ตอนที่ 35 : แค่เด็กๆ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2011
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 209 ครั้ง
  16 ก.ค. 62

หลังพิธีมอบตราแล้วเสร็จ. เหล่าผู้อาวุโสต่างขอตัวลากลับ พวกเขาต่างชื่นชมยินดีกันอย่างยิ่ง ด้วยเจตไม่เย่อหยิ่งทนงตนแต่อย่างใด. กลับแสดงท่าทีนอบน้อมด้วยซ้ำ. แม้ถ้าเทียบแล้ว เจต เปรียบได้กับจัดกรพรรดิของกิลด์นักผลภัยเลยก็ว่าได้. แทบจะมีสิทธิ์ขาดในกิลด์เลยทีเดียว.

" พี่สะใภ้เอลี่คะ..ระดับมหาตำนานคืออะไรคะ..ระดับนักผจญภัยมีแค่ระดับเพชรไม่ใช่หรอ.." เบลอดใจไม่ไหวถามขึ้นเบาๆ ด้วยต้องสงบเสงี่ยมอยู่นานตอนที่ อยู่ต่หน้าผู้หลักผู้ใหญ่

" เป็นระดับเฉพาะน่ะเบล...ที่ไม่มีใครรู้เพราะยังไม่มีใครก้าวผ่านระดับเพชรไปได้ไงล่ะ " เอลี่อธิบายยิ้มแย้มยื่นมือลูบศีรษะเบลเบาๆด้วยความเอ็นดู. ด้วยเธอเป็นลูกคนเดียวจึงอยากมีน้องสาวมาตลอด. เบลก็ยิ้มตอบรับด้วยความยินดี

" แล้วพี่สะใภ้อยู่ระดับไหนคะ " เบลถามเอลี่ด้วยความสงสัย

" ตำนานจ๊ะ แล้วก็เซ็ทกับบลูด้วยนะ " เอลี่บอกเพิ่มเติม

" โห...." เบลทำตาโตไม่อยากจะเชื่อ. เธอถึงกับมีวาสนามาอยู่ในกลุ่มที่แข็งแกร่งขนาดนี้
การสนทนาก็ต้องหยุดชงักลงเมื่อเจตเดินนำหัวหน้าใหญ่กับกิลด์มาสเตอร์ เข้ามาทางกลุ่มเอลี่

" ขอแนะนำให้รู้จักครับ นี่คือเอลี่ภรรยาข้า และนี่ฟาร์เทียร์คู่หมั้นครับ คนนี้เป็นเบลน้องสาวข้าเอง และอีกสองคน เซ็ทกับบลู อายน์เป็นผู้ติดตาม..และนี่คือหัวหน้าใหญ่.." เจตแนะนำให้รู้จักตามคำขอของหัวหน้าใหญ่กิลด์นักผจญภัย

" ยินดีที่ได้พบค่ะ/ ขอรับ/เจ้าค่ะ " ทุกคน

" ยินดีเช่นกันที่กิลด์เราได้ทุกท่านเข้าร่วมด้วย รู้สึกเป็นเกียติร์อย่างยิ่ง." หัวหน้าใหญ่กิลด์พูดออกมาด้วยความยินดี. พร้อมโค้งทำความเคารพเล็กน้อย เบลถึงกับทำตัวไม่ถูกด้วยตัวตนระดับนี้มาก้มหัวให้ตน.    หลังจากคุยกันเล็กน้อย. หัวหน้าใหญ่กิลด์ก็ขอตัวกลับด้วยมีงานค้างไว้อยู่.

" เอ่อมาสเตอร์ห้องการทดสอบใช้ได้หรือยังครับ.." เจตถามกิลด์มาสเตอร์เมื่อหัวหน้าใหญ่กลับไปแล้ว

" ก็คงอีกสัก 4-5 วันนั้นแหละเพราะผลึกมิติและวงเวทย์เสียหายหนักมาก ..ท่านมีอะไรหรือเปล่า " กิลด์มาสเตอร์ตอบสีหน้าเคร่งเครียด. แม้เจตจะให้พูดแบบกันเอง. แต่ด้วยเจตมีระดับสูงกว่าจึงต้องให้เกียติร์อยู่หลายส่วน

" ไม่มีอะไรหรอกว่าจะให้น้องสาวทดสอบซะหน่อย. แต่คงพอดีแหละเดี๋ยวต้องไปจับฝึกซะก่อน." เจตพูดเสียงเรียบ กิลด์มาสเตอร์พยักหน้าเข้าใจ.


