ระบบช่วยพระรองในโลกซอมบี้! (E-book)

ตอนที่ 33 : บทที่ 31 ช่วงเวลาพัก... (3) [วันที่ 26 เวลา 09.26]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6,549
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 873 ครั้ง
  1 มิ.ย. 63

บทที่ 31 ช่วงเวลาพักของพวกเรา (3)

 

“ผมขอโทษ” ชายหนุ่มผมทองพูดอย่างสำนึกผิดขณะที่พันแผลที่แขนให้กับเธออย่างระมัดระวัง นัยน์ตาสีฟ้าเต็มไปด้วยความสั่นไหวกลัวว่าเธอจะโกรธเขา“อภัยให้ผมได้ไหมครับ? ผมสัญญาว่า ครั้งหน้าจะมีสติมากกว่านี้”

 

เซเรียยิ้มบางปลอบใจเซ็นที่สวมเสื้อผ้าแล้ว อีกฝ่ายคงไม่รู้ตัวว่า ใบหูหมาป่าของตัวเองโผล่ออกมาและลู่ลงอย่างน่าสงสาร ไม่ต่างจากสายตาของเจ้าตัว

 

น่ารัก...

 

ในหัวเซเรียมีแต่คำว่าน่ารักเต็มไปหมด อยากจะแกล้งเรื่องที่เขาข่วนเธอจนเลือดไหลตอนกลายร่าง แต่มันก็ทำไม่ลง“ไม่เป็นไรหรอก... เรื่องแบบนี้มันเกิดขึ้นได้อยู่แล้ว” ก่อนที่ริมฝีปากจะหุบยิ้ม และหันมามองค้อนใส่“แต่... เรื่องหลังจากนั้นไม่ให้อภัย”

 

“เซย์...”

 

ถึงจะทำท่าทางหมาหงอยแบบนั้น เธอก็ไม่สงสารในการกลั่นแกล้งที่เกินเลยของอีกฝ่ายก่อนหน้านี้หรอกนะ!!

 

 

 

ย้อนกลับไป ตอนที่ทั้งคู่กอดกันอยู่ได้สักพักอย่างเขินอาย เซ็นก็เริ่มสงบสติอารมณ์ของตัวเองได้ และคิดว่า จริง ๆ เขาแค่ให้เซเรียปิดตา และลุกไปเอาชุดมาใส่ก็ได้ แต่เขาไม่ทำ!

 

ชายหนุ่มผมทองก้มมองใบหูแดงเถือกของเด็กสาวที่นอนเกยหน้าอกเขาอยู่อย่างไม่กล้ากระดุกกระดิกไปไหน มันน่ารักซะจนเขาอดแกล้งที่จะกอดอีกฝ่ายต่อไปไม่ได้ จมูกที่ดีกว่ามนุษย์ทั่วไปรับรู้ได้ถึงกลิ่นแชมพูหอมอ่อน ๆ จากเส้นผมสีดำของเธอ

 

ถ้าให้แลกความใกล้ชิดที่หาได้ยากแบบนี้ กับการแก้ผ้าอย่างน่าอาย เขาก็ย่อมขอทำตัวเป็นคนหน้าไม่อายเพื่อกอดเด็กสาวตัวเล็กคนนี้ต่อไป

 

ในใจขุ่นมัวราวกับคลื่นใต้น้ำพร้อมปะทุ เมื่อเห็นเธอพูดคุยกับคนอื่นอย่างสนิทสนมในทุกเช้ากลายเป็นคลื่นน้ำที่สงบนิ่ง และมีความสุขกว่าทุกครั้ง ในตอนนี้เธอกำลังเขินอายเพราะเขาอยู่ ในตอนนี้เธอกำลังอยู่ในอ้อมกอดของเขาอยู่ เธอกำลังคิดแต่เรื่องของเขาอยู่ ...และหวังว่าจะเป็นแบบนั้นต่อไป

 

เวลาผ่านไปมากกว่ายี่สิบนาที เซเรียก็เริ่มรู้สึกแปลก ๆ เมื่อเห็นเซ็นนิ่งเงียบไป และไม่ยอมขยับตัวไปไหน เธอเกร็งจนไม่รู้จะเกร็งยังไงแล้วเนี่ย ถ้าเขายังไม่มีสติอีก เขาก็ควรจะตั้งสติได้แล้วในตอนนี้ เอ๊ะ... หรือว่า... เขาจะจงใจ!

