Sharp :: Yaoi 'Kihae Hanchul Kyumin Won?'

ตอนที่ 82 : ความจริงเกี่ยวกับ SHARP (ถ้าอยากรู้จักชาร์ปมากขึ้นก็อ่านจ้ะ)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7,118
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 13 ครั้ง
  10 มี.ค. 53

 

วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับชาร์ปให้มากขึ้นว่ามีจุดกำเนิดมาจากอะไร และทำไมมันถึงกลายเป็นชาร์ป ^ ^ แล้วก็อื่นๆอีกมากมายที่บลูจะยัดเยียดให้รู้ ฮ่าๆๆๆๆ

 

สาเหตุที่ชื่อว่า SHARP

ถ้าแปลกันตรงๆตามดิกชันนารี จะแปลได้หลายความหมายมาก แยกได้ดังนี้

sharp adj. แหลมคม Syn. acute,sharpened ,sharp-edged Related. คม Ant. dull,blunt

sharp adj. ฉลาด Syn. clever,bright Related. เฉียบแหลม

sharp adj. ฉุนเฉียว Related. ฉุน,รุนแรง,ขุ่นเคือง

sharp adj. เผ็ดร้อน Syn. spicy,hot Related. รสเผ็ด ,รสฉุน Ant. insipid

sharp adj. ฉับพลัน Syn. acute Related. กะทันหัน,ทันทีทันใด,ซึ่งคาดไม่ถึง

sharp adj. ชัดเจน Syn. audible,visible Related. ชัด

sharp adj. เฉียบขาด Syn. excellent,fine Related. ยอดเยี่ยม,ทันสมัย Ant. out-of-date

sharp adj. เสียดแทง Syn. cutting,fierce,intense Related. แสบแก้วหู ,(เสียง) แหลม

sharp adv. ตรงเวลา Related. ตรงเผง,ตรง

sharp n. เครื่องมือที่แหลมคม (ทางการแพทย์)

 

แต่ในความหมายของบลูแล้ว ชาร์ป เรื่องนี้ มันคือความ ขุ่นเคือง หลักแหลม ชัดเจน เฉียบขาด และเสียดแทง ... พอจะเข้าใจหรือยัง

ขุ่นเคืองด้านอารมณ์ของตัวละคร แต่แฝงไปด้วยความหลักแหลมของเด็กทั้งสองโรงเรียน ชัดเจนในเรื่องของที่มาที่ไป เฉียบขาดในด้านการคิดอ่าน และเสียดแทงในความรู้สึก

จริงๆพล็อตของชาร์ป เป็นพล็อตที่ค่อนข้างเจ็บปวดนะ (ต้นฉบับ) แต่บลูก็แต่งออกมาให้มันเรื่อยๆ เพราะชีวิตคนเรามันไม่ได้เจ็บช้ำซ้ำซากอยู่แบบนั้นได้ตลอดเวลา และก็ไม่ได้สุขสงบเสมอไป ...และ ตอนนี้ มันยังไม่ถึงจุดไคลแมกซ์ของคำว่า SHARP (เริ่มหวั่นแล้วล่ะสิ)  คึ คึ

 

 

 

โรงเรียนเกาหลี แต่ทำไมใช้ชื่อภาษาอังกฤษ

ก่อนหน้านี้ชาร์ปเคยเป็นพล็อตนิยายชายหญิงที่บลูเคยคิดจะแต่ง ชื่อของวินเซอร์รูฟเป็นชื่อโรงเรียนชายล้วน แต่ไมอารอยัลเป็นชื่อของโรงเรียนสตรี สาเหตุที่ไม่เปลี่ยนเพราะบลูอยากคงความทรงจำเกี่ยวกับจุดกำเนิดของฟิคเรื่องนี้เอาไว้ ..ก็เท่านั้น

 

 

 

เริ่มแรกชาร์ปมีตัวละครหลักกี่ตัว

เริ่มแรกแล้วชาร์ปมีแค่ตัว 4E สี่คน กับนางเอกค่ะ  ที่เพิ่มมานั่นเป็นพล็อตที่เติมขึ้นมาใหม่เพื่อนให้มันสมบูรณ์กับฟิคชั่นเรื่องนี้ เพราะพล็อตชายหญิง กับพล็อตชายชาย มันมีจุดเหมือนกันได้ แต่รายละเอียดในบางส่วนจำเป็นต้องตัดออกไปและบางอย่างก็เสริมเข้ามาเพื่อที่จะให้ลงตัวที่สุด โดยอันที่จริงๆแล้วในพล็อตเดิมตัวหลักมีแค่สามตัวคือ ตัวที่เป็นซีวอน คิบอม และดงแฮ เท่านั้น

