ระบบช่วยพระรองในโลกซอมบี้! (E-book)

ตอนที่ 29 : บทที่ 27 การต่อสู้...(2)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6,206
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 749 ครั้ง
  19 พ.ค. 63

บทที่ 27 การต่อสู้ของพวกเรา (2)

 

ทางด้านของฟรานซิส

 

รถกระบะของเขาพุ่งชนซอมบี้ที่เข้ามาดักทาง และบดขยี้พวกมันด้วยล้อทั้งสี่ บางตัวก็ปีนขึ้นเกาะด้านหลังรถได้สำเร็จ บางตัวก็ตกลงจากรถไประหว่างทาง ความเร็วเริ่มช้าลงทุกครั้งที่มีสิ่งกีดขวางบนถนนเต็มไปหมด ฟรานซิสคอยมองทั้งด้านหน้า และด้านหลังอยู่เป็นระยะเพื่อดูว่า กระจกรถยังป้องกันได้อยู่ไหม ก่อนจะตัดสินใจ

 

มันคงจะเต็มที่แล้ว สำหรับรถคันนี้

 

กระจกข้างตัวถูกแง้มออกมา เขายิงพลุสีส้มขึ้นไปบนฟ้าผ่านหน้าซอมบี้จำนวนมาก ส่งสัญญาณให้เซเรียรีบหนี

 

ปัง!

 

เสียงคล้ายประทัดทำให้เซเรียแปลกใจ เธอมองลอดผ่านกรงขังไป และพยายามมองหาสีของมันที่ปะปนอยู่บนท้องฟ้าสี... สีส้ม?

“ตอนนี้แหละ! พวกเราต้องรีบออกไปกันแล้ว!” เซเรียว่าด้วยสีหน้าเคร่งเครียด ก่อนจะเปิดกรงออก และนำทางให้เซ็นกับแอนนา

 

ไม่รู้ว่าเจ้าบ้าฟรานซิสกำลังคิดจะทำอะไร แต่เธอคิดว่า คงเป็นเรื่องไม่ดีในดงซอมบี้บริเวณนี้เป็นแน่

 

เมื่อนึกไปถึงบทสนทนาเมื่อคืนที่พวกเขาวางแผนกันสองคน เพื่อให้คนหนึ่งดึงดูดความสนใจ ส่วนอีกคนก็เข้าไปช่วยเพื่อนที่ถูกจับไว้ ฟรานซิสไม่ได้บอกอะไรเธอเลย นอกจากจะพูดด้วยรอยยิ้มที่ทำให้คนมองรู้สึกร้อน ๆ หนาว ๆ ‘...แค่ต้องเบนความสนใจให้มากที่สุดใช่ไหมล่ะ?’

 

เธอพยายามเค้นถามเขาแล้วว่าคิดจะทำอะไร แต่เขาก็ไม่ยอมบอก นอกจากบอกว่า มีหลายวิธีเลยล่ะ

 

ด้วยความกังวลต่อแผนการที่ไม่รู้ว่าพ่อพระเอกจะเอายังไง เซเรียจึงให้พลุสามสีแก่เขาไปเพื่อส่งสัญญาณ จะได้รู้กันเองแค่สองคนโดยไม่ให้โนอาร์เข้าใจ

 

สีแดง --- บุกเข้าสู้กับโนอาร์เดี๋ยวนี้!

 

สีเขียว --- ออกมาจากที่หลบซ่อนได้

 

สีส้ม ---- ถอยออกมาจากที่นั่นให้เร็วที่สุด

 

ดูจากความแสบสันของพระเอกแล้ว จุดพลุสีส้มแบบนี้คงไม่ใช่เรื่องดีสำหรับโนอาร์ หรือแม้แต่พวกเธอเองแน่ ๆ

 