เท่านั้นแหละ เด็กสาวก็โวยวายออกมาทันที พร้อมสั่งการให้เซ็นไปใส่เสื้อผ้าเดี๋ยวนี้! ไม่อย่างนั้น เธอจะลุกขึ้นมาจ้องมองร่างกายเปลือยเปล่าของเขาซะให้เข็ด โทษฐานที่แกล้งอะไรน่าอายแบบนี้

 

 

 

“เซย์ครับ...” ใบหูที่กระดิกอย่างอารมณ์ดีในตอนแรกลู่ลงอีกครั้งอย่างน่าสงสาร ความผิดที่ไร้สติตอนกลายเป็นหมาป่าและเผลอทำร้ายเซเรียไป โชคดีที่เธอไม่ว่าอะไร แต่ความผิดที่กอดเด็กสาวไม่ยอมปล่อยเพราะอยากให้เธออยู่ใกล้ๆ กลับร้ายแรงกว่าที่เขาคิดไว้

 

“ไม่มีเซย์ครับอะไรทั้งนั้น หลังจากนี้ฉันจะชวนเอเดนมาด้วยกัน จะได้ฝึกต่อสู้ให้เอเดนด้วย...” สายตาสีน้ำตาลเกือบดำตวัดมองกลับอย่างฉุนเฉียว ก่อนจะพูดต่อหน้าเซ็นอย่างคาดโทษ“...และจะได้ป้องกันไม่ให้ใครบางคนแปลงร่างเพื่อหาข้ออ้างด้วย!”

 

เซ็นรู้สึกหงุดหงิดอีกครั้งเมื่อเซเรียพูดถึงเอเดน และจะชวนน้องชายคนนั้นมาด้วย ใช่... เขารู้ว่า น้องเอเดนเป็นเด็กเรียบร้อย และนิสัยดีแค่ไหน แถมยังทำอาหารเก่งที่สุดในบ้านด้วย

 

น้องเอเดนไม่ได้ผิดอะไร เขาก็แค่ไม่อยากได้ยินชื่อคนอื่นจากปากเซเรียเท่านั้น แต่ชายหนุ่มก็เถียงอะไรออกไปไม่ได้ เพราะเรื่องนี้เขาผิดเต็มเปา ทำให้ต้องยอมรับมันแต่โดยดี

 

ในขณะที่เซเรีย เมื่อเห็นชายหนุ่มตัวสูงซึ่งกำลังเดินกลับบ้านด้วยกันอยู่ ไม่เถียงกลับ หรือแย้งอะไร เธอก็รู้สึกสบายใจขึ้นมา ขอโทษนะเซ็น ไม่ใช่ว่าเธอจะไม่ชอบการกอด หรืออยู่กับเขาสองต่อสองแบบนี้ แต่เธอกลัว... กลัวจะจากเขาไปไม่ได้ หากวันนั้นมาถึง...

 

 

 

ในบ่ายวันนั้น ทันทีที่กลับมาถึงบ้านพัก เสียงโวยวายของเอเดนก็ดังขึ้นทันที พร้อมกับหยิบอุปกรณ์ทำแผล และใช้พลังรักษาแขนที่โดนกรีดลึกของเซเรียยกใหญ่ ก่อนจะบอกว่า ครั้งหน้าเขาจะไปฝึกด้วย เพราะยังไงเขาก็ต้องสู้กับซอมบี้เข้าสักวัน

 

คนทั้งสองที่พึ่งกลับมาต่างพยักหน้ารับด้วยอารมณ์ที่แตกต่างกัน สายตาของพี่เซ็นที่จ้องมองเอเดนจับมือของเซเรียและทำแผลให้ดูหงุดหงิดและน้อยใจในคราเดียวกัน ในขณะที่เซเรียเพียงแค่ยิ้มบางและบอกว่า“คงต้องเป็นแบบนั้นอยู่แล้ว”

 

ทำไมเอเดนถึงรู้สึกว่า... ทั้งคู่ดูอารมณ์ไม่ดีผิดปกติกันนะ?

 

 

 

 

นัยน์ตาสีน้ำตาลเข้มจ้องมองท้องฟ้าอย่างเงียบงันบนห้องชั้นสอง ในขณะที่แอนนาเพิ่งอาบน้ำเสร็จใหม่ ๆ และเดินเข้ามาใกล้เธอ

 

“มีเรื่องอะไรหรือเปล่า” นางเอกของเรื่องถามเธอที่อยู่ ๆ ก็นึกจะทำตัวเงียบเชียบ และยืนมองหน้าต่าง ทั้งที่ปกติเซเรียมักจะเป็นฝ่ายชวนคุยเสียส่วนใหญ่

 

