Mint Cigarette [BaekDo]

ตอนที่ 6 : - CHAPTER 5 - (100%)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 374
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 5 ครั้ง
  3 เม.ย. 60
      It’s undeniable that we should be together
       It’s unbelievable how I used to say that I’d fall never
          The basis is need to know, if you don’t know just how I feel 
       Then let me show you now that I’m for real
       If all things in time, time will reveal

.

.

.
          ในเวลาเช้าที่อากาศกำลังเย็นสบาย แบคฮยอนรู้สึกเหมือนมีอะไรกลมๆมุดอยู่ที่อกของเขา เปลือกตาหนาลืมขึ้นพร้อมกับเห็นว่าเจ้าของกลุ่มผมสีเข้มกำลังซุกอยู่ที่อกของเขาอย่างสบายใจ ตาเรียวมองคนตัวเล็กอย่างเอ็นดู แบคฮยอนมองคยองซูหลับอย่างเพลิดเพลิน และดูเหมือนว่าจะเพลินเกินไป เพราะตอนนี้เจ้าของตากลมโตลืมตาแป๋วมองเค้าอย่าง งงๆ 
     

          ทั้งสองคนมองหน้ากัน คยองซูรู้สึกเหมือนกับว่าตกหลุมของเฮียแบคซ้ำแล้วซ้ำอีกในทุกครั้งที่ได้สบตาคมคู่นี้ คนตัวเล็กส่งยิ้มรูปหัวใจให้แบคฮยอนเป็นการอรุณสวัสดิ์ คนแก่กว่าเพียงยิ้มมุมปากเบาๆก็เรียกให้แก้มกลมของคนที่นอนซุกตัวเองอยู่ซับสีระเรื่อ       คยองซูค่อยๆผละออกจากอกอุ่น ก้าวลงจากเตียง โดยที่มีสายตาคนตัวสูงมองอยู่ทุกอิริยาบถ คนตัวเล็กเกาท้ายทอยแก้ความเขินที่ไม่รู้ว่าอยู่ดีๆมาจากไหน อาจจะเป็นเพราะสายตาของผู้ชายที่นอนอยู่บนเตียงของเขา 

          เฮียแบคไม่ต้องมองขนาดนี้ก็ได้ คยองเขินนนนนนนนนนน

          "เฮีย..ไปอาบน้ำก่อนเลย เดี๋ยวหนูทำโจ๊กรอ" เสียงหวานติดแหบหน่อยๆจากการเพิ่งตื่นนอนของคยองซูทำให้แบคฮยอนขำเล็กหน่อย คนตัวสูงพยักหน้ารับก่อนจะลงจากเตียง คยองซูรีบเข้าไปช่วยแบคฮยอน เมื่อเห็นว่าคนตัวสูงกำลังพับผ้าห่ม
          "เฮ้ย ไม่ต้องๆ เฮียไปอาบน้ำเลย เดี๋ยวหนูทำเอง" คนตัวเล็กแย่งผ้าห่มผืนหนามาไว้ในมือ ก่อนจะลงมือพับเอง
          "ไม่เป็นไรน่า กูไม่ได้เป็นง่อยสักหน่อย งั้นมาช่วยกันดีกว่าจะได้เสร็จเร็วๆ" แบคฮยอนกับคยองซูจึงช่วยกันจัดเก็บเครื่องนอน เพราะกำลังมีสมาธิกับสิ่งที่ทำ ทั้งสองคนจึงไม่ได้สังเกตระยะห่างระหว่างกัน เมื่อจัดเตียงเรียบร้อยคยองซูจึงหันไปหาแบคฮยอนที่หันมาหาคนตัวเล็กอย่างพอดิบพอดี ทำให้ปลายจมูกเฉียดกันเพียงนิดเดียว แบคฮยอนนิ่งไปกับความใกล้ชิดที่เกิดขึ้น ตาเรียวคมสบกับตากลมโต ราวกับมีมนต์สะกด หน้าแบคฮยอนที่ใกล้เข้ามาเรื่อยๆทำให้หัวใจของคยองซูทำงานอย่างหนัก คนตัวเล็กกลั้นหายใจกับสิ่งที่จะเกิดขึ้น อีกเพียงนิดเดียวปากหยักจะแตะกับปากบางอมชมพู

          กริ๊งงง กริ๊งงงงง

          เสียงนาฬิกาปลุกเจ้าของห้องดังขึ้นเรียกสติให้แบคฮยอนและคยองซู ทั้งสองผละออกจากกันอย่างตกใจ เสี้ยวนึงของความคิดที่คยองซูกร่นด่าและสาปแช่งเจ้านาฬิกาปลุกเครื่องน้อย

          อีกแค่นิดเดียว... คยองอยากเอาเจ้าเครื่องบอกเวลานี่ขว้างลงจากตึกให้มันไปเกิดใหม่ เจ้านายกำลังเข้าด้ายเข้าเข็มแท้ๆ มาขัดได้ไง!

          "เอ่อ...ก-กูไปอาบน้ำก่อนนะ" แบคฮยอนบอกคนตัวเล็กอย่างตะกุกตะกัก ช่วงขายาวรีบจ้ำเข้าห้องน้ำ คนตัวสูงพิงผนังก่อนจะถอนหายใจยาวๆอย่างโล่งอก
          เขาเกือบจูบคยองซู...


          แบคฮยอนใช้มือหนาทุบเบาๆที่อกข้างซ้ายเผื่อว่ามันจะช่วยเต้นช้าลงกว่านี้สักนิดนึง  มันเต้นแรงจนเขากลัวว่าคนตัวเล็กข้างนอกจะได้ยิน ก่อนคนตัวสูงจะตกใจกับประตูห้องน้ำที่เปิดพรวดเข้ามาโดยคนตัวเล็ก คยองซูเข้ามาได้ไง นี่เขาลืมล็อคประตู?

