ระบบช่วยพระรองในโลกซอมบี้! (E-book)

ตอนที่ 48 : บทที่ 44 ข้อตกลงร่วมกัน [วันเสาร์ที่ 11 เวลา 15.00]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,405
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 486 ครั้ง
  9 ก.ค. 63

บทที่ 44 ข้อตกลงร่วมกัน

 

เมื่อสามเดือนก่อนเกิดวันสิ้นโลก ผมก็ได้ค้นพบปรากฏการณ์บางอย่างที่ทำให้โลกแผ่รังสีออกมาเพื่อสร้างชั้นบรรยากาศพิเศษขึ้นมาป้องกัน แต่มันก็ยังมีสัตว์บางชนิดที่องค์กรวิทยาศาสตร์ของโลกค้นพบเข้า ว่าพวกมันตายแล้ว แต่ก็ยังสามารถเดินได้ และกินพวกเดียวกันเองโดยมุ่งเน้นไปที่สมอง นักวิทยาศาสตร์และคนระดับสูงพยายามจะปกปิดข้อมูลนี้ไว้เพื่อไม่ให้ผู้คนตื่นกลัว และพวกเราก็ทำการศึกษามากมายเกี่ยวกับพวกมัน จนกระทั่งสามเดือนให้หลังที่เกิดสุริยุปราคา ค่ารังสีที่โลกแผ่ออกมาอ่อนแอลง ประจวบเหมาะกับการเกิดซุปเปอร์โนว่าของดวงดาวแห่งหนึ่ง และชิ้นส่วนของมันถูกแรงโน้มถ่วงของโลกดึงดูดเข้ามา ทำให้อุกกาบาตเหล่านั้นตกลงมาบนพื้นดินจนกลายเป็นปรากฏการณ์วันสิ้นโลกในที่สุด”

 

เซเรียนั่งฟังดอกเตอร์เอ็กซ์เล่าที่มาที่ไปของอุกกาบาตให้ฟัง ในขณะที่คิงซึ่งอยู่ข้างเธอก็รู้สึกทึ่งไม่น้อย เมื่อรู้ว่าเซเรียสามารถตามหาคนที่รู้เรื่องปรากฏการณ์พวกนี้ได้จริงตามที่เธอพูด ทั้งยังบอกว่า ถ้าทำลายอุกกาบาตไป ซอมบี้รอบบริเวณก็จะเบาบางลง

 

แน่นอนว่าคิงยังไม่เชื่อสนิทใจ จนเอ่ยปากถามคนแก่หัวฟูซึ่งถูกเชิญมาเมืองเขาด้วยฝีมือเซเรีย ชายแก่หัวยุ่งคนนี้ก็รีบเล่าเรื่องให้เขาฟังอย่างรวดเร็ว “จริงรึเปล่าที่ว่า ถ้าทำลายอุกกาบาต ซอมบี้จะหายไป?”

 

เซเรียแอบยกยิ้มมุมปากเมื่อได้ยินคำถามของคิงที่บ่งบอกถึงความเชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่งในคำพูดก่อนหน้านี้ของเธอ ในขณะที่ดอกเตอร์เอ็กซ์กลับแปลกใจ

 

“เธอฉลาดมาก!” เขาชมคิงทันที ก่อนจะอธิบายด้วยภาษาต่างดาวที่เซเรียไม่ค่อยเข้าใจ “อุกกาบาตเป็นหินชนิดทูเนกาทีฟ ซึ่งสามารถแพร่รังสีที่ทำให้คลื่นสมองของคนเราผิดปกติและคลั่งมากขึ้น ปกติโลกของเราจะมีรังสีหลายหลากชนิด แต่จะมีสามรังสีหลัก ๆ ที่ทำหน้าที่สร้างความสมดุลให้โลกจากการเสริมและหักล้างกัน แต่เมื่ออุกกาบาตตกลงมา และปล่อยรังสีของมันออกมาจำนวนมากทำให้มนุษย์ที่ได้รับรังสีจะถูกเร่งวิวัฒนาการจนกลายพันธุ์แบบก้าวกระโดดจนทำให้เซลล์สมองตายฉับพลันในกลุ่มมนุษย์ที่ยังไม่วิวัฒนาการภายใน ในขณะที่กลุ่มคนที่มีการวิวัฒนาการภายในไปแล้วจะรอดจากรังสีนี้ และทุกชีวิตที่รับรังสีนี้จะกลายพันธุ์จนมีพลังพิเศษต่างๆ ออกไป และสามารถพัฒนาตัวเองได้ด้วย แม้สมองจะตายไปแล้ว และถ้าจะถามว่า... การทำลายอุกกาบาตจะทำให้ซอมบี้หายไปได้ไหม?

