คนรักจริง - คนรักจริง นิยาย คนรักจริง : Dek-D.com - Writer

  คนรักจริง

  โดย kuk@zung

  เรื่องแรกคะ วิจารณ์กันเยอะๆนะคะ

  ผู้เข้าชมรวม

  166

  ผู้เข้าชมเดือนนี้

  0

  ผู้เข้าชมรวม


  166

  ความคิดเห็น


  3

  คนติดตาม


  0
  หมวด :  ซึ้งกินใจ
  เรื่องสั้น
  อัปเดตล่าสุด :  18 มิ.ย. 48 / 21:53 น.


  ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
  ตั้งค่าการอ่าน

  ค่าเริ่มต้น

  • เลื่อนอัตโนมัติ
   เจ หญิงสาวคนหนึ่งผู้มีใจรักจริง เป็นคนที่ชอบมองท้องฟ้า เมื่อได้เห็นเมฆสีขาว เธอจะรู้สึกสบายใจและเป็นสุข แต่วันนี้ทำไมท้องฟ้าถึงมืดครึ้มเหมือนมีควันของรถยนต์ขึ้นไปปกคลุม อาจจะเหมือนความหม่นหมองที่กำลังปกคลุมความสดใสของหัวใจของเจ
   บอย ชายคนหนึ่งที่เดินเข้ามาในชีวิตเจโดยไม่ได้ตั้งใจ แต่คงไม่ใช่ความบังเอิญเสียทีเดียว ชายผู้นี้เป็นคนที่บอกไม่ได้เลยว่าเป็นคนที่มีหัวใจรักจริงหรือไม่ คงต้องให้ผู้อ่านช่วยกันวิเคราะห์นะคะ

   \"กริ๊ง......กริ๊ง\" เสียงมือถือของเจได้ดังขึ้น เพียงชั่วขณะ ในระหว่างที่เธอกำลังมองนอกหน้าต่าง บอยคงยิงมาอีกล่ะสิ เจได้แต่นั่งถอนหายใจเบาๆ แล้วก็โทรกลับไปหาบอย
   \"ฮัลโหล เจหรอ อยู่ไหนอ่ะ มาหาบอยนะ เอาเงินที่ให้ช่วยเก็บมาด้วยนะ\"
   เจรู้สึกแย่ๆแต่ก็ตกลง \"อืม..เดี๋ยวไป\"
   \"เร็วๆนะ หวัดดีจ๊ะ\" บอยพูดด้วยน้ำเสียงสดใส โดยที่ไม่รู้เลยว่าเจ จะรู้สึกไม่ดี รู้สึกผิด และน้อยใจมาตลอด แต่เจก็คิดในแง่ดีมาตลอดเช่นกันเพียงเหตุผลเดียวเท่านั้น

   จุดเริ่มต้นของเจและบอยนั้นมาจาก
   เจได้เล่นอินเตอร์เนท เจอชายคนหนึ่งชื่อ พี เจติดต่อกับพี คุยกันในฐานะได้สักพัก พีก็นัดเจอเจ โดยนายพีได้พาบอยมาด้วย ในขณะที่เจไปคนเดียว เมื่อพบกัน บอยรู้สึกสนใจเจมากจึงขอคบกับเจต่อจากนายพี เจก็ใจอ่อนยอมคบกับเพื่อนของเพื่อนอีกที นายพีจึงเหมือนพ่อสื่อที่นำ 2 คนมาพบกัน แต่เอ...เจควรขอบคุณหรือโทษพีดีล่ะ

