วิจารณ์นิยายสไตล์ S&M

ตอนที่ 5 : [เฉพาะกิจ] Sorcerer lord

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 44
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    15 ม.ค. 60

Sorcerer lord 

ในความดียังมีความงง 
ชื่อเรื่องโอเค ไม่เด่น แต่ก็ไม่แย่ ขณะที่คำโปรยผมว่าทำให้ดีกว่านี้ได้ เพราะสามบรรทัดที่อ่านมาใจความสำคัญมีแค่นิดเดีย นั่นคือ แอริธ เนโครแมนเซอร์หนุ่มฟื้นจากความตาย และความทรงจำหายไปบางส่วน...ฟังดูก็ไม่ได้กระตุ้นความอยากรู้อะไรนะครับ 
จากการอ่านจบทั้งบท เขียนดีทีเดียวครับ การเล่าเรื่องมีจังหวะจะโคน ลำดับเรื่องราวและนำเสนอได้ดี มีมุมมองที่ไม่เลวเลยในช่วงหลัง ไม่เยอะไม่น้อยไป แต่ว่าก่อนจะถึงช่วงทหารยกหีบ อันนี้แหละที่ผมบอกว่างง
ผมเริ่มงงตั้งแต่วรรคแรก นี่มันเซ็ตติ้งอะไรกันสาวหูแมว มีบรรณารักษ์อำนวยความสะดวกให้นักผจญภัยและศาสนจักร...แวบแรกที่ผมคิดออกคือ เซ็ตติ้งเกมออนไลน์ แต่ก็คิดว่าไม่น่าใช่ แต่กลิ่นมันใช่จริงๆ ผากินซาก สำรวจนั่นนี่ก็เหมือนผจญดันเจี้ยน เก็บเควสอะไรแบบนี้ 
บททักทายเฮนริกยังไม่เป็นธรรมชาติ ลองทบทวนดูครับ 
ช่วงหลังจากนั้นโอเคเลย แต่แน่นอนว่าหากจะเอาอะไรมากกว่านี้อีก ก็ต้องดูเรื่องการกระชากอารมณ์ครับ ตอนนี้ถือว่าดี แต่ดีได้มากกว่านี้ ซึ่งผมว่ามันเกี่ยวกับการเลือกใช้คำ ก็ขึ้นกับประสบการณ์อีกแหละ 
ช่วงปรากฎตัวของเงาดำให้ฟีลลิ่งเท่มาก ทำได้ดี แต่มาพังตรง "ไม่เป็นอะไรแล้วนะ" 
ผมก็...ไม่แน่ใจว่ามันเป็นที่ตรงไหน แต่เหมือนเห็นอัศวินอยู่ดีๆ ก็กลายเป็นบทเด็กน้อยก๊องแก๊งกันไป อ่านแล้วมันตะขิดตะขวงใจอยู่ ไม่แน่ใจว่าเพราะแมรี่พลิกอารมณ์เร็วไปหรือเกิดจากอะไรกันแน่ ยังไงก็ลองดูตรงนี้อีกจุดแล้วกันครับ 

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

24 ความคิดเห็น