียดมันจะตาย ถ้ากลับมามันจะได้ตายจริงๆ เอ็งคุ้มหัวมันได้หรือไง เลี้ยงตัวเองยังเอาไม่รอดเลย ตัวแค่นี้กระแดะจะเลี้ยงแมว บ้านเราไม่ได้รวยเหมือนหมู่บ้านฝั่งโน้นนะเว้ย”

เขาได้แต่ยืนนิ่งอย่างทำอะไรไม่ถูก ถึงแม่จะว่าอย่างนั้นแต่เขาก็รักเจ้าหญิงของเขา เขาอยากได้เจ้าหญิงของเขาคืน ในขณะเดียวกันก็ไม่กล้าขัดคำสั่งแม่ เขาพยายามเชื่อว่าถ้าเขาไปขอร้องอ้อนวอนดีๆ ถ้าโชคดีเจอป้าหมอ เขาอาจจะได้เจ้าหญิงกลับมาก็ได้

“พอๆ หยุดงอแงซักที จะอะไรนักหนาอยู่ได้กับแค่แมวตัวเดียววะ”

แม่เขาบ่นพึมพำ

 จะอะไรนักหนาอยู่ได้กับแค่แมวตัวเดียว คำของแม่ที่พูดใส่เขา เขายังจำมันได้ดี

สำหรับเขา เจ้าหญิงไม่ใช่แค่แมว เจ้าหญิงคือรอยยิ้มของเขา ของมีค่าของเขา และเป็นสิ่งมีชีวิตเดียวในโลกที่เขารู้ว่ารักเขา


เหมือนกันกับเธอใช่ไหม.. ที่ก็เป็นคนๆเดียวในโลกที่รักเขา

หากเมื่อคืนเธอฝัน 

เธอ.. เจ้าหญิงของเขา คงรอเขาให้เขามารับอยู่ใช่ไหม

เธอจะคิดยังไงที่ไม่เห็นเขาไปหา

จะโกรธฉันหรือเปล่าเจ้าหญิง..

 

ปริ้นเซส...

  

เสียงสมาร์ทโฟนดังเรียกเขาจากภวังค์ให้กดรับสาย

[ฮาย ควีน]

“สวัสดีค่ะ แพร” เขาสูดลมหายใจพยายามปรับน้ำเสียงให้เป็นปกติ

[ทำไมเสียงไม่ค่อยโอเคเลย แพรรบกวนรึเปล่าคะ]

“ไม่หรอกค่ะ บีกำลังพักรอเวลาแถลงข่าวน่ะค่ะ”

[แพรให้กำลังใจนะ แพรเชื่อว่ามันจะผ่านไปได้ด้วยดี อย่าซีเรียสนะคะ]

“ขอบคุณค่ะ”

[อีกอย่างเรื่องงานแฟชั่นวีคอาทิตย์หน้าน่ะ ที่แพรเคยขอคิวไว้จำได้ไหมคะ]

“ค่ะ บีเข้าใจนะคะ ถ้าคุณแพรลำบากใจถ้าบีจะไปเดินงานนี้”

[ไม่ใช่ๆ] เสียงในสายเจือหัวเราะ 

[นี่แพรโทรมาคอนเฟิร์มตะหาก ควีนนัดมานะคะว่าจะเข้ามาลองชุดฟินาเล่ได้วันไหน]

“ไม่รอแถลงข่าวก่อนเหรอคะ เรื่องของบียังไม่มีอะไรแน่นอนเลย”

[ไม่รอสิ แพรมั่นใจมาก ว่ามันจะผ่านไปได้ด้วยดีแน่ๆ แพรจองก่อนคนแรกดีกว่า]

“คุณแพร.. เอ่อ ทำเพราะใครรึเปล่าคะ”

[ถามแบบนี้เสียใจนะเนี่ย แพรก็เพื่อนควีนเหมือนกันนะ อ่ะ แต่แอบบอกก็ได้ว่าคริสน่ะสั่งให้แพรให้โทรให้กำลังใจควีนหน่อย แล้วทำไมเขาไม่โทรเองนะ มีโกรธอะไรกันรึเปล่า]

“เปล่าค่ะ” แค่ได้ยินชื่อเธอใจเขาก็เต้นไม่เป็นจังหวะ แต่ดูเหมือนคู่สนทนาจะแค่บ่นให้ฟังอย่างไม่ได้ติดใจในคำตอบนัก

[แต่ถึงอย่างนั้น แพรเองก็อยากจะให้ใครๆรู้ว่าแบรนด์แพรน่ะ มองคนที่คุณค่าตัวตนของเขาไม่ใช่แค่เปลือกนอก แบบว่าเนื้อผ้าน่ะมันก็มาจากพืช ซึ่งแม้จะแพงแค่ไหน พืชก็เกิดมาจากดิน ที่สวยแพงขึ้นมาก็เพราะการตั้งใจที่จะสร้างสรรค์คุณค่า ก็เหมือนกับนางแบบของแพรคนนี้ไงคะ วันนี้ไม่ว่าควีนจะแถลงข่าวยังไงแพรก็เชื่อใจในตัวควีน ไม่ต่างจากคริสนะ ยิ่งรายนั้นน่ะยังไงซะ เขาก็เชื่อมั่นในตัวควีนนะ]

เชื่อมั่น..

