Sharp :: Yaoi 'Kihae Hanchul Kyumin Won?'

ตอนที่ 50 : (Finding Nemo in Super Show)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6,275
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 6 ครั้ง
  6 ธ.ค. 52

ตลอดหนึ่งอาทิตย์ก่อนคอนเสิร์ตมันเป็นอะไรที่เหนื่อยมาก ทั้งเรื่องผ้าเชียร์ แท่งไฟ กล้องส่องทางไกล เสื้อคอน เข็มกลัด แบนเนอร์ และพร็อบอีกมากมาย บลูเป็นคนจัดการแทบทั้งหมด มันมึนๆนะเพราะหลายอย่างมากที่ต้องจัดการให้เสร็จในเวลาที่กำหนด วันๆรับสายมากมายในคำถามซ้ำๆ แฟนฟิคบางคนก็โทรมาต่อว่าเรื่องส่งของช้า บลูก็เข้าใจนะ แต่บลูจำต้องยอมโดนว่าเพราะบลูมีแค่สองมือ ทำทุกอย่างพร้อมกันทั้งหมดไม่ได้อยู่แล้ว

 

 

 

 

วันที่ 26

 

บลูกับแนนวุ่นวายกันจนถึงค่ำ ต้องแบกของมากมายใส่กระเป๋าเดินทางใบใหญ่ไปที่โรงแรม ก็ไปช้าทำให้เข้าโรงแรมไม่ได้ ซึ่งก็ชิวๆไม่คิดอะไรมาก ยังไงก็ต้องเจอในคอนเสิร์ต พูดจริงๆคือรอบนี้เหนื่อยที่จะตาม เพราะตามก็ไม่ค่อยได้อะไร (จากประสบการณ์คอนครั้งที่แล้ว) พี่การ์ดที่โรงแรมเค้าจำบลูได้ เค้าก็จะเปิดให้เข้าแหละ บลูก็บอกเค้าเองว่า เออ ไม่เข้านะ เข้าพรุ่งนี้ เพราะมีคนมองอยู่ ถ้าเข้าได้พี่การ์ดคงโดนว่า สรุปว่าตอนเอสเจมาบลูก็เจอแค่ปลายหัวแว๊บๆ แต่ก็ไม่ได้นอยอะไร เพราะจังหวะนั้นเหนื่อยกับเกาะมากกว่าที่จะรู้สึกนอย

คืนแรกบลูนอนที่โรงแรมใกล้ๆดุสิต ห้องกว้างดี ไม่แพงด้วย คึ คึ

 

 

 

 

 

 

วันที่ 27

 

บลูตื่นตั้งแต่เช้าและเช็คเอ้าท์ออกไปรอที่ดุสิต วันนี้ต้องเข้าไปเช็คอิน พี่การ์ดโรงแรมกันค่อนข้างมากเพราะมีแขกวีไอพีเป็นท่านทูตอยู่ แล้วช่วงนั้นที่ดุสิตมีคนจัดงานแต่งงานกันหลายงานก็เลยต้องกันมากหน่อย  บลูนั่งรอได้สักพักก็ได้ข่าวว่าน้องอุคลงมาทานข้าว แต่รู้หลังจากที่เดินไปเข้าห้องน้ำแล้ว เห็นว่าน้องเนียนไปกับการ์ด คนแทบไม่รู้ว่าเป็นน้อง บลูก็งงๆนะ ตอนที่ไปเข้าห้องน้ำมีพี่การ์ดยืนล้อมที่หน้าห้องน้ำชาย ทุกคนมองหน้าบลู บลูก็มองแบบงงๆ ... ตูไปเข้าห้องน้ำนี่ผิดเหรอ???  แต่พอเค้าเห็นบลูไม่ได้มองอะไรเค้าก็หลีกทางให้ แล้วสักพักใหญ่ๆ ช่วงสายๆแล้วล่ะ ซีวอนก็ลงมาทานข้าว แต่ก็นะ.. วอนลงที่ชั้น L แล้วค่อยเดินอ้อมลงบันไดไปกินที่ชั้น LL (เพื่ออะไร?)  พอกินเสร็จก็เดินไปขึ้นลิฟท์ ตอนนั้นบลูอยู่กับน้องฝัน น้องออย วอนใส่หมวกสีเทาๆ ใส่เสื้อกล้ามสีกรมท่า แล้วก็ใส่กางเกงผ้าธรรมดา เดินเข้าลิฟท์ชั้น LL ไป บลูกะน้องก็ขึ้นไปที่ล็อบบี้บาร์เพราะจองโต๊ะกันเอาไว้ (บางคนงงว่าทำไมอิพวกนี้เข้าไปนั่งโต๊ะได้ แต่คนอื่นไม่ได้ - - คำตอบคือ ใช้บัตรสมาชิกจองเอาไว้ค่ะ ไม่ได้เล่นเส้น)  พอไปถึงโต๊ะ คุณชเวซีวอนก็ออกจากลิฟท์ชั้น L แล้วเดินไปที่ชั้นลอย ไอ้บลูหลุดปากออกมาอย่างลืมตัว ไอ้นี่มันมาทำไมเนี่ย???  วอนก็เดินวนไปวนมาแล้วก็ลงบันไดมาที่ล็อบบี้บาร์  จากนั้นก็เดินเลยโต๊ะบลูไปนิดหน่อยแล้วนั่งกับทีมงานในชุดเสื้อกล้ามตัวเดิม (ขึ้นลิพท์ชั้นเดียวทำซากไรคะ?) ตอนนั้นบลูได้คลิปมาหน่อยนึง แต่ยังหาไม่เจอว่าไรท์ใส่แผ่นไหนไว้ -*-  เจอแล้วจะเอาลงเกาะนะ

วอนนั่งอยู่แบบนั้นประมาณ 10 นาที ตอนลงมาก็ไหว้ น่ารักมากๆ ถ้าไม่ติดว่าการ์ดเดินให้พรึ่บบลูคงถ่ายได้เยอะกว่านั้น พอวอนลุก ก็เดินมาทำท่าบอกให้เงียบๆใกล้ๆหน้าบลู แล้วพอเดินมาถึงตรงหน้าบลูกะน้องๆที่รู้จัก วอนก็พูดว่า  รักเธอ จุ๊บุ จุ๊บุ ... ปกติบลูไม่เคยกรี๊ดนะ แต่ตอนนั้นกรี๊ดแตกไปเลยค่ะ แถมยังทำเอาพี่พนักงานหัวเราะใหญ่เลยด้วยเพราะบลูพูดว่า ไม่ได้กรี๊ดเพราะอย่างอื่นนะ กรี๊ดเพราะมันเสี่ยว ..พี่พนักงานมาเก็บแก้วพอดี แกได้ยินก็ขำบลูใหญ่  แต่ก็นะ บลูรู้ตัวว่าบลูปากเสีย คึ คึ แต่เสียแบบไม่มีอะไร ขำๆไปวันๆ

หลังจากนั้นวอนก็ขึ้นลิฟท์กลับไป สักพักก็ลงมาใหม่ เดินอ้อมไปอ้อมมาลัลลาอยู่แบบนั้น บลูไม่ได้เมนวอนแต่โอเค รู้สึกดีนะที่เค้าไม่ถือตัว คือบลูเจอวอนเดินลงมาที่ชั้น L บ่อยมาก จากการตามหลายๆครั้ง บางรอบไม่ได้เล่า บางรอบก็เล่า แต่หลายครั้งแล้วที่วอนเดินมาเนียนๆ ถ้าแฟนคลับไม่กรี๊ดก็จะไม่มีคนรู้ว่าเค้ามาอ่ะ

จากนั้นกลุ่มที่เหลือจากเกาหลีก็มา วันนี้เล็งรวมๆแต่เจาะแค่ฮี คึ คึ ฮีใส่กางเกงแดง ใส่ฮู๊ด น่ารักในมุมมืดๆ ส่วนคนอื่นบลูก็ไม่รู้จะเล่าอะไรเพราะเจอกี่ครั้งก็เหมือนเดิม ต่อมตายด้านเริ่มทำงาน แบบว่าไม่กรี๊ดเอสเจมานานแล้วอ่ะนะ ก็ยืนมองเฉยๆ ยิ่งตอนไปเจอที่เกาหลีบลูก็รู้สึกนะว่าเค้าเป็นผู้ชายธรรมดาๆ ไม่ได้เหมือนไอดอลทั่วไปหรอก ดูอย่างวอนสิ นึกอยากลงมาก็ลง เค้าก็ทำตัวปกติ

