ฮูหยินรอง

ตอนที่ 28 : ศาลเจ้า

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 17,367
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 915 ครั้ง
  28 ม.ค. 62

ภายในรถม้า 4 ที่นั่ง แบ่งออกเป็น 2 ฟาก แน่นอนว่าเหม่ยเหมยนั่งคู่กับหยุนซี หาใช่จางฮุ่ยจินไม่ สองสาวคุยกันถูกคอ เสียงคุยเจ๊าะแจ๊ะดังไปตลอดทาง ผิดกับอีกหนึ่งหนุ่มที่ได้แต่นั่งเงียบๆ ไม่ได้เข้าไปร่วมวงสนทนา เหมยก็เพิ่งรู้ตัวว่าคุยเก่งได้ขนาดนี้ อาจจะเพราะที่นี่ไม่มีใครที่คุยได้อย่างสบายใจท่าหยุนซีกระมัง ถึงจะมีเสี่ยวเปาอยู่ด้วย แต่อีกฝ่ายก็พูดกับตนในฐานะบ่าว แม้เหมยพยายามจะลดช่องว่างระหว่างนายบ่าวลงอย่างไร แต่ก็คงเกินแก้เสียแล้ว เพราะฉะนั้นเธอก็มีแต่หยุนซีนี่แหละที่พอได้คุยเล่นหัวกันได้

 

เมื่อถึงปลายทาง หยุนซีลงจากรถม้าไปก่อน จางฮุ่ยจินกำลังจะตามลงไป แต่เหม่ยเหมยคว้าแขนเขาไว้ทัน

“ท่านพี่ เราจะหาโอกาสให้หยุนซีกับพี่ฮุ่ยจื่ออยู่กันตามลำพังได้หรือไม่เจ้าคะ”  เหม่ยเหมยกำลังหาแนวร่วมเพื่อให้ภารกิจสำเร็จลุล่วงอย่างสวยงาม เธอคิดว่าคุณสามีไม่น่าจะขัดขวาง อาจจะสนับสนุนด้วยซ้ำไป แล้วเรื่องอะไรเธอจะลงมือคนเดียวเล่า

 

“เจ้านี่นะ ขยันแต่หาเรื่อง สงบเสงี่ยมเรียบร้อยเหมือนเมื่อก่อนบ้างได้หรือไม่”  จางฮุ่ยจินเอ่ยเสียงดุ ตั้งแต่ฟื้นขึ้นมา อาเหมยดูจะอยากทำโน้นทำนี่ตลอดเวลา ตอนนี้ดูเหมือนว่านางอยากจะกลายร่างเป็นกามเทพเสียแล้ว

 

“แหม  มีแต่ได้กับได้นะเจ้าคะ ไม่ขาดทุนแน่นอน กำไรเห็นๆ” เมื่อต้องเจรจากับพ่อค้าใหญ่ เธอก็ต้องสวมวิญญาณแม่ค้าด้วย เพื่อแจกแจงผลประโยชน์และชักชวนให้สนใจเป็นคู่ค้า

 

“หึ หึ”  จางฮุ่ยจินส่ายหน้าหัวเราะเบาๆ ก่อนก้าวลงไปแล้วจึงหันกลับมาส่งมือให้เหม่ยเหมยประคองตัวลงจากรถม้า โดยที่เจ้าตัวก็อาจไม่รู้ว่ายังคงมีรอยยิ้มทิ้งค้างไว้บนใบหน้า ให้ผู้ที่ยืนคอยอยู่ได้เห็นกันทุกผู้ทุกคน

 

“ไม่ปฏิเสธ ข้าถือว่าท่านพี่ร่วมมือนะเจ้าคะ อย่าทำให้ข้าผิดหวังหละ ข้าจะรอดูฝีมือท่าน”  เมื่อลงมายืนได้มั่นคงแล้ว เหม่ยเหมยจึงกระซิบบอกจางฮุ่ยจิน ก่อนจะเดินไปเคียงคู่กับหยุนซี  แน่นอนว่าทุกกิริยาย่อมตกอยู่ในสายตาของผู้ที่เฝ้ามองอยู่ก่อนแล้ว

