หรือฉันจะเป็นนางร้าย!?

ตอนที่ 20 : เปิดเทอมวันแรก

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,691
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 224 ครั้ง
  24 ก.พ. 62

หลังจากนั้นฉันกับนิโคไลก็รอดูจนถึงงานปิดเทศกาล แล้วเขาก็มาส่งฉันที่บ้าน

บนรถม้า

“เปิดเรียนวันแรกฉันจะมารับ”

“แค่วันแรกเองหรอ?”

“คงจะเป็นแบบนั้น เปิดเทอมเมื่อไหร่ฉันคงยุ่งจนไม่มีเวลาอยู่กับเธอแน่ๆ”

“ฉันกำลังจะโดนทิ้งแล้วสินะ” อิลิยาขำ

“ใครจะกล้าทิ้งคุณหนูตระกูลเดอกูเรเชฟฟ์กันล่ะครับ”

“ก็ไม่ใช่นายหรอกหรอ?” อิลิยาพูดล้อเลียน

นิโคไลเมินคำพูดไร้สาระของอิลิยาแล้วพูดต่อ

“ในโรงเรียนฉันก็คงอยู่กับเธอมากไม่ได้ ฉันต้องคอยตามดูแลองค์ชายของอีกสองอาณาจักร”

พอได้ยินคำพูดของนิโคไล อิลิยาก็ทำหน้าเบื่อหน่าย’ทำไมนิโคไลถึงคิดว่าฉันจะอยู่โดยปราศจากเขาไม่ได้นะ’ แต่ประเด็นคือเจ้าชายของอาณาจักรอื่นที่มาเรียนที่นี่ ถ้ามันจะลำบากคนอื่นขนาดนั้น พวกแกจะบากหน้ามาเรียนอาณาจักรอื่นทำไมนะ?

“ฉันไม่อะไรอยู่แล้ว นายทำหน้าที่ของนายไปเถอะ ตอนเรียนนายก็ต้องนั่งกับพวกเขาใช่มั้ย”

“ใช่ ดูท่าจะรับมือยากน่าดู คนนึงก็ออกแนวขวางโลกสุดโต่ง กับอีกคนก็เรียบร้อยสุดขีด เป็นฉันมันไม่ง่ายเลยจริงๆ” พูดจบนิโคไลก็ถอนหายใจ

“ทำเป็นพูดดีไปเถอะ ก็เห็นๆอยู่ว่านายเต็มใจทำงานนี้ มันเป็นหน้าที่ขององค์รัชทายาทอยู่แล้วนี่”

“หลอกเธอไม่ได้จริงๆ” นิโคไลยิ้ม

‘หลอกใครก็ไม่ก็ไม่ได้ทั้งนั้นแหละย่ะ’อิลิยาคิด และแน่นอนว่าไม่ได้พูดออกไป ใครๆก็รู้ว่านิโคไลนั้นเป็นคนที่ภูมิใจในตัวเองมากแค่ไหน ทั้งในด้านความสามารถและฐานะ นิโคไลมีดีจริงๆ ไม่ต้องสงสัยเลยว่าในอนาคตเขาจะต้องเป็นพระราชาที่ดีได้แน่ๆ ถ้ามีราชินีที่ดีด้วยก็จะโครตสมบูรณ์แบบ แน่นอนว่าบุตรสาวตระกูลเดอกูเรเชฟฟ์ต้องเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดอยู่แล้ว(ยังอวยตัวเองได้อีก) จริงๆถ้าตระกูลวินยาร์ดมีบุตรสาวล่ะก็ คงเป็นคู่แข่งที่สมน้ำสมเนื้อกันมากทีเดียว