 

 

แล้วทำไมแปลงมาเป็นฟิควายได้

อันนี้บอกตามตรงว่าไม่ใช่แค่ชาร์ป ที่บลูเคยคิดพล็อตเป็นชายหญิง แม้แต่พริตตี้บอยก็ด้วย แต่พริตตี้บอยต้องพักเอาไว้เพราะพล็อตเก่าที่เคยแต่งมันอีกแบบ พอแปลงมาเป็นชายชาย รายละเอียดจึงต้องเพิ่มขึ้น ไม่ใช่แค่กด แทนที่ ในตัวเวิร์ด แล้วพิมพ์ชื่อใหม่ลงแทนชื่อเดิม เพื่อให้พล็อตดูเปลี่ยนไป ...แบบนั้นมันมักง่ายและไร้จรรยาบรรณของคนเขียน ดังนั้นการเรียบเรียงจึงคงไว้แค่เค้าโครงเรื่องและแก้ไขให้มันออกมาเป็นแนววายจริงๆ ไม่ใช่แค่สักแต่ว่าเปลี่ยนๆและแต่งๆไป

 

 

เครื่องแบบของสองโรงเรียน

ตอนนี้นักเรียนวินเซอร์รูฟก็ยังใส่สูทสีแดงอิฐเหมือนเดิม และไมอาก็ใส่สีกรมท่าค่ะ แต่ว่าเรียนร่วมกัน หากการทดลองได้ผลเป็นที่น่าพอใจจึงจะเปลี่ยนมาสวมเครื่องแบบเดียวกันหมดและใช้ชื่อใหม่ว่า วินเซอร์รอยัล

 

 

 

ชาร์ปจะมีภาคสองหรือไม่

ตามพล็อตแล้วจะมีก็ได้ ไม่มีก็ได้ แต่ว่า...จากใจแล้วไม่อยากให้มี คือจากชื่อที่เกริ่นเอาไว้ ... บางทีมันอาจจะไม่ได้จบแบบสวยงามเสมอไปและชีวิตคนจริงๆ มันไม่ได้ราบรื่นหรือลงล็อกพอดีเป๊ะพร้อมๆกันในทุกเรื่อง ดังนั้น... ภาคสองมีโอกาสค่ะ แต่ริบหรี่ ... ถ้าจะมีก็คงเป็นภาคสเปเชี่ยล

 

 

เรื่องนี้ซีวอนมีคู่หรือไม่ ...สงสารวอน อยากให้มีคนมาดามใจ

บลูถามกลับว่า... จำเป็นมั๊ยที่คนๆหนึ่งถ้าอกหักจะต้องมีคนรักมาดามใจแล้วชีวิตสดใสภายในไม่กี่วัน

มันไม่ใช่เลย .. บลูไม่เคยบอกด้วยว่าเรื่องนี้วอนฮยอก วอนทึก หรือวอนอะไร ...ทุกสิ่งล้วนแล้วแต่เป็นความคาดหมายของแฟนฟิคทั้งนั้น ซึ่ง ..บลูไม่อยากให้หวังกันในส่วนนั้นนะคะ เพราะมันอาจจะผิดหวังได้ แต่ถ้าหวังแล้วเป็นตามที่หวังก็ดีไปค่ะ เพราะอย่างที่แฟนฟิคหลายคนตั้งสโลแกนให้บลูเอาไว้ว่า อะไรก็เกิดขึ้นได้ถ้ามี DraculZa~*” ดังนั้น ..มันเป็นไปได้หมดนะ ^^

 

 

คิบอมกับดงแฮเคยเจอกันแล้ว???

