ลูกไม้หล่นไม่ไกลรัก

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 85,020 Views

 • 121 Comments

 • 633 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  483

  Overall
  85,020

ตอนที่ 58 : 19 เมียจ๋า 70%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2338
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 56 ครั้ง
  5 ธ.ค. 61
ลานน้ำตกด้านข้างตัวบ้านถูกเนรมิตให้กลายเป็นลานรดน้ำสังข์คู่บ่าวสาว สีเขียวขจีของต้นไม้ใบหญ้าตัดกับสีเหลืองส้มของดอกดาวเรืองซึ่งออกสะพรั่งโดยรอบบริเวณ เสียงสายน้ำเย็นฉ่ำไหลลงลำธารเล็กๆ เปรียบดังคณะดนตรีคอยขับกล่อมให้บรรยากาศอบอุ่น ฝูงปลาคาร์ฟหลากสีสันแหวกว่ายไปมาราวกับพวกมันได้รับเชิญมาเป็นเกียรติในงานด้วย

ณัฐกานต์กับเนติพัฒน์นั่งรออยู่เรียบร้อยแล้วตรงตั่งรดน้ำสังข์ หน้าผากคนทั้งคู่มีจุดสีขาวสามจุดจากการเจิมมงคลด้วยนิ้วของคุณหรีดผู้เป็นบุพการี มงคลแฝดบนศีรษะเสมือนเชือกร้อยหัวใจสองดวงไว้ด้วยกัน มาลัยแต่งงานที่ถูกร้อยอย่างวิจิตรบรรจงจากฝีมือเนตรอนงค์กับปรียาคล้องตรงคอและห้อยมายังช่วงอกบ่าวสาว ด้านหลังคู่แต่งงานคือบรรดาเพื่อนเจ้าบ่าวเจ้าสาวซึ่งยืนเรียงกันหลายคนจนลานรดน้ำกว้างขวางดูแคบลงไปถนัดตา

วันเสาร์กับณกรณ์รับหน้าที่เป็นคนส่งน้ำพระพุทธมนต์อันบรรจุอยู่ภายในหอยสังข์รดน้ำประดับกะไหล่ทองให้ผู้ที่ยืนเรียงแถวรอรดน้ำแก่คู่บ่าวสาว หนูน้อยกณิศาซึ่งเป็นขวัญใจของทุกคนในงานวันนี้ติดอานุกและอาเกลือแจ และทั้งสองก็เต็มใจที่จะเป็นพี่เลี้ยงเด็กน้อย ซ้อมไว้ก่อนเผื่อในอนาคตมีลูกเป็นของตัวเอง

ย่าดีใจที่หลานสาวย่ามีคนดีๆ เคียงข้าง ต่อจากนี้ไปน้ำตาลไม่ได้ตัวคนเดียวแล้วนะลูก มีพี่ต้นกล้ามีน้องต้นข้าวให้เจ้าต้องดูแล สมัยนี้คำว่าช้างเท้าหน้ากับช้างเท้าหลังไม่มีแล้ว มีแต่เดินเคียงกันไป เดินจับมือกันแน่นๆ นะลูกนะคุณหรีดเป็นคนแรกที่รดน้ำสังข์ ขอบตาหญิงชรามีน้ำใสเอ่อคลอไม่ต่างจากคนเป็นเจ้าสาว หลานสาวออกจากอก แต่ท่านเต็มใจ เพราะอกที่หลานรักกำลังจะพักพิงต่อคืออกชายหนุ่มที่นั่งข้างๆ ย้ายไปอยู่บ้านพักกับต้นกล้าก็แวะมาเยี่ยมย่าบ้างนะลูก ย่าคิดถึง

ค่ะย่า น้ำตาลรักย่านะคะณัฐกานต์ไม่สามารถพูดอะไรได้มากกว่านี้เนื่องจากน้ำเสียงสั่นเครือเต็มที น้ำตาเม็ดโตกลิ้งลงจากหางตาเพราะเจ้าตัวไม่อาจกลั้นไว้ได้ โชคดีที่ผู้เป็นย่าส่งนิ้วอวบอูมดักไว้ได้เสียก่อน ไม่เช่นนั้นใบหน้าสวยงามคงเลอะคราบเครื่องสำอาง