เซเรียออกไปดูลาดเลาเป็นคนแรก ก่อนจะตามด้วยแอนนา และเซ็นพร้อมกับกระบอกปืนเก็บเสียงซึ่งเซเรียหยิบมาให้ ก่อนที่เขาจะไปเป็นคนแรกของกลุ่ม เซ็นปีนขึ้นไปด้านบนหลุมอุกกาบาตอย่างกระฉับกระเฉง ดูว่องไวยิ่งกว่าเดิม ก่อนจะยื่นมือดึงแอนนาซึ่งยังเหนื่อยล้าอยู่ให้ขึ้นมา ตามด้วยเซเรียที่ระวังหลังให้พวกเขา

 

“ผนึก!” ทันทีที่ทั้งสามอยู่ใกล้กัน เหล่าซอมบี้ก็เริ่มสังเกตเห็น แอนนาจึงรีบสร้างผนึกขึ้นล้อมรอบพวกเขาไว้ ก่อนจะเดินนำหน้าไปอย่างช้า ๆ “มัวทำอะไรอยู่ รีบไปกันได้แล้ว!”

 

เหมือนว่าการจับแอนนามาทรมานของโนอาร์จะทำให้พลังผลึกบาเรียของเธอเพิ่มมากขึ้นเพราะฝ่าขีดจำกัดร่างกายมาหลายต่อหลายครั้ง แอนนาเมื่อก่อนที่ไม่สามารถสร้างผนึกให้เคลื่อนที่ไปพร้อมกับตัวเองได้ ตอนนี้กลับทำได้แล้ว

 

บาเรียสีเขียวล้อมรอบคนทั้งสามไว้ แหวกดงซอมบี้ระดับหนึ่งออกไปอย่างง่ายดายกว่าที่เซเรียคิดไว้ แต่ก็ต้องแลกกับการให้เซ็นแบกแอนนาขึ้นหลังแทนเพื่อให้รวดเร็ว

 

“ฉันสามารถทำมันได้แค่สิบนาทีเท่านั้น” แอนนาพูดออกมาพร้อมด้วยคิ้วขมวดเป็นปมเพราะต้องใช้สมาธิอย่างหนัก

 

ไม่ต้องบอกหรือพูดอะไรมากกว่านี้ พวกเขาก็เข้าใจกันดีว่า สิบนาทีคือการป้องกันของแอนนา ก่อนที่เธอจะสลบไป และทำให้เรื่องยุ่งยากกว่าเดิม พวกเขาต้องรีบฉวยจังหวะนี้ หนีออกไปให้เร็วที่สุด สายตาเซเรียจ้องมองด้านหลังของตัวเอง เธอไม่สามารถมองเห็นฟรานซิสที่อยู่ในรถได้เลย แม้แต่ตัวรถของเขายังถูกปกคลุมไปด้วยซอมบี้ฝูงใหญ่

 

ปัง! ปัง! เสียงพลุสีส้มถูกจุดขึ้นอีกครั้งจากรถคันนั้นซึ่งอยู่ใกล้หลุมอุกกาบาต และปลายสายตาเธอเห็นโนอาร์กำลังเดินเข้าไปหาฟรานซิสอย่างช้า ๆ

 

สัญญาณที่สอง ให้เวลาหนีภายในสิบวิ สัญญาณที่สาม ฉันเห็นพวกเธอแล้ว และฉันกำลังจะทำบางอย่าง

 

หวังว่า แผนการของนายจะไม่พานายตายไปด้วยนะ พ่อพระเอก!

 

แม้จะกังวล แต่เธอก็ไว้ใจในฝีมือฟรานซิสที่เธอฝึกเขามาทั้งสัปดาห์อย่างดี พระเอกของเรื่องไม่ว่าจะบุกน้ำลุยไฟ กระโดดตึกลงกลางดงซอมบี้ระดับสอง เกินสามตัวก็รอดมาได้ แม้จะเกือบตาย แต่ก็ไม่เห็นเคยตายสักครั้ง

 

อย่างฟรานซิสคงต้องเรียกว่า คนอึด 2020 ของโลกเธอแล้ว!