ไม่ใช่แค่คิบอมกับดงแฮค่ะ ...แต่แทบทุกคนเคยเจอกันมาแล้วตอนเด็กๆเพียงแค่ระยะเวลาทำให้หลงลืมกันไปเท่านั้น เพราะ 3Eเป็นคนในแวดวงไฮโซ และพ่อของดงแฮก็เป็นทูต เวลามีงานเลี้ยงอะไรก็อาจจะเจอกันบ้าง แต่เพราะต่างคนต่างเด็กเลยจำกันไม่ค่อยได้ค่ะ ...ลองนึกถึงตัวเรานะ ถ้าเราเคยเจอใครสักคนแบบผ่านๆตอนอายุไม่ถึงสิบขวบ ...มาถามตอนที่ผ่านไปแล้วเจ็ดแปดปี เรายังจะจำหน้า ชื่อ และที่มาที่ไปของเขาคนนั้นได้แม่นหรือเปล่า???

 

 

 

ตอนเด็กฮันกยองทะลึ่งทะเล้น แต่ทำไมโตมาตอนแรกๆถึงได้ดูนิ่งๆ แล้วอยู่ๆก็กลับมาทะเล้นอีก

อันนี้ยึดหลักที่ว่าด้วยพฤติกรรมการแสดงออกของมนุษย์นะคะ ... เอาง่ายๆคือ ตัวเราเองอ่ะ มีกี่บุคลิก และกับแต่ละคนอ่ะ เราปฏิบัติตัวกับพวกเค้าเหมือนกันหมดหรือเปล่า??? .... ซึ่งคำตอบนี้บลูเชื่อว่าทุกคนตอบว่า ไม่

แต่ละคนมีบุคลิกในตัวมากกว่า 1 บุคลิกค่ะ อยู่ที่ว่า ณ เวลานั้นจะแสดงนิสัยหรือกริยาอย่างไรออกไป และคนที่อยู่ด้วยนั้นเป็นใครก็เท่านั้น เพราะกับคนอื่นๆแล้วฮันกยองก็ไม่ได้ทะเล้นเท่าไหร่ เพราะพอเริ่มโตแล้วการวางตัว ความคิด หรือนิสัยจะเริ่มเปลี่ยนไป เนื่องจากสภาพแวดล้อมและสังคม  แต่กับบางนิสัยที่อยู่ในตัว แก้ยังไงก็แก้ไม่หาย เพียงแค่ว่าจะเลือกแสดงออกกับใครเท่านั้นต่างหาก

โดยในชาร์ปจะเห็นว่าตัวละครหลายตัวมีมากกว่าหนึ่งบุคลิก อย่างเช่นดงแฮ ที่เวลาปกติลุคจะดูนิ่งๆ ดูโต และเรียบร้อยเหมือนคุณหนู แต่พอคุยกับครอบครัวจะเป็นเด็ก และเวลาอยู่กับคิบอมก็จะอ้อนแบบเด็กๆ คล้ายเวลาที่อ้อนพ่อกับแม่ แต่มันจะเป็นอารมณืที่แตกต่าง  ...ซึ่งมันคือการสะท้อนลักษณะของมนุษย์ที่มีอยู่จริงค่ะ

 

 

 

สำหรับแฟนฟิคใหม่ๆ

มีหลายคำถามนะคะที่บลูเห็นในหน้าฟิคแต่ไม่ได้ตอบ ...บางคนตั้งคำถามว่าทำไมอย่างนั้น ทำไมอย่างนี้ บลูขอตอบตรงนี้เลยว่า ...ทุกๆเรื่องมีคำตอบให้ แต่มันอาจจะไม่ได้เฉลยในทันทีทันใด เพราะฟิคบลูไม่ใช่ฟิคที่จบในตอน มันเป็นฟิคที่จบในเรื่อง

ฟิคที่จบในตอนคือ ... เมื่อจบหนึ่งตอนแล้วทุกอย่างจะกระจ่าง เคลียร์ แจ่มชัด และเข้าใจว่าทำไมต้องเป็นแบบนี้... ซึ่งไรเตอร์หลายคนทำ และอารมณ์ตัวละครที่เคยมีมาก็จะจบในนั้น

ส่วนฟิคที่จบในเรื่องคือ ... ทุกอย่างจะกระจ่างเมื่อเรื่องจบ ตราบใดที่เรื่องยังไม่จบ คนอ่านจะไม่มีวันได้คำตอบครบทุกเรื่องที่สงสัย