ไม่ร้องลูก หน้าเจ้าจะเลอะเอาว่าแต่เขาอิเหนาเป็นเอง คุณหรีดปาดน้ำตาให้ออกจากใบหน้าตน เห็นหลานสาวเป็นฝั่งเป็นฝาแล้วดวงใจคนเป็นย่าพองโตคับอก ก้าวเพียงไม่กี่ก้าวก็หยุดยืนตรงหลานเขยที่ประนมมือวางบนหมอนรอรับพรอยู่ก่อนแล้ว ย่าฝากน้ำตาลด้วยนะลูก ย่าฝากหัวใจของย่าไว้ในมือเจ้า ดูแลน้องด้วยนะลูก มีเรื่องไม่เข้าใจอะไรก็พูดคุยกัน อย่าโกรธกันข้ามวันนะลูกนะ

ครับย่า ผมสัญญาว่าจะดูแลหัวใจของย่าให้ดีที่สุดเท่าที่ผู้ชายคนหนึ่งจะทำได้ชายหนุ่มรับคำหนักแน่น ทว่าดวงตาสองข้างฉายแววมุ่งมั่นกว่าคำพูดหลายเท่านัก

คุณหรีดส่งหอยสังข์คืนให้วันเสาร์ ยามก้าวกลับมาแล้วเห็นดวงหน้าหวานหลานสาวท่านก็อดไม่ได้ที่จะประคองใบหน้านั้นไว้ด้วยมือสองข้าง หญิงชราจรดปลายจมูกลงบนหน้าผากณัฐกานต์อย่างเชื่องช้า เข็มนาฬิกาหมุนไวเหลือเกิน ในความรู้สึกยังเหมือนกับว่าหลานสาวสุดที่รักเพิ่งผ่านช่วงหัดเดินเตาะแตะได้ไม่นาน

เนตรอนงค์เป็นคนต่อมาที่รดน้ำสังข์ให้คู่บ่าวสาว ตามมาด้วย คทาและปรียา รวมทั้งคุณลำดวน คำอวยพรแม้จะไม่ต่างจากผู้ใหญ่อวยพรในงานอื่นๆ ทว่ากลับศักดิ์สิทธิ์เมื่อผู้อวยพรกลั่นมันออกมาจากใจ แขกเหรื่อคนอื่นๆ ทยอยกันรดน้ำสังข์และปิดท้ายลงด้วย ณกรณ์ วันเสาร์และวันพุธที่สลัดชุดพยาบาลออกชั่วคราวแล้วเปลี่ยนมาสวมชุดไทยแทน

ขอบคุณทุกคนมาก หน้าบ้านมีของเลี้ยง ก่อนกลับก็มากินข้าวเช้าด้วยกันก่อน ช่วงค่ำมีงานเลี้ยงฉลอง ย่าเชิญทุกคนนะเจ้าภาพงานแต่งเอ่ยชวนแขกหลังจากพิธีรดน้ำสังข์เสร็จสิ้น หญิงชราอิ่มเอมใจเมื่อแขกเหรื่อยิ้มพิมพ์ใจกลับมาให้ก่อนทยอยกันเดินไปยังหน้าบ้าน

เดี๋ยวค่ะเดี๋ยว ยังเหลือพวกเราค่ะ

หนึ่งในกลุ่มผู้มาใหม่ที่ถลกผ้าซิ่นวิ่งกระหืดกระหอบเข้ามายังลานรดน้ำสังข์เอ่ยขึ้นดักไว้ ณัฐกานต์ชะโงกหน้าออกมาจากตั่งรดน้ำอย่างตื่นเต้นเพื่อมองหาเจ้าของน้ำเสียงคุ้นเคย ไม่ผิดแน่...เสียงพี่แอ้ม และกลุ่มคนที่เดินเป็นวิ่งเข้ามาก็ทำให้น้ำตาเจ้าสาวพานไหล