 

คำตอบก็คือใช่ แต่ไม่ได้ร้อยเปอร์เซ็นต์เพราะรังสีของอุกกาบาตก็จะยังตกค้างอยู่ตามพื้นที่ต่างๆ แต่แค่เจือจางลงไปเท่านั้น ทำให้พวกซอมบี้ที่ต้องรับรังสีอยู่ตลอดเวลาเพื่อให้คลื่นสมองยังคงที่งานอยู่ ต้องรีบหากลุ่มรังสีใหม่ที่เข้มข้นกว่าแทนเพื่อให้อยู่รอดและกลายพันธ์ไปอย่างช้าๆ หากไม่ก็จะตายไปเอง”

 

คิงพยักหน้าเข้าใจ พร้อมกับทำหน้าคิดหนักเล็กน้อยถึงข้อเสมอที่เซเรียขอ เพราะถ้าชายแก่คนนี้ เป็นดอกเตอร์จริง ๆ และรู้ข้อมูลดี เขาจำเป็นจะต้องร่วมมือกับเพื่อนของเธอเพื่อช่วยกำจัดอุกกาบาต และขยายเขตเมืองของเขาให้กลายเป็นศูนย์หลบภัย และรวบรวมผู้คนเพื่อกำจัดอุกกาบาต

 

ในขณะที่เซเรียนั่งหน้าเอ๋ออยู่อย่างปิดไม่มิด เมื่อเจอเรื่องวิชาการที่ไม่ค่อยเข้าใจ จนดอกเตอร์เอ็กซ์ยิ้มเอ็นดูภายใต้เครายาวซึ่งไม่มีใครมองเห็น ก่อนจะใจดีอธิบายให้ในภาษาที่เข้าใจง่าย

 

“ถ้าจะให้เข้าใจง่าย โลกจะมีรังสีอยู่สองชนิดหลักๆ ซึ่งก็คล้ายเป็นประจุบวก หรือประจุลบของไฟฟ้า ถ้าด้านใดด้านหนึ่งมีมากเกินไปจะเป็นเรื่องไม่ดีขึ้น และอุกกาบาตที่มาจากอวกาศครั้งนี้มีประจุลบมากเกินไป ทำให้โลกเสียสมดุล มนุษย์ที่อ่อนแอจะกลายเป็นซอมบี้ ส่วนคนที่ทนมันได้ก็รอด และมนุษย์ทั้งหมดจะกลายพันธุ์จนมีพลังวิเศษ”

 

เมื่อเห็นเด็กสาวตัวเล็กพยักหน้ารับอย่างเข้าใจแล้ว ดอกเตอร์เอ็กซ์ก็เลื่อนสายตามองคิงอย่างชื่นชม ก่อนจะพูดขออนุญาต “คุณคิง ผมขอออกแบบปรับปรุงกำแพงเมืองคุณใหม่ได้ไหม ผมอยากจะทำงานให้กับคุณเพื่อแลกกับการอยู่ในเมืองนี้?”

 

แน่นอนว่า สำหรับคนที่จบวิชาการมาสูง และไม่ถนัดเรื่องการต่อสู้อย่างดอกเตอร์เอ็กซ์ การได้อยู่ในเมือง ได้ใช้ความสามารถของเขาให้เกิดประโยชน์เป็นสิ่งที่ดอกเตอร์เอ็กซ์ชื่นชอบมากกว่ากว่าอยู่ข้างนอก และกลับไปหาที่ซ่อนตัวใหม่

 

คิงเงยหน้าขึ้นมาอย่างแปลกใจ แวบหนึ่ง คำพูดของเซเรียก่อนจะขอร้องคิงให้ตามหาดอกเตอร์ก็ผุดขึ้นมา ‘ดอกเตอร์คนนี้ไม่ได้มีประโยชน์กับฉันมาก ออกจะมีประโยชน์กับนายมากกว่า’

