ระบบช่วยพระรองในโลกซอมบี้! (E-book)

ตอนที่ 75 : คิงชั่วร้ายใช่ไหม 2 (100%)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,711
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 171 ครั้ง
  9 ม.ค. 64

 

 

 

คิงชั่วร้ายใช่ไหม 2 

 

 

 

         เวลาที่หน่วยจู่โจมทุกคนออกไปทำหน้าที่ของตัวเอง คนที่มีความสามารถมากที่สุด ทั้งยังน่าเชื่อถือได้ ไม่ว่าจะเป็นประสบการณ์ หรือการเอาชีวิตรอด ก็มีคิงกับลูกน้องหนึ่งคนของเขา เซเรีย เอเดน และแอนนา แต่น่าเสียดายที่แอนนา และเอเดนต่างเป็นไพ่ตายเพื่อรักษาความปลอดภัยของเมืองเอาไว้ ทำให้คนที่คิงนำออกมาเพื่อสำรวจร้านค้าปลีกได้มีเพียงแค่เซเรีย ลูกน้องด้านหลังเขา และอาคเน่ย์ซึ่งมีพลังพิเศษน่าสนใจ แต่ยังไม่เคยออกภาคสนามจริง

 

          กว่าเซเรียจะทันได้ตอบกลับอะไร รู้สึกตัวอีกทีมือก็ถูกคนตัวใหญ่กว่าจับไว้ ทั้งยังลากให้เดินออกมาพร้อมกัน น้ำเสียงคมเข้มว่าสั่งงานกับลูกน้องด้านหลัง 

 

          “ไปเตรียมรถ เรียกอาคเน่ย์มาด้วย”

 

          “รับทราบครับ!”

 

          ท่ามกลางสายตาสงสัยของชาวบ้านที่เห็นพวกเขาเดินออกมาข้างนอกอาคารหลักด้วยกัน ชายหนุ่มผู้เปลี่ยนสีหน้าเร็วไม่ต่างจากนักแสดงชื่อดังก็เผยใบหน้าผ่อนคลาย ทั้งยังยิ้มมุมปากบางเบาเล็กน้อย เพื่อไม่ให้คนนอกจับได้ว่ามีเรื่องบางอย่างเกิดขึ้น 

 

          “ทานผลไม้หน่อยไหม ท่านคิง?”

 

          “จะออกไปไหนกันเหรอครับ!?”

 

          “เอ๊!! นั่นคิง คิงล่ะ!”

 

          เสียงของบางคนที่กล้าเอ่ยทักเขาดังขึ้น รวมทั้งเด็ก ๆ ซึ่งคอยชี้นิ้วมาทางเขาด้วยสายตาชื่นชม เด็กสาวบางคนถึงกับหลบข้างทางด้วยความเขินอาย 

 

          มันเป็นแบบนี้ทุกครั้งที่คิงเดินผ่าน ไม่ว่ายังไงเซเรียก็ไม่คุ้นชินสักที ทั้งยังไม่ได้มีโอกาสแก้ไขความเข้าใจผิดจากชาวบ้านครั้งก่อนด้วย 

 

          หัวข้อ ‘คิงเป็นคนชั่วแน่เหรอ’ ถูกเปลี่ยนความคิดเป็น ‘คิงเป็นคนที่น่านับถือขนาดนี้ได้ยังไงกัน’ ไปชั่วขณะ

 

          มือใหญ่ที่จับกุมข้อมือของเธอเอาไว้โดยไม่สนใจความคิดของใคร อาจจะเป็นเพราะการเคลื่อนไหวที่กะทันหันของคิงทำให้เซเรียไม่ได้คิดที่จะปัดมันออก ทั้งยังเดินตามเขาอย่างว่าง่าย

 

          “เราจะไปที่ไหนกัน?”

 

          “เธอสนใจจะเดทกับฉันจริง ๆ ใช่ไหม~?” 

 

          แต่คนเจ้าเล่ห์ จอมก่อกวนที่ทั้งมัดมือชกยังตั้งคำถามหยอกล้อเธอ ทั้งที่ตัวเองเป็นคนลากเธอออกมาโดยไม่ถามความสมัครใจแท้ ๆ 

 

          เซเรียได้แต่มองคิงด้วยสายตาเบื่อหน่าย ทั้งยังโต้ตอบกลับ “ออกไปข้างนอกด้วยกันสี่คน เขาไม่เรียกว่าเดทหรอกนะ”

 

          ยิ่งเมื่ออีกฝ่ายเอาว่าที่ภรรยาในอนาคตของตัวเองออกไปด้วยอีก ดังนั้นคิงที่ชอบหาแกล้งเธอ และทำให้เซ็นหงุดหงิดได้ทุกครั้งควรจะหยุดพฤติกรรมของเขาสักที

 

          ไม่เห็นจะน่านับถือตรงไหนเลย...

 

         ทำไมพวกชาวบ้านถึงชื่นชมคนคนนี้ได้นักนะ...?