 

“พี่ฮุ่ยจื่อ พี่มู่อิง เหตุใดจึงมาอยู่เสียที่นี่เล่าเจ้าคะ จัดการเรื่องที่ร้านแพรพรรณเรียบร้อยแล้วหรือ” แต่ทำไมถึงได้ไวนักหละ เหม่ยเหมยแปลกใจอยู่ไม่น้อยที่เห็นสองคนนี้ที่นี่ตอนนี้ ไม่ใช่ว่าต้องใช้เวลานานกว่านี้เหรอในการจัดการปัญหาที่เกิดขึ้น

 

“หลงจู๊ไม่อยู่หนะ กลับไปเยี่ยมบ้าน พวกข้าอยู่ไปก็ทำอะไรไม่ได้แล้ว จึงได้พากันมาหาพวกเจ้าที่นี่ดีกว่า”  จางฮุ่ยจื่อสบตากับผู้เป็นพี่ชายที่เดินตามมาทางด้านหลัง

 

“เอ แปลกจัง ไม่ใช่ว่า...”

 

“งั้นก็เข้าไปข้างในกันเถอะ”  จางฮุ่ยจินไม่รอให้เหม่ยเหมยพูดจบ ก็เดินนำทุกคนเข้าไปในร้านสมุนไพรไป คุณสามีเธอนี่เป็นลูกอีช่างขัดเสียจริงๆ

 

“คารวะนายท่านขอรับ” หลงจู๊คนเก่าคนแก่ที่ดูเหมือนคนป่วย เดินเข้ามาทักทาย

 

“วันนี้ข้าพาหยุนซีมาให้เจ้าช่วยสอนงานให้ คงต้องเจ้ารบกวนแล้ว แต่หลังจากนี้ก็คงจะได้พักไปรักษาตัวเสียที” จางฮุ่ยจินเดินนำทั้งคณะมายังห้องด้านหลังร้าน ที่มีโต๊ะรับแขกวางไว้ด้านหนึ่งของห้อง

 

“สอนข้าด้วยเจ้าค่ะ”  คุณสามีลืมเธอไปได้อย่างไรกัน

 

“ขอบพระคุณขอรับนายท่าน ได้ขอรับฮูหยินรอง” หลงจู๊รับปากนายทั้งสองของตน

 

“ไม่ใช่ว่าเจ้าจะไปตลาดกับข้ากับมู่อิงหรอกรึ”   หื้ม? ดูท่าว่าคุณสามีจะเริ่มปฏิบัติภารกิจแล้วสินะ แต่เธอก็อยากเรียนกับหลงจู๊ด้วยนี่นา ทำยังไงดีหละ

 

“รอสักหน่อยไม่ได้หรือเจ้าคะ เรียนเสร็จแล้วก็จะได้ไปด้วยกันทั้งหมดนี่เลย”   ค่อยไปแยกกันที่ตลาดไม่ได้หรือไง ไม่เห็นต้องรีบเป็นกามเทพตอนนี้ก็ได้มั้งคุณสามี

 

“เจ้าคิดว่าจะเรียนรู้งานทั้งหมดได้ในเวลาอันสั้นหรืออย่างไร”  ตกลงนางจะเอาอย่างไรกันแน่ เขายื่นมือมาช่วยขนาดนี้แล้ว เหตุใดจึงโยกโย้ไปมา

 

“ค่อยๆเรียนไปก็ได้นี่ขอรับ” จางฮุ่ยจื่อเห็นสองสามีภรรยาโต้เถียงกันไปมา จึงออกความคิดเห็นบ้าง หวังว่าคงไม่ได้กำลังวางแผนอะไรกันอยู่หรอกนะ

 

“ข้าไปตลาดวันหลังก็ได้เจ้าค่ะพี่เหม่ยเหมย ตอนนี้ข้าอยากเรียนรู้งานให้เป็นเร็วๆ จะได้เริ่มทำงานได้เร็วๆมากกว่าเจ้าค่ะ” หยุนซีรีบบอกความประสงค์ของตัวเองออกไปก่อนที่จะโต้งเถียงกันไปมากกว่านี้

