ตอนที่ 18 : เรือ ปีกสวรรค์

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2356
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 225 ครั้ง
  30 พ.ค. 62

       หลังจากสงครามก็ผ่านพ้นไป1สัปดาห์ เจตและนายช่างวสันได้ร่วมกัน ศึกษาเรือเหาะของเผ่ามนุษย์ เมื่อศึกษาจนเข้าใจ.  เจตจึงเริ่มร่างแบบเรือเหาะที่เขาจะสร้างเพื่อใช้ในการเดินทาง การเดินทางไกลจะบินไปมันคงไม่ใช่ความคิดที่ดีนัก. แม้เขาจะไม่เหนื่อย แต่เอลี่คงไม่เหมาะ. เกิดต้องใช้เวลาสองวันคงแย่..เพราะงั้นเจตจึงตัดสินใจสร้างเรือเหาะดีที่สุด. 


    ตามต้นแบบจะใช้ไม้ในการสร้าง. แต่เจตตัดสินใช้โลหะมาสร้าง. ซึ่งได้จากการหลอมเกราะและอาวุธที่ยึดมา แต่ที่เจตหนักใจคือ..พลังงานขับเคลื่อน. ตามต้นแบบใช้หินเวทเป็นพลังงาน ซึ่งมันสิ้้นเปลืองมาก  การเดินทางแต่ละครั้งต้องใช้ปริมาณมหาศาล  แม้มีพลังของผู้สร้างแต่ก็ต้องมีความเข้าใจรูปแบบของสิ่งที่จะสร้างด้วย  เหตุนี้เจตจึงต้องคิดหนัก...


" ทำอะไรอยู่คะท่านพี่.."เอลี่เข้ามากอดเจตจากด้านหลัง เอาคางเกยบนไหล่


" กำลังออกแบบเรือเหาะที่เราจะใช้เดินทางน่ะครับ เจตคิดต้นกำเนิดพลังใหม่อยู่ครับ.."เจตพูดกับเอลี่พร้อมกุมมือเอลี่เบาๆ


" เอลี่ช่วยชงชาให้ดื่มหน่อยครับ.."เจตขอชาจากเอลี่ตอนนี้เขาอยากดื่มซะหน่อยเผื่อคิดออก เอลี่จึงเดินไปชงชามาให้


" ได้แล้วค่ะท่านพี่.."เอลี่ยกถาดกาชากับแก้วชามาวางตรงโต๊ะทำงาน


" ขอบคุณนะครับ.."เจตเอ่ยขอบคุณพร้อมดึงเอลี่มานั่งตัก และหอมแก้มเธอฟอดนึง


"ยินดีค่ะ..เอลี่ไม่กวนแล้ว."เอลี่ยิ้มอย่างยินดีโน้มหน้าไปจุมพิตเจตทีนึงและลุกเดินออกจากห้องไป


  เมื่อเอลี่ออกไปแล้วเจตจึงรินชาดื่ม..พร้อมทบทวนในความรู้ในหัว..ผ่านไปครู่ใหญ่เจตก็คิดถึงสิ่งที่เคยเรียนวิศวะกรรมไฟฟ้าตอนอยู่โลกก่อน. เตาปฏิกรณ์อาร์ค วูบเข้ามาในความคิดเจตทันที. 


' หินเวทที่เราทำเป็นแท่งพลังงานให้ปืนมันหมุนเวียนประจุใหม่ได้เรื่อยๆนี่นา..ถ้าเอามาทำแร่กำเนิดพลังของเตาล่ะ ' เมื่อคิดได้ดังนั้นเจตจึงสร้างแปลนขึ้นมาทันที  ใช้เวลาแก้และเขียนอยู่นานจึงสำเร็จ  กว่าเจตจะทำแบบทุกอย่างลงตัวก็ใช้เวลาทั้งวัน  เช้าวันใหม่  หลังจากกินข้าวเสร็จ  เจตจึงเดินทางไปพบนายช่างวสัน เพื่อคุยเรื่องเรือเหาะ. ที่เจตเลือกใช้วิธีสร้างปกติ.    ไม่ใช้พลังสร้างขึ้น.     เพราะเจตต้องการให้นายช่างวสัน.   สามารถสร้างได้.  และพัฒนาด้วยตัวเอง.  มันจะทำให้พวกเขาพึ่งพาตัวเองได้..ไม่ต้องพึงพาเขา. เจตต้องเดินทางเพื่อทำสิ่งที่ตั้งไว้ไม่รู้ต้องใช้เวลาเท่าไหร่.  อาจต้องใช้เวลาหลายปี เพียงมาเยี่ยมเยียนได้เป็นครั้งคราวเท่านั้น


    เมื่อมาถึงหน่วยช่าง เจตเข้าพบนายช่างวสัน และยื่นแบบเตาปฏิกรอาร์ค และ แบบเรือเหาะให้นายช่างวสันดู. เขารับแบบไปดูอย่างวิเคราะห์. แบบแผ่นหนึ่งนั้นเป็นเรือเหาะอย่างไม่ต้องสงสัย  แต่กับอีกแผ่นเขามองไม้ออกสักนิด.  มันซับซ้อนมาก มีส่วนประกอบเล็กระเอียดมากมาย. เขาแสดงสีหน้างงงวยออกมา


"นี่คืออะไรขอรับท่านเจต.."นายช่างวสันถามอย่างสงสัย


" มันเตาปฏิกรณ์อาร์คน่ะ.."


