ตอนที่ 25 : เนี่ยนะชีวิตนักผจญภัย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2039
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 205 ครั้ง
  6 มิ.ย. 62

รุ่งเช้าฟาร์เทียร์รับหน้าที่ทำอาหารเช่นเคย.    หลังรับประทานอาหารเข้า.   ชาวบ้านขอไปรวบรวมข้าวของที่เหลือ   เจตได้ให้ชาวบ้านคนละ.  1.   เหรียญทองคำขาว  เพื่อเอาไปใช้ตั้งตัว. ทุกคนขอบคุณเจตกันยกใหญ่. ด้วยเงินจำนวนนี้พวกเขาสามารถซื้อที่ซื้อบ้านและอยู่ได้เป็นปี ถ้าขยันสักหน่อยพวกเจาก็แทบไม่ต้องลำยากอะไร....

วูบบบ. เจตวาดมือเปิดเกจเพื่อนำทุกคนกลับเมือง

" ไปกันเถอะ.."เจตบอกให้ทุกคนเดินเขาเกจไปโดยให้เซ็ทนำไปก่อน

พวกเขามาโผล่ที่จอดเรือเหาะ ครั้งที่เจตมาที่นี่ครั้งแรก. ชาวบ้านทึ่งในความรวดเร็ว. พวกเขานึกว่าต้องใช้เวลาอย่างน้อย 3 วัน. กว่าจะเดินทางถึงเมือง

 

          เมื่อเจตพาพวกชาวบ้านมาใกล้ประตูเมือง. ก็พบกับคณะของกิลด์มาสเตอร์กำลังจะออกเดินทางพอดี

" สวัสดีมาสเตอร์.." เจตเอ่ยทักทายขึ้นก่อน

" หะ..พวกเจ้ากลับมาแล้ว..กับรวดเร็วถึงพียงนี้." กิลดิ์มาสเตอร์ถึงดับอึ้ง ไม่อยากเชื่อ เหล่านักผจญภัยที่มาด้วย ต่างก็ไม่อยากเชื่อเช่นกัน

ซึ่งนักผจญภัยที่มา ส่วนใหญ่เป็นระดับเหล็ก และระดับเงินประปราย คนที่อยู่ในเหตุการเมื่อวานไม่แครงใจเท่าไกร่นัก คนล้มเจ้ากล้ามโตปางตายโดยไม่ต้องขยับตัวย่อมไม่ธรรมดา. คนที่ไม่อยู่ในเหตุก็คิดว่าคนเล่าเกินเหตุไปเอง

" เอาน่ามาสเตอร์..แค่นี้เอง...นี้คือชาวบ้านที่รอดชีวิตนะ ฝากจัดการด้วย.."

" อ้อ...แล้วใครรับรองภารกิจให้พวกข้าล่ะเนี่ย.." เจตถามมาสเตอร์เมื่อนึกขึ้นได้

" เอาบัตรพวกเจ้ามาสิเดี๋ยวข้าเซ็นรับรองให้."กิลดิ์มาสเตอร์ ขอบัตรพวกเจตจึงยื่นส่งให้ มีเพียงเอลี่ที่ให้บลูเป็นคนส่งให้แทน

      เมื่อกิลดิ์มาสเตอร์รับรองให้แล้วพวกเจตจึงเดินเข้าเมืองก่อน. ปล่อยให้กิลดิ์มาสเตอร์จัดการเรื่องชาวบ้านต่อ.  เมื่อมาถึงประตูพบกับทหารคนเมื่อวานทำหน้าที่เช่นเดิม  เมื่อเห็นพวกเจตถึงกับสั่นเบาๆ 


       เจตไม่ว่าอะไรยื่นบัตรให้. จ่ายค่าผ่านทางแล้วเดินเข้าเมืองไป. ทหารนายนั้นตกใจอย่างยิ่งเพราะพวกเจตกับเป็นถึงนักผจญภัยระดับทอง  คนระดับนี้ทางกิลด์จะดูแลเป็นพิเศษ.   ด้วยจัดว่าเป็นบุคลากรสำคัญ. นอกจากนั้นในบัตรยังระบุว่ารอพิจารณาระดับเพชรอีกต่างหาย. ซึ่งเป็นไปได้สูงที่จะผ่าน  ซึ่งเมื่อขึ้นเป็นระดับเพชร  มีสถานะเท่าผู้อาวุโส. 


" เจ้ามาทำแทนข้าหน่อยข้าจะไปพบท่านเจ้าเมืองก่อน " ทหารนายนั้นบอกให้ผู้ช่วยมาทำงานแทนตน  ก่อนจะวิ่งหายไปทางจวนเจ้าเมือง. เจตยิ้มมุมปากเล็กน้อย. 


