My Dream คนในฝัน BeeCris l บีคริส (END)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 37,336 Views

 • 1,547 Comments

 • 605 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  769

  Overall
  37,336

ตอนที่ 40 : เงื่อนไขเดียว

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1292
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 165 ครั้ง
  14 ก.พ. 62
น้ำทิพย์รู้สึกตัวตื่นในตอนที่ฟ้ายังไม่สาง ขณะจะขยับตัวก็รู้สึกถึงความอบอุ่นจากร่างกายของใครอีกคนที่ซุกตัวอยู่ข้างๆ จึงหยุดนิ่งด้วยเกรงจะทำให้เธอตื่น ภาพการปลอบโยนที่ลึกซึ้งจากความรักความเสน่หาที่เรามอบให้กันและกันย้อนกลับมาอีกครั้ง 

เขารักเธอ มันชัดเจนเหลือเกินกับเสียงหัวใจที่เต้นแรงกับรสสัมผัสแสนหวาน เขารู้สึกทั้งมึนเมา ลุ่มหลง และรักใคร่ในตัวเธอ เขาพิจารณาผิวเนียนละเอียดของคนรักที่ยังผุดผ่องในแสงไฟสลัว มาถึงจุดนี้ก็ต้องเรียกว่า คนรักแล้วสิ หรือ เมีย..

ริมฝีปากบางคลี่แย้มยิ้มกว้างออกมาด้วยความสุข จมูกโด่งค่อยๆก้มลงไปแตะปลายจมูกของเธอแผ่วเบา หัวใจเต้นแรงขึ้นมาอีกครั้งเมื่อคิดถึงเวลาที่เธอตื่น เราจะคุยอะไรกันดี คนเร่าร้อนในค่ำคืนที่ผ่านมา ปริ้นเซสคนแสนเชิดหยิ่งของเขาจะกลายมาเป็นสาวน้อยที่เขินจนแก้มแดงใช่รึเปล่า

คนที่ร่วมขยับความสัมพันธ์มาอีกขั้นกับเขาซุกตัวเข้ามาหาราวกับต้องการความอบอุ่น คล้ายกับลูกแมวตัวน้อย เขาจึงดึงผ้าห่มมาคลุมกายของเราสองคน โอบกอดเธอแล้วหลับตาลงอีกครั้งด้วยรอยยิ้มเป็นสุข

 

 

 

ศิรินกระพริบตาตื่น แสงสว่างยามเช้าจากภายนอกที่ส่องเข้ามาทางบานประตูกระจกใสบานใหญ่ทำให้เห็นภาพโดยรอบชัดตา

เฮ้ย..

ดวงตาเรียวเบิกกว้างเมื่อพบว่าตัวเองอยู่ในอ้อมแขนและอกอุ่นๆของใครอีกคนที่เธอนอนซุกกอดเขาอยู่ก็หน้าแดงด้วยความเขินจัด เธอค่อยๆขยับออกมา พลางกระชับผ้าห่มและพลิกตัวตะแคงหันหนีเขาไปอีกทาง แล้วหลับตาปี๋พยายามสงบสติที่กำลังกระเจิดกระเจิงด้วยการมีอยู่ของเขาในแบบ...นี้และสิ่งที่เกิดขึ้นระหว่างเราเมื่อคืน


ขณะที่เธอคิดจะขยับลุกหนีเขาไปตั้งหลัก เธอก็ต้องหยุดนิ่งตัวแข็งเมื่อวงแขนของใครอีกคนวาดมากอดทั้งผ้าห่มผืนบางจากด้านหลัง ลมหายใจอุ่นๆของคนกอดระไล้อยู่ที่ท้ายทอย เสียงทุ้มนุ่มของเขาที่เอ่ยเรียก

 

“เจ้าหญิง”

ตึกตึก ตึกตึก ตึกตึก

เรียกแบบนี้ เค้าเขินนะ

 

“คริสจ๋า”

งื้อ มาจ๋า แบบนี้ ใจมันละลายนะ เจ้าเด็กยักษ์

หากเธอขานรับในลำคออย่างไว้ฟอร์ม

“หืม” 

“คิดถึงอ่ะ หันมาหน่อย”

บ้าๆๆๆๆๆๆ   ศิรินกำผ้าห่มกรีดร้องในใจ หากปากกล่าวอย่างไม่ใส่ใจนัก

“ง่วงอยู่เลย”

“บีกวนคริสเหรอคะ” เสียงทุ้มนุ่มของเขาฟังจ๋อยๆลง ทำเอาเธอใจวูบเมื่อนึกถึงภาพหน้าตาคิ้วตกของเขาจนต้องรีบพลิกตัวมาหา

หากเมื่อหันไปหา ริมฝีปากของเธอก็ถูกแนบชิดด้วยริมฝีปากของคนที่เพิ่งเอ่ยน้ำเสียงน้อยใจเมื่อครู่ เขาจุ๊บเบาๆ แล้วผละออกมาส่งยิ้ม

“มอร์นิ่งคริสค่ะ” คนที่เคยทำรอยยิ้มหล่นหายไปนาน ตอนนี้กลับมารอยยิ้มเต็มดวงหน้าและดวงตาคมพราวระยับ

คนบ้าเจ้าเล่ห์

“มอร์นิ่งคิสไหมล่ะ” คนตัวเล็กเอ่ยอุบอิบอย่างเขินๆ

“ก็มันเป็นความรู้สึกที่ดี เลยอยากเรียกชื่อคุณแทน” เขาแตะปลายนิ้วไล้พวงแก้มของเธอเบาๆ

“บีขอเรียกความสุขของบีในตอนนี้ด้วยชื่อคุณ แค่ชื่อของคุณ แค่..คริส” เขาเอ่ยด้วยสายตาที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มอ่อนหวาน

“อนุญาตไหมคะ”

“แล้วแต่สิ”

คนบ้าๆๆๆๆๆ

 

“เขินเหรอ”

“ก็จะมองอะไรนัก”

“มองความสุข บีเพิ่งรู้ว่าความสุข มันจับต้องได้”

“ปากหวานใหญ่เชียวนะ” เธอค้อนเขาอย่างเขินอาย

“ไม่ใช่อย่างนั้นสิ บีพูดอย่างที่รู้สึก” ปลายนิ้วของเขายื่นมาเกาะเกี่ยวสอดประสานกับนิ้วมือของเธอ

“บีรักคริสนะคะ บอกไว้ก่อน เผื่อคุณไม่รู้”

“จำมาจากบทละครหลังข่าวชัดๆ” เธอยู่หน้าใส่ แม้หัวใจจะพองโตด้วยคำบอกรักจากเขา

“ก็บทเขาดี เลยจำเอามาใช้ แล้วจะไม่บอกรักกันบ้างเหรอคะ เจ้าหญิง”

คำว่าเจ้าหญิงที่เขาเรียกทำเอาเธอเขินอีกครั้ง

“ก็ บอกไปนานละนี่”

“อืมนั่นสิ บีแพ้คะแนนบอกรักอยู่เนอะ งั้นอยากฟังไหมคะ”

“รัก” เขาจูบไปที่ซอกคอของเธอเบาๆ

“อื้อ”

“รัก” เขาหอมแก้มเธอแล้วเอ่ยอีกครั้ง

“อยากฟังอีกมั้ยคะ”

ตึกตึก ตึกตึก ตึกตึก

“อยากสิ..”