สวัสดีค่ะพี่แอ้ม สวัสดีทุกคน

อะๆๆ อย่าลุกขึ้นมาเชียวนะน้ำตาล ไม่งั้นโดนพี่ตีแน่สุจิรารีบร้องห้ามก่อนที่อดีตลูกน้องจะวิ่งมากอดเธอด้วยความลืมตัว ยายน้ำตาลนะยายน้ำตาล ยังสวมมงคลแฝดอยู่แท้ๆ

พี่แอ้มมาได้ยังไงคะ ไหนว่ามาได้แค่งานช่วงค่ำไงเมื่อสองอาทิตย์ก่อนเธอโทรศัพท์บอกอดีตเจ้านายและเพื่อนร่วมงานว่าจะแต่งงาน คำถามมากมายตามมาเป็นพรวนไม่ว่าจะเป็นแต่งกับใคร แต่งได้ยังไง แต่งเมื่อไร จนเธอต้องเปิดแถลงข่าวผ่านเครื่องมือสื่อสาร รวมทั้งเลี่ยงไม่ได้ที่จะเล่าแผนการจับลิงแต่งงานของคนเป็นย่า กระนั้นทุกคนก็ไม่คิดติดใจเอาความ แถมยังรับปากเป็นมั่นเป็นเหมาะว่าถึงอย่างไรก็จะมาร่วมงานให้ได้ คราแรกเธอไม่ได้คาดหวังอะไรมากนักเพราะแต่งงานไกลถึงสงขลา การที่เจ้านายและเพื่อนร่วมงานขนกันมาได้ทั้งทีมนับว่าเป็นเรื่องยาก หากแต่สิ่งที่เห็นในวันนี้ทำให้อบอุ่นใจเมื่อได้เห็นหน้าสุจิรา รวมทั้งเพื่อนรักอย่างจักรรินทร์กับพิณแก้ว ยังมีเพื่อนร่วมงานคนอื่นๆ อีก เรียกได้ว่ายกออฟฟิศมากันเลยทีเดียว

เซอร์ไพร์สไงจ๊ะ พวกเราขับรถมาจากกรุงเทพฯ แวะเที่ยวมาเรื่อย ถึงสงขลาเมื่อเย็นวานและก็พักอยู่โรงแรมในตัวเมือง จะมางานแต่งน้ำตาลทั้งที ให้มาแค่พี่ แจ็ค พิณ ได้ยังไงกัน คนอย่างสุจิราเล็กๆ ไม่ ใหญ่ๆ ทำ ออฟฟิศเราไม่ได้มีการพาพนักงานพักผ่อนตั้งเกือบสองปีแล้ว พี่เลยใจป้ำทุ่มงบไม่อั้นเพื่อให้เจ้าพวกนี้ได้มาเที่ยวปักษ์ใต้ ดูสิ มางานแต่งน้ำตาลพวกเราก็แต่งชุดไทย เอาให้เข้าธีมเจ้ามือการเที่ยวครั้งนี้สาธยายอย่างออกรส แล้วผายมือให้ณัฐกานต์ดูการแต่งกายของแต่ละคน วันนี้เธอขอปล่อยไก่หนึ่งวัน มาดเจ้านายดุๆ ทิ้งไว้เบื้องหลัง วันสำคัญทั้งทีต้องรื่นเริงถึงจะถูก

ขอบคุณมากนะคะพี่แอ้ม ขอบใจนะพิณ แจ๊ค ขอบคุณนะคะทุกคน ดีใจจังที่ทุกคนอยู่ในวันสำคัญของน้ำตาลด้วย

จ้า พี่ก็มีความสุขที่เห็นน้ำตาลอยู่ในชุดนี้สุจิรายิ้มให้อดีตมัณฑนากรมือทองของบริษัท ก่อนส่งสายตาเหวี่ยงๆ ไปยังผู้ที่เป็นสารถีอย่างจักรรินทร์ แต่ที่มารดน้ำสังข์เกือบไม่ทันก็เพราะไอ้แจ๊คมัวแต่ชื่นชมบรรยากาศสองข้างทางจนขับรถเลยทางเข้าบ้านน้ำตาลไปเยอะเชียว รถอีกสองคันที่ขับตามมาเลยพลอยหลงไปด้วย

