ระบบช่วยพระรองในโลกซอมบี้! (E-book)

ตอนที่ 18 : บทที่ 17 เขากับการเผชิญหน้า

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7,936
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,073 ครั้ง
  8 เม.ย. 63

บทที่ 17 เขากับการเผชิญหน้า

 

ครืดดดด ครืดดด

 

เสียงล้อรองเท้าสเก็ตลากไปตามทางขรุขระทั้งสามคู่ดังสะท้อนกับผนังใต้ดิน เซเรียจับมือของเซ็นไว้เพื่อรักษาความเร็วให้ใกล้เคียงกัน ในขณะที่ฟรานซิสผู้นำกลุ่ม อุ้มแอนนาไปด้วยโดยไม่รู้สึกเหนื่อยหอบใด ๆ

 

“แฮก ๆ ใกล้จะถึงรึยัง...?” เซเรียเอ่ยถามคนที่มีประสาทสัมผัสที่ดีที่สุดในกลุ่มอย่างเซ็น และผู้มีสกิลพระเอกติดตัวตลอดเวลา ทำให้การเดินทางครั้งนี้น่าไว้วางใจมากกว่าเธออยู่เพียงลำพัง

 

เส้นทางมืดมิด กลิ่นน้ำเหม็นเน่า และซากศพที่ลอยอยู่บนน้ำมีให้เห็นมาเป็นระยะ ไฟฉายสวมหัวของนักสำรวจยังคงใช้การได้อย่างดี ในสถานการณ์แบบนี้ ฟรานซิสยังคงถามทางเธอเป็นระยะเพื่อไปยังจุดห่างไกลจากโนอาร์และตัวเมืองที่สุด

 

เป็นอีกครั้งที่ฟรานซิสรู้สึกตัวว่า ตัวเองยังไม่เก่งมากพอที่จะปกป้องใครได้ ทั้งที่เขาสู้กับซอมบี้จำนวนมากสบาย ๆ แต่ซอมบี้ระดับสูงกว่านั้นยังยากนัก เขาจะต้องฝึกฝนตัวเองมากกว่านี้ ถ้าเป็นไปได้ก็อยากจะกำจัดสาเหตุของการทำให้คนเรากลายเป็นซอมบี้ให้ได้ แต่ตอนนี้มนุษยชาติยังไม่รู้เลยว่า มันเกิดจากอะไร หรือว่าสิ่งที่เจ้าหัวเขียวเฝ้าอยู่จะมีอิทธิพลกับซอมบี้ทุกตัว?

 

“ใกล้แล้วล่ะครับ ผมรับรู้ได้ถึงสายลมอ่อน ๆ” เซ็นตอบกลับเซเรีย เขาจับมือเธอลากไปด้วยกันโดยใช้รองเท้าสเก็ตย่นระยะทาง แสงสว่างจุดเล็ก ๆ เริ่มปรากฏให้เห็น พวกเขาทั้งสามคนเร่งฝีเท้าเข้าไปใกล้มันมากขึ้น และมากยิ่งขึ้นจนกระทั่งถึงจุดที่ใกล้กับตำแหน่งที่แสงแดดส่องลงมาจากตะแกรงสี่เหลี่ยม

 

“ต้องถอดรองเท้าออกก่อน ไม่งั้นซอมบี้อาจจะได้ยินเสียงพวกเรา”

 

ทุกคนรีบทำตามที่ฟรานซิสบอกอย่างรวดเร็ว ก่อนจะทิ้งมันลงข้างทาง แม้เซเรียจะเสียดายแต้มไม่น้อย แต่เธอก็เข้าใจดีถึงความเกะกะของพวกมัน เธอสามารถเอาของที่ซื้อออกมาในเวลาไหนก็ได้ แต่ไม่สามารถนำมันกลับเข้าไปใหม่ได้ ยกเว้นจากเธอจะซื้อมิติช่องเก็บของไว้ ซึ่งราคาช่องหนึ่งเกินห้าพัน

 

คราวนี้เป็นตาของเซ็นแล้วที่จะออกไปดูลาดเลา เขาเดินออกไปหยุดอยู่ตรงนั้น เงยหน้าขึ้นมองแสงแดดผ่านตะแกรงด้านบน ในขณะที่เซเรียคอยระวังหลังให้พวกเขา ทุกคนต่างพร้อมใจกันเงียบเสียงเพื่อใช้หูรับรู้เสียงอื่น ๆ มากที่สุด

 

ตึกตัก ตึกตัก..