 

ไม่น่าเชื่อเลยว่า เธอคนนั้นจะพูดถูก

 

คิงเป็นคนที่มองคนเก่งเพราะเคยทำงานทางการเมือง และแนวธุรกิจมาก่อน เขารู้ได้จากสายตาของชายแก่ตรงหน้าทันทีว่าอีกฝ่ายพูดความจริง และดูชื่นชมเขาไม่น้อย ก่อนจะตอบตกลงออกไป

 

 

 

 

สามวันผ่านไป ตั้งแต่ที่ดอกเตอร์และเซเรียเข้ามาอยู่ในเมืองของคิง ทุกอย่างภายในกำแพงสูงทั้งเงียบสงบ และสุขสบายจนคาดไม่ถึงเลยว่า ข้างนอกจะมีอสุรกายกินเนื้อมนุษย์อย่างซอมบี้อาศัยอยู่

 

เซเรียยังคงถูกจำกัดพื้นที่ และมีลูกน้องของคิงตามประกบทุกฝีเท้า ไม่ต่างจากดอกเตอร์เอ็กซ์ แต่ความสามารถของดอกเตอร์เอ็กซ์ดูจะถูกใจคิงมาก ตั้งแต่ที่ชายสูงวัยเข้าเมืองมา เขาก็พูดคุยกับคิงอย่างตรงไปตรงมา บอกกับคิงว่า เขาอยากจะอยู่ที่นี่ แลกกับการสร้างระบบกำแพงป้องกันซอมบี้ให้ดีขึ้น

 

แน่นอนว่าคิงไม่มีทางจะปฏิเสธคนที่มีประโยชน์และหายากอย่างดอกเตอร์เอ็กซ์ ทุกอย่างไหลไปตามที่เธอเคยรู้ เพียงแค่คิงหันมายกนิ้วให้เธอ และบอกว่า คราวหลังไปหาคนแบบนี้มาให้เขาอีกนะ จนเซเรียอดจะมองค้อนไม่ได้

 

มันเป็นเรื่องดีที่ดอกเตอร์กับคิงต่างทำงานให้กันและกัน คิงให้ที่พักสะดวกสบาย ส่วนดอกเตอร์ก็ให้ข้อมูลซอมบี้ และสร้างสิ่งประดิษฐ์ให้พวกเขา แต่ที่ไม่ดีสำหรับเธอเลยก็คือ... การที่คิงทำเนียนไม่สนใจข้อเสนอของเธอ และบอกให้เธอไปปรึกษาจากดอกเตอร์ก่อน ในขณะที่ดอกเตอร์ เอาแต่ยุ่งอยู่กับการสร้างผังกำแพงเมืองใหม่ พร้อมแก้ไขและปรับปรุงอุปกรณ์ตรวจสอบคลื่นรังสีของเขาไปด้วย

 

ในคืนหนึ่ง... เซเรียก็ฝันอีกครั้ง เธอฝันถึงฉากที่พระรองกำลังจะตายอย่างชัดเจนยิ่งกว่าตอนที่เขียนอยู่ในนิยาย แต่ครั้งนี้ เขากลับตายเพราะปกป้องเธอไว้จากซอมบี้ระดับสูงตัวหนึ่ง

 

“ไม่! เซ็น!” เด็กสาวกรีดร้อง ลุกพรวดขึ้นมาจากเตียงในกลางดึก เปรี้ยง! เสียงฟ้าผ่าดังลั่น พร้อมสายฝนห่าใหญ่ที่ตกลงมาไม่ขาดสายทำให้เซเรียรู้ว่า มันเริ่มใกล้หน้าฝนเข้าไปทุกทีแล้ว

 

ถ้าอิงตามเนื้อหาฉากที่เซ็นจะต้องตายเป็นฤดูฝนในช่วงเวลาที่ไม่แน่ชัด แต่... เป็นเพราะความฝันที่มี สายฝนตกลงมามันช่างใกล้เคียงกับฉากที่พระรองกำลังจะตายจริง ๆ เธอคิดว่า มันคงจะเกิดขึ้นเร็ว ๆ นี้...