' คงมีเรื่องสนุกเร็วๆนี้เป็นแน่.' เจตคิดในใจ


    เจตและพวกเดินทางไม่นานก็มาถึงกิลด์ เมื่อมาถึงพวกเจตก็เข้าไปข้างในทันที ภายในมีนักผจญภัยระดับไม้  อยู่ราว10 คน. ทุกคนหันมามองทางพวกเจตเป็นตาเดียว  ด้วยมีสาวงามถึง  3. คนในกลุ่ม. ฟาร์เทียร์นั้นคนในเมืองต่างรู้จัก และรู้ว่าบุตรชายเจ้าเมืองหมายปองอยู่. จึงไม่มีใครกล้ายุ่ง  แต่กับอีก 2 คนนั้นไม่คุ้นหน้า....


" มาส่งภารกิจครับ.." เจตพูดขึ้นเมื่อมาถึงเคาร์เตอร์


" ขอบัตรด้วยค่ะ.."พนักขอบัตรเพื่อตรวจสอบ


   แต่ขณะที่เจตกำลังจะหยิบบัตรให้พนักงานนั้นกลับมีเสียงขัดขึ้นซะก่อน. 


" น้องสาวไปทำภารกิจกับพี่ดีกว่า..อย่าไปกับไอ้หน้าอ่อนนี่เลย..ไปกับพี่สนุกกว่าเยอะ.." ชายรูปร่างสันทัด หน้าตาจัดว่าดูดี. จากเข็มกลัดที่มันติดโชว์หราบนปกเสื้อ. อยู่ระดับไม้ 9 ดาว. พูดขึ้นพร้อมทำหน้าตาหื่นกระหาย มองสำรวจเอลี่ตั้งแต่หัวจรดเท้า


  เอลี่ไม่สนใจแม้แต่จะชายตามอง. นักผจญภัยหนุ่มโกรธอย่างยิ่ง  ยังไม่มีหญิงสาวในเมืองกล้าปฏิเสธตัวมันเองสักครั้ง. และนี่อะไรไม่สนใจมีแม้จะชายตามอง..ทำให้มันรู้สึกเสียหน้าอย่างยิ่ง


" ในนี้ฆ่าคนได้มั้ย.."เจตหันไปถามพนักงานเบาๆ


" มีกฏห้ามสมาชิกสังหารกันค่ะ.." พนักงานบอกกฏให้เจตทราบ


" แล้วถ้าพิการล่ะ.." เจตถามต่อ


" กฏไม่กล่าวถึงค่ะ แต่ถ้าอาคารและข้้าวของเสียหาย คนทำต้องรับผิดชิบทั้งหมดค่ะ.."พนักงานยังอธิบายตามทีเจตถามและเพิ่มเติมอีกเล็กน้อย. เนื่องด้วยเจตและพนักงานกระซิบพูดกันเบาๆ นักผจญภัยคนนั้นจึงไม่ได้ยิน. ที่ทั้งสองคุยกัน


" น่าไปกับพี่ดีกว่าน่าคนสวย.."นักผจญภัยหนุ่มยังไม่ยอมเลิกรา เพราะเอลี่่นัั้นงดงามมาก มันจึงไม่ละความพยายาม.  มันเอื้อมมือไปหมายจะจับที่ข้อมือเอลี่.  เพื่อจะดึงให้ตามไป.  แต่มันกับสัมผัสอะไรบางอย่างเย็นๆ


ฉั๊วะ..เลือดพุ่งกระฉุด


" อย่าได้เอามือโสโครกของเจ้าหมายจะแตะต้องนายหญิงข้า.." เสียงบลูพูดออกมาพร้อมมือนักผจญภัยหนุ่มตกลงพื้น. และเลือดพุ่งกระฉูดทันที


อ้ากกกก.....นักผจญภัยหนุ่มถึงกับร้องลั่นเอามือกุมข้อมือที่ขาดแน่นทรุดนั่งลงกับพื้น


"เจ้าทำร้ายเพื่อนข้า....พวกเราจัดการเลย. "เพื่อนอีก 4 คนของนักผจญภัยหนุ่ม พุงกระโจนเข้าหาบลูทันที


" อย่าให้ตาย.."เจตบอกบลูเบาๆ


วูบบบบ  ตู้มมม..ชายคนแรกที่เข้ามา โดนบลูเคลื่อนตัวด้วยความเร็วสูงเข้าประชิด  เตะเข้าชายโครงซ้ายอย่างจัง  ด้วยความรุนแรงส่งผลให้กระดูกซี่่โครงหักอย่างน้อยสามท่อน ปลิวไปชนผนังทะลุไปนอกอาคาร  

