ทำไมต้องเป็นเธอ - ทำไมต้องเป็นเธอ นิยาย ทำไมต้องเป็นเธอ : Dek-D.com - Writer

  ทำไมต้องเป็นเธอ

  ไม่เคยคิดกับเธอแบบนั้นเลย

  ผู้เข้าชมรวม

  244

  ผู้เข้าชมเดือนนี้

  8

  ผู้เข้าชมรวม


  244

  ความคิดเห็น


  4

  คนติดตาม


  0
  เรื่องสั้น
  อัปเดตล่าสุด :  9 ส.ค. 47 / 12:18 น.


  ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
  ตั้งค่าการอ่าน

  ค่าเริ่มต้น

  • เลื่อนอัตโนมัติ
   ตอนนี้มีรุ่นพี่คนหนึ่งที่เราพึ่งได้รู้จักกับเค้าตอนที่ทำงานด้วยกันแค่ไม่กี่ครั้งที่เราเจอกัน
   เรากับพี่เค้าก้อแค่เป็นแค่คนที่รู้จักกันธรรมดา...พี่เค้าชื่อพี่เอก..มีครั้งหนึ่งช่วงใกล้สอบมีmsgส่งมาที่เครื่องของเรา
   บอกว่า\"ตั้งใจอ่านหนังสือนะ อย่าหักโหมมากล่ะ รักษาสุขภาพด้วย คนทางนี้เป็นห่วง\" เราก้อไม่รู้เหมือนกันนะว่าเป็นเบอร์ของใคร..
   เช้าวันต่อมาเราไปติวคอมที่ภาคก้อได้เจอพี่เอกแล้วพี่เอกก้อเข้ามาคุยกับเราสักพักก้อเดินมาส่งถึงรถเลย..เราก้อไม่ได้คิดอะไร..
   พอกลับมาถึงหอเราไม่รู้ว่าคิดยังงัยเลยหยิบนามบัตรที่พี่เค้าให้เราไว้ขึ้นมาดูเห็นเบอร์โทรศัพท์เลยคุ้นๆว่าเป็นเบอร์เดียวกับที่ส่งmsgมา..
   เราก้อเลยรู้ว่าเป็นคัยเป็นคนส่งมา........เราคิดว่าพี่เอกคงส่งไปให้น้องที่รู้จักทุกคนมั้ง  ก้อเลยไม่ได้เอะใจอาราย.......
   ตั้งแต่ที่รู้จักพี่เอก...พี่เอกชอบทำหน้าตาดุไม่ค่อยยิ้ม เรากลัวมากเลย...มีอยู่วันหนึ่งเราไปอ่านหนังสือสอบกับเพื่อน..
   เดินไปเจอพี่เอกกำลังติวคอมให้น้องที่ภาคอยู่ แล้วเราก้อไม่อยากจะเจอพี่เอกด้วยก้อเลยจะเดินกลับ..พี่เอกก้อเลยเดินเข้ามาหา..
   เราตกใจมากเลยที่พี่เอกเข้ามาหา แล้วก้อบอกเราว่าจะติวคอมให้ตอนนั้นก้อไม่ได้คิดอะไรหรอกมีคนติวให้ก้อดีเพราะอ่านเองไม่รู้เรื่อง
   ก้อเลยตกลงกันว่าพี่เอกจะติวคอมให้เรากับเพื่อนตอน 2 โมงเช้าวันเสาร์ พอมาถึงวันติวพี่เอกก้อมานั่งรอตั้งแต่เช้าเลย
   ไม่รู้ว่าได้หลับได้นอนรึเปล่าแล้วก้อสอนเรากับเพื่อน..เราเป็นคนคุยไม่ค่อยเก่ง  เวลาเรียนส่วนมากเพื่อนเราจะเป็นคนคุยถามพี่เอกมากกว่า...
   แล้วก้อติวจบไปคิดว่าคงไม่ได้เจอกันอีกหรอก...วันต่อมาเรากำลังนั่งอ่านหนังสืออยู่คนเดียว..เพื่อนเราออกไปกินข้าว...
   พี่เอกก้อเดินเข้ามาหาบอกว่ามองเห็นเราจากข้างบนก้อเลยเดินลงมาหาถามว่าเข้าใจรึเปล่าที่ติวให้ถ้าไม่เข้าใจอะไรก้อบอกเด๋วพี่ติวให้อีก...
   เราก้อเลยบอกว่าไม่เป็นไรแล้วก้อคุยกันสักพักเอนๆที่นั่งกับเราก้อมาพี่เอกก้อเลยกลับไป...............อีกวันหนึ่งไปเดินเปิดท้ายกับเพื่อน...กำลังซื้อเสื้ออยู่พี่เอกก้อเรียกเรา...เราตกใจมากเลยนะ...เป็นยังงัยก้อไม่รู้เรารู้สึกกลัวพี่เค้ามากเลย...พี่เอกบอกว่าจะเลี้ยงนมถ้าว่างวันไหนก้อบอก....เราก้อไม่ได้รับปากอะไรเพราะไม่คิดจะไปด้วยอยู่แล้ว.................วันที่5/8/47 เรามาประชุมงานคณะ ก้อไม่มีอะไรมากเค้าให้เลือกหัวหน้าชั้นปี เราก้อเลือกไปตามความคิดของเรา...พี่เอกก้อได้รับการคัดเลือกให้ขึ้นไปด้วยนะ  แต่เราไม่ได้เลือกพี่เอกหรอก