     "ให้ตายสิ... อีกวิ้น! มึงเข้ามาได้ไงเนี่ย?" คนตัวสูงถามอย่างไม่สบอารมณ์ ตาเรียวมองคนตัวเล็กที่ดูไม่กล้าสบตาตนสักเท่าไหร่
     "หน-หนูเอาผ้าเช็ดตัวมาให้เฮีย ล-แล้วก็ชุดเฮียอยู่ข้างนอกนะ แม่บ้านซักอบให้เรียบร้อยแล้ว" คยองซูพูดจบก็ล็อคประตูให้เขาจากด้านใน แล้วออกไปเลย มันจะรีบอะไรนักหนาวะ ถึงอย่างนั้น แก้มกลมๆกับใบหูเล็กที่แดงแจ๋ของคยองซูก็ทำให้แบคฮยอนอารมณ์ดีและอาบน้ำฮัมเพลงอย่างมีความสุข          แบคฮยอนออกมาจากห้องน้ำ ตาเรียวเห็นชุดเดิมของตนที่ใส่เมื่อวานถูกพับเรียบร้อยอยู่บนเตียง คนตัวสูงจัดการสวมเสื้อผ้าให้เรียบร้อย ก่อนจะเดินไปตากผ้าเช็ดตัวที่ระเบียง ขาเรียวก้าวกลับเข้ามาในห้องพอดีกับที่คนตัวเล็กเปิดประตูเข้ามา
          ทั้งสองคนสบตากัน และเป็นคยองซูที่หลบตาคนตัวสูงเช่นเคย คนตัวเล็กบอกว่าทำโจ๊กเสร็จแล้ว แบคฮยอนทานก่อนได้เลย คนตัวเล็กจะเข้าไปอาบน้ำก่อน คนตัวสูงพยักหน้าเข้าใจแต่ยืนยันว่าจะรอทานพร้อมกันกับคนตัวเล็ก คยองซูจึงรีบเข้าไปชำระร่างกาย


          คยองซูอาบน้ำและแต่งตัวเรียบร้อยแล้ว คนตัวเล็กเห็นแบคฮยอนแวบๆอยู่ในครัว ขาเรียวจึงก้าวไปทางนั้น แบคฮยอนกำลังตักโจ๊กที่คยองซูทำใส่ชามสองใบ คยองซูเลยเข้าไปช่วยถือชามโจ๊กมาไว้ที่โต๊ะอาหาร 
          "เฮียเอากาแฟไหม? หรือว่าจะเอานม น้ำส้ม หนูมีหมด" ร่างบางถามคนตัวสูงที่กำลังคนโจ๊กไล่ไอความร้อน 
          "กาแฟดีกว่า" แบคฮยอนตอบกลับ ตาเรียวมองตามคนตัวเล็กที่ลุกไปยังเคาน์เตอร์ครัว มืออวบจัดการชงกาแฟอย่างคล่องแคล่ว จนแบคฮยอนอดชื่นชมไม่ได้ คยองซูดูแลคนอื่นเก่งมาก ความใส่ใจที่คนตัวเล็กมอบให้เขา ทำให้แบคฮยอนรู้สึกประทับใจ และอดที่จะคิดถึงตัวเองไม่ได้ 


          การจะมีใครสักคนในชีวิตที่คอยร่วมทุกข์ร่วมสุขไปด้วยกัน ใช่ว่าจะอาศัยแค่ความรักเพียงอย่างเดียว มันต้องมีองค์ประกอบ อื่นๆอีกหลายอย่าง สิ่งหนึ่งที่สำคัญคือความรับผิดชอบต่อความรู้สึกเช่นกันและกัน แบคฮยอนคิดว่าคนจะอยู่ด้วยกันต้องรู้จักใส่ใจ ดูแล การกระทำแม้เพียงเล็กน้อยก็สามารถส่งผลต่อความรู้สึกได้ทั้งนั้น อย่างเช่นตอนนี้ แบคฮยอนค่อยๆตักโจ๊กที่คลายความร้อนลงไปบ้างแล้วเข้าปาก รสชาติกลมกล่อมทำให้เขาพอใจมากๆ

          คยองซูทำอาหารอร่อย

          คนตัวเล็กนำกาแฟที่ชงเสร็จแล้วมาเสิร์ฟถึงโต๊ะ คยองซูนั่งตรงข้ามคนตัวสูง แล้วทั้งสองคนก็นั่งทานอาหารเงียบๆ ในที่สุดโจ๊กรสชาติกลมกล่อมฝีมือคยองซูก็หมดลง แบคฮยอนดื่มกาแฟที่ยังอุ่นๆอยู่ ตาเรียวมีแต่ความพอใจ

          คยองซูชงกาแฟอร่อย

          แบคฮยอนมองคนตัวเล็กที่กำลังดื่มนมอยู่ สงสัยเขาจะมองมากเกินไปคยองซูถึงเลิกคิ้วเชิงว่ามีอะไรรึเปล่า ชายหนุ่มส่ายหน้าปฏิเสธ ก่อนจะพูดประโยคที่ทำให้คยองซูอดดีใจไม่ได้

          "มึงทำอาหารอร่อยมากเลย กาแฟด้วย..." แบคฮยอนชมคยองซูอย่างจริงใจ เค้าติดใจเสน่ห์ปลายจวักของร่างบางจริงๆ
          "..." คยองซูยิ้มเขิน คนตัวเล็กไม่รู้จะตอบคนตัวสูงไปว่าอะไรดี เช้านี้เฮียแบคเป็นอะไร แอทแทคกันตั้งแต่ตื่นนอน...

          คยองจะไม่ไหวแล้วนะ!