โครงหน้าละมุนแบบชาวเอเชียหันกลับไปมองพี่สาวคนสวย และเท่ที่สุดในเรื่อง แอนนาเป็นคนที่ให้ความรู้สึกราวกับเจ้าหญิงหิมะ ริมฝีปากสีแดงสด ผิวขาวเนียนแบบชาวต่างชาติ ดวงตาสีเขียวมรกตคมกริบ เป็นคนที่มองได้ทั้งสวย และเท่ในคราเดียวกัน

 

“เวลาผ่านไปเร็วจริง ๆ เลยนะคะ” เซเรียว่า โดยไม่ได้สนใจคนที่ตีความหมายของคำพูดเธอไม่ทัน

 

ตั้งแต่มาอยู่ที่นี่ โผล่ขึ้นมาในน้ำ ได้พบกับเซ็นที่เตรียมยิงปืนใส่เธอเพราะคิดว่าเธอเป็นซอมบี้ เอาชีวิตรอดจากเหล่าหมาป่าซอมบี้ด้วยกัน ได้พบเจอแอนนา พบกับฟรานซิส ไหนยังจะเอเดนอีก ทุกอย่าง... เธอผ่านมันมาอย่างยากลำบาก แต่ก็ผ่านมันมาได้จนถึงตอนนี้ เธอรู้ตัวดีว่า รู้สึกผูกพันกับพวกเขามากขึ้นในทุกวัน จนเกิดความย้อนแย้ง

 

ไม่อยากให้เนื้อเรื่องดำเนินต่อไป อยากจะอยู่กับพวกเขาไปเรื่อย ๆ

 

ต้องให้เนื้อเรื่องดำเนินต่อไป ยังไง... เธอก็ต้องกลับโลกของตัวเอง

 

แต่ไม่ทันที่จะได้จมลึกไปกับความคิดของตัวเอง แอนนาก็ยกมือขึ้นขยี้หัวเธออย่างเอ็นดู“นั่นสินะ ผ่านไปเร็วมาก ๆ เด็กที่กลัวซอมบี้จนแทบวิ่งหนีในวันนั้น กลับเป็นฝ่ายกลับมาช่วยพวกพี่เอาไว้ได้”

 

“พี่แอนนา...” ขอบตาแดงระเรื่อ ก่อนที่น้ำตาจะไหลคลอแก้มอย่างห้ามไม่ได้ พวกเขาไม่ใช่ตัวละครในสายตาของเธออีกต่อไปแล้ว พวกเขามีชีวิตจริงอยู่ที่นี่

 

“ร้องไห้อีกแล้ว... เซเรียคงจะอดทนมามากเลยสินะ” แอนนาทำหน้าไม่ถูกอยู่ชั่วขณะ ก่อนจะเป็นฝ่ายดึงเด็กสาวอายุน้อยกว่าเข้ามากอดปลอบ และลูบหัวเธออย่างแผ่วเบา ทั้งยังพูดอย่างติดตลกเพื่อให้เซเรียหยุดร้อง “ขอบคุณนะที่ช่วยพี่กับเซ็นไว้ ต้องขอบคุณน้องด้วยซ้ำ ตอนแรกพี่คิดว่า น้องกับฟรานซิสจะทะเลาะกันแน่ ๆ ตอนที่พี่ไม่อยู่”

 

“ฮึก.. ก็ทะเลาะกันจริง ๆ นั่นแหละ” ตั้งแต่วันแรกที่พวกพี่โดนโนอาร์จับไป เธอก็ต่อยฟรานซิสจนเขาหน้าหันไปอีกทาง ก่อนจะหนีออกมา ทั้งยังทะเลาะกันเรื่องจะรับเอเดนมาเป็นพวกอีก

 

“งะ งั้นเหรอ..” เมื่อเห็นสีหน้าตอบรับของนางเอก ที่ไม่คิดว่า สิ่งที่พูดออกไปจะเป็นจริง เซเรียก็อดหัวเราะออกมาเบา ๆ ทั้งน้ำตาไม่ได้

 

“คงไม่มีใครอยู่กับเจ้าคนป่าเถื่อนนั่นได้เท่าพี่สาวอีกแล้วล่ะ!”