ตอนบ่ายๆบลูก็รอส่งไม่ไหว ตอนแรกมีข่าวว่าเค้าจะไปอัดรายการ 07 กัน แต่รอจนแล้วจนรอดก็ไม่มีอะไรสักทีก็เลยไปเข้างานแถลง ส่วนตัวบลูอ่ะไม่ได้บัตรแต่น้องยูเมะให้มาใบนึง (แม่ยกคิเฮเริ่มสุมหัว)  ก่อนเข้าก็ไปรวมกับเกาะ บลูก็นอนตายอยู่แถวๆนั้นแหละ แบบว่าง่วงมากไม่ไหวแล้ว  พอเข้าไปเกาะก็รวมกลุ่มกัน แต่บลูอออกมาก่อนเพราะว่าอาเจ๊ให้ไปข้าวของสื่อ เลยถอดบัตรให้เจ้าต๋อมไปเข้าแทน (ถอดต่อหน้าการ์ดด้วย แร๊งงงงง)

รูปที่เอาลงเป็นรูปที่ถ่ายมานะคะ น้องปลาเล่นลิ้นน่ารัก แต่สงสารเฮอ่ะ เฮไอเป็นช่วงๆ ไอตลอดเลย ท่าทางจะยังไม่หายป่วย ดูนิ่งๆหน่อยแล้วก็เหม่อๆบางที แต่คนที่ไม่เข้าใจมากคือคิมฮี  ใส่มาสก์ไม่พอ ยังจะเอาผมมาปรกหน้าอีก  นี่แกกลัวชั้นเห็นหน้าแกขนาดนั้นเลยเรอะฮี เฮ่อ..  ส่วนเกิง สภาพคือ หน้าบวมอ่ะ น่าจะบวมน้ำเกลือหรือบวมยาเพราะก่อนมาก็ป่วย  ส่วนมินแอบปิดตาข้างนึงอย่างกะโจรสลัด ฮยอกก็กรีดตาแข่งกะ BEG  เห็นกาอินกรีดแล้วสวยเลยเอามั่งล่ะมั๊ง  แต่แอบสครีมเล็กน้อย ถ่ายฮันกะเฮแต่ได้รูปคิเฮ ฮันชอล ฮ่าๆๆๆๆ

ช่วงตอนงานแถลงก็มีการพูดภาษาไทยกัน บลูจำได้ไม่หมดนะคะ จำได้ดังนี้ (ตอนนั้นไม่กล้าอัดวิดีโอ กลัวแบตหมด)

เฮ น่ารักเกินไปแล้ว รักนะเด็กโง่ (แบบกะเหรี่ยง แต่บลูฟังยังไงก็ได้ยินว่า รักนะนังโง่ -*-) ซอรี่ ซอรี่

คยู จะน่ารักไปไหนเนี่ย

เกิง ผมจะพบคุณพรุ่งนี้  I’m your Super Man

ฮี คิดถึงผมล่ะสิ

อุค ผมก็คิดถึงทุกคนเหมือนกัน

แต่ตอนที่วอนถามอ่ะ ว่า "เบื่อผมหรือยัง" (หรืออะไรแนวๆนี้) แอบรู้สึกสงสารวอน เค้าฟีลไหนไม่รู้ แต่บลูรู้สึกว่าเค้ากำลังตัดพ้อหรือน้อยใจอะไรสักอย่าง ไม่เข้าใจเหมือนกันแต่บลูรู้สึกอย่างนั้นอ่ะนะ และวันนี้บอกตามตรงว่าบลูรัวชัตเตอร์ที่เฮ คนอื่นบลูแทบไม่ได้โฟกัสเลย มองเวลาที่เค้าพูดนิดๆหน่อยแล้วก็กลับไปหาเฮ ก็ทำไงได้ในเมื่อเป็นแอดมินบอร์ดเฮ เฮ่อ .. พอแถลงข่าวเสร็จก็รีบออกไปตามรถเอสเจ แต่ออกเร็วไปหน่อย เอสเจยังไม่ออกเลยไปนั่งชิวกินข้าวขาหมู (ร้านขาหมูกูเอง ข้างจุฬาฯ อร่อยเหอะ แนะนำๆ)  พอขับรถเข้าไปใหม่เอสเจก็ออกไปดี ก็ไปส่งน้องเข้าซ้อมคอน ระหว่างนั้นบลูกับแนนก็กลับไปเอาของที่ห้องแล้ววกกลับไปรับคนอื่นๆที่อิมแพ็คแล้วไปที่โรงแรมกัน สักพักใหญ่ๆ เที่ยงคืน ตีหนึ่ง ได้มั๊ง ที่เอสเจกลับมา บลูก็ขึ้นไปรอที่ด้านบน รู้สึกไม่พอใจคนๆนึ่งอยู่พอสมควร คือบลูชูผ้าเชียร์ เค้าก็สะกิดบอกให้เอาลง (แต่ใช้นิ้วจิ้มแรงๆจนบลูเจ็บ เค้าอาจไม่รู้ตัวนะ แต่บลูเจ็บจริงๆ) บลูก็เอาลงให้ แต่เค้าก็ยังพูดกระทบ ซึ่งถ้าบลูไม่เอาลงให้ก็ไม่ว่านะ แต่เราก็เอาลงให้แล้วอ่ะ จะมาว่าเราทำไม พี่การ์ดก็บอกนะว่าไม่ให้ร้อง ไม่ให้กรี๊ด แต่พอเอสเจเดินมา เค้าก็ร้องเรียกเสียงดังมากๆ พี่การ์ดก็ตวาดว่าใครร้อง .. สรุปว่าหลังจากนั้นการ์ดก็ด่าตอนที่เค้าหายไปแล้ว สร้างความซวยให้คนที่เหลืออย่างถ้วนหน้าทีเดียว -*- 

 

 

 

 

 

วันที่ 28

 

บลูตื่นก็สายหน่อยเพราะรู้ว่ายังไงเอสเจก็คงจะไม่ตื่นเช้าแน่ๆ พอตื่นแล้วก็ลงมารอส่งไปคอนเสิร์ต แต่เพราะบลูขี้เกียจเลยลงไปรอในรถแล้วให้แนนถ่ายคลิปมา คนมันเยอะเกินไปก็ขี้เกียจวิ่งไปฝ่าขบวนเพราะรถมันติด แล้วอีกอย่างก็จะรีบไปดูที่เกาะ ก็เห็นในคลิปว่าเฮใส่เสื้อสีเทา ผมกระเซิงๆ (แม้จะมัดจุก) ก็น่ารักดี แต่พอเอสเจออก รถบลูก็ตัดไปอีกเส้นแล้วก็ดันไปถึงก่อนเอสเจ ตอนที่รถผ่านเราก็โบกมือให้ ผู้ชายคนนั้น (คนไหนเดาเอา ใน 13 ตัวตนที่มาแหละ) แล้วเราก็เจอสายตาเหวี่ยงๆของผู้ชายคนนั้นอีก 555+  ไอ้บลูโบกมืออยู่ ไอ้บลูเอาลงในทันใด คิดในใจ กูโดนเมิงเหวี่ยงตลอดเลยนะไอ้นี่ .. แต่บลูไม่ได้โกรธหรืออะไรเค้านะ รู้ว่ารายนี้เหวี่ยงเป็นปกติแต่แบบ ..ถ้าจะส่งสายตาพิฆาตมารมาแบบนั้น รบกวนปิดม่านหน่อยก็ได้ สงสารเด็กๆที่เค้าไม่ชินกะนิสัยเหวี่ยงๆของแก  ละจากคนนี้ไปก็ไปเจอน้องรี่ ... ลิ้นจี่มาแบบหน้าอึนๆ ท่าทางน้องจะยังไม่ตื่นดี

