ตอนที่ 22 : นักผจญภัย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2202
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 226 ครั้ง
  3 มิ.ย. 62

พวกเจตเดินชมตลาด. ดูร้านค้าไปเรื่อยเปื่อยและสอบถามเรื่องต่าง ๆ  จากฟาร์เทียร์ จนได้รู้ว่าทวีปนี้แบ่งการปกครองเป็น 5 ส่วน 4 ภาค กับ 1 ส่วนกลาง.

           เมืองแพลทโทนี้อยู่เหนือสุด ของภาคเหนือ เป็นเมืองเล็ก  มีประชากรราว  30,000 คน. ปกครองโดย ฟรานซิส มอร์เร่  ถูกส่งมาจากส่วนกลาง

           . หลังจากจักรพรรดิ. องค์ปัจจุบันปฏิวัติจากจักรพรรดิพระองค์ก่อน. เมื่อ  20. ปีที่แล้ว  ก็ได้ส่งคนในตระกูลไปปกครองทุุกเมือง  ในทวีปแห่งนี้  ว่าง่ายๆคือ ทวีปนี้ปกตรองโดยตระกูล ฟรานซิส  ด้วยเหตุนี้ฟาร์เทียร์จึงค่อนข้างกังวล ที่เจตสั่งทำร้าย บุตรเจ้าเมือง.  

     หลังขึ้นปกครองจักรพรรดิ. ได้สั่งเก็บภาษีเพิ่ม จากเดิม  10 ส่วน 100. เป็นครึ่งของรายได้และผลผลิตที่ทำได้.  ส่งผลให้ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก.  และจากการพูดคุยของนักผจญภัย  พบว่าแทบทุกเมืองเจ้าเมืองตระกูลฟรานซิส ต่างกดขี่ข่มเหง  ประชาชนอย่างหนัก ส่งผลให้การเป็นอยู่ของคนทวีปนี้ทุกข์ยากลำบากยิ่ง


" อืม..เป็นอย่างนี้เองสินะ.." เจตพูดออกมาเบาๆ   จากข้อมูลที่ได้รับ. ทำให้เจตเห็นแนวทางที่จะจัดการกับทวีปนี้แล้ว


" ใช่ค่ะ...แล้วจะไม่มีปัญหาหรือคะไปทำร้ายบุตรเจ้าเมืองอย่างงี้.." ฟาร์เทียร์รู้สึกกังวลจึงได้ถามออกมา

" ฮะฮะฮะฮะ...อยู่กับข้าเจ้าจะกังวลไปทำไม.." 


' คืนนี้ให้เซ็ทไปเยี่ยมก็จบละ หึหึหึ' เจตคิดหัวเราะในใจ


" ท่านพี่คิดอะไรอยู่คะ..ยิ้มเจ้าเล่ห์เชียว.."เอลี่ที่สังเกตุเห็นถามด้วยความสงสัย


"ไม่มีอะไรหรอก..คิดว่าคืนนี้จะจัดการเอลี่ยังไงน่ะ.."  เจตกระซิบเบาๆกับเอลี่เบี่ยงประเด็น  เอลี่ถึงกับหน้าแดงจดใบหู  ฟาร์เทียร์ที่อยู่ข้างๆก็หน้าแดงออกมาเช่นกัน...

      และพวกเจตก็มาถึงกิลย์นักผจญภัย. เป็นอาคารทรงยุโรปสามชั้น  มีสัญญลักษณ์ รูปดาบกับคทาไขว้กัน คันธนูขวางด้านหลัง หลังสุดเป็นรูปโล่ ประตูหน้า. เหมือนบาร์ของตะวันตก.   เจตจึงผลักประตูเข้าไป

     เมื่อเข้ามาข้างใน  คนที่นั่งเป็นกลุ่มๆ 2-3  กลุ่ม มองมาทางกลุ่มเจตทันที  เหล่าผู้ชายตากระจ่างวูบทันที.  ด้วยกลุ่มเจตมีสาวงาม 3คน โดยเฉพาะเอลี่ เจตไม่ได้สนใจนัก.  ถ้าไม่ยุ่งกับเขา เขาก็ไม่ยุ่งเช่นกัน 


" มีอะไรให้ช่วยคะ.."หญิงสาวตรงเคาท์เตอร์ ถามขึ้นเมื่อเจตและพวกเดินมาตรวหน้าเธอ. ทุกคนในกิลย์ต่างเงี่ยหูฟัง


" พวกข้ามาสมัครเป็นนักผจญภัยน่ะ "เจตพูดไม่ใส่ใจนัก


" ไอ้หน้าอ่อนกลับไปนอนขอเงินพ่อ- แม่อยู่บ้านดีกว่าม้าง ที่ไม่ใช่ที่เที่ยวเล่นนะ.." คนหน้าโหดใส่เกราะหนัก สะพายดาบใหญ่ไว้ข้างหลัง พูดขัดขึ้นด้วยเห็นว่าเจตเพียงเด็กอายุ ราว  17-18 เท่านั้น