          "ทำให้กูกินบ่อยๆ...นะ" คยองซูจะรับมือกับคนกะล่อนยังไงดีเนี่ย ท้ายเสียงไม่ต้องอ้อนขนาดนี้ก็ได้ไหมคนเรา

          "เฮียก็มาเป็นผัวหนูสิ..." นี่ หยอดเฮียซะเลย ได้เวลาของคยองบ้างแล้วล่ะ

          "..." เป็นไงล่าาา ถึงกับเงียบ คยองซูเห็นนะหูเฮียแดงๆ เขินใช่ไหมล่าาา

          "จะทำให้กินตลอดชีวิตเลย" เฮียแบคหน้าแดงอ่ะ! เป็นไงล่ะเฮีย ว่าที่เมียเฮียเจ๋งล่ะสิ

          ยกนี้ คยองซูวิน! 
[Mint Cigarette] 
          ตอนนี้คยองซูกับเฮียแบคก็อยู่ที่ห้างเรียบร้อย สืบเนื่องมาจากว่าเราทั้งคู่ไม่รู้จะทำอะไรดี เฮียบอกว่าอีกสองอาทิตย์ถึงจะเข้าบริษัท ช่วงนี้เฮียเลยว่าง ครั้นจะให้นอนอืดอยู่ที่ห้องก็ดูน่าเบื่อจนเกินไป ข้าวใหม่ปลามันอย่างคู่รักแบคโด้ (?) เลยตกลงกันว่ามาหากิจกรรมอะไรทำข้างนอกดีกว่า
          ซึ่งผลก็มาออกที่การดูหนัง! ถือว่าเป็นการเดทที่ธรรมดามาก เฮียช่างไม่มีความโรแมนติกเอาซะเลย อืม... แต่จะว่าไป จริงๆแล้วเฮียก็ไม่ผิดนะ เพราะเราไม่ได้มาเดทกัน...
          คนตัวเล็กลากแขนแกร่งของเฮียแบคไปทางตู้จองตั๋วหนังอัตโนมัติ ทั้งสองคนดูรายการหนังที่เข้าฉาย ก่อนนิ้วเรียวของทั้งคู่จะชี้ไปที่หนังเรื่องเดียวกัน 

          Captain America 3: Civil War

          ทั้งสองต่างหันมามองกันโดยอัตโนมัติ ก่อนเสียงหัวเราะของแบคฮยอนจะดังขึ้น คนตัวสูงไม่คิดว่าคยองซูจะดูหนังแนวนี้ คนตัวเล็กน่าจะเหมาะกับหนังตลกๆ หรือไม่ก็หนังแนวๆรักโรแมนติกอะไรประมาณนั้น แต่แนวซุปเปอร์ฮีโร่ คนทั่วไปก็ดูเยอะแยะ จริงๆก็ไม่แปลกเท่าไหร่ถ้าคนตัวเล็กจะดู
          "มึงดูแนวนี้ด้วย?" คยองซูมองแบคฮยอนตาขวาง ทำไมเขาจะดูแนวนี้ไม่ได้ อุตส่าห์ดีใจที่มีโมเมนต์ใจตรงกันแท้ๆ เฮียแบคดันมาหัวเราะท้องคัดท้องแข็ง คยองเซ็งอ่ะ
          "ทำไมคยองจะดูไม่ได้ เฮียไม่รู้อะไรซะแล้ว กิ๊กของคยองแสดงนำทั้งสองคนเลย ไม่ติดตามได้ไง" คนตัวเล็กกอดอกก่อนจะจิ้มหน้าจอจองตั๋วแรงๆ แสดงท่าทางอ้อมๆให้เฮียแบครู้ว่างอนแล้วนะ แต่เหมือนคนตัวสูงจะไม่รู้อะไรเลย แบคฮยอนรู้สึกหน้าตึงตั้งแต่ได้ยินว่า (ว่าที่)เมียพูดถึงกิ๊ก ตาตี่ๆของเขามันกระตุกทันที


          "ใครกิ๊กมึง?" ขายาวก้าวตามคนขาสั้นที่เดินลิ่วออกจากโซนโรงหนัง เพราะรอบของพวกเขาจะฉายหนังในอีกประมาณเกือบๆชั่วโมงครึ่ง เวลาที่เหลือคงต้องเดินๆเล่นๆอยู่ในห้างนี่ล่ะ 
          "ก็คนในชุดเกราะแดงไง" เสียงตอบเหวี่ยงๆเรียกความหมั่นไส้จากแบคฮยอนได้มาก นิ้วเรียวของคนตัวสูงจึงดีดเข้าที่หน้าผากคนตัวเล็กกว่าอย่างหมั่นเขี้ยว 
          "เฮียอ่ะ! ทำร้ายร่างกายหนูอีกและ" ปากเล็กบ่นมุบมิบ มือหนาจึงบีบปากนั้นอย่างทนไม่ไหว ทำไมคยองซูเป็นมนุษย์ที่น่าบีบขนาดนี้ก็ไม่รู้ เอ๊ะ แต่มันเป็นกวิ้นนี่?
          ทั้งสองคนเดินไปแกล้งกันไปจนมาถึงโซนเกมส์เซ็นเตอร์ คยองซูวิ่งเข้าหาเครื่องเล่นเหมือนเด็กๆ มืออวบกวักเรียกคนแก่กว่า แบคฮยอนยิ้มให้กับความสดใสตรงหน้า ขาเรียวก้าวหาคนตัวเล็ก


          คยองซูจัดการแลกเงินเป็นเหรียญที่สามารถใช้หยอดเครื่องเล่นได้ มือเล็กจูงมือหนามาทางเกมส์แข่งรถ คยองซูค่อนข้างมั่นใจในฝีมือตนเอง ถึงเขาจะไม่ค่อยได้ขับรถจริง แต่ในเกมส์ คนตัวเล็กยังไม่เคยแพ้ใคร
          "เฮียมาแข่งกันไหม? ใครชนะจะขออะไรคนที่แพ้ก็ได้ เอาป่าวๆ" คยองซูท้าคนตัวสูงที่ยืนพิงตู้เกมส์ มือหนึ่งล้วงกระเป๋า คิดว่าเท่รึไง?