พอส่งเอสเจเสร็จก็เข้าไปที่เกาะ น้องๆในเกาะช่วยกันน่ารักมาก เห็นว่ารายการ แซดโซน มาสัมภาษณ์เกาะด้วย (โคดดีใจที่ตอนนั้นไม่ได้ออกไป ไม่งั้นโดนแน่ๆ)  แต่ก็มีกล้องมาถ่ายที่เกาะนั่งอยู่ แต่บลูก็เอาหมวกปิดหน้า เอาผ้าปิดอีก ฮ่าๆ  อย่านะ...หนูกลัว

จากนั้นก็ลากกระเป๋าเกาะไปเก็บที่ห้องน้องแอน และก็หาที่ซ่อนกล้องอย่างแนบเนียน สต๊าฟไม่รู้สักนิด คึ คึ  ... บลูบอกตรงๆนะว่า บลูไม่ได้คิดจะดูคอนวันแรก บลูกะไปถ่ายรูปและคลิป ดังนั้นมันจะไม่มีอะไรในหัวเท่าไหร่ (ง่วงด้วย) ก็นั่งดูไปแบบไม่คิดอะไรมาก รู้อยู่แล้วว่าในวีทีอาร์ไม่มีบอม รู้ตั้งแต่ตอนขึ้นที่เกาหลี เลยไม่นอย (นอยไปตั้งแต่ตอนนั้นแล้ว) พอเอสเจขึ้นก็แสตนบายกล้องเอาไว้แล้วก็กดๆๆๆๆๆ  เพลงะ A Man เฮน้อยขึ้นฝั่งซ้าย แต่ตัวที่โผล่มาหน้าบลูอ่ะเป็นพี่ทึก ตอนที่เจอเฮียใกล้ๆอ่ะเฮียไม่ได้แต่งหน้า แต่เจอคราวนี้ เฮียหล่อมาก รักจริงๆพี่ชายคนนี้ พอแองเจล่า ฮีก็มาอยู่ตรงหน้าพร้อมพัดสีน้ำเงิน ...แม่เจ้า สวยเว้ย!!!  แล้วพอตอนมิราเคิลก็แอบสงสารฮยอก โดนเฮแกล้ง เง่อ..


บลูนั่งดูแบบไม่ค่อยคิดอะไรนอกจากมุมไหนรูปจะออกมาสวย (สาบานได้ว่าคิดแค่นั้นจริงๆ)  ตอนที่โซโล่มินก็เตรียมดู แต่ไม่คิดว่าโซโล่เฮจะติดกัน มาแบบไม่ให้ตั้งตัวกันเลย ขึ้นมาก็แบบ... แม่เจ้า คอสตูมลูกกรูห่วยไปไหน กางเกงก็ฟิต แถมเสื้อยังตัวใหญ่ อยากจะบอกเฮมากกว่าชุดนี้ทำให้ดูเตี้ย ตัน ก้นใหญ่อีก -*-   แล้วพอเต้นก็ส่ายอยู่นั่นล่ะสะโพกเธอ จับๆปัดๆแถวหัวเข็มขัดอีก โอ๊ย.. มดกัดเหรอคะลูก เลื้อยไปเลื้อยมา ดูไปก็เครียดไป เต้นเพลงนี้ทีไรลูกบลูโดนมดกัดแถวๆปิ๊กกาจูทุกที ให้ตาย -*-  ดูไปก็เซ็งกะท่าเต้นในเพลงนี้ ไม่ค่อยอยากจะมองเต็มๆตาเท่าไหร่ ไม่เข้าใจว่าทำไมมันต้องเต้นท่านี้ เอลฟ์ก็หื่นๆ ยังจะมากระตุ้นต่อความหื่นให้ผู้หญิงไทยอีก ..รู้ล่ะสิว่าเต้นท่านั้นแล้วคนชอบ เต้นใหญ่เลย .. จับอยู่ได้ มดกัดหรือไงแว๊!!!ส่วนโซโล่ที่ประทับใจมากๆก็คงเป็นของเฮกับฮี ฮีสวยมากอ่ะ ชุดขาว ข้างในสีชมพู แบบว่า.. สวยไปไหนคะ ตอนนั้นอยากถ่ายคลิปนะแต่พี่การ์ดเดิน เครียดได้อีก ส่วนโซโล่เกิงก็ยอมรับว่าเกิงร้องเพลงจีนเพราะมากอ่ะ ก็ถ่ายๆมา แต่โซโล่ที่เครียดคือ ชเวซีวอน ...แหม กระจกโมเสกขึ้นมะซะบรรยากาศในโบสถ์ ไม่ต้องบอกเล๊ยว่าเพลงใคร เพราะมันมีคนเดียว .. แล้วก็จริง พ่อบาทหลวงออกมาครางครวญ แต่เออ วอนร้องเพลงนี้เพราะ คึ คึ  แต่แอบงง .. ไอ้พวกเอ็กซ์ตร้าหน้าแป้นแล้นทั้งหลายมันจะออกมาทำไม ให้น้องอุคออกมาเล่นคีย์บอร์ดคนเดียวก็พอแระ นอกนั้นเหมือนจะมาเป็นคอรัสตอนท้าย จริงๆแล้วไม่ต้องออกมาเหนื่อยก็ได้นะ -*-   ด้านน้องอุคก็ออกมาเต้นกับแดนเซอร์ที่แมนกว่าอุค แดนเซอร์คนนั้นเค้าเป็นครูสอนเต้นด้วยอ่ะนะ ดังนั้นไม่ต้องสครีมกรีดร้องกันไป เพราะเจ๊แกก็เต้นแทนเกิงตอน Twins แล้วก็ U มาตั้งหลายปี    ส่วนโซโล่พี่ทึกกี้นี่แบบ เอาชีวิตจริงมาตีแผ่เหรอคะเฮีย ...ท่านี่ก็เครียดได้อีก มันดูแล้วฮามากกว่าจะเซ็กซี่ เฮ่อ..พี่กรูส่วน Don’t Don กรีดร้องตั้งแต่วีซีอาร์  แหม่.. ตาเย่ออกมาโดนต่อยคนแรกเลย (แต่บทเหมาะกะนิสัยแกมากเลยนะเย ได้ข่าวว่าก่อนเดบิวต์ก็ตีกะชาวบ้านเค้าบ่อยนี่ - - - บทนี่คัดมาแล้วอย่างดี ฮ่าๆ)  เฮก็เท่ห์ เกิงก็เท่ห์ อย่างกะยากูซ่า เอาเป็นว่าทุกคนได้ใจไปเต็มๆ (เป็นวีซีอาร์ที่ดูลงทุนที่สุดแล้ว) แต่พอเพลงขึ้นแล้วน้องเฮโผล่มา  ... โอ้มายก๊อดลูกกรู ทำไมมันเตี้ยตันแบบนี้ล่ะคะลูก ส่องกล้องไปนี่ก็แบบ .. ไหนเอวบางๆ? กุเจอแต่กล้ามล่ำๆ -*-  ...ฮือๆ เคะตัวน้อยๆของแม่มันหายไปไหนฟระ???

ส่วนช็อตอึนเฮตบกัน (แย่งบอม?) ก็น่าลุ้นอยู่ กลัวว่าเท้าของฮยอกจะผิดคิวแล้วเสยคางสวยๆของน้องเฮเข้า แต่เอาเหอะ มันไม่มีใครมาทำร้ายหน้าหวานๆของหนูน้อย(?)ขาโก่งก็พอแระ เพลงนี้ถือเป็นอีกเพลงที่บลูอยากดู (สาบานได้ว่าอยากดูจริงๆแค่ 3 เพลงในคอนเสิร์ต เหอะๆ) แล้วก็ไม่ผิดหวัง ทุกคนออกมาเท่ห์ลืมรั่วกันอย่างถ้วนหน้า แต่กล้ามลูกน่ากลัวได้อีก เป็นเคะที่คาดว่าคงจะตบเมะสลบได้ ...ข้าพเจ้าขอสาปแช่งคิมแจชั่วคราวที่มันเจือกเป่าหูลูกว่ามีกล้ามแล้วดูดี ดูสิ ลีเฮเลยบ้าจี้ตามแจแจเลย เครียดเว้ย!!!