 

“แล้วตกลงเจ้าจะเอาอย่างไร จะอยู่ที่นี่กับหยุนซี หรือจะไปกับข้ากับมู่อิง”

 

“อาเหมย ถ้าเจ้าอยากเรียนรู้งานก็ค่อยไปตลาดเสียวันหลังก็แล้วกัน” เฉินมู่อิงที่นั่งฟังทุกคนมานาน ก็เอ่ยขึ้นมาบ้าง ตอนนี้นางมีเรื่องอยากคุยกับสามีจึงไม่อยากให้เหม่ยเหมยตามไปด้วยเท่าไรนัก ซ้ำยังเคืองเหม่ยเหมยอยู่ไม่น้อยที่เห็นสามียิ้มให้นางตอนลงรถม้า

 

“แต่ไม่รู้เมื่อไหร่ข้าถึงจะได้ออกมาข้างนอกอีก ข้าไปตลาดด้วยดีกว่าเจ้าค่ะ หยุนซีไว้เจ้ามาสอนข้าด้วยนะ” ในเมื่อไม่สามารถจับปลาสองมือได้ ก็ต้องเลือกยิงปืนที่เดียวแล้วได้นกสองตัวไว้ก่อน

 

“อย่างนั้นอาจื่อก็อยู่ช่วยหยุนซีเสียที่นี่ แล้วก็พากลับไปส่งที่โรงเตี้ยมด้วยเล่า”

 

“พี่ใหญ่!” เหตุใดท่านถึงได้ทำการโจ่งแจ้งเช่นนี้เล่าขอรับ

 

“ดีเจ้าค่ะ ข้าจะได้สบายใจว่ามีคนดูแลหยุนซี”  เหม่ยเหมยส่งยิ้มล้อเลียนให้กับหยุนซี

 

สองหัวดีกว่าหัวเดียวจริงๆ เธอคิดถูกที่บอกคุณสามีไว้ก่อน เพราะเธอแทบไม่ต้องทำอะไรเลย เป็นลูกคู่ให้เขาเท่านั้น  ภารกิจดูจะคืบหน้าไปได้อย่างรวดเร็ว

 

หยุนซีเองทำได้แต่นั่งก้มหน้าเขินอาย พี่เหม่ยเหมยไม่เห็นใจนางบ้างหรืออย่างไรนะ นางอายจะแย่อยู่แล้ว 

 

“เอาตามนี้  มีอะไรก็ไว้ค่อยไปคุยกันที่จวน” จางฮุ่ยจินไม่วายกำชับอีกที เรื่องปัญหาที่เกิดขึ้นไม่สามารถคุยกันข้างนอกได้ ดูเหมือนว่าเป็นเรื่องใหญ่มากกว่าที่คาดไว้

 

เมื่อทุกคนจากไปแล้ว จางฮุ่ยจื่อจึงหันมาสั่งการกับหลงจู๊ ว่าให้ดูแลหยุนซีและสอนงานต่างๆให้ดี เมื่อนางกับพ่อพร้อมทำงานเมื่อไหร่ ก็จะอนุญาตให้ไปพักรักษาตัวได้ หายดีแล้วจึงค่อยกลับมาทำงานต่อ ส่วนตัวเขานั้นให้คนสนิทเอางานมาให้ทำชั้นบน  ได้คุยกับหยุนซีก็ช่วงพักกินข้าวเที่ยงเท่านั้น กินเสร็จเขาก็ขึ้นไปทำงานต่อ

 

หยุนซีเองแม้จะน้อยใจอยู่บ้างที่คุณชายรองดูจะไม่ได้มีท่าทีสนใจตนเป็นพิเศษ แต่เป็นแบบนี้ก็ดีแล้ว นางจะได้มีสมาธิเรียนรู้งาน ส่วนอนาคตนั้นจะเป็นอย่างไรก็ให้มันเป็นไป เท่าที่เป็นอยู่ตอนนี้ก็เกินที่คิดไว้มากโขแล้ว  