 

 

 

 

สายตาสีเหลืองอำพันมองผ่านแว่นสีชาออกไปด้านหลัง เห็นบาเรียสีเขียวที่คุ้นเคยเคลื่อนตัวห่างออกไปทำให้เขารู้สึกโล่งใจ ยัยตัวเล็กไม่ทำให้เขาผิดหวังจริง ๆ

 

ต้องขอบคุณเธอที่พาเขาไปผจญดงซอมบี้มากมายตลอดสัปดาห์นี้ ไม่เว้นแม้กระทั่งระดับสอง เธอยังสั่งให้เขาพุ่งเข้าใส่พวกมัน แต่ละสถานที่ก็มีของให้รวบรวมแตกต่างกัน ทั้งเสบียงอาหารเอากลับไปให้เอเดน ร้านเสื้อผ้าจากในห้างหรูแต่ร้างไปแล้ว หรือแม้กระทั่งร้านขายอาวุธผิดกฎหมาย

 

ฟรานซิสเหลือบมองด้านหลังเบาะของตัวเองที่เต็มไปด้วยถังน้ำมัน และระเบิดสองสามลูก และปืนกลสองรุ่น อย่างละกระบอก ก่อนจะหยุดรถ เปิดกระจกที่พวกซอมบี้พยายามทุบจนร้าว เพราะหิวกระหาย และอยากกินเขาจนทนไม่ไหว

 

ตอนนี้เขาก็เปิดให้แล้วไง พร้อมกับระเบิดหนึ่งลูกในมือ “เอาไปกินซะ ไอ้กร๊วก!!”

 

เป็นที่น่าขำเมื่อมีพวกมันบางตัวจับลูกระเบิดไว้ และมองอย่างงุนงงคงจะนึกว่าเป็นของกินจนกระทั่ง...

 

ตูม!!

 

เหล่าซอมบี้ที่อยู่ไม่ไกลจากจุดจอดรถของเขานัก ระเบิดกระจุยไปคนละทิศคนละทาง แม้แต่โนอาร์ที่กำลังเดินมาทางนี้ ก็วิ่งกลับไปหาอุกกาบาตเพื่อนรักของมันอีกครั้ง

 

ฟรานซิสหยิบปืนกลหนัก MK46 LMG ขึ้นมาระดมยิงใส่พวกมันไม่ยั้ง ปัง ปัง ปัง ๆ ๆ ๆ ๆ เสียงปืนดังแสบแก้วหู แต่ไม่เท่ากันความสะใจที่รอมานาน เขาชอบปืนกลอัตโนมัติที่สุด บรรจุลูกกระสุนได้เป็นจำนวนมาก ยิงพวกมันโดยไม่ต้องมีความแม่นยำ เพราะถึงตอนนี้ไม่โดนหัวซอมบี้ แต่เดี๋ยวก็โดนเองแหละ!

 

ปัง ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ

 

“นั่นมันรถหรืออาวุธสังหารวะ พวกเจ้า!” โนอาร์บ่นอย่างหงุดหงิด ก่อนจะตบหัวบรรดาลูกสมุนระดับสองที่มันเรียกมายืนใกล้ตัวเพื่อความอุ่นใจ “บ้าเอ๊ย! ข้าก็ลืมไปว่าพวกเจ้ามันโง่เขลา”

 

แน่นอนว่าระดับหนึ่งที่เพิ่มกลายเป็นสองไม่นานอย่างซอมบี้ข้างตัวเขา ยังไม่มีใครมีความคิดซับซ้อน ไม่ว่าพวกมันตัวไหนก็ไม่ได้เรื่อง แค่รถคันเดียวยังจัดการไม่ได้

 

แล้วเขาจะทำยังไงดีล่ะ อุกกาบาต แหล่งพลังงานของเขาคงไม่โดนมันปาระเบิดเข้าใส่หรอกนะ!! ไม่ได้แล้ว! แบบนี้ไม่ได้แล้ว!! เขาจะต้องรีบขนอุกกาบาตหนีไป

