ฮูหยินรอง

ตอนที่ 23 : คุณหนูกัว

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 19,498
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 933 ครั้ง
  28 ธ.ค. 61

“ท่านพี่รู้ได้อย่างไรเจ้าคะ ว่าข้าเชิญคุณหนูกัวมาที่จวน”  เหม่ยเหมยไม่คิดว่าอาต่วนจะรายงานได้เร็วขนาดนั้น ที่เธอกลัวคือคุณสามีจะแอบจ้างองค์รักษ์เงาคอยตามเธออย่างในนิยายรึเปล่า ถึงได้ยอมให้ออกมาข้างนอก แล้วยังทิ้งเธอไว้ที่ร้านทั้งบ่าย ทั้งๆที่ก่อนหน้านั้นเธอแทบจะลงไปกราบคนสกุลจางเพื่อขอออกมาโรงเตี้ยม สามีเธอคงไม่ลงทุนขนาดนั้นหรอกมั้ง

 

“อาต่วนเป็นคนบอก” จางฮุ่ยจิน พูดโดยไม่ได้ใส่ใจใบหน้าที่เต็มไปด้วยคำถามของเหม่ยเหมย นางจะสงสัยอันใด ในเมื่อเขาไม่ได้ให้อาต่วนตามไปทำงานด้วย เขาให้อาต่วนคอยดูแลความเรียบร้อยอยู่ที่โรงเตี้ยม สงสัยว่าอาต่วนจะทำหน้าที่ตามที่เขาบอกว่า คอยดูห่างๆ อย่าไปรบกวนนาง ได้ดีไปหน่อยกระมัง

 

“เป็นเช่นนั้นเอง” แม้จะยังไม่หายสงสัย แต่ยังมีเรื่องสำคัญกว่านั้น คือเรื่องที่คุณหนูกัวจะมาหาพรุ่งนี้

 

“ท่านพี่คงไม่ว่าอะไรที่ข้าเอ่ยปากชวนนางโดยไม่ได้ขอก่อนนะเจ้าคะ” เหม่ยเหมยคิดว่าไม่ได้ผิดอะไร แต่มาอาศัยเค้าอยู่ แม้จะในฐานะสะใภ้ อย่างน้อยก็ควรบอกกล่าวกันก่อน

 

“คราวหน้าก็บอกก่อนก็แล้วกัน”  สามีของเธอแม้วันนี้ดูเหมือนจะใจดีเป็นพิเศษ แต่ก็ยังคงไว้ซึ่งความเก๊กเหมือนเดิมไม่มีผิดเพี้ยน  หน้าตายังคงไม่แสดงอารมณ์ และยังพูดน้อยเหมือนกลัวว่าดอกพิกุลจะร่วง เหมือนพวกพระเอกแบดบอยในละครหรือนิยาย เธอก็ชอบพระเอกแบบนั้นอยู่ ดูลึกลับน่าค้นหา แต่พอเจอกับตัวเป็นๆ ก็ไม่ไหวจะรับประทาน เข้าใจยากเหลือเกิน ไม่รู้มู่อิงทนอยู่ด้วยได้ยังไง

 

จากนั้นก็ไม่มีการพูดคุยอะไรกันอีก ได้ยินเพียงเสียงของเสี่ยวเปาและอาต่วนด้านนอกแว่วมาเท่านั้น อาจเป็นเพราะเมื่อคืนนอนไม่ค่อยพอ และวันนี้ยังใช้พลังงานมากกว่าปกติ และรถม้าที่โคลงเคลงมาคล้ายเปลกล่อมนอน เหม่ยเหมยจึงฟุบหลับไปอีก รู้สึกว่าหัวโขกกับผนังรถม้าสองสามทีแล้วสติก็หายไป

 

เหม่ยเหมยไม่รู้จะตกใจอะไรก่อน เพราะรู้สึกตัวอีกทีก็ตอนที่รถม้าเหมือนตกหลุมขนาดใหญ่  แล้วหัวจะทิ่มลงไปข้างหน้า แต่มีมือมาจับไว้ทัน จึงไม่ต้องลงไปกองกับพื้นรถม้า จะมีมือใครที่ไหนอีก ก็คุณสามีของเธอไง พอตั้งสติได้ก็ดูเหมือนว่าที่เธอพิงมาตลอดจะไม่ใช่ผนังรถม้า แต่เป็นไหล่ของคุณสามี มิน่าเล่าเมื่อตอนเช้าถึงได้หลับสบาย และหัวไม่โนตอนตื่น 