โหยพี่แอ้ม จะมาโทษผมคนเดียวได้ไงครับ พี่ก็นั่งข้างๆ จีพีองจีพีเอสไม่เคยมีเปิดช่วยลูกน้องหรอกนะหนุ่มหน้าหล่อทรงผมรากไทรราวศิลปินเกาหลีแก้ต่างให้ตัวเอง

พอเลย ฉันเป็นเจ้านาย ฉันถูกเสมอคนถูกเสมอเท้าสะเอวอย่างผู้มีชัยเหนือกว่า

โอเคๆ ผมผิดก็ได้ครับจักรรินทร์ตัดบท แล้วมองหน้าเพื่อนในชุดเจ้าสาวอย่างชื่นชม ปกติสวยอยู่แล้ว วันนี้ยิ่งสวยใหญ่ ทว่าสายตาเจ้ากรรมดันเหลือบเห็นเจ้าบ่าวของเพื่อน นี่ๆ ยายน้ำตาล

...พี่ต้นที่ยายน้ำตาลพูดถึงบ่อยๆ หล่อขนาดนี้เลยหรือนี่ ผู้ชายอะไรเท่ชะมัด ถ้าถอดเสื้อออกคงเห็นซิกแพคน่าซบ

ชายหนุ่มผู้หลงใหลในเพศเดียวกันต้องเก็บอาการกระดี๊กระด๊าไว้มิดชิด สามีเพื่อน...เขาไม่มีสิทธิ์

ว่าไงแจ๊ค

พี่ต้นกล้าผัวแกหล่อน่ากินมาก หนุ่มในเครื่องแบบเสียด้วย นี่ถ้าไม่ติดว่าเป็นของเพื่อนฉันยอมนอกใจผัวตัวเองแล้วขอควงผัวแกสักวัน

บ้าหรือ ยังไม่ได้เป็นอะไรกันเสียหน่อย เพิ่งรดน้ำสังข์ แล้วแกก็ระวังบ้างเถอะ เดี๋ยวแอ๊บแมนจะแตกเสียก่อนถึงงานช่วงค่ำ

เออ นั่นสินะ แกยังไม่เข้าหอนี่นา งั้นพี่เขาก็ยังไม่เสร็จแกชายหนุ่มยิ้มเจ้าเล่ห์ เข้าหอเมื่อไร เช้ามารีบโทรเล่าให้ฉันฟังเลยนะ ฉันชอบฟังเรื่องจั๊กเดียม

อยากตบปากแกจริงๆ

หน้าแดงซ่านของเพื่อนรักทำให้ผู้นิยมไม้ป่าเดียวกันหัวเราะลั่น ณัฐกานต์ที่เขินอยู่ก็พลอยหัวเราะไปด้วย ยิ่งไปกว่านั้นคนอื่นๆ ที่ยังอยู่ในลานรดน้ำสังข์ก็หัวเราะร่วน เป็นเรื่องขึ้นชื่อตั้งแต่สมัยเรียนว่าจักรรินทร์เป็นคนที่หัวเราะได้อร่อยที่สุดในรุ่น แม้ไม่รู้ว่าชายหนุ่มขำอะไรแต่จังหวะจะโคนและเสียงหัวเราะตลกขบขันก็ทำให้ทุกคนต้องกุมท้องขำในท่าทางนั้น

...เว้นเสียแต่เจ้าบ่าวของงานเพียงคนเดียว

ท่าทางที่หนุ่มหน้าขาวราวไข่ปอกโน้มเข้าไปกระซิบใกล้หูว่าที่ภรรยาทำให้เนติพัฒน์เม้มปากเป็นเส้นตรงด้วยความไม่พอใจ หากแต่จำเป็นต้องเก็บอาการไว้ แต่ท่าทางเหล่านั้นไม่รอดพ้นสายตานางเหยี่ยวอย่างพิณแก้วไปได้

