วิจารณ์นิยายสไตล์ S&M

ตอนที่ 10 : [เฉพาะกิจ] หยุดตะวัน...ซ่อนรักษ์

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 63
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    18 ม.ค. 60

หยุดตะวัน....ซ่อนรักษ์

ต้องขอโทษด้วยครับที่ดูให้ช้า ทิ้งช่วงจากคนอื่นไปนานหลายวันเลย พอดีผมหายว่างอ่ะ
ครับ มาดูงานกันดีกว่า
โดยสำนวนแล้ว โอเคเลย อ่านรู้เรื่อง ไม่วกวน ไม่พร่ำเพื่อ ไม่เวิ่นเว้อ ขอชื่นชมในจุดนี้ครับ 
แต่...ปัญหาอาจเป็นเรื่องความสมจริง สำหรับผมมันก็โอเคนะ หลับหูหลับตาข้างนึงก็นับว่าผ่าน แต่ถ้าคนไหนว่าไม่ได้เนี่ย คุณก็จะไม่ผ่านเกณฑ์ของเขาในจุดนี้ไป 
ที่เห็นได้ชัดเลยคือจังหวะยิงแม่ แล้วแม่พูดต่อแบบคนปกติมากทั้งที่บอกว่ายิงเข้าจุดสำคัญ และคนที่กำลังจะตาย ก็แอบตลกนิดๆ ตรงที่สั่งเสียคือ ให้ตั้งใจเรียน...คือส่วนตัวผมตะขิดตะขวงเล็กน้อย เข้าใจว่าคนที่ให้ความสำคัญการศึกษามากก็อาจจะมีก็ได้มั้ง แต่โดยธรรมชาติแล้วออกจะผิดปกติไปสักนิดนึง 
ถัดมาก็เป็นจังหวะการหนี ผมสงสัยมากเลย ทำไมต้องกระสุนถากต้นยูคาลิปตัส...เซ็ตติ้งนี้มีผลต่อตัวเรื่องไหมครับ คุณย้ำยูคาลิปตัสสองสามรอบ สมองผมก็ไปกับยูคาลิปตัสไปแล้ว มันต้องมีอะไรซักอย่างใช่ไหม ต้องเป็น clue ที่ถูกวางไว้สินะ...สินะ...
ที่เหลือก็น่าอ่านดีครับ แต่ผมก็ตัดสินใจไม่อ่านต่อ อืม...อาจจะเพราะคำโปรยก็ได้มั้ง รู้สึกว่าไม่ค่อยน่าติดามเท่าไหร่
อาจเพราะเชื่อมโยงกันแล้วรู้สึกไม่โอเค ลองคิดดูนะครับ เด็กที่เจอฉากพ่อแม่โดนไล่ฆ่า หนีหัวซุกหัวซุน โตมาจะเป็นคนยังไง ควรมีความระแวงระวังต่อคนรอบตัวแค่ไหน แต่พอจากคำโปรย...คือโตเป็นสาวแล้วโดนหลอกมาขาย โชคดีมีคนช่วยไว้ แล้วคนช่วยไว้ก็ใช้ให้ทำงานต่ออีก โอ้โห ทำไมชีวิตบัดซบขนาดนี้ครับ มันดูไม่ค่อยเข้ากันเท่าไหร่นะ 
ซึ่ง ไม่ใช่ทุกคนหรอกครับที่คิดแบบนี้ มันอาจจะดีก็ได้ แต่ถ้าเป็นผม ผมจะเปลี่ยนส่วนของการถูก "หลอก" ไปใช้คำอื่นแทน ไม่รู้สิ อาจจะเพราะมันฟังดูโง่ก็ได้มั้ง ผมก็โอเคกับตัวเอกโง่ๆ นะ เพียงแต่สิ่งที่คาดเดาไม่ตรงกกันมันก็เริ่มไม่โอเคละ
จริงๆ แล้ว คนฉลาดก็ใช่ว่าจะถูกหลอกไม่ได้ เพียงแต่มันไม่เข้ากับสามัญสำนึกก่อนอ่านน่ะครับ ผมแอบเปิดดูตอนหลังเล็กน้อย พบว่าคาแรกเตอร์ทำออกมาได้ไม่เลวเลย ไม่ได้ดูโง่อะไร ยังมีโอกาสทำให้มันออกมาปังและรู้สึกว่านางเอกฉลาดและสมควรโดนหลอกได้อยู่นะ 
สุดท้ายนี้ หากเรื่องนี้เขียนจบ ผมคิดว่าต้องได้ตีพิมพ์แน่นอน ไม่ที่ใดก็ที่หนึ่ง ด้วยแนวเรื่อง ด้วยสำนวน (หนึ่งบทแรก) ผ่านฉลุยเลยครับ ขอเป็นกำลังใจให้

ปล. ความรู้สึกแรกตอนเห็นคอมเม้นต์เป็นสีๆ ของคุณ..5555 หนักใจเลยครับ ปวดหัวตุบๆ ขึ้นมา แต่อ่านจริงแล้วดีกว่าที่คิดเยอะเลย 

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

24 ความคิดเห็น