   หลังจากนั้น เจก็ไม่ได้คุยกับพีเลย แต่กลับเป็นนายบอยที่โทรมาหาเจทุกคืน พูดคุยด้วยถ้อยคำสนุกสนาน แกล้งหยอกและจีบเจไปด้วย จนเจเริ่มใจอ่อน สนิทกับบอยจนเรียกว่าแฟน ในช่วงแรก บอยก็ดูเหมือนจะเอาใจใส่เจดี บอกรักบ่อยๆ ส่งคำหวานมาให้ คอยห่วง คอยดูแล แต่ก็ได้ไม่นาน กินระยะเวลาเพียง 2-3 เดือนเท่านั้น เมื่อเจเริ่มจะติดบอยแล้ว บอยก็ไม่ได้โทรหาเจ กลับเป็นเจที่ต้องโทรหาบอยตลอด จนตอนนี้เปนเวลากว่า 2 ปีแล้ว เมื่อเจบอกให้บอยโทรมาหาบ้าง บอยก็บอกว่าต้องโทรหาลูกค้าที่ทำงาน และไม่มีเวลาว่างเลย เจก็ได้แต่รับฟังด้วยอาการเหงาๆทั้งที่อยากให้บอยโทรมาหาเหมือนแต่ก่อน แต่ก็ไม่กล้าพูดอะไรมาก เพราะบอยชอบหงุดหงิดอารมณ์เสียง่าย และว่าเจอยู่บ่อยๆ
   2คน มักทะเลาะกันในโทรศัพท์บ่อยๆ ฝ่ายที่ง้อก็มีแต่เจทั้งนั้น บอยไม่เคยง้อเจเลย แถมยังโทษเจทุกครั้งที่ทะเลาะกัน ช่วงหลังบอยก็เปลี่ยนไปมาก ไม่เหมือนกับแต่ก่อนที่คบกันใหม่ๆ บอยไม่สนใจเจ ไม่โทรหา ไม่ไปหา เรียกให้เจมาหาทุกครั้งที่อยากพบ และเหตุผลที่จะให้ไปหาคือ บอยยืมเงินจากเจ เพื่อไปใช้หนี้ที่บอยไม่ได้ก่อ บอยพูดแบบนั้น เจก็ต้องให้ เพราะกลัวบอยจะโกรธ เวลาที่เจบอกว่าไม่มี บอยก็มักจะไม่พอใจและพูดประชดประชัน เจจึงต้องยอม จนตอนนี้ก็สัก 3000 ได้แล้ว มันมากพอที่เด็กอายุ17จะเอาไปซื้ออะไรได้มากมาย แต่กลับต้องเก็บเงินนี้ มาให้แฟน
   หลายครั้งที่เจแอบร้องไห้โดยไม่มีใครรู้ ร้องไห้ให้กับความโง่ของตัวเองที่ยอมบอยมาตลอด และตัดสินใจเลิกกับบอยไม่ได้สักที เมื่อคิดว่าจะต้องเลิกก็มักจะร้องไห้อีก และทำใจไม่ได้ เจก็ได้แต่คิดว่า \"เอาเถอะ สักวันเขาต้องเห็นความดี เห็นใจเรา ที่ทำทุกอย่างเพื่อเขาขนาดนี้\" เจคิดแบบนี้ มา 2 ปีกว่าแล้ว แต่ก้อไม่มีทีท่าว่านิสัยของบอยจะดีขึ้น เจให้อภัยบอยมาตลอด โดยที่ไม่รู้ว่า บอยรักเธอจริงรึป่าว เจเคยถามบอยอยู่บ้าง ไม่ใช่ไม่ถาม เจถามบอยว่า รักเจมั้ย บอยก้อบอกว่า รัก แต่เมื่อถามบ่อยขึ้น บอยก้อมักไม่พอใจ และบอกว่า ไม่ชอบพูดบ่อยๆ ไม่ต้องถามได้มั้ย และมักจะบอกเจเสมอว่า \"ไม่ต้องห่วงหรอกบอยจะซื้อของขวัญให้ เมื่อมีเงิน จะพาไปเลี้ยง และคืนเงินให้ทั้งหมด แต่ตอนนี้บอยไม่มีจริงๆ ก้อต้องยืมเจไปก่อน\" เพราะแบบนี้ไง ถึงทำให้ใจบางๆของเจ ยังคงทนอยู่กับผู้ชายคนนี้ เจมีคำว่า\"เชื่อใจ\" \"อภัย\" ให้กับบอยเสมอ ความช้ำเท่าภูเขาที่เจเคยเจ็บปวด ถูกลบล้างไปด้วยความสุขเท่าเม็ดทรายเท่านั้นเอง
   เจไม่เคยคิดจะมีคนใหม่ มั่นคงต่อบอยเสมอมาและตลอดไป จนบัดนี้เจก้อได้เอาเงินไปให้บอยอีกเช่นเคย

   \"เจ ทำไมดูเศร้าๆไม่ร่าเริงเลยนะ เป็นอะไร\"
   \"ไม่เป็นไรหรอก อ๊ะ..ครั้งสุดท้ายแล้วนะ เจไม่มีให้แล้ว\"
   \"รู้แล้ว เดี๋ยวบอยจะคืนให้โดยเร็วที่สุด แล้วบอยจะเก็บตังซื้อ pct ให้เจนะ เราจะได้คุยกัน ไม่เปลืองเงิน\"
   \"อืม...บอย\"
   \"อะไรหรอ\"
   \"เจขอให้บอย ทำอย่างที่พูดนะ สัญญานะ\"
   \"อะไรกัน! เจไม่เชื่อใจบอยหรอ\"
   \"เชื่อสิ แต่เจต้องการความมั่นใจนะ\"
   \"เราคบกันมานานแล้วนะ ทำไมไม่ไว้ใจบอยบ้าง\"
   \"บอยรู้ไหม เจไว้ใจบอยมาตลอด\"
   \"ช่างเถอะ เงินนี่ บอยไม่เอาก้อได้ ถ้าเจไม่เต็มใจให้\"
   \"ไม่ใช่อย่างงั้นนะบอย\" น้ำตาใสๆของเจเริ่มนองที่ตา และหยดลงมาในที่สุด
   \"บอยบอกแล้วใช่มั้ย ว่าไม่ชอบให้ร้องไห้ ไม่ต้องมาคุยกับบอยอีกนะ จนกว่าจะหยุดร้องได้\"
   หลังจากบอยพูดจบ ก้อเดินจากเจไปอย่างไม่มีเยื่อใย
   เจเริ่มร้องไห้หนักขึ้น คิดในใจว่า เราไม่น่าพูดแบบนั้นเลย ให้ไปดีๆก้อคงจบ ไม่ต้องมาทะเลาะกันแบบนี้
   เจได้แต่เสียใจ ครุ่นคิดอยู่ในใจ เดินออกไปนอกถนน แต่เจไม่ได้มองทางที่ถนนเลย ว่ามีรถที่กำลังวิ่งด้วยความเร็ว แต่คนขับหลับใน พุ่งเข้าชนเจอย่างแรง เจนอนนิ่งจมกองเลือดที่เจิ่งนองออกมาจากตัวเจอย่างมากมาย เลือดสีแดงคล้ำไหลนองเต็มทางเดิน