ถ้าใครอ่านมาตั้งแต่เมบี บลูเชื่อว่าเข้าใจว่าพล็อตบลูเป็นแนวไหน ... (ถามให้ช้ำกันเล่นๆนะ) ว่าจำได้มั๊ยว่าสาเหตุที่คิบอมมาเจอดงแฮได้ใน M1 ... บลูเริ่มไว้ในตอนแรกของฟิค แล้วกว่าจะเฉลยล่ะ ... ภาคสองโน่นแน่ะ  แล้วก็มีอีกนะ ...เรื่องยุนฮัก ผูกไว้ตั้งแต่กลางๆเรื่องได้ ...กว่าจะเข้าใจก็โน่น ตอนจะจบ

ดังนั้น ... กรุณาอย่าประเมินงานของนักเขียนหรือไรเตอร์คนไหนไว้ ก่อนที่จะบริโภคผลงานของเขาจนจบสิ้น เพราะบางทีมันจะมีอะไรที่คุณหลงลืมไปสอดแทรกเอาไว้เป็นช่วงๆ โดยที่ทุกอย่างมันเฉลยโดยที่คนอ่านยังไม่รู้ตัวก็มีค่ะ

 

 

 

ชาร์ปจะหลอกอะไรอีกมั๊ย?

บอกตรงนี้ว่าชาร์ปไม่ใช่ M ... บลูไม่เคยใช้วิธีสับขาหลอกกับฟิคเรื่องนี้ ตั้งแต่ต้นเรื่องบลูไม่เคยหลอกล่ออะไร แต่มันยังไม่ถึงเวลาที่จะเปิดเผยในรายละเอียดบางอย่างก็เท่านั้น แต่ที่ทุกคนพลาดเพราะเดากันไปเอง ...พอเดาแล้วก็ .... อืม นั่นและ ^ ^

 

 

 

 

เจ้าชายหมั่นโถวคือใคร

จริงๆแล้วเจ้าชายหมั่นโถวอาจจะปรากฏตัวแล้ว หรือยังไม่ปรากฏ ก็ได้ ... จะไม่โผล่หัวมาในฟิคเรื่องนี้เลยมันก็ไม่แปลก เพราะคนที่เป็นอดีต มันไม่จำเป็นจะต้องหวนกลับคืนมาให้เจอหน้าเสมอไป บลูเชื่อว่ามีหลายคนที่ยังจดจำใครบางคนเอาไว้ แต่เค้าก็ไม่ย้อนกลับคืนมา และค่อยๆตายไปจากความทรงจำช้าๆทีละนิด ซึ่งเขาก็อาจจะเป็นแบบนั้น

 

 

 

ชาร์ปจะมีกี่เล่มจบ และราคาเท่าไหร่

ตอบอีกครั้งว่า ยังไม่ทราบจนกว่าจะจัดหน้าเสร็จและคำนวณราคาที่จัดทำค่ะ เพราะจำนวนหน้าเวิร์ดของ A4 กับ A5 มันไม่ได้เท่ากัน หากจะคิดราคาแล้วจำเป็นต้องจัดเป็น A5 ทั้งหมดเสียก่อน อีกทั้งยังต้องรวมหน้าสารบัญ และอื่นๆปลีกย่อยอีกด้วย

 

 

ชาร์ปจะมีกี่ตอนจบ

ตอนแรกวางไว้ 60 แต่แลดูเหมือนจะเกิน ฮ่าๆ ..กรุณาอย่าถามกันอีกเลย ตอบไม่ได้ค่ะ ยังงงกับตัวเองอยู่เหมือนกัน แต่ในเมื่อมันจำเป็นต้องต่อ ก็คงต้องให้มันเกิน ไม่งั้นมันจะกลายเป็นว่ารวบรัดตัดความจนเกินไป

 

 

 

สิ่งที่ต้องการสะท้อนในชาร์ป

ถ้าอ่านกันแบบจริงจังไม่ได้อ่านผ่านๆ สิ่งที่เห็นได้ชัดคือ ที่มาที่ไปของตัวละคร ..มีเหตุ มีผล ว่าทำไมต้องเป็นแบบนี้ ทำแบบนี้เพราะอะไร และลักษณะนิสัยอันมีที่มาจากสภาพแวดล้อมที่ต่างกันทำให้ทุกคนแตกต่าง... ทุกคนมีความกลัวในใจ และถ้ามองกันจริงๆ ชาร์ปจะสะท้อนความกลัวที่มีหลายรูปแบบ บางครั้งคนอ่านเองก็อาจจะสร้างความกลัวโดยไม่รู้ตัวเหมือนกัน ^ ^