 

เธอจะรอช้าไม่ได้อีกแล้ว...

 

ก่อนที่เธอจะจากไป ก่อนที่เธอจะทำภารกิจสำเร็จ... เซเรียจะต้องรีบปูทางให้พวกเขาในอนาคตที่โหดร้ายยิ่งกว่า โดยใช้คิง และดอกเตอร์เอ็กซ์ให้เป็นประโยชน์

 

เปิดระบบ

 

ก้อนสีขาวนุ่มที่ไม่เจอกันนานปรากฏขึ้นพร้อมแสงสีขาวสว่างวาบจากฟ้าผ่า เซเรียมองก้อนตุ๊กตาตรงหน้าที่เธอพยายามจะหลีกเลี่ยงใช้งานมันบ่อยครั้ง และทันทีที่ใช้ เธอก็รีบปิดมันไป เพราะความหวาดกลัวที่จะรู้ถึงการคาดเดาอนาคตจากการกระทำของเธอ แต่เธอก็เชื่อว่า... ยังไงเธอต้องทำได้แน่นอน แม้จะแลกกับความไม่ไว้วางใจของพระเอกอย่างฟรานซิสก็ตาม

 

เซเรียรู้ดี... ถ้าทำให้พระเอกในเรื่องนี้ไม่ไว้วางใจ เธอจะอยู่ยากกว่าเดิมมาก เพราะฟรานซิสเป็นตัวละครที่เทพที่สุดในเรื่อง และเป็นลูกรักของพระเจ้า

 

...รายงานภารกิจย้อนหลัง...

 

[ดำเนินการภารกิจหลัก ตามหาดอกเตอร์เอ็กซ์ และเผยแพร่ข้อมูลของอุกกาบาตออกไป สำเร็จโดยรวม60% รางวัลยังไม่สามารถรับได้จนกว่าจะจบภารกิจ

 

สำเร็จภารกิจเฉพาะตามหาน้องสาวของแอนนา รับรางวัล2,000 แต้ม อนาคตที่คาดเดาไม่ได้ยิ่งกว่าเดิม และความไม่ไว้ใจที่ฟรานซิสมีต่อโฮสต์]

 

จากการเสียสละชีวิตของแอนนา กลายเป็นความไม่ไว้วางใจของฟรานซิส?

 

...ซึ่งมันก็ยากจะคาดเดาว่ามันจะมาในรูปแบบไหน แต่ระบบก็บอกให้รู้ว่า เธอไม่ควรไปพูดคุยกับฟรานซิสในช่วงนี้ เพราะไม่ว่าจะพูดอะไร พระเอกใจร้ายอย่างฟรานซิส เมื่อระแวงไปแล้ว ก็ยากจะแก้ความระแวงได้

 

เซเรียหลับตาลง ก่อนจะลืมขึ้นมาอีกครั้งเพื่อตัดสินใจ ปลายนิ้วกดบนหน้าจอเพื่อเพิ่มค่าสถานะของตัวเธอเองด้วยการเน้นไปที่ความแข็งแกร่ง และอัตราการฟื้นฟูตัวเอง ที่เหลือก็แค่พูดคุยกับดอกเตอร์เอ็กซ์ และเซ็นสัญญากับคิง มันเป็นหนังสือสัญญาสัจจะที่สามารถหาซื้อได้จากระบบเท่านั้น

 

 

 

แกร็ก...

 

เสียงเปิดประตูห้องของเขาดังขึ้นในความมืด ทำให้คิงที่กำลังหลับสนิท รู้สึกตื่นตัว เมื่อแทบจะไม่ได้ยินฝีเท้าของคนที่ก้าวเข้ามาใกล้ และไม่ได้ยินเสียงห้องของคนเฝ้าที่อยู่หน้าห้องก่อนที่พวกมันจะถูกปิดปาก ไม่ว่าจะทำให้สลบ หรือตายก็ตาม

 

ในความคิดของคิง พวกมันช่างไม่ได้เรื่องจริง ๆ ถ้าเทียบกับเด็กผู้หญิงคนเดียวที่เขาเก็บมาได้ระหว่างทาง

 