" ว่าไงข้าสมัครได้หรือเปล่า.."เจตพูดกับพนักงานที่ยืนเงียบอยู่ โดยไม้สนที่คนหน้าโหดพูดแม้แต่น้อย


" นี่พ่อแม่ไม่สั่งสอนหรือไง.เวลาผู้ใหญ่พูดด้วยอย่าหันหลังใส่..." ชายหน้าโหดยังไม่เลิกรา ด้วยถือว่าตัวเองอยู่ระดับโกลส์ 1 ดาว  ซึ่งเมืองนี้อย่างมากก็ระดับเงิน เท่านั้น  จะมีแค่กิลส์มาสเต็อร์  ที่อยู่ระดับทอง  6 ดาว 

         นักผจญภัยแบ่งเป็น 5 ระดับ  คือ  ไม้,  เหล็ก.  , เงิน  , ทอง และ เพชร  และแต่ละระดับยังแบ่ง เป็น 1-9 ดาวอีกด้วย

     เมื่อได้ยินเช่นนั้น  เจตหันหน้าไปจ้องมองหน้าชายหย้าโหดทันที  มือกำแน่น ตัวสั่นด้วยความโกรธจัด...แต่พยายามควบคุมอารมณ์เต็มที่.  ไม่งั้นดาวทั้งดวงอาจพังทลายได้


" อะไร.....กลัวจนตัวสั่นเลยหรือไง.55555" ชายหน้าโหดกลับยังไม่รู้สำนึกแม้แต่น้อย. เซ็ทกำลังจะลงมือ  แต่เจตยกมือห้ามไว้ซะก่อน ในว่าเดี๋ยวจัดการเอง


" เจ้า.....กับกล้าลามปามถึงบิดามารดาข้าเชียวหรือ. " เจตพูดพร้อมปลดปล่อยแรงกดดันออกมา..และแฝงจิตสังหารออกไปเล็กน้อย...กึก.กึก..กึก..อาคารกิลล์เริ่มสั่นและรุนแรงขึ้นๆ จนเริ่มสั่นไปทั้งเมือง ข้าวของบนโต๊ะตกระเนระนาดไปหมด  


" มันจะอะไรนักหนาแค่ข้าจะสมัครเป็นนักผจญภัยเนี่ย...เจ้าถึงกับดึงบิดามารดาข้ามาเหยียบย่ำเชียวหรือ.." โกรธมากเริ่มปล่อยแรงกดดันเพิ่มขึ้นอีก ผนังอาคารเริ่มร้าว และไม่นานคงถล่มลงมา.  นักผจญภัยที่อยู่ในอาคารเริ่มหมดสติน้ำลายฟูมปาก


" เกิด..อะไรขึ้น.." เสียงกิลด์มาสเต็อร์ที่อยู่ในสภาพเหงื่อโทรมกาย.  ร้องถามพนักงานที่อยู่ที่เคาท์เต็อร์. ที่ตอนนี้อยู่ในสภาพ ขาอ่อนนั่งขาเป็นรูปตัวเอ็ม น้ำสีเหลืองทองไหลนองออกมา แม้เธอไม่โดนโดยตรงก็ตาม. 

     และเมื่อกิลด์มาสเต็อร์เหลือบไปเห็น  นักผจญภัยระดับ ทอง นอนหมอบติดกับพื้นตัวสั่นด้วยความกวาดกลัว   ในสภาพ เลือดไหลซึมออกมาจาก  ตา. หู  จมูกและปาก. คาดว่าอีกไม่นานคงสิ้นใจแน่ เบื้องหน้านักผจญภัยคนนั้น  มีชายหนุ่ม  อายุราว 17-18 ปียืนจ้องมองด้วยอารมณ์ โกรธจัด  ข้างๆมีหญิงสาวงดงามจับมือชายหนุ่มเหมือนกำลังห้าม


' แรงกดดันมาจากเขาและจิตสังหารนั่น...อายุเพียงแค่นี้.เขาต้องผ่านอะไรมาเนี่ย.." กิลด์มาสเต็อร์ที่อยู่ในสภาพเหงือ่โทรมกาย  เขาเองก็แทบทนไม่ไหวแล้วเช่นกัน


" พ่อหนุ่ม..ใจเย็นๆก่อน..ค่อยๆคุยกัน.."กิลด์มาสเต็อร์เอ่ยขอร้อง เจต

   

"ท่านพี่..ใจเย็นก่อนนะคะ.." เอลี่ที่อยู่ข้างๆกุมมือเจตไว้แน่นและพูดเพื่อเตือนสติ


" ใจเย็นๆนะคะ เจต " ฟาร์เทียร์ที่อยู่ข้างๆห้ามเจตอีกคน


" ก็ได้ครั้งนี้ข้าจะยกโทษให้.."เจตใจเย็นลงหลังได้ยินเสียง เอลี่ กับฟาร์เทียร์ แล้วจึงคลายแรงกดดัน อาคารจึงหยุดสั่น กิลล์มาสเตอร์จึงถอนหายใจโล่งอก