 

 

 

น้ำทิพย์อารมณ์ดี ดีมากๆ มากจนเขาอยากจะทำอะไรดีๆให้เธอ อยากจะคอยดูแลเธอให้สมกับความรัก ความเชื่อใจที่เธอมอบให้เขา

ร่างสูงโปร่งในชุดเสื้อเชิ้ตขาวกางเกงขาสั้น ฮัมเพลงในลำคอเบาๆ ใช้เส้นพาสต้าที่ลวกจนได้ที่ลงจาน เขากำลังเตรียมอาหารกลางวันให้เธอ ตอนกลับมาจากไปหาเพื่อน

ใช่ อยู่ๆเพื่อนเธอก็โทรทาในตอนสาย บอกว่าได้ลูกหมามาใหม่ ทำเอาเจ้าหญิงของเขารีบกระวีกระวาดไปดู เธอเองก็คงเขินเขาไม่น้อยถึงตกปากรับคำแล้วทำท่าจะแจ้นหนีเขาออกมาแบบนั้น แต่พอเห็นเขาทำหน้ายู่ใส่ เธอก็รับปากว่าจะกลับมาก่อนเที่ยง มาทานกลางวันกับเขา ก่อนจะจูบลาเขาอย่างเขินอาย

เขาได้แต่อมยิ้มกับท่าทีที่ยังเขินไม่จบไม่สิ้นของคนน่ารักของเขา จากนี้เขาจะดีให้มากๆ ดีให้สมควรกับความรักที่เธอมอบให้ ที่เธอรักเขามาตั้งแต่ในความฝัน และยังรักเขาคนที่เป็นอยู่ในตอนนี้ ในแบบที่เขาเป็น เขาเองก็รักเจ้าแมวน้อยในความฝัน และเขาก็รักเธอ
การรักเธอและได้รับความรักจากเธอช่างพิเศษ ดีต่อใจและมีความสุข

 เขาวางกระทะที่ผัดซอสด้วยเนื้อกุ้งทะเลตัวโตที่ยังไม่สุกดีอย่างพอใจ อีกสักครู่ พอเธอมาก็อุ่นอีกนิดแล้วก็เสิร์ฟได้เลย เมื่อเขารู้สึกว่ามีคนเดินตรงมาก็เงยหน้าพร้อมรอยยิ้มหวาน หากก็ต้องเปลี่ยนมาเป็นยกมือไหว้สวัสดีผู้ที่มาใหม่

“สวัสดีค่ะ”

“สวัสดีจ้ะ หนูบีกำลังทำมื้อเที่ยงเหรอคะ”  มารดาของศิรินมองไปยังโต๊ะอาหารที่ถูกจัดไว้สองที่

“ค่ะ”

“แล้วยัยคริสล่ะ” 

“เขาไปหาคุณน้ำตาลน่ะค่ะ สักครู่ก็คงกลับ” เขาหลบสายตาออกจะเขินๆคนเป็นผู้ใหญ่

“ถ้าแบบนั้น ขอเวลาหนูคุยกันสักประเดี๋ยวได้ไหมคะ”

“ค่ะ” เขาเช็ดมือแล้วถอดผ้ากันเปื้อนแล้วเดินตามมารดาของคนรักมายังโซฟารับแขก


“ยัยคริสเขาบอกว่าพาหนูมาพักหลบนักข่าว เฮ้อ คนเป็นพ่อแม่น่ะ ถึงจะให้อิสระเขาแค่ไหน ก็อดห่วงไม่ได้ ถ้าหนูเป็นแม่คนเมื่อไหร่หนูจะเข้าใจ”

“ค่ะ” ร่างสูงโปร่งเดินตามมานั่งที่โซฟาตัวสั้นข้างๆ ด้วยท่าทีเรียบร้อยสำรวม

“เรื่องข่าวนะ หนักเลยนะ ฟังข่าวก็อดห่วงไม่ได้ ดีใจนะที่เห็นหนูหน้าตาสดใส”

“เรื่องข่าว ผู้ใหญ่ทางช่องจะนัดแถลงข่าวพรุ่งนี้ค่ะ ผลจะเป็นอย่างไรหนูก็ตั้งใจจะยอมรับค่ะ”

“เรื่องนี้นั่นหละที่น้าอยากมาคุยกับหนู”

เขาเลิกคิ้วน้อยๆอย่างแปลกใจ

“ที่น้ามา ก็ตั้งจะมาทำความเข้าใจ อยากให้หนูมีเวลาตัดสินใจมากขึ้น ดีกว่าจะไปคุยกันพรุ่งนี้ น้าก็เลยถือโอกาสมาคุยกับหนู และจะได้รับคริสเขากลับบ้านด้วย”

น้ำทิพย์ประหลาดใจในคำอธิบายและก็อึ้งไปกับคำว่ารับกลับ

“อย่าหาว่าพวกเราเจ้ากี้เจ้าการเลยนะ เรื่องของหนูน่ะ คริสเขาก็ต้องปรึกษาน้าเพราะคุณหญิงป้าแกก็เพื่อนรักของน้าเอง พอน้าคุยกับคุณหญิงเรียบร้อยก็เลยถือวิสาสะต่อสายคุยกับคุณแพทเรื่องที่จะให้ท่านหญิงรับรองประวัติให้หนู”

คิ้วเรียวเลิกขึ้นและดวงตาคมสวยจับจ้องผู้ใหญ่ของคนรัก

“บีเข้าใจค่ะว่าเรื่องนี้ออกจะไม่ถูกต้องแถมยังจะเป็นการรบกวนผู้ใหญ่เกินไป”

“ที่จริงน้าจะบอกว่าน้าเองเห็นด้วยกับทางเลือกนี้  คุณหญิงเองเขายินดีช่วยเพียงแค่หนูตอบตกลง  หนูอาจจะเเปลกใจ แต่เมื่ออยู่ในสถานการณ์ที่ต้องเลือก บางครั้งเราก็ต้องคำนึงถึงผลลัพธ์มากกว่าการกระทำ ถึงจะเป็นการโกหก แต่ถ้าเพื่อรักษาอนาคตของคนๆหนึ่งที่เป็นคนดี ไม่ได้ทำอะไรผิด และยังเป็นคนสำคัญของครอบครัว น้าว่ามันคุ้มนะ ชื่อเสียงน่ะ รักษายาก หากไม่ระวังให้ดี เราก็จะสูญเสียทุกอย่างได้ อีกอย่างการรับรองว่าหนูเป็นลูกหลานน่ะจะไม่ถือว่าเป็นการหลอกลวงใคร เพราะท่านจะรับเธอเป็นบุตรบุญธรรมให้จริงๆ ไม่ใช่แค่เอ่ยปากรับรอง”

น้ำทิพย์อึ้งไปกับข้อเสนอที่ดูจะถูกวางแผนให้เขาอย่างดี 


“เพราะคริสเขาเลือกหนูแล้ว น้าก็จะให้โอกาส โอกาสที่หนูจะลบอดีต แล้วเป็นคนใหม่ที่พอจะคู่ควรกับเขาในเรื่องสถานะสังคม แต่ทุกอย่างก็ต้องมีข้อเเลกเปลี่ยน น้าเองก็ไม่อยากจะเสนออะไรแบบนี้ แต่หากหนูเลือกทางที่เราเสนอ เงื่อนไขเดียวก็คือ หนูจะต้องทิ้งอดีต หนูต้องปฏิเสธทุกคนที่เกี่ยวข้องกับอดีตของหนู รวมถึงแม่ของหนูด้วย”

“คะ?”

