วิจารณ์นิยายสไตล์ S&M

ตอนที่ 7 : [เฉพาะกิจ] อัสสุรีมันตรา

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 51
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
    15 ม.ค. 60

อัสสุรีมันตรา

          ยินดีด้วยครับที่เขียนจบแล้ว และมีวี่แววจะได้เปิดขายในไม่ช้า 
          ว่ากันด้วยตัวนิยาย 

          ธีมสไตล์แฟนตาซีแบบไทยๆ ผมสารภาพว่าไม่ถนัดแนวที่ชื่อยาวเฟื้อย หรูหราไฮคลาสมากนัก ด้วยเหตุนี้ผมอ่านไปตอนเดียวเอง ที่คุณแบ่งห้าสิบเปอร์นั่นล่ะฮะ 

          ผมชอบชื่อเรื่องนะ ฟังดูดี และมีอะไรดี 
          ในส่วนของคำโปรย นอกจากชื่อที่ทำให้อึดอัดแล้ว ผมให้กลางๆ แปลภาษาผมเลยก็คือเรื่องนี มีพายุรังควาญ มีตัวโชคร้าย มีเจ้าชายกลัวรัก และจับแต่งงานแก้พายุ แต่ตอนแรกที่อ่านเลยผมไม่ค่อยเข้าใจนะ ตัวโชคร้ายอะไร เกี่ยวอะไรกับแต่งงาน แล้วชื่อแปลกๆ เต็ม เงิบ ต้องอ่านตอนแรกก่อนอ่ะครับถึงจะอ่านแล้วเข้าใจได้ แต่ก็ยังไม่รู้สึกดึงดูดอยู่ดี 

          ส่วนตัวคิดว่าคำโปรยควรใช้คำกระชับกว่านี้ สื่อความหมาย ตัวโชคร้ายนี่สื่อกว้างไปจนไม่เข้าใจเลยว่าหมายถึงนางเอก ลองไปดูสักหน่อยก็ดีครับ 

          ส่วนของบทแรก ส่วนที่ติดใจผมสุดคือ พี่ชายของนางเอก คนทีบังคับให้แต่งงานอ่ะครับ ตอนแรกทำเหมือนไม่เต็มใจ พูดกันเหมือนพี่ชายรักน้องดี มีเยื่อใย แต่ตอนหลังพลิกบทเฉยกลายเป็นตะโกนด่านางเอกเป็นตัวซวยไป เอ้างงเลยดิ เล่นเอาสับสนเลยว่าพี่จะเอาแบบไหนแน่อ่ะ ลองทบทวนตรงจุดนี้ดูหน่อยแล้วกันครับ

            สำนวนผมคงไม่ติงละ อ่านง่าย และมีความเยอะแบบคนละสไตล์กับผม (อ่านแล้วผมนึกถึงแนว Ray) ผมไม่ชอบความบรรยายลงดีเทล เสื้อผ้าหน้าผม ดอกไม้ร้านรวงรายทาง อาจเพราะหลายจุดผมไม่ได้อยากรู้เลย เรียกว่า ยังไม่อยากรู้ก็ได้ แต่ก็นั่นล่ะฮะ...ผมมันพวกชอบความน้อย 5555 ชอบความคม คำน้อยแต่ได้ใจความ ซึ่งก็แล้วแต่ชอบไปอีกครับ 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

24 ความคิดเห็น