 

 

 

         

          เป็นเพราะความบ้าดีเดือดของฟรานซิส หรือการว่างงานของหน่วยจู่โจมที่หนึ่งกันแน่ เส้นทางรถไปยังเมืองเค จึงราบเรียบยิ่งกว่าโรยไปด้วยกลีบกุหลาบ ไม่ว่าจะเป็นความร้างของหมู่บ้านต่าง ๆ รวมไปถึงศพของซอมบี้นับสิบที่ถูกทิ้งไว้ข้างทางจนเน่าเหม็น แต่ที่เซเรียไม่สบอารมณ์มากกว่าใครก็คงจะเป็นการแยกรถกันขับของคิง

 

          “ทำไมนายไม่ได้นั่งกับอาคเน่ย์?” เด็กสาวเอ่ยถามด้วยความสงสัย

 

          “หือ... แล้วทำไมฉันต้องนั่งข้างอาคเน่ย์ด้วยล่ะ?” คนขับรถสปอร์ตสีสันสดใสตอบกลับ ทั้งยังใส่แว่นตากันแดดทำให้อีกฝ่ายดูเท่ และดูดีขึ้นกว่าปกติ ขณะที่รถอีกคันขับต่างหลังพวกเขามาทั้งยังเว้นระยะเพื่อความปลอดภัย และเป็นส่วนตัว 

 

          เซเรียขมวดคิ้วเล็กน้อย เธอเป็นคนเขียนก็จริง แต่เธอก็ไม่ได้รู้ชัดเจน และเห็นอนาคตที่อีกสองสามปีข้างหน้าคิงกับอาคเน่ย์จะเป็นสามีภรรยากันได้ยังไงเลย...

 

          นัยน์ตาสีเทาเหล่มองคนที่เขาพามาด้วยเล็กน้อย ก่อนจะหันกลับไปมองทางอีกครั้ง ขณะที่พูดด้วยน้ำเสียงนิ่งเรียบกึ่งหยอกล้อ “...หรือว่าเธอรู้อะไรเกี่ยวกับฉัน และอาคเน่ย์กัน?”

 

          “ปะ เปล่าสักหน่อย!”

 

          มุมปากยกขึ้นสูงเล็กน้อยเมื่อได้ยินเสียงตอบกลับแบบห้วน ๆ ของเด็กสาวตัวเล็ก แต่เขาก็ตัดสินใจพูดจี้เธอ เพราะว่า สิ่งที่มันเกิดขึ้นระหว่างเขากับอาคเน่ย์ อาจจะเป็นคนละอย่างกับที่เด็กสาวต่างโลกคิดก็ได้ 

 

          ปล่อยให้อีกฝ่ายปั่นป่วน และหวาดหวั่นไปเองก็เป็นอีกเรื่องที่เขาถนัดเช่นกัน 

 

          “ไหน ๆ ก็มีเวลามากกว่ายี่สิบนาทีกว่าจะไปถึงเขตอีรีท เธอจะสัมภาษณ์ฉันตอนนี้ก็ได้นะ~” 

 

          “สะ สัมภาษณ์??” เซเรียกอดสมุดที่พกติดตัวไว้แน่น เธอเบะปากเล็กน้อยเพราะหมั่นไส้ท่าทางราวกับดาราดังของคนที่ขับรถอยู่

 

          “ไม่ใช่ว่าที่เธอตามติดฉัน ทั้งยังกอดสมุดเล่มนั้นไว้เพราะเป็นอยากรู้จักฉันมากขึ้นอย่างนั้นหรือ?”

 

          อาจจะเป็นเพราะเวลาส่วนใหญ่ นอกจากทำงานกับคิงแล้ว เซเรียก็ไม่ได้คุยเล่นกับอีกฝ่าย หรืออะไรแบบนี้เลย เพราะเซ็นมักจะคอยลากเธอให้ออกห่างเขาเสมอ จนเธอเกือบลืมไปแล้วว่า คิงเป็นคนเจ้าสังเกต ทั้งยังอ่านใจคนเก่งแค่ไหน แต่ใครมันจะยอมรับอย่างหน้าไม่อายขนาดนั้นกัน!

 

          “มะ ไม่ใช่ฉันสักหน่อย!” 

 

          ...ไม่ใช่เธอสักหน่อย เป็นนักอ่านต่างหาก 

 

          ...อย่ามาพูดสองแง่สองง่ามเหมือนเธอสนใจเขาเต็มที่จะได้ไหม?

 

          ...ถ้าเซ็นมาได้ยินเข้า เธอต้องซวยมากแน่ ๆ 

 

          “หึ ๆ งั้นเหรอ~” รถคันเล็กรูปร่างเพียวทรงสปอร์ตเลี้ยวเข้าไปทางสามแยก ไม่รู้ว่าสีหน้าของผู้หญิงอีกคนที่มาด้วยกันกับรถคันหลังจะเป็นอย่างไร แต่ตอนนี้คงถือได้ว่า เขากำลังแกล้งผู้หญิงสองคนในเวลาเดียวกัน ถึงจะคนละกรณีกันก็ตามที “แล้วสงสัยอะไรฉันบ้างล่ะ?”

 

          เสียงเพลงแนวคลาสสิกที่ดังขึ้นภายในรถ ท่ามกลางความเงียบลงไปชั่วขณะของผู้สนทนา ก่อนที่เธอจะตัดสินใจเปิดสมุดออกมา เมื่อรู้ว่า ปกปิดไปยังไงสุดท้ายเธอก็ต้องถามเจ้าตัวอยู่ดี 

 

          “ทำไม... ก่อนที่เราเจอกัน นายถึงทำร้ายเบลล่า น้องสาวของแอนนา...?”

 

          นัยน์ตาสีน้ำตาลเข้มเกือบดำจ้องมองใบหน้าด้านข้างของอีกฝ่ายที่กำลังขับรถอยู่อย่างรอคอย สีหน้าของคิงไม่ได้เปลี่ยนไปเลยแม้แต่น้อย ก่อนที่เวลาต่อมา น้ำเสียงนิ่งเรียบจะตอบกลับกึ่งจริงจัง เจือปนความเบื่อหน่าย

 

          “ในโลกนี้ ยังมีคนที่ไม่ทำร้ายคนอื่นหลงเหลืออยู่อีกรึไง...?”