“คนเราทุกคนก็มีสิ่งที่ตัวเองต้องปกป้อง หนูคิดว่า คนอย่างปริ้นเซสควรคู่กับคนแบบไหน คนที่ชื่อเสียงกำลังดิ่งลงและถูกสังคมวิพากษ์ดูแคลนน่ะ ยังไม่เท่าไหร่ถ้าเทียบกับการที่มีแม่ติดพนัน เอาแต่เรียกร้องเท่าไหร่ก็ไม่พอแบบนั้นงั้นหรือ ขอโทษที่ต้องพูดตรงๆ”

“แต่..ถ้าเกิด..แม่เปลี่ยนได้ล่ะคะ” 

เขาไม่มีความคิดที่จะตัดขาดกับแม่ ถึงแม่จะไม่รักเขา ถึงเขาจะบอกตัวเองว่าเขาจะไม่รัก แต่ในความรู้สึกเขาก็รู้ดีว่าเขาอยากจะมีแม่ เขายังรอให้แม่รักเขาบ้าง

“ฉันเข้าใจหนูนะ แต่ถ้าเขาจะเลิกคงไม่รอจนป่านนี้ แล้วแม่หนูถ้ารู้ว่าคนให้เงินเขาในตอนนี้คือลูกสาวน้าที่หลงรักหนู จนเปย์ได้ทุกอย่างน่ะ เขาจะหยุดไหม หรือจะยิ่งเรียกร้อง หนูอาจไม่รู้เรื่องที่ยัยคริสให้เงินแม่หนูอยู่ แต่ถึงคริสเขาไม่บอก น้าก็มีวิธีที่จะรู้เรื่องของลูกสาวและคนที่เขากำลังคบ”

น้ำทิพย์ก้มหน้าอย่างละอาย

“อีกเหตุผล หากท่านหญิงรับรองประวัติให้หนู หนูก็ไม่ควรจะติดต่อแม่หนูอีกเพราจะเป็นปัญหากับท่านภายหลัง จริงอยู่คนไทยน่ะลืมง่าย แต่ก็พร้อมจะรื้อค้น ฟื้นฝอยหาตะเข็บกันเสมอเมื่อมีอะไรสะกิดใจขึ้นมา แต่หนูไม่ต้องห่วงเรื่องแม่หนูจะลำบาก เพราะน้าจะชดใช้หนี้สินและยังมีเงินก้อนให้พอใช้ไปตลอด แม่หนูน่ะ ถ้ามีเงินก็คงไม่มีปัญหาอะไร”

เขากำมือที่วางบนตัก เจ็บที่มันเป็นเรื่องจริง

“ที่น้ามาทำความเข้าใจกับหนู เพราะรู้ว่าลูกสาวน้าคงไม่โอเคที่จะให้หนูต้องเลือกข้างแบบนี้ แต่น้าเองก็อยากให้หนูมองความจริง คนเราไม่สามารถจะได้ทุกอย่างในสิ่งที่ต้องการ น้าเลือกที่จะช่วย หนูเองก็ต้องตัดสินใจว่าจะยอมรับไหม สถานะทางสังคมของหนูตอนนี้ ออกจะน่าเป็นห่วง ถ้าหนูอยากรักษาในสิ่งที่เคยมี เพื่อจะดีพอที่จะยืนเคียงข้างยัยคริส ก็แค่ทำตามข้อเสนอ อย่าคิดว่าน้าซื้อหนู หรืออะไรนะ เงื่อนไขนึ้จะมีแค่ครอบครัวเราที่รู้ ส่วนที่น้าจะให้คริสเขากลับกับน้า ก็เพราะตอนนี้อาจจะมีนักข่าวรอจับตาดูหาข่าวอยู่ น้าก็เลยถือโอกาสจะพายายหนูกลับด้วยกันก่อนจะได้ไม่เป็นข่าว”

“ถ้าหนูเลือกทางที่มีพร้อมทุกอย่างก็แค่ตกลงกับคุณแพท แล้วคุณแพทจะประสานในส่วนที่เหลือทั้งหมด” 

เขานั่งนิ่ง หลุบสาบตามองที่มือตัวเองที่อยู่บนตัก

“ถ้าหนูเลือกที่จะปฏิเสธข้อเสนอล่ะคะ” น้ำใสเอ่อรื้นคลอดวงตาคมสวย

“หนู..”

“ใช้เวลาทบทวน อย่าเพิ่งตอบ ไตร่ตรองดูให้ดีๆ หากหนูไม่ต้องการยัยคริส น้าเองก็มีคนที่ดีพร้อมที่จะเลือกให้มาเป็นคนดูแลลูกสาวน้า”

 

 


น้ำทิพย์พนมมือไหว้มารดาของศิริน เมื่อเขาเดินลงจากชั้นบนพร้อมกระเป๋าเดินทางใบเล็กที่นำมาด้วย

"หนูจะไม่รอคริสเขากลับมาก่อนหรือคะ"

“อย่าดีกว่าค่ะ”

“ทานข้าวด้วยกันก่อนดีไหม” น้ำเสียงเจือห่วงใย ทำให้เขายกมือไหว้ขอบคุณอ่อนโยน

“บีพอหาอะไรรองท้องมาแล้วค่ะ บีขออนุญาตไม่รบกวนจะดีกว่า ฝากขอบคุณคุณน้าและ คุณคริสสำหรับทุกอย่างนะคะ”

คำสรรพนามที่มารดาของคนรักเรียกตัวเอง จากแม่ เป็น น้า ก็บอกนัยได้ดี ถึงระยะที่ท่านขีดไว้ เขาได้แต่ขอตัวกลับก่อน เพราะไม่รู้จะเอ่ยลาเธอยังไง จะสู้หน้าเธออย่างไร เพราะสิ่งที่ในใจเขาเลือกมันสับสน เขาไม่รู้อะไรทั้งนั้นเลย หนทางข้อเสนอที่ให้เลือก คล้ายเป็นการบอกเป็นนัยให้เขาไปจากเธอซะ อะไรที่ปริ้นเซสคู่ควร .. คำตอบจะเป็นเขาได้หรือ

เขาเคยคิดว่าเขาจะสามารถมอบความรัก ทำเพื่อเธอได้ทุกอย่าง เสียสละได้ทุกอย่างแลกกับการมีเธออยู่ข้างๆ หากเมื่อเงื่อนไขเป็นแบบนี้ เขาเองก็สับสน 

เขาบอกตัวเองว่าแค่ทอดทิ้งแม่ที่ไม่เคยไยดีเขา แม่ที่ไม่รักไม่ยอมรับเขา เขาก็แค่ไม่ยอมรับแม่ ไม่ยอมรับอดีตแค่นั้น แต่เขาจะทำอย่างนั้นโดยไม่ละอายใจได้หรือ เขาเคยสัญญาในวันที่พ่อไปจากบ้านว่าเขาจะดูแลแม่ ไม่ทิ้งแม่ เขาจะกลับคำสัญญากับตัวเองได้อย่างไร 

แต่หากไม่ยอมรับข้อเสนอ เลือกที่จะพูดความจริงอย่างที่ใจต้องการ เขาก็จะต้องสูญเสียเธอ 

ทางเลือกของเขาล้วนอยู่บนความเจ็บปวด เขารู้สึกตัวเองกลับเป็นเด็กคนนั้นเหมือนในอดีตที่อับจนหนทาง ไม่มีความสามารถจะมีเจ้าหญิงได้

 

 “บี คริสขอโทษนะที่ช้าอ่ะ” คนตัวเล็กเอ่ยเสียงเริงร่าเมื่อเปิดประตูบานเลื่อนเข้ามาทางเดินข้างสระน้ำ หากก็ชะงักเมื่อพบมารดาที่กำลังยืนคิดอะไรอยู่