Don't Don บลูไม่ได้ถ่ายคลิป ถ่ายรูปมาแทน แล้วอ่ะนะ เพลงนี้ชอบมาก เป็นเพลงที่รอคอย ส่องไปก็แบบ... เฮคะ แมนไปไหนลูก? แต่เท่ห์ทุกคนนะ ชอบช็อตฮันชอล คึ คึ   จากเพลงนี้ก็ตามด้วยทวิน ไม่มีอะไรมากเพราะเต้นอยู่เมนเสตจ  บลูก็เก็บภาพไปแบบไม่อะไรมาก

ส่วนซุปเปอร์แมนนี่ก็เอาฮาเหอะ ฮาตอนฮีกุมเป้าอ่ะ ไม่ไหวแล้วผู้ชายคนนี้ เป็นโชว์ที่ดูไร้สาระมาก  พี่ทึกก็อะไร สไปเดอร์แมน เอาฮากันไปไหน  แต่ขำฮยอกอ่ะ ที่เอามีดพลาสติกมาใช้  ส่วนมินก็ฮาไม่ไหวแล้วตอนที่โดดร่ม  ...หุ่นยนต์ชินดงก็แลดูจะใช้การได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ  (เฮ่อ .. อาเมนตามเสี่ยชเวได้มั๊ย เครียดกะผู้ชายวงนี้จริงๆ ให้ตาย)  จากนั้นก็ตามด้วย Gee  ซึ่งเป็นโชว์ที่รอคอยที่สุด  พอน้องเฮออกมาบลูก็กดอัดคลิป ส่วนตัวเองก็เอากล้องมาส่อง แม่เจ้า...กรี๊ดแตก ลูกไม่ไหวแล้ว ใส่แว่นของคิมฮี โบว์แดงอีก แทบชักตาย ตาก็ดู แล้วมือก็ขยับกล้องตามเป็นเป็นช่วงๆ  น่ารักมากอ่ะ รู้สึกว่าที่อื่นเฮแร่ดเป็นปกติ อันนี้แร่ดแบบขั้นกว่า -*-  ...ไม่ไหวแล้วค่ะลูก ยิ่งตอนขยับแว่นลงแล้วทำตาปิ๊งๆนะ โอ๊ย แทบตาย  แล้วตอน Pajama ก็ไปบ้าบอกับซองมินอีก อยากจะกรี๊ดตายจริงๆ  และที่รับไม่ได้ก็นั่นแหละ มายูริ หรือที่บลูเรียกว่า มยุรี (ชื่อไทยเค้าล่ะ) ...เห็นแล้วขนลุกค่ะ สยองมาก  แต่อันนี้แอบมีช็อตคยูมินให้ชื่นใจ  แถมด้วยสามสาวตระกูลลีเค้าไปช่วยกันรั่วอยู่ด้านหลัง  ถือว่าเป็นเพลงที่แข่งกันขโมยซีนแบบสุดชีวิต ต่างคนต่างไม่ยอมอ่ะ ... ฮีแทงกูนี่สวยไปไหน ขี่หลังมยุรีกันสนุกสนาน คาดว่าตามสคริปต์เพราะมันขี่กันทุกวัน 555+

ตอนเอ็มออกมาก็กรี๊ดแตก ... กรี๊ดซ้อเล็กค่ะ   ซ้อเล็กคือใคร... ซ้อเล็กคือโจวมี่ค่ะ คึ คึ  ถ้าใครสงสัยว่าทำไมเป็นซ้อเล็ก กรุณาไปหาคลิปมาดูด่วน  มี่ไม่ไหวแล้ว.. (เปิดเผยมากไปนะเธอ -*-) บลูก็นั่งถ่ายคลิป หนุกหนานๆกันไป พอเพลงช้า บลูทูมอโร่ว์นี่ก็แบบ .. ลงทุนมาก นั่งตรงขั้นบันได  ถ่ายรูปง่ายได้อีก -*-   ในเพลงคนอื่นอาจมองว่าเฮทำหน้าซึ้ง แต่บลูดูแล้วรู้สึกว่าเฮทำหน้าง่วงมากกว่านะ -*-

สำหรับเพลงชายนิ่งสตาร์เฮก็น่ารัก ถึงจะอยู่ห่างแล้วอุคกะฮยอกมาอยู่ตรงหน้าก็เหอะ บลูสามารถมองหาเฮได้ (เก่งป่ะล่ะ) ก็ถ่ายรูปเป็นช่วงๆ บอกแล้วว่าวันนี้มาถ่ายรูป  ส่วนไอ้ละครที่คยูออกมาร้องเพลงนี่ก็ไร้สาระได้อีก เป็นโชว์ที่ไม่ต้องซ้อม แค่ออกมาทำบ้าๆบอๆแล้วก็กลับ สภาพแต่ละคนนี่หมดความเป็นไอดอลอ่ะ  มีแค่คยู เฮ พี่ทึก ที่ดูดีล่ะมั๊งเพราะเป็นคน นอกนั้นนี่ไปหมดอ่ะ แต่ไอ้แบบนี้อย่าให้วงอื่นมาทำนะ เสียภาพลักษณ์ ส่วนเอสเจให้ทำไปเหอะเพราะมันไม่มีภาพลักษณ์ให้เสีย ขนาดเสี่ยชเวยังเป็น มยุรี ไปได้ วงนี้ก็ไม่มีอะไรดีๆแล้วล่ะ

ฮี มังกร / เกิง ค้างคาว / เย ยุง (ดันใส่เสื้อลายก็เป็นยุงลายแล้วกันนะ) / ชิน เด็ก / มิน แมงมุม / ฮยอก แมงสาบ / วอน แมลงวัน / อุค งู

น้องอุคเลื้อยได้ใจจริงๆนะ ทำตัวเลื้อยๆ น่ารักดี ส่วนเฮนี่ก็ขำอะไรนักหนาก็ไม่รู้ เล่นไปขำไป ขำไปถึงโลกหน้าเลย ดูแล้วก็ ..อืม วงนี้ทำได้วงเดียวนะ อย่าให้วงอื่นมาทำเลย อายเปล่าๆ -*-   ...มาถึงตอนนี้บลูเริ่มเข้าใจแล้วว่าทำไมบอมถึงหาเรื่องกระดูกแตก เพราะหากให้บอมมาทำบ้าทำบอ เต้นจี หรือแสดงละครป่วงๆนี้  บลูก็ไม่รู้ว่าบอมมันจะรับตัวเองได้หรือเปล่า ดังนั้น  ...แม้จะอยากให้มานะบอมนะ แต่กรุณาอย่าขึ้นโชว์เพลงพวกนี้ หม่ามี๊รับบ่ได้ค่ะส่วนไอ้นิทานของคิมฮีก่อนขึ้นเพลงคาร์นิวัลนี่สงสารหยูเหอะ น้องโดนหนักสุด ทั้งสตาร์คาร์ฟ หน้าก็วาดสิวตรึม ไหนจะขนรักแร้อีก ...สงสารน้องมากอ่ะ เผาไม่เหลือซากเลย ทีเกิงกะเฮนี่ดูดีเหอะ ปลาน้อยไม่เห็นโดนอะไรเลย (ก็แหงอ่ะ ลูกรักเค้านี่)  บลูก็นั่งถ่ายรูปกะดูไปเรื่อยๆ ส่วนมากสายตามองแค่เพียงเฮ ตอนที่เฮจับผ้าเชียร์ก็แอบดีใจ แต่มันดันเป็นผ้าฮยอก แล้วตอนท้ายๆเฮไปยืนอ่านผ้าเชียร์เกาะแต่น้องมันดันลืมโยนให้เฮ เอลฟิชเลยโยนให้ต่อหน้า แอบนอยนิดหน่อยแต่ก็ไม่เป็นไร

ตอนท้ายเฮก็เอาไอ้งูแดงๆมาพันคอ สงสัยอยากโดนงูรัดจัดเลยหามารัดเอง น่ารักอ่ะตอนที่เฮเต้นๆตอนที่เค้าพูดกัน  