บลูต้องการให้ฟิคยี่ห้อดราคูลคือฟิคมีสาระที่ให้แง่คิดมากกว่าที่จะอ่านเล่นไปวันๆและหาแก่นสารที่มากกว่าความสนุกไม่ค่อยได้นั้นมันไม่ใช่แนวทางของ Dra-cool~* ค่ะ บลูอบากเขียนฟิคที่คนอ่านได้ความรู้ เอาไปประยุกต์ใช้ในชีวิตได้ และสอนอะไรหลายๆอย่าง .. แค่เพราะอยากให้มันมีประโยชน์บ้างก็แค่นั้น  อ้อ.. บลูไม่ได้หมายความว่าฟิคแบบที่สนุกๆมีมีอะไรซีเรยสนั้นไม่ดีนะ แต่แค่จะบอกว่าแนวของบลูเป็นแบบนี้ และให้เปลี่ยนก็คงไม่ได้ อยู่ที่ว่าคนอ่านจะตัดสินใจที่จะบริโภคหรือเปล่าก็เท่านั้นค่ะ

 

 

 

สิ่งที่อยากจะฝากเอาไว้

ไม่ต้องถามอะไรแล้วทิ้งเมลไว้ให้บลูส่งคำตอบไปค่ะ ..เพราะเดี๋ยวนี้ขนาดเช็คเมลบลูยังไม่ทำเองเลย แล้วผู้หญิงคนนี้จะไปนั่งตอบคำถามส่งไปเหรอ เป็นไปไม่ได้เลยล่ะ =________=

ไม่ได้หยิ่งหรือเรื่องมากอะไรนะคะ แต่บลูไม่มีเวลาจะทำแบบนั้นและไม่ใช่นิสัยบลูที่จะเอาใจแฟนฟิคด้วยการที่จะบริการตอบคำถามหรือส่งอะไรให้แบบเดลิเวอร์รี่  ...มันเป็นสไตล์ของบลูที่เป็นแบบนี้และเป็นมานานหลายปีแล้ว ดังนั้นไม่ต้องทิ้งอะไรแล้วให้บลูตอบไปทางเมล เพราะมันมีความเป็นไปได้เกือบ 0 ที่คุณจะได้รับคำตอบจากบลู ถ้ามีอะไรก็แอดเอ็มไปถาม แบบนั้นจะง่ายกว่าค่ะ

 

 

 

สิ่งที่อยากจะถาม

ตอนให้แฟนฟิคลองคิดคำนิยามถึงตัวบลู ..รู้สึกว่ามี 70% ของคำตอบพวงเอามนุษย์ผู้ชายตัวเตี้ยๆที่ชื่ออีทงเฮมาเอี่ยวด้วย ...ไม่เข้าใจว่ามันเกี่ยวอะไรกับอิชั้น????  และจะมีอีกประมาณ 40% ลากผู้ชายที่สวยจนมนุษย์เพศเมียอย่างเราอายที่ชื่อว่าคิมฮีชอลมาเอี่ยวอีกด้วย ... นัดกันมาหรืออะไรเนี่ย???  ... คิดๆไปแล้วก็รู้สึกเหมือนว่าที่หน้าฝากมีหน้าอีทงเฮแปะอยู่เพื่อบอกว่า "นูนา (หรือยัยป้า) คนนี้อ่ะ แม่ยกป๋มนะฮับ"

อ่านไปก็นั่งทำหน้า =_______= ไป ... พร้อมกับตั้งคำถามในใจว่า นี่กรูกลายเป็นแบรนแอมบาสเดอร์ของอีทงเฮกับเป็นคิมฮีชอลเวอร์ชั่นผู้หญิงไปแล้วเหรอ????? 