          เออ เท่ เท่มากด้วย คยองเขิน อิอิ

          แบคฮยอนเลิกคิ้วสูง คยองซูท้าอะไรไม่ดูตาม้าตาเรือบ้างรึไง แต่ดูจากสีหน้า กวิ้นของเขาน่าจะมีฝีมืออยู่พอตัว ทำหน้ามั่นอกมั่นใจจนแบคฮยอนรู้สึกหมั่นไส้

          "เอาดิ ถ้าแพ้อย่าร้องไห้ขี้มูกโป่งล่ะ อีหนู" คนตัวสูงว่าก่อนจะกระซิบที่ใบหูเล็กตรงคำสุดท้าย คยองซูไม่เข้าใจอาการกลั้นหายใจของตนเองเวลาที่เฮียแบคยื่นหน้ามาใกล้ๆ หายใจติดขัดแบบนี้ไม่ดีแน่ๆ
          คนตัวสูงหยอดเหรียญ ทั้งสองคนเลือกโหมดแข่งเดียวกัน รถคันเดียวกัน จะได้แฟร์ๆ กฎของการแข่งครั้งนี้คือ คนที่ทำเวลาเข้าเส้นชัยได้ดีกว่า คนนั้น ชนะ 
          แบคฮยอนเหลือบตามองคนตัวเล็กที่ดูตั้งใจกับการแข่งครั้งนี้มากๆ คงอยากชนะจริงๆ แต่แบคฮยอนคงยอมให้คยองซูชนะไม่ได้ เพราะมีรางวัลที่น่าสนใจมากๆล่อใจคนตัวสูงอยู่
          ทั้งสองคนออกสตารท์ แบคฮยอนไม่ได้ซีเรียสกับการแข่งมากนัก คนตัวสูงชอบมองด้านข้างของคนตัวเล็กมากกว่า คยองซูตอนนี้น่าสนใจกว่าเกมส์แข่งรถอะไรนี่อีก คนตัวเล็กประคองรถ และดริฟท์ได้สวยเมื่อผ่านโค้งสุดท้ายมืออวบตบเกียร์เร่งความเร็วสูงสุดแล้วเข้าเส้นชัยอย่างสวยงาม ตากลมโตฉายแววพอใจกับเวลาที่ปรากฏบนจอเกมส์ ถึงอย่างนั้น เมื่อคยองซูมองไปที่หน้าจอแสดงเวลาของแบคฮยอนก็ต้องอ้าปากค้าง

          ให้ตายเถอะ! เฮียทำสถิติใหม่เชียวเหรอ

          แบคฮยอนมองคนตัวเล็กที่ทำหน้าเหลือเชื่อใส่เขา ก่อนจะย้ำสัญญาที่ผู้ชนะจะได้รับ หน้ามุ่ยๆของคนแพ้ที่ต้องยอมข้อเสนอที่ตัวเองเป็นผู้ตั้ง "รู้เเล้วน่า เฮียจะเอาอะไรว่ามาเลย" 
          คยองซูกอดอกมองมาที่เขา แบคฮยอนยิ้มมุมปาก ตาเรียวแสนเจ้าเล่ห์บอกได้ว่าเจ้าตัวสนุกแค่ไหน ขาเรียวก้าวหาคนตัวเล็กยื่นมือออกไป คยองซูมองมือคนตัวสูงที่ยื่นมาหาตนอย่างสงสัย ก่อนปากหยักจะเฉลยความข้องใจของคนตัวเล็ก
          "จับมือกูห้ามปล่อยเด็ดขาด" คยองซูยิ้มทันทีที่เฮียแบคพูดจบ โอ้ยเฮีย นี่มันคืนกำไรให้ประชาชนชัดๆ เดี๋ยวคยองจัดให้!
แบคฮยอนเห็นคนตัวเล็กยิ้มหน้าบาน คนตัวสูงยิ่งได้ใจ เขายังบอกเงื่อนไขไม่หมดสักหน่อย คนตัวเล็กจะรีบดีใจไปไหน
          "แต่..." เสียงทุ้มเอ่ยขัดมืออวบที่กำลังจะวางบนมือหนา คยองซูทำหน้างงอีกรอบ คนตัวเล็กจะรู้บ้างไหมว่าหน้ามึนๆ ตาโตๆแบบนี้มันดึงดูดเขาแค่ไหน คยองซูน่ารักเกินไปแล้ว
          "ต้องจับทั้งวัน จับตลอดเวลา ห้ามปล่อย ถ้ามึงปล่อยมือกูเมื่อไหร่กูสามารถบอกให้มึงทำอะไรก็ได้ให้กูอีกหนึ่งอย่าง" คนตัวสูงกำลังทำหน้าเจ้าเล่ห์ที่คยองซูขอลงความเห็นว่าแสนกะล่อน! เฮียแบคนี่ร้ายไม่เบาเลยอ่ะ
          "แล้วถ้าเมื่อย..."

          "ก็ต้องจับ"

          "แล้วถ้าปวดฉี่..."

          "ก็ต้องจับ"

          "ถ้าปวดข-"

          "ก็ต้องจับ! ไม่มีถ้าอะไรทั้งนั้น ถ้ามึงปล่อยเตรียมตัวทำข้ออื่นได้เลย" เฮียไม่ต้องยักคิ้วใส่หนูก็ได้ มันกวนตีนมาก...

          มือหนากระดิกรอมือเล็ก คยองซูจึงวางมือลงไปแรงๆ หมั่นไส้! ตั้งเงื่อนไขบ้าๆแบบนี้ เขาต้องได้ทำข้อต่อไปแน่เลย
          
          เพี๊ยะ!