วันนี้ไม่มีอะไรมาก พอคอนจบบลูก็รีบวิ่งออกไปขึ้นรถแล้วไปดักที่โรงแรมเพราะกลัวเข้าไม่ได้ เอสเจก็ออกไปที่ยูเรกวาน อีกส่วนแยกออกไปที่อื่น เหมือนที่ไปเฮลธ์แลนด์ แต่บลูไม่ได้ใส่ใจมาก รอที่โรงแรมดีกว่า แต่เพราะมีงานแล้วแขกขอให้กันแฟนคลับที่ด้านล่างก็โอเค เข้าใจพี่การ์ดโรงแรม  แต่บางคนก็โวยวายใส่พี่เค้าโดยไม่ฟังเหตุผล แล้วพอเอสเจมา มินเข้ามาก่อนในสภาพมัดจุก แต่ด้วยความที่มองไม่ชัดก็เล็งมิน สรุป ... ไม่ใช่เฮนี่หว่า  เลยหันกลับไปหาน้องเตี้ย (เฮบอก มินก็เตี้ยนะม๊า -*-)  น้องเตี้ยเดินขาโก่งๆมา แล้วก็โบกมือ น่ารักได้อีก

หลังจากนั้นก็มีสต๊าฟขนลังเข้าไป (ลังอะไรคงไม่ต้องระบุ) คาดว่าคงมีฉลองกันต่อ หึ หึ ไม่รู้ว่างานนี้ใครเมาไม่เมาอ่ะนะ แต่ที่แน่ๆ เฮียเกิงไม่สบายเจ้าค่ะ

เออ ..ขำดี เกิงเอาผ้าเชียร์กะแท่งไฟของบ้านเกิงไปเล่น (ไอ้บลูออกแบบเอง) ก็รู้สึกเฉยๆ แอบสาปแช่งเฮเล็กน้อยที่ไม่สนผ้าเชียร์ไทยเลย (สาปแล้วเป็นไง มือถือหายเลย -*-)


 

 

 

 

 

 

วันที่ 29

 

บลูตั้งใจจะตื่นสายนะเพราะรู้ว่าเอสเจยังไม่ตื่นง่ายๆหรอก แต่เพราะพี่สาวกลับมาจากเกาหลีแล้วเค้าโทรมา พี่สาวที่อยู่ด้วยกันก็ดันอาบน้ำ บลูเลยโดนจิกจากที่นอนให้ลงไปรับเจ้ๆทั้งสองขึ้นมาบนห้องก่อน บลูก็นอนคุยกับพี่มี่บนเตียง แล้วหลังจากนั้นก็มีน้องเข้ามา จังหวะนั้นน้ำก็ยังไม่อาบ ง่วงก็ง่วง แอบขำตอนน้องถามว่า พี่บลูชาวเกาะหรือเปล่า ... อันนี้ฮาจริงจัง

ความจริงบลูก็ง่วงนะ แต่เพราะพี่ๆมาเราก็นอนไม่ได้ เลยต้องถ่างตานั่งคุยกับพวกเค้า เจ้ๆแกก็ขำตอนพูดเรื่องเกาะ เค้าก็ถาม อะไรคือเกาะ ทำไมต้องเกาะ พอบอกไปก็ฮาซะงั้น  น้องอีกคนก็บอกว่าบลูขาเล็ก ขอถ่ายรูปด้วย  ...แต่โห จังหวะนั้น หน้ามัน เพิ่งตื่น สภาพอนาถสุดๆเลยบอกคำเดียว ไม่.. ไม่ ...ม๊ายยยยย  อย่านะ อย่ามาถ่ายรูปเค้าตอนอุบาทว์ๆนะ

ช่วงสิบโมงก็ลงไปทานอาหารอิตาเลี่ยนกัน แต่ด้วยความที่ยังไม่อาบน้ำ บลูก็เปลี่ยนชุดเพราะไม่กล้าใส่กางเกงเลลงไป ชุดออกแนวประหลาด เพราะใส่เลคกิ้ง จากนั้นก็เอาผ้าพันคอมาผูกเอว เนื่องจากเสื้อมันสั้น ใส่กับเลคกิ้งแล้วหวิวๆใช้ได้  พี่ๆก็ถาม แกจะไปแสดงคอนเสิร์ตที่ไหนวะ  ... หึ หึ ชุดนี่แบบ 2NE1 ได้อีก เลยบอกไปว่า ก็จะออกทัวร์แถวๆนี้แหละ  -*-

บลูออกจากโรงแรมพร้อมๆกับเอสเจ แต่วันนี้ไม่ได้ถ่ายคลิปอะไร ให้น้องถ่าย ออกแนวขี้เกียจ พอไปถึงอิมแพคก็ไปนั่งที่เกาะแบบอึนๆ รู้สึกว่าคนในเกาะน่ารักมาก ...มันเป็นช่วงที่บลูขี้เกียจนะ เพราะก่อนหน้าอ่ะบลูทำโน่นนี่แทบจะคนเดียว มีเจ้าแนนมาช่วยบางเรื่อง พอถึงคอนเริ่มไม่ไหว อยากจะลาตายจริงๆ
พอเข้าคอนก็เครียดค่ะ ซ้าย ขวา ด้านหลัง ยันบนหัว การ์ดเยอะได้โล่  ...วันนี้เลยแทบถ่ายอะไรไม่ได้ จะแอบถ่ายไอ้คนข้างหน้าก็ลุกอีก เซ็งปลวกมากๆ เลยได้รูปมาหน่อยเดียวเอง บลูก็มองนะ คือคนดูส่วนมากเป็นการ์ดข้างบน แล้วเค้าก็วอบอกการ์ดข้างล่างให้ไปจับ  บอกแถวยันเลยที่นั่งอ่ะ แรงได้อีก  และก็อยากจะบอกว่าไม่ค่อยได้เมมอะไรในหัวนัก จำได้แค่ว่าโบว์น้องเฮไม่แร่ดเท่าเดิม แต่อันนี้โคดให้ฟีลชิสุ -*-   ...แล้วที่ชอบมากๆคือช็อตฮันคยู ฮ่าๆ  ... กรี๊ดตั้งแต่ตอนที่เกิงกอดแล้วจับน้องเหวี่ยงๆที่เมนเสตจ  จากนั้นหยูก็ตามเฮียมาแล้วกระโดดขี่หลัง  เกิงก็แบกน้อง แล้วเอาหยูไปหย่อนๆที่หลุมให้แฟนคลับตะกายขาเล่น น่ารักดีอ่ะ  แล้วไหนจะช็อตฮันชอล เดินโอบกันไป แล้วอยู่ๆกลายเป็นวอนซินเดินกลับมา ฮีถือดอกไม้ พ่อชเวก็ใส่หัวโบโซ่  ... เออ เอาเข้าไป   ส่วนเฮก็บ้าบอกับลิงน้อยทั้งสองวัน ไม่รู้เป็นอะไรมากมั๊ยหรอก   ตอนเพลงชายนิ่งสตาร์อ่ะมันจะมีโปรเจคทำดาวใช่มะ แล้วดาววันที่ 2 จะสวยกว่าเดิม บลูเห็นเอสเจหลายคนนั่งมองดาวแล้วเค้าคงประทับใจ พี่ทึกร้องไห้ก่อนแล้วอินังป่องเยค่ะ มันล้อเลียนพี่ทึก ตอนแรกคนข้างๆก็บอก "เยซองร้องไห้"  ... บลูมองไปก็รู้แล้วว่าเค้าไม่ได้ร้องจริง คิดในใจ แหลอีกแระเฮียกรู (เยแก่กว่าบลูไม่ถึงครึ่งปีนะ อย่าแปลกใจที่จิกกัดกันสนานสนุก)  และสรุปแล้วมันก็แกล้งร้องจริงๆ เป็นอะไรที่น่าเตะมากๆ เค้าซึ้งยังจะมาทะเล้นอีก

ตอนที่แนะนำตัวก็น่ารัก  เฮน้อยออกมาแบบพลิ้วๆ มีเสี่ยชเวเทน้ำให้ แล้วท่าทางน้ำจะเย็น ปลาดิ้นๆนิดหน่อยแล้วออกมาขอเสียง พอแฟนคลับทำตามก็ตบท้ายด้วย น่ารักจัง  ...วันนี้ไม่มียิงภาษาไทยกันมากเท่าวันแรก แต่ก็มีหลายๆอย่างทดแทน เพราะตอนซุปเปอร์แมนพี่ทึกก็โดนคิมฮีแกล้ง จับขาไมยกขึ้นจนทำให้พี่ทึกต้องกุมเป้าเพราะมันดันกระแทกปิ๊กกาจูเฮียแก (น่าสงสาร เล่นอะไรกันนี่)  แล้วไหนจะช็อตมินคยูที่เป่าฟองสบู่กัน น่ารักมากมาย