“ที่จริงปลอกคอเส้นนั้น คุณแพรไม่ได้เจอในรถใช่ไหมคะ”

[คะ? อ๋อ ยัยคริสเล่าแล้วสิ  ใช่ค่ะ  ปลอกคอเส้นนั้นน่ะ แพรไม่ได้เจอในรถหรอก แพรได้มาจากคริส แพรขอโทษที่โกหก ก็พวกเราอยากจะรู้ว่าคนในฝันของคริสจะใช่ควีนอย่างที่สงสัยไหม รู้รึเปล่า ยัยปริ้นเซสน่ะตั้งใจตามหาเด็กคนนั้นมากแค่ไหน ร้องไห้ผิดหวังมาตั้งกี่ครั้ง เขาน่ะเปลี่ยนไปมากตั้งแต่ฝันเลยนะ]

“คุณเเพรรู้เรื่องความฝันด้วยหรือคะ”

[ค่ะ ก็ปริ้นเซสน่ะ เขาอินกับฝันมาก ถ้าเป็นคนอื่นแพรอาจจะไม่เชื่อ แต่เพราะเป็นคริส แพรไม่เชื่อก็ไม่ได้ คริสเขาไม่เคยโกหก และยิ่งเห็นบียอมรับว่าปลอกคอเส้นนั้นเป็นของบี แพรงี้ขนลุกเลยนะที่ทั้งหมดมันเป็นเรื่องจริงร้อยเปอร์เซ็นต์ขนาดนั้น แอบบอกนะว่าคริสน่ะ เขารักและก็ห่วงใยคนในฝันมาก ถ้าเขาจะทำอะไรล้ำเส้นควีนไปบ้างก็อย่าโกรธเขาเลยนะ เขาไม่ได้คิดร้ายหรือไม่หวังดีอะไรจริงๆ]

“ค่ะ บีรู้ แล้วก็ไม่โกรธแล้ว” เขาเอ่ยเสียงแผ่ว หยดน้ำรื้นในดวงตาอีกครั้ง

[แพรดีใจแทนคริสจริงๆเลยน๊า ที่คนในฝันของเขาคือควีน]

“คะ?

[ก็พรหมลิขิตไง ควีนคงไม่คิดว่าแค่บังเอิญฝันมันไม่มีนัยยะอะไรผูกพันหรอกใช่ไหม แล้วควีนน่ะ ไม่ได้ไม่คิดอะไรกับเพื่อนแพรใช่มั้ยล่ะ]

พรหมลิขิต..

[เงียบแบบนี้เขินล่ะสิ นี่ ควีนน่ะเจอพรหมลิขิตแล้วนะ รักษาไว้ให้ดีล่ะอย่าปล่อยมือง่ายๆรู้ไหม]

 

 

 

“ขอบคุณนะคะพี่เก่ง” น้ำทิพย์ลุกขึ้นยืนส่งพร้อมยกมือไหว้นักข่าวรุ่นใหญ่อย่างนอบน้อมหลังจากจบการสัมภาษณ์พิเศษตามสัญญาที่ให้

“เชื่อใจพี่ได้ จะไม่มีการเสริมแต่งคำพูดของยู ว่าแต่ แน่ใจแล้วหรือว่าที่สัมน่ะ ยูโอเคแบบนี้จริงๆ พี่ให้โอกาสเปลี่ยนคำตอบนะ”

“ไม่เปลี่ยนค่ะ คำตอบสุดท้าย” เขาเอ่ยล้อประโยคจากรายการทีวี พลางยิ้มบางๆ ทีท่าสับสนที่เคยมีเลือนหายไป

“บีเลือกแล้วค่ะ” เขาเอ่ยอย่างตัดสินใจได้กับเส้นทางที่จะต้องเลือก

 

 

 


แสงแฟลชวูบวาบจากบรรดาผู้สื่อข่าวที่รอทำข่าวในห้องแถลงข่าว เมื่อร่างสูงแบบบางของนางพญาสุดฮ็อตแห่งปีที่กำลังเป็นข่าวลือในขณะนี้ เดินออกมาพร้อมยักมือไหว้นักข่าวด้วยมารยาทอันดีเฉกเคย

เมื่อเขานั่งลง การแถลงข่าวก็เริ่มต้นขึ้น


“จากที่เป็นข่าวลือมาตลอดอาทิตย์ วันนี้ บีอยากจะมาชี้แจง ถึงเรื่องราว ข่าวลือที่เกิดในช่วงนี้ เรื่องอดีตที่บีเป็นเด็กสลัม เรื่องที่เคยทำงานบาร์ เรื่องแม่ ทั้งหมดคือเรื่องจริงค่ะ”

เสียงฮือฮาดังขึ้นจากนักข่าวที่เหมือนจะได้รับข่าววงในมาอีกอย่าง

“เอ๊ะ พี่ได้ข่าวลืออีกกระแสว่า คุณควีนเป็นหลานท่านผู้หญิงไม่ใช่หรือคะ” นักข่าวเอ่ยถาม

“ไม่ใช่ค่ะ” เขายิ้มบางๆ

“พ่อแม่บีเป็นคนธรรมดา ไม่ได้มีฐานะอะไรมาก ที่ๆบีเติบโตเป็นชุมชนแออัด หรือที่เรียกว่าสลัมจริงตามข่าว ตอนสมัยเด็กๆ เราพ่อแม่ลูกอยู่กันสามสี่ชีวิตในที่แคบไม่กี่ตารางเมตร บีอยู่ที่นั่นตั้งแต่จำความได้ ตอนนั้นบีก็เป็นเด็กสลัมธรรมดา เพียงแต่บีชอบทำงาน อะไรที่เป็นงาน ที่ทำแล้วหาเงินได้ แม้จะแค่เศษเงิน บีไม่เคยลังเลที่จะทำ  บีอยากจะเก็บเงินเยอะๆ ถ้ามีเงินเยอะๆทุกคนก็จะได้สบาย อยากมีบ้านอะไรแบบนั้น ความฝันประสาเด็กน่ะค่ะ”