ปลายมีดคมเฉียบเข้าใกล้เขา ก่อนที่มันจะถูกปัดออกไปด้วยบาเรียสีดำซึ่งมองเห็นยาก ท่ามกลางความมืด และเสียงฝนตกหนัก สายตาสีน้ำตาลเข้มเกือบดำของเซเรียแฝงความจริงจังมากกว่าทุกครั้งทำให้คิงเริ่มหวาดระแวง และคิดจะฆ่าอีกฝ่ายทิ้งทันทีที่เข้ามาใกล้เขา

 

“ฉันรู้ว่านายตื่นอยู่” เซเรียว่าเสียงเรียบ ก่อนจะจุดไฟในตะเกียบเพื่อให้ทั้งสองคนได้เห็นหน้ากันอย่างชัดเจน และเพื่อลดความกังวลของคิงลง

 

บนเตียงสีขาวหม่นไม่ต่างจากห้องของเธอ คิงกำลังนั่งอยู่บนเตียงนั้นพร้อมกับเสื้ออาบน้ำสีเทาที่แหวกไปถึงหน้าอก ผมเผ้ายุ่งเหยิง ไร้ซึ่งการแต่งตัวสุภาพดั่งเช่นเวลาปกติ เพราะแขกยามวิกาลของเขาบุกเขามาในห้องโดยไม่ได้นัดหมาย

 

เมื่อเห็นว่า เซเรียไม่ได้มาร้าย แต่มาไม่ถูกเวลามากกว่า คิงก็อดจะพูดยั่วยุอีกฝ่ายปนความหงุดหงิดที่ถูกปลุกไม่ได้ “เปลี่ยนใจแล้วรึไงถึงได้เข้าห้องนอนของฉันในยามดึกแบบนี้”

 

“ไม่ใช่” เซเรียพูดตอบกลับอย่างเคร่งเครียด ก่อนจะยืนมองอีกฝ่ายโดยไม่รู้สึกอะไรกับภาพตรงหน้า ช่วงเวลาที่อยู่ในโลกนี้นานทำให้เธอมีภูมิต้านทานกับหนุ่มหล่อในโลกนิยายมากขึ้น แต่ไม่รู้ทำไม...กับเซ็นถึงไม่เคยชินสักที ก่อนจะพูดประโยคต่อไป “ถ้าไม่คุยกับนายตอนนี้ นายจะต้องเบี่ยงประเด็นอีก”

 

ต่างฝ่ายต่างรู้กันดีว่านิสัยพวกเขาทั้งคู่เป็นแบบที่เข้ากันไม่ได้ คิงเป็นพวกพูดจาหว่านล้อม และเจรจาต่อรองเก่ง ในขณะที่เซเรียตรงไปตรงมา

 

เป็นเวลานานเกินไปแล้วที่คิงตกลงกับเธอด้วยปากเปล่า แต่หาอะไรมารับประกันไม่ได้ และไม่ว่างจะคุยกับเธอ แต่เขาต่างกับดอกเตอร์เอ็กซ์ ตรงที่ชายหนุ่มจงใจเบี่ยงประเด็น และหลบหลีกข้อเสนอเธออย่างชัดเจน ด้วยการอ้างเหตุผลต่างๆ นานา จนกระทั่งคืนนี้... เธอจะไม่ยอมอีกแล้ว

 

เธอลงทุนเสียแต้มเพื่อซื้อสัญญาสัจจะของระบบขึ้นมาเพื่อไม่ให้คนเจ้าเล่ห์อย่างคิงบิดพลิ้วในอนาคต ในใจร้อนรนถึงความฝันที่เกิดขึ้น มันสมจริง และระบบบอกว่า... มันมีแนวโน้มสูงมาก เพราะสมองของเธอยังสามารถเห็นภาพของโลกนี้ได้ในบางครั้ง ไม่ต่างจากตอนเขียนนิยาย

 

เธอไม่อยากจะให้ความฝันของเธอกลายเป็นความจริง

 

เธอต้องรีบลงมือแล้ว!