ไม่ได้ไม่พอใจนะคะ แต่แค่สงสัยว่า ...เพราะอะไรถึงตอบแบบนั้นกันอ่ะ อยากรู้เฉยๆนะ แต่บางคำตอบอ่านแล้วฮาจริงจัง ไว้วันหลังจะมาประกาศรายชื่อคนได้รางวัลนะคะ

 

 

 

 

ปล้ำตาหน้าสวย ตอนนี้อารมณ์ดี ปกติ ไม่มีเรื่องกวนใจ (เว้นง่วง) ... ดังนั้นไม่มีอะไรน่ากลัวค่ะ คึ คึ

 

 ==================================================================เอามาฝาก ... เกิงโคดโหดกระโดดหล่อ หล่อบรรลัย หล่อจะตาย หล่อไม่ไหวแล้วววววววววว

(อยากกลับไป)ปล้ำปลามังกร ไม่ต้องมาดราม่าในนี้นะคะ แค่สยามโซนก็คงพอแล้ว
รูปนี้ทางรายการปล่อยออกมาเอง และเกิงก็รับงานนี้เอง เค้ารู้ตัวดีว่าทำอะไรอยู่
ดังนั้น.. ไม่ต้องมาสครีมเรื่องคดีในนี้ค่ะ เพราะมันไม่ได้เกี่ยวกันค่ะ ถ้ามันจะกระทบจริง เกิงคงไม่รับตั้งแต่แรก

.

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 13 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

67,100 ความคิดเห็น

 1. #65613 SARANGHAY (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 27 ตุลาคม 2554 / 11:28
  sharp เป็นฟิคที่น่าติดตามมากจะพยายามมาเม้นท์

  เพื่อเป็นกำลัใจให้บ่อยๆนะคะ
  #65,613
  0
 2. #65289 เจ้าชายหมาป่า (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 16 สิงหาคม 2554 / 19:04
  ชาร์ปเป็นฟิคที่มีครบทุกรสชาติ ถ้าหวานก็หวานมาก แต่เจ็บก็จี๊ดถึงหัวใจ

  แต่ประเด็น เค้าจะไปหาตอนจบที่ไหน TT
  #65,289
  0
 3. #63979 PARISO'KH (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2554 / 17:35
  ชาร์ปเป็นฟิคที่ดีมากๆ คือชาร์ปไม่ได้มีแค่ความรักที่สดใส หรือเอ็นซี แต่พออ่านไปแล้วเนี่ย มีมุมมอง ความคิด แนวทางใหม่ๆ รู้เลยว่าได้อะไรหลายอย่างจริงๆที่เราชอบชาร์ปแล้วก็ปลื้มี่บลูมาก คงเพราะพี่บลูเป็นคนที่แต่งฟิคได้จริงที่สุดเท่าที่เราเคยอ่านมา ไม่ใช่แค่เรื่องนี้ แต่เรื่องๆอื่นก็ด้วย มันให้ความรู้สึกเหมือนอ่านทรานที่เป็นเรื่องยาวๆ ทำให้เรารู้สึกอินกับเรื่องมากขึ้น เขินมากขึ้น หรือเศร้าได้มากขึ้น ขอบคุณพี่บลูที่แต่งฟิคหลายๆเรื่องรวมถึงชาร์ป ขึ้นมานะคะ ^______^
  #63,979
  0
 4. #63785 MCH (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2554 / 18:05
  ชอบที่ไรเตอร์ค่อยๆทำให้ซึมซาบถึงตัวละครแต่ละตัว

  ได้รู้แง่มุมของคนที่ต่างกัน

  ปล.แอบกลัวตอนจน ...
  #63,785
  0
 5. #63586 Pink_Panther (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 20 เมษายน 2554 / 23:58

  ก็พอเข้าใจแนวๆว่าเรื่องนี้แล้วว่ารุนแรง เพราะชื่อเรื่อง XD

  แต่ไรท์เตอร์เป็นคนที่สุดยอดมาก วางคาแรกเตอร์ วางพล็อต ดำเนินเรื่องได้ดีมาก เหมือนออกมาจากชีวิตจริงๆ

  เหมือนมากๆ จนแอบคิดว่าถ้าเป็นเรื่องจริงคนกลาง(ด๊อง)คงอกแตกตาย เนื่องจากกดดันเกิน = ="

  วางฟิคได้ดีมาก เหมือนสะท้อนความเป็นจริง สะท้อนจิตใจของใครหลายๆคน เวลาที่เค้าเจอสถานการณ์แบบนี้จะทำยังไง

  หนูปลื้มมมมมมม ปลื้ม !