“ที่ว่าทำงานเช่นอะไรบ้างคะ”

“ก็เก็บขยะ พับถุงกล้วยแขก ขายพวงมาลัย ทำมาหมดแล้วค่ะ” เขาตอบยิ้มๆ

“แล้วเรื่องข่าวที่ทำงานบาร์ พอจะเล่าได้ไหมคะ”

“ก็พอโตมาหน่อย บีก็ตามไปช่วยงานแม่ แม่ของบีเคยเป็นพนักงานทำความสะอาดในร้านอาหารกึ่งผับ พอผู้จัดการเห็นพอจะมีหน่วยก้าน ตัวก็สูงกว่าเด็กรุ่นเดียวๆกันก็เลยให้โอกาสที่จะทำงานที่ได้เงินเยอะขึ้น โดยได้เป็นพนักงานเสิร์ฟ อยู่ระยะหนึ่ง”

“แล้วเเรื่องที่เข้าวงการมายังไง แล้วเหตุผลที่ไม่เปิดเผยประวัติให้ชัดเจนแต่แรกเพราะอะไรคะ”

“บีโชคดีที่มีโอกาสได้มาพบพี่อาร์ต ที่แนะนำบีเข้าวงการ เริ่มแรกของการเข้าวงการ การปกปิดพื้นเพตัวเองเพื่ออยู่ในสังคม มันอาจจะไม่ใช่เรื่องที่ถูก แต่บีก็หยิ่งเกินกว่าที่จะให้ใครมองว่าเป็นเด็กยากจนน่าสงสาร บีเข้าใจว่าอดีตเป็นสิ่งที่เปลี่ยนไม่ได้ แต่เราเดินไปข้างหน้าแล้วสร้างชีวิตตัวเองขึ้นมาใหม่ได้ จนพอเวลาล่วงเลยมา เรื่องนี้ก็เลยเหมือนเป็นความลับ เพราะบีก็ไม่สบายใจที่จะต้องมาพูดเรื่องตัวเองอะไรแบบนั้น 

แต่ในเมื่อมันมีประเด็นขึ้นมาแล้วเป็นเรื่องใหญ่โตกว่าที่คิด ทางต้นสังกัดก็เลยให้โอกาสบีได้แถลงข่าว บีขอถือโอกาสนี้กราบขอบพระคุณทุกคนที่สนับสนุนบีมา ที่ทำให้บีมีวันนี้ และถือโอกาสกราบขอโทษที่อดีตของบีกลับมาทำร้ายทุกๆคนที่สนับสนุน ทั้งทางช่อง ทางค่าย และผู้จัด บีขอโทษแฟนๆ และทุกคนที่ผิดหวังกับอดีตของบี แต่ถ้าเป็นไปได้บีก็อยากจะขอโอกาสที่จะทำงานตรงนี้ พิสูจน์ตัวเองว่าอดีต และชาติกำเนิดไม่ได้มีผลอะไรกับการทำงานที่บีรัก ที่บีตั้งใจทำมาตลอดสิบกว่าปีที่ผ่านมา” 

“แล้วผู้หญิงในภาพข่าวที่ถูกกล่าวถึงว่าเป็นแม่ แต่เขาปฏิเสธว่าไม่รู้จักน้องบีล่ะคะ”

“ท่านเป็นแม่แท้ๆของบีเองค่ะ ท่านอาจจะปฏิเสธแบบนั้นเพราะต้องการปกป้อง หรืออาจจะตกใจเพราะท่านเองก็ไม่ชอบความวุ่นวาย แต่บีปฏิเสธไม่ได้ว่าท่านคือแม่ คือผู้ให้กำเนิด และเลี้ยงดูบีมา ถ้าบีไม่มีแม่ บีก็ไม่มีวันนี้ค่ะ”


“แล้วทำไมถึงเลือกที่จะออกมายอมรับล่ะคะ ทั้งๆที่คุณควีนจะปฏิเสธก็ได้ เพราะเรื่องก็ผ่านมานานแล้ว  แถมในเมื่อคุณแม่เองก็ปฏิเสธ สิ่งที่ลือก็เป็นเพียงแค่คำลือที่ยังไม่มีหลักฐานอะไรนี่คะ” นักข่าวอีกค่ายถามบ้าง

“เพราะบีคิดว่าการออกมายอมรับคือสิ่งที่บีควรทำ ความจริงก็คือความจริง บีเชื่อว่าอดีตไม่ได้ทำให้คุณค่าที่บีมองตัวเองลดลง แต่ถ้าบีเลือกจะอยู่กับคำโกหกแล้วบิดเบือนอดีตที่เป็นตัวตนของบี บีก็คงไม่เหลือความภูมิใจในตัวเองค่ะ”


เขารู้ว่าการเลือกเส้นทางนี้จะทำให้ฐานะของเขาไม่คู่ควรกับเธอ แต่ถ้าเขาเลือกอีกทาง เขาจะทนมองตัวเองในกระจกได้ไหม และถ้าเขาเกลียดตัวเอง เขาคงไม่สามารถจะมองเธอได้เต็มตา กล้ารักเธอได้เต็มหัวใจ เขาไม่อยากเป็นคนที่ไม่คู่ควรกับความรักของเธอแบบนั้น