          "ตีปีกแรงเกินละ อีกวิ้น" ถึงปากหนาจะว่า แต่มือใหญ่กลับกระชับมือเล็ก คยองซูรู้สึกชอบมือเฮียแบคมากๆเลย

          เพราะทุกครั้งที่มือเฮียกุมมือคยอง มันอุ่นไปถึงใจ

          เพราะยังเหลือเวลาอีกเยอะ คยองซูเลยชวนแบคฮยอนมาร้องคาราโอเกะ ทีนี้นอกจากเฮียจะหลงเสน่ห์ปลายจวักของคยองแล้ว เฮียจะต้องหลงเสียงหวานๆเพราะๆของคยองตอนร้องเพลงแน่นอน แล้วเฮียก็จะเป็นทาสของคยองตลอดไป ฮี่ๆ
          "กวิ้น มึงจะเอาเพลงอะไรเพลงแรก" คยองซูนึกเพลงที่อยากจะร้อง อ้อ นึกออกแล้ว รับรองเฮียแบคต้องหลงคยองแน่นอนนนน
          "เอาเพลง First Love ของเอ็กโซ เลยเฮีย" เฮียแบคทำหน้าแหยๆทำไม เฮียมีปัญหาอะไรกับเอ็กโซ คนตัวเล็กทำหน้าหาเรื่อง
          "เอ็กโซอีกแล้วเหรอ? กูเห็นเพื่อนผู้หญิงที่คณะพากันกรี๊ด หล่อสู้กูยังไม่ได้เลย" ถ้าไม่ติดว่าเฮียจะเป็นพ่อของลูก (?) ในอนาคต อาจจะมีการทำร้ายร่างกายเกิดขึ้นก็ได้ แต่เห็นสายตาเฮียแบคแล้ว หนูให้เฮียหล่อกว่าเอ็กโซก็ได้อ่ะ...
          "เร็วๆเลยเฮียหนูอยากร้องเพลงเเล้วเนี่ย" เฮียแบคพิมพ์ค้นหาเพลง แล้วกดเลือกเพลงให้คยอง หลังจากนั้นคยองก็เริ่มร้อง นี่   คยองมั่นใจในเสียงตัวเองมากเลยนะ ทั้งม๊า ทั้งเพื่อนๆ ใครที่เคยได้ฟังคยองร้องเพลงก็ต้องยกนิ้วให้ทั้งนั้น 


          แบคฮยอนมองคยองซูร้องเพลง หูของเขาฟังเสียงของกวิ้นไปด้วย คยองซูร้องเพลงได้ไพเราะจริงๆ แต่เนื้อเพลงนี่สิ เหมือนกวิ้น มันจีบเขาเลยแฮะ จริงๆแล้วมันก็คงจีบเขานั่นแหละ 
          คยองซูร้องจบ แถมยังได้คำชมจากเฮียแบคที่รัก ทำให้หน้าที่บานอยู่เเล้วบานมากยิ่งขึ้นไปอีก คนตัวเล็กรบเร้าให้ร่างสูงร้องเพลงบ้าง ตอนแรกแบคฮยอนอิดออดไม่ยอมร้องสักที แต่สุดท้ายคนตัวสูงก็ทนลูกอ้อนของคนตัวเล็กไม่ไหว แบคฮยอนจึงต้องร้องอย่างช่วยไม่ได้
          "กูร้องไม่ค่อยเพราะนะ บอกไว้ก่อน" แบคฮยอนเตือนคนตัวเล็กกว่า แต่คยองซูทำหน้าไม่เชื่อ คนตัวเล็กมีเซนส์ว่าเฮียแบคต้องร้องเพราะ!

          คนตัวสูงเลือกเพลง Back at one เพราะเขาชอบความหมายของเพลงนี้ ทันทีที่แบคฮยอนร้องคำแรก คยองซูก็ยกนิ้วให้คนตัวสูง เสียงแบคฮยอนเพราะมากๆ คนตัวเล็กเคลิ้มไปกับการร้องเพลงของคนตัวสูง แบคฮยอนมองคนตัวเล็กที่มองมาที่เขาอยู่แล้ว ตาคมสื่อความรู้สึกให้คนตัวเล็ก
          คยองซูไม่รู้ว่าแบคฮยอนอินกับเนื้อเพลงมากไปรึเปล่า ดวงตาคนตัวสูงถึงสื่อความรู้สึกบางอย่างให้เขารับรู้ได้ชัดเจนขนาดนี้


          It’s undeniable… that we should be together…
          It’s unbelievable how I used to say that I’d fall never
          The basis is need to know, if you don’t know just how I feel,
          Then let me show you now that I’m for real…
          If all things in time, time will reveal…

          One… you’re like a dream come true…
          Two… just wanna be with you…
          Three…  it’s plain to see that you’re the only one for me…
          And four… repeat steps one through three…
          Five… make you fall in love with me…
          If ever I believe my work is done
          Then I’ll start back at one


          แบคฮยอนร้องเพลงจบไปแล้ว แต่ดวงตาที่ประสานกับคนตัวเล็กยังไม่ละไปไหน เขาอยากขอบคุณคยองซูที่ทำให้เขายิ้มได้อย่างมีความสุข เป็นความสดใสในชีวิตให้กับเขา คอยดูแลเรื่องเล็กๆน้อยๆให้กับเขา สิ่งเหล่านี้ที่คยองซูทำให้กำลังทำให้แบคฮยอนรู้สึกพิเศษกับคนตัวเล็ก และเขาอยากให้มันเป็นแบบนี้ไปนานๆ เท่าที่จะนานได้

          ทั้งสองยังคงร้องเพลงไปเรื่อยๆ จนกระทั่งอีกยี่สิบนาทีจะถึงเวลาฉายหนัง แบคฮยอนเลยชวนคยองซูไปซื้อของกินเตรียมไว้ มือที่จับกันไว้ยังคงไม่ปล่อยตั้งแต่เริ่มเงื่อนไขนี้ขึ้นมา 