น่าอายชะมัด เสียฟอร์มหมด

 

“ขอโทษเจ้าค่ะ”  เมื่อยังไม่รู้จะทำยังไงต่อ เหม่ยเหมยจึงได้แต่เอ่ยคำขอโทษไป เมื่อเห็นว่าสามีไม่ได้พูดอะไรมากกว่าว่า อืม เธอก็พยายามอย่างยิ่งยวดที่จะไม่ผล็อยหลับแล้วไปซบไหล่เขาอีก

 

เมื่อถึงจวน เหม่ยเหมยกะว่าจะออกจากรถม้าไปก่อน จะได้ไม่ต้องให้คุณสามีประคอง ก็ต้องยกเลิกไป เพราะคราวนี้คุณสามีที่อมพะนำมาตลอดทางเกิดปากไวขึ้นมา

 

“ถ้ามีคนมาเห็นว่าข้าปล่อยให้เจ้าลงรถม้าเอง จะเอาไปพูดกันอย่างไร  อยากให้สกุลจางเสียชื่อเสียงอีกงั้นรึ”   ในเมื่อคุณสามีเอาชื่อเสียงของสกุลมาอ้าง แล้วเธอจะทำอะไรได้ เธอยังไม่อยากได้ชื่อว่าเป็นคนอกตัญญูหรอกนะ  ยิ่งพอลงมาแล้วเห็นเสี่ยวเปายืนยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ก็ยิ่งหมั่นไส้ คืนนี้เธอจะล้างสมองเสี่ยวเปาให้เลิกยุเธอกับอีตาคุณสามีขี้เก๊กนี่สักที

 

พอเดินเข้ามาถึงโถงกลาง สมาชิกสกุลจางมารอพวกเธออย่างพร้อมหน้าพร้อมตา แต่ดูเหมือนจะไม่ใช่มาเพื่อรอรับเธออย่างเดียว ดูท่าว่าสิ่งที่ทำให้คุณสามีมารับเธอช้า จะไม่ใช่เรื่องเล็กน้อย หลังอยู่พูดคุยถามไถ่เกี่ยวกับการเปิดตัวของข้าวแช่บุปผาเพียงครู่เดียว นายท่านทั้งสามของจวนก็ขอตัวกันออกไป  เหลือเพียงนายหญิงทั้งสามพูดคุยกันต่อ การพูดคุยเต็มไปด้วยความชื่นมื่นที่อาหารใหม่ของเธอดูจะไปได้ดี เฉินมู่อิงยังออกความคิดเห็นหลายอย่าง แต่เธอนั้นอยากจะถามจะใจขาดว่าเกิดปัญหาอะไรขึ้นเมื่อเย็น แต่ในเมื่อไม่มีใครเอ่ยปาก เธอก็ไม่กล้าสอด แม้ว่าสกุลจางจะให้สิทธินายหญิงดูแลเรื่องนอกบ้านด้วย แต่ก็ไม่ใช่ทุกเรื่อง เธอรู้เฉพาะสิ่งที่พวกเขาให้รู้เท่านั้น

 

เมื่อไม่สามารถทำอะไรได้ เหม่ยเหมยจึงบอกตงจื่อหยาเรื่องที่คุณหนูกัวจะมาหาในวันพรุ่งนี้ ตงจื่อหยาไม่ได้ว่าอะไร ดีใจเสียอีกที่เธอจะได้มีเพื่อนบ้าง ดูเหมือนว่าเหม่ยเหมยคนเก่า พอสิ้นครอบครัวของตัวเองก็ยึดครอบครัวจางเป็นหลักในการดำเนินชีวิต  คงไม่รู้จักใครนอกเหนือจากคนในจวนนี้แล้ว ดูแล้วก็น่าสงสาร สมัยนี้จะมีทางเลือกให้ผู้หญิงกี่ทางกัน นอกเสียจาก เป็นลูกที่ดี เป็นเมียที่ดี และเป็นแม่ที่ดี     

 

