×

เงาหทัยใต้วงกต

เรื่องราวระหว่างปีศาจวัวมิโนทอร์ และนางทาสสาวอัลเทีย ปริศนาในเพลิงสงคราม ไออุ่นในคุกที่เหน็บหนาว ร้อยเล่ห์ที่ลวงหลอก และความลับที่ซ่อนเร้น เมื่อความรักถูกทรยศ พวกเขาจะหาทางออกจากวงกตหัวใจได้อย่างไร

ยอดวิวรวม

14,773

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


14,773

ความคิดเห็น


255

คนติดตาม


81
จำนวนรีวิว : 1
จำนวนตอน : 13 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  16 มิ.ย. 56 / 12:27 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

 

 

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ

ในเมื่อถูกมนต์ดำของน้ำตาลเรียกจนเผลอจิ้มเข้ามาแล้ว

ลองแกล้งๆ อ่านด้วยเลยจะเป็นพระคุณมากกกกค่ะ

 
The Labyrinthยินดีต้อนรับเข้าสู่โลกใบใหม่ของน้ำตาลค่ะ :D


The Labyrinth
เงาหทัยใต้วงกต


 ชนะเลิศไปแล้วค่ะ เย้เย
แม้จะได้ที่หนึ่งมาแบบมึนๆ งงๆ ก็ตาม  @_@
แต่ก็จะพยายามเขียนออกมาให้ดีที่สุดนะคะ
(โบกมือให้แบบหมูงามจักรวาล)

บนทางเดินสายนี้
น้ำตาลยังอ่อนหัดและยังด้อยประสบการณ์นัก
จิกตบได้เต็มที่นะคะ เอาให้หัวฟูเหมือนรังนก
จับหน้าไปกระแทกๆ กับพื้นจนเลือดอาบเลยก็ได้นะ (แกจะบ้าเรอะ!)
เต็มที่ค่ะ ไม่ต้องเกรงใจน้า :D
แนะนำเรื่องค่ะ


นวนิยายอิง
ตำนานกรีกโบราณ
ยุคสมัย
อารยธรรมมิโนอาแห่งเกาะครีต
จะมาเล่าขานเรื่องราวของ

ปีศาจวัวดุร้ายนามว่า "มิโนทอร์"
ที่ถูกกษัตริย์ไมนอสกักขังไว้ในเขาวงกต

และ

"อัลเธีย" ทาสหญิงจากกรุงเอเธนส์

ที่ถูกส่งมาเป็นอาหารสังเวยแก่สัตว์ร้ายมิโนทอร์


ความอบอุ่น..ท่ามกลางม่านหิมะของเหมันตฤดู
แสงสว่าง..ท่ามกลางความมิดมิดของกรงกักขังใต้ผืนปฐพี
ความรัก..ท่ามกลางความขัดแย้งของดวงหฤทัย
ปริศนา..ท่ามกลางเพลิงสงครามระหว่างสองกรุง

ร้อยเล่ห์..ที่ลวงหลอก
และ
ความลับ..ที่ไม่อาจเปิดเผยเมื่อความรักไม่ได้วัดกันที่
"รูปลักษณ์"
เพราะต้องใช้
"หัวใจ" สัมผัส
จึงจะสามารถรับรู้
"รสรัก" ที่หวานละมุนได้


คุกใต้ดินที่เคยเหน็บหนาวมืดมิดมาตลอด 20 ปี
บัดนี้จะอบอุ่นสว่างไสวด้วยไอรักจากพวกเขา


ฉีก ทุก ตำนานมิโนทอร์ แล้ววันนี้

ที่เครือ SF Cinema ใกล้บ้านคุณ
(ไม่ใช่แล้วแก)

 แนะนำตัวละครค่ะ

ภาพประกอบหายากมาก เพราะน้ำตาลไม่คุ้นกับดาราฝรั่งเลย
ไม่รู้จะหาภาพที่ตัวละครพวกนี้ใส่ชุดกรีกมาจากไหน
เอาแบบผสมๆ ปนๆ ไปก่อนนะ ^ ^''

เจ้าชายมิโนทอร์ (Minotaur) Hugh Jackman

(วัวบ้านไหนเนี่ย ทำไมหล่อจัง 55+)   

 
อัลเทีย (Althea) - Keira Knightley


เลือกอิมเมจอัลเทียนานมากค่ะขอบอก

กว่าจะได้ Keira Knightley มา T__T

 