 

อยู่ ๆ ใบหูหมาป่าของเซ็นก็โผล่ออกมา พร้อมหันไปมองด้านหลังของพวกเขา ท่าทางข่มขู่ราวกับสัตว์ป่าที่รับรู้ถึงภัยอันตราย

 

“โอ้... ช่างเป็นคนที่หูไวจริง ๆ นะ~” เสียงที่ไม่อยากได้ยินอีกเป็นครั้งที่สองดังขึ้น ทำให้เซเรียชักมีดสั้นออกมา พร้อมกับฟรานซิสที่มองอย่างไม่ชอบใจ

 

โนอาร์.... มันตามมาจนได้!

 

คงเป็นเพราะเสียงรองเท้าสเก็ตก่อนหน้า ทำให้พวกเราไม่รับรู้ถึงฝีเท้าแผ่วเบา และลมหายใจที่เหมือนคนตายไปแล้วของมัน ชายผมสีเขียวกระตุกยิ้มร้ายในเงามืด แสงไฟฉายใบหน้าของมันดูราวกับหนังสยองขวัญใต้อุโมงค์น้ำ

 

“สวัสดี พวกเจ้าทั้งสี่... ปกติข้าไม่ใช่คนช่างตื๊อแบบนี้หรอกนะ แต่ว่า...” มันเว้นวรรค พลางจับเคาะไม้เท้าของตัวเองสองที เคาะ เคาะ “พวกเจ้าช่างน่าสนใจจริง ๆ --- โอะ!”

 

แผ่นหลังของใครบางคนวิ่งตัดหน้าเซเรียไปอย่างรวดเร็ว พร้อมกับเสียงเหล็กจากไม้เท้า และทักษะโลหะของฟรานซิสกระทบกันดังลั่น

 

เคร้ง!

 

“พล่ามมาก น่ารำคาญ!” ชายหนุ่มผมดำรีบวางแอนนาลงก่อนหน้านี้แล้วบุกเข้าโจมตีศัตรูทันทีเพื่อไม่ให้มันตั้งตัว มือเคลือบด้วยโลหะเล็งโจมตีไปที่หัวของมันอย่างรวดเร็ว แต่โนอาร์ก็รับมันไว้ด้วยไม้เท้าอย่างทันท่วงที ก่อนที่มันจะกระโดดถอยห่าง และหัวเราะออกมาเบา ๆ

 

“เจ้านี่... ใจร้ายจริง ๆ”

 

แน่นอนว่าฟรานซิสไม่เปิดโอกาสให้อีกฝ่ายพูดอีกต่อไป เมื่อเขาตวัดขาขึ้นสูงเตะก้านคอของอีกฝ่ายจนล้มฮวบลงไป มือเหล็กซึ่งใกล้จะแทงหัวของมันได้กลับถูกมือขาวซีดรับไว้จนทะลุออกมาเป็นเลือดสีดำ

 

ซวบ!

 

ฟรานซิสถอนมือของตัวเองออก และโจมตีซ้ำ คราวนี้ไม้เท้าเหล็กรับการโจมตีเขาไว้ได้ด้วยความเร็วที่มากกว่า เคร้ง!

 

“เราต้องทำอะไรซักอย่าง...” เซเรียพึมพำออกมา ถามหาจุดอ่อนของมันจากระบบ แต่มันก็ไม่สามารถบอกข้อมูลเชิงบุคคลได้ มีเพียงแต่ตอนในนิยายซึ่งเธอจำได้เท่านั้น

 

‘ฟรานซิสใช้พลังที่มากกว่าตัวสู้กับโนอาร์ โดยให้เซ็นช่วยทำลายสมาธิของมัน และแอนนาที่สร้างผนึกไว้ป้องกันไม่ให้มันส่งสัญญาณ หรืออะไรก็ตามเพื่อเรียกซอมบี้ตัวอื่นมา’

แต่นั่น... เป็นตอนที่พวกเขาเก่งกว่านี้...