     เมื่อพวกเจตออกมาจากห้องรับรองพบว่าคนในกิลดฺ์เยอะกว่าเมื่อวานเท่าตัว


" อย่าบอกนะมาสเตอร์์คนทั้งหมดเนี่ยมาดูผู้กล้ากัน.." เจตถามกิลด์มาสเตอร์


" ฮะฮะฮะ...ก็คงจะเป็นเช่นนั้นแหละ.."กิลด์มาสเตอร์หัวเราะในท่าทีของเจต


" ตื่นเต้นกันจังน้า...ผู้กล้าก็แค่เด็กๆไม่ใช่รึไง.." เจตพูดออกมาอย่างเบื่อหน่าย.     คำพูดของเจตกิลด์มาสเตอร์หรือกลุ่มของเขาอาจฟังสมเหตุผล. และธรรมดาอย่างยิ่ง.  แต่คงจะไปบาดหูของใครบางคนเข้า


" เห้ย....แกน่ะว่าพวกเราเด็กๆ...แกแน่นักหรือไงวะ" เสียงตะโกนของใครสักคน.  ดังขึ้นมาจากทางด้านเคาท์เตอร์.  

       เมื่อทุกคนหันไปมอง  พบเข้ากับชายหนุ่มในชุดอัศวิน  หน้าตาหล่อเหลา.  มีดาบเครมอร์เล่มงามแขวนอยู่ที่เอว. ขนาบข้างด้วยสาวงามแต่งตัวยั่วยวน  และยังมีมือหอก  ดาบโล่  มือธนู นักเวทย์ ยืนอยู่ด้านหลังอีก 4 คนท่าทางเหมือนเบ้คอยตามลูกคุณหนู.  

       ตราที่ติดอยู่บนอกซ้าย อยู่ในระดับเงิน 2 ดาว ส่วน อีก 4. คน ระดับเงิน 1 ดาว  จากท่าทางพอเดาได้ว่าเป็นกลุ่มผู้กล้า  และยังมีอีกหลายกลุ่มกระจายอยู่ใกล้ๆกัน ในนั้นมีกลุ่มที่ไล่เบลเมื่อวานด้วย.

      เจตมองแล้วส่ายหัว.  พร้อมยกมือห้ามกิลด์มาสเตอร์ที่กำลังจะเอ่ยปาก.   และเซ็ทที่กำลังจะลงมือสั่งสอนที่บังอาจล่วงเกินผู้เป็นนาย.  


' นี่มันกลุ่มอันธพาลลูกคุณชัดๆ   ทำเก่งอวดสาว  มีเบ้ตามหลัง ครบสูตร ' เจตคิดในใจ. และเดินนำทุกคนไปหาอะไรกิน. ส่วนเบลเกาะแขนเอลี่แน่น  ก้มหน้าเดินด้วยท่าทางหวาดหวั่น


"ไอ้เจมส์มึงอย่าไปยุ่งกับเค้าน่า. " ชายหนุ่มในกลุ่มข้างๆเอ่ยปากทัดทาน


" มึงอย่าเสือกมายุ่งเรื่องของกูไอ้สัน.....เฮ้ยไอ้หน้าอ่อนกลัวหรือไงว่ะ..โด่นึกว่าจะแน่ " เจมส์คนที่ร้องตะคอกเจตหันไปว่าคนที่ห้าม  แล้วกลับมาร้องท้าทายเจตอีก. แต่เจตไม่สนใจยังคงเดินต่อไป


" ไอ้หน้าอ่อนผู้หญิงข้างเมิงอะ....กูขอยืมอุ่นเตียงสักคืนดิ้้...." เมื่อเจมส์สังเกตุเห็นเอลี่กับฟาร์เทียร์ก็เกิดหื่นขึ้นมาทันที.  เมื่อได้ยินประโยคนี้เจตถึงกับหยุดกึก


" อ้าว..นั่นมันยัยเฉิ่มนี่หว่าอยู่นั่นได้ไงวะ. พวกแกไปเอาผู้หญิงสองคนนั่นมาให้กูดิ้ส่วนยัยเฉิ่มกูให้พวกมึงไปแก้ขัด. " เมื่อเจมส์สังเกตุเห็นเบลจึงร้องทักขึ้น และสั่งเบ้ทั้ง  4 ให้ไปจับเอลี่กับฟาร์เทียร์มาให้ 

     โดยไม่สังเกตุนักผจญภัยในกิลด์เลย.  เริ่มแสดงสีหน้าหวาดหวั่นออกมาด้วยรู้ว่า. กิลด์มาสเตอร์รังเกลียดคนประเภท.    เห็นผู้หญิงเป็นของเล่นอย่างมาก  เคยมีนักผจญภัยแบบนี้โดนอัดเละมาหลายรายแล้ว แถมขึ้นบัญชีดำ. ห้ามกิลด์รับเข้าเป็นสมาชิกอีกด้วย  