กลับถึงห้องเหม่ยเหมยก็ให้เสี่ยวเปาเตรียมน้ำให้อาบทันที เพราะเหนียวตัวจะแย่ แม้หน้าร้อนที่นี่จะเย็นกว่าหน้าหนาวของกรุงเทพ แต่อยู่หน้าเตาในครัวทั้งบ่ายก็เหงื่อท่วมตัวได้ไม่ยาก เธอสงสารเสี่ยวเปาเหมือนกันที่คอยดูแลปรนนิบัติเธออยู่คนเดียว วันนี้เสี่ยวเปาวิ่งวุ่นทั้งวัน กลับมายังต้องมารับใช้เธออีก หรือว่าจะขอสาวรับใช้เพิ่ม จะได้แบ่งเบาเสี่ยวเปาบ้าง ไว้จะลองขอท่านป้าดู

 

ระหว่างที่อาบน้ำโดยมีเสี่ยวเปาคอยขัดหลังให้ เหม่ยเหมยก็คิดถึงวันพรุ่งนี้ว่าจะต้อนรับหยุนซีอย่างไรดี เธอชวนให้อีกฝ่ายมาตอนสายๆ  มาถึงก็กินขนมจิบน้ำชาพอให้ได้คุยกันสักพัก ถ้าเธอชวนเข้าครัวจะเป็นการผิดธรรมเนียมของที่นี่รึเปล่านะ  แต่ถ้าได้ลงครัวช่วยกันทำตามประสาผู้หญิง คงสนุกไม่น้อย เพราะดูท่าหยุนซีจะชอบทำอาหารเหมือนกัน ใช้เรื่องอาหารผูกมิตรนี่แหละน่าจะดี ไว้ค่อยลองชวนดู

 

เช้ามาหลังจากจัดการตัวเองเรียบร้อย เหม่ยเหมยออกมาสั่งการในครัวให้เตรียมรับคุณหนูกัวหยุนซี เธอทำขนมไว้สองอย่าง และสั่งให้เอาไปจัดให้ทุกคนด้วย  จากนั้นเธอก็มานั่งรอที่โถงกลาง  ระหว่างที่รอก็พบกับจางฮุ่ยเจียงที่กำลังจะออกไปทำงาน ท่านลุงทักทายเธอสองสามคำ พร้อมกับชมขนมที่เธอทำเมื่อเช้าแล้วก็ออกไป นั่งรออีกสักพักคุณสามีเธอก็มา คงกำลังจะไปทำงานเช่นเดียวกัน

 

“จะชวนกันลงครัว ก็อย่าได้ซุกซนจนเป็นเรื่องเสียเล่า”    จางฮุ่ยจินเดินเข้าด้วยท่าทีสง่าผ่าเผย รูปร่างสูงใหญ่ หน้าตาสะอาดหมดจด ถ้าไม่รู้มาก่อนว่าเป็นเพียงพ่อค้า คงคิดว่าเป็นขุนนางเรืองอำนาจสักคน และคงจะเนื้อหอมน่าดู แต่ปากนั้นเหลือรับประทาน ถึงจะพูดน้อย แต่พูดออกมาแต่ละคำ มันช่างน่า เหลือเกิน

 

“ข้าไม่ทำตัววุ่นวายหรอกเจ้าค่ะ เห็นหยุนซีชอบทำครัวเช่นกัน ก็ว่าจะลองชวนดูเท่านั้น เผื่อได้อาหารใหม่ๆไปขายที่โรงเตี้ยมอีกอย่างไรเจ้าคะ หยุนซีเดินทางไปหลายแคว้น น่าจะรู้จักอาหารหลากหลายอยู่เจ้าค่ะ”   คุณสามีเธอต้องเลี้ยงรักยมแน่ๆ หรือไม่ก็ต้องมีคนข้างตัวเธอเป็นสาย ถึงได้รู้ไวเช่นนี้ เหม่ยเหมยหันไปมองเสี่ยวเปา ก็ไม่ได้มีท่าทีผิดปกติอะไร หึ ไว้เธอจะหาหนูที่คอยวิ่งไปวิ่งมาให้เจอ

 