" มันผลิตพลังเวทให้เรานำมาใช้อย่างไม่จบสิ้น.."เจตหยุดเล็กน้อยเพื่อให้นายช่างวสันย่อยข้อมูล


" มันจะทำหน้าที่ผลิตและจ่ายพลังเวทแทนหินเวทในเรือเหาะและนำไปใช้ได้อีกหลายอย่างนะ.."เจตอธิบาย.  เมื่อได้ยินเช่นนั้น นายช่างวสันถึงกับตาโตอ้าปากหวอ


" มัน..มัน..ทำได้จริงหรือขอรับ.."  นายช่างวสันถามอย่างติดๆขัดๆ


" 5555 แน่นอนสิ.."เจตหัวเราะกับอาการของนายช่างวสัน   หลังจากคุยกันเข้าใจ.  เจตกับนายช่างวสันจึงเริ่มสร้างเตาปฏิกรณ์อาร์คทันที. ทั้งสองร่วมกันสร้างหลังจากล้มเหลวหลายครั้ง. พวกเขาพยายามทำอยู่ สองสัปดาห์เต็ม. ในที่สุดก็สามารถสร้างได้สำเร็จ. .  ระหว่างนั้นเจตก็ให้ช่างคนอื่นสร้างเรือเหาะไปด้วย  เมื่อเตาปฏิกรณ์เสร็จ ตัวเรือก็แล้วเสร็จพอดี


   ตัวเรือเจตออกแบบเป็นแบบเรือยอร์ช  ข้างตัวเรือตัดตั้งเครื่องเจ็ท ข้างละตัวกรณีอยากเร่งความ  มี3 ห้องนอน 1ห้องรับแข็กมี 1 ครัวและห้องน้ำ 2. ห้อง. ตกแต่งให้สะดวกสบาย และทำแท่นติดตั้งไว้รอเตาปฏิกรณ์  เมื่อทุกอย่างเรียบร้อย. เจตจึงให้ยกเตาปฏิกรณ์ไปติดตั้ง  เป็นขนาดไม่ใหญ่มาก ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง  50 เซ็นติเมตรเพียงเท่านั้น  แต่พลังเวทที่ใช้ได้เพียงพอกับเมืองขนาดกลางได้อย่างเพียงพอ  


วิ้งวิ้ง...เตาปฏิกรณ์เรื่องแสงสีฟ้าจางๆขึ้นทันที่เมื่อเปิดใช้งาน


" เดินเครื่องได้.".เจตพูดออกมาพร้อมกดปุ่มเปิดการทำงานของเรือ


วิ้ง...วิ้ง..ตัวเครื่อทำงานตัวเรือลอยขึ้นจากพื้นเล็กน้อย 


" ไปลองบินกันนายช่าง..ใครไปขึ้นนมาเลย"เจตชวนทุกคน  คนที่จะไปขึ้นมาบนเรือทันทีมีคนขึ้นมา. 5 คนเป็นระดับหัวหน้าทั้งหมด


" ไปกันเลยย....."เจตร้องออกมาพร้อมปรับระดับความสูงขึ้น


ฟิ้วววว...ตัวเรือลอยขึ้นไปถึงระดับ 50. เมตรก่อนจะหยุด เจตบังคับเรือเดินหน้าทันที  ฟ้าววววว เรือเหาะเคลื่อนไปข้างหน้า  จากช้าๆและค่อยๆเร็วขึ้นเจตใข้ความเร็ว. 80 กม./ชม. บินวนรอบเกาะหนึ่งรอบ และกลับมาลงจอดที่เดิม.  เมื่อเครื่องดับสนิท


เฮเฮเฮ.. เหล่าช่างที่ร่วมกันสร้างขึ้น. ต่างร้องด้วยความดีใจ สิ่งที่พวกเขาพยายามมาตลอด 2 สัปดาห์สำเร็จดังตั้งใจ. มันคือความภูมิใจของช่าง ที่สามรถสร้างสิ่งใหม่ๆได้ 


" ยืนดีด้วยขอรับท่านเจต..สิ่งที่ท่านคิดค้นสามารถทำได้สำเร็จ.."  นายช่างวสันกล่าวยินดีกับเจต


" อะไรกัน..มันก็ทุกคนร่วมกันสร้างขึ้นมานะ..ต้องยินดีกับทุกคนสิ.." เจตพูดยิ้มๆ


เฮเฮเฮเฮ..เหล่าช่างร้องเสียงดังสนั่น...


" ขอรบกวนทุุกคนอีกนิดนะ  ช่วยติกตั้งปืนใหญ่ 150 มม.ที่หัวเรือ ปืน กล ติดตั้ง กาบซ้าย- ขวาและหลังจุดละกระบอกให้หน่อยนะครับ และก็เชื่อมต่อกับเตาปฏิกรณ์แทนการใช้แท่งพลังเวทด้วยนะครับ " เจตพูดออกมาหลังเสียงทุกคนเงียบลง


" ไว้ใจได้เลยท่านเจต.."ช่างทุกคนรับพร้อมกัน


" ว่าแต่ท่านเจตจะตั้งชื่อเรือเหาะนี้ว่าอะไรขอรับ.."นายช่างวสันถามขึ้น.


" อืม....เอาเป็น...ปีกสวรรค์..ก็แล้วกัน.."เจตคิดทบทวนและพูดชื่อที่ชอบออกมา


" เรือ..ปีกสวรรค์....ดีเป็นชื่อที่ดี.."นายช่างวสันกล่าวอย่างชื่นชม  ช่างทุกคนก็พยักหน้ารับว่าเห็นด้วยและยิ้มกว้างมองไปยังเรือเหาะที่พวกเขาสร้างลำแรก..


............เรือปีกสวรรค์..........

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 225 ครั้ง

137 ความคิดเห็น

 1. #109 poick90 (@poick90) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 10 กรกฎาคม 2562 / 21:13
  มีเตาปฏิกรณ์อาร์คแล้ว ถ้ามีชุดเกราะเหล็กบินได้จะไม่แปลกใจเลย
  #109
  0