ไม่ต้องหึงหรอกค่ะพี่ หนูคอนเฟิร์มว่าไอ้แจ๊คมันไม่ได้มีอะไรในกอไผ่กับน้ำตาล ชัวร์ร้อยเปอร์เซ็นต์หญิงสาวพูดเสียงดังฟังชัดอย่างไม่เกรงกลัวจักรรินทร์ที่กระตุกแขนเสื้อลูกไม้ของเธออยู่ ไอ้แจ๊คมัน เอ่อ...มันมีสามีแล้วน่ะค่ะ คือมันชอบผู้ชาย พี่สบายใจได้ค่ะ จริงๆ แล้วคนที่น่าเป็นห่วงน่าจะเป็นพี่ด้วยซ้ำ

ไอ้พิณ !จักรรินทร์ตวาดเพื่อนเสียงไม่เบานัก กล้าหักหน้ากันขนาดนี้เชียวหรือ แล้วแบบนี้พี่สุดหล่อจะมองเขายังไง

เอาละๆ อะไรกันสองคนนี้ ทะเลาะกันได้ไม่เว้นวัน วันนี้วันมงคลพี่ขอสักวันเถอะสุจิราเป็นหน่วยกล้าตายห้ามทัพลูกน้องทั้งสอง พอหันไปอีกด้านก็เห็นสาวสวยยืนรอส่งสังข์มงคลให้รดน้ำบ่าวสาวอยู่ น้องคะ พี่ขอรดน้ำให้น้ำตาลกับเจ้าบ่าวหน่อยค่ะ มาๆ พวกเราก็ต่อแถวกันให้เรียบร้อย

คู่กัดขาประจำจำเป็นต้องยุติยุทธหัตถีไว้ชั่วคราวแล้วตามติดเจ้านายรดน้ำสังข์ให้เพื่อนรัก เพราะเป็นคู่กัดที่ฟัดกันตลอดจึงทำให้คนที่ไม่รู้เรื่องรู้ราวเชียร์ให้คบเป็นแฟนกัน ทว่าคนเหล่านั้นไม่รู้เสียแล้วว่าสองคนนี้ไม่มีทางเป็นอย่างอื่นกันไปได้นอกจาก เพื่อนสาว

เพื่อนน้ำตาลคนนี้ชักน่ากลัวเนติพัฒน์กระซิบเจ้าสาวขณะรอรับน้ำสังข์ หน้าหล่อเหลาปกปิดท่าทางขบขันไว้ไม่มิด

ก็ไม่แน่หรอกค่ะ ถ้าพี่ต้นยังแกล้งน้ำตาล น้ำตาลจะให้แจ๊คจัดการ

อีบุ๊กสามารถโหลดได้ที่ MEB ค่ะ ฝากด้วยน้า
ส่วนหนังสือสั่งได้ทางแฟนเพจหรืออีเมล worasith.dew@gmail.com ค่ะ


ลูกไม้หล่นไม่ไกลรัก
วรศิษฏ์
www.mebmarket.com
“หนาวหรือเปล่า พี่เบาแอร์ให้ไหม” ชายหนุ่มบอกด้วยความหวังดีเนื่องจากเห็นเพียงใบหน้าสวยเฉี่ยวเท่านั้นที่โผล่พ้นผ้านวมขึ้นมา“ไม่หนาวค่ะ กำลังดี พี่ต้นนอนเถอะ เดี๋ยวน้ำตาลคงง่วงแล้วหลับไปเองนั่นแหละค่ะ”ฟังคำบอกอ้อมแอ้มไม่เต็มเสียง เนติพัฒน์ก็รู้ได้ทันทีว่าเหตุผลคงเป็นเพราะกลัวเขาทำมิดีมิร้าย ริมฝีปากหนายกยิ้มกระหยิ่มใจ ก่อนเอ่ยสิ่งที่ทำให้ขนทุกเส้นบนร่างกายคนฟังพร้อมใจกันยืนตรง“งั้น...พี่เกาหลังให้ไหม”“ห้ะ ! อะไรนะคะ” กะ...เกาหลังอย่างนั้นหรือ เกาหลังแล้วยังไงต่อล่ะคะพี่ต้นกล้า !


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 56 ครั้ง

2 ความคิดเห็น

 1. #71 Nongnuch0109 (@Nongnuch0109) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2561 / 19:45

  รอคร้าาา
  #71
  0
 2. #70 punnada400 (@punnada400) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2561 / 23:05

  แต่งแล้วววว

  #70
  0