TUD ( Fic 1D )

ตอนที่ 10 : TUD

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 27
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
    12 ก.พ. 61

  

     เป็นปกติที่ตอนเช้า ลูอิส ทอมลินสันจะมานั่งรอเพื่อนๆอีก 4 คนในห้อง  ลูอิสชอบมาโรงเรียนแต่เช้า เพราะหลีกหนีปัญหาการจราจรที่ติดขัดและคนเยอะ ลูอิสไม่ชอบที่จะต้องเผชิญเหตุการณ์แบบนั้นแต่เช้า เขาเลยเลือกตื่นไวๆ เพื่อมาถึงโรงเรียนก่อน แต่เช้าวันนี้ไม่เหมือนทุกวันเพราะ เขาเพิ่งรู้เรื่องราวบางอย่าง จากเซนมา


      ลูอิสเดินมาถึงหน้าประตูโรงเรียน เมื่อเวลา 6:25 น.  เขาเดินให้ช้าลง เพราะบรรยากาศของวันนี้ต่างจากทุกวัน มันมีหมอกจางๆ ลอยในอากาศ ลูอิสสูดหายใจเต็มปอด ก่อนจะพูดกับตัวเองเบาๆ

" นั่นห้องเรานะ กลัวอะไร " ลูอิสก้าวเท้าไปอย่างมั่นใจ ก่อนที่จะมาถึงหน้าห้อง หยิบกุญแจมาไขประตู จัดการเปิดไฟ เปิดพัดลม  และเปิดประตูอ้าไว้ เพื่อเป็นสัญญาณว่าเขามาแล้ว ลูอิสทำตัวให้เป็นปกติ เขานั่งอยู่ตรงโต๊ะกลางห้อง ก่อนจะหยิบ การบ้านที่ค้างอยู่ 1 วิชาขึ้นมาทำ ลูอิสเปิด เพลงในโทรศัพท์คลอไปด้วย  ตลอดเวลาตั้งแต่ที่เดินเข้ามา ลูอิสรู้สึกเหมือนมีคนจ้องมองทุกการกระทำ เขารู้สึกอึดอัด และรู้สึกได้ว่า เจ้าของสายตาที่จ้องมองเขาทุกฝีก้าว มันมีแต่ความโกรธ ลูอิสเขียนการบ้าน โดยรู้สึกว่ามีคนยืนมองอยู่ข้างหลัง จนเขาทนไม่ไหว  ลูอิสเก็บของลงกระเป๋า หอบมันออกมาด้วย และนั่งรอ อยู่ข้างนอก เพราะว่า นักบอลหญิงบางคนทยอยมาแล้ว เขามองดูนาฬิกาที่ผ่านไปอย่างช้าๆด้วยความทรมาน  มันเพิ่งจะ 6:45 น. เพื่อนที่เหลือชอบมา 7:15 หรือไม่ก็ 7:30 น.

ในขณะที่ลูอิสนั่งรอเพลินๆ อยู่ๆไฟในห้อง ก็ติดๆดับๆ เขารีบมองไปในห้อง ก่อนที่ไฟจะเป็นปกติ นั่งไปได้สักพัก เสียงลักษณะคล้ายคนเอา รองเท้าลากพื้นก็ดังขึ้น ลูอิสไม่หันไปมอง เขารู้แล้วว่ามีอะไรในห้อง  ลูอิสหยิบโทรศัพท์ขึ้นมา เขาจะโทรหาเซน เสียงลากเก้าอี้ดังขึ้นอีก จนลูอิสทนไม่ไหว เขาวิ่งไปอยู่ตรง ลานโต๊ะปิงปอง และเซนก็รับสาย

" อยู่ไหน มาเร็วๆหน่อย จะบ้าตายแล้ว " ลูอิสพูดเสียงสั่น

" เออๆ ขออาบน้ำแปบ " เซนที่งัวเงียมารับ โทรศัพท์เอ่ย ก่อนจะ วางสาย ลูอิสภาวนาให้เพื่อนมาไวๆสักคน


" พี่ลู วิ่งหนีอะไรอ่ะ หนูเห็นพี่วิ่งมาจาก ห้อง ตัสของพี่อ่ะ " ไดน่า เจน สาวสวยดีกรีนักวอล์เล่ เดินมาถาม ลูอิสไม่เคยดีใจขนาดนี้ที่เจอคนนอกทีม

" เปล่าๆ มาเช้าจัง " ลูอิสแกล้งเปลี่ยนเรื่อง เขานั่งคุยกับ ไดน่าไปเรื่อยจน เลียมกับไนออลมา ลูอิสขอตัวไปหาเพื่อนทันที

" ไง ทำไมวันนี้ออกมานั่งข้างนอกอ่ะ " เลียมถาม

" ก็เข้าไปนั่งเองดิ " ลูอิสบอก

" ไปกันเถอะ อย่าอยู่นานเลย " ไนออลเริ่มรู้สึกขนลุก ทุกคนเห็นด้วยจึงรีบออกจากตรงนั้น โดย ลูอิสใช้ให้ไดน่าไปปิดห้องให้ 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

9 ความคิดเห็น