  เซริกส์ (Xeric) Orlando Bloom


ตอนแรกว่าจะให้อิมเมจ
Orlando bloom เป็นเจ้าชายมิโนทอร์

แต่เปลี่ยนใจ...ไม่ได้ลำเอียงน้า แต่หนูว่าพี่ฮิวจ์เค้าเถื่อนกว่า..
เเอร๊ยย..>_<

 
 

เจ้าหญิงแอริแอดนี (Ariadne) Emma Watson

  

 

 
เจ้าชายธีซูส (Theseus) - Hayden Christensenรักคนอ่านทุกคนค้าบ ไม่ว่าจะเป็นนักอ่านเงาหรือไม่ก็ตาม
แค่หลงเข้ามาเพิ่มยอดวิวให้ ก็ดีใจมากๆ แล้วค่ะ ><
ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ ^___^

โพล109329


นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

"มาแล้วจ้า !"

(แจ้งลบ)

ตามสัญญาที่เคยให้ไว้เมื่อนมนานกาเลมาแล้ว...หุ หุ (มาเจิมวิจารณ์ให้พี่สาวคนดีซะหน่อย...) - บรรยายฉากได้ดีมากค่ะ ถ้อยคำที่ใช้ไม่มากเกินไปจนรกหูรกตา แต่ก็สามารถทำให้ผู้อ่านจินตนาการตามไปไม่ยากเย็น เป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งในการเขียนของคุณนะคะ ที่รู้ดีว่าตรงไหนครวจะขยายเนื้อความตรงไหนควรจะลดทอนส่วนใด เพื่อไม่ให้มากเกินงามและน้อยจนเสียอรรถรสในการอ่าน ... อ่านเพิ่มเติม

ตามสัญญาที่เคยให้ไว้เมื่อนมนานกาเลมาแล้ว...หุ หุ (มาเจิมวิจารณ์ให้พี่สาวคนดีซะหน่อย...) - บรรยายฉากได้ดีมากค่ะ ถ้อยคำที่ใช้ไม่มากเกินไปจนรกหูรกตา แต่ก็สามารถทำให้ผู้อ่านจินตนาการตามไปไม่ยากเย็น เป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งในการเขียนของคุณนะคะ ที่รู้ดีว่าตรงไหนครวจะขยายเนื้อความตรงไหนควรจะลดทอนส่วนใด เพื่อไม่ให้มากเกินงามและน้อยจนเสียอรรถรสในการอ่าน - ตัวละครในตอนนี้ที่ปรากฏในเนื้อเรื่องมีเพียง อัลเทีย...จึงขอเอ่ยในส่วนของเธอก่อน เป็นตัวละครที่ดูเผินๆ เหมือนจะไม่มีความสลับซับซ้อนอะไรในตอนเริ่มเรื่อง หากแต่กลับมีแง่มุมที่น่าสนใจ และมีเงื่อนปมอะไรบางอย่างอยู่ในตัวเรื่อง เป็นสิ่งที่ให้เธอดูน่าสนใจและดึงดูดผู้อ่านได้เป็นอย่างดี - โดยภาพรวมในตอนนี้ยังไม่มีสิ่งใดติติงค่ะ เพราะคุณทำได้ดีจนดิฉันจะไม่นึกเสียดายเงินในภายหลังเลยสักสตางค์ ในการที่จะซิ้อนิยายเรื่องนี้มาครอบครอง (เพราะฉะนั้นต้องพยายามแต่งให้จบนะคะพี่สาว ^___^) แต่งได้เจิ่ม + เจิดแบบนี้...เกิด ~ เกิด ~ เกิด !! แน่นอนค่า ~! พี่น้ำตาล   อ่านน้อยลง

Cannonball | 27 พ.ค. 53

  • 10

  • 0

"มาช้าดีกว่าไม่มา555+"

(แจ้งลบ)

มาแล้วจริงๆล่ะหลังจากละล้าละหลังมาหลายที ชอบการบรรยายมากเจ้าค่ะอ่านแล้วทำให้เกิดความรู้สึกอินตามสถานการณ์ได้ง่ายๆคำพูดดูเป็นธรรมชาติดีอันนี้ก็ต้องชมหุหุ มาที่สถานที่ในการบรรยายบรรยากาศ+สถานะการณ์อันนี้ก็ต้องควรเพิ่มความสมจริงอีกนิดแต่โดยรวมก็ถือว่าดีเจ้าค่ะ^^ ลักษณะนิสัยตัวละครก็ดูลึกลับซับซ้อนดีเจ้าค่ะ ทำให้น่าติดตามว่าแต่ละตัวจะดำเนินเรื่ ... อ่านเพิ่มเติม