 

ราวกับฟรานซิสรู้ความคิดของโนอาร์ เขาสตาร์ทรถอีกครั้ง และขับพุ่งตรงไปยังหลุมอุกกาบาต ครั้งนี้ไม่มีการดริฟด์หนี หรือหยอกเล่นเหมือนตอนแรก ก่อนที่ตัวรถจะพุ่งทะยาน เสียหลักล้ม และพลิกคว่ำฟรานซิสก็เปิดประตูกระโดดออกมาชนกับเหล่าซอมบี้ที่รอกินเขาอยู่จนพวกมันล้มระเนระนาดไป

 

เมื่อรู้สึกว่ากำลังจะโดนกัด ฟรานซิสก็สร้างโหละขึ้นมาป้องกันครึ่งตัวเขาอย่างเบาบาง แต่ก็แข็งแรงพอจะทำให้ฟันพวกมันหักได้ ก่อนจะยกปืนขึ้นเล็งยิงพวกมันอีกครั้ง ด้วย UMP40 ปืนกลอัตโนมัติ น้ำหนักเบา เหมาะแก่การพกพา

 

ปัง ๆ ๆๆๆ

 

เมื่อเห็นทางโล่งขึ้น ริมฝีปากก็กัดดึงสลักระเบิดออก ก่อนจะโยนมันตามไปยังรถกระบะที่พุ่งชนอุกกาบาตจนตัวรถยุบไป

 

มันราวกับภาพสโลโมชั่น และฝันร้ายที่สุดของโนอาร์ สายตาสีเขียวมองก้อนกลม ๆ สีดำลอยข้ามหัวมันไป ให้กับรถกระบะที่เพิ่งทำมันโล่งใจเพราะความเสียหายมีไม่มากนัก ยกเว้นแต่น้ำมันแปลก ๆ ที่ไหลออกมาจากตัวรถ และเจ้าวัตถุก้อนกลม ๆ นั่นแหละ...

 

โนอาร์เห็นภาพของหายนะมาแต่ไกลจนต้องรีบวิ่งหนีออกไป ในใจนึกถึงเหล่าลูกสมุนที่มันเฝ้าสั่งการและทำให้เชื่องได้ มนุษย์ทดลองบางคนที่กำลังยอมรับการกลายเป็นซอมบี้ เป็นลูกน้องระดับสองของมัน และอุกกาบาต แหล่งพลังงานที่มันดูดซับจนทำให้มันมีสมอง และพลังมากกว่าซอมบี้ทั่วไป

 

เหมือนว่า... ทุกอย่าง... กำลังจะหายไป... พร้อมกับรถยนต์เพียงแค่คันเดียว

 

“ไม่ ข้าไม่ยอม... ข้าไม่ยอมให้เป็น---”

 

ตู้ม!!!

 

ระเบิดครั้งนี้เกิดขึ้นใหญ่กว่าก่อนหน้า ตัวรถที่แอบซ่อนถังน้ำมันไว้ และระเบิดทำงานเข้าด้วยกันจนเกิดการทำลายล้างครั้งใหญ่ เหล่าซอมบี้ในบริเวณถูกทำให้เละเป็นโจ๊กในพริบตา ไม่ต่างจากอุกกาบาตที่หายไปบางส่วน

 

ในขณะที่จุดศูนย์กลางแทบไม่เหลืออะไร รอบนอกก็เกิดแรงกระแทกทำให้ซอมบี้จำนวนมาก รวมทั้งฟรานซิสกระเด็นออกไป เนื้อตัวไถลกับพื้นจนผิวไปหมด เขาได้แผลมาตามตัวเพราะโลหะป้องกันได้แค่บางส่วน แต่ถ้าเทียบกับความสะใจแล้ว มันถือว่าคุ้มมาก ๆ

 