          ในที่สุด แบคฮยอนก็ได้ป็อปคอร์นถังใหญ่กับน้ำอัดลมแก้วโตที่ใส่หลอดได้สองอัน คยองซูเลือกดื่มแก้วเดียวกันด้วยเห็นว่ามันคุ้มกว่า คนตัวเล็กกำลังจะยื่นเงินจ่าย แต่แบคฮยอนก็ตัดหน้าจ่ายไปซะก่อน คยองซูท้าวเอวมองแบคฮยอน เขาอยากช่วยออกค่าใช้จ่ายบ้าง เพราะตั๋วหนังแบคฮยอนก็ซื้อไปแล้ว แต่คนแก่กว่าก็บอกเหตุผลว่าเขายังไม่ได้ทำงานอย่าใช้จ่ายสิ้นเปลือง คยองซูก็ได้แต่มองบน 

          มีผัวสายเปย์ ก็ดีไปอีกแบบ...


          แบคฮยอนลากคยองซูไปร้านหนังสือใกล้ๆ คนตัวสูงบอกขอเวลาเดี๋ยวเดียว คยองซูมองผู้ชายตาตี่ว่าที่ท่านประธานบริษัท      พยอนกรุ๊ปที่ทำตัวติดดินเหลือเกิน เพราะมือที่จับกันอยู่ทำให้คยองซูไปดูหนังสือที่ตนเองสนใจไม่ได้ ตากลมโตจึงมองสำรวจไปรอบๆร้านก่อนรู้สึกถึงแรงสะกิดเบาๆที่หลัง คยองซูจึงหันไปมองก็พบกับรุ่นพี่หน้าหวานที่โรงเรียนมัธยมปลาย

          พี่ลู่หาน...

          "คยองจริงด้วย เป็นไงบ้างเราไม่ได้เจอกันนานเลยน้า"

          "เอ่อ หวัดดีฮะ รุ่นพี่ ผมสบายดีฮะ แล้วรุ่นพี่สบายดีไหม?" บทสนทนาระหว่างพวกเขาสองคนเรียกความสนใจจากแบคฮยอนที่กำลังก้มหน้าก้มตาอ่านหนังสือธุรกิจอะไรสักอย่างอยู่ ลู่หานมองแบคฮยอน คยองซูจึงแนะนำทั้งสองคนให้รู้จักกัน

          "อ่า.. เฮีย นี่พี่ลู่หาน รุ่นพี่ของหนู  พี่ลู่หาน นี่พี่แบคฮยอนรุ่นพี่มหาลัยของผมฮะ" คยองซูแนะนำไปมองทั้งสองคนไป บรรยากาศน่าอึดอัดนี่มันอะไรกันเนี่ย สายตาของลู่หานมองมือของคนตัวเล็กที่กำลังจับมือหนาอยู่ ก่อนจะสบตาแบคฮยอนตรงๆ

          "สวัสดีครับ พี่แบคฮยอน" เสียงทุ้มเอ่ยแนะนำตัวเองอย่างนอบน้อม แต่แววตาของลู่หานที่มองมาที่แบคฮยอน ทำให้สัญชาตญาณหนุ่มวิศวะรู้ทันที ไอ้หมอนี่ ไม่ธรรมดา...

          "หวัดดี" แบคฮยอนตอบรับอย่างขอไปที คยองซูเลยบอกลาลู่หาน ว่าจะไปดูหนังก่อน คนหน้าหวานจึงเปิดทางอย่างยินดี

          "อ่าเดี๋ยวผมจะไปดูหนังต่อ ไว้เจอกันโอกาสหน้านะครับ พี่ลู่"

          "ครับ เราจะได้เจอกันอีกแน่นอน" แบคฮยอนรู้สึกได้ว่าหางคิ้วของตนกระตุก ก่อนแรงลากจากมือเล็กทำให้เขาต้องก้าวตามไปอย่างเสียไม่ได้          ตั้งแต่ออกจากร้านหนังสือ เฮียแบคก็เอาแต่เงียบ นี่เฮียเป็นไรไหมเนี่ย?

          "เฮีย..เฮียจ๋าาาาา" คยองซูลองเรียกแบคฮยอนเสียงหวาน ก็ยังไม่ได้รับการตอบรับ ลองยื่นหน้ากลมๆไปดูถึงเห็นว่าเฮียกำลังคอสเพลย์เป็นเจ้านกขี้โกรธ คิ้วขมวด หน้านี่ตึงเชียว

          "..." แหน่ะ เงียบ

          "เฮียเป็นอะรายยยยยย" ยังคงทำท่าทางน่ารักต่อไป เผื่อเฮียแบคจะอารมณ์ดีขึ้น 

          "..." เงียบอีก งั้นต้องใช้ไม้ตายขั้นสุดท้าย

          "เฮียจะไม่บอกหนูหน่อยหรอ?" คางเล็กวางบนไหล่หนา ทันทีที่นั่งบนเบาะนุ่มๆในโรงหนัง แอร์เย็นจัง คยองหนาว

          "..." คนตัวสูงยังไม่ตอบอะไร จนคยองซูเริ่มอยากงอนบ้าง หนาวก็หนาวอารมณ์เสีย!


          ฟุ่บ


          หืม? เสื้อกันหนาวเฮียแบค คนตัวเล็กหันไปมองคนตัวสูงที่ใช้มือข้างเดียวคลุมเสื้อกันหนาวให้เขา 

          "หนาวก็ไม่รู้จักเตรียมเสื้อ ไม่ได้เรื่อง..."

