บ่วงรัก...มังกร [ตีพิมพ์กับสถาพรบุ๊คส์]

ตอนที่ 17 : เกมส์ชิงหนังสือเรื่อง เล่ห์ร้าย กลลวงใจ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 861
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  23 มี.ค. 54


เกมส์ชิงหนังสือ เรื่อง เล่ห์ร้าย กลลวงใจ จำนวน 10 เล่ม

 

1.      แนะนำตัวนิดนึงค่ะ

2.      คุณชื่นชอบตัวละครไหนในเรื่องมากที่สุด เพราะเหตุใด

3.      คุณจะเลือกใครระหว่างผู้ชายแสนดีและรักคุณ กับผู้ชายที่คุณรักและเขาอาจไม่ใช่ผู้ชายที่แสนดีสักเท่าไหร่

4.      อันนี้เป็นข้อมูลที่ไรเตอร์อยากได้อ่ะ ^^ ไรเตอร์อยากได้ชื่อญี่ปุ่นของเด็กผู้ชาย (เอาไปประกอบในเรื่องต่อไปอ่ะ เด็กคนนี้นิสัยประมาณว่า ขาดความอบอุ่น เอาแต่ใจตัวเองเล็กน้อยค่อนไปทางมาก...)

5.      อยากให้ช่วยไรเตอร์แต่งชื่อเรื่อง... ภารกิจรัก พิชิตใจมาเฟียหน่อยค่ะ เอาแบบสั้นๆ แต่จำง่าย ตอนนี้ไรเตอร์ ก็นึกหาชื่ออยู่ แต่หลายหัวดีกว่าหัวเดียวใช่ไหมค่ะ อิอิ...

288 ความคิดเห็น

 1. #44 fortune (@pisinee) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 26 กรกฎาคม 2553 / 00:58
   ขอร่วมเล่นเกม ด้วยคนค่ะ

  1.      แนะนำตัวค่ะ

  ชื่อ : ฟอร์จูน (fortune) ค่ะ

  ชื่อจริง: สุกัญญา  เถอะจ๋า ค่ะ

  อีเมลล์ : Sukunya_th233@hotmail.com ค่ะ

  2.    ชื่นชอบตัวละครไหนในเรื่องมากที่สุด เพราะเหตุใด

          ที่จริงก็ชอบทั้งหมดนะคะ ไม่ว่าจะเป็นพระเอก นางเอก และทุกๆ ตัวละครค่ะ เพราะทุกตัวละครที่กล่าวมา เป็นตัวละครที่มีมิติของตัวละคร มีความน่ารักในตัวเอง และเหมาะสมลงตัวมาก ๆค่ะ แต่ถ้าให้เลือกว่าชอบที่สุด คงจะเป็นพระเอกค่ะ (พีรดนย์) เพราะว่าพระเอกนั้นเป็นคนที่มีหลากหลายบุคลิกค่ะ บางครั้งอาจดูโหด ดุ ขี้หึง แต่ก็น่ารักค่ะ แสนดี และมั่นคงในความรักที่มีต่อหนูแพรมาก ๆ ค่ะ แถมยังเจ้าเล่ห์ แกมหื่นมาก ๆ ด้วยค่ะ (อย่างหลังนี้ชอบมาก ๆ เลยค่ะ ไรเตอร์เขียน NC ได้อย่างถึงพริงถึงขิงมาก ๆค่ะ อ่านแล้วทำเอาเลือดกำเดาแทบจะทะลักหน้าจอคอมพ์ค่ะ อิอิ...ชอบสุด ๆ เลยค่ะ)

  3.    คุณจะเลือกใครระหว่างผู้ชายแสนดีและรักคุณ กับผู้ชายที่คุณรักและเขาอาจไม่ใช่ผู้ชายที่แสนดีสักเท่าไหร่

          สำหรับข้อนี้ฟอร์จูนเลือกผู้ชายที่แสนดีและรักเราค่ะ (อาจคิดไม่ตรงกับท่านอื่น ๆ นะคะ) เหตุผลที่เลือกก็เพราะว่า คนที่เค้ารักเรา เค้าจะให้ความสำคัญกับเราเป็นที่หนึ่งเสมอค่ะ เค้าจะพยายามเรียนรู้และให้ความใส่ใจกับเรามาก เค้าจะอยู่เคียงข้างเราอยู่ตลอดเวลาไม่ว่าในยามที่เราสุขใจหรือเวลาที่เราทุกข์ใจ และสิ่งหนึ่งที่เรารู้อยู่เสมอก็คือรู้ว่า “เขารักเราค่ะ” (บางคนอาจถามกลับว่า อยู่กับคนที่เราไม่ได้รัก แล้วเราจะมีความสุขเหรอ ) อันนี้ในความรู้สึกของฟอร์จูนนะคะ ฟอร์จูนเชื่อว่ามีความสุขค่ะ เพราะว่าถึงเราจะไม่ได้รักเค้าในวันนี้ แต่ถ้าได้ลองได้อยู่ร่วมกัน ได้ใช้ชีวิตร่วมกัน  เรียนรู้กัน เข้าใจกัน โดยที่เค้าแสนดีกับเรา รักเรา และให้ความสำคัญกับเราอย่างเสมอต้นเสมอปลาย เพียงแค่นี้ก็น่าจะทำให้เรามีความสุข และเปิดใจรักเค้าได้ในวันหนึ่งข้างหน้าค่ะ ดังที่คนโบราณเค้าว่า “อยู่ด้วยกันไป ก็รักกันเอง”