มาแล้วจริงๆล่ะหลังจากละล้าละหลังมาหลายที ชอบการบรรยายมากเจ้าค่ะอ่านแล้วทำให้เกิดความรู้สึกอินตามสถานการณ์ได้ง่ายๆคำพูดดูเป็นธรรมชาติดีอันนี้ก็ต้องชมหุหุ มาที่สถานที่ในการบรรยายบรรยากาศ+สถานะการณ์อันนี้ก็ต้องควรเพิ่มความสมจริงอีกนิดแต่โดยรวมก็ถือว่าดีเจ้าค่ะ^^ ลักษณะนิสัยตัวละครก็ดูลึกลับซับซ้อนดีเจ้าค่ะ ทำให้น่าติดตามว่าแต่ละตัวจะดำเนินเรื่องต่อไปยังไง ฉาก(ระยะในการบรรยาย+พูดคุย)ตัดไปได้เร็วมากมายเกือบตามไม่ทันเหมือนกัน แต่ระยะเวลาในการพูดคุยของตัวละครถือว่าอยู่ในช่วงที่ดีมากมาย สรุปว่าน่าอ่านน่าติดตามมีสิทธิ์ที่จะพัฒนาได้ดีขึ้นในขั้นต่อไป (แต่ว่าข้าเจ้าอ่านแล้วรู้สึกตะหงิดๆอะไรซักอย่างบอกไม่ถูกมันขาดอะไรน้า-*- อ่าช่างเถอะตอนนี้ข้าเจ้าคิดไม่ออกจริงๆเอาไว้รู้เมื่อไหร่เดี๋ยวบอกแล้วกันเนอะอิอิ) ปล.ต้องขออภัยที่มาสับแหกเกินไปเหอๆถ้าให้ข้าเจ้าแต่งเองคงแต่งไม่ได้ถึงขนาดนี้ แต่ข้าเจ้าพูดตามที่เป็นคนชอบอ่าน(มุนมองนักอ่านเจ้าคร้า) ข้าเจ้าเชื่อว่าเรื่องนี้มีเสน่ห์ตรงที่สถานการณ์ในเรื่อง จุดนี้แหละที่เป็นตัวดึงดูดคนอ่านอย่างมากมาย ปลล.พูดมากจริงๆข้าเจ้านี่ ขอเป็นกำลังใจให้เจ้าค่ะจิ้มโหวตให้ด้วย^^   อ่านน้อยลง

ฝนฟ้าพายุ | 6 มิ.ย. 53

  • 6

  • 0

ดูทั้งหมด

คำนิยมล่าสุด

"ตัวละครมีเสน่ห์ ภาษาสวยงามีชั้นเชิง เนื้อหาเข้มข้นโดนใจ!"

(แจ้งลบ)

ครั้งแรกที่ได้อ่านจากเรื่องย่อ และบทนำแล้ว รู้สึกประทับใจมากครับ อยากจะติดตามอ่านต่อตอนต่อไปเรื่อยๆ เลย เพราะว่านักเขียนนั้นงัดเอากลเม็ดเด็ดพรายมาจับคนอ่านเอาไว้ได้อยู่หมัด(แน่นอน พี่หวายติดกับเข้าให้อย่างจังแล้ว) ซึ่งทำให้บทนำที่เป็นด่านแรกที่ผู้อ่านตัดสินว่าจะอ่านต่อไปหรือไม่ การที่พี่หวายเขียนรีวิวและนำขึ้นไฮไลท์ บอกไว้ชัดเจนอยู่แล้วครับ ... อ่านเพิ่มเติม