“อ้าว ม๊า มาได้ยังไงคะ” คนเป็นลูกสาวยิ้มแล้วตรงเข้าไปกอดมารดา แล้วมองหาใครอีกคน

“บีล่ะคะ”  

“เขากลับไปแล้วค่ะ”

กลับ

“ทำไมล่ะคะ” รอยยิ้มสดใสบนใบหน้าเลือนหาย

“คงไปเตรียมตัวกระมังคะ พรุ่งนี้เขาต้องไปแถลงข่าว”

“แต่ไม่ต้องรีบขนาดนั้นนี่คะ แล้วม๊าเองทำไมมาถึงนี่ได้คะ”

“ก็มารับหนูไง ถ้าหนูกลับไปกับเขา ใครรู้เข้า แผนของเราที่จะให้คุณหญิงเพื่อนสนิทของม๊ารับรองเขาก็น่าสงสัยสิคะ  และเรื่องสำคัญ ม๊ามาเพื่อคุยกับเขา ให้เขามีเวลาไตร่ตรองข้อเสนอที่ป๊ากับม๊ายื่นให้เขาด้วย”

“ข้อเสนออะไรคะม๊า” หัวคิ้วเรียวขมวดน้อยๆ

“ถ้าเลือกให้ท่านหญิงรับรองประวัติ เขาก็ต้องทิ้งอดีต ตัดขาดจากแม่ของเขา”

“ตัดขาด ม๊า ทำไมม๊าต้องให้เขาเลือกแบบนี้ล่ะคะ แบบนี้บีเขาคงไม่มีทางโอเค มันไม่ใจร้ายไปเหรอคะ”

“มีทางสิคะ เพราะเงื่อนไขของม๊าคือ ถ้าเขาอยากคู่ควรกับหนู เคียงข้างหนูในสังคม เขาต้องเลือกค่ะ”

“ทำไมอ่ะคะ หนูไม่สนใจสักหน่อย”

“แต่ม๊าเลี้ยงหนูมาให้มีความภาคภูมิใจและเพียบพร้อมทุกอย่างนะคะ”

“ไหนม๊าว่า หนูรักใครก็ได้ไง”

“อย่าร้องไห้สิคะ”

เขา..  ถึงปากเขาจะบอกว่าจะไม่รัก แต่กิริยาท่าทีเขารักแม่ยังกับอะไร และคนอย่างเขาน่ะไม่มีทางทิ้งแม่ตัวเองหรอก

“อย่าร้องสิคะ ม๊าดูออกว่าเขารักลูกนะคะ”

“ม๊า”

“แม่ไม่ได้กีดกันพวกหนู แม่แค่เสนอทางเลือกให้เขา อธิบายให้เขาเข้าใจว่าเขาเลือกอะไรจะได้อะไรแล้วจะเสียอะไร ม๊ากับป๊าอยู่กับหนูตลอดไปไม่ได้ ในเมื่อมีเรื่องราวแบบนี้ พวกเราก็อยากพิสูจน์ใจว่าเขาจะทำอะไรเพื่อหนูได้บ้าง เขาจะรู้ไหมว่าหนูคู่ควรกับอะไร และเขาควรจะพิสูจน์ให้พวกเราเห็น ว่าเขาดีพอ”

“แต่เขาดี ดีจริงๆนะม๊า”

“เขาดี แต่แม่เขาล่ะคะ ม๊ารู้นะว่าหนูเปย์ให้แม่ของหนูบีไปเท่าไหร่ หนูคิดว่าพวกหนูจะอยู่อย่างสุขสบายใจได้ตลอดเหรอคะ ถ้าหนูบียังมีคนที่คอยแต่จะหาผลประโยชน์จากเขา ที่จริงมีอีกเรื่องที่แม่ไม่ได้บอกเขา แม่ของเขาน่ะ ยอมเซ็นต์เอกสารรับรองแล้วว่าไม่มีความข้องเกี่ยวอะไรกับเขา เพื่อแลกกับการใช้หนี้และได้เงินก้อนใหญ่ไปแล้ว”

“ม๊า” เธออุทาน

มิน่าล่ะ เขาถึงติดต่อแม่ไม่ได้เลย ทำไมแม่ของเขาทิ้งเขาง่ายๆแบบนี้เลยเหรอ

โธ่ เจ้าเด็กยักษ์

“หนูสงสารเขา ทำไมแม่ของเขาเห็นแก่เงินไม่เห็นแก่เขาบ้างคะ”

“แม่ของเขาอาจจะเห็นแก่เขาก็ได้นะคะ ที่จะยอมรับเงิน แต่ไม่ดึงเขาลงมา ให้เขามีอนาคตไปต่อได้ มองอีกมุมสิคะ เหรียญมันมีสองด้าน”

ใช่ เหรียญมีสองด้าน แต่แม่ของเขาน่ะ มันจะเป็นด้านที่ดีกับเขาจริงๆหรือ

“เอาเถอะค่ะ อย่าคิ้วขมวดแบบนั้นสิ พรุ่งนี้แถลงข่าวเราค่อยดูคำตอบของหนูบีกันนะคะ”

 

ศิรินเหม่อมองไปยังทิวทัศน์ผืนน้ำสีครามด้านนอก 

ป่านนี้เขาจะขับรถถึงไหน เขาจะเอาแต่คิดมากรึเปล่า

“คุณผู้หญิงคะ สำรับตรงนี้ ของใครทำหรือคะ เก็บเลยไหมคะ”

“อ๋อ คุณเขาทำตั้งแต่ตอนสายน่ะ เย็นชืดหมดแล้วเก็บไปเถอะ แล้วปรุงมาใหม่เลยนะ บ่ายแล้ว ม๊าก็ลืมเวลา หนูหิวแล้วใช่มั้ยคะลูก”

“เดี๋ยวคะ แม่ว่าบีทำเหรอคะ”

“ตอนม๊ามา หนูบีเพิ่งทำเตรียมไว้เสร็จน่ะค่ะ หนูมาก็คงอุ่นนิดเดียวแล้วก็ใช้ได้”

เขาทำอาหารไว้รอ แปลว่าเขาไม่ได้จะทิ้งเธอกลับไปก่อน แต่เพราะม๊า เขาเลยเกรงใจกลับก่อนแบบนี้ใช่ไหม

“เดี๋ยวค่ะ ยังไม่ต้องเก็บ คริสจะกินค่ะ”คนเป็นแม่มองลูกสาวด้วยสายตาอ่อนโยนระคนเห็นใจ ลูกสาวคนที่ติดหรู ติดเนี๊ยบ อาหารเย็นชืดก็ไม่แตะแม้จะหิวแค่ไหนก็ต้องให้ทำมาให้ใหม่เสมอ กลับนั่งลงให้แม่บ้านยกมาเสิร์ฟ

แม่บ้านวางจานพาสต้าที่นำมาผัดลงในซ้อสกุ้งตัวโตที่เตรียมแล้วนำมาเสิร์ฟ โดยไม่ปรุงรสอะไรเพิ่มอย่างที่คุณหนูใหญ่สั่ง

"ขอสลัดอะไรง่ายๆมาสักจานนะ" มารดาของศิรินเอ่ยสั่งแม่บ้าน แล้วเสมองไปยังทิวทัศน์เบื้องนอกอย่างไม่อยากจะเห็นหยดน้ำในดวงตาของลูกสาวคนโตที่ก้มหน้าทานอาหารเงียบๆ


 


