T h e F o r b i d d e n L o v e S o n g

ตอนที่ 5 : chapter4

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 16
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    9 ก.พ. 48

“อะ..อ๊ะ.....อ๊าาาาาา.....”“บ้าชิบ เกิดอะไรขึ้น!!!” นายกองมองไปที่เด็กสาวและสบถออกมาด้วยความตกใจแสงสว่างพุ่งออกมาจากร่างของเด็กสาว กาบรีเอลลอยขี้นเหนือแท่นบูชาผมสีน้ำตาลของเธอกลับกลายเป็นสีทองอร่ามยาวละเอียดดังเส้นไหม ปีกทั้ง4งอกออกมาจากกลางหลัง ที่หน้าอกของเธอปรากฏรอยจารึกรูปดอกกุหลาบดวงใหญ่สีแดงระเรื่อดั่งถูกเผาด้วยเปลวไฟ“อะ..อ๊าาา....ปวด ปวดเหลือเกิน อ๊า”

“นะ..นางฟ้า นั่น นางฟ้านี่ พระเจ้า...ช่างงดงามเหลือเกิน” เหล่าทหารพากันตื่นเต้นกับสิ่งที่ได้เห็นตรงหน้า“ได้เวลาออกมาจากดักแด้แล้วซินะ ท่านกาเบรียล ข้าบาลเบอริท ทูตแห่งสวรรค์พร้อมรับใช้ท่านแล้ว”ร่างของกาบรีเอลได้เปลี่ยนไปแล้ว เธอกลายเป็นนางฟ้าแห่งสรวงสวรรค์ นางฟ้าผู้มีสายตาอันเย็นชาและรอยยิ้มอันเหยียดหยาม“บาลเบอริทนั่นเจ้าเองรึ ข้าไม่ได้เจอกับเจ้าเสียนาน\" กาเบรียลกล่าว  

\"อากาศข้างนอกนี่ช่างโสมมดีจริงๆ”

“นายท่านทุกๆอย่างที่นี่ รอเพียงพลังของท่านมากวาดล้างเท่านั้น”

“ได้เลยบาล ข้าหลับมานานเกินไปแล้ว ได้เวลากำจัดขยะแล้วหล่ะ ฮ่า ฮ่า ฮ่า”สิ้นคำพูดนั้นเอง  บังเกิดอุกาบาตมากมายร่วงลงมาจากฟากฟ้า เสียงกรีดร้องดังระงมไปทั่ว ชาวบ้านพากันวิ่งหนีห่าอุกาบาตที่ตกลงมาอย่างไม่ยั้ง บ้างพากันสวดมนต์ขอชีวิตกันระงม เด็กๆพากันร่ำไห้“ ฮ่า ฮ่า ฮ่า ร้องขอชีวิตกันเข้าไปพวกเศษสวะทั้งหลาย พวกแกเองก็ไม่ได้ต่างอะไรไปกับเหลือบไรที่คอยเกาะกินพลังอำนาจแห่งสวรรค์หรอก ตายไปซะเถอะเจ้าพวกไร้ค่า”กาเบรียลลอยอยู่เหนือมหาวิหาร พลางมองความพินาศ ที่ตนเองก่อขึ้นอย่างมีความสุข เข้าเหลือบไปเห็นหัวหน้ากองทหารหลบอยู่ใต้ซากวิหาร“ท่านนายกอง ท่านหน่ะจะไม่ตายตรงนี้หรอก จงกลับไปบอกไอ้บิชอฟเจ้านายของเจ้า พ่อของข้าด้วยว่า ข้าหน่ะได้กลับมาสู่อุ้งมือของพระเจ้าเรียบร้อยแล้ว ตลอดเวลา3ปีที่มันตามหาข้านั้นมันสูญเปล่า บอกมันว่าวิญญาณของข้าไม่มีทางตกเป็นของไอ้ลูซิเฟอร์อย่างที่มันได้สัญญาไว้ บอกมัน....ว่าข้า กาเบรียลขุมกำลังแห่งพระผู้เป็นเจ้าได้กลับมาแล้ว!!! ฮ่า ฮ่า ฮ่า”

“แก.....แกต่างหากหล่ะปีศาจ”

“อะไรนะ!!! ข้านี่หรือปีศาจ  สิ่งที่งดงามอย่างข้านี่หรือปีศาจ ฮ่า ฮ่า ฮ่า ถ้าข้าไม่มีหน้าที่ให้เจ้าทำ เจ้าได้กลายเป็นหนึ่งในเครื่องสังเวยแก่พระเจ้าในวันนี้แน่  ไป!!! รีบไปซะก่อนที่ข้าจะเปลี่ยนใจ”

นายกองรีบวิ่งหนีไปด้วยความเร็ว พลางพูดกับตัวเอง “ไม่จริง เครี่องสังหารอันงดงามและทรงพลังของพระผู้เป็นเจ้า โอ้....พวกเราจะต้องไม่เหลือชีวิตแน่”“บาล ตามข้ามา ได้เวลาที่ข้าจะกลับไปหาท่านพ่อแล้ว”

“ขอรับ ท่านกาเบรียล”บาลเบอริทกลับคืนร่างเทวดา จากนั้นร่างทั้งสองจึงทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้า มุ่งตรงไปทางทิศตะวันออก บินข้ามผ่านมหาสมุทรที่กว้างสุดลูกหูลูกตา ณ เส้นปลายฟ้านั่นเอง ปรากฏหอคอยสีขาวขนาดมโหฬารลอยตระหง่านอยู่เหนือกลุ่มเมฆ“อา... บ้านข้า ช่างงดงามเหลือเกิน ไม่มีเปลี่ยนไปเลย เร็วบาล ป่านนี้ท่านพ่อคงคอยข้าอยู่”

0 ความคิดเห็น