 

“พูดอะไรบ้า ๆ”

 

ตอนนี้อาจจะเป็นเรื่องบ้า ๆ แต่อีกไม่นานมันคงเป็นความจริง ในเมื่อเธอรู้อนาคตบางส่วนของพวกเขานี่น่า...~

 

 

 

 

หลังจากวันนั้นเซเรียก็กลับมาร่าเริงอีกครั้งพร้อมกับพาเอเดน และเซ็นออกไปฝึกการต่อสู้ และการแปลงร่างนอกบ้าน โดยทิ้งไว้ให้พระเอก และนางเอกอยู่ด้วยกันสองคน

 

สำหรับเซ็น เธอให้เขาฝึกควบคุมอารมณ์ของตัวเองเป็นหลัก และไม่รีบร้อนให้เขาแปลงร่างทั้งตัวให้ได้ แต่ให้แปลงร่าง และดึงพลังหมาป่ามาแค่บางส่วนเหมือนกับวิธีการใช้โลหะของฟรานซิสในช่วงแรก ทั้งการเรียกหูหมาป่าออกมาเพื่อฟังได้ในระยะไกล การเปลี่ยนมือธรรมดาให้กลายเป็นอุ้มเท้าที่มีกรงเล็บแหลมคม และลองให้เซ็นใช้มันข่วนไม้แถวนั้นดู เผื่อจะได้กลายเป็นท่าต่อสู้ใหม่ของเขา แต่สุดท้ายพ่อหมาป่าของเธอก็บอกว่า เขาชอบปืนมากกว่าอยู่ดี การใช้เล็บมันดูสกปรกไปหน่อยสำหรับเขา

 

...เธอรู้สึกเหมือนเซ็นกำลังต่อว่าวิธีการต่อสู้ของฟรานซิสทางอ้อมอยู่หรือเปล่า

 

 

 

 

 

ในขณะที่เอเดน เธอให้เขาฝึกแบบเดียวกันเธอคือการกล้าที่จะยิงหัวซอมบี้ซึ่งคล้ายกับมนุษย์ให้ได้ก่อนจะทำอย่างอื่นซึ่งมันค่อนข้างยากมากสำหรับเด็กหนุ่มสายรักษาอย่างเอเดน

 

ครั้งแรก มือของเขาสั่นไปหมด ใบหน้าเหมือนจะร้องไห้ออกมา คงเป็นเพราะซอมบี้มันทำให้เขานึกถึงแม่ของเขาเข้า

 

ทั้งเซเรีย และเซ็นไม่รู้จะทำยังไงดี หรือพวกเธอควรจะรอให้ฟรานซิสเป็นคนฝึกเด็กนี้จะดีกว่า แต่เห็นใบหน้าเศร้าที่จ้องมองซอมบี้ เซเรียก็แทบจะบังคับให้เอเดนยิงใส่พวกมันไม่ลง ในขณะที่เซ็นเองก็... ใจอ่อนยิ่งกว่าเธอซะอีก

 

เขาเดินไปปลอบใจเด็กหนุ่ม และบอกว่า ไม่เป็นไร ซ้ำแล้วซ้ำเล่าจนเอเดนยอมวางปืนลงพื้นไป ก่อนจะร้องไห้ออกมา

 

มันยิ่งทำให้เซเรียรู้สึกผิดกว่าเดิม... เหตุการณ์ตอนนี้เอเดนต้องจากแม่ของเขาไป มัน...ค่อนข้างจะน่าสลดใจจริง ๆ แต่มันก็น่าสลดใจกว่า ถ้าในตอนนี้เอเดนยังเป็นเด็กขาดสารอาหารอยู่แบบตรงนั้นกับแม่ซอมบี้ของเขาเพียงแค่สองคน

 

เห็นที... เรื่องนี้ เธอคงต้องฝากฝังฟรานซิสให้ช่วยสอนการต่อสู้ให้เอเดนซะแล้ว

 

เหลือเวลาอีกแค่สองสัปดาห์ที่ระบบจะกลับมา และภารกิจของเธอคงยากขึ้นยิ่งกว่าเดิม การทำลายอุกกาบาตของโนอาร์เป็นเพียงแค่20เปอร์เซ็นต์ในเนื้อหานิยายหลักเท่านั้น แต่มันเป็น40เปอร์เซ็นต์ของการนำเธอกลับโลกเดิม

 

ส่วนอีก 60เปอร์เซ็นต์ที่เหลือ เธอจะต้องเตรียมทุกคนให้พร้อมโดยเฉพาะเซ็น พระรองของเรื่อง

 

 

 

-------------------------------------------------------------------

ระบบรายงาน : 1956 คำในword

Yu – Kami Talk: ช่วงนี้ฝนตกบ่อย... ตื่นเช้ายากกว่าเดิมมากเลย

ดูแลสุขภาพกันด้วยนะคะ (นึกถึงโฆษณาทิฟฟี่มากพูดคำนี้ (หัวเราะ))

ขอบคุณที่ติดตาม และสนับสนุนค่ะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 873 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,929 ความคิดเห็น