 

          “คิง ตอบกลับดี ๆ สิ” 

 

          โชคร้ายของเซเรียที่ไม่สามารถมองแววตาของคิงซึ่งอยู่ภายใต้เลนส์แว่นตาดำได้ ทำให้เธอพลาดโอกาสที่จะเห็นความสั่นไหวแม้เพียงเล็กน้อยของคนที่พูดประโยคเสียดสีสังคม และมนุษย์ออกมา 

 

          “เธอจะให้ฉันตอบว่ายังไงกัน กว่าจะรู้อีกที ลูกน้องของฉันก็ไปข่มขืนเด็กสาวที่ไม่รู้จักคนหนึ่งเข้าแล้ว ทั้งยังเป็นตัวของเด็กนั่นเองที่ไม่มีแรงพอจะต่อต้านมัน ส่วนฉันก็แค่ใช้ประโยชน์จากเด็กที่จิตใจไม่เข้มแข็งพอเพื่อเรียนรู้พลังของตัวเอง เพื่อที่จะได้กลายเป็นคนที่แข็งแกร่งขึ้น จะได้ไม่มีใครสามารถขัดคำสั่งฉันได้อีกต่อไป”

 

          ภายในโลกซอมบี้ที่มีแต่การฆ่าฟัน ผู้อ่อนแอย่อมเป็นเหยื่อของผู้เข้มแข็งกว่า ในขณะที่ผู้ยังมีชีวิตอยู่ล้วนทำทุกวิถีทางเพื่อให้ตัวเองเก่งขึ้น ไม่ต่างอะไรจากคิงที่ใช้ประโยชน์จากทุกสิ่งให้มันดูมีค่าที่สุด แม้จะฟังดูไร้หัวใจก็ตาม 

 

          จริง ๆ แล้ว... ล่าสุดอาคเนย์เองก็ด่าเขาแบบนั้นสินะ...

          

          “...”

 

          ชายหนุ่มสงบสติอารมณ์ที่อ่อนไหวลงเล็กน้อย เมื่อเขาเห็นพี่สาวของเด็กที่ตัวเองสั่งให้กระโดดตึกฆ่าตัวตายเพื่อช่วยให้ชีวิตตัวเองรอดอยู่ทุกวัน แต่โชคชะตา... ไม่สิ เซเรียกลับเล่นตลกมาทำสัญญากับเขา ทำให้จะเป็นมิตร หรือศัตรูกับแอนนาก็ไม่สามารถบอกได้เต็มที่

 

          “โลกที่เธออยู่ก่อนหน้านี้ คงจะสงบสุขมากเลยสินะ” อยู่ ๆ ชายหนุ่มก็พูดขึ้น ก่อนจะเลี้ยวเข้าไปในซอยแห่งหนึ่งที่ติดป้ายว่า ‘เขตอีรีท’ 

 

          “...”

 

          “สำหรับโลกที่พวกเราอยู่ตอนนี้ ฉันขอเตือนเธอไว้” น้ำเสียงของเขาเข้มขึ้นเล็กน้อย ขณะที่ลดความเร็วในการขับลง เพราะเป็นพื้นที่แคบ และทางโค้งหักศอก “อย่าคิดหรือใส่ใจรายละเอียดเล็กน้อยจนทำให้ตัวเองยึดติดกับมัน เพราะสุดท้ายแล้ว คนเราก็ต้องเดินหน้าต่อไป ไม่ว่าระหว่างจะต้องเหยียบย่ำผู้คนเพื่อเอาชีวิตรอดแค่ไหนก็ตาม”

 

          เซเรียเม้มปากแน่น กอดสมุดในมืออย่างพูดไม่ออก เธอรู้สึกเจ็บปวดไม่น้อยกับคำพูดที่ตรงไปตรงมา มุมมองของคิงซึ่งมีต่อโลกใบนี้ และการที่แม้แต่ตัวเธอเองก็ยังไม่สามารถปฏิเสธมันได้อย่างเต็มปาก เพราะเธอก็มีส่วนทำให้เด็กคนนั้นตาย...

 

          มันเป็นครั้งแรกที่คิงซึ่งเป็นผู้ใหญ่กว่าต่อว่าเธอ ทั้งยังสั่งสอนด้วยน้ำเสียงนิ่งเรียบ ไม่ต่างจากคนที่ผ่านโลกมามากมาย 

 

          “ถึงแล้วล่ะ” 

 

          รถจอดลงข้างหน้าร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง ก่อนที่คิงจะเหยียบเบรกอย่างนุ่มนวล และยกคันเบรกขึ้น น้ำเสียงของเขาเองก็กลับมาเป็นปกติอีกครั้ง ไม่ได้ส่อแววหงุดหงิดเหมือนก่อนหน้านี้

 

 

 

 

 

 

----------[ มาต่อตรงนี้นะ ] ------------------

 

 

คิงชั่วร้ายใช่ไหม (2) 100%

 

 

 

         ภายในร้านค้าสะดวกซื้อที่มีทั้งฝุ่น และเศษแก้วแตกกระจายตามพื้น ข้าวของมากมายลดเหลือน้อยลงไม่ต่างอะไรจากร้านร้างแห่งหนึ่งที่มีเหล่าแมลงคอยเข้ามาทำรัง และอาศัยอยู่ 

 

          “ร่องรอยล่าสุด บอกว่าพวกเขาอยู่ที่นี่” ลูกน้องของคิงเอ่ยปาก ขณะที่อาคเน่ย์ หญิงสาวผมสั้นระบ่ามองไปรอบด้านเพื่อระวังภัยให้กับพวกเขา

 

          ปลายเท้าก้าวเข้าไปด้านใน สายตาคอยก้มลงมองหาวิทยุสื่อสาร และร่องรอยของการถูกบุกรุกครั้งล่าสุด นัยน์ตาสีน้ำตาลเข้มเกือบต่ำของเซเรียมองหยดน้ำเหลวสีใสที่ตกอยู่บนพื้นกระเบื้องปนเปื้อนกับฝุ่นควัน ก่อนที่เธอจะใช้ปลายน้ำปาดมันขึ้นมา 

 

          เหนียว...?