เวลาผ่านมาจนมืดแล้ว ป่านนี้เขาคงอยู่คอนโด เขาจะนอนรึยัง จะคิดมากอยู่ไหม

คนแบบเขา ที่ทำเหมือนไม่สนใจไม่แคร์อะไร แต่เขาต้องคิดมากอยู่คนเดียวแน่ๆ จะมีใครปลอบใจเขาไหม ไม่สิ ห้าม ห้ามทุกคนมาปลอบใจเขานอกจากเธอ
เธอมองเวลาแล้วมองมือถือที่ พิมข้อความค้างไว้ อยากให้กำลังใจเขา แต่ก็ไม่อยากรบกวนหรือชี้นำการตัดสินใจของเขา


“สู้ๆนะบี สู้ๆนะเจ้าเด็กยักษ์”

เธอบอกกับภาพที่เธอแอบถ่ายเขาตอนเขาเผลอเมื่อเราออกไปเที่ยวเรือกันเมื่อวาน

เธอคิดถึงรอยยิ้มอ่อนโยน เสียงหัวเราะของเขา 

ความทรงจำที่ดีของเรา จะแสนสั้นเพียงนี้เลยหรือ

เธอคิดอยากให้เขาเลือกเธอ เลือกบทที่ถูกวางให้ เดินตามเส้นทางสวยหรูที่มารดาของเธอปูให้

หากลึกๆในหัวใจ เธอรู้ดี.. รู้ว่าเจ้าเด็กยักษ์ของเธอจะเลือกอะไร 

เจ้าเด็กดี-เด็กดื้อของเธอคนนั้น ..
#MyDreamBC

Happy Valentine's Day นะคะ 

โสดไม่โสดก็มีความรักได้เนอะ 

รักตัวเองมากๆ ดูแลตัวเองดีๆนะ จะรักไรต์ด้วยก็ได้นะ 55 

พยายามมาให้ทันคืนวันพุธด้วย และ V day ด้วย

ขอโทษที่อับช้านะคะ ติดงานจริงๆ 

 xoxo

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 165 ครั้ง

28 ความคิดเห็น

 1. #1239 pingpangl (@mapangg) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 / 13:19
  ฮืออออออ ยากมากๆ ร้องไห้แล้วว พึ่งจะดีกันเลยน้าา T——-T
  #1239
  1
  • #1239-1 yarhaimoho (@yarhaimoho) (จากตอนที่ 40)
   6 มีนาคม 2562 / 01:13
   เงื่อนไขโหดเนอะ แง
   #1239-1
 2. #1208 konmag (@konmag) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 / 19:17
  ถ้าเป็นเรา เราก็ตัดสินใจยากนะอีกคนก็คนรักอีกคนก็แม่ จะเลือกทางไหนยังไงก็เจ็บอยู่ดี สู้ๆ น้าา เจ้าเด็กยักษ์ // สู้ๆ ค่ะไรท์
  #1208
  1
  • #1208-1 yarhaimoho (@yarhaimoho) (จากตอนที่ 40)
   17 กุมภาพันธ์ 2562 / 11:54
   เป็นการตัดสินใจที่เจ็บปวดทั้งสองทางก็จริง แต่ความเท่ากันของน้ำหนักที่จะเลือกไม่เท่ากันนะคะ ทางที่ไม่มีเจ้าหญิง ที่จริงอาจจะมีมากกว่าทางที่มีด้วยซ้ำค่ะ งงมั้ย ตอนนหน้ารู้กันค่ะ
   ขอบคุณกำลังใจนะคะ :)
   #1208-1
 3. #1206 cherlynn (@j-cherlyn) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 / 17:48
  โอ้โหหหห คุณแม๊ม๊ม๊ ทำแบบนี้ได้ยังไงคะ!!! เสียแรงที่รักเสียแรงที่ไว้ใจมากๆ ข้อเสนออะไรของแม่เนี่ยยยT____T ขอโทษที่เพิ่งได้เข้ามาเม้นตอนนี้นะคะเค้าไม่ว่างเลยแง้ โชคดีที่ว่าวันนี้วันศุกค่ะเลยได้หายใจซักทีฮือออ ขอเม้นรวดสองตอนเลยนะคะ

  ตอนที่แล้วมีความหายใจไม่ทั่วท้องสุด ใครปลอบกันแบบนี้เดี๋ยวเถอะๆๆ (แต่ก็ชอบนะ555555) ละมุนมากๆเลยค่ะคือจินตนาการแล้วรู้เลยว่าควีนคงจะอ่อนโยนกับปริ้นเซสมากแน่ๆงื้ออ แต่จะบอกควีนคำนึงค่ะว่าหล่อนได้เขาแล้วจะทิ้งเขาไปเพราะคิดว่าตัวเองดีไม่พอไม่ได้แล้วนะคะ มันไม่ทันแล้วววว รับผิดชอบหัวใจปริ้นเซสด้วยนะคะ

  กลัวใจควีนจะเข้าข่ายคนดีเกินไปที่ปล่อยให้คนรักไปเจอคนที่(คิดไปเอง)ว่าดีกว่ามากๆ ห้ามมมมมนะ เดี๋ยวตีตายเลย >:

  เห็นคุณบอกว่าช่วงนี้ยุ่งๆเหมืนกัน เป็นกำลังใจให้ทุกอย่างผ่านไปด้วยดีเช่นกันนะคะะ:) รออ่านเสมอน้า
  #1206
  1
  • #1206-1 yarhaimoho (@yarhaimoho) (จากตอนที่ 40)
   17 กุมภาพันธ์ 2562 / 11:48
   ขอบคุณนะคะ ถึงไม่ว่างก็ยังให้กำลังใจกันตลอดเลย ม๊วฟฟฟฟฟ เป็นกำลังใจให้เสมอทุกเรื่องเช่นกันนะคะ
   เนอะ คุณม๊าอยู่ๆก็โหดซะงั้นเลยเนอะ แง // ไม่อยากจะสปอยด์แต่บอกได้ว่า คุณปริ้นเซสเขาดีขนาดนี้ ควีนเขาก็ต้องไม่แพ้ค่ะ // ว่าแต่สมเป็นไรต์เตอร์คนเก่งเลยนะคะ มีดักทางได้ด้วยอ่ะว่าเรื่องจะปล่อยคนรักไปให้คนที่ดีกว่า อ๊ะๆๆ อย่าเพิ่งตีควีนค่ะ -เดี๋ยวปริ้นเซสเค้าเจ็บ 555
   #1206-1
 4. #1205 summerboy (@summerboy) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 / 17:24
  ระหว่างแม่กับเมีย เชื่อว่าควีนเลือกแม่แน่นอนและอีกอย่างควีนคงไม่อยากดึงปริ้นลงมา สู้ๆนะเจ้าเด็กยักษ์
  #1205
  1
  • #1205-1 yarhaimoho (@yarhaimoho) (จากตอนที่ 40)
   17 กุมภาพันธ์ 2562 / 11:34
   เหตุผลไปเทที่แม่เนอะ สงสารเมียเลย /พอเรียกเมียละเขินแทนจัง 555
   #1205-1
 5. #1204 Delight (@delight25) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 / 16:47
  ควีนคงจะเลือกบอกความจริง แน่ๆเลย แต่คนที่พยายามมาตลอดอย่างควีนจะต้องพิสูจน์ว่าตัวเองคู่ควรกับเจ้าหญิงได้แน่ๆ แม้จะต้องใช้เวลา แต่ควีนไม่มีทางรับข้อเสนอที่ทิ้งศักดิ์ศรีขนาดนี้แน่ๆ ถึงจะเป็นความหวังดี แต่เราจะอยู่กับคนรักด้วยความรู้สึกที่ตนเองต่ำต้อยตลอดไปได้ยังไง สู้ๆนะคะควีน ทุกปัญหามีทางออกเสมอ และบางอย่างถึงจะต้องใช้เวลาและรอคอย แต่การรอคอยก็ทำให้เราเห็นคุณค่าของสิ่งที่ได้มาเสมอ
  #1204
  1
  • #1204-1 yarhaimoho (@yarhaimoho) (จากตอนที่ 40)
   17 กุมภาพันธ์ 2562 / 11:32
   เป็นเหตุผลที่น่าจะตรงใจเจ้าเด็กยักษ์มากที่สุดแล้ว ขอบคุณที่เอาใจช่วยกันมาตลอดนะคะ ดราม่าบ่อยจริงเลยเชียวฟิคไรเนี่ย 55
   #1204-1
 6. #1203 Mayyblack (@Mayyblack) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 / 01:13
  หวานแปป ดราม่ามาแล้วววว แงงงงง เด็กยักษ์ดูจากท่าทางแล้ว น้องเลือกแม่แน่ๆ น้องคนดีไม่มีทางทิ้งแม่ทิ้งอดีตแน่ๆอ่ะ แบบโอ้ยยยยย ไรท์ขา เมตตาด้วยนะคะ ก้มหน้าซับน้ำตา
  #1203
  1
  • #1203-1 yarhaimoho (@yarhaimoho) (จากตอนที่ 40)
   17 กุมภาพันธ์ 2562 / 11:26
   ก็เรื่องนี้พล็อตเค้ามาดราม่าอ่ะ แง ขอเค้าดราม่าหน่อยน๊า
   ทางเลือกของเจ้าเด็กดื้อน่ะ เค้าคิดว่าคนอ่านไม่น่าเสียใจนะ
   #1203-1
 7. #1202 pikpat1 (@pikpat1) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 / 00:15
  ตัดสินใจยากมากจริงๆกับทางเลือกทั้งสองทาง จะไปทางไหนก็มีความเจ็บปวดของอีกทางอยู่ อยากให้มีตรงกลางแบบที่ไม่ต้องพิสูจน์ความรักด้วยชื่อเสียงเงินทองแบบนี้ หวังว่าบีจะเจอทางออกที่จะไม่ต้องเจ็บปวดนะคะ
  #1202
  1
  • #1202-1 yarhaimoho (@yarhaimoho) (จากตอนที่ 40)
   17 กุมภาพันธ์ 2562 / 10:47
   นั่นสิคะ ทางเลือกมีความรัก ก็ดันมีทั้งชื่อเสียงเงินทอง แถมอยู่บนบรรทัดฐานที่ค้านกับมโนธรรมของเจ้าเด็กยักษ์อีก เจ้าเด็กยักษ์จะเลือกทางไหนตอนหน้าไดู้้นะคะ เร็วๆนี้ ^^
   #1202-1
 8. #1201 k50245 (@kapkkapp) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 / 00:11
  เป็นความเศร้าความหน่วงที่แอบเจือปนไปด้วยความเข้าใจนะคะ เราเข้าใจทุกฝ่ายเลย ทั้งเจ้าบี ทั้งแม่น้องคริส และเจ้าหญิงเอง แม่น้องคริสก็ย่อมอยากให้ลูกสาวได้ในสิ่งที่ดีที่สุด ในขณะที่ต่อให้แม่จะร้ายขนาดไหน มันก็ตัดกันไม่ขาดหรอกสำหรับเจ้าเด็กยักษ์ที่แสนดีและอ่อนโยนคนนี้ ได้แต่หวังว่าไม่ว่าเจ้าเด็กยักษ์จะตัดสินใจอย่างไรในตอนท้าย เจ้าหญิงจะจับมือเขาก้าวผ่านปัญหาไปสู่ปลายทางที่สวยงามด้วยกันนะคะ (ซึ่งเราเชื่อว่าเจ้าหญิงจะทำแบบนั้น คนรักที่เชื่อมั่นในตัวอีกฝ่ายมากขนาดนี้ หาไม่ได้ง่ายๆ นะเจ้าเด็กยักษ์) :) สู้ๆค่ะ ทั้งไรท์ทั้งเจ้าเด็กยักษ์เลย
  #1201
  1
  • #1201-1 yarhaimoho (@yarhaimoho) (จากตอนที่ 40)
   17 กุมภาพันธ์ 2562 / 10:45
   ลุ้นๆนะคะ ความดีของเด็กยักษ์จะสู้ความร้ายของไรต์ได้ไหม เอ๊ย ไม่ใช่ 55
   ว่าแต่ไม่คิดว่าเด็กยักษ์เขาจะเป็นฝ่ายจับมือบ้างเหรอคะ อิอิ
   #1201-1
 9. #1200 Kaewana (@kaewana) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 / 23:59
  ขอแบบตอนต้นเรื่องคูณสามได้มั้ยคะ หน่วงๆตอนท้าย แต่ก็เข้าใจที่มาที่ไปของทุกคน สู้ๆนะคะไรท์ รอตอนต่อไปนะคะ ยุ่งใช่ม๊า ไม่ได้ตอบเม้นเลย
  #1200
  1
  • #1200-1 yarhaimoho (@yarhaimoho) (จากตอนที่ 40)
   17 กุมภาพันธ์ 2562 / 10:42
   ยุ่งๆค่ะ เลยตอบช้านิดนึงน๊า งือ
   หวานคูณสาม นี่ความเข้มหรือความยาวคะ อิอิ จะได้จัดถูก หน่วงๆหน่อย แต่ไม่น่าจะนานค่ะ
   #1200-1
 10. #1199 Ryojin29 (@Ryojin29) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 / 23:26
  โงยยยย เจ้าเด็กยักษ์ ปริ้นเซสให้กำลังใจเด็กยักษ์หน่อยค่าาา
  #1199
  1
  • #1199-1 yarhaimoho (@yarhaimoho) (จากตอนที่ 40)
   17 กุมภาพันธ์ 2562 / 10:36
   ท่าทางปริ้นเซสเค้าก็ต้องการกำลังใจเหมือนกันค่ะ ^^'
   #1199-1
 11. #1198 vivchermarn (@vivchermarn) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 / 22:51
  ตอนแรกๆๆๆน่ารักกกมากกกเลยยย ฟินมากกกกก ควีนน่ารักมากกกกก ชอบตอนนกอดตอนปริ้นลุกจากเตียง น่ารักกกก
  แต่แอบมีดราม่า ไม่ว่าควีนจะเลือกทางไหนเราก้เป็นกำลังใจให้ควีนนะ
  เป็นกำลังใจให้ไรท์ด้วยยยย สู้ๆนะคะ เราตามอ่านตลอดเลยยยยย
  #1198
  1
  • #1198-1 yarhaimoho (@yarhaimoho) (จากตอนที่ 40)
   15 กุมภาพันธ์ 2562 / 12:53
   สงสัยความมุ้งมิ้งมีน้อยเลยดีต่อใจเป็นพิเศษเนอะ 555 ดีใจที่ชอบนะคะ เขิน ><
   ขอบคุณกำลังใจมากๆค่าา
   #1198-1
 12. #1197 Horizon-i (@Horizon-i) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 / 21:32
  อ่านตอนจบเรารู้สึกเศร้าจังเลยไรท์หายไปนานกลับมาทำเราร้อยให้เลยฮืออ
  #1197
  1
  • #1197-1 yarhaimoho (@yarhaimoho) (จากตอนที่ 40)
   15 กุมภาพันธ์ 2562 / 12:40
   เหมือนไบโพล่าอีกแล้วใช่ไหม งื้อ อย่าร้องนะคะ ไรต์ใจบาง ก็ฟิคเค้าดราม่า ขอไรต์ดราม่าบ้างงง แล้วจะพาความสุขกลับมาน๊า
   #1197-1
 13. #1196 Siopas (@cigarsun) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 / 20:20
  รู้สึกว่ารู้เหมือนเจ้าหญิงเลยว่าเด็กยักษ์เด็กดีของเราจะเลือกอะไร แต่ไรเตอร์ค่าา ขอเถอะค่ะให้เด็กยักษ์ของเราเลือกเจ้าหญิงเถอะนะคะ ถือว่ารีดเตอร์ตาดำๆคนนี้ขอ เค้าอยากให้ทั้งคนมีความสุขๆจริงได้สักที สาธุๆๆ//รอๆๆค่ะ สู้ๆๆค่ะ (มาเร็วๆจะดีมากค่ะ 555)
  #1196
  1
  • #1196-1 yarhaimoho (@yarhaimoho) (จากตอนที่ 40)
   15 กุมภาพันธ์ 2562 / 12:15
   ทางเลือกนี้มีแต่คำว่าเสียใจ แล้วทางไหนกันนะที่จะทำให้พวกเขามีความสุขจริงๆ สาธุๆๆ จะพยายามนะคะ ขอบคุณกำลังใจน๊า
   #1196-1
 14. #1195 Ampz.S (@nichakarnsamp) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 / 13:28
  วาเลนไทน์ของเราต้องเศร้าเบอร์นี้เลนหรอ อยากให้เจ้าเด็กยักษ์เลือกเจ้ากญิง ไม่อยากเห็นเจ้าหญิงเสียใจแต่ก็ดูยากจังเลย งื้ออออ แต่ไม่ว่าจะเลือกอะไรอยากให้คนที่เข้าใจมากที่สุดคือเจ้าหญิงน้า
  #1195
  1
  • #1195-1 yarhaimoho (@yarhaimoho) (จากตอนที่ 40)
   15 กุมภาพันธ์ 2562 / 12:08
   โอ๋ๆค่ะ เค้าขอโทษษษ เลือกทางไหน ก็เชื่อว่าเจ้าหญิงจะเป็นคนที่เข้าใจเด็กยักษ์ที่สุดแล้วค่ะ
   #1195-1
 15. #1194 NiNatha (@nadthayakon) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 / 12:59
  พี่บีเลือกเจ้าหญิงเถอะ คือถ้ามองเรื่องแม่มันก็เหรียญสองด้านอย่างที่ม๊าว่าจริงๆคือแม่อาจจะได้อยาก-พี่บีลงมาถ้าพี่บีเลือกเจ้าหญิงในอนาคตมันก็ยังพอจะเจอกับแม่ได้ดูแลได้แต่ถ้าตกต่ำไปด้วยกันพี่บีจะยืนในสังคมยังไงจะหาเลี้ยงและดูแลแม่ยังไง..เลือกเจ้าหญิงเถอะเอาจริงๆ
  #1194
  1
  • #1194-1 yarhaimoho (@yarhaimoho) (จากตอนที่ 40)
   15 กุมภาพันธ์ 2562 / 12:06
   เป็นทางเลือกที่ลำบากใจมากเลยเนอะ งืออออ
   #1194-1
 16. #1193 MMMM241982 (@theoneface) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 / 11:37
  น่าสงสารทั้งคู่เลยนะ จริงๆอยากบอกว่าบทม๊าของคริสดีมากๆเลยนะคะ มีความรักและให้ลูกเลือกในสิ่งที่ต้องการ แต่ก็ยังมีความเป็นห่วงอยู่ไม่น้อยเลย เราไม่ได้มองว่าการกระทำของม๊าใจร้ายสักนิด ทุกบททุกคำพูดของม๊าที่พูดกับบีมันดีมากๆเลยนะคะ เลือกใช้คำพูดที่ไม่ดูกดดันมากจนเกินไป แต่ก็ไม่ใจดีมากไป ทำให้บีรู้ว่าการตัดสินใจครั้งนี้สำคัญจริง ยังไงก็สู้ๆนะเจ้าเด็กยักษ์ เจ้าหญิงก็ด้วยนะ
  #1193
  1
  • #1193-1 yarhaimoho (@yarhaimoho) (จากตอนที่ 40)
   15 กุมภาพันธ์ 2562 / 00:42
   ไรต์ปรับบทม๊าหลายรอบเลยค่ะ ดีใจที่รีดบอกว่าเป็นบทที่ดี ขอบคุณนะคะ:)
   ขอบคุณกำลังใจที่ให้ควีนและปริ้นเซสด้วยนะคะ ^^
   #1193-1
 17. #1192 clubbc (@clubbc) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 / 09:40
  จะเลือกทางไหนก็เจ็บ สงสารทั้งเจ้าหญิงทั้งเจ้าเด็กยักษ์ แต่เราเชื่อว่าทุกอย่างจะผ่านไปด้วยดีจับมือกันไว้แน่นๆ แล้วก้าวผ่านไปด้วยกัน สู้ๆนะเด็กยักษ์