ใครใครอาจจะมองว่า ถ้าเขาอยู่ในภาพลักษณ์ที่ดีฐานะทางสังคมที่ดี เขาถึงจะคู่ควรกับเธอ แต่ในความรู้สึกของเขา หากเขาไม่เหลือกระทั่งความภูมิใจในตัวเอง เขายังจะเหลือค่าอะไรไปรักเธอ หรือให้เธอมารักเขาได้

เขาย่อมเห็นสีหน้าซีดลงของพี่แพทและทีมงานของช่องที่พยายามเก็บความผิดความคาดหมายกับคำแถลงข่าวของเขาที่เขาเลือกจะพูดความจริง 

คนอื่นอาจจะไม่เข้าใจ  ใครๆคงมองเขาโง่ ที่ไม่เลือกหนทางสวยงามที่ถูกหยิบยื่น

จนตอนนี้เขาก็ยังเป็นเจ้าเด็กโง่คนนั้นอยู่ดี 

แล้วเธอ เจ้าหญิงของเขายังจะรักเจ้าเด็กโง่คนนี้เอยู่ใช่ไหม ..

 

 

 

ในห้องสังเกตการณ์ หญิงเลยวัยกลางคนรูปร่างสูงผอมบางท่าทางภูมิฐานยืนกอดอกมองการแถลงข่าว พลางเอ่ยกับหญิงรุ่นเดียวกันร่างท้วมที่อยู่ในภาพข่าวในฐานะแม่ของคนเป็นดาราดังที่เพิ่งแถลงข่าวไปเมื่อครู่

“คุณเห็นหรือยังว่าลูกสาวคุณเขารักคุณแค่ไหน เขาไม่แลกคุณกับชื่อเสียงเงินทอง และแม้กระทั่งคนที่เขารัก คุณยังจะใจร้ายกับเขาได้ลงอีกหรือคะ..

คนเราน่ะ พออายุมากขึ้น แก่ตัวลง จะมีอะไรโชคดีไปกว่ามีลูกมีหลานที่ดี ที่จะไม่ทอดทิ้งเรา ลูกหลานแบบนี้น่ะ มีเงินเท่าไหร่ก็ซื้อไม่ได้หรอก คุณน่ะเป็นคนโชคดีมากนะ”

 

 

 

เมื่อจบการแถลงข่าว น้ำทิพย์ตรงเข้าไปขอโทษพี่แพทที่แถลงข่าวตามใจตัวเอง หากพี่แพทเองก็มีทีท่าเข้าใจ

"ไม่เป็นไรหรอก การบอกความจริงตั้งแต่ตอนนี้ก็อาจจะดีก็ได้นะควีน เราจะได้สบายใจ ไม่ต้องมีความลับในใจอีก ถ้าตัดบทบาทหน้าที่ตามตำแหน่งผู้ช่วยผู้จัดการ พี่เองก็ภูมิใจในตัวควีนเหมือนกันรู้ไหม ตอนนี้ก็ต้องรอดูกระแสตอบรับก่อน ที่จริงละครพี่เกดก็กำลังไปได้สวย ทางช่องจะช่วยเต็มที่นะควีน"

"ขอบคุณค่ะพี่แพท"


เขาถอนใจเดินออกมายังห้องแต่งตัวของตนเพื่อจะเก็บของ ก็พบกับคนที่ไม่คาดคิดว่าจะพบ

“แม่” 

“เด็กโง่ แกแถลงข่าวไปแบบนั้นทำไม เหอะ ความภูมิใจ มันกินได้ที่ไหน ถ้าตกงานขึ้นมามันน่าภูมิใจนักใช่ไหม”

แม่เขาตรงเข้ามาตีแขนเขา “อดีตของแก แม่ของแกคนนี้เนี่ย มันน่าอวดใครเขานักรึไง”

“ทำไมไม่บอกไปว่าไม่รู้จักฉัน ทำไมฮึ ผู้ใหญ่เมตตาจะรับรองแก ชื่อเสียงเงินทองแกจะได้ไม่ไปไหน ทำไมแกไม่ยอมรับความหวังดี ทำไมแกถึงได้โง่นัก หยิ่งนัก แค่ตัดฉันออกไป ไม่ต้องมีฉันแกก็ไปต่อได้ ทำไมโง่แบบนี้ฮะ” แม่เขาตบตีเบามือลงแล้วเริ่มร้องไห้

“แม่..หนู..”

ใช่ เขาโง่ ภาพมารดาที่เริ่มร้องไห้ ทำให้เขาคิดถึงตอนเริ่มเข้าวงการ ที่เขายังงอแงอยากอยู่กับแม่ แต่เอเจนซี่ก็สั่งให้แยกมาอยู่คอนโดเพื่อภาพลักษณ์ที่ดีกว่า การติดต่อกับแม่จึงห่างหาย จนความสัมพันธ์ของเราเหลือแค่การส่งเงินให้ และแม่จะโทรมาหาเขาก็แค่เรื่องเงิน เขาอดคิดไม่ได้ว่าสำหรับแม่ เขามีค่าแค่คนที่หาเงินให้ได้ ตอนนี้เขาไม่สามารถส่งเงินให้แม่เยอะๆ แม่คงโกรธเขามาก แต่จะให้เขารับเงินจากทางบ้านเธอ เพื่ออุ้มชูเขากับแม่ เขาจะทนรับได้ยังไงกัน เขาจึงตัดสินใจเลือกเส้นทางที่จะดูแลแม่ของเขาเองแม้มันจะลำบากกว่าเดิม