 

ด้านบนรถม้าที่มุ่งหน้าเข้าสู่ตลาดใหญ่ของเมืองหลวง ก็มีบรรยากาศไม่ต่างกันมากนัก ต่างคนต่างนั่งเงียบจมอยู่กับความคิดของตนเองมากกว่าพูดคุยกัน  จนเมื่อเหม่ยเหมยอึดอัดทนไม่ไหว

 

“เราจะไปไหนกันหรือเจ้าคะ”  เหม่ยเหมยถามคู่สามีภรรยาที่นั่งฝั่งตรงข้าม

 

“แวะกินข้าวเที่ยงกันเสียก่อน แล้วพวกเจ้าจะไปซื้อหาอะไรก็แล้วแต่พวกเจ้าเถอะ หรือเจ้าอยากจะไปที่ใดหรือไม่”  คำถามนี้จางฮุ่ยจินไม่ได้ถามเหม่ยเหมย เขาถามเฉินมู่อิง

 

“แวะไปไหว้พระที่ศาลเจ้าใกล้ๆดีหรือไม่เจ้าคะ”  ไปไหว้พระขอพรเสียหน่อยน่าจะดี ช่วงนี้มีแต่เรื่อง

 

“เจ้าเล่า อยากไปที่ใดหรือไม่”  คำถามนี้จางฮุ่ยจินหันมาถามเหม่ยเหมย ที่ยังนั่งฟังเพลินไม่คิดว่าเขาจะหันมาถามตัวเอง

 

“เออ ...เออ...”  ไปไหนดีหละ เธอก็แทบจะไม่รู้ที่นี่เลย ออกมาคราวที่แล้วก็เดินได้นิดหน่อยเอง ก็มีมารมาผจญเสียก่อน

 

“เอ้า ว่าอย่างไรเล่า”  จางฮุ่ยจินขึ้นเสียงดังนิดเหน่อย เมื่อเห็นว่าอยู่อีกๆอีกฝ่ายก็พูดติดอ่างขึ้นมา ทีเมื่อเช้ายังพูดเป็นต่อยหอย

 

“ก็ข้าไม่รู้จักที่ใดแล้วนี่เจ้าคะ ก็เลยไม่รู้ว่าจะบอกว่าอยากไปที่ไหน” เหม่ยเหมยพูดเสียงอ่อน รู้สึกสงสารตัวเองเหลือเกิน มาอยู่ที่นี่ได้สักพักแล้ว แต่แทบจะไม่ได้ย่างก้าวออกไปไหน  หนังสือทีอ่านก็ไม่ได้บอกเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวไว้ ไม่เหมือนกับยุคนี้ที่มีหนังสือ หรือเว๊บท่องเที่ยวให้ติดตามมากมาย

 

จางฮุ่ยจินและเฉินมู่อิงเงียบกันไปพักหนึ่ง เฉินมู่อิงก็เอ่ยออกมา

“มีทะเลสาบเล็กๆอยู่ใกล้ๆกับศาลเจ้าที่จะไป เราแวะที่นั้นด้วยดีหรือไม่เจ้าคะท่านพี่”  

 

“อืม ก็ดีเหมือนกัน ข้าเองก็เคยได้ยินมา แต่ไม่เคยได้ไปสักที เจ้าเคยไปด้วยรึมู่อิง”  เพราะเริ่มช่วยงานของสกุลตั้งแต่เล็ก เขาจึงไม่ได้มีโอกาสเที่ยวเล่นเท่าไรนัก ยิ่งพวกธรรมชาติ ป่าเขาลำเนาไพรแล้ว ก็ไม่เคยอยู่ในความสนใจของเข้านัก

 

 “เมื่อเด็กๆ ตอนมาไหว้พระ ก็มักจะแวะไปประจำเจ้าค่ะ” นานแล้วที่นางไม่ได้ไปที่ศาลเจ้าและทะเลสาปนั่น  

 