  แฮปปี้วาเลนไทน์นะคะไรท์
  #1192
  1
  • #1192-1 yarhaimoho (@yarhaimoho) (จากตอนที่ 40)
   15 กุมภาพันธ์ 2562 / 00:36
   ทางเลือกสำคัญก็จริง แต่ที่สำคัญกว่าก็คือความเข้าใจกันเนอะ พวกเราๆก็จะคอยเชียร์พวกเขาไปด้วยกันค่ะ
   #1192-1
 18. #1191 jummy915 (@jummy915) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 / 09:00
  คนเราเลือกเกิดไม่ได้แต่เลือกที่จะเป็นคนดีได้ ไรท์ กำลังบีบให้เลือกระหว่างความรักและความกตัญญู ซึ่งเป็นสิ่งที่เลือกยากสำหรับทุกฝ่าย เหมือนที่ไรท์สื่อเหรียญมีสองด้านหนักจริงๆตอนนี้ เป็นกำลังใจให้และสุขสันต์วันแห่งความรักนะคะ
  #1191
  1
  • #1191-1 yarhaimoho (@yarhaimoho) (จากตอนที่ 40)
   15 กุมภาพันธ์ 2562 / 00:28
   รักกับกตัญญูเลือกยากจริงๆค่ะ แถมยังมีการทับซ้อนด้วยความถูกต้องมโนธรรมอีกด้วย เจ้าเด็กยักษ์น่าสงสารอีกแล้ว
   ขอบคุณกำลังใจ ขอมอบกำลังใจให้เช่นกันนะคะ ^^
   #1191-1
 19. #1190 CHINJUNG_WOO (@NISI_WOO) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 / 08:18
  ต้องเป็นไปไหนทางที่ดีสิ อยากให้พี่บี-เจ้าหญิงนะ -_-
  #1190
  1
  • #1190-1 yarhaimoho (@yarhaimoho) (จากตอนที่ 40)
   15 กุมภาพันธ์ 2562 / 00:21
   เจ้าเด็กยักษ์เองก็ตัดสินใจลำบากอยู่นะคะ
   #1190-1
 20. #1189 Arsathai (@Arsathai) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 / 08:06
  หน่วงๆ อีกแล้วนะไรท์
  #1189
  1
  • #1189-1 yarhaimoho (@yarhaimoho) (จากตอนที่ 40)
   15 กุมภาพันธ์ 2562 / 00:18
   ช่วงนี้ฝุ่นเยอะอยู่เลยนะคะ
   #1189-1
 21. #1188 rubble_z (@rubble_z) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 / 07:46
  งื้ออออ
  #1188
  1
  • #1188-1 yarhaimoho (@yarhaimoho) (จากตอนที่ 40)
   15 กุมภาพันธ์ 2562 / 00:16
   งื้อออออออ
   #1188-1
 22. #1187 Noon_Afternoon (@Noon_Afternoon) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 / 07:45
  เย้~ ไรท์มาต่อแล้วววววว รออยู่เบยยย