          "เฮียหายงอนหนูแล้วหรอ"

          "กูไม่ได้งอน"

          "แล้วเฮียเป็นไรอ่ะ ทำหน้าบูดเป็นตูดหมาไปได้" แบคฮยอนชักตาใส่คนตัวเล็กทันที เจ้าเตี้ยนี่ว่าเขาว่าเหมือนตูดหมา เอาเถอะ เดี๋ยวแบคฮยอนจะคิดยอดทีเดียว ทั้งต้นทั้งดอก!

          "กูไม่ได้เป็นไร ดูหนังไป อย่าพูดมาก" นั่นแหละ คยองซูถึงเลิกสนใจผู้ชายข้างกายแล้วไปสนใจผู้ชายในจอแทน


          แบคฮยอนติดตามหนังอย่างสนใจ เขาพยายามเก็บทุกเรื่องราวที่อยู่ในหนัง และทำความเข้าใจกับมันให้ได้มากที่สุด คยองซูก็เช่นกัน แต่ดูเหมือนจะคนละจุดประสงค์กับแบคฮยอน

          "โอ้ย กัปตันนน หล่อจริงๆ คยองใจละลาย"

          "..."

          "โอ้ยย โทนี่ เท่มากๆเลย"

          "..."

          "นี่เขาตีกัน แย่งคยองใช่ไหม โธ่ๆๆๆ อยากเก็บเธอเอาไว้ทั้งสองคนนนนน"


          เสียงงุ้งงิ้งจากเพนกวิ้นพูดได้ทำให้แบคฮยอนรำคาญขั้นสุด เสียงมันไม่ได้ดังมากก็จริง แต่ให้ตายเถอะ เค้า-รำ-คาญ-มาก! หลังจากหนังจบ ร่างสูงกับร่างบางก็เดินออกจากโรงคู่กันมา ถึงแม้ว่าคยองซูจะดูเหมือนเข้าไปดูหนังคนละจุดประสงค์กับแบคฮยอน แต่ดีหน่อยที่ออกมาแล้วยังคุยกันเรื่องหนังได้อย่างถูกคอ

          "หนูนี่ชูป้ายไฟทีมโทนี่เลย หนูสงสารเขาอ่ะเฮียยยยย" ทั้งสองคนยังคุยงุ้งงิ้งออกมาจากโรงหนัง เสียงโทรศัพท์ของแบคฮยอนดังขึ้น ร่างสูงเลิกคิ้วด้วยความแปลกใจ ป๊าเขาโทรมาตอนนี้? คยองซูเงียบไปเชิงให้เขาได้คุยธุระ ร่างสูงจึงรับสายจากผู้เป็นพ่อ

          "ครับป๊า... ครับ โอเคครับ... แบคจะรีบเข้าไปครับ" หลังวางสายจากพ่อ แบคฮยอนมองมาที่คยองซูอย่างลำบากใจ คนตัวเล็กเข้าใจ คยองซูยิ้มให้แบคฮยอนเล็กๆ 

          "เฮียมีธุระสำคัญใช่ไหม?"

          "ใช่ กูต้องเข้าบริษัทตอนนี้เลย แต่เดี๋ยวกูไปส่งมึงก่อน-"

          "ไม่ต้องหรอกเฮีย คยองกลับเองได้ แค่นี้เอง เฮียรีบไปเถอะ ว่าที่ท่านประธานชักช้าไม่ได้น้า" คยองซูยิ้มล้อเลียนถึงแม้เเววตาคนตัวเล็กดูหม่นลงเล็กน้อยก็ตาม

          "กูขอโทษ แต่ว่ากูไปส่งมึงดีกว่า"

          "ไม่เอาน่า เฮียไม่ดื้อดิ รีบไปทำธุระให้เสร็จจะได้รีบพักผ่อนไง นะเฮีย" แบคฮยอนถอนหายใจอย่างเซ็งๆ งานจะเข้าอะไรตอนนี้วะเนี่ย!

          "มึงกลับดีๆนะ ถึงแล้วไลน์มาบอกกูด้วย" คนตัวสูงขยี้ผมนุ่มเบาๆก่อนจะผละออกไป คยองซูมองตามแบคฮยอนที่รีบไปทำหน้าที่ของตนเอง มือเล็กข้างที่ถูกมือหนากุมมาหลายชั่วโมงกำเบาๆ ตอนเฮียแบคปล่อยมือจากเขา มันรู้สึกหวิวๆเพราะความอบอุ่นค่อยๆจางหายไป แต่คยองซูจะไม่งี่เง่าเด็ดขาด เฮียแบคไปทำงานไม่ได้ไปทำอย่างอื่น คนตัวเล็กเลยกะว่าจะหาซื้อของที่ขาดก่อนกลับเข้าห้อง พอหันมาอีกทีร่างบางก็ชนเข้ากับคนหนึ่ง คยองซูคิดว่าคนตรงหน้ากลับไปแล้วซะอีก

          "พี่ลู่หาน..."
[Mint Cigarette]
          "เเล้วพี่แบคฮยอนกลับแล้วหรอ?" ลู่หานถามขณะที่เขากำลังท้าวแขนกับรถเข็นที่เคลื่อนตัวไปข้างหน้า ตอนนี้พวกเขาอยู่โซนขนม นม เนย กลายเป็นว่าเขากำลังช่วยคยองซูซื้อของซะงั้น คนตัวเล็กข้างกายเขาแทบจะไม่เปลี่ยนไปเลย คยองซูรุ่นน้องของเขาที่โรงเรียนมัธยมปลายของจังหวัดคยองกี ยังคงน่ารักเหมือนเดิม เผลอๆน่ารักกว่าเดิมด้วยซ้ำ


          "ใช่ครับ พอดีเขาติดธุระด่วนน่ะฮะ" ลู่หานยกยิ้มอย่างพอใจ ไม่มีเจ้านั่นก็ดี เขารู้สึกไม่ถูกชะตากับหมอนั่นสักเท่าไหร่

          "แล้วพี่ลู่อยู่แถวนี้หรือครับ?" คยองซูถามอย่างสงสัย เขาไม่ได้เจอลู่หานตั้งหลายปี พี่ลู่หานสูงขึ้นตั้งเยอะ ไม่เหมือนเขา เตี้ยเสมอต้นเสมอปลาย...