 บนโต๊ะอาหารมีกับข้าวหลากหลาย เสียงพูดคุยก็ดังขึ้นอยู่เรื่อยๆ แต่ไม่มีเสียงของเหม่ยเหมยรวมอยู่ในบทสนทนานั้น แม้จะมีเรื่องกังวลใจเพียงใด แต่เฉินมู่อิงก็ยังปรนนิบัติสามีเหมือนปกติ  เหม่ยเหมยกินข้าวไปเงียบๆไม่ได้พูดอะไรขัดสองสามีภรรยา  เธอตั้งใจจะแอบเก็บรายละเอียดเรื่องร้านแพรพรรณที่มีปัญหา แต่กลับกลายเป็นว่าไม่มีใครพูดถึงเลย คุยกันเรื่องทั่วๆไป ไม่รู้ว่าเพราะไม่มีอะไรจริงๆ หรือปิดปากกันเก่งกันแน่ ไม่หลุดเลยทั้งสองคน  ให้เธอรู้เรื่องบ้างก็ไม่ได้

 

เมื่อกินข้าวกันเสร็จจางฮุ่ยจินก็พาสองสาวเดินดูของในตลาดอยู่ครู่ใหญ่ เหม่ยเหมยเองแม้จะไม่ได้กลัวคุณชายเจิ้งอะไรมากมาย แต่ก็อดระแวงไม่ได้ หวังว่าจะไม่มาทำให้ทริปเที่ยวตลาดของเธอต้องล้มเหมือนคราวที่แล้วอีกนะ

 

“กลัวจะเจอคุณชายเจิ้งรึ”  จางฮุ่ยจินที่เดินตามสองสาวไม่ห่าง ถามเหม่ยเหมยขึ้นมาระหว่างที่หยุดรอเฉินมู่อิงดูปิ่นปักผม เมื่อเห็นว่าเธอ คอยดูซ้ายดูขวาตลอดเวลา

 

“ก็ไม่เชิงเจ้าค่ะ ไม่อยากเจอเสียมากกว่า เจอแล้วอารมณ์เสีย”   

 

“เขาคงไม่กล้ามาวุ่นวายด้วยหรอก เรามากันหลายคน” เดินล้อมหน้าล้อมหลังกันขนาดนี้ ก็ไม่กล้า  

 

“หวังว่าจะเป็นอย่างนั้นเจ้าค่ะ”  เมื่อเห็นมู่อิงยังเลือกไม่เสร็จ เหม่ยเหมยจึงเดินเข้าไปดูด้วย เธอเองไม่ได้สนใจพวกเครื่องประดับสักเท่าไหร่ เพียงแค่ไม่อยากยืนคุยกับจางฮุ่ยจินเท่านั้น  

 

   “อาเหมยเจ้าก็เลือกไปสักอัน เดียวพี่ออกเบี้ยให้ ออกให้ทั้งสองคนนั่นแหละ”  จางฮุ่ยจินเห็นว่าเหม่ยเหมยเพียงช่วยมู่อิงเลือกเท่านั้น ไม่ได้เลือกให้ตัวเองแต่อย่างใด

 

 ป๋ามาก วันนี้คุณสามีเธอโชว์ป๋าเลยเกิน ถึงจะไม่ได้อยากได้ แต่ของฟรีก็ต้องเอาไว้ก่อนละเนอะ เหม่ยเหมยเลยเลือกปิ่นที่ทำจากหยกล้วนเรียบๆ มีเพียงพู่รูปดอกเหมยเล็กๆห้อยไว้เท่านั้น เธอว่ามันดูเรียบเก๋ดี เธอไม่ชอบอะไรที่มันระยิบระยับรกรุงรัง  

 

จากนั้นก็เดินทางไปศาลเจ้าเพื่อไหว้พระต่อ จางฮุ่ยจินกำชับว่าให้เดินกันไปเป็นกลุ่ม อย่าแยกตัวออกไป แม้จะเป็นในศาลเจ้า แต่ก็ไม่ควรประมาท  ทั้งหมดจึงเดินไปไหว้พระตามจุดต่างๆ กันทั้งกลุ่มใหญ่ โชคดีที่วันนี้คนไม่เยอะนัก

 

