ยามเช้ามานิกาก็สะดุ้งตื่นและคิดว่า
\"ฝันเมื่อคืนนี้จะจริงเหรอ...แต่ถ้ามันจริงก็ดีนะสิ  เรามีแฟนรูปร่างงามแถมยังเป็นกษัตริย์อีก โอ้มายกอด อะไรจะสวีทสวาท..จุ๊กกรู้อย่างนี้หนอ เยส\"
แต่ความดีใจนั้นมันก็มาและก็ไป เมื่อเธอคิดอะไรเพลินๆเธอก็หันไปมองนาฬิกา
\"อุ๊ยต๊ายตายแล้ว...10 โมง ไม่ทันแล้วรถเที่ยวที่ 1 จะไปภูกระดึงออกไปตั้งแต่ 8 โมงแล้ว ฮือๆๆ อยากไป..อยากไป\"
เธอบ่นพึมพำแล้วเธอก็เดินลงจากบ้านมาหาแม่ของเธอ
\"แม่คะ....แม่คะ\"
เธอไม่ได้ยินเสียงตอบกลับมา นอกเสียจากเสียง...?
\"เหมียว\"
เธอจึงเดินมาดูที่ประตูข้างบ้านพัก
\"อุ๊ย..น่ารักจัง น้องเหมียว มา..มา..เดี๋ยวจะหาอะไรให้กินนะ\"
เจ้าเหมียวแมวสีขาวขนปุย  หน้าอูมๆ  ตัวอ้วนๆ นั่งรอมานิกา
\"เออ...แล้ว OK (ตกลง)ว่าแม่หนีเราไปเที่ยวสิเนี่ย\"
มานิกาบ่นพึมพำพร้อมกับเดินไปหยิบปลาทูต้มในตู้เย็นมาให้เจ้าเหมียวกิน
\"เหมียว...เหมียว...เหมียว\"เจ้าเหมียวร้องเหมือนกับว่ามันไม่ได้ขอปลาทู
\"เ้จ้าเป็นอะไร อ้อ..หรือว่าเจ้าหิวล่ะซิ  รอเดี๋ยวนะ\"  มานิกาพูดกับเจ้าเหมียวอย่างเอ็นดู
จากนั้นมานิกาก็หยิบชามมาเพื่อใส่น้ำให้เจ้าเหมียว  แต่ชามใบนั้นมันสกปรก เธอจึงจึงเดินไปล้างชามใบนั้น  แต่ก็มีสิ่งไม่คาดคิดเกิดขึ้น  เรื่องมันเป็นอย่างนี้ค่ะ  เดี๋ยวผู้แต่งจะเล่าให้ฟัง  คือขณะที่เธอล้างชามอยู่นั้น  จู่ๆก็มี..?  มีดเล่มหนึ่งตกมาจากเพดานแล้วบาดมือของเธอ เลือดไหลกระฉูดไปฟังเสียงของเธอกันดีกว่าค่ะ
\"ว้าย!อะโถ่ อภิธัง กะละมังตั้งเด่ มีดของใครกันเนี่ย\"
แล้วเธอก็นำน้ำมาให้เจ้าเหมียว 
\"จริงด้วยสิ .. ฝัน มันจริงหรือนี่\"  มานิกาบ่มพึมพำด้วยเสียงที่แปลกใจ
    จากนั้นเธอก็ทำตามคำที่เจ้าเชษฐ์ชายในฝันของเธอบอก โดยให้เธอนำเลือดไปป้ายไว้ที่ฐานของพระธาตุศรีสองรัก  เธอจึงเดินขึ้นไปบนบ้านที่มีรูปพระธาตุศรีสองรัก  ซึ่งเธอได้ซื้อมาเมื่อวานนี้  จากนั้นเธอก็นำเลือดของเธอมาป้ายที่ฐานของพระธาตุศรีสองรักในรูป  ก็บอกแล้วไงว่าปาฏิหาร  ถ้าป้ายแล้วมันไม่เกิดอะไร  แล้วจะให้ป้ายทำไมจริงไหมคะ ท่านผู้อ่าน  ไปดูวิคะว่า ปาฏิหารอะไรกัน
\"มือ..?  ทำไมมือของเรามันติดอยู่ที่รูปเลยหละ  ดึงไม่ออกเลย  โอ๊ย..โอ๊ย..โอ๊ยยยยยย\"
เธอสลบไปเลยค่ะท่านผู้อ่าน
                 
                         
            เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อนั้นเธอจะมีความสัมพันธ์อะไรกับเจ้าชายจากเวียงจันทร์  เพราะตอนหน้าเราจะได้รู้ถึงเรื่องราวในชาติที่แล้วของ มานิกา และ เจ้าเชษฐ์  ติดตามกันได้ใน  เจ้าชายจากเวียงจัทร์ (ภาค 3) ค่ะ  เร็วๆนี้
ข้อความที่โพสจะต้องไม่น้อยกว่า {{min_t_comment}} ตัวอักษรและไม่เกิน {{max_t_comment}} ตัวอักษร
กรอกชื่อด้วยนะ
_________
กรอกข้อมูลในช่องต่อไปนี้ไม่ครบ
หรือข้อมูลผิดพลาดครับ :
_____________________________
ช่วยกรอกอีกครั้งนะครับ
กรุณากรอกรหัสความปลอดภัย
ความคิดเห็น