 

          มันไม่ใช่น้ำธรรมดาอย่างที่เธอคิดไว้ แต่กลับคล้ายของเหลวบางอย่างที่มีความยืดหยุ่นสูงพอตัว ทั้งยังไม่ได้ระเหยไปตามสภาพอากาศ ราวกับมันปรากฏขึ้นที่นี่ได้ไม่นานนัก 

 

          “ท่านคิง เราพบวิทยุสื่อสารแล้ว” 

 

          เด็กสาวตัวเล็กละสายตาจากมัน เมื่อเสียงของอาคเน่ย์ดังขึ้นมา เรียกให้เธอเดินไปยังชั้นวางของที่อยู่ติดกัน 

 

          วิทยุสื่อสารที่เหมือนจะตกลงพื้นอย่างกะทันหัน สถาพโดยรอบไม่ได้รับความเสียหาย แสดงว่า มันไม่ได้มีการต่อสู้เกิดขึ้นที่นี่

 

          แล้ว... ทำไมหน่วยสำรวจที่สามถึงหายไปทั้งทีม?

 

          คิงก้มลงหยิบวิทยุสื่อสาร และเครื่องติดตาม แสงสีแดงที่ใช้พลังงานไฟฟ้าต่ำยังคงกะพริบไม่หยุดบ่งบอกถึงการทำงานของมัน ก่อนที่ชายหนุ่มจะกดปุ่มเพื่อปิดสวิทซ์

 

          เส้นผมสีควันบุหรี่บดบังใบหน้าด้านข้างของเขาจากทางด้านฝั่งของเซเรีย ทำให้เธอไม่สามารถเดาอารมณ์ของเขาได้อย่างชัดเจน นอกจากจะเป็นน้ำเสียงนิ่งเรียบ และจริงจัง 

 

          “ขอให้ทุกคนปิดเรื่องนี้ไว้เป็นความลับ นอกจากนั้นก็รีบสั่งการให้นำรถมาขวางทางเข้าหน้าเขตไว้ และอาคเน่ย์...”

 

          “คะ!?”

 

          “ต่อไปเธอช่วยจัดสรรคนเพื่อระมัดระวังภัยจากทิศนี้เพิ่มขึ้นด้วย จนกว่าหน่วยจู่โจมที่หนึ่งจะกลับมา”

 

          ถ้าเทียบระยะห่างระหว่างเมืองของคิง กับที่นี่ มันก็ถือว่าไม่ใกล้ และก็ไม่ไกลเกินไป หากจะใช้รถยนต์เดินทาง ไม่ว่าเจ้าสิ่งนั้นจะเกิดขึ้นเพราะอะไร หรือเป็นการพัฒนารูปแบบใหม่ของอุกกาบาต เขาก็ควรจะระวังมันไว้ และไม่ให้ผู้คนเข้าใกล้มันเกินไปจนสังเกตเห็นพวกเขาได้อีก ยกเว้นจากคนอย่างฟรานซิสที่มีความน่ากลัวไม่ต่างกัน

 

          หลังจากนั้นไม่นานนัก พวกเขาก็เริ่มค้นหาร่องรอยทั้งหมดที่เหลืออยู่ แต่ก็ไม่พบอะไรเลย นอกจากคนเหล่านั้นจะหายไป หรือไม่เคยมีตัวตนอยู่เลย ถ้าไม่นับวิทยุสื่อสารที่พบเจอ และกระเป๋าเก็บของแล้วล่ะก็...

 

          ‘ระบบ นายพอจะรู้อะไรบ้างไหม’ เด็กสาวเอ่ยถามเจ้าก้อนขนสีขาวที่ลอยอยู่ใกล้ตัวในใจ

 

          [ตอบโฮสต์... ระบบไม่สามารถกู้คืนภาพที่ระบบไม่ได้ติดตามได้ ทั้งมันยังอยู่ในระยะที่ไกลเกินไปจากขอบเขตของระบบในตอนนี้]

 

          เซเรียก็ได้แต่หวังว่า มันจะเป็นแค่ซอมบี้ระดับสูงที่มีพลังวิเศษลึกลับซึ่งหลงเข้ามา มากกว่าจะเป็นซอมบี้ทั้งฝูง หรือปรากฏการณ์รูปแบบใหม่ที่อุกกาบาตสร้างขึ้น 

 

          เวลาผ่านไปหนึ่งชั่วโมงกับการคว้าน้ำเหลวเพื่อหาต้นตอของเหตุการณ์พิศวงนี้กลับไป ไม่ว่าพวกเขาจะมีนิสัยแบบไหน เมื่อเจอสถานการณ์ผิดแปลกจากปกติแบบนี้ก็ต้องนิ่งเงียบด้วยกันทั้งนั้น 

 

          “กลับกันเถอะ” คิงว่าพลางเดินนำออกจากร้านไปคนแรก ขณะที่สร้างบาเรียสีดำขึ้นมาป้องกันซอมบี้ระดับต่ำที่วิ่งมาหาพวกเขา ก่อนที่อาคเน่ย์จะรีบใช้มีดแทงทะลุหัวมันอย่างรวดเร็ว 

 

          ดูเหมือนพวกเขาจะเสียเวลากับมันมากเกินไปจนเหล่าซอมบี้ข้างเคียงสังเกตเห็น

 

          รถสปอร์ตสีแดงดำทั้งสองคันเริ่มส่งเสียงเครื่องยนต์ของมันอีกครั้ง เรียกให้ซอมบี้หลายตนวิ่งเข้ามาหา ก่อนที่รถคันแรกจะกดปุ่มไฮเปอร์โหมดเพื่อเร่งความเร็ว และพุ่งทะยานไปก่อนใคร 

 

          บรื่นนนนน

 

          ชายหนุ่มผมสีควันบุหรี่จับพวงมาลัยแน่น ทั้งยังหักโค้งออกจากซอยแคบด้วยความเร็วสูง ไม่ได้นุ่มนวลเหมือนกับก่อนหน้านี้  ก่อนที่รถจะตีห่างออกไปคนละทางจากในเมืองจนเซเรียเริ่มกังวลใจ

 

          “เดี๋ยวสิ คิง... นายจะไปไหนน่ะ?”