   บอยตกใจกับเสียงรถและเสียงคนที่กำลังวุ่นวายอยู่ที่ถนน บอยวิ่งออกไปดู ก้อพบกับศพของเจ น้ำตาของผู้ชายอย่างบอยก้อเริ่มรินไหล พร้อมกับรำพึงในใจว่า ทำไม เจต้องเป็นแบบนี้ เพราะเราใช่มั้ย และบอยก้อได้หยิบไดอะรี่ที่เปื้อนเลือดเจนั้นขึ้นมาดู
   เป็นไดอะรี่ที่เจพกติดตัวตลอด เจชอบจดบันทึกเมื่อเจอเหตุการณ์ดีๆ เจจะไม่จดทุกวัน แต่จะจดเฉพาะวันที่มีอะไรพิเศษเท่านั้น
   สิ่งที่อยู่ในไดอะรี่ก้อคือ วันที่บอยบอกรักเจ วันที่บอยทำนิสัยน่ารักๆเหมือนเด็กๆ วันที่เจกับบอยไปเที่ยวแล้วทั้งคู่มีความสุขกัน
   และวันพิเศษอีกหลายวัน ที่เจไม่อาจลืม วันที่ ที่เจจดบันทึกนั้น ช่วงแรกจะจดติดๆกัน แต่หลังๆเริ่มจดเดือนละครั้ง และเว้นเป็นปีๆ จนหน้าสุดท้ายที่เจไม่ได้จดมา 2ปี หน้าที่เจเขียนความในใจถึงบอย

   \"บอย เจรักบอยมาก บอยรู้ไหม ไม่ว่าบอยจะทำให้เจเสียใจมากแค่ไหน เจก้อไม่เคยโกรธบอยเลย เจพร้อมจะให้บอยทุกอย่าง ความรักสำหรับเจคือคำที่ยิ่งใหญ่ที่เจพร้อมจะมอบให้บอยทุกวัน และมากขึ้นทุกวันด้วย แต่บอย ความรักที่บอยมีให้เจทำให้เหมือนจะน้อยลง หรือบอยไม่เคยรักเจเลย แต่หลอกเจเท่านั้นหรือป่าว แต่เอาเถอะ ไม่ว่าจะยังไง บอยจะรักเจหรือไม่ เจก้อจะรักบอยคนเดียว รักบอยตลอดไป รักมากกว่าชีวิตของเจอีกนะ\"

   เมื่อบอยได้อ่านทุกข้อเขียนลายมือของเจ ความคิดของบอยก้อได้ผุดขึ้นมาว่า \"คนที่โง่ที่สุด คงจะไม่ใช่เจ แต่เป็นบอยต่างหาก ที่ปล่อยให้คนที่รักตัวเองมากที่สุด ต้องจากไป โง่ที่ไม่เอาใจใส่คนที่รักเค้า โง่ที่ไม่สามารถรักษาคนที่รักเค้าไว้ได้ โง่ที่ปล่อยให้เจต้องรออยู่กับความหวังต่างๆนาๆ\" บอยเก็บไดอะรี่เล่มนี้ไว้อย่างดี และเค้าก้อไม่มีแฟนอีกเลย เค้าจะทำทุกอย่างที่เค้าไม่เคยทำเพื่อเจ เค้าจะรักเจคนเดียว และรักตลอดไป อย่างที่เจได้ทำเพื่อเค้า บัดนี้เค้าได้รู้แล้วว่าไม่มีใครที่รักเค้าได้เท่าเจ และเค้าก้อไม่รักใครเท่าเจ..........

   ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

   loading
   กำลังโหลด...

   ความคิดเห็น

   ×