ครั้งแรกที่ได้อ่านจากเรื่องย่อ และบทนำแล้ว รู้สึกประทับใจมากครับ อยากจะติดตามอ่านต่อตอนต่อไปเรื่อยๆ เลย เพราะว่านักเขียนนั้นงัดเอากลเม็ดเด็ดพรายมาจับคนอ่านเอาไว้ได้อยู่หมัด(แน่นอน พี่หวายติดกับเข้าให้อย่างจังแล้ว) ซึ่งทำให้บทนำที่เป็นด่านแรกที่ผู้อ่านตัดสินว่าจะอ่านต่อไปหรือไม่ การที่พี่หวายเขียนรีวิวและนำขึ้นไฮไลท์ บอกไว้ชัดเจนอยู่แล้วครับ บทนำนั้นต้องขอชมเลยว่าเขียนได้อย่างน่าสนใจจริงๆ มีปริศนาทิ้งให้นักอ่านอยากติดตาม และอยากรู้เรื่องราวที่นักเขียนจะค่อยๆ โปรยมันออกมาทีละเล็กทีละน้อย และนั่นเองที่เป็นเหตุผลว่าทำไมเราถึงต้องคลิกอ่านในบทต่อๆ ไป เรื่องราวถัดจากบทนำก็เป็นไปอย่างน่าสนใจ ลื่นไหล และมีการทิ้งปริศนา ทำให้นักอ่าน 'ค้าง' และรออ่านต่ออยู่เสมอๆ ซึ่งจุดนี้สำคัญมากนะครับ ถ้าหากแต่ละตอนจบไปแบบแห้งๆ ไม่น่าสนใจ ก็ยากที่คนอ่านจะติดตามและรอว่าเมื่อไหร่นักเขียนจะอัพสักที ในข้อนี้ถือว่านักเขียนทำได้ดีและน่าเอาเป็นตัวอย่างมากครับ อีกจุดหนึ่งที่ชอบก็คือ พระเอกเป็นมิโนทอร์ครับ ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนเลย แถมยังให้มีความรักอีก(ในนิยายเรื่องอื่นมักเป็นได้แค่ตัวประกอบ หรือเป็นแค่สิ่งมีชีวิตที่บ้าคลั่งไล่คว้าขวานไฝว้กับคนอื่นไปทั่ว) แต่มีชีวิตจิตใจ มีความนึกคิด มีสติปัญญา และกำลังมีความรัก แหม่ แค่นี้ก็อยากจะรู้แล้วว่าพี่วัวของเราจะสมหวังในความรักหรือไม่ รักของมิโนทอร์กับมนุษย์นั้นสุดท้ายจะจบลงตรงไหน และอย่างไร เป็นหน้าที่ของผู้เขียนและผู้อ่านที่จะรอติดตามไปพร้อมๆ กันครับ หากวิเคราะห์และตีความในเนื้อเรื่องสักหน่อยแล้ว นิยายเรื่องนี้ก็ยังสะท้อนภาพของการเมือง สงครามให้เราเห็นอยู่บ้าง มีการส่งเครื่องบรรณาการ การใช้อำนาจเผด็จการ การค้าทาส-ค้ามนุษย์ ซึ่งมีการตีแผ่และเผยให้เราเห็นเป็นระยะๆ ซึ่งในจุดนี้เองที่พอจะทำให้เราได้รับรู้ถึงวิถีชีวิตของคนในสมัยก่อน ที่คนเป็นทาสไม่มีสิทธิ์เรียกร้องอะไรเลย แม้แต่ชีวิตของตัวเอง! นิยายเรื่องนี้ยังคงลงรายละเอียดต่อไปในเรื่องของการเมือง สายลับที่แฝงเร้นเข้ามา ศัตรูที่อยู่ภายนอก และศัตรูที่อยู่ข้างใน คนวงใน หรืออาจจะเป็นคนใกล้ตัว การใช้สติปัญญา เล่ห์เหลี่ยมชิงไหวชิงพริบกัน ทำให้ เงาหทัยใต้วงกต มีความลึกล้ำและโดดเด่นขึ้นมา อีกสิ่งหนึ่งที่พี่หวายชอบมากๆ คือตัวละครครับ โดยเฉพาะตัวเอกของเรา ภายนอกแม้จะดูเย็นช้า ป่าเถื่อน โหดเหี้ยมเหมือนในนิยาย SM ที่เห็นบ่อยๆ แต่ลองอ่านดูแล้ว พี่วัวของเรามีมุมน่ารักและตลกอยู่ไม่น้อยเลย เรียกได้ว่าทำให้น่าสนใจและอยากอ่านต่อจริงๆ ครับ ส่วนนางเอก อัลเทีย ก็ซ่อนความฉลาดเอาไว้ พี่หวายชอบฉษกการชิงไหวชิงพริบกันในระหว่างการสนทนาของเจ้าชายวัวกับอัลเทียมากๆ นักเขียนทำได้ดีจริงๆ ครับ ตื่นเต้นดี(เป็นการต่อสู้ทางจิตวิทยาที่น่าสนใจ) แต่เมื่อมีข้อดีแล้ว ก็มีข้อติอยู่บ้างครับ ในเรื่องการใช้ภาษา สวยงาม กระชับ อ่านแล้วอิน ได้บรรยากาศมากๆ แต่จะติดอยู่เรื่องการใช้คำราชาศัพท์ที่ในบางตอนไม่ค่อยสละสลวยและทำให้ดูขัดกัน อ่านแล้วรู้สึกแปร่งๆ ครับ ถ้าหากแก้ไขให้อ่านง่ายและเลือกใช้คำได้เหมาะแล้ว จะยิ่งดีมากๆ เลยครับ ยังไงแล้ว นิยายเรื่องนี้ก็ยังมีปริศนาที่รอให้ตามอ่านอยู่มาก และเพิ่งจะเริ่มเรื่องไปได้ไม่นานนัก พี่หวายเองก็รอติดตามว่าเรื่องราวจะดำเนินต่อไป จะมีอะไรมาเซอร์ไพรซ์นักอ่านอีกบ้าง ยังไม่มีใครรู้-แต่หลายๆ คนอยากรู้ จริงมั้ยฮ้าฟฟว์.   อ่านน้อยลง