ฉันก็เคยแอบคิดเหมือนกันนะว่าถ้าไม่ใช่ฉันนิโคไลจะได้แต่งกับใคร ยัยโนเอลเรอะ? ต้องเป็นยัยนั่นแน่ๆ ก็เป็นลูกสาวขุนนางยศมาควิสนี่นะ(ขุนนางยศรองแค่ดยุก) เห็นทาเนียเล่าให้ฟังว่าเป็นคู่แข่งอิลิยามาตั้งนานแล้ว แต่จริงๆอิลิยาคนก่อนไม่ค่อยสนใจยัยนั่นเท่าไหร่ แต่ยัยนั่นชอบมาหาเรื่องอิลิยาได้ตลอดเวลา ตั้งแต่มาสิงในร่างนี้ฉันยังไม่เคยเจอเลยสักครั้ง อยากรู้จริงๆว่าจะแน่แค่ไหน ตอนวันเกิด15ปีของร่างนี้ยัยนั่นก็บอกว่าป่วยเลยไม่ได้มาร่วมงานด้วย เพราะงั้นคงต้องรอเจอตอนเปิดเทอมสินะ

ประเด็นคือตระกูลเดอกูเรเชฟฟ์กับตระกูลแมคโนเวลค่อนข้างที่จะเป็นมิตรกันดี แต่ทำไม๊ทำไมยัยโนเอลนั่นถึงฉลาดน้อยคอยหาเรื่องอิลิยาได้อยู่ตลอดนะ

“อิลิยา อิลิยา ถึงแล้วนะ” เสียงนิโคไลที่เรียกฉันทำให้ฉันหลุดจากการคิดเรื่อยเปื่อย

“ห้ะ อ๋อ..ไปแล้วนะ เจอกันวันเปิดเทอม” พูดจบอิลิยาก็ลงจากรถม้าทันที

“เดินดีๆล่ะ”

.
.
.
.


ในช่วง2สัปดาห์ก่อนเปิดเทอม ฉันวุ่นอยู่กับการออกแบบชุด(คลอสเพลย์)เพื่อส่งให้ร้านตัดเสื้อตัดชุดต่างๆให้ และฉันก็เริ่มอ่านหนังสือเวทมนต์เพื่อทดลองศึกษาด้วยตัวเอง ก็ไม่ได้ว่าเรียนเอาเป็นเอาตายอะไรขนาดนั้นหรอกนะ แต่ที่ฉันสนใจมากที่สุดก็คือการผสานเวทย์ ที่ต้องใช้ความเข้าใจในธาตุของตัวเองอยากถ่องแท้และต้องสามารถรวมธาตุเวทมนต์แต่ละชนิดตามสูตรสมการจำนวณมากถึงจะทำให้เกิดเวทย์บทใหม่ได้

ตอนนี้ฉันกำลังทดลองสร้างเวทย์ระเบิดอยู่ ถ้าตามสมการที่ฉันต้องใช้สูตรถึง180สูตรถึงเพื่อคำนวณความแม่นยำของพลังธาตุแต่ละธาตุที่ฉันต้องควบคุมให้ได้อย่างยากลำบาก เวทย์นี้ต้องใช้ถึง3ธาตุด้วยกัน และต้องแบ่งพลังออกเป็น2ฝ่าย อันแรกน้ำกับไฟสร้างไอน้ำจำนวณมาก อันที่สองใช้ไฟกับลมแปลงเป็นพลังงานจำนวณมหาศาล หลังจากนั้นก็ผสานเข้าด้วยกันทำให้ไอน้ำมีแรงดันสูงขึ้นมากระทันหัน แล้วบีบอัดแรงดันเป็นก้อนเล็กๆ จากนั้นก็ ‘ตูม!’

เพอเฟ็คสุดๆ! ทำไมฉันถึงเก่งแบบนี้นะ(ชมตัวเองได้อย่างหน้าไม่อาย) แต่ในโรงเรียนฉันจำเป็นต้องแสดงความสามารถให้คนอื่นเห็นขนาดนี้รึเปล่า? แน่นอนว่าไม่ ฉันจะไม่เอาที่1ทุกวิชาหรอก ฉันขอแค่ที่2ในด้านการเรียน ที่3ด้านเวทมนต์ ที่1ด้านการต่อสู้ประชิดตัวก็พอแล้ว ดาบกับธนูฉันไม่หวังอะไรเลย เศร้ากับ2วิชานี้จริงๆ ฮืออออ~

.
.
.
.