 

          “ไปหาไวน์กินกันสักหน่อย” คิงว่าด้วยน้ำเสียงหนักใจ ชายหนุ่มหันมองเด็กสาวแวบหนึ่ง ก่อนจะยกยิ้มมุมปากเล็กน้อย “ไม่ใช่ว่าเธอบอกว่า สี่คนไม่เรียกว่ามาเดทหรอกเหรอ... หลังจากนี้ พวกเราจะได้ไปเดทด้วยกันจริง ๆ ไง?”

 

          ทำไมยิ่งเธอมองสีหน้าเขาเท่าไหร่ ก็ยิ่งเหมือนคนที่เต็มไปด้วยปัญหาหนักใจมากกว่าจะก่อกวนกัน...

 

          รถคันข้างหลังที่ลูกน้องของคิงขับ เขาเลี้ยวกลับทางเดิมอย่างรู้งาน เพื่อทิ้งให้คิง และเซเรียอยู่ด้วยกัน 

 

          รถสปอร์ตขับมาจอดข้างทาง ใกล้กับโรงบ่มเหล้าที่เต็มไปด้วยทุ่งไร่ ทำให้สังเกตเห็นสภาพแวดล้อมรอบด้าน และซอมบี้ที่มีเพียงไม่กี่ตัวอย่างง่ายดาย ก่อนที่คนข้างตัวจะวางแก้มของเขาลงบนพวงมาลัย และหันมามองเธอ 

 

          “ก่อนหน้านี้... ฉันตอบคำถามของเธอไปแล้ว ตอนนี้คงต้องถึงเวลาที่เธอจะตอบฉันบ้าง”

 

          “...?”

 

          ทำไมยิ่งมอง เธอก็ยิ่งสังเกตเห็นความผิดปกติภายใต้รอยยิ้มมุมปากนั้นอย่างชัดเจน โดยเฉพาะเมื่อแววตาสีเทาที่อ่านออกยากซึ่งดูอ่อนลงเล็กน้อย 

 

          “อนาคตของเมืองฉัน...”

 

          “ไม่ใช่ว่าฉันบอกนายไปแล้วเหรอว่า มันอาจจะเปลี่ยนไป”

 

          อาจจะเป็นเพราะช่วงนี้มีเรื่องยุ่งยากเข้ามาหาเขาไม่หยุดหย่อน รวมทั้งเหตุการณ์ที่คนทั้งหน่วยหายไปอย่างลึกลับ ทั้งที่รอบด้านไม่ได้มีอันตรายอะไรร้ายแรงเกินไปหรือเปล่า... คิงก็เลยถามเธอแบบนี้

 

          “แต่ว่า รู้มันไว้ก่อน ยังไงก็ดีกว่าไม่รู้ไม่ใช่เหรอ?”

 

          “แต่ถ้านายรู้มันไป... มันอาจจะยิ่งแย่มากกว่าเดิมก็ได้”

 

          การรู้อนาคตไม่ใช่เรื่องที่ดีอย่างที่ใครคิดไว้หรอกนะ หลายครั้งที่รู้ถึงมัน และพยายามหลีกเลี่ยงมัน มันกลับจะยิ่งแย่กว่าเดิม แต่สุดท้ายเธอก็ผ่านมันมาได้ถึงจุดนี้ และเธอก็รักษาทั้งชีวิตของตัวเอง และเซ็นมาได้ ส่วนหนึ่งก็เพราะว่าคิงช่วยไว้

 

          เด็กสาวนิ่งเงียบไป เดินตามชายหนุ่มที่บุกเข้ามาในโรงบ่นเหล้า ก่อนจะหยิบขวดไวน์ราคาแพงออกมาสองสามขวดอย่างคุ้นชิน บาเรียสีดำถูกสร้างขึ้นล้อมรอบตัวพวกเขาไว้ ทำให้ซอมบี้ระดับต่ำไม่สามารถเข้ามาวุ่นวายกับความสงบ และความตึงเครียดที่เกิดขึ้นระหว่างพวกเขาได้ 

 

          “ทำไมนายถึงตัดสินใจที่จะสร้างเมืองขึ้นมา” ในที่สุดเธอก็กล้าที่เอ่ยถามอีกคำถามซึ่งเธอสงสัยมาตลอด แต่ทุกครั้งที่ถามมันออกไป คิงก็มันจะพูดว่า การมีคนปรนนิบัติให้ การมีคนคอยเอาอาหารมาให้ มันสบายกว่าการออกไปข้างนอกด้วยตัวเอง

 

          ชายหนุ่มเปิดขวดไวน์ขึ้นมาสูดดมกลิ่นของมันเล็กน้อย ข้อมือข้างนั้นของเขามีรอยสักที่เป็นอักขระโบราณปรากฏอยู่ ไม่ต่างจากของเซเรีย เป็นการบ่งบอกให้รู้ว่า เขาทั้งคู่ไม่สามารถทำร้ายกัน และกันได้

 

          “ฉันชอบเห็นผู้คนชื่นชมฉัน” คิงว่าด้วยน้ำเสียงนิ่งเรียบ และรอยยิ้มที่บิดเบี้ยวกว่าเดิมเล็กน้อย “... และฉันก็ชอบที่จะเห็นพวกเขา เวลาสิ้นหวัง”

 

          !!?