ตั้งแต่หลินเหม่ยเหมย ภรรยารองที่ได้มาเพราะความจำเป็นของเขาฟื้นจากยาพิษก็เปลี่ยนไปมาก เมื่อก่อนเธอไม่คิดทำโน้นทำนี่ให้วุ่นวายอย่างนี้ นางทำตัวเป็นภรรยาและสะใภ้ที่ดี สงบเสงี่ยมเชื่อฟังทุกอย่าง ติดจะน่าเบื่อน่ารำคาญ สิ่งที่ดีที่สุดตั้งแต่นางฟื้นขึ้นมาคงจะเป็นที่นางไม่ได้มองเขาด้วยสายตารักใคร่เทิดทูนเสียจนเขารู้สึกอึดอัดอีกแล้ว มู่อิงก็ไม่โมโหร้ายเอาแต่ระแวงเขา และคอยรังแกนางให้เขาต้องกลุ้มใจอีก  บรรยากาศในจวนก็ดีขึ้นมากไม่เหมือนแต่ก่อน หากนางจะเล่นซนบ้าง ถ้าไม่เลยเถิดจนเกินไป และเสี่ยงอันตราย เขาก็จะไม่ว่าอะไร

 

หลังจากคุณสามีไปได้สักพัก กัวหยุนซีก็มาถึงจวนสกุลจาง ดูนางจะตกใจไม่น้อย ที่เห็นเธอมารอรับด้วยตัวเอง ได้อย่างไรหละ เพื่อนใหม่คนแรกตั้งแต่มาอยู่ที่นี่เลยนะ ต้องต้อนรับดีๆหน่อย  เหม่ยเหมยพาหยุนซีมาที่ศาลาแปดเหลี่ยมที่อยู่ตรงกลางของสะพานข้ามสระบัวที่สวนกลาง ยังไม่กล้าพาเข้าไปถึงสวนหน้าเรือนของเธอ ที่เป็นพื้นที่ส่วนตัว

 

“ขนมนี้รสดีจริงๆ พี่เหม่ยเหมยมีฝีมือด้านนี้จริงๆเจ้าค่ะ”  แม้เหม่ยเหมยจะให้อีกฝ่ายนับถือกันเป็นสหาย ด้วยเพราะอายุทั้งสองคนนั้นห่างกันเพียงหนึ่งปี อีกอย่างคือเธอไม่อยากตอกย้ำว่าอายุจริงของตัวเองนั้นแก่ว่าเด็กสาวคนนี้มากมายนัก แต่หยุนซีก็ไม่ยอม จะนับถือเธอเป็นพี่อย่างเดียว เฮ้อ อยากทำตัวเด็กบ้าง สวรรค์ก็ไม่เป็นใจเอาซะเลย

 

“ไว้เจ้าก็แวะมาชิมบ่อยๆสิ จวนสกุลจางต้อนรับเสมอ” แม้เธอไม่ใช่เจ้าของจวน แต่ในเมื่อเจ้าของตัวจริงอนุญาตแล้ว เหม่ยเหมยก็ชวนอีกฝ่ายได้อย่างสบายใจ

 

“แต่อีกไม่กี่วันข้าก็จะต้องเดินทางแล้วเจ้าค่ะ ไว้ข้ากลับมาแคว้นฉินอีกเมื่อใด ข้าจะมาหาพี่เหม่ยเหมยแน่นอนเจ้าค่ะ”  หยุนซีพูดด้วยสีหน้าเศร้าลงเล็กน้อย นางชินเสียแล้วกับการจากลา ใช่ว่านางอยากออกเดินทางเร่รอนไปทั่ว แต่ด้วยอาชีพของท่านพ่อ จำเป็นต้องออกหาสมุนไพร เมื่อท่านแม่สิ้น นางจึงติดตามท่านพ่อไปด้วย 

 

“น่าเสียดายจัง หากท่านพ่อของเจ้าได้งานทำมีหลักแหล่ง พวกเจ้าจะอยู่ที่แคว้นฉินต่อหรือไม่” เหม่ยเหมยนึกขึ้นได้ว่า สกุลจางก็มีร้านยาและสมุนไพรอยู่เช่นกัน หากให้ทั้งสองคนทำงานที่นั้นได้ หยุนซีจะได้ไม่ต้องออกเดินทางไปทั่ว เป็นสาวถึงวัยปักปิ่นแล้ว อันตรายไม่น้อยเลย

 