" เซ็ท..สั่งสอนพวกผู้กล้าหื่นกามหน่อยซิ..เอาแค่พอนอนเตียงสักเดือนก็พอนะ.." เจตหันไปสั่งเซ็ท


" ขอรับนายท่าน"เซ็ทรับคำและหายไปจากตรงนั้นทันที

  

เพี๊ยะ..เพี๊ยะ..เพี๊ยะ..เพี๊ยะ..เพี๊ยะ..ตุ๊บ..ตุ๊บตุ๊บตุ๊บตุ๊บ


แต่ละคนโดนตบจนหมอบและตามด้วยตื๊บคนละครั้ง  ไม่มีโอกาสได้ตอบโต้แม้แต่น้อย. ต่างนอนกลิ้งเกือกสำลักเลือดออกเป็นทิวแถว. 

      ทุกคนในกิลด์ต่างตกตลึงในความแข็งแกร่งของเซ็ท และตกตลึงที่เจตกล้าสั่งลงมือกับพวกผู้กล้าที่องค์จักรพรรดิดูแลอยู่


" เรียบร้อยตามบัญชา...ขอรับนายท่าน.." เซ็ทโค้งคำนับ  เจตพยักหน้ารับและเดินเข้าไปหาผู้กล้าหนุ่ม


" มึง...เตรียม...คอขาด..ได้เลย..องค์จักรพรรดิไม่เอามึงไว้แน่.." เจมส์ผู้กล้าหนุ่มพูดข่มขู่ เมื่อเจตเดินไปนั่งยองๆใกล้ๆ


" ฮ่าฮ่าฮ่าฮ่า..เป็นแค่ผู้กล้าสวะ..อย่าได้สำคัญตัวเองถึงเพียงนั้น..อย่างเจ้าสักล้านชีวิตก็ไม่พอแลกกับชีวิตข้าหรอกน่ะ." เจตพูดเยาะเย้ย


" เหอะอย่ามาโม้หน่อยเลย..มึงก็แค่คุณชายคนนึงที่มีดีแค่ข้ารับใช้เก่งล่ะวะ.." เจมส์พูดจาดูถูกเจตต่อ


" ฮะฮะฮะ..งั้นเหรอผู้กล้าสวะ....ความจริงข้าก็ไม่ได้สนใจอะไรเจ้านักหรอก.  แต่เจ้ากลับคิดต่ำช้ากับภรรยาข้า..สั่งสอนเจ้าแค่นี้ถือว่าข้าให้เกียติองค์จักรพรรดิแล้วนะ  ปกติคงพิการไปแล้วแต่เจ้าจำเอาไว้ให้ดี อย่าคิดยุงกับภรรยาข้า....เพี๊ยะ " เจตพูดจบก็ตบจนเจมส์หน้าหัน


" หยุด...ออกห่างจากเพื่อนข้้าซะ." สันที่เพิ่งได้สติชักดาบชี้มาทางเจต


" หือ..." เจตเหล่หางตามองคนที่กล้าชักอาวุธใส่เขา


" พ่อหนุ่มข้าว่าเจ้าอย่ายุ่งดีกว่านะ.."ก่อนที่เจตจะได้ทำอะไรกิลด์มาสเตอร์ก็มาขวางซะก่อน


" คุณตาถอยไปเถอะครับ..ยังไงผมคงปล่อยให้เขาทำร้ายเพื่อนข้ามากกว่านี้ไม่ได้หรอก.." สันขอให้กิลด์มาสเตอร์ถอยออกมา


" เฮ้อ..เขาไม่ใช่คนที่เจ้าจะล่วงเกินได้หรอกนะถึงเจ้าจะเป็นผู้กล้าก็เถอะ.." กิลด์มาสเตอร์ถอนหายใจกับความดื้อรั้นของสัน


" คุณตาถอยไปเถอะค่ะ ผู้ชายคนนี้หลอกลวงเพื่อนของเราไปด้วยนะคะ.     ต้องเป็นคนไม่ดีแน่ๆเลยค่ะ..  เบลกลับมานี่เร็วอย่าให้เค้าหลอกได้นะ .." เฟียร์ที่มองอยู่ถือโอกาสเข้ามา เพื่อจะเอาเบลมาเป็นเบ้ให้ตัวเองอีก. เธอคือคนที่ผลักเบลจนล้มนั่นเอง