และแล้วก็ถึงวันเปิดเทอม

ชุดนักเรียนที่ถูกสั่งตัดมาอย่างดีถูกอิลิยาพับอย่างไม่เกรงใจ พับอะไรน่ะหรอ? พับกระโปรงแน่นอนสิ! ฉันไม่เอาสั้นมาก แค่สั้นกว่าคนอื่นนิดหน่อยเท่านั้นเอง ถึงยังไงก็มีถุงน่องสีดำอยู่แล้ว ตื่นเต้นหน่อยๆเหมือนกันนะเนี่ย เหมือนได้กลับไปเรียนม.ปลายอีกครั้งนึง

นิโคไลมารับฉันตรงเวลาเหมือนเดิม แต่ในวันนี้ฉันออกไปรอหน้าประตู ไม่งั้นเดี๋ยวโดนคนเพ้อใส่อีก บนรถม้าฉันกับนิโคไลไม่ได้คุยอะไรกันมาก ฉันแค่บอกเขาว่าชาล็อตนัดเจอฉันที่ไหน เขาก็บอกจะเดินไปส่ง แค่นั้น

ชาล็อต รูเดอสเฟียร์ คือเพื่อนสนิทของร่างนี้ ฉันสอบถามทาเนียถึงนิสัยใจคอวิธีการพูดคุยแล้ว ซึ่งฉันคิดว่าพวกเราน่าจะเข้ากันไม่ยาก แอบลุ้นอยากเจอหน่อยๆเหมือนกัน และที่สำคัญเลยนางคือคู่หมั้นของพี่ชายฉันเอง ท่านพี่รีไวล์อายุ19 ชาล็อต15 เห็นว่ารอให้ชาล็อตอายุ18 ก็จะแต่งทันที ลำไย เงาะ ทุเรียนจริงๆ(อิจฉาน่ะ)

หลังจากถึงที่โรงเรียนแล้วฉันกับนิโคไลก็ลงจากรถม้าทันที พอรถม้าจอดและเปิดประตู พวกเราก็เป็นจุดสนใจของคนแถวนั้นอีกครั้ง ขณะที่นิโคไลกำลังช่วยฉันลงจากรถม้า เสียงผู้หญิงก็ดังขึ้นมา

“ลีลี่!!!” อิลิยาที่ได้ยินเสียงคนเรียกก็เกือบจะตกจากรถม้า ยัยชาล็อตนี่! ทำเอาแม่ตกอกตกใจหมด

“ชาล็อต ไม่เจอกันนานเลย”

“ก็เธอนั่นแหละไม่ยอมมาเจอฉันเลย อ๊ะ! ขออภัยที่เสียมารยาทเพคะองค์รัชทายาท” ชาล็อตขอโทษนิโคไล

“ไม่ต้องคิดมากหรอก อิลิยา ผมไปก่อนนะ” นิโคไลยิ้มและขอตัวเดินออกไป

ฉันกับชาล็อตเดินคุยกันตลอดทาง และเพราะเดินคุยก็เลยทำให้เรามาถึงช้านิดหน่อย แต่ก็ไม่ถือว่ามาเรียนสาย ในห้องนิโคไลกับเจ้าชายต่างแดนมาถึงก่อนเรียบร้อยแล้ว นิโคไลส่งยิ้มและโบกมือให้ฉันเล็กน้อย ฉันก็ยิ้มแล้วก้มหัวเล็กน้อยเพื่อทักทายกลับ