บลูรู้สึกว่าคอนวันที่สองเฮไม่ลัลลาเท่าวันแรก แต่โดยรวมแล้วมันส์กว่า พี่ทึกฮา หลายคนรั่ว แล้วมีเรื่องขำๆเยอะ ตอนละครเอสเจเฮก็โดนอุ้ม แถมตอนท้ายยังล้ำหัวคะมำอีก  ด้านคิมฮีก็คงจะประทับใจหนังสือ Maxim เล่มนั้นจัดถึงขนาดหอบกลับหลังเวทีไปด้วย แต่สงสารพี่ทึกอ่ะ โดนน้องๆแกล้งซะหมดสภาพของลีดเดอร์เลย มีหัวหน้าวงวงไหนโดนกระทำขนาดนี้บ้างนะ ...เง่อ  ตอนแรกออกมาก็ดีอยู่ แต่ซีวอนนี่คงจะเก็บกด พอพี่โดนบ้างล่ะแกล้งใหญ่ พี่ทึกทั้งโดนรุมฉีดน้ำ ฉีกเสื้อจนเหลือเป็นเสื้อเกาะอก น่าสงสารจริงๆค่ะ

คอนเสิร์ตจบไปแบบมึนๆ จำได้อีกช็อตคือตอนเฮโพสท่าแอ่นๆพูดว่า We love Thailand อยู่สองรอบ (ซ้ายกะขวา แต่จริงๆแล้วเฮพูดทั้งหมด 5 รอบ)  แบบว่าน่ารักน่าฟัดได้อีก คึ คึ  ไม่เข้าใจว่าทำไมต้องยืนแอ่น แต่ท่าเธอนี่กินขาดไปสามโลก แต่ประทับใจตอนที่วอนเข้าไปลากโจวมี่กะเฮนรี่ออกมานะ ตอนแรกทั้งสองคนไม่กล้าออกมา แต่พอวอนลากมาแล้วเฮียเกิงกอดคอพาเดินมาด้านหน้าต่อน่ะสีหน้าพวกเค้าดูมีความสุขมาก ..บลูอ่ะรักเลข 13 นะ แต่บลูไม่ได้แอนตี้พวกเค้า บลูถือว่าเค้าทำหน้าที่ของเค้าตามที่ได้รับมอบหมาย ก็ไม่อยากให้แอนตี้เพราะเค้าไม่ผิด แล้วตอนที่เฮียทึกพูดถึงบอมกะคัง ก็ซึ้งอ่ะ คิดถึงสองคนนั้นมากๆ

ตอนนี้คนที่ไม่ยอมรับโจวมี่กับเฮนรี่ บลูว่าปรับความคิดเถอะนะคะ พวกเค้าทำแบบนั้นแสดงว่าพวกเค้าต้องการให้เรายอมรับสองคนนี้ ...พี่ทึกออกหน้า เกิงและวอนก็ออกหน้า เค้าเลือกที่จะทำแบบนี้ที่ไทย แสดงว่าเค้าหวังว่าเราจะเปิดใจรับสองคนนี้  ...เอสเจน่ะมี 13 คน แต่เอสเจเอ็มน่ะมี 7 คน ไม่ใช่ 5  แยกให้ได้ด้วย  โจวมี่กะเฮนรี่ไม่ได้เสนอหน้าอยากจะออกมาเอง ตอนแรกเค้าไม่กล้าออกมาด้วยซ้ำเพราะนี่คือคอนเสิร์ตเอสเจ แต่คนอื่นๆอยากให้เค้าออกมา ..เค้าไม่ได้ทำอะไรผิดนะ  ในวีซีอาร์ ทั้งคยูและมินก็พูดไม่ใช่เหรอ ว่า เรามีสมาชิกเพิ่มขึ้น

ใจกว้างๆกันหน่อยนะคะ เค้าทำขนาดนี้แล้วอ่ะ

 

หลังจากคอนจบก็รีบไปดักที่สนามบินที่ห้องวีไอพี ก็แทบจะหลับแต่พอเอสเจมาก็ทันถ่ายคลิปได้  เฮดูอึนหน่อยๆท่าจะเหนื่อย ส่วนคนอื่นก็ปกติดี งงแต่กะคยู ท่าทางเหมือนมีเรื่องอะไรไม่ค่อยเคลียร์ เห็นยืนทำหน้าเครียดตอนพูดกะ ผจก ด้วย เหอๆ

 
 

 

 

 

 

 

ส่วนนี้สปอยส่วนตัวค่ะ

 

จบคอนไปสองวัน ... อยากจะบอกว่านับถือคนวางแผนคอนครั้งนี้มากค่ะ (โดยเฉพาะคิมฮีชอล)  พูดจากใจตามประสาของคนเรียนด้านบริหารมานะ มันเป็นคอนเสิร์ตที่แทบไม่ลงทุนอะไรเลย เพลงส่วนใหญ่เล่นที่เมนเสตจ ไม่ก็วิ่งเล่นไปทั่ว พร็อบก็มีน้อยเมื่อเทียบกับคอนเสิร์ตวงอื่น  โซโล่ของแต่ละคนก็แค่ขึ้นมายืนๆ ร้องๆ เต้นๆ ไม่ได้อลังการหรือหรูหรามากนะ แดนเซอร์ก็แทบไม่มี (แค่ศิลปินก็เต็มเวทีแล้ว)  แล้วเพลงเสริมที่เอามาโชว์ก็ออกแนวไม่ต้องทำอะไรมากมาย (อาทิเช่น ซุปเปอร์แมน เป็นต้น) ไอ้ละครนี่ก็อยากจะบอกว่าไม่ต้องซ้อมอะไรยังได้เลยเหอะ  ที่ดูลงทุนหน่อยก็คงเป็นเพลงที่แต่งเอง เพราะแลดูมีความพัฒนาดี  แต่ดูแล้วก็ประทับใจนะ ดูจะตั้งใจกับมันเป็นอย่างดี  แต่โดยรวมแล้วแลดูเป็นคอนเสิร์ตที่หาสาระแทบไม่ได้นอกจากความป่วง ฮา บ้า เพี้ยน  ขนาดวีซีอาร์ยังลงทุนไม่กี่อันเลย  ที่ดูเข้าท่าที่สุดคงเป็นอันเปิดตัวกะ Super Attract นอกนั้นนี่แลดู... ไม่ลงทุนจริงๆ -*-

แต่มันมีอะไรที่โดดเด่นอยู่อย่างนึงคือ  ... สนุก และ ไม่น่าเบื่อ

คอนเสิร์ตที่ไม่มีสาระ ไม่ต้องลงทุนอะไรมาก แต่ทำให้คนไปดูประทับใจและสนุกกับมันได้ขนาดนี้  ...ไม่ได้มีง่ายๆนะ  คอนเสิร์ตนี้ทำให้บลูนึกถึงโน้ส อุดม กับสารพัด เดี่ยว ของพี่แก  ... มันคล้ายๆกันคือ นอกจากสมองที่ใช้คิดการแสดงกับความสามารถแล้วแทบไม่มีอะไรเลย แต่ทำให้คนรู้สึกประทับใจและสนุกกับมันได้  นี่ถือเป็นความสำเร็จที่เกิดจากการวางแผนและดึงจุดเด่นของตัวคนแสดงออกมา ที่เอสเจทำได้เพราะพวกเค้ามีความเป็นเอนเตอร์เทนเนอร์ที่ดี  ถ้าลองคิดกลับกัน หากให้พวกเค้าออกมาร้องและเต้นอย่างเต็มที่ เป็นการแสดงเต็มรูปแบบที่บล็อกสคริปต์เป๊ะๆ ...จะสนุกมั๊ย?  ...มันใช่ตัวเค้าเหรอที่ออกมาตั้งใจร้องเพลงแล้วทำหน้าอินตามเพลงหรือเต้นแบบเอาเป็นเอาตาย  ... มันไม่ใช่อ่ะ  ดูยังไงก็ขัด  ถ้าเลือกได้ก็ขอให้กลับมาไร้สาระบ้าบอเหอะ เต้นแบบป่วงๆ เต็มที่แค่บางเพลงก็พอ ไม่ต้องทั้งหมด ... หน้าตาเอาทะเล้นฮาๆ วิ่งไล่กันบ้าๆบอๆ แบบนี้เหอะ อย่าเก็กหล่อเลย ขอร้อง..  เอสเจแต่ละคนอ่ะใช่ว่าจะเพอร์เฟ็กนะ หลายคนร้องเพลงไม่ได้ดีมาก หลายคนเต้นไม่เก่งเท่าไหร่ แต่เค้าสามารถดึงจุดเด่นมากลบจุดด้อยได้แทบมิดชิด  ..เค้าเด่น เพราะเค้ารู้จักตัวเอง รู้ว่าสิ่งไหนที่ตัวเองทำดี ไม่ได้ฝืนดันทุรังอยากทำในสิ่งที่ตัวเองชอบเท่านั้น