ชายหนุ่มยิ้มขบขัน เมื่อเห็นเหล่าซอมบี้ไร้สมองลุกขึ้นอีกครั้ง และวิ่งผ่านหน้าเขาไปเพื่อพุ่งเข้าใส่แหล่งเสียงก่อนหน้านี้โดยไม่สนใจฟรานซิสที่นอนอยู่บนพื้น

 

แก้มของชายหนุ่มผมดำถูกเศษหินบาดจนเลือดไหลออกมา เขายกแขนเสื้อขึ้นมาซับมันไว้ เพื่อไม่ให้ซอมบี้บางตัวหันมาสนใจ และเรียกทักษะโลหะขึ้นมาฟาดใส่ซอมบี้ที่ขวางทาง ก้าวเท้าเดินอย่างทุลักทุเล

 

อ่า... เหมือนกระดูกขาจะหักไปข้างหนึ่ง

 

...แต่ไม่เป็นปัญหากับเขาที่มีคนพร้อมรักษาให้ถึงสองคน เพียงแค่... เดินไปหาพวกเขาเท่านั้น

 

ภาพของชายหนุ่มคนเดียวที่เดินออกมาสวนทางกับเหล่าซอมบี้ฝูงใหญ่ ฉากหลังเป็นความพังพินาศของอุกกาบาตบางส่วน และฝูงซอมบี้ที่กรูเข้าใส่หลุมอุกกาบาตจนล้มลงไปอย่างนับจำนวนไม่ได้ ให้ความรู้สึกเหมือนแมลงเม่าบินเข้าหาไฟในสายตาของเซเรีย

 

สมกับเป็นพระเอกจริง ๆ

 

พวกเขาทั้งสามหันไปมองกัน ก่อนที่เซ็นจะเป็นคนอาสาเข้าไปช่วยฟรานซิสที่อยู่ในระยะไกลนั้น แต่ใครบางคนที่พวกเขาคาดไม่ถึงว่าจะรอดออกมาได้ก็ฝ่าดงซอมบี้ออกมา และเดินตามหลังฟรานซิสด้วยสีหน้าเคียดแค้น

 

ไม่นะ!!

 

เซ็นวางแอนนาลงบนพื้น และออกวิ่งพร้อมกับเซเรีย ซอมบี้ส่วนน้อยหันมาสนใจพวกเขา แต่มันก็ไม่เป็นอุปสรรคอะไร เมื่อเทียบกับตัวลาสบอสที่เดินตามหลังฟรานซิสมาโดยที่พ่อพระเอกไม่รู้ตัว เสียงระเบิดทำให้ฟรานซิสหูชาไปแล้ว ชายหนุ่มผมดำดูงุนงงเมื่อเห็นสีหน้าตกใจ และท่าทางแตกตื่นของทุกคู่ รวมถึงแอนนาที่พยายามวิ่งไล่หลังพวกเซเรียมา

 

...จะตกใจอะไรขนาดนั้น.. ก็เขาทำสำเร็จแล้วนี่?

 

 

 

---------------------------------------------------------------------------------------------------

ระบบรายงาน : 7,487 อักษรเด็กดี = 2074 คำใน word

 

Yu - Kami Talk: เขียนวันเดียวจบ แก้ 1 ครั้ง สมองระเบิดตูมตามมาก

สัญญาว่าตอนหน้าจะมาไม่เกินคืนวันอาทิตย์ สำหรับสายเปย์ทั้งหลาย

 

ใครสายปืนและเกม สามารถหาข้อมูลได้จากโลกจริงเลยรอบนี้ !