“แม่ อยู่ๆเราจะไปรับเงินรับความช่วยเหลือจากใครเขาแบบนั้นได้ยังไงอ่ะแม่ แม่อย่าร้องสิ ถึงต่อไปนี้หนูจะหาเงินให้แม่ได้ไม่มากเท่าเดิม แต่หนูก็จะพยายามนะแม่”

“ก็ฉันไม่เข้าบ่อนอีกแล้ว จะเอาเงินไปใช้อะไรอีกเยอะแยะนักหนาล่ะ เจ้าเด็กโง่”

“คะ อะไรนะแม่” 

“ก็บอกว่าเลิกแล้วไง ที่จริงแม่เองที่โง่ เอาแต่เห็นหนทางสบาย เอาแต่เรียกร้องจากแก ทั้งๆที่แม่ไม่ได้เอาใจใส่ แกก็ยังไม่เกลียดแม่ แม่ขอโทษ”

“แม่.. เลิกจริงนะคะ” ประกายความหวังก่อเกิดในหัวใจที่หม่นหมอง

“ก็มีลูกเป็นดาราแล้ว นี่ถ้าฉันร้ายกับแก คนในเน็ตคงด่าฉันจมดิน”

“หนูดีใจจังเลย” เขากอดแม่ของเขาอย่างดีใจ

“พอๆ แล้วกินอะไรมารึยัง แกผอมไปนะ แม่หิวแล้ว ไปกินข้าวกัน”

“จ้ะแม่ หนูหยิบกระเป๋าแป๊บเดียว” 

 

มารดาของศิรินมองภาพสองแม่ลูกเดินไปด้วยกันด้วยรอยยิ้มบางๆ#MyDreamBC


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 208 ครั้ง

32 ความคิดเห็น

 1. #1241 jahathy (@jahathy) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 / 22:21
  งืออออออน่ำตาหยดเลยย รอนะคะ
  #1241
  1
  • #1241-1 yarhaimoho (@yarhaimoho) (จากตอนที่ 41)
   6 มีนาคม 2562 / 01:17
   โอ๋ๆนะคะ มาต่อแล้วน๊า
   #1241-1
 2. #1240 pingpangl (@mapangg) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 / 14:13
  ฮืออออ เด็กดีจริงๆเลยน้องงบี~~~ เอ็นดู ไรท์อย่าใจร้ายน้า ยุกะเจ้าหญิงด้วยยอย่าพรากจากกันอีกเลย เป็นกำลังใจให้นะค้า:)
  #1240
  1
  • #1240-1 yarhaimoho (@yarhaimoho) (จากตอนที่ 41)
   6 มีนาคม 2562 / 01:16
   เด็กดียังไงก็เด็กดีเนอะ เค้าไม่อยากให้พวกเขาพรากจากกันเหมือนกัน
   ขอบคุณกำลังใจนะคะ
   #1240-1
 3. #1238 ploychy402 (@ploychy402) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 / 11:15
  ฮืออออ ฉากแม่ลูกคือจะร้องไห้อะ ดีใจกับพี่บีจริงๆ
  #1238
  1
  • #1238-1 yarhaimoho (@yarhaimoho) (จากตอนที่ 41)
   6 มีนาคม 2562 / 01:13
   ขอบคุณที่ร่วมอ่านร่วมอินไปด้วยกันนะคะ ^^
   #1238-1
 4. #1237 titiponjarensug (@titiponjarensug) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562 / 00:38
  งื้ออออแม่ลูกดีกันแล้วววว โล่งใจยังบอกไม่ถูกค่ะ555 แต่ทีนี้ขอหวานๆเขินๆกับเจ้าหญิงด้วยน้าาาาา ไรท์สู้ๆค่า รอตลอดนะคะ ;)
  #1237
  1
  • #1237-1 yarhaimoho (@yarhaimoho) (จากตอนที่ 41)
   6 มีนาคม 2562 / 01:13
   โล่งใจได้เยอะเลยใช่ม๊า เพราะถ้าจะจับมามาม่าคงอืดไปอีก 55
   ความหวานๆเขินๆ จะค่อยๆเหยาะใส่นะคะ ^^'
   #1237-1
 5. #1236 nok2325 (@nok2325) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2562 / 08:05
  เคลียร์กับแม่แล้วอย่าลืมไปหาเจ้าหญิงด้วยนะ
  #1236
  1
  • #1236-1 yarhaimoho (@yarhaimoho) (จากตอนที่ 41)
   6 มีนาคม 2562 / 01:10
   ปริ้นเซสไม่ออกตอนนึง คิดถึงเลยใช่ม๊า
   #1236-1
 6. #1235 pikpat1 (@pikpat1) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2562 / 06:06
  ทางที่พี่บีเลือกโคตรน่ารักเลย อยู่กับความจริงเป็นสิ่งที่สบายใจที่สุด เราเชื่อว่าแฟนคลับทุกคนจะเข้าใจและยอมรับได้นะ ไม่มีใครเปลี่ยนแปลงอดีตได้ แต่เลือกทางเดินของตัวเองได้ ความพยายามของพี่บีบนเส้นทางนี้ยังไงก็ไม่สูญเปล่า ความสามารถที่ผ่านมาก็เห็นๆกันอยู่ นอกจากจะได้ความประทับใจที่กล้ายอมรับความจริงยังได้ใจคุณแม่ยายไปเต็มๆแน่ๆล่ะงานนี้
  #1235
  1
  • #1235-1 yarhaimoho (@yarhaimoho) (จากตอนที่ 41)
   6 มีนาคม 2562 / 01:09
   เขาเลือกทางที่เขาจะเป็นคนดีที่คู่ควรกับเมียค่ะ อิอิ แต่ถูกใจปริ้นเซสมั้ยเนี่ย
   #1235-1
 7. #1234 Noon_Afternoon (@Noon_Afternoon) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2562 / 01:16
  เจ้าเด็กดี~~~
  ดีใจจจ แม่คริสก้จะไม่ใจร้ายนักใช่มั้ยคะะะ