 

เซเรียยกมือปิดปากเมื่อฟรานซิสโจมตีพลาด และกำลังเสียหลักให้โนอาร์ทำร้ายแทน ก่อนเสียงยิงปืนใกล้หูจะดังขึ้น ปัง! คนหัวเขียวรีบเอนตัวหลบทำให้พลาดจังหวะสำคัญไป ฟรานซิสลุกขึ้นได้อีกครั้ง เขากระโดดถอยออกมาตั้งหลัก

 

ไม่ว่าจะเก่งแค่ไหน มันก็ต้องมีจุดอ่อน แต่ไม่รู้จุดอ่อนนั้นเขาจะทำให้มันเผยออกมาได้ไหม

 

ฟรานซิสเรียกทักษะโลหะคลุมสวนแขนของตัวเองจรดจนปลายนิ้วอีกครั้ง ก่อนจะส่งสายตาไปทางเซ็นที่ยกปืนเก็บเสียงขึ้นมาเล็งยิง

 

เคาะ เคาะ โนอาร์ยกไม้เท้าตัวเองขึ้นมาเคาะอีกสองครั้งด้วยรอยยิ้มราวกับการโดนโจมตีจนมืออาบเลือดสีดำเป็นแค่เรื่องตลกของมันเท่านั้น ก่อนจะขยับตัวไปมาเพื่อไม่ให้ปืนของเซ็นเล็งหัวมันได้

 

“ผู้วิเศษเอ๋ย... อีกไม่นานเวลาการเล่นสนุกของเจ้าจะจบลงแล้ว” ท่าทางสบาย ๆ และกำลังยกมือขึ้น ทำท่าจะดีดนิ้วอีกครั้ง ทำให้เซเรียต้องรีบตะโกนบอกเซ็นทันที

 

“ยิงมือมันเดี๋ยวนี้! มันกำลังจะเรียกพวกซอมบี้อีกครั้ง!!”

 

ปัง ปัง! ลูกกระสุนทะลุมือที่ยกขึ้นมาของอีกฝ่ายจนมันร้องโอ๊ยออกมาเล็กน้อย ก่อนจะมองมาทางเซเรียด้วยรอยยิ้มถูกใจ “เจ้า... ทั้งที่ข้าตรวจจับพลังอะไรไม่ได้ ทำไมถึงรู้ได้ละ...”

 

‘ข้อมูลตัวละคร: โนอาร์ ตัวร้ายผมเขียว ท่าทางผู้ดี ขี้เล่น

สถานะ: ซอมบี้ระดับสาม ฉายา: ผู้ควบคุมกองทัพ

งานอดิเรก: ชอบนำผู้มีพลังพิเศษไปทดลอง และเปลี่ยนให้พวกเขากลายเป็นลูกน้อง

พลัง: คลื่นกระแสจิตที่ส่งผลเฉพาะคนที่โดนมันกัด และการดีดนิ้วเพื่อทำให้ซอมบี้รอบบริเวณคลุ้มคลั่ง’

 

เซเรียขยับถอยหลังเข้าใกล้แอนนาที่สลบอยู่ ดวงตาสีเขียวจ้องมองเธอเป็นครั้งแรกทำเอารู้สึกขนลุกไปทั้งตัว แต่ยังไงก็ตาม มือทั้งสองข้างของมันบาดเจ็บไปแล้ว คงจะเรียกกองทัพมาไม่ได้แล้ว เธอจะไปกลัวทำไมกัน...

 

“...หรือว่าจะเป็นจำพวกผู้วิเศษทางด้านข้อมูลกันนะ...?” โนอาร์เอียงคอ ก่อนจะขยับเข้ามาใกล้เธอ เซ็นอยู่ข้างสุดรีบเอาตัวของเขาบังเซเรียไว้ ก่อนจะยกปืนขึ้นอีกครั้งด้วยมือที่สั่นเทา สัญชาตญาณในตัวเขาร้องบอกให้รีบหนีไป

 

เหลืออีกแค่สิบนัดเท่านั้น...

 

สายตาสีฟ้าสบกับโนอาร์อย่างนิ่งสงบ เซ็นพยายามข่มความรู้สึกกลัวเอาไว้ ทั้งที่ปกติเขาไม่เคยจะให้ความรู้สึกครอบงำตัวเองเลยสักครั้ง ทุกอย่างมันแปลกไปตั้งแต่รอดชีวิตจากพวกหมาซอมบี้นั่น

 

ฟรานซิสอาศัยจังหวะวิ่งโจมตีโนอาร์อีกครั้ง มือเหล็กแทงทะลุหน้าอกของมันจนทรุดตัวลงไป “อะไรกัน... ได้แค่นี้แล้วจะมาทำเป็นอวดดี”

 

ฉึก!