 

ถ้ามีคำผิดบอกได้เสมอนะ ตรวจแล้วแต่มันเยอะเลยไม่แน่ใจ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 749 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,913 ความคิดเห็น

 1. #1910 Luna_l (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2564 / 04:17
  ข้างหลังไง มันอยู่ข้างหลังแกน่ะพระเอก55555555555
  #1,910
  0
 2. #1644 MilkyQuartz (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 6 กันยายน 2563 / 22:10
  กรี๊ดๆๆๆ ข้างหลังๆๆๆ
  #1,644
  0
 3. #1590 littlefoolmoon (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 5 กันยายน 2563 / 00:01
  ฝ่ายปกครองเดินตามเอ็งมาอ่ะ!!
  #1,590
  0
 4. #1243 marionette202 (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 28 มิถุนายน 2563 / 04:52
  ข้างหลังโว้ย!!!! 55555555
  #1,243
  0
 5. #1028 trp1021 (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2563 / 02:49
  จะมาตายแบบนี้ไใาไก่นด!!
  #1,028
  0
 6. #736 PLOYSOIYXX (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2563 / 18:23
  5555555พ่อหัรไปมองข้างหลัง!!!
  #736
  0
 7. #712 ทองม้วน (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2563 / 18:00

  ชอบฉากหลังของพระเอกจริงๆ๕๕ กำลังจะจบสวยๆเลยเชียวโนอาห์ อย่ามาแย่งซีนสิ

  #712
  0
 8. #659 もも (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2563 / 23:19
  ขึงขังอะไรกันนี่มันกาวว
  ชอบมากเลยถึงใจสุดๆ!
  #659
  0
 9. #636 WanatWaen (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 10 พฤษภาคม 2563 / 00:42
  ฉันว่าพ่อพระเอกก็เป็นคนตลกนะ55555
  #636
  0
 10. #526 natnicha8473 (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 25 เมษายน 2563 / 14:10
  ลุ้นๆๆๆ
  #526
  0
 11. #524 kiyojung (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 25 เมษายน 2563 / 09:44
  พ่อพระเอกโว้ยยย เห็นสีหน้าหวีดของเพื่อนๆแล้วก็ช่วยมองหลังที!!!
  #524
  0
 12. #523 M_My☆ (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 25 เมษายน 2563 / 00:29

  อัดให้เละเลยยย ล้างแค้นนน

  เอ๊ะ ฟราสซิสจะโดนกันแน่ ม่านยย
  #523
  0
 13. #522 K_khamin (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 24 เมษายน 2563 / 23:33
  หันหลังแล้วแหกตาดูสิเฟ้ยยยยย
  ปล.อินหนักเกิน555
  #522
  0
 14. #521 TabtimThaensaeng (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 24 เมษายน 2563 / 20:40
  รอบนี้มันส์มากกกก เปย์ให้หมดตัวเลยค่ะ 55 สู้ๆ
  #521
  0
 15. #520 AiKey (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 24 เมษายน 2563 / 19:14

  ลุ้นเหมือนจะขาดใจตายละค่ะตอนนี้....รอค่ะรอๆ ขอบคุณนะค้าาา~
  #520
  0
 16. #519 Minimallyyyyy (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 24 เมษายน 2563 / 17:18
  ตื่นเต้นตามใจตุ่มๆต่อมๆมากแม่
  #519
  0
 17. #518 Marius Yo (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 24 เมษายน 2563 / 17:16
  ข้างหลังงงงงงง กรี๊สสสสสสส
  #518
  0
 18. #517 ploywendy (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 24 เมษายน 2563 / 17:16

  เป็นกำลังใจให้น้าาไรท์
  #517
  0
 19. #516 Aom Pornpilas (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 24 เมษายน 2563 / 17:14
  ค้างเวอร์
  #516
  0
 20. #515 EGYPTcarol (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 24 เมษายน 2563 / 17:08

  ไม่ได้กดดันไรท์นะ แต่อยากจะบอกว่ารออ่านอยู่ทุกลมหายใจ
  #515
  0
 21. #513 Grayness (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 24 เมษายน 2563 / 16:53

  ตื่นเต้นๆๆๆ รู้สึกมันสุดๆสนุกมากค่ะ
  #513
  0
 22. #512 Balck-S (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 24 เมษายน 2563 / 16:44

  กำลังแห้งเ-่ยวไรท์ก็อัพพอดี...ผมอยากหอมแก้มไรท์จริงไปครับ
  #512
  0