“ข้าก็ไม่แน่ใจเจ้าค่ะ ไว้ข้าจะลองถามท่านพ่อดู แต่พี่เหม่ยเหมยจะมีงานให้พวกเราทำหรือเจ้าคะ”  หยุนซีเอ่ยถามด้วยตาเป็นประกายมีความหวัง นางถูกใจฮูหยินรองผู้นี้นัก  เมืองหลวงแคว้นฉินเองก็สวยงามน่าอยู่ หากได้อยู่ที่นี่คงดีไม่น้อย

 

“ย่อมมี”   เสียงที่ตอบกลับหาใช่เสียงของเหม่ยเหมยไม่ เป็นเสียงของจางฮุ่ยจื่อ ที่เข้ามาที่ศาลาแปดเหลี่ยมนี้ตั้งแต่เมื่อไรก็หารู้ได้

 

“พี่ฮุ่ยจื่อ   หยุนซีนี่พี่ฮุ่ยจื่อ คุณชายรองของสกุลจาง  พี่ฮุ่ยจื่อ นี่คุณหนูกัวหยุนซีเจ้าค่ะ ข้าพบนางที่โรงเตี้ยมเมื่อวาน ข้าถูกชะตากับนางนัก จึงชวนมาที่จวนเจ้าค่ะ”  เหม่ยเหมยแนะนำให้คนทั้งสองได้รู้จักกัน  หยุนซีที่หันไปมองที่มาของเสียงทุ้มห้าว ก็นั่งก้มหน้าหลบตา แต่ลำคอและใบหูกลับมีสีแดงระเรื่อ  แน่แหละ น้องสามีของเธอ ก็งานดีไม่น้อยทีเดียว  เอ หรือว่าเธอจะลองเล่นบทกามเทพแผลงศรสื่อรักดี   

 

“ยินดีที่ได้รู้จัก คุณหนูกัว”  จางฮุ่ยจื่อถือวิสาสะ เข้ามานั่งร่วมวงกับสองสาว วันนี้เขาไม่ได้ออกไปทำงานข้างนอก เพราะต้องสะสางปัญหาหลายอย่างให้คลี่คลาย เขากำลังจะเดินไปหาท่านแม่ จึงเห็นทั้งคู่ตั้งแต่เดินคุยหัวร่อกันมาแล้ว พอเดินเข้ามาหวังจะทักทาย สองสาวก็ยังไม่รู้ตัว มีแต่เสี่ยวเปาที่ทำท่าจะเอ่ยปากบอกเจ้านาย เขาจึงห้ามไว้ก่อน อยากรู้ว่าทั้งสองคุยอะไรกัน  คงไม่เป็นการเสียมารยาทนักหรอกมั้ง

 

“ยินดีที่ได้รู้จักเช่นกันเจ้าค่ะ”   หยุนซียังคงก้มหน้า ไม่สบตาจางฮุ่ยจื่อ เป็นใครก็ต้องดูออกว่าดรุณีน้อยนางนี้กำลังเขินอาย

 

“พี่ฮุ่ยจื่อบอกว่ามีงานให้หยุนซีกับท่านพ่อของนางรึเจ้าค่ะ”   นอกจากจะได้เพื่อนใหม่แล้ว เธออาจจะได้น้องสะใภ้อีกด้วยละมั้ง

 

“อืม หลงจู๊ที่ดูแลร้านยาและสมุนไพร ป่วยเรื่อรังมานาน เจ็บออดๆแอดๆอยู่เรื่อย หาคนมาช่วยก็ไม่ได้เรื่อง พวกนั้นไม่มีความรู้เรื่องสมุนไพรมากพอ ถ้าได้ท่านพ่อของคุณหนูกัวที่เชี่ยวชาญเรื่องสมุนไพรอยู่แล้วมาช่วยดูแล คงดีไม่น้อย ให้ขึ้นเป็นหลงจู๊แทน ส่วนหลงจู๊คนเดิม ก็ให้เป็นผู้ช่วยไป”  จางฮุ่ยจื่ออธิบายยืดยาว สั่งการเสร็จสรรพ โดยที่ยังไม่รู้ว่าอีกฝ่ายยอมตกลงหรือไม่  แต่ชื่อเสียงของกัวหยุนรุ่ย พ่อค้าสมุนไพรที่เดินทางไปทั่วทุกแคว้นเขาก็พอจะได้ยินมาบ้าง จึงไม่ต้องเสียเวลาคิดมากนัก