 

“เซ็นซะ!” ฉับพลัน เด็กสาวลึกลับก็ยื่นกระดาษสัญญาให้เขา คิงเลิกคิ้วขึ้นมองเงื่อนไขในสัญญา และข้อตกลงต่าง ๆ ในกระดาษแค่แผ่นเดียว ก่อนที่เขาจะหัวเราะออกมาเสียงดังอย่างอดไม่ได้ ทำให้เด็กสาวผมดำรู้สึกหงุดหงิด

 

สัญญานี้จะมีผลบังคับใช้ไปตลอดชีวิต หากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งผิดสัญญา หรือทำตามข้อตกลงไม่ได้ ทันทีที่ฝ่ายใดทำทีเหมือนจะผิดสัญญา ระบบจะทำการลงโทษผู้เซ็นสัญญาด้วยไฟฟ้าระดับ 72 โวลต์ ชั่วขณะ แต่ถ้ายังฝืนจะทำอีก ระดับไฟฟ้าจะเพิ่มมากขึ้นจนถึงแก่ความตายได้

 

“นี่เธอ... ฮะๆ เชื่อเรื่องแบบนี้จริง ๆ เหรอ~~?” คิงหัวเราะออกมาไม่หยุด ก่อนจะแปรเปลี่ยนความหวาดระแวงต่อตัวตนของเซเรียให้กลายเป็นเด็กน้อยในสายตาเขาไปแล้ว

 

ในขณะที่เซเรียรู้สึกหงุดหงิดมากกว่าเดิม แต่เธอก็ไม่สามารถเถียงเขาได้ว่า เรื่องเหลือเชื่อแบบนี้มีอยู่จริง ขนาดเธอยังโดนระบบดึงเข้ามาในโลกนี้ได้เลย แล้วสัญญาที่ซื้อมาจากระบบจะทำอะไรไม่ได้จริง ๆ เหรอ?

 

“หยุดหัวเราะได้แล้ว เซ็นสักทีเถอะ!” เหมือนเด็กสาวจะรู้สึกอดกลั้น และอับอายกับเสียงหัวเราะของคิงไม่น้อยจนชายหนุ่มอายุมากกว่าเธอกระแอ่ม และยอมเซ็นลงไปโดยไม่คิดอะไร

 

ถึงว่าเป็น... การละเล่นของเด็กที่น่าสนใจ

 

แต่สิ่งที่เขาไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อเส้นขนสีขาวสว่างวาบเป็นเส้นยาวล้อมรอบมือของเขาไว้ ก่อนจะเปลี่ยนเป็นรอยสักสีขาว ตัวอักษรยาวพรืบติดกันด้วยภาษาที่เขาไม่เข้าใจ ไม่ต่างอะไรกับเซเรียที่เห็นชัดเจนว่าระบบก้อนขนกำลังทำอะไร

 

มันกำลังแยกเซลล์ของมันออกเป็นส่วนเล็ก ๆ และเปลี่ยนเป็นรอยสักให้พวกเธอทั้งสองคน

 

[ระบบติดตั้งสัญญาเสร็จเรียบร้อย หากโฮสต์ หรือผู้สัญญาของโฮสต์ไม่ทำตามข้อตกลงที่เขียนไว้ คลื่นไฟฟ้าช็อตไปที่สมองของคนคนนั้น ครั้งแรก 72 โวลต์และจะเพิ่มขึ้นทุกครั้งที่ไม่ทำตามข้อตกลง]

 

เซเรียเบิกตากว้าง ก่อนจะคิดว่า... แค่มีระบบ เธอก็แทบไม่จำเป็นต้องรอพลังวิเศษจากภารกิจหลักของดอกเตอร์เลย ในขณะที่คิงลูบข้อมือตัวเองอย่างแปลกใจ ก่อนจะหันมามองเซเรียด้วยสายตาที่สนใจยิ่งกว่าเดิม

 

[คำเตือนจากระบบ ตรวจพบความสนใจที่ตัวร้ายมีต่อโฮสต์เพิ่มขึ้นเป็น10%]

 

“เธอ! มีพลังอะไรกันแน่!? เธอสามารถสร้างสัญญาแบบนี้มาขายฉันได้ไหม?” ถึงคิงจะไม่รู้ว่ามันเป็นจริงอย่างที่เขียนไว้ในสัญญารึเปล่า แต่ออปชั่นการสร้างรอยสักทำให้รู้สึกน่าเกรงขามไม่น้อย และดูน่าเชื่อถือมาก ถ้าเขามีสัญญาแบบนี้ เขาก็สามารถซื้อใจผู้คนได้มากขึ้น!