แน่นอนว่าฉันกับชาล็อตเลือกที่นั่งแถวหน้าของนิโคไล ซึ่งก็ไม่ได้ผิดปกติอะไร ซักพักแอชลินท์เทพบุตรสุดหล่อก็เดินเข้ามาพร้อมกับเพื่อนผู้ชายอีก2คน ฉันที่กำลังนั่งเท้าคางเห็นเขาเดินเข้ามาในห้องก็สบตากับเขาและอมยิ้มให้เขาเล็กน้อย เขาก็ยิ้มตอบกลับเป็นธรรมชาติและเดินผ่านไปไม่มีอะไรเกิดขึ้น เขากับฉันติดต่อกันเรื่องงานเท่านั้น จำเป็นต้องให้คนอื่นรู้ด้วยรึเปล่า? สุดท้ายและท้ายสุด ยัยมาเรียของแปลกประจำปีก็มาถึงห้องเรียนจนได้ แต่ฉันก็ไม่ได้สนใจอะไรมากจนกระทั่ง ยัยนั่นเดินมานั่งข้างๆฉันเนี่ยแหละ!

ตามมารยาทปกติถ้าคนที่ไม่รู้จักหรือไม่สนิทจะนั่งข้างๆก็ควรเว้นระยะห่าง1ถึง2ที่ปะวะหรือไม่ก็ต้องถามก่อนว่านั่งได้มั้ย ฉันกับมาเรียสนิทกันมากหรอ? เห็นตั้งแต่หน้าประตูแล้วว่ามองนิโคไล คงจะหวังมานั่งใกล้เขาสินะ คิดว่าเคยทักฉันหนึ่งครั้งแล้วก็มานั่งข้างๆได้เลยหรอ? น่าขำเป็นบ้า...

“ขอโทษนะคะ คุณมานั่งข้างฉัน...เรารู้จักกันหรอคะ?” อิลิยาพูดเสียงดังเล็กน้อย

มาเรียหน้าเจื่อนลงทันที ชาล็อตก็ไม่ได้แปลกใจกับคำถาม ส่วนนิโคไลสีหน้าดูตกใจเล็กน้อย ส่วนเจ้าชายต่างแดนทั้งสองคนนึงขมวดคิ้ว อีกคนนึงปิดปากเพื่อซ่อนรอยยิ้ม ส่วนแอชลินท์ก็ไม่ได้ปิดปากเพื่อซ่อนรอยยิ้มเลยและกำลังนั่งเท้าคางเพื่อเฝ้าดูเรื่องสนุกๆ

‘มีกฎข้อไหนที่เราต้องไว้หน้าคนที่เราไม่ชอบขี้หน้ารึเปล่า? ก็ไม่นี่...’


______________________________________________________________

*ปล.อัพอีกทีน่าจะอีก2อาทิตย์ถัดไปนะคะ ไรท์ติดสอบมิดเทอม แต่ถ้าหัวแล่นก็จะพยายามมาอัพให้ค่ะ ขอบคุณทุกไลค์และเม้นนะคะ อย่าพึ่งหายไปไหนน้าาให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 224 ครั้ง

161 ความคิดเห็น

 1. #152 Princesseden (@Princesseden) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2562 / 14:51
  ทำไมนางเอกลักษณะเหมือนคนแอบมีกิ๊กเลยว่ะ
  #152
  0
 2. #103 Edo e_e (@peepeepee88) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2562 / 14:42
  มาต่อเร็วๆนะคะะะ สนุกกก ตอนนี้กำลังเลือกเรือเลย...
  #103
  0
 3. #98 Blue roses are being overlooked (@tannycover) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 / 13:12
  งื้อออออออ รออออออออแ
  #98
  0
 4. #97 jeerasuda0610 (@jeerasuda0610) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 / 13:10

  เอาให้ไม่กล้าเสนอหน้าเลยค่ะ
  #97
  0
 5. #96 0967531202 (@0967531202) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 / 12:44

  รออ ค่าา มาต่อไวๆน่ะค่ะ
  #96
  0
 6. #95 Jeeranuu (@Jeeranuu) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 / 07:37
  อร๊ายยยยขอบคุณคะมาต่อไวไวนะ​ สู้ๆยังรอ
  #95
  0