 

          เซเรียก้าวเท้าถอยห่างคนที่ดูอารมณ์ไม่มั่นคงตรงหน้าเล็กน้อย ก่อนที่เขาจะขยับเข้ามาใกล้เธอด้วยรอยยิ้มที่ชวนให้ขนลุกซู่ 

 

          “คำตอบแบบนี้ เป็นสิ่งที่เธอต้องการรึเปล่า?”

 

          [ความสนใจของตัวร้ายที่มีต่อคุณลดลงไป 2 เปอร์เซ็นต์]

 

          เซเรียเงยหน้าขึ้นมองผู้ที่มีอายุมากกว่าเธอถึงแปดปีด้วยความตกใจ ทั้งยังสับสน คิงในตรงหน้าดูจะไม่ใช่คนที่เธอเคยรู้จักเลยแม้แต่น้อย ก่อนที่อีกฝ่ายจะหัวเราะออกมาเบา ๆ ราวกับเห็นเรื่องสนุก นัยน์ตาสีเทากลับมามั่นคงดั่งเดิมราวกับไม่มีอะไรเกิดขึ้น ก่อนที่คิงจะคว้าเอาสมุดของเธอขึ้นมาอ่าน ขณะที่เซเรียยังคงได้รับผลกระทบจากการแสดงออกของเขา 

 

         “หัวข้อ... คิงชั่วร้ายใช่ไหม?” เธอได้ยินเสียงอีกฝ่ายหัวเราะหึออกมาเบา ๆ ก่อนจะก้าวเท้ายาว ๆ ออกไป พร้อมกับเอ่ยพูดพึมพำ “ถ้าเธอมีเวลาว่างมากมายขนาดนี้... ฉันว่า ฉันควรจะทำตัวชั่วร้ายด้วยการขังเธอไว้ที่นี่สักคืนดีไหม เด็กน้อย?”

 

          พรึบ!

 

          เด็กสาวตัวเล็กรีบส่ายหัวรัว ๆ จนเส้นผมสีดำยาวสะบัดพลิ้วไปมา ก่อนจะรีบกึ่งเดินกึ่งวิ่งตามอีกฝ่ายไป ริมฝีปากเม้มแน่นด้วยความผวาเล็กน้อย เพียงชั่วพริบตาที่คิงพูดประโยคนั้นออกมา บรรยากาศรอบตัวก็เย็นยะเยือกไม่ต่างจากการอยู่ภายในบาเรียสีดำของเขา

 

          โปรเจ็คการเขียนบรรยายคิงแทบจะถูกพับเก็บไว้ทันที โดยที่เธอไม่กล้าแม้แต่จะคิดถึงมันอีก ถึงแม้ว่าคิงจะกลับมาทำตัวตามปกติกับเธอมากแค่ไหนก็ตาม โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อเธอกับคิงกลับมาถึงเมืองในยามค่ำ ใครบางคนก็รอรับพวกเขาด้วยรอยยิ้มอ่อนโยนที่ชวนหวาดหวั่นไม่ต่างกัน 

 

          หมาป่าจอมขี้หึง และตะกละตะกลาม 

 

เซ็น อานัวซ์ 

 

เขาแทบจะล็อคห้อง ขังเธอเอาไว้สองคืนเต็ม ๆ โดยที่ไม่ได้มีใครกล้าเอ่ยว่าอะไร การกระทำของเขาทำให้เซเรียแทบจะลืมทุกสิ่ง ไม่ว่าเรื่องนั้นจะมีสาระ หรือไร้สาระแค่ไหน รวมไปถึงคำพูด และท่าทางของคิงที่แตกต่างไปจากเดิมในวันนั้นด้วย

 

ถ้าหากมีนักอ่านคนไหนมาคอมเม้นท์ถามเธออีกครั้งว่า คิงชั่วร้ายใช่ไหม เธอก็คงจะขอผ่านคอมเม้นท์นี้ไป และหวังจะให้พวกเขาหาคำตอบเอาเอง ไม่ต่างจากที่เธอต้องหัวสมองแทบระเบิดจากคำพูดของคนที่ไม่สามารถหาความจริงจากเขาได้ ผู้นั้น

 

แล้วคุณล่ะ.... คิดยังไงกับคิงกัน? 

 

 

 

.

.

.

.

.

 

.

 

.

 

.

 

.

 

.

 

.

 

.

 

ร้านค้าปลีกที่เขตอีรีท เมืองเค

 

ของเหลวสีใสก่อนหน้านี้ที่เซเรียเห็น มันเริ่มขยับไปตามพื้นกระเบื้องเปื้อนฝุ่น ก่อนจะรวมตัวเข้ากับร่างของผู้ที่เดินเข้ามาใหม่ ผู้ซึ่งมีรูปร่าง และหน้าตาไม่ต่างจากมนุษย์ธรรมดาทั่วไป แต่เส้นผมกลับดูเปียกชื้นราวกับเขาเพิ่งอาบน้ำมาใหม่ ๆ และเนื้อตัวที่เปลือยเปล่าเต็มไปด้วยสีแดงสดของเลือด ชิ้นส่วนเนื้อมนุษย์ที่ยังไม่สมานกันดีนัก

 

“ไม่มีเหยื่อรายใหม่เข้ามาที่นี่เลยจริง ๆ งั้นเหรอ?” เสียงแหบพร่าของชายหนุ่มกระซิบด้วยคำพูดที่เบาหวิวจนแทบจะไม่ได้ยิน

 

หลังจากที่ได้กินเนื้อมนุษย์ทั้งแปดคนเข้าไป ร่างเนื้อของเขาก็เริ่มสมาน และเป็นหนึ่งเดียวกันมากขึ้น ขาดแค่เพียงสติปัญญา เขาใช้เวลานานเหลือเกินในการอยู่รอดจากพวกมนุษย์น่ากลัวที่คอยกวาดล้างซอมบี้ไปทั่วบริเวณจนในที่สุด...