MR.MOONFACE | 18 มิ.ย. 56

  • 1

  • 0

"มาช้าดีกว่าไม่มา555+"

(แจ้งลบ)

มาแล้วจริงๆล่ะหลังจากละล้าละหลังมาหลายที ชอบการบรรยายมากเจ้าค่ะอ่านแล้วทำให้เกิดความรู้สึกอินตามสถานการณ์ได้ง่ายๆคำพูดดูเป็นธรรมชาติดีอันนี้ก็ต้องชมหุหุ มาที่สถานที่ในการบรรยายบรรยากาศ+สถานะการณ์อันนี้ก็ต้องควรเพิ่มความสมจริงอีกนิดแต่โดยรวมก็ถือว่าดีเจ้าค่ะ^^ ลักษณะนิสัยตัวละครก็ดูลึกลับซับซ้อนดีเจ้าค่ะ ทำให้น่าติดตามว่าแต่ละตัวจะดำเนินเรื่ ... อ่านเพิ่มเติม

มาแล้วจริงๆล่ะหลังจากละล้าละหลังมาหลายที ชอบการบรรยายมากเจ้าค่ะอ่านแล้วทำให้เกิดความรู้สึกอินตามสถานการณ์ได้ง่ายๆคำพูดดูเป็นธรรมชาติดีอันนี้ก็ต้องชมหุหุ มาที่สถานที่ในการบรรยายบรรยากาศ+สถานะการณ์อันนี้ก็ต้องควรเพิ่มความสมจริงอีกนิดแต่โดยรวมก็ถือว่าดีเจ้าค่ะ^^ ลักษณะนิสัยตัวละครก็ดูลึกลับซับซ้อนดีเจ้าค่ะ ทำให้น่าติดตามว่าแต่ละตัวจะดำเนินเรื่องต่อไปยังไง ฉาก(ระยะในการบรรยาย+พูดคุย)ตัดไปได้เร็วมากมายเกือบตามไม่ทันเหมือนกัน แต่ระยะเวลาในการพูดคุยของตัวละครถือว่าอยู่ในช่วงที่ดีมากมาย สรุปว่าน่าอ่านน่าติดตามมีสิทธิ์ที่จะพัฒนาได้ดีขึ้นในขั้นต่อไป (แต่ว่าข้าเจ้าอ่านแล้วรู้สึกตะหงิดๆอะไรซักอย่างบอกไม่ถูกมันขาดอะไรน้า-*- อ่าช่างเถอะตอนนี้ข้าเจ้าคิดไม่ออกจริงๆเอาไว้รู้เมื่อไหร่เดี๋ยวบอกแล้วกันเนอะอิอิ) ปล.ต้องขออภัยที่มาสับแหกเกินไปเหอๆถ้าให้ข้าเจ้าแต่งเองคงแต่งไม่ได้ถึงขนาดนี้ แต่ข้าเจ้าพูดตามที่เป็นคนชอบอ่าน(มุนมองนักอ่านเจ้าคร้า) ข้าเจ้าเชื่อว่าเรื่องนี้มีเสน่ห์ตรงที่สถานการณ์ในเรื่อง จุดนี้แหละที่เป็นตัวดึงดูดคนอ่านอย่างมากมาย ปลล.พูดมากจริงๆข้าเจ้านี่ ขอเป็นกำลังใจให้เจ้าค่ะจิ้มโหวตให้ด้วย^^   อ่านน้อยลง

ฝนฟ้าพายุ | 6 มิ.ย. 53

  • 6

  • 0

ดูทั้งหมด

255 ความคิดเห็น