      เบลกอดแขนเอลี่แน่น. ตัวสั่นงันงกด้วยความหวาดกลัว


" อ้าวๆ พูดอย่างงี้คงไม่ไหวมั้งคุณผู้หญิง..ข้าไม่เอาเรื่องที่กลั่นแกล้งทำร้ายร่างกายน้องสาวข้าก็ดีแค่ไหนแล้ว "  เจตพูดสวนกลับด้วยความไม่พอใจ


" อย่ามามั่ว..เบลเป็นลูกคนเดียวและพ่อแม่ตายตั้งแต่เด็ก ไม่มีทางที่จะมีพี่ชายได้หรอก.."เฟียร์โต้แย้งทันควัน


" ข้าว่าเจ้าอย่ายุ่งดีกว่านะสาวน้อยเขาไม่ใช่คนที่เจ้าจะยุ่งได้หรอกนะ.."กิลด์มาสเตอร์กล่าวเตือนเฟียร์.  

      นักผจญภัยในกิลด์ต่างสงสัยเขาเป็นใครถึงล่วงเกินไม่ได้.  ก่อนที่จะมีนักผจญภัยคนหนึ่งเหลือบไปเห็นตราบนอกซ้ายเจต  ตรานักผจภัยสีดำเขาถึงกับแปลกใจเพราะไม่เคยเห็น  ก่อนที่เขาจะเหลือบไปดูผังระดับนักผจญภัย  ที่แสดงตราสัญญาลักษณ์ และชื่อในระดับชั้นต่างๆ ที่เห็นเจ้าหน้าที่เอามาเปลี่ยนเมื่อสักครู่ที่ผ่านมา  

     เพราะมีเรื่องวุ่นวายซะก่อนจึงไม่ได้ดู  และเมื่อเขาหันไปดูจึงพบว่ามีระดับ ตำนาน สามคนและสูงสุดคือมหาตำนานมี 1คนตราสีดำเหมือนที่อกเจต เขาต้องมองหันไปมาหลายรอบกว่าจะแน่ใจ


" นักๆ.ผจญๆภัยๆ...ระดับ.....มหาๆตำๆนาน...." นักผจญภัยพูดติดๆขัด มือชี้ค้างไปที่ผังระดับ หันหน้ามองผังที  มองไปที่เจตที. ทำอย่างั้นอยู่หลายเที่ยวก่อนจะสลบไป

        การที่นักผจญภัยระดับล่างๆจะได้พบคนระดับสูงๆนั้นยากมาก  แค่ระดับตำนานที่มีในเรื่องเล่าก็ทำให้พวกเขาเพ้อฝันอยากเป็นหรืออยากเจอแทบตาย  และมาเจอระดับมหาตำนานที่อยู่เหนือกว่าระดับตำนานตัวเป็นๆจึงทำให้ตื่นตลึง

       จากนั้นไม่นานนักผจญภัยทั้งหมดกว่า 100 คนก็เริ่มสังเกตุตามที่นักผจญภัยคนนั้นพูด  ทุกคนต่างตื่นตะลึง


" น้อมพบมหาตำนาน 1 เดียว.." ไม่ทราบว่าใครพูดขึ้นก่อนนักผจญภัยทุกคน. นำอาวุธตนตั้งไว้ด้านหน้ากุมด้วยสองมือนั่งคุกเข่าข้างหนึ่งกับพื้นและก้มหน้าเล็กน้อย พูดออกมาเป็นเสียงเดัยวกัน เชิดชูดุจจักรพรรดิ


   กิลด์มาสเตอร์ยิ้มอย่างพึงพอใจในปฏิกิริยาของผู้ใต้บังคับบัญชาของตน


กลุ่มผู้กล้ากว่า  30 คนถึงกับอึ้งทำอะไรไม่ถูก มหาตำนานอะไรไม่รู้เรื่อง  แต่ต้องยิ่่งใหญ่แน่ๆจึงทำให้นักผจภัยที่ได้ชื่อว่าไร้วินัย.   กลับทำความเคารพพร้อมกันถึงขนาดนี้


" เอาน่าทุกคนไม่ต้องมากพิธีหรอก  ลุกขึ้นทำตัวตามสบายเถอะ " เจตบอกทุกคนด้วยท่าทีปกติ  นักผจญภัยทุกคนกล่าวขอบคุณ และลุกขึ้นไปยืนอย่างสำรวม. ไม่กล้าส่งเสียงดังรบกวน


" เอาล่ะท่านผู้กล้าทั้งหลาย....เราคุยกันต่อดีกว่า..