 

“ขอบคุณคุณชายรองมากเจ้าค่ะ ไว้ข้าจะไปพูดกับท่านพ่อดู”  หยุนซีเองก็พอรู้ว่าท่านพ่ออยากมีเปิดร้านสมุนไพร แต่เพราะครอบครัวนางนั้นไม่ได้มีเงินมากมายจะจ้างคนออกหาสมุนไพรหรือกว้านซื้อเอาไว้ จะขายสมุนไพรที่มีอยู่ดาษดื่นก็สู้พวกร้านใหญ่ๆไม่ได้  ท่านพ่อจึงออกหาสมุนไพรหายากด้วยตัวเอง

 

“เรียกข้าว่าพี่ฮุ่ยจื่ออย่างอาเหมยก็ได้” 

 

“เจ้าค่ะ พี่ฮุ่ยจื่อ”

 

 

 

 

 

&&&

 

 

ขอโทษที่หายไปนานอีกแล้ว  งานยุ่งและวุ่นวายจนไม่มีสมาธิเขียนเลยค่ะ  วันนี้เลยเอามาส่งให้ได้อ่านกันตอนเดินทางนะคะ  เดินทางกันอย่างปลอดภัย ถึงบ้านฉลองปีใหม่กันโดยสวัสดิภาพนะคะ

 

 

มีรีดหลายคนถามว่าเมื่อไหร่จะหย่าสักที  ไรท์แอบมาสปอยล์ เหมยคงยังต้องผจญภัยอยู่ในจวนสกุลจางไปสักพัก  ความสัมพันธ์กับคนในจวนและนอกจวนก็ดำเนินไปเรื่อยๆ ผูกพันกันมากขึ้นเรื่อยๆ แต่สุดท้ายแล้วเหมยจะตัดสินใจอย่างไรก็ต้องติดตามกันต่อไปนะ เดี๋ยวคุณชายหมิงจะรีเทิร์นแล้วค่ะ ไปขายของอยู่ 555  


ใครอ่านแล้วอึดอัด ก็มาถูกทางแล้วค่ะ  เรื่องนี้เกิดเพราะคิดว่าถ้านางเอกหลงมาเป็นฮูหยินรองบ้างจะเป็นอย่างไร ถ้าอยู่ในสถาการณ์ที่ต้องพึ่งพาคนอื่นทุกอย่างจะทำอย่างไร เมื่อไม่มีใครตามใจหรือสปอยด์  นางเอกจะหาทางให้ตัวเองได้ยังไง นั่นคือสิ่งที่ไรท์อยากนำเสนอค่ะ  แต่คงไม่ได้มีแต่ความอึดอัดอย่างเดียวนะ การผจญภัยของอาเหมยกำลังเริ่มต้นเอง ใครไม่ชอบไรท์ก็เข้าใจค่ะ 

 


ปิดปีใหม่ถ้าไรท์ไม่ได้ไปเที่ยวที่ไหน ซึ่งตอนนี้ยังไม่มีแผนอะไรเลย ฮือ ร้องไห้   จะมาปั่นให้นะคะ 

 

 Happy new year ka ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 933 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,372 ความคิดเห็น

 1. #1354 yubin32 (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2563 / 09:30
  สรุปไปๆมาๆก็จะต้อง ยู่เป็นเมียน้อยเค้าเเน่นอนสินะ
  #1,354
  0
 2. #1263 Nidmitsu789 (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 8 กรกฎาคม 2562 / 21:09

  เจ้าเอาตัวเองให้รอดซะก่อนเถอะ

  #1,263
  0
 3. #899 dplay (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 16 มกราคม 2562 / 22:29

  ออุ้ยมีคนจะมาดามใจพี่จื่อแล้ววว

  #899
  0
 4. #700 Sukanya Paileeklee (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 1 มกราคม 2562 / 19:49
  เรือคุณชายหมิง
  #700
  0
 5. #685 benjama1 (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 1 มกราคม 2562 / 01:26
  ไรท์ใจกว้างและเปิดใจมากชิบค่ะรีดเองชอบนางเอกกับสามีนี้ละค่ะอยากดูว่าจะรักกันได้มั้ยใช่หรือเปล่าดูแล้วสามีก็รักเมียเอกมากเฉยมากกับนางเอกเราแต่สุดท้ายก็ต้องลุ้นไปด้วยกันอีกอย่างความชอบคนเราไม่เหมือนกัน.แค่เม้นไม่ทำร้ายกันก็พอเนอะ สวัสดีปีใหม่ค่ะ
  #685
  0
 6. #683 SunnY Eii (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2561 / 13:09