 

แต่สำหรับเซเรียที่ซื้อสัญญามาด้วยแต้มตัวเองแล้ว เธอแทบจะร้องไห้ทันทีที่จ่ายแต้มไป เพราะเธอรู้ดีว่าระบบมันงกแค่ไหน เซเรียจึงบอกปัดโดยทันที “ไม่!”

 

แต้มระบบสำคัญแค่ไหน ทั้งยังสามารถอัพค่าความแข็งแกร่งของร่างกายได้ และเพิ่มทักษะ ใครจะยอมเสียมันไปง่าย ๆ กัน

 

------------------------------------------------------------

ระบบรายงาน : 2723 คำของWords

(จริง ๆก็เกณฑ์ราคาที่สองแล้ว แต่รู้สึกยังไม่อยากทำ)

 

Yu – kami : เรื่องนี้สอนให้รู้ว่า ต่อให้มีเงิน เธอก็ไม่สามารถซื้อระบบโกงของเซเรียได้หรอกนะ คิง

ขอบคุณที่ติดตามและสนับสนุนค่า เจอกันพน.ค่า ขอตรวจคำผิดตอนต่อไปก่อนน้าา

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 486 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,929 ความคิดเห็น

 1. #1350 Natacha_i-sen (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2563 / 00:26
  เซเรีย:(•∆•)
  #1,350
  0
 2. #1285 miyuukiMF (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 16 กรกฎาคม 2563 / 10:15

  สมกับเป็นระบบ

  #1,285
  0
 3. #1280 MewMikako (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 11 กรกฎาคม 2563 / 15:40
  อย่าว่าแต่เซเรียเลยที่เอ๋อ เราคนอ่านก็เอ๋อ5555555555 แต่มันก็ทำให้รู้ว่าไรท์สุดยอด ตั้งใจเขียนสุดๆ นับถือค่าา สนุกมากด้วยยย
  #1,280
  1
  • #1280-1 Yu - kami(จากตอนที่ 48)
   11 กรกฎาคม 2563 / 16:53
   ขอบคุณค่าา บทพูดของดอกเตอร์เอ็กซ์ ไรท์ได้เด็กวิทย์มาปรึกษา และปรับแก้ให้นะ 5555
   #1280-1
 4. #1197 LENG555* (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2563 / 22:55
  สุดยอดมาก
  #1,197
  0
 5. #1190 LeehadYn (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2563 / 11:09
  สนใจค่าาา
  #1,190
  0
 6. #1167 Minimallyyyyy (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 19 มิถุนายน 2563 / 08:19

  สนใจมากๆค่ะ
  #1,167
  0
 7. #1166 Sweeties girl (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 19 มิถุนายน 2563 / 04:03
  สนใจค้าบบบ
  #1,166
  0
 8. #1165 P-PIM_INDY (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2563 / 23:04
  e-bookจะออกช่วงไหนคะ ตอนนี้คือค้างมากก คิดอยู่ว่าจะดองรอซื้ออีบุ๊คทีเดียวเลย เปย์ตอนรอตอนมันค้างไม่ไหวว แงงงง
  #1,165
  2
  • #1165-1 Yu - kami(จากตอนที่ 48)
   19 มิถุนายน 2563 / 11:18
   ถ้ากลับไปทำงานแล้ว ไม่มีปัญหาอะไร เขียนปกติก็ช่วงเดือนสิงหาค่ะ ช้าสุดกันยา (2-3 เดือน)
   ถ้าไม่ทำงาน... สิ้นเดือนหน้าเสร็จแน่นอน น่าเสียดายมาก T^T เลยคิดในแง่ลบไว้ก่อนเผื่อเขียนช้ากว่าเดิมนะ

   นี่ขนาดเปย์แล้วยังค้างนะเนี่ย.. ><

   เดี๋ยวเย็นนี้มาลงเพิ่มอีกตอนค่ะ แล้วเจอกันนะ
   #1165-1
  • #1165-2 P-PIM_INDY(จากตอนที่ 48)
   19 มิถุนายน 2563 / 12:59
   งุ้ยยย อันนี้ไรต์เตอร์ผิดเต็มๆเลยน๊าา เขียนยังไงให้เราติดงอมแงมอ่า5555