จะเอายังไงกันดี.." เมื่อทุกอย่างสงบเจตจึงหันมาคุยกับผุ้กล้าต่อ. เหล่าผู้กล้าต่างเงียบกริบ  สันกับเฟียร์ทำสีหน้ากลืนไม่เข้าคายไม่ออก.  ไม่สามารถเอ่ยได้แม้ครึ่งคำ


" พวกเจ้าอย่าคิดว่าเป็นผู้กล้าแล้วจะยิ่งใหญ่นักหนา..ก็แค่ได้พรจากพระเจ้าเล็กน้อย..อย่าได้หยิ่งทนงเกินไป.  พวกเจ้าสำหรับข้าก็แค่มดปลวก" พูดจบเจตก็ปลดปล่อยจิตสังหารออกมาเล็กน้อย ผู้กล้าแต่ละคนต่างเห็นตัวเองถูกสังหารด้วยวิธีต่างๆ เป็นสิบๆรอบ  บางคนถึงกับช็อกสลบเหมือด.  มีบางคนปล่อยของเหลวสีเหลืองทองออกมาตรงหว่างขา

สันที่จิตใจเข้มแข็งหน่อยถึงกับกระอักเลือกออกมา


      เพียงครู่หนึ่งเจตก็เก็บจิตสังหารกลับมา  เหลือบมองไปยังเหล่าผู้กล้าอย่างสมเพศ


" อย่างที่ข้าพูดพวกเจ้าก็แค่เด็กๆ..ฝึกอีก 10 ปีก็ยังไม่ได้เสี้ยวของคนติดตามข้า. " เจตพูดอย่างเหยียดหยาม. ก่อนจะเดินเข้าไปใกล้ๆเฟียร์


" ส่วนเจ้าโทษที่ดูหมิ่นข้าและเหยียดหยามน้องข้า..เจ้าจะต้องมาเป็นทาสคอยรับใช้ข้า  ตราบชั่วนิรันดร์หรือจนกว่าข้าจะพอใจ.." เจตพูดกับเฟียร์ที่นั่งตัวสั่นงันงกอยู่.   เมื่อพูดจบเจตก็เขียนวงเวทย์แล้วสบัดเข้าไปในตัวเฟียร์ ไม่นานก็เกิดอักขระเวทย์ขึ้นที่คอของเฟียร์ทีละตัวๆ ติดต่อกันเป็นรูปคล้ายปลอกคอสีแดง เมื่อครบทุกตัววงเวทย์์ก็เรืองแสงขึ้น และหายไปเหลือเพียงรอยคล้ายรอยสักจางๆเป็นรูปปลอกคอ


     กิลด์มาสเตอร์ถึงกับตะลึง. ' นี่เขาไม่ได้เป็นแค่นักสู้ยังใช้เวทย์ไก้ด้วยหรือนี่..' กิลด์มาสเตอร์คิดในใจ


" ไม่นะไม่เอา.." เฟียร์ที่เพิ่งได้สติร้องโวยวายขึ้น


" เอาล่ะอย่าพูดมาก ..ไปหาอะไรกินดีกว่าปะทุกคน" เจตพูดขึ้นและเดินไปยังประตูทางออก


" ไม่ต้องส่งนะมาสเตอร์์.  โชคดีทุกคน...เจ้าเดินตามมาเงียบๆ " เจตพูดกับทุกคน และหันไปสั่งเฟียร์  ด้วยอำนาจแห่งวงเวทย์ทาส แม้เธอจะไม่ยินยอมแต่ร่างกายเธอก็ขยับไปตามคำสั่ง. อย่างไม่อาจขัดขืนใดๆได้.   

       สันได้แต่ยืนมองเจตพาเฟียร์เดินจากไป. โดยไม่กล้าแม้จะเอ่ยปากทัดทาน........


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 209 ครั้ง

140 ความคิดเห็น

 1. #59 cheta0071 (@cheta0071) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 19 มิถุนายน 2562 / 02:52
  วะวะวะว้าววว
  #59
  0
 2. #57 dohuna7x (@dohuna7x) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2562 / 23:25
  ต่อเลยพี่น้องต่อเลย
  #57
  0
 3. #56 Ridseeduang (@Ridseeduang) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2562 / 20:52
  นะนี่มัน!! GM มาตรวจบัคหรือครับ
  #56
  1
  • #56-1 051235 (@051235) (จากตอนที่ 35)
   18 มิถุนายน 2562 / 22:51
   น่าจะเป็น โคตรGM มาตรวจ GM
   #56-1
 4. #52 dfrdz007 (@dfrdz007) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2562 / 23:17
  thank u
  #52
  0