     พอเตะคนแรกเสร็จ ก็หมุนตัวเอาเท้าขวาเป็นแกน เวี่ยงส้นเท้าเข้าก้านคอคนที่สองหัวปักลงพื้น. ตูมมมม  พื้นปูหินแข็งแรงถึงกับแตกเป็นใยแมงมุมยุบเป็นหลุมทันที

         เมื่อคนที่สองแน่นิ่งไปจังหวะเดียวอีกคนที่สามต่อยหมัดขวาเข้ามา หมายปลายคางบลู. บลูจึงเอนตัวหลบเล็กน้อย. เอามือจับแขนชายคนนั้นแล้วทุ่มลงพื้น


โครมมมมมม......กร๊อบ   อ๊อกๆ  พื้นยุบไปอีกหลุม บลูกระทืบซ้ำไปที่หน้าอก  หน้าอกยุบเป็นรอยเท้า และก็กระอักเลือดออกมา..

   พอกระทึบเท้าลงไปก็มีดาบจากชายคนที่สี่ ฟังลงที่คอบลูด้วยความรวดเร็ว  บลูจึงปล่อยมือจากแขนชายคนที่สาม. สะบัดมือขวากระทบเข้าข้างตัวดาบ


เพล้งงงงง...ดาบแตกออกเป็นชิ้นๆ. เมื่อดาบแตกทำให้ชายคนนั้น.  เสียหลักถลำตัวเข้าหาบลูอย่างช่วยไม่ได้. บลูกระโดดเข่าลอยเข้าท้องชายคนที่สี่ ทำให้เขาจุกตัวงอเป็นกุ้งทันที  ก่อนที่บลูจะจบด้วยกำปั้นซ้าย.   ทุบลงไปที่ท้ายทอยสลบไปอีกคน


" ชิ...มีแต่สวะ.." บลูบ่นออกมาอย่างเบื่อหน่าย  พวกนี้ยังไม่ทันได้ทำให้สนุกเลย


  นักผจญภัยที่อยู่ในกิลด์ถึงกับตกตลึงนิ่งค้าง ไม่มีใครส่งเสียงแม้แต่น้อย.        ใครจะคิด.  สาวสวยหุ่นบอบบางเบื้องหน้า.  จะร้ายกายถึงเพียงนี้


นักผจญภัยหนุ่มตัวต้นเรื่อง ถึงกับนิ่งค้าง หน้าซีดนักผจญภัยหนุ่ม  กลับไม่กล้าส่งเสียงร้องแม้สักแอะ. 


" นี่นะชีวิตนักผจญภัย..ช่างวุ่นวายเสียจริงมันจะสงบๆไม่ได้สักวันรึไงกัน " เจตบ่นออกมาอย่างเบื่อหน่าย.  พร้อมเดินมานั่งยองๆตรงหน้านักผจญภัยหนุ่ม


" เหตุเกิดเพราะมักมาก  ความลำบากล้วนเจ้าแส่หาเอง.....อย่าถือว่าตัวเองแข็งแกร่งเหนือใคร  อย่าได้ยุ่งกับภรรยาผู้อื่นโดยไม่ดูดีๆ  โดยเฉพาะภรรยาข้าคนนี้.  อย่าได้แม้แต่คิดอกุศล  ครั้งนี้ข้าจะอภัยให้....แต่ถ้ามีอีกข้าไม่เอาไว้แน่. " เจตพูดเสร็จก็ลุกไปคุยกับพนักงานกิลด์เพื่อส่งภารกิจให้เสร็จสิ้น...ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 205 ครั้ง

137 ความคิดเห็น

 1. #99 KIZUkinada (@Haruhi13) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 8 กรกฎาคม 2562 / 02:17
  เอิ่มให้อภัย ถ้าไม่มีกฎห้ามฆ่ามุงฆ่ามันแน่ๆ
  #99
  0
 2. #26 kingsssss (@kingsssss) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2562 / 16:33
  ขออีกกกก
  #26
  0
 3. #25 torahoshi (@chiranuo) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2562 / 23:27
  ขอแบบ บู๊สะใจหน่อยครับ
  #25
  1
  • #25-1 mOa3jung (@yanaphat01) (จากตอนที่ 25)
   7 มิถุนายน 2562 / 06:43
   ช่วงนี้เพิ่งเข้าทวีปเนื้อเรื่องจะไม่หวือหวามากนักครับ..แล้วจะค่อยๆเข้มข้นขึ้นครับ
   #25-1