  ฉากหวานคือหวานมากค่ะ
  ที่บรรยายความเขินของคริสก้คือเราอ่านแล้วรู้สึกเขินตามไปด้วยเลย
  บรรยายความเขินคริสไว้น่ารักมากกกก

  ครั้งนี้เป็นครั้งแรกเลยที่อยากให้เด็กยักษ์ไม่ต้องเป็นเด็กดี :(

  แต่สุดท้ายอยากให้เด็กยักษ์ได้ชื่นใจนะ ว่าแม่ก้รักนางเหมือนกัน
  #1187
  1
  • #1187-1 yarhaimoho (@yarhaimoho) (จากตอนที่ 40)
   15 กุมภาพันธ์ 2562 / 00:13
   เย้ ดีใจที่ได้มาต่อเช่นกันค่ะ งือ ปล่อยให้รอนานเลยเนอะ เค้าขอโทษ

   ว่าด้วยฉากหวาน ก็จะหวานๆหน่อยเพราะว่าไม่ค่อยจะมี 555 แต่ไม่ได้มีแค่นี้แน่นอน
   ดีใจที่ขอบนะคะ แหะๆ เขินไปด้วยเหมือนกัน

   เชื่อมั่นในความเด็กดีของเจ้าเด็กยักษ์กันหน่อยนะคะ ไรต์เองก็อยากเห็นเจ้าเด็กยักษ์มีความสุข ^^
   #1187-1
 23. #1186 4530656 (@4530656) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 / 06:34
  ไรท์โหดมาออ่ะบอกเลย ความยากมันไม่ใช่แค่เลือกแม่กับคนรักหากการเลือกนั้นมันเป็นทางที่ถูกต่อให้ยากมันก็ยังพอเลือกได้ แต่นี่ต้องเลือกบนพื้นฐานของการโกหก ถึงมันจะส่งผลดีกับทุกคน แต่คนที่จะรู้สึกผิดไปตลอดก็คือบี และเราไม่เชื่อว่าแม่คริสจะยอมรับคนที่เลือกทิ้งแม่ตัวเองเพื่อคนรักได้ คนเราจะทิ้งอดีตทิ้งตัวตนของตัวเองไปได้จริงหรือ
  #1186
  1
  • #1186-1 yarhaimoho (@yarhaimoho) (จากตอนที่ 40)
   15 กุมภาพันธ์ 2562 / 00:05
   อ่านขาดมากค่ะ ทางเลือกของควีน มันมีเส้นที่ทับซ้อนแบบที่มีสิ่งที่ค้านกับมโนธรรมอยู่ด้วย
   ดีใจที่อ่านแล้วคิดตามไปด้วยกันนะคะ ตอนหน้าจะมีคำตอบค่ะ ^^
   #1186-1
 24. #1185 Horizon-i (@Horizon-i) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 / 06:15
  ตอนต้นเขินหนักมาก แต่พอแม่มาเท่านั้นหล่ะ ไม่ว่าใครก็มีเหตุผลทั้งนั้นเนาะไม่ว่าแม่บีจะเป็นยังไงแต่ก็เป็นสายสัมพันธ์เดียวที่เหลืออยู่แล้วคนอย่างเด็กยักของชั้นคงไม่ใจร้ายแน่นอน ส่วนแม่ของเจ้าหญิงก็คิดหนทางสำหรับลูกสาวตัวเอง สงสารแค่เด็กยักอุปสรรคเยอะไปไหน บททดสอบเยอะไปไหมเนี้ยย555 แต่เชื่อว่าเรื่องทุกอย่างต้องดี คนดีก็ควรมีสิ่งตอบแทนที่ดีรออยู่
  #1185
  1
  • #1185-1 yarhaimoho (@yarhaimoho) (จากตอนที่ 40)
   14 กุมภาพันธ์ 2562 / 23:48
   แม่มาละเครียดเลยเนอะ แต่ละคนก็มีสิ่งสำคัญของตัวเอง มีเหตุผลของตัวเอง และมีทางเลือกของตัวเอง อย่างน้อยก็ขอให้ทางที่เจ้าเด็กยักษ์เลือกเป็นทางที่เขาเลือกแล้วจริงๆ
   ชอบจังค่ะ ที่ว่าคนดีก็ควรมีสิ่งตอบแทนที่ดีรออยู่ ไรต์ก็เชื่อแบบนั้นค่ะ
   #1185-1
 25. #1184 oporly_opor (@oporly_opor) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 / 05:48
  งื้ออออ สงสารเด็กยักษ์อ่ะ เราก็คิดแบบปริ๊นเซสนะ ลึกๆในใจแล้วก็รู้อยู่หรอกว่าเจ้าเด็กยักษ์นะ รักแม่มากขนาดไหน อาจจะมากพอยอมเสียความสุขของตัวเองไปเลยด้วยซ้ำ แต่ก็ได้แต่หวังว่า เจ้าเด็กยักษ์จะเปลี่ยนใจเลือกปริ๊นเซส หรือหาทางออกที่ดีกว่านี้ได้ หรือถ้าเลือกแม่จริงๆ ก็อยากจะให้ปริ๊นเซสไม่ยอมแพ้ ต่อให้เลือกแม่หรือตัวเองก็ยังคงคบกับบีอยู่ จนกว่าแม่คริสจะนอมไปเอง5555555 ไม่ก็หักมุม ให้มันเป็นแผนของแม่ก็ได้ อยากรู้ว่าคนที่คริสยอมรับยอมเปลี่ยนตัวเองมากมายขนาดนี้ เป็นคนดีขนาดไหน ดีพอไหมสำหรับลูกสาวตัวเอง ระหว่างคนรักกับครอบครัวเลือกไร เป็นคนกตัญญูมั้ย 5555555 แต่ดูท่าคงเป็นแนวนี้ได้ยาก ก็ได้แต่หวังให้แม่คริสไม่ใจร้ายเกินไปก็พอ ตอนนี้ลูกสาวตัวเองตกเป็นของเจ้าเด็กยักษ์แล้ว คุณแม่ยอมๆหน่อยเถอะ ^///^

  เป็นกำลังใจให้ไรต์เสมอค่ะ ขอบคุณที่กลับมาอัพนิยายสนุกๆให้อ่านอีกนะคะ จะรอติดตามผลงานต่อไปค่ะ
  #1184
  1
  • #1184-1 yarhaimoho (@yarhaimoho) (จากตอนที่ 40)
   14 กุมภาพันธ์ 2562 / 23:35
   มีความเดาเก่งอีกแล้วง่ะ แต่ไม่เป็นไรเพราะไรต์คิดว่าคนอ่านน่าจะจับทางไรต์ได้อยู่ 55
   แล้วอะไรคือบอกให้คุณแม่ยอมเพราะลูกสาวเป็นของเด็กยักษ์แล้ว >> ทำเอาไรต์เขินนนด้วยเลย 555
   สุดท้ายขอบคุณกำลังใจเสมอมา ขอบคุณที่ไม่เบื่อที่จะคุยกันให้กำลังใจกันนะคะ เลิฟฟฟ
   #1184-1