          ในมุมกลับกันนะคะ เหตุผลที่ไม่เลือกคนที่เรารัก ก็เพราะว่า ถ้าเลือกคนที่เรารัก และเค้าอาจไม่แสนดี เราก็คงจะมีความสุขนะคะ เพราะเราได้อยู่กับคนที่เรารัก ถึงแม้ว่าเค้าจะไม่แสนดีก็ตาม เรารักเค้าเราก็จะมองข้ามสิ่งเหล่านี้ไป แต่ถ้าสักวันหนึ่ง ด้วยความที่เค้าไม่แสนดี ไม่ใส่ใจเรา ไม่ให้ความสำคัญกับเรา ความอดทนในส่วนนี้ก็อาจจะหมดไป จากที่เคยมีความสุขในตอนแรก ความสุขก็อาจจะหมดไป กลับกลายเป็นความทุกข์ในภายหลังก็เป็นได้ค่ะ จนเป็นเหตุให้ต้องเลิกรากันไปในที่สุดค่ะ

   4.    ชื่อญี่ปุ่นของเด็กผู้ชาย

          ชื่อ Taiyo (ทาอิโยะ) แปลว่า พระอาทิตย์ ค่ะ หรือ อีกชื่อหนึ่ง ชื่อ Yuusha (ยูฉะ)  หรือเรียกสั้น ๆ ว่า Yuu (ยู เฉย ๆ ค่ะ) ชื่อนี้ความหมายแปลว่า ผู้ชนะ ผู้ที่เหนือกว่า หรือผู้กล้า ค่ะ เหตุผลที่เลือกทั้งสองชื่อนี้ก็ เพราะว่าเค้าเป็นเด็กค่อนข้างเอาแต่ใจตัวเอง เด็กที่เอาแต่ใจตัวเองจะมีบุคลิกที่แข็งแกร่ง ค่อนไปทางแข็งกร้าวเล็กน้อยค่ะ จะมีพลังและความมุ่งมั่นเยอะมาก ในการทำสิ่งต่าง ๆ ที่ตัวเองคิดว่าถูกต้องโดยไม่ฟังเหตุผล หรือคำสั่งสอน ตักเตือนของผู้ใหญ่ ดังนั้นเลยคิดว่าชื่อที่ให้ความหมายว่าพระอาทิตย์ หรือผู้ชนะ ผู้กล้า น่าจะตรงกับบุคลิกเค้าค่ะ(ข้อนี้ยากมากเลยค่ะสำหรับฟอร์จูนนะ  เนื่องจากว่าฟอร์จูนไม่ค่อยมีความรู้เรื่องภาษาญี่ปุ่นเลยค่ะ เลยไม่รู้ว่าบางคำมันอ่านว่ายังไง อาจคลาดเคลื่อนจากไวยากรณ์เล็กน้อยนะคะ)

  5.    ช่วยไรเตอร์แต่งชื่อเรื่อง... ภารกิจรัก พิชิตใจมาเฟียหน่อยค่ะ

          ชื่อ ล่ารักมาเฟีย ,ล่าหัวใจมาเฟีย,ร่ายรักมาเฟีย, เสน่หามาเฟีย ,เกมรักมาเฟีย ,ปรารถนารักมาเฟีย และ พิชิตรักมาเฟีย (ข้อนี้อาจช่วยไรเตอร์ได้ไม่ค่อยมากนักนะคะ ขอโทษจริง ๆ ค่ะ รู้สึกสมองจะตีบตันเล็กน้อยค่ะ)

  สุดท้ายนี้ขอให้นิยายของไรเตอร์ทุก ๆ เรื่องได้รับความนิยมมาก ๆ ขายดิบขายดี ตีพิมพ์หลาย ๆ รอบ ขอบคุณที่สร้างสรรค์นิยายดี ๆ ออกมาให้อ่าน และขอบคุณที่แจกรางวัลเพื่อแชร์ความรู้สึกดี ๆ ที่มีให้กันค่ะ

   

  #44
  0
 2. #43 กระปุกออม (@kasinee2526) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 24 กรกฎาคม 2553 / 11:45
  อันนี้ ตอบทางข้อความลับ แล้วค่ะ เห็นยังค่ะ ต้อง ตอบใหม่ไหมค่ะ
  #43
  0