 

ภายใต้ท่าทางของคนโดนทำร้ายทั้งที่ยังชวนคุยอยู่ โนอาร์ยิ้มออกมาอย่างอารมณ์ดี ซอมบี้ไม่มีความรู้สึกเจ็บจนต้องล้มลงไปหรอกนะ... แต่มันก็ถือเป็นการเล่นรอเวลาที่ดี

 

หูของเซ็นโผล่ออกมาอีกครั้ง ชัดเจนกว่าสิ่งไหนคือเสียงฝีเท้าหลายคู่ที่พวกเขาคิดว่าผละออกจากมันไปได้แล้ว เซเรียยกนิ้วสั่น ๆ ขึ้นชี้เพื่อให้ฟรานซิสที่กำลังได้ใจรู้สึกตัว

 

ภายในความมืดใต้อุโมงค์ แอนนาลืมตาขึ้นมาอย่างช้า ๆ ความพร่าเบลอเริ่มถูกปรับให้ดีขึ้นด้วยการกะพริบตา ด้านหน้าของเธอมีเซเรียและเซ็นยืนอยู่ ถัดไปเป็นฟรานซิสที่กำลังยิ้มร้ายยกเท้าตั้งบนร่างของใครบางคน และกำลังจะแทงมีดลงบนหัวมัน จากนั้นก็มีเหล่าซอมบี้จำนวนมากวิ่งออกมาชนฟรานซิสจนเขาเสียหลัก ล้มลงไป ปืนเก็บเสียงถูกใช้งานอย่างคุ้มค่าก่อนจะเปลี่ยนเป็นกระบอกธรรมดาแทน และเซเรียที่ช่วยถีบซอมบี้ออกไปจากตัวเธอ

 

นี่มัน... เกิดอะไรขึ้นกันแน่!

 

 

 

 

------------------------------------------------------------------

Yu - Kami Talk : เหมือนจะตั้งเวลาเกินไป 1 วัน ระบบเลยไม่ปลดล็อกให้ ตอนนี้ไรท์เปิดให้อ่านตามสัญญาแล้วนะวันพุธ 1 ครั้ง วันเสาร์ 1 ครั้ง ขอบคุณทุกคนที่ติดตามมาก ๆ เลยนะคะ ยิ่งทุกคนบอกว่าชอบ เราก็ยิ่งมีกำลังใจในการแต่งให้ดีไปอีก

Talk : ดูเหมือนว่า ปลดล็อคตอนปกติจะไม่แจ้งเตือนแล้วด้วย.. เดี๋ยวไรท์จะลองศึกษาระบบล่วงหน้าให้ละเอียดดูอีกครั้งนะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.073K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,913 ความคิดเห็น

 1. #1900 Luna_l (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2564 / 03:35
  ซวยสุดๆ
  #1,900
  0
 2. #1400 nontoy612 (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 8 สิงหาคม 2563 / 17:05
  โทรจิตซอมบี้ที่ถูกกัด
  #1,400
  0
 3. #1018 trp1021 (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2563 / 01:52
  สู้นะน้อง
  #1,018
  0
 4. #386 Xialyu (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 11 เมษายน 2563 / 14:54
  จะรอดไหมมมมมมม
  #386
  0
 5. #368 Rushy Isilrá (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 9 เมษายน 2563 / 08:18
  โนอาเอาจังหวะไหนไปเรียกซอมบี้ล่ะเนี่ย หรือมีพวกชั้นสูงมาอีกตัว??!!
  #368
  0
 6. #366 โดราเอม่อนคุง>_< (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 8 เมษายน 2563 / 23:31

  ระบบเริ่มมีประโยชน์ขึ้นเรื่อยๆเลย!
  #366
  0
 7. #364 No_BoM (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 8 เมษายน 2563 / 15:36
  รอเลยค่า
  #364
  0
 8. #363 พระจันทร์เอย (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 8 เมษายน 2563 / 15:23
  เอ๊ะ.. รอนะคะะ
  #363
  0
 9. #320 Abracadabra (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 5 เมษายน 2563 / 15:50
  ชุลมุนวุ่นโอ้ยๆ ลุ้น
  #320
  0
 10. #317 Marius Yo (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 5 เมษายน 2563 / 15:35

  ซอมบี้รุมแล้วแม่
  #317
  0