  รอเจ้าเด็กยักษ์กับคริสมาเจอกัน :)
  #1234
  1
  • #1234-1 yarhaimoho (@yarhaimoho) (จากตอนที่ 41)
   6 มีนาคม 2562 / 01:05
   ม๊าคริสเขาไม่ใจร้ายหรอกค่ะ แผนเยอะเก่งนิดนึง

   ขอโทษที่ตอบช้านะคะ ตอนใหม่มาแล้วควีนกับปริ้นเซสเจอกันแล้วนะคะ ^^
   #1234-1
 8. #1233 dasywn (@in_noona) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 / 23:52
  ขอให้เจ้าเด็กยักษ์เจอแต่สิ่งดีๆนะเด็กดี :) เป็นกำลังใจให้น๊าาาา ดีใจเรื่องแม่มากๆแทนเจ้าเด็กยักษ์เลย
  #1233
  1
  • #1233-1 yarhaimoho (@yarhaimoho) (จากตอนที่ 41)
   6 มีนาคม 2562 / 01:04
   ในที่สุดเนอะ เด็กดีก็มีคนเห็นค่าแล้วนะ เป็นแม่ของเขาเองด้วย
   #1233-1
 9. #1232 Ryojin29 (@Ryojin29) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 / 23:18
  เอ็นดูเจ้าเด็กยักษ์ อย่าลืมไปหาปริ้นเซสด้วยนะคะ ทีมปริ้นเซสเป็นห่วงงงง
  #1232
  1
  • #1232-1 yarhaimoho (@yarhaimoho) (จากตอนที่ 41)
   6 มีนาคม 2562 / 01:00
   อิอิ ปริ้นเซสหายไปหนึ่งตอน คิดถึงใช่ไหมล่ะ ตอนใหม่มา ปริ้นเซสก็มาละน๊า ^^
   #1232-1
 10. #1231 vivchermarn (@vivchermarn) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 / 23:07
  แอบดราม่าเลยตอนนี้ ดีใจนะที่สองแม่ลูกดีกัน อย่าลืมไปง้อเมียนะคะ
  ตอนเย็นเห็นแจ้งเตือนฟิคอัพดีใจมากเลยค่ะ พอดีพรุ่งนี้มีสอบ มีกำลังใจอ่านหนังสือ ให้เสร็จเพื่อนที่จะได้มาอ่านฟิค อ่านตอนไหนๆ อ่านทีไรมีความสุขทุกทีเลยค่ะ น่ารักมากเลย
  #1231
  1
  • #1231-1 yarhaimoho (@yarhaimoho) (จากตอนที่ 41)
   6 มีนาคม 2562 / 01:00
   ดีใจนะคะที่เราต่างก็เป็นกำลังใจให้กัน ดีใจที่ฟิคเรื่องนี้สามารถสร้างความสุขให้นะคะ
   สอบทำได้ไหมเอ่ย ถ้ายังมีสอบอยู่ก็ขอเป็นกำลังใจให้ตรงนี้นะคะ สู้ๆค่ะ มีโชคในการสอบค่ะ
   #1231-1
 11. #1230 PuengWaleerat (@PuengWaleerat) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 / 22:08
  จบเรื่องแม่แล้ว ไปตามเมียด้วยนะควีน
  #1230
  1
  • #1230-1 yarhaimoho (@yarhaimoho) (จากตอนที่ 41)
   6 มีนาคม 2562 / 00:55
   เนี่ย ทีมปริ้นเซสใช่มั้ย อิอิ
   #1230-1
 12. #1229 Kranz (@nuttapanpenggru) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 / 22:03
  เราดีใจนะที่อย่างน้อย2แม่ลูกก็เข้าใจกัน การได้ครอบครัวที่อบอุ่นมันดีที่สุดอยู่แล้ว ส่วนปริ้นเซสต้องรอดูว่าควีนจะทำยังไงต่อไป
  #1229
  1
  • #1229-1 yarhaimoho (@yarhaimoho) (จากตอนที่ 41)
   6 มีนาคม 2562 / 00:55
   ดีใจกับควีนที่ในที่สุดแม่ก็ดีกับเขาแล้วนะคะ ส่วนเรื่องปริ้นเซสแม้จะเข้าใจ แต่ก็คงต้องให้ความมั่นใจกันด้วยเนอะ
   #1229-1
 13. #1228 simmmmmmme (@saaimsimmy) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 / 21:28
  ปริ้นเซสเป็นอน่างงัยบ้างง ควีนอย่าลืมไปดูปริ้นเซสนะคะ สงสารทั้งคู่เลยย
  #1228
  1
  • #1228-1 yarhaimoho (@yarhaimoho) (จากตอนที่ 41)
   6 มีนาคม 2562 / 00:52
   ทางที่มั่นคงก็คือทางที่ถูกที่ควร ควีนเขาจะต้องพยายามเพื่อปริ้นเซสแน่ๆค่ะ
   #1228-1
 14. #1227 Siopas (@cigarsun) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 / 21:28