 

ระยะเวลายาวนาน ก็ทำให้เขาเติบโตขึ้น วิวัฒนาการขึ้น และแข็งแกร่งขึ้น 

 

ก่อนที่สักพักหนึ่ง ชายหนุ่มจะอ้วกออกมาเป็นของเหลวสีใสที่น่าขยะแขยง เศษชิ้นส่วนของหินบางอย่างตกลงมายังพื้น ทำให้เขาต้องรีบจับมันเอาไว้ 

 

พลังงานที่ทำให้เขาอยู่รอด พลังงานที่ทำให้เขาแข็งแกร่งขึ้น

 

ชิ้นส่วนของอุกกาบาตที่เหลือรอดจากการกวาดล้างทำลายของเหล่ามนุษย์

 

อีกเพียงไม่นาน... ก็จะถึงเวลาที่ต้องชำระแค้นพวกมันแล้ว

 

 

[ระบบช่วยเหลือพระรองในโลกซอมบี้ ซีซั่น 2 จะเริ่มลงตอนอีกครั้งช่วงเดือนมีนาคมนี้!]

 

 

[ส่วนตอนพิเศษนี้ จะเอาไปลงร่วมเล่ม 1 และปิดขายหลังจากลงตอนใหม่ช่วงเดือนมีนาคมแล้วนะคะ ขอให้ทุกท่านรักษาสุขภาพด้วย และพบกันใหม่นะ!]

 

 

 

 

--------------------------------------------------

Yu - Kami Talk : วางระเบิดเสร็จแล้วก็หายไป ตู้ม! ขอบคุณที่เข้ามาอ่าน ให้กำลังใจกันน้า >< 

Love You มากมาย!

 

 

 

          

 

          

 

           

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 171 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,929 ความคิดเห็น

 1. #1800 EGYPTcarol (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 4 มีนาคม 2564 / 20:58
  อุ้ย!!! รอ ss2 นะจ๊ะ
  #1,800
  3
  • #1800-1 Yu - kami(จากตอนที่ 75)
   5 มีนาคม 2564 / 16:22
   โอเคค่าา มาแบ้วน้าา
   #1800-1
 2. #1798 Sakura_mayumi (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2564 / 02:39

  จะรอค่ะ
  #1,798
  1
  • #1798-1 Yu - kami(จากตอนที่ 75)
   5 มีนาคม 2564 / 16:23
   ขอบคุณคร้าบบบ
   #1798-1
 3. #1797 Mathun12 (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2564 / 02:21
  มีเล่มสองจริงๆๆด้วย

  รอนะคะไรท์...🥰🥰😋
  #1,797
  1
  • #1797-1 Yu - kami(จากตอนที่ 75)
   5 มีนาคม 2564 / 16:24
   ขอบคุณน้าาาา ดีใจจัง เจอคนคุ้นเคยย คิดถึงงงง
   มาลงแล้วฮับบ
   #1797-1
 4. #1795 BeerPhilla (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 23 มกราคม 2564 / 08:17
  รอเปย์ค่าาาาา
  #1,795
  1
  • #1795-1 Yu - kami(จากตอนที่ 75)
   5 มีนาคม 2564 / 16:24
   ใจเย็นน้าา ยังเพิ่งเขียนอยู่เลยย >-<
   มาอัพแล้วฮับบ เลยมาตอบกลับ
   #1795-1
 5. #1794 เจ้าหญิง เอเลี่ยน (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 22 มกราคม 2564 / 12:49
  อะไรกัน เราแอบนอกใจไปแอพอื่นแป๊บเดียวจะมีเล่มแล้วหรอ ไม่ได้การล่ะเตรียมชั้นวางหนังสือรอ😁
  #1,794
  1
  • #1794-1 Yu - kami(จากตอนที่ 75)
   5 มีนาคม 2564 / 16:25
   แค่ก ๆ ขอบคุณฮับบ
   มาอัพภาคสองแล้วน้าา เลยมาตอบกลับบ >-<
   #1794-1
 6. #1793 SUPHAKRAN (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 16 มกราคม 2564 / 22:10
  ในที่สุดก็มีเล่ม 2 เกียมเงินรอเปย์เลยจ้าา
  #1,793
  1
  • #1793-1 Yu - kami(จากตอนที่ 75)
   5 มีนาคม 2564 / 16:25
   อ๊ายยย น่ารักก
   แต่อย่าเพิ่งก่อน อ่านฟรีไปก่อนน้าา แฮ่ๆ
   ขอบคุณครับบบ มาอัพภาคสองแล้วน้า เลยมาตอบกลับบ
   #1793-1
 7. #1792 Natacha_i-sen (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 11 มกราคม 2564 / 06:40
  ยังไม่จบเล่มสองสินะ /ถามว่าคิงเป็นคนไม่ดีรึเปล่า? เราวว่าคิงเป็นคนเทาๆค่ินไปทางดำนะ

  อย่างที่คิงบอกตอนเซเรียถาม้รื่ิงน้องแอนนาอ่ะ บางทีคิงอาจจะไม่ได้ตั้งใจให้มันเป็นอย่างงี้ก้ได้ เขาอาจจะจงใจใช้ประโยชน์จากการตายของน้องแอนนาเพื่อให้ตัวเองรอดเพราะเขาจะตายไม่ได้ เพราะยังมีเมืองมีคนที่เขาต้อวปกป้องดูแลอยู่
  #1,792
  1
  • #1792-1 Yu - kami(จากตอนที่ 75)
   11 มกราคม 2564 / 22:43

