ฮูหยินรอง

ตอนที่ 22 : เพื่อนใหม่

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 21,992
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,085 ครั้ง
  2 ม.ค. 62

เมื่อคืนเหม่ยเหมยนอนกระสับกระส่ายทั้งคืน หลังจากที่จางฮุ่ยจินกลับไป โดยบอกแค่ว่าพรุ่งนี้สายๆให้เตรียมตัวให้เรียบร้อย หลังจากสั่งงานเสร็จ เขาจะพาไปโรงเตี้ยมเอง


เธอตื่นเต้นดีใจที่จะได้ไปโรงเตี้ยมก็จริง แต่ก็กังวลหลายๆเรื่องด้วยเช่นกัน เธอไม่เคยมีประสบการณ์การทำร้านอาหารมาก่อน สิ่งที่เคยร่ำเรียนมาในโลกโน้นก็แทบจะไม่มีประโยชน์อะไรกับที่นี่ แล้วคนที่ทำอยู่ก่อนหน้าจะให้การยอมรับเธอหรือไม่ คุณชายเจิ้งจะตามมารังควาญอีกหรือเปล่า เธอจะโดนกลั่นแกล้งเหมือนนางเอกในนิยายมั้ย หลากหลายคำถามวนอยู่ในหัวเหม่ยเหมย เช้านี้เธอจึงตื่นเช้ากว่าปกติ


เสี่ยวเปาดูแลเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายให้เธอเช่นทุกวัน วันนี้เสี่ยวเปาเลือกชุดสีชมพูสดใสให้เธอใส่ไปเปิดตัวเป็นผู้ดูแลคนใหม่ของโรงเตี้ยม ถึงแม้เสี่ยวเปาจะกังวลที่เจ้านายต้องออกนอกจวน แต่เรื่องรูปลักษณ์ภายนอก​ก็ต้องดูดีอยู่เสมอ


เธอต้องขอบคุณเสี่ยวเปาในเรื่องนี้จริงๆ เพราะเธอไม่คุ้นกับชุดยาวรุ่มร่ามของสมัย​นี้สักที คิดถึงสูทกางเกงคล่องตัวเหลือเกิน


'​ไว้ให้เปิดร้านเสื้อผ้าของตัวเองได้เมื่อไหร่ จะนำเทรนใหม่ ให้สะเทือนไปทั้งเมืองเลยคอยดู'


อีกสิ่งที่เหม่ยเหมยกังวลคือเฉินมู่อิง นางจะคิดอย่างไรหากเธอไปกับคุณสามีสองคน เพื่อตัดปัญหา เหม่ยเหมยจึงไปเรือนของมู่อิงก่อนจะไปรอคุณสามีที่โถงกลาง


"ท่านพี่บอกข้าแล้วว่าจะพาเจ้าไปโรงเตี้ยม" เข้าห้องมาเหม่ยเหมยยังไม่ทันได้เปิดปาก เฉินมู่อิงก็เอ่ยขึ้นมาเสียก่อน


"พี่มู่อิงจะไม่ไปด้วยกันจริงๆหรือเจ้าคะ" เหม่ยเหมยพูดกับมู่อิงที่ง่วนอยู่กับงานตรงหน้า ไม่แม้แต่จะเงยหน้ามาคุยกับเธอ


ตอนแรกเฉินมู่อิงก็ไม่ค่อยพอใจนักเมื่อสามีมาบอกว่าจะพาเหม่ยเหมยไปด้วยตัวเอง แต่เขาบอกว่าต้องไปตรวจโรงเตี้ยมอยู่แล้ว และตอนบ่ายก็จะออกไปตรวจร้านค้าอื่น ให้เหม่ยเหมยคอยอยู่ที่โรงเตี้ยม เย็นๆจึงจะไปรับ เขาเองก็ชวนนางให้ไปด้วยกัน แต่เพราะไม่อยากไปเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว และยังมีงานที่ต้องสะสางอีกมาก อีกทั้งสามีก็ดูไม่มีอะไรกับการพาเหม่ยเหมยออกไปข้างนอก เหมือนแค่ให้ติดรถม้าไปด้วยเท่านั้น นางจึงค่อยวางใจ แล้วปฏิเสธสามีไป


“ไม่หละ งานข้ายังมีอีกมาก ต้องสะสางให้เรียบร้อยก่อนท่านพ่อออกเดินทาง เจ้าก็อย่าไปก่อเรื่องก่อราวอีกเข้าใจหรือไม่” เหม่ยเหมยได้ยินดังนั้นก็ทำหน้าเบ้ นี่เธอต้องไปกับอีตาสามีสองคนจริงๆเหรอ


เมื่อเหม่ยเหมยเดินมาถึงโถงกลาง จางฮุ่ยจินก็รอเธออยู่แล้ว


“ขอโทษที่มาช้าเจ้าคะ” เพื่อไม่ให้คุณสามีต่อว่าได้ เธอจึงชิงขอโทษเขาเสียก่อน


“แล้วเหตุใดจึงมาช้า” เมื่อไหร่คุณสามีจะเลิกทำหน้าดุเหมือนเธอเป็นเด็กเล็กๆสักที อยากบอกใจจะขาดว่าเธอนะเป็นพี่เขาหลายปีทีเดียว


“ข้าไปชวนพี่มู่