" ข...ขอบคุณ.."ชายหน้าโหดค้นเหตุ..กล่าวขอบคุณและสลบไปพื้นตรงเขาอยู่ยุบเป็นแอ่ง มีรอยร้าวเต็มไปหมด. เกราะที่สวมอยู่ก็แตกร้าวหลุดไปหลายชิ้น


" นี่มันอะไรกัน..พ่อหนุ่ม.." กิลด์มาสเต็อร์ถามเจตด้วยท่าทางหวาดๆ


" ถามเธอดูแล้วกัน...บลูรัดษาและเรียกสติเธอซิ." เจตให้ถามพนักงานแต่เห็นอยู่ในสภาพไม่สามารถตอบอะไรได้  จึงให้บลูรักษาและเรียกสติ. 


" ตกลงยังไงก็มาบอกแล้วกัน." เจตเดินไปนั่งตรงโซฟา. โดยมีเอลี่และฟาเทียร์ประกบซ้ายขวา


        เมื่อได้สติพนักงานจึงเล่าเรื่อง. ทั้งหมดให้กิลด์มาสเต็อร์ฟัง. เมื่อเขาฟังจบถึงกับถอนหายใจออกมา  กับพฤติกรรมของคนของตนปฏิบัติไม่เหมาะสม  จนทำให้เมืองล่มสลาย  ต้นเหตุจากคน..สองคน


" เจ้ายังอยากเป็นนักผจญภัยอยู่ไหมพ่อหนุ่ม.." กิลด์มาสเตอร์เดินมาถามเจต เมื่อรู้ว่าคนของตน 


" แน่นอน..เพราะข้ามาที่นี่ด้วยเรื่องนั้น.."


" งั้นมาสิเดี๋ยวข้าดำเนินการให้.. แต่ข้าคงรับรองได้แค่ ระดับทอง 6 ดาว นะ. " กิลด์มาสเตอร์พาเจตและพวกไปทำเรื่องที่เคาท์เตอร์  หลัง กรอกข้อมูลและทดลองต่อสู้กับกิลด์มาสเตอร์ เอลี่  บลู และเซ็ทชนะกิลด์มาสเตอร์อย่างง่ายดาย. จึงได้ ระดับทอง    6. ดาวเท่ากิลด์มาสเตอร์  ส่วนฟาร์เทียร์กลับพ่ายแพ้  จึงได้แค่ระดับเงิน 1 ดาว.  ส่วนเจตไม่ต้องทดสอบ รับระดับ ทอง 6. ดาวไปเลยเพราะกิลด์มาสเตอร์เห็งถึงความแข็งแกร่งแล้ว


  เมื่อได้รับเหรียญตราระดับแล้ว  กิลมาสเตอร์บอกว่า  ระดับทองต้อง. รับงานอย่างน้อยเดือนละงาน. ซึ่งปกติงานระดับทอง จพมีแค่เกือนละ 1-2งานเท่านั้น.   เมื่อเป็นเช่นนั้นเจตจึงไปเลือกภาระกิจที่บอร์ด  ในบอร์ดมีภารกิจระดับทองแค่  สองภารกิจเท่านั้น เจตจึงดึงมาทัเงสองแผ่น. มีงานช่วยเหลือหมู่บ้าน จากการจู่โจมของหมาป่าเพลิง และคุ้มครองขบวนพ่อค้าไปเมือง นอร์ท เมืองศูนย์กลาง ของภาคเหนือ


" ข้าเอาสองอันนี้แหละ." เจตหยิบใบภารกิจมาให้กิลด์มาสเตอร์. 


" อืม ปราบหมาป่าเพลิง ต้องการด่วนที่สุด ภารกิจมาเมื่อเช้า. คุ้มกันพ่อค้า กำหนดอีก 5 วัน. เอาตรามาสิ. " กิลด์มาสเตอร์อธิบายรายระเอียด  และขอตราเพื่อลงบันทึกกภาระกิจ. 


" ขอใจมาก..มาสเตอร์พวกเราไปล่ะ..เดี๋ยวจะรีบกลับ " เจตเอ่ยลาและพาทุกคนออกจากกิลด์ไป


เฮ้อ..............ทุกคนที่ได้สติกลับมาถอนหายใจโล่งอกเมื่อพวกเจตจากไป  ตอนเจตอยู่แทบไม่กล้าหายใจ..

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 226 ครั้ง

137 ความคิดเห็น

 1. #20 dfrdz007 (@dfrdz007) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2562 / 21:53
  สนุกคับ
  #20
  0
 2. วันที่ 3 มิถุนายน 2562 / 14:37

  น่าจะดึงลิ้นเลาะฟันมันด้วยนะ แรงกดดันอย่างเดียวไม่ค่อยสะใจ

  :-D
  #19
  1
  • #19-1 mOa3jung (@yanaphat01) (จากตอนที่ 22)
   3 มิถุนายน 2562 / 18:51
   แอบดาร์กนะเนี่ย.ฝ
   #19-1