  #63,586
  0
 6. #63352 Viva_Delta (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 11 เมษายน 2554 / 01:01
  ไรเตอร์รู้ตัวมั๊ยว่าสุดยอดมากกกกกกกก
  ชอบมากกกกก มันสุดยอดลงตัวอ่ะ
  เราก็ไม่รู้จะพิมพ์อะไร กลัวมันแปลกๆ

  แต่ อยากบอกว่าเราอ่านฟิควายมาก็หลายเรื่อง หลายแนว หลายคู่
  เรื่องนี้ คือเรื่องในดวงใจเรื่องเดียวค่ะ เรื่องเดียวจริงๆ

  #63,352
  0
 7. #63225 นิดหน่อย129 (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 30 มีนาคม 2554 / 18:33

  ชอบที่ไรเตอร์เขียนนะคะ

  ติดตามมาไม่กี่เรื่องจากคำแนะนำของน้องเอลฟ์

  อ่านแล้วติดใจ จะติดตามนะคะ

  #63,225
  0
 8. #63148 Primadonna-yui (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 25 มีนาคม 2554 / 20:42
  ชอบฟิคเรื่องนี้จริงๆ

  รักไรทเตอร์อ่ะ เก่งมากเลย

  แต่ละตัวละคร ก็มีความเป็นตัวตนนั้นๆ

  ขอบคุณที่อธิบายนะค่ะพี่บลู  ไฟทติ้งค่ะ อิอิ
  #63,148
  0
 9. #62849 PARISO'KH (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 9 มีนาคม 2554 / 20:37
  ชาร์ปเป็นเล่มช่างหายากนัก อยากได้ TT
  #62,849
  0
 10. #60502 คือคนที่รู้ว่าใคร (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2553 / 20:05
  แล้วจะ 

  ติดตามไห้จบ

  นะคะ
  ไรเตอร?

  สู้ ๆ ๆ ๆ
  #60,502
  0
 11. #60270 [MY DEAR] (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2553 / 14:49

  ฟิคเรื่อนี้มีอะไรที่หลากหลาย
  บางทีก็นั่งลุ้น คิดตามไปด้วยก็มี

  ไรเตอร์ สู้ สู้

  #60,270
  0
 12. #60005 SuPeRDonGDanG (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 28 กันยายน 2553 / 13:38
  ทุกสิ่งทุกอย่างหรือทุกๆคน ย่อมมีเหตุมีผล ที่มาที่ไปของใครของมาน รวมทั้ง sharp ด้วย
  ฟิคเรื่องนี้สะท้อนอะไรให้เห็นในหลายๆอย่าง หลายมุมมอง หลากหลายแง่คิด โดยเฉพาะเรื่องความรู้สึกของตัวละครไรเตอร์สื่อออกมาได้สุดยอดเลยค่า
  ขอบคุณที่แต่งฟิคดีๆให้เราอ่านกันนะคะ
  #60,005
  0
 13. #59909 ,,TeDDyBearZ ,, (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 25 กันยายน 2553 / 16:09
  อ่านตอนนี้เเล้วรู้จักชาร์ป มากขึ้นจริงๆอ่ะ
  แบบ ชาร์ป มีอะไรมากกว่าที่คิดเสมออ่ะ 

  รู้สึกว่านี่แหละคือฟิคที่ดีอ่ะ  นับถือพี่บลูเลยอ่ะที่ทำได้ขนาดนี้้
  เป็นกำลังใจให้พี่บลูค่าา >.<
  #59,909
  0
 14. #59871 KUBoy139 ^O^ (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 24 กันยายน 2553 / 12:54
  ก็เพราะSharpเป็นฟิคมีแก่นสารถึงได้ติดจนเป็น Sharpaholic นี่แหละค่ะ
  มีเพื่อนคนนึงบอกว่าเอาเราเป็นเกณฑ์ ฟิคไหนที่เราอ่านจบแสดงว่าสนุกจริง
  เพราะส่วนมหญ่จะเลิกอ่านกลางคันซะก่อน (ส่วนใหญ่ก็เพราะมันรั่วเกินเหตุ)

  เห็นป๋าแล้วนึกได้
  มีเพลงนึงค่อนข้างเก่า แต่ความหมายดี อยากให้ฟังกันอีกรอบ
  ตอนนั้นแก้เนื้อบางส่วนเอาไปร้องให้เพื่อนเมนป๋าฟัง (โดนตะบันหน้าแหก 55+)