บลูไม่อยากเปรียบเทียบ แต่กับคอนเสิร์ตวงอื่นที่พร็อบเยอะกว่านี้ ลงทุนกว่านี้ การแสดงเยี่ยมและมีสาระกว่านี้  แต่บลูไม่รู้สึกสนุกกับมัน จำได้ว่านั่งแทบหลับ เต้นกันไปแต่ไม่รู้สึกว่ามีอารมณ์ร่วม แต่กับเอสเจอ่ะสามชั่วโมงมันผ่านไปเร็วมาก เร็วจนไม่รู้ตัวว่ามันจะจบแล้ว ...ขอปรบมือให้คนวางแผนการแสดงมากค่ะ คุณเก่งมากๆ โดยเฉพาะคิมฮีชอล  ...Gee ของคุณน่ะเป็นไฮไลท์ของงานเลยก็ว่าได้  คุณทำให้ความไม่มีอะไรกลายเป็นความสนุก  ..เต้นก็ป่วงๆ วิ่งชนกันไปชนกันมาเหมือนจำบล็อกกิ้งของตัวเองไม่ค่อยได้กัน  ...แต่แทนที่จะดูแล้วขัด กลับดูแล้วน่ารัก และทำให้หลายๆคนประทับใจมาจนถึงวินาทีนี้  ไหนจะอุคกี้ที่แปลงร่างเป็นน้องสาหร่ายสะบัดหัวแทบหลุด คยูยองก็น่ารักน่าหยิก ดูทุกคนจะสนุกกับการแสดงป่วงๆนี่  

ไอ้บทละครปัญญาอ่อนนั่นก็ด้วย ..มีใครกล้าเถียงบ้างว่ามันไม่ไร้สาระ แต่ที่สำคัญคือ มีใครกล้าเถียงมั๊ยว่าไม่ประทับใจกับมัน ไม่ยิ้มเพราะมัน และไม่กรี๊ดเพราะมัน

ถามว่าเป็นคอนเสิร์ตที่เยี่ยมมั๊ย .. อาจไม่ที่สุด แต่ถ้าถามว่าเป็นคอนเสิร์ตที่สนุกและสร้างความสุขให้แค่ไหน ..ถ้าให้ร้อยดาวได้ บลูให้ทั้งร้อยค่ะ   เพราะคอนเสิร์ตที่เยี่ยมในทุกๆด้านมันอาจไม่ได้สร้างรอยยิ้มหรือความประทับใจให้คนดู ...แบบนั้นไม่ถือว่าประสบความสำเร็จหรอก  แต่คอนเสิร์ตนี้มันสร้างความประทับใจ ความสนุก และรู้สึกเป็นกันเองกับศิลปิน รู้สึกว่าเรามีส่วนร่วมนะ ไม่ใช่การไปดูคอนเสิร์ตแสดงโชว์ แต่เหมือนเราไปเล่นกับพวกเค้ามากกว่า เรากับเค้ามีการโต้ตอบ ไม่ใช่การไปนั่งมอง ยืนมอง อยู่ฝ่ายเดียว

สองวันกับเงินเฉียดๆหมื่น  ..บลูรู้สึกว่าคุ้มค่านะ เพราะมีความสุขกับมันมาก ถือเป็นคอนเสิร์ตที่สร้างรอยยิ้มและความประทับใจให้บลูมากจริงๆค่ะ  บลูไม่อยากเปรียบเทียบกับคอนครั้งแรก เพราะมันไม่เหมือนกัน ...ถึงจะมีนอยๆในคอนบ้างแต่นั่นก็ผ่านไปแล้ว ไม่อยากพูดถึงมันอีก เอาเป็นว่า ..เป็นคอนเสิร์ตที่ไม่เหมือนคอนเสิร์ต แต่มันประทับใจและตราตรึงใจไปอีกนานค่ะ

เอาเสียงของน้องเฮมาหลอนค่ะ เจอแบบนี้ไม่รักได้ไง ^ ^

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 6 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

67,100 ความคิดเห็น

 1. #63191 onlyhanchul (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 27 มีนาคม 2554 / 21:16
  ขอบคุณสำหรับประสบการณ์ที่สร้างรอยยิ้มได้มากขนาดนี้
  #63,191
  0
 2. #59217 cutegirl71 (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2553 / 10:46

  คอน3เราต้องไม่พลาด
  ขอบคุณพี่บลูที่มาแชร์ประสบการณืนะคะ

  #59,217
  0
 3. #53960 poogipoogi (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2553 / 08:59

  ยังไม่เคยมีโอกาได้ดูซักที แต่ว่าแค่อ่านที่พี่บลูเล่าก้อสนุกมากแล้ว
  ยังไงต้องหาโอกาสไปดูให้ได้ คอนซุป 3 นิ ต้องไม่ให้พลาดแน่คะ คิคิ
  ขอบคุนพี่บลูมากนะคะ สนุกสนานมากคะ

  #53,960
  0
 4. #50199 littleploy (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2553 / 21:52
  ขอบคุณพี่บลูมากๆ ที่อุตส่าห์เล่า

  อ่านไปแบบว่าอินเนอร์พุ่งกระฉูด ;D

  อยากไปบ้างจัง :((

  #50,199
  0
 5. #50191 JoloJolokia (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2553 / 21:08
  เปิดเข้ามาเจอเสียงเฮ
  We love Thailand
  ตอนแรกตกใจ แต่สักพัก
  เขินนนนน ><
  #50,191
  0
 6. #48108 ,,TeDDyBearZ ,, (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 16 เมษายน 2553 / 18:24
  พี่บลูเล่าได้เหมือนได้ไปดูจริงๆอ่ะ
  อยากไปคอนบ้าง !
  #48,108
  0
 7. #47816 กลีบดอกของทานตะวันของผีเสื้อ (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 15 เมษายน 2553 / 14:38
  เราไปดูคอนวันที่28  เราคิดว่าเอลฟ์ไทยคอรัสไม่ค่อยดังเลยอ่ะ  เเต่เราคิดว่าเอลฟ์ทำดีที่สุดเเล้ว  เราคอเเทบเเตกเลย  เอลฟ์ไทยไม่เเพ้เอลฟ์ใดในโลกค่ะ
  #47,816
  0
 8. #47699 IAmFineThanks (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 14 เมษายน 2553 / 17:31
  ไม่ได้ไปคอน ได้มาอ่านแบบนี้แล้ว รู้สึกดีจัง
  เวลาไรเตอร์บรรยายนะ เหมือนได้ไปอยู่ในนั้นด้วยเลย

  คอนคราวหน้าจะต้องไม่พลาด คอยดู!!!
  #47,699
  0
 9. #46547 ChiNChuLChA_~ (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 5 เมษายน 2553 / 00:44
  0.0  เดี๋ยวมาอ่านดีกว่า   ชักง่วนแล้วสิ
  อ่านฟิคมาทั้งวัน   แถมทำไมเดี๋ยวนี้อ่านช้าก็ไม่รู้
  ตอนหนึ่งก็กินเวลาไป 30 กว่านาที-*-

  คิดถึงอปป้าทั้ง 13 นายจัง  กลับมาอยู่ด้วยกันซะที
  #46,547
  0
 10. #46400 Bad_Gza (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 4 เมษายน 2553 / 15:53
  KiHae~!!!