          "คอนโดพี่อยู่แถวนี้แหละ ซื้อของเสร็จเดี๋ยวพี่ไปส่ง" ลู่หานบอกอย่างมีน้ำใจ ถ้าเป็นคยองซูต้องให้เขาช่วยแค่ไหน 

          เขาก็เต็มใจช่วย

          "เกรงใจพี่จัง แต่รบกวนด้วยนะครับบบบ" เพราะความสดใสตรงหน้าเป็นแสงสว่างของลู่หานมาหลายปีแล้ว

          และจะเป็นตลอดไป.

.

.

TBC

.

.

.

TALK:

     เหนื่อยยยย ถ้าสมมติให้รีดเดอร์โหวตว่าจะให้ใครเสียใจที่สุด รีดจะโหวตใครเอ่ยยยยยย?

ถ้าเป็นไรต์ เค้าไม่โหวต เพราะจะให้เสียใจทุกคน อิอิ

ขอบคุณทุกคอมเมนท์เเละเฟบเช่นเดิมค่ะ ขอบคุณจ้า รักส์

เอ้อ กัปตันอเมริกาเขาดูกันตั้งแต่ปีมะโว้เเล้ว แต่ไรต์อยากให้แบคโด้ดูอีกอ่ะ 555555555555555           ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 5 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

115 ความคิดเห็น

 1. #106 แฝงปีศาจ (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 18 กันยายน 2560 / 10:38
  แบคไปทำธุระคยองก็มีคนดูแลต่อเลยอ่าา คยองน่ารักกกก
  #106
  0
 2. #100 ศรีโด้คนงาม (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2560 / 16:31
  เสน่ห์แร้งมักดกกกกก
  #100
  0
 3. #85 PamPy_PamPy_Rct (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 18 เมษายน 2560 / 16:29
  ไรท์อยากอ่านแล้วมาต่อที พลีสสสส
  #85
  0
 4. #80 Twenty04 (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 18 เมษายน 2560 / 02:13
  ไม่ได้นะๆพี่แบครีบมาจัดการตัดไฟแต่ต้นลมเลย
  #80
  0
 5. #79 pay2677 (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 7 เมษายน 2560 / 11:42
  พี่ลู่ชอบคยองซูง่ะอย่าแย่งจากพี่แบคนะ
  #79
  0
 6. #78 btfd (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 6 เมษายน 2560 / 17:41
  เฮลโหลพี่ลู่เป็นไงมาไงเนี่ย
  #78
  0
 7. #77 krisyeol-baekdo (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 4 เมษายน 2560 / 13:46
  พี่ลู่จะมาแย่งพี่แบคไม่ได้นาาา
  #77
  0
 8. #76 Vanilla612 (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 4 เมษายน 2560 / 02:34
  เฮียแบคน้องโดนเต๊าะรีบกลับมาไวไว
  #76
  0
 9. #75 V_ravi (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 3 เมษายน 2560 / 16:57
  พี่ลู่ชอบคยองแน่ๆๆ งุ้ยๆๆ หนูโดนแย่งจิงๆอ้ะทีนี่คยองเอ้ย สมหวังแล้วสิน่ะ5555
  #75
  0
 10. #74 Allkyungsoo (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 3 เมษายน 2560 / 16:18
  ลู่หานชอบคยองงงงงงง~
  #74
  0
 11. #73 bdcs611204 (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 3 เมษายน 2560 / 13:34
  ต่อแต่นี้ไปรู้สึกได้ถึงศึกชิงคยอง....สนุกอ่าาามาต่อเร็วๆนะไรน์สู้ๆ
  #73
  0
 12. #72 j-jamie (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 3 เมษายน 2560 / 11:11
  เอาแล้วววว เฮียแบคขาาาาา คู่แข่งเฮียมาแล้ววว ฮือออ เฮียต้องไฟท์นะคะ
  #72
  0
 13. #71 MMinnimous (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 3 เมษายน 2560 / 10:04
  ลู่หานมาได้ยังไงเนี้ยยยย!?
  #71
  0
 14. #70 Kaitui (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 3 เมษายน 2560 / 09:12
  หืมมมม พี่ลู่หานนี่ยังไงอะ
  #70
  0
 15. #69 AS04 (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 3 เมษายน 2560 / 04:46
  ไม่อยากมีใครเสียใจเลยไรท์
  #69
  0
 16. #68 baekmai (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 3 เมษายน 2560 / 01:41
  รีบต่อน้าาา
  #68
  0
 17. #67 Nootan21138744 (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 3 เมษายน 2560 / 01:30
  ป้ายไฟพร้อม ทีมพี่แบคอ่ะ ไรท์อย่าจากเราไปนานนะ สู้ๆ
  #67
  0
 18. #66 Baekdo ❤ (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 3 เมษายน 2560 / 01:20
  ศึกชิงนางค่าาาาา ติดป้ายเลย ทีมพี่แบคคคคคค่ะ สู้ไ
  #66
  0
 19. #65 iganyanit (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 3 เมษายน 2560 / 01:10
  ไม่โหวตใครซักคนเลย ไม่อยากให้มีใครเสียใจ แอบโหวงตอนพี่แบคให้จับมือ ก็รู้แหละเนาะว่าสุดท้ายก็ต้องปล่อย แต่ก็หวังจะให้เค้าจับมือกันตลอดไป แง้!! ดราม่าทำไม 5555555555 พี่แบคมีความสายเปย์ คยองมีความกวิ้นน้อยกลอยใจ พี่ลู่มีความอบอุ่น แต่คยองเหมาะกับสายเปย์มากกว่านะ 5555555
  #65
  0