  "กลับมาได้มั้ย กลับมาหากัน กลับมาหาเอลฟ์ เอลฟ์ที่รักฮันหมดใจ
  อะไรที่พลั้ง อะไรที่พลาดไป ยกโทษได้มั้ย ฮันคยอง..."
  #59,871
  0
 15. #59131 highieez' (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2553 / 19:07
  ความจริงชาร์ป ทำให้รู้ไรอีกเยอะแยะ

  ชอบฟิค พี่บลูจริงๆ อ่านซ้ำ ก็ยังหนุกอ่ะ

  ป๋าหล่อจริงๆ อ่านฟิคเรื่องนี้

  ทำให้ คิดถึงคิบอม กับ ป๋ามากๆ
  #59,131
  0
 16. #58685 yok (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 6 สิงหาคม 2553 / 23:17
  อย่างนี้ ก็ต้องรอลุ้นว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป  ในเรื่องนี้  ติดตามๆค่ะ  พี่บลู สู้ๆ
  #58,685
  0
 17. #58634 KiHae_FF (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 3 สิงหาคม 2553 / 21:52
  กระจ่างค่ะ  ^^
  #58,634
  0
 18. #58550 MYKYUHYUN (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 1 สิงหาคม 2553 / 14:54
  ยังไม่อยากให้จบเลยอ้ะ !
  สนุกมากก -3- อยากขอสักร้อยตอนน 5555555 5 .

  พี่บลูสู้สู้ ^^ v ~
  #58,550
  0
 19. #58228 littleploy (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2553 / 20:33
  อ่านแล้วต้องคิดตามเสมออะฟิคเรื่องนี้  สุดยอดดดด !!  ที่แน่ๆ อยากอ่าน NC - -
  #58,228
  0
 20. #57511 ying-yow (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2553 / 13:49
  เนี่ยแหละค่ะฟิคอย่างนี้แหละที่ชอบหลากหลายอารมณ์

  เวลามีบทน่ารักรีดเดอร์ก็ยิ้มแก้มแทบปรริ

  เวลาเศร้าเสียใจน้ำตาก็จะไหลเป็นไปตามอารมณ์ของตัวละครของแต่ละตัว

  อินตามทุกตอนค่ะขอบคุณค่ะที่สร้างผลงานดีๆให้พวกเราชาวรีดเดอร์ได้อ่านกัน
  #57,511
  0
 21. #56192 kihae00 (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 1 กรกฎาคม 2553 / 23:14
  ซับซ้อน  ซ่อนเงื่อนจริงๆเลย
  ฟิคอย่างงี้ ชอบๆ 
  มันไม่ได้ดราม่ากันมากมาย
  แบบอ่านแล้วปวดใจเล็กน้อย
  รักพี่บลู จุ๊ฟๆ
  #56,192
  0
 22. #53939 Pulkku (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2553 / 22:24
  ลุ้นๆๆ><  พี่บลูสู้ๆ^^  Fight!!!!!
  #53,939
  0
 23. #53463 miikhkm (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 30 พฤษภาคม 2553 / 17:48
  อยากรู้ตอนจบ แต่ก็ไม่อยากให้จบ 55555
  (อยากให้มีภาคสองด้วย 55+)
  ขอบคุณสำหรับข้อคิดดีๆหลายๆอย่างนะคะ
  พี่บลูแต่งฟิคเก่งจริงๆ ^^
  #53,463
  0
 24. #52890 kihae129-kryber (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 28 พฤษภาคม 2553 / 01:23
  ชอบฟิคเรี่องนี้นะคะ ดูไม่ไร้สาระจนเกินไป สนุกแล้วก็มีแง่คิดในบางเรื่องด้วย พี่บลูสู้ๆนะคะ ^^
  #52,890
  0
 25. #52799 คยูมิน เลิฟๆ (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 27 พฤษภาคม 2553 / 12:17
  ฟิคเรื่องนี้สนุกและมีสาระมากเลยค่ะ

  พออ่านแล้วก็รู้สึกแบบว่า "เออ จริงว่ะ"

  ประทับใจเรื่องความกลัวของ4Eอ่ะค่ะ

  มันทำให้เข้าใจว่าความกลัวเป็นสิ่งที่สร้างขึ้นเอง

  เคยได้ยินประโยคนี้นานแล้วแต่ไม่ค่อยเห็นด้วย^/////^

  สู้ๆค่ะพี่บลู^^
  #52,799
  0