  รอค่าาาา

  #683
  0
 7. #680 20116chotikan (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2561 / 00:29
  รอค่าาา
  #680
  0
 8. #670 iamagril (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2561 / 16:49

  ple.....
  #670
  0
 9. #669 Saminmime (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2561 / 15:52

  รอนะคะ พระเอกคือใครอะ
  #669
  0
 10. #668 ning792528 (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2561 / 11:35

  อาเหมยทำตัวเป็นแม่สื่อแล้ว55
  #668
  0
 11. #664 SlowlifeSloth (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2561 / 20:04

  คิดถึงอาเหมย
  #664
  0
 12. #657 Tanunchanat (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2561 / 17:39
  ชอบค่ะ รอค่ะ ขอให้มีความสุขสมหวังตลอดปี 2562 และตลอดไปค่ะ
  #657
  0
 13. #656 Mimild' (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2561 / 16:29
  พระเอกอยู่หนายยยยย
  #656
  0
 14. #655 TheBeen (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2561 / 16:28
  ฮุ่ยจือให้อาเหมยไม่ได้เหรอ เสียดายคนดีๆ ผัวเก่าทิ้งไปเถอะ
  #655
  0
 15. #653 chatchaomn (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2561 / 10:30

  สวัสดีปีใหม่นะคะ
  #653
  0
 16. #650 เฉิงหนิงต้า (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2561 / 23:47

  สุขสันต์วันปีใหม่ล่วงหน้าค่ะไรท์..
  #650
  0
 17. #649 ทรายทอง กล้าจิต (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2561 / 22:03

  อ่านมาจนถึงตอนนี้ยังไม่รู้ว่าใครเป็นพระเอกเลยอ่ะ เริ่มหมดสนุกแล้ว!!!!!!!

  #649
  0
 18. #648 อ้อมกอดของท้องฟ้า (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2561 / 21:07
  คุณสามีไม่น่าจะรักนางเอกนะ เพราะยังบอกว่านางเอกเลิกมองตนด้วยสายตารักใคร่ทำให้เขารู้สึกดี ไม่มีวี่แววใจหาย ใจกระตุกที่โดนมองโดยไร้ความรัก เราว่าสามีคือตัวประกอบในชีวิตนางเอกมากกว่า ไม่ใช่พระเอกหรอกมั้ง ภาวนาให้ไม่ใช่พระเอกอ่ะนะ //พนมมือสวดมนต์
  #648
  0
 19. #647 kittysmall (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2561 / 20:59
  HNY ค่ะไรท์
  #647
  0
 20. #646 Horizon_right (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2561 / 20:41
  แฮปปี้นิวเยียร์ค่ะ ขำแต่คุณชายไปขายของอยู่55555
  #646
  0
 21. #645 ก้อยจูปีเตอร์ (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2561 / 19:10
  ไรท์คะ เรื่องนี้ใครพระเอกหรอ คุณสามีรึเปล่า ตอบหน่อยน๊าาา.
  #645
  0
 22. #644 kung2914 (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2561 / 18:02
  อยากให้มีเรือลำใหม่

  นางเอกจะได้มีความสุข
  #644
  0
 23. #643 babibam1a (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2561 / 17:52
  นางเอกน่ารำคาญนะในความรู้สึกคิดมากนั้นนี้เวินเว่อ
  #643
  0
 24. #641 Kungbible (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2561 / 16:50
  ที่ แน่ๆ ขอร้องอย่าไปรักสามีผู้อื่น แม่ว่าจะบอกว่าแต่งงานกันแล้ว เป็นสามีภรรยากันแต่ก็คือในนาม
  ไม่อยากให้นางเอกเป็นมือที่สามในชีวิตคู่ของคู่รักเค้านะคะ
  #641
  0
 25. #640 Nantanat_neung (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2561 / 16:30
  รออออออออออออออออออออออออออออออออออออ
  #640
  0