   เรากลัวพี่เค้า..หน้ายังไม่กล้ามองเลย...พอเสร็จงานพี่เอกก้อเดินมาหาเราเราก้อไม่รู้จะทำไงเพื่อนก้อเดินไปข้างหน้าทิ้งเราให้เดินไป
   กับพี่เอก....พี่เอกก้อถามว่าว่างไปกินนมกับพี่วันไหน เราก้อไม่รู้จะตอบยังงัย  ถามเพื่อนก้อเหมือนว่าเพื่อนมันจะไม่ช่วยอะไรให้ดีขึ้นเลย......เดินคุยกันมาจนถึงที่จอดรถพี่เอกก้อเลยพูดรอตำตอบอยู่นะว่าจะว่างวันไหน....เราก้อไม่รู้จะตอบว่ายังไง.....รู้จักก้อไม่ค่อยรู้จักเท่าไหร่....เจอก้อไม่ค่อยได้เจอกัน.....พี่เอกก้อเลยบอกว่า....\"ถ้าพี่จะมาหาเราพี่ก้อมาดักรอได้นะ\"......เราคิดว่าไม่ต้องถึงขนาดนั้นหรอก..........
   แล้วพี่เอกก้อยื่นCDแผ่นหนึ่งให้...พี่เอกบอกว่าเอาCDแผ่นนี้มาให้เราโดยเฉพาะเลย    เราก้อไม่รูว่าข้างในเป็นอะไร....
   ตอนนั้นเราคิดว่าสงสัยเป็นเรื่องเกี่ยวกับคอมมั้ง.......สุดท้าย พี่เอกก้อเลยพูดว่างั้นเด๋วพี่โทรไปเอาคำตอบแล้วกันนะ....แล้วก้อแยกกันกลับ
   ......................กลับมาถึงหอเราก้อเอาCDที่พี่เอกให้ขึ้นมาดูในกล่องCDนั้นมีกระดาษแผ่นเล็กๆแนบอยู่ด้วย   เนื้อความข้างในมีอยู่
   ประมาณว่า.........มันอาจจะเร็วไปนะถ้า\"คนคนนึง\"มีความรู้สึกดีดีมอบให้..ไม่รูว่าเค้าคนนั้นจะรับเราได้รึเปล่า  อาจคิดว่ามันเร็วไปกับ
   การกระทำนี้  แต่ความรูสึกมันเก็บไว้ไม่อญู่แล้วอยากจะบอกกับเค้าคนนั้นตั้งหลายครั้งแต่ก้อไม่รูว่าต้องทำยังงัย...เค้าคนนั้นก้อ
   ไม่ได้มีอะไรโดดเด่นมากนักตั้งแต่ที่เรารู้จัก เราก้อคิดว่าเค้าเป็นคนดี อาจจะดีเกินไปสำหรับเราด้วยซ้ำ...ไม่รู้ว่าเค้าคนนี้จะยินดีรับเรามั้ย
   ถ้ายินดีเราก้อดีใจแต่ถ้าเค้ารับเราไม่ได้ก้อขอให้บอกกันตรงๆเลยเราไม่อยากเสียใจทีหลัง...ถึงยังัยคนคนนี้ก้อขอเป็น\"พี่ชาย\"ล่ะกัน.......
   ..CDที่ให้มามันบอกถึงถึงความรู้สึกที่มีให้กับคนคนหนึ่งเท่าที่ผู้ชายคนนึงรู้สึกกับผู้หญิงคนนึงได้มันอาจจะเร็วไปสำหรับคำว่ารัก...
   แต่ตอนนี้ขอใช้คำว่า..ชอบ...ละกัน.......แล้วก้อเขียนเรื่องความรู้สึกที่มีต่อเราต่างๆนาๆ.......เราไม่คิดเลยนะว่าพี่เอกจะเขียนได้ถึงขนาดนี้..ถ้าดูภายนอกจะไม่คิดเลยว่าพี่เอกจะเขียนอะไรซึ้งๆเป็นกะคนอื่นเค้าด้วย.......ส่วนCD....เราเปิดฟังข้างในมีเพลงรักโรแมนติกมีแต่เพลงเพราะๆทั้งนั้น.........เราอยากจะบอกว่าเราดีใจนะที่พี่เอกมีความรูสึกดีๆให้เราแต่เราไม่เคยคิดกับพี่เอกแบบนั้นเลย  พี่เอกก้อเป็นคนดีนะ  
   แต่พี่เอกหน้าดุอะแล้วก้อไม่ค่อยยิ้มเลย...เราเป็นคนชอบคนยิ้มเก่งๆซึ้งไม่ตรงกับพี่เอกเลย....เราก้อคิดอยู่นะว่าถ้าพี่เอกยิ้มจะเป็นยังงัย
   เราไม่เคยเห็นเลย.........พี่เอกมีแต่หน้าบูดแล้วก้อดูเหมือนผู้ใหญ่มากเลย.........ใกล้เวลาที่พี่เอกจะโทรมาเอาคำตอบกับเราแล้ว...
   .เราควรทำยังงัยดี....เราพูดไม่ค่อยเก่งอะ..ถ้าพูดไปกลัวพี่เอกเข้าใจอะไรผิดๆ..........เราจะทำไงดีช่วยบอกด้วย

   ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

   loading
   กำลังโหลด...

   ความคิดเห็น

   ×