เมื่อไหว้พระครบทุกจุดแล้ว กำลังเดินออกไปที่ด้านหน้าวัด เหม่ยเหมยก็เห็นบุคคลคุ้นตา ที่เพิ่งพบกันไปเมื่อเช้า

 

“คุณชายหมิง  ท่านมาไหว้พระด้วยหรือเจ้าคะ”

 

&&&

 

มาแล้วเจ้าค่ะ โน้ตบุคยังไม่ได้ซ่อมแต่อย่างใด  ต้องคอยยืมคีบอร์ดน้องเอา เลยช้าไปหน่อย ขอโทษด้วยนะคะ  

ปวดหัวตุ๊บๆ แต่ตัวว่างคีบอร์ดว่างพอดี 555 เลยมาลงสักหน่อย เพี้ยนๆเบลอๆ ก็อย่าว่าเพิ่งกันเด้อ พยายามไม่ให้หลุดมากเลย

 

เหมยว่าจะพยายามไม่เปลี่ยนไปจนสังเกตุได้ แต่อย่างว่า สุดท้ายแล้วคนเรานิสัยเคยเป็นอย่างไรมันก็ฝืนกันได้ไม่นานหรอกเนอะ  คนรอบข้างย่อมรู้สึกได้อยู่ดี 

 

ปัญหาต่างๆตกลงเป็นยังไงกันแน่ ครอบครัวของชายใหญ่จะแตกมั้ย ลุ้นกันไปนะคะ 

 

ปล. คิดชื่อตอนไม่ออก


ขอบคุณทุกวิว ทุกเม้น ทุกหัวใจ ทุกทติดตามค่ะ

 

 

 

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 915 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,372 ความคิดเห็น

 1. #1347 Nidmitsu789 (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2563 / 00:02

  อาจื่อเขาชอบเจ้าแล้วเจ้ายังจะหาหญิงมาให้เขาอีกรึ

  #1,347
  0
 2. #1341 pimmpcnn (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 27 มกราคม 2563 / 01:59
  บับพี่ว่าอาเหมยสับสนสองโลกสองบุคลิก;__;
  #1,341
  0
 3. #1322 nutcharee7879 (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 11 มกราคม 2563 / 15:14
  ให้คุณชายหมิงเป็นพระเอกดีกว่า
  #1,322
  0
 4. #1264 Nidmitsu789 (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 8 กรกฎาคม 2562 / 21:25

  คนแปลกหน้าเพิ่งจะรู้จักกัน แต่ชวนเข้าบ้าน ยัดเยียดจับคู่ให้น้องสามี ออกจะพิลึกนะเนี่ย

  #1,264
  0
 5. #949 Nattiya Bursnachaitavee (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 24 มกราคม 2562 / 13:25
  ขอบคุณมากกกกคร้าไรท์.
  นางจะได้เจอคนของตัวเองไหม?????
  #949
  0
 6. #904 yuyuyingying (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 19 มกราคม 2562 / 13:37
  อยากให้ได้กับสามีนางเพราะยากอ่านที่ซับซ้อนของพระเอก
  #904
  0
 7. #886 kung2914 (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 15 มกราคม 2562 / 22:45
  มาเชียร์นางเอกให้มีเรือลำใหม่ สู้ๆๆๆๆ
  #886
  0
 8. #874 Tita789 (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 15 มกราคม 2562 / 13:49
  รัก รัก รักษาสุขภาพด้วยน่ะไรท์
  #874
  0
 9. #873 sirinda50880 (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 14 มกราคม 2562 / 12:05
  ลงเรืออาจิน สิค่ะ
  #873
  0
 10. #870 Isareekaewnet (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 13 มกราคม 2562 / 19:16
  ไหนเหมยว่าอยากหย่าแต่ตอนแรกๆอ่ะแล้วทำไมเรื่องมาแปลกๆซะมีก้อมีท่าทีแปลกๆชอบกลรึว่าจะยอมเป็นเมียรองซะงั้น....เฮ้อ!ไม่ล่ายอย่างจ่ายรุย😂😂😂
  #870
  0
 11. #867 A Veggie Katang (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 13 มกราคม 2562 / 16:15