   ยังไม่เริ่มเลย--แค่ก

   ขอบคุณน้า กำลังอยากได้รับความคิดเห็นเรื่องนี้อยู่พอดีเลย มีคนเข้าใจคุณคิง แค่นั้นไรท์ก็สบายใจแล้ว
   #1792-1
 8. #1791 小冰心 (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 10 มกราคม 2564 / 01:12
  พร้อมซื้อเล่มสองแล้วค่ะ เกียมโอนเงิน🤣
  #1,791
  1
  • #1791-1 Yu - kami(จากตอนที่ 75)
   11 มกราคม 2564 / 22:45

   เร็วมากแม่!! เร็วมาก!!
   ใจเย็นๆ ใจร่ม ๆ ให้เวลาไรท์เขียนก่อน 5555
   #1791-1
 9. #1790 White-Lie (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 10 มกราคม 2564 / 01:01
  ซอมบี้ก็น่าจะเคยเป็นซอมบี้ดีล่ะมั่ง
  #1,790
  1
  • #1790-1 Yu - kami(จากตอนที่ 75)
   11 มกราคม 2564 / 22:46
   ต้องสังเกตการณ์กันต่อไป~
   #1790-1
 10. #1789 Raksinee (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 9 มกราคม 2564 / 21:58
  เอาและ ต้องอ่านซีซั่น2ต่อสินะ555
  #1,789
  1
  • #1789-1 Yu - kami(จากตอนที่ 75)
   11 มกราคม 2564 / 22:46

   ขอบคุณน้า!! >-<
   #1789-1
 11. #1788 warn''warn (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 9 มกราคม 2564 / 20:47

  ว๊าวซีซั้น2 จะรอนะคะ >○< ระเบิดลูกใหญ่มากจ่ะแม่
  #1,788
  1
  • #1788-1 Yu - kami(จากตอนที่ 75)
   11 มกราคม 2564 / 22:48

   จะระเบิดให้สุด! ไปไกลถึงต่างโลกเลย (?)

   ขอบคุณน้า!! >-<

   ตอบกลับช้าขอโทษฮับ
   #1788-1
 12. #1787 Suphaphons (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 9 มกราคม 2564 / 20:07

  นะรอดูความเซ็นขี้หวงนะนี้ในภาค 2 นะรออยู่นะคะ>_<
  #1,787
  1
  • #1787-1 Yu - kami(จากตอนที่ 75)
   9 มกราคม 2564 / 20:42

   ขอบคุณกันน้า
   #1787-1
 13. #1786 Horore (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 9 มกราคม 2564 / 19:38
  เซ็นขี้หวงจัง ไรท์ // รอดูความหวงนี้ในภาค 2 นะ ">×<"
  #1,786
  1
  • #1786-1 Yu - kami(จากตอนที่ 75)
   9 มกราคม 2564 / 20:00
   ขอบคุณค่าา >.<
   #1786-1
 14. #1785 Arena.n (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 8 มกราคม 2564 / 14:53
  กอดๆ นะคะไรท์
  #1,785
  1
  • #1785-1 Yu - kami(จากตอนที่ 75)
   9 มกราคม 2564 / 19:25
   กอด ๆ ขอบคุณน้า
   #1785-1
 15. #1779 Raksinee (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 6 มกราคม 2564 / 00:27
  สู้ๆจ้าไรต์ เค้าไปโหวตนักเขียนที่ชื่นชอบให้ด้วยน้า ทุกคนไปช่วยโหวตกันเร็ว555👇👇👇
  http://campaign.mebmarket.com/MebTopVote2020/?fbclid=IwAR2JpbRMY_Yacj5IRnTsM58HNeZ5JprXtDjHiCTaKqTZxBT6DagJ9uMjcQw
  #1,779
  2
  • #1779-1 Raksinee(จากตอนที่ 75)
   6 มกราคม 2564 / 00:28
   http://campaign.mebmarket.com/MebTopVote2020/?fbclid=IwAR2JpbRMY_Yacj5IRnTsM58HNeZ5JprXtDjHiCTaKqTZxBT6DagJ9uMjcQw
   #1779-1
  • #1779-2 Yu - kami(จากตอนที่ 75)
   6 มกราคม 2564 / 15:33
   น่ารักจังงงง รู้ข่าวไวกว่าไรท์อีก
   ขอบคุณน้า ><
   #1779-2
 16. #1778 triple_T (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 5 มกราคม 2564 / 20:29
  //กอดดดด
  สู้เขาไรท์! อีกนิดเดียวก็จะครบ100%แล้ว!!!!
  #1,778
  1
  • #1778-1 Yu - kami(จากตอนที่ 75)
   5 มกราคม 2564 / 23:33

   //กอดด// เสร็จแล้ว เย้ เกือบเที่ยงคืนจริง ๆ //หัวเราะ//

   ขอบคุณน้าา เดี๋ยวจะรีบมาลงต่อให้ฮับบ ฮึบ ๆ ! ><
   #1778-1
 17. #1777 ThisisME2019 (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 5 มกราคม 2564 / 19:41
  ฮึบๆ เข้าไว้นะไรท์~ สู้ๆ ไรท์ทำได้!!!
  #1,777
  1
  • #1777-1 Yu - kami(จากตอนที่ 75)
   5 มกราคม 2564 / 23:32

   เสร็จแล้วว! เย้! ขอบคุณน้า มีกำลังใจดี งื้อออ
   #1777-1
 18. #1776 focus1 (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 5 มกราคม 2564 / 16:07

  สู้ๆเข้าคะไรท์!!
  #1,776
  1
  • #1776-1 Yu - kami(จากตอนที่ 75)
   5 มกราคม 2564 / 16:09
   โอ๊ส!! ขอบคุณค่าา💕💕
   #1776-1