 1. #1645 MilkyQuartz (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 6 กันยายน 2563 / 22:47
  อย่ากลับเลยย เซ็นอยู่ไม่ได้นะถ้าไม่มีเธออ
  #1,645
  0
 2. #1127 Duan_1211 (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2563 / 03:14
  แล้วตอนน้องไม่อยู่มันจะแบบว่า.....ಥ‿ಥ
  #1,127
  0
 3. #1032 trp1021 (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2563 / 03:21
  คิดสภาพเซ็นตอนน้องไม่อยู่แล้วมีแต่คำว่าเละ
  #1,032
  0
 4. #992 PLOYSOIYXX (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2563 / 15:11
  เซ็นร้ายมาก
  #992
  0
 5. #952 Whatever it is (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 27 พฤษภาคม 2563 / 07:51
  ขอบคุณค่ะ
  #952
  0
 6. #944 nightmask (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2563 / 13:00
  ความม่าของเรื่องคือหัวใจของเซย์สินะ
  #944
  0
 7. #666 minggg- (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 15 พฤษภาคม 2563 / 01:30

  เซ็นนนน เซ็นจะมีนิสัยแฝงทั้งหมดกี่นิสัยเนี่ยยย
  ความร้ายโผล่มาเรื่อยๆ แล้วนะคะ
  ไหนว่าเป็นพระรองอ่อนโยนไงงง แอบดาร์กนะคะ 
  5555555 ซึ่งคือว่าชอบบบ  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 15 พฤษภาคม 2563 / 01:32
  แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 15 พฤษภาคม 2563 / 01:33
  #666
  0
 8. #665 minggg- (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 15 พฤษภาคม 2563 / 01:28

  นี่คือโลกสีชมพูที่คนสองคนไม่รู้ใจอีกฝ่ายยย

  อะไรคือการบอกว่าอีกคนนน่ารักกรีดอยู่เงียบๆ ในใจเนี่ยยย

  ฉันไม่ไหวแล้ววว ฝึกซอมบี้ให้น้องเอเดนก็ล้างไม่ได้

  #665
  3
  • #665-2 minggg-(จากตอนที่ 33)
   15 พฤษภาคม 2563 / 01:30
   ปล. อ้ายยยยยย ไม่กลับไป หรือกลับไปด้วยกันหมดด หรือว่ามีพลิกโผ
   ไม่น่า ดราม่า อย่ามาพรากพวกเขาทั้งหมดดด
   #665-2
  • #665-3 minggg-(จากตอนที่ 33)
   15 พฤษภาคม 2563 / 01:30
   ปล. อ้ายยยยยย ไม่กลับไป หรือกลับไปด้วยกันหมดด หรือว่ามีพลิกโผ
   ไม่น่า ดราม่า อย่ามาพรากพวกเขาทั้งหมดดด
   #665-3
 9. #616 EGYPTcarol (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2563 / 06:30
  เอาไปเอามา สุดท้ายเซย์อาจไม่ได้กลับ กลับไม่ได้ หรือไม่ยอมกลับ ก็ได้นะ
  #616
  0
 10. #608 Giharu (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2563 / 02:24

  งือออพระรองเราเอ๊ะ เปลี่ยนคำเรียกใหม่ต้องเป็นพระเอกเราขี้น้อยใจหมาน้อยของเซย์พระเอกสายขี้อ่อย5555

  #608
  0
 11. #597 Mathun12 (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2563 / 04:09
  อยากอ่านค่ะไรท์ อยากรู้ว่าฟรานซิสจะสอนน้องยังไง
  #597
  0
 12. #593 Marius Yo (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2563 / 15:24
  ตอนแยกจากกันคงทำใจยาก
  #593
  0
 13. #591 ploywendy (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2563 / 10:54
  อยากอ่านตอนฝึกเอเดนกับฟรานซิสค่ะ อยากรู้ว่าฟรานซิสจะทำยังไง
  #591
  0
 14. #590 P'Zircon (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2563 / 10:14
  ตอนฝึกเอเดนกับฟรานซิส เขียนเป็นตอนพิเศษไปดีไหมคะ? แต่จริง ๆ เรายังไงก็ได้เลยค่ะ :)

  ฉันชอบเขาา โอ้ยย เซ็นหมาหงอย คิดภาพตอนหูลู่แล้วใจละลาย >//<
  #590
  0
 15. #589 97S98S (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2563 / 09:32
  เซ็นน่ารักเกินไปแล้ว นี่คงทำใจไม่ได้เหมือนกันถ้ามันผูกพันธ์กันมากขึ้นทุกวัน
  #589
  0