   โอเคเลยค่า รอสนับสนุนทั้งสองทางเลย ชอบนิยายแนวนี้มาก สู้ๆนะคะไรต์เตอร์> #1165-2
 9. #1164 1662548 (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2563 / 22:08
  ฉันเริ่มปันใจเเล้วนะ เซ็นยุไหน
  #1,164
  0
 10. #1163 A~B~C~ (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2563 / 21:41
  เศร้ามากเลยอ่ะ รู้สึกว่าตอนนี้เซ็นต้องกำลังทรมานอยู่อีกฝั่งของเนื้อเรื่องแน่ๆ แงงงงง อินมากค่ะ
  #1,163
  0
 11. #1162 Mathun12 (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2563 / 21:22
  สนใจค่ะไรท์

  มีเรื่องจะถามด้วยค่ะ ตอนพิเศษนี่ลงในเด็กดีด้วยไหมค่ะ หรือมีเเค่ใน e-book อย่างเดียวค่า
  #1,162
  6
  • #1162-5 Yu - kami(จากตอนที่ 48)
   19 มิถุนายน 2563 / 11:32
   ทำไมน่ารักแบบนี้!! อัพแล้วนะ ><
   #1162-5
  • #1162-6 Tokemi(จากตอนที่ 48)
   13 กรกฎาคม 2563 / 17:38
   ตอนพิเศษไรท์เอาไปลงที่อื่นนอกจากเด็กดีก็ได้ค่ะ แล้วค่อยติดเหรียญเอา
   #1162-6
 12. #1161 LoveSatang (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2563 / 20:49
  มาแล้ว อิอิชอบ

  มามะมานอนเตียงพี่คิงก่อน พี่คิงฉุดน้องมานอนเร็ว

  ฉากมันได้จริงๆ
  #1,161
  3
  • #1161-1 Yu - kami(จากตอนที่ 48)
   19 มิถุนายน 2563 / 11:00
   ใจเย็นนน ไปเรือคิงซะแล้วคนนี้ 555
   #1161-1
  • #1161-3 Yu - kami(จากตอนที่ 48)
   19 มิถุนายน 2563 / 11:33
   หยู.... คอมเช็ปมันได้! มุกนี้ผ่าน!
   #1161-3
 13. #1160 nknch (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2563 / 20:36
  สนค่าาาา
  #1,160
  0
 14. #1159 LukNum_S (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2563 / 20:18
  รออ่านหมดจ้าาา
  #1,159
  0
 15. #1158 Lekyo (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2563 / 20:11
  สนใจค่ะ ^ ^
  #1,158
  0
 16. #1157 Chongdin (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2563 / 18:22

  สนค่าา

  #1,157
  0
 17. #1156 P'Zircon (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2563 / 18:09
  สนใจสิคะ -..-
  #1,156
  0
 18. #1155 joyblackjs (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2563 / 18:04
  เอาค่าาา
  #1,155
  0
 19. #1154 เจ้าหญิง เอเลี่ยน (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2563 / 17:31
  สนใจฝุดๆ
  #1,154
  0
 20. #1153 EGYPTcarol (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2563 / 17:26
  สนใจค่ะ
  #1,153
  1
  • #1153-1 Yu - kami(จากตอนที่ 48)
   18 มิถุนายน 2563 / 17:37
   คุณ EGYPTcarol ขอบคุณน้า คอมเม้นท์ให้เราตลอดเลย ถึงเดือนหน้าเราจะเขียนช้าลง.. แต่เราจะตั้งใจจบเล่มให้ดีที่สุดน้า ><
   #1153-1
 21. #1152 Piposweet (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2563 / 16:39
  สนใจมากกก
  #1,152
  0
 22. #1151 0825081775 (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2563 / 16:32
  สนใจสุดด
  #1,151
  0
 23. #1150 haremmmmmm (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2563 / 16:14
  สนค่า♥รอเน้อ
  #1,150
  0
 24. #1149 Anjel_of_Death (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2563 / 15:49
  สนค่าาา
  #1,149
  0
 25. #1148 vyesocxberg (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2563 / 15:18
  รอเลยฮะ 5555
  #1,148
  0