  โอ๊ยๆๆ ไรต์ต้องรับผิดชอบ!!! น้ำตาไหลเลย ฮือๆๆ คุณควีนดีมากๆๆๆแต่แบยนี้ก็ดีแล้วนะ ถือว่าปลดล็อคเรื่องแม่ไปได้แล้ว ต่อจากนี้ก็ไปหาเจ้าหญิงนะไปหารอยยิ้ม ไปหาความสุข แล้วก็มีความสุขสุดๆไปนะคะคุณควีนคนดีของเรา รักๆๆๆ//รอๆค่ะ สู้ๆๆๆ
  #1227
  1
  • #1227-1 yarhaimoho (@yarhaimoho) (จากตอนที่ 41)
   6 มีนาคม 2562 / 00:50
   งือ ไรต์ปล่อยให้รีดรอนานเลย ยังรอกันอยู่ใช่ไหม ไรต์ยังกอดกำลังใจไว้อยู่น๊า
   เป็นคอมเม้นต์ที่สดใสมากเลย เจ้าเด็กยักษ์ยิ้มแล้ว ปลดล็อคเรื่องแม่ ต่อไปก็ต้องปลดล็อคเรื่องเมียเเล้วเนอะ ^^
   #1227-1
 15. #1226 summerboy (@summerboy) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 / 21:06
  โอ้ยน้ำตาแตกอีกแล้ววดีกับแม่เสร็จแล้วก็ไปเคลียร์กะเมียด้วยนะควีนบี
  #1226
  3
  • #1226-2 summerboy (@summerboy) (จากตอนที่ 41)
   6 มีนาคม 2562 / 10:31
   หูยยยไม่เปนไรเลยค่ะไม่ต้องตอบเม้นก็ได้ค่ะ แต่งให้คนอ่านชื่นใจก็พอแล้วไรท์จะได้มีเวลาพักบ้าง
   #1226-2
  • #1226-3 yarhaimoho (@yarhaimoho) (จากตอนที่ 41)
   12 มีนาคม 2562 / 15:36
   ไม่ได้อ่ะ อยากตอบ :)
   #1226-3
 16. #1225 Delight (@delight25) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 / 21:03
  ร้องไห้เลยค่ะ แต่เพราะดีใจ ซึ้งใจและภูมิใจในตัวควีนมากๆค่ะ เรามีแม่คนเดียวนี่เนอะ ถ้าขนาดแม่เรายังปฏิเสธแล้วใครจะมั่นใจในตัวเราได้อีก ชอบที่คุณแพรเปรียบเทียบนะคะ โดนใจมากๆ ชอบแนวคิดนี้ที่ไรท์ใส่ลงมามากๆค่ะ และต้องขอบคุณม๊าที่ยังอยู่ข้างควีนนะคะ ตอนนี้สื่อออกมาดีมากๆเลยค่ะ ว่ายังไงลูกก็คือสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับแม่ ไม่ว่าแม่จะรวยจน หรือจะแสดงออกว่ารักหรือเฉยชา แต่พอวันที่ลูกอ่อนแอและเหมือนจะไม่เหลือใคร ในวันที่ลูกเสียใจ เค้าก็พร้อมจะทำเพื่อเราเสมอ เก่งมากๆนะยู ชอบตอนนี้มากๆ
  #1225
  1
  • #1225-1 yarhaimoho (@yarhaimoho) (จากตอนที่ 41)
   6 มีนาคม 2562 / 00:44
   ดีใจที่ร่วมเดินทางด้วยกันอีกตอน แม้จะมาตอบช้าอีกแล้ว และอับไปอีกตอนแล้ว คอมเม้นต์อบอุ่นเสมอ
   ดีใจมากๆนะคะที่ชอบ และบอกความรู้สึกกัน หลายๆครั้งอับไปอย่างไม่มัน่ใจในการเขียนตัวเอง ก็จะรออ่านฟีดแบคเสมอ ว่ามันโอเคไหม ดีหรือยัง หลายๆความเห็น นอกจากจะเป็นกำลังใจ ยังจุดประกายความคิดได้ด้วยค่ะ ขอบคุณนะคะ
   #1225-1
 17. #1224 CHINJUNG_WOO (@NISI_WOO) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 / 20:22
  ดีกับแม่แล้ว ก็อย่าลืมกลับไปหาพี่คริสด้วยนะเขารออยู่
  #1224
  1
  • #1224-1 yarhaimoho (@yarhaimoho) (จากตอนที่ 41)
   6 มีนาคม 2562 / 00:09
   ดีกับไรต์ด้วยนะคะ เค้ามาช้าอีกแล้ว
   #1224-1
 18. #1223 Arsathai (@Arsathai) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 / 20:08
  แม่ลูกเข้าใจภกันแล้ว เหลือแต่เจ้าเด็กยักษ์กัยปริ้นเซสแล้ว
  #1223
  1
  • #1223-1 yarhaimoho (@yarhaimoho) (จากตอนที่ 41)
   6 มีนาคม 2562 / 00:08
   เหลือควีนกับปริ้นเซสแล้วเนอะ รอลุ้นกันต่อนะคะ
   #1223-1
 19. #1222 Karn (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 / 19:52