  อยากไปมั่ง ๆ >///<
  #46,400
  0
 11. #45494 HanHyunRa (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 31 มีนาคม 2553 / 14:53

  ขอบคุณมากเลยนะคะ
  ที่พี่บลูมาเล่าให้ฟัง
  น่าไปมากมากเลย

  #45,494
  0
 12. #45453 over (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 30 มีนาคม 2553 / 20:10
  ขอบคุณที่มาเล่าให้ฟังนะพี่บลู ในคอนเอสเจเต็มที่กับชีวิตมากอ่ะ 555
  #45,453
  0
 13. #44070 ambnm (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 19 มีนาคม 2553 / 20:42
  writerอะ

  มีรูปเจ๊ชัดๆมั้ยอะ

  ขอมั่งจิ

  อิจฉาคนได้ไปอยู่ใกล้อะ
  #44,070
  0
 14. #43970 Kyu_girl (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 18 มีนาคม 2553 / 17:06
  ืฮือ..ฮืออออ T_T"  ไม่ได้ไปอะ  อยากไปมั่งอะ...  อยากเจอคยูที่สุดอะ..
  #43,970
  0
 15. #37928 นาฬิกาทราย222 (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2553 / 15:51
  เราไม่ได้ไปหรอก ติดสอบด้วย อยากไปใจจะขาด แต่คิดเหมือนกันนะว่าถ้าบอมขึ้นคอนครั้งนี้แล้วมันไม่ค่อยเข้ากะบอมเลยอ่ะ ให้รั่วๆแบบฉบับบอมก็พอไหวนะ(ถึงบอมจะไม่ค่อยรั่วก็เถอะ) แต่ให้รั่วแบบที่คอนก็คงไม่เข้าอ่ะเนอะ เราว่ามันคงเป็นคอนที่มีความสุขสำหรับ เอลฟ์ ทุกคนล่ะเนอะ
  #37,928
  0
 16. #37810 aris (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2553 / 18:24
  ไปคอนมาเหมือนกันสนุกและมีความสุขมากอ่ะที  ประทับใจมากพวกเค้าสามารถสร้างรอยยิ้มและทำให้เรามีความสุขได้  พวกเค้าสุดยอดมาก คิดถึงคังอินกะคิบอมเหมือนกัน  หวังว่าพวกเค้าจะกลับมาเป็นเหมือนเดิมเร็วนี้นะ  #37,810
  0
 17. #31990 คิมแพน (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2553 / 19:16
  โวะๆ

  แอบมี

  คยูมิน

  ฮันชอล>
  #31,990
  0
 18. #31823 Karale (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2553 / 15:09
   ด๊องจะน่ารักไปไหนค้าเนี่ย

  แต่ละรูปทำเอารักหัวปักหัวปำเลย 555++
  #31,823
  0
 19. #27549 ซองซู (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 28 มกราคม 2553 / 10:58
  ไปคอนมาเหมือนกันค่ะ

  สนุกมากกกกกกกกกกกกกกกกก

  รักลิงงงงง  ปล ไรเตอร์เล่าสนุกมาก ขอบคุณนะคะ
  #27,549
  0
 20. #27164 nunamake (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 26 มกราคม 2553 / 07:47
  เสียดายไม่ได้ไปแต่ก้อขอบคุณที่บลูเอารูปมาให้ดูน่ารักมากมาย
  #27,164
  0
 21. #26039 นีโม่น้อย (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 24 มกราคม 2553 / 00:59
  มี๊ด๊องน่ารักอ่ะ เสียงก็น่ารักเหมือนหน้าเลย อ้ายๆๆ >w
  #26,039
  0
 22. #25185 Lee MilHae (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 8 มกราคม 2553 / 03:01
  อยากไปมั่งอ่ะ

  เสียดายคอดเลยกะคอนครั้งนี้

  วันที่ 28 อุตส่าห์ไป[ซื้อฟิค]ถึงหน้าคอนเลย

  แต่เพราะวันที่ 29 มีสอบ AYC

  และคอนมันเลิกดึกประกอบกับไม่ได้อยู่กรุงเทพ

  แม่จึงไม่ได้ดูด้วยเหตุผลที่ว่า พรุ่งนี้มีสอบ

  ก็โอเค ๆ ตอนนี้เพื่ออนาคต ท่องไว้ ๆ

  แต่พอผลสอบออก

  พ่อบอกยังเด็กอยู่ ไม่ให้ไป

  รอสอบ AFS ปีหน้าดีกว่า

  สรุป อดดูไปฟรี ๆ เสียดายมากเลยอ่ะ

  สอบไปก้อไม่ได้มีอะไรดีขึ้นเลย

  เพราะเดามั่ว

  แต่เพื่อนที่ไปดูคอนวันที่ 29 ก้อใจดี

  มันโทรมาหาเพื่อเปิดเสียงในคอนให้ฟัง

  ก้อได้ยินไม่ชัด และฟังไม่ค่อยรู้เรื่อง

  รู้แต่ว่าตอนที่ได้ยินอ่ะเป็นตอนที่เอสเจแนะนำตัวกัน

  ก้อได้ยินใครพูดอะไรไม่รู้

  คาดว่าเป็นทึก

  แล้วก้อได้ยิน we r superjunior

  แล้วมันก้อปิดไป

  แล้วมันโทรมาอีกรอบตอนที่เอสเจร้องโซโล่

  ก้อฟังไม่ค่อยออกหรอก

  แต่ก้อจำได้ว่าได้ยินเย่ร้องเพราะจำเสียงเย่ได้

  แล้วก้อได้ยินป๋าร้อง เพราะเพื่อนเมนป๋าแล้วมันก้อกรี๊ด

  ป๋าฮัน ๆ ๆ เลยรู้

  แล้วมันก้อปิดไปเพราะมันบอกว่าการ์ดมา

  สรุปก้อได้ยินแค่นั้นแหละ

  ไม่ได้ยินเสียงเฮเลยซักกะนิด

  พอคอนจะจบมันก้อโทรมาอีกรอบ

  ตอนเอล์ฟร้องเพลง so i

  พอเสร็จแล้วก้อมานั่งคิด ๆ ดูอีกที

  ว่าเรานี่ท่าจะบ้านะ ไม่ได้ไปแต่ก้อยังพยายามอ่ะ

  ตลกตัวเอง ถ้าเรื่องเรียนพยายามได้ขนาดนี้คงดี

  สุดท้ายบั้นท้ายปลา...ขอบคุณพี่บลูมากนะคะที่นำเรื่องราวแห่งความสุขมาฝากกัน
  #25,185
  0
 23. #23151 KiHaelovely (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 5 มกราคม 2553 / 10:50
  อ่านมาไม่กี่หน้าสนุกมากเลยค่ะ
  พี่ใช้สมองส่วนไหนแต่ง อ่ะ
  หนูยังไม่มีปัญญาเลยค่ะ เยี่ยม มากๆๆ
  #23,151
  0
 24. #22540 oom555 (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 4 มกราคม 2553 / 17:12
  อยากไปคอนบ้างจัง T_T
  #22,540
  0
 25. #21355 opol_donghae (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 3 มกราคม 2553 / 12:24
  อ่า คอนนี้ไปวันที่สอง^^

  คนจะหาว่าเราบ้ามั้ยเนี่ย ร้องไห้ตั้งแต่ a man in love= =

  แต่ว่ามันรู้สึกดีใจจริงๆ เราอยู่เอสซี เฮคนงามก็เลยโผล่มาตรงหน้า

  ไม่เคยคิดว่าจะได้เจอเค้าชัดขนาดนี้ คอนนี้สนุกมาก แต่ว่าอยากเห็นแบบครบทั้งสิบสามคนมากกว่า

  แต่ว่าชอบใจที่พวกเค้าเว้นที่ตอนเต้นไว้เยอะมาก เพื่อให้รู้ว่า ที่ตรงนี้ยังมีอีกสองคนนะอย่าลืม^^

  เพราะพวกเค้าทำให้เรายอมเหนื่อยไม่ได้หลับได้นอนเพื่อจองบัตร ฝึกอ้งกอร์ ทำอุปกรณืเชียร์

  เพื่อแรกกับรอยยิ้มของเค้า  อ่า ตั้งแต่เกิดมาไม่เคยคิดเลยนะ ว่าจะรักคนกลุ่มๆหนึ่งได้มากขนาดนี้ รักแบบไม่มีข้อแม้ใดๆ
  #21,355
  0