  พี่หมิงๆๆๆๆๆๆๆ ไม่เอานังจิน พี่ไม่ชอบบบบ

  #867
  0
 12. #866 tangkwaeiei (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 12 มกราคม 2562 / 17:23
  ชอบอาจินแต่แบบเหมือนไปแย่งสามีเค้า เอาไงดีเนี่ยเรา...
  #866
  0
 13. #865 farida 61 (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 12 มกราคม 2562 / 12:06
  คุณชายหมิงนี่ค่าตัวคงจะแพง

  แต่ถึงยังไงก็ลงเรือคุณชายหมิงไปแล้วเด้อ
  #865
  0
 14. #864 ployreudeejaitad (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 12 มกราคม 2562 / 10:10
  พี่หมิงบทน้อยจังเลย
  #864
  0
 15. #863 Laamoon (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 12 มกราคม 2562 / 01:38
  ไม่เอาชายจินเด้อพระเอกนะ
  #863
  0
 16. #862 อ้อมกอดของท้องฟ้า (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 11 มกราคม 2562 / 23:59
  หมิงของพี่~~~ ตอนนี้มาแค่ชื่อ พี่เจ็บปวด เมื่อไหร่จะมีบทเยอะๆกับเขาละลูก~ อย่าอัพค่าตัวสิ พี่กลัวไรท์ไม่จ้างต่อ 55555 #ยังไงก็ทีมหมิงอ่ะ #ให้สามีคู่กับเมียหลวงไปเถอะ
  #862
  0
 17. #860 ริยา (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 11 มกราคม 2562 / 22:37

  เหม่ยเหมยคู่กับคุณชายหมิงก็จะลงตัวพอดี นะคะไรท์ อยากให้นางมีความสุข นี่เหมือนนกน้อยในกรงทองเลย สงสารนาง เป็นฮูหยินรองในนาม แถมมีเมียหลวงมาคอยนั่งอิจฉานางอีก ทั้งที่ตัวเองก็ครอบครองสามีคนเดียว

  #860
  0
 18. #859 adw213455 (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 11 มกราคม 2562 / 21:19

  จากที่อ่านมาตอนนึ้ยังไม่ลงเรือใครเลยสักคนค่ะยังคงต้องขอเวลาอีกสักพักนั้นระ

  #859
  0
 19. #858 kung2914 (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 11 มกราคม 2562 / 21:11
  อยากให้นางมีเรือลำใหม่ด่วนๆ
  #858
  0
 20. #857 Rich99 (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 11 มกราคม 2562 / 20:29
  เริ่ม เห็นฮูหยินรองในสายตาเบอร์แรงแล้วสิ
  #857
  0
 21. #856 Kisa Nangi Kiss (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 11 มกราคม 2562 / 19:49
  ลงหมิงก็ดี จะได้จบเป็นคู่ๆไป 5555
  #856
  0
 22. #855 daisyofthegalaxy (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 11 มกราคม 2562 / 19:47

  นางเอกที่ไหน นางร้ายชัดๆ แย่งสามีเขาตาใสเลย

  #855
  0
 23. #854 Mona7804 (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 11 มกราคม 2562 / 19:31

  อุ้ย คุณชายหมิง มาาาาาาาาา โลกกลมจัง แบบนี้ ค่อยได้ลุ้นๆ กันหน่อย นะคะ คุณชายหมิง ก่อนหน้านี้ มีแต่คุณสามี กับ คุณน้อสามี ได้มีบทบาท ใกล้ชิด เหมยเหมยๆ มาให้ลุ้น ให้กระชุ่มกระชวย บ้างอะไรบ้าง เนาะๆ

  #854
  0
 24. #853 Phasuk Nyffenegger (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 11 มกราคม 2562 / 19:30

  รอต่อนะคะ
  #853
  0
 25. #851 ning792528 (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 11 มกราคม 2562 / 19:23

  อยากให้อาเหมยลงเรือคุณชายหมิง....ถ้าเป็นไปได้อะค่ะ
  #851
  0