  งื้อออ ร้องไห้ตามเลย นี่คือบททดสอบของแม่ปริ้มเซส

  รึป่าวเนีย แต่ก็ดีใจที่ควีนเลือกที่จะบอกความจริง ยังไงๆ

  ปริ้นเซสก็ต้องภูมิใจในตัวควีนอยู่แล้ว ตอนหน้าขอให้

  เจ้าเด็กยักษ์เจอกับเจ้าหญิงได้แล้วนะคะ เจ้าหญิงรอ

  ปลอบเจ้าเด็กยักษ์ของเขาอยู่

  #1222
  1
  • #1222-1 yarhaimoho (@yarhaimoho) (จากตอนที่ 41)
   6 มีนาคม 2562 / 00:07
   ใหม่มาแล้วนะคะ เจอกันแล้ว แต่ใครจะต้องปลอบใครเนี่ยสิ ..
   โอ๋ๆที่ทำให้ร้องให้ แล้วก็โอ๋ๆ ขอโทษที่มาช้าอีกแล้วน๊า
   #1222-1
 20. #1221 สาวชอบฝัน (@suna-gr) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 / 19:41
  แงงงงงงงง ดีจังเลยยย
  #1221
  1
  • #1221-1 yarhaimoho (@yarhaimoho) (จากตอนที่ 41)
   6 มีนาคม 2562 / 00:04
   ดีกับแม่แล้วนะคะ
   #1221-1
 21. #1220 clubbc (@clubbc) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 / 19:40
  เด็กดี เราภูมิใจในตัวเจ้าเด็กยักษ์ที่สุด
  #1220
  1
  • #1220-1 yarhaimoho (@yarhaimoho) (จากตอนที่ 41)
   6 มีนาคม 2562 / 00:04
   เด็กดีก็ยังเป็นเด็กดีคนเดิมเนอะ
   #1220-1
 22. #1219 patchaa.52 (@CAROIM) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 / 19:36
  ง่าาา ไม่รู้จะพิมพ์ไรมันตื้นตัน อ่านไปน้ำตาคลอไป ซึ้ง T.T
  #1219
  1
  • #1219-1 yarhaimoho (@yarhaimoho) (จากตอนที่ 41)
   6 มีนาคม 2562 / 00:03
   แต่ก็ขอบคุณที่พิมพ์นะคะ อบอุ่นใจ ^^
   #1219-1
 23. #1218 jummy915 (@jummy915) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 / 19:29
  สุดยอด! ความจริงก็คือความจริง

  ขอบคุณนะคะที่ทำให้มีรอยยิ้มในตอนนี้
  #1218
  1
  • #1218-1 yarhaimoho (@yarhaimoho) (จากตอนที่ 41)
   6 มีนาคม 2562 / 00:01
   ขอบคุณคอมเม้นต์ที่ทำให้ไรต์ยิ้มเช่นกันนะคะ ^^
   #1218-1
 24. #1217 4530656 (@4530656) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 / 19:25
  นี่เค้าเรียกทองแท้ไม่กลัวไฟ ควีนแม้จะเจอบททดสอบที่ยากแค่ไหนก็ผ่านไปได้เพราะแก่นแท้ความดีในตัวเขา ตอนนี้อ่านไปถึงกับน้ำตาซึมดีใจที่ควีนเลือกทางนี้ ชื่นชมไรท์เขียนบรรยายดีมาก และคงเป็นคนทัศนคติดีมากเช่นกัน
  #1217
  1
  • #1217-1 yarhaimoho (@yarhaimoho) (จากตอนที่ 41)
   5 มีนาคม 2562 / 23:59
   บททดสอบอาจจะยากแต่ในระยะยาวสิ่งที่ถูกต้องจะเป็นทางที่มั่นคงที่สุดเนอะ ขอบคุณนะคะชมเผื่อแผ่มาถึงไรต์เลย ขอโทษที่ตอบช้านะคะ
   #1217-1
 25. #1216 oporly_opor (@oporly_opor) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 / 19:25
  อ่านตอนนี้แล้วดีใจแทนควีน ในที่สุดสิ่งที่เจ้าเด็กยักษ์ฝันถึงมาตลอด ที่ อยากให้แม่รักอยากให้แม่เอาใจใส่ตัวเองก็เป็นจริงสะที ตอนนี้ก็เหลือแค่ความรักของตัวเองกับปริ๊นเซสแล้ว จะสมหวังมั้ย กลัวหักมุมจริงๆ แต่นี่ไม่ยอมจริงๆน๊าไรต์ นี่อุส่าทั้งลุ้นทั้งเชียร์ขนาดนี้แล้ว ขอจบแบบรักกันหวานชื่นนะไรต์ ลูกเต็มบ้านหลานเต็มเมืองเลย5555555

  เป็นกำลังใจให้ไรต์ตลอดๆนะคะ สู้ๆนะคะ ถึงแม้ว่าไกล้จะสอบแกทแพทแล้ว แต่ถ้าไรต์อัพนิยายเมื่อไหร่ จะรีบมาอ่านแน่นอนค่ะ ขอบคุณที่แต่งนิยายสนุกๆให้อ่านนะคะ
  #1216
  1
  • #1216-1 yarhaimoho (@yarhaimoho) (จากตอนที่ 41)
   5 มีนาคม 2562 / 23:53
   เป็นเด็กดีก็ให้เขาได้รับผลที่ดีบ้าง มีแม่เคียงข้าง ชีวิตที่ไม่มีใครมันเจ็บปวดเกินไปเนอะ
   เรื่องที่สปอยด์ได้เรื่องเดียวก็คือแฮปปี้เอ็นดิ้งจ้า ไม่แฮปปี้เค้าก็ไม่ยอมเหมือนกันนะ 555
   ขอบคุณนะคะ ถ้ายังมีสอบอยู่ก็ขอให้ทำได้ทุกข้อเลยนะคะ
   มาช้ามากๆต้องขอโทษมากๆนะคะ เค้าเองก็คิดถึงฟิค คิดถึงรีดมากๆค่ะ ขอบคุณกำลังใจนะคะ ^^
   #1216-1