ตอนที่ 11 : สร้างเมือง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2479
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 220 ครั้ง
  27 พ.ค. 62

เมื่อเจตและเอลี่เอามาจากปราสาท เจตก็จับมือเอลี่และทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้าเหนือเกาะ เพื่อที่จะมองพื้นที่ทั้งหมด จากมุมสูง ซึ่งจะสามารถกำหนดจุดที่จะก่อสร้าง ได้ง่าย และ. มีความแม่นยำ

" เอลี่อยากบินเองได้จัง.."เอลี่พูดออกมาอย่างแผ่วเบา

" รอเราแต่งานกันก่อนนะครับ..เมื่อตอนนั้นเอลี่จะเลื่อนชั้นเป็นไฮเอลฟ์ จะทำให้สร้างปีกและบินได้ครับ " เจตบอกเอลี่อย่างยิ้มแย้ม

เมื่อเอลี่ได้ยินเช่นนั้น ตาก็เป็นประกายขึ้นมา ไฮเอลฟ์ตัวตนในตำนาน ตามบันทึกกล่าวไว้ว่า มีพลังเวทมหาศาล และ สามารถดึงพลังธรรมชาติ มารักษาบาดแผลหรืออาการผิดปกติได้ มีพลังแห่งการกำเนิด ไฮเอลฟ์กำเนิดขึ้นที่ใด พืชพันธ์บริเวณนั้นจะเจริญงอกงามมากกว่าเดิมหลายเท่า และยังมีปีกแห่งภูติ. สามารถโบยบินไปยังท้องฟ้าได้อย่างอิสระอีกด้วย ไฮเอลฟ์ไม่กำเนิดขึ้นมานาน ตั้งแต่สงครามเมื่อ 5000. ปีก่อนทำให้เหล่าไฮเอลฟ์ที่เป็นกลุ่มผู้นำ. สูญสิ้นไปทั้งหมด. หลังจากนั้นเผ่าพันธุ์เอลฟ์ก็ตกต่ำลง. ถ้าไม่เกิดเหตุการณ์ฟ้าดินพิโรธ แผ่นดินแยกเป็นเสี่ยงๆ. เผ่าเอลฟ์คงสูญสิ้นเผ่าพันธุ์ไปแล้ว.

จะไม่ให้เอลี่ดีใจได้เช่นไร เมื่อชายคนรักบอกว่า. เธอจะเลื่อนชั้นเป็นไฮเอลฟ์ในตำนาน จะทำให้เผ่าเอลฟ์เจริญอีกครั้ง. แม้ไม่มีอะไรมายืนยันได้. แต่เอลี่กับเชื่อจนหมดใจ

" เจตพูดจริงนะ..ไม่ได้พูดให้เอลี่ดีใจเฉยๆนะ" เอลี่ถามเจตอย่างตื่นเต้น

" แน่นอนเจตจะหลอกเอลี่ เพื่ออะไรล่ะ "เจตพูดพร้อมยื่นมือซ้ายไปแตะแก้มเอลี่เบาๆด้วยความรักไคร่.

" แต่ตอนนี้.....เอลี่ต้องอยู่ในนี้ไปก่อนนะ "เจตพูดอย่างลับลมคมใน เอลี่ทำหน้าสงบไม่นาน
ก็ต้องแปลกใจ เจตสร้างฟองอากาศโปร่งใสมาหุ้มตัวเอลี่ไว้ และให้เอลี่ลอยอยู่ข้างๆ

" เอลี่รออยู่ในนี้นะ เจตมีอะไรให้เอลี่ดู "เจตยิ้มอ่อนโยน

" ค่ะ..." เอลี่รับคำอย่างว่าง่าย

เมื่อคุยกับเอลี่เสร็จ เจตก็หันมองข้างหน้า "เราจักสรรค์สร้าง" เจตพูดออกมาพร้อมวาดนิ้วไปในอากาศ ปรากฏรูปร่างกำแพงโปร่งใส่ ขึ้นตามแนวห่างบากชายหาด 100 เมตร. ทอดตัวยาวจากภูเขาด้านตะวันออก. ลงไปทางทิศใต้ทอดยาวถึงเขาทิศตะวันตก ตัวกำแพงสูง 80 เมตร กว้าง 20 เมตร มีป้อมทุกๆ 50 เมตร เพื่อเป็นที่พักและจัดเก็บยุทธภันฑ์. ต่างๆ บนป้อมด้านบน เอาไว้ติดตั้ง. ปืนใหญ่เวทมนต์. และระหว่างป้อมจะมีที่ติดตั้งปืนกลเวท. ในป้อมจะมีข่ายเคลื่อนย้ายขึ้นลงเพื่อความรวดเร็ว มีประตูเมือง สองบานอยู่ ตะวันออกเฉียงใต้ และตะวันตกเฉียงใต้ เป็นประตูขนาดใหญ่ ชั้นนอกเป็นลูกกรงเล็กเปิดปิดโดยการเลื่อนขึ้น- ลง ชั้นในเป็นประตูไม้ขนาดใหญ่หุ้มด้วยแผ่นเหล็ก. บนหลังซุ้มประตูจะติดตั้งปืนใหญ่เวท. และจะติดตั้งปืนกลเวทอีก. 4 ประบอก. เมื่อวางตำแหน่งต่างๆจนพอใจ.

"จงประปรากฏให้กระจ่าง" เมื่อเจตกล่าวพื้นที่ทั้งเกิดสะเทือนเบาๆ

ครืนนนนน...

กำแพงเริ่มก่อตัวขึ้นจากความว่างเปล่า ชิ้นส่วนต่างๆ เกิดขึ้นมาประกอบกัน. ทีละชิ้นๆ. อย่างรวดเร็ว ใช้เวลาร่วม 2 ชั่วโมงกว่าจะแล้วเสร็จสมบูรณ์

เอลี่ที่นั่งอยู่ในฟองอากาศ. มองเห็นสิ่งที่เกิดขึ้น ถึงกับตื่นตลึง เอามือปิดปาก ไม่อยากจะเชื่อสายตาตัวเอง ที่เห็นถึงความอัศจรรย์. เกิดกำแพงขึ้นจากความว่างเปล่า. มองดูชิ้นส่วนต่างๆประกอบกันทีละชิ้น ด้วยความเพลินเพลิน. ไม่รู้ตัวด้วยซำ้ว่าใช้เวลาถึง 2. ชั่วโมง กำแพงเสร็จ เอลี่ยังจ้องมองอยู่นาน...


" ไปกันเถอะเอลี่ "เจตกล่าวชวนและเหาะนำใปพร้อมควบคุมให้ เอลี่ลอยตาม


" เอ่อ..ค่ะ.ค่ะ "เอลี่ได้สติจึงตอบรับไป


" แล้วเราจะไปไหนกันคะเจต.."เอลี่ถามอย่างสงสัย


"สร้างปราสาทครับ ..และยังมีป้อมบริเวณหน้าผาอีก.."


  เมื่อมาถึงเขาสูง ที่หมายตาไว้ 


"เราจักสรรค์สร้าง" เจตเอ่ยขึ้น


  เมื่อเสียงเจตกล่าวจบลงก็ปรากฏ แผนภาพสามมิติ โปร่งใส  รูปปราสาท ขนาดใหญ่  ส่วนหนึ่งของปราสาทฝังเข้าไปในภูเขา  มีกำแพงกั้นปราสาท เป็น สามชั้น. ช้ันในสุดเป็นศูนย์์ บัญชาการ อยู่ตำแหน่งสูงและไว้ให้ราชาประทับ ในราชพิธีต่างๆ    ชั้นสองจะอยู่ต่ำลงมา.  มีพื้นที่มากกว่าชั้นในเท่าตัว เป็นที่ตั้งของทหารรักษาพระองค์   ช้นนอกสุด มีขนาดใหญ่กว่าชั้นสองสามเท่า. สำหรับที่พักของข้าราชบริภารทั้งหลาย  รวมถึงที่ตั้งกองกำลังรักษาเมืองด้วย.  ส่วนบริเวณสันเขา ที่อยู่ด้านข้างเจตเจาะทำเป็นทางเดินเชื่อมระหว่าง  กำแพงล้อมเกาะและกำแพงเมืองชั้นนอกสุด  เพื่อเป็นทางเดินสำหรับทหารลาดตะเวนตรวจการ   นอกจากนั้นภายในภูเขาที่ปราสาทฝังตัวอยู่. ได้สร้างโพลงขนาดใหญ่ ภายในมีอ่างน้ำขนาดใหญ่ที่ไม่มีวันแห้ง เพียงพอให้ใช้ อุปโภค บริโภค ทำระบบประปาให้เชื่อมต่อไปทั่วทั้งเมือง. รวมระสุขาและห้องน้ำให้เป็นแบบโลกเดิม  ถนนทุกสายปูด้วยหิน ทุกเส้น และยังทำแปลงนา และสวน พร้อมบ้านพักให้พร้อม และสร้างคลองน้ำเพื่อการกระเกษตร อย่างทั่วถึงทุกพื้นที่. คลองมีระดับสูงกว่าพื้นที่การเกษตร จึงไม่ต้องลำบากในเวลาใช้ เพียงแค่เปิดประตูระบายนำเท่านั้น.  เมื่อทุกอย่างเสร็จสิ้น เจตก็กวาดมือทั้งสองข้างออกไป  


" จงปรากฏให้ประจักร"สิ้นคำแผ่นดินทั้งเกาะก็สั่นสะเทือนอีกครั้ง  ชิ้นส่วนต่างๆเกิดขึ้นและประกอบกัน ทีละชิ้นๆ. 


' ต้องใช้เวลาราว 4. ชั่วโมง ต้องพักสักหน่อย'เจตคิดในใจ จากนั้นเจตจึงพาเอลี่ไปหน้าผาที่เจอกับเซ็ทเพื่อพักสักครู่  แม้ไม่สูญเสียพลังมากนัก แต่เจตรู้สึกจิตอ่อนล้ามาก  จึงจำเป็นต้องพัก


" เอลี่ ..เจตขอพักสักครู่.." เจตพูดกับเอลี่ก่อนล้มตัวลงนอน


' เซ็ท...อย่าให้ใครรบกวน.  ข้าจะพักสักหน่อย' เจตพูดผ่านจิตกับเซ็ทที่ตามมาห่างๆ


' น้อมรับบัญชาขรับนายท่าน'เสียงเซ็ทตอบกลับมา แล้วเจตยิ้มมุมปากก่อนจะผลอยหลับไป....

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 220 ครั้ง

133 ความคิดเห็น

 1. #28 bell1728 (@bell1728) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2562 / 13:01
  สร้างปราสาทได้ กำแพงได้ เxือกสร้างปืนไม่ได้ xุไม่เข้าใจ
  #28
  1
  • #28-1 mOa3jung (@yanaphat01) (จากตอนที่ 11)
   8 มิถุนายน 2562 / 13:59
   ง่ายๆเถอะ..ถ้าสร้างให้ทุกอย่าง..พระเอกก็ไม่อยู่เกิดใช้งานเสียหายขึ้นมาด้วยความไม่เข้าใจ...ทำไม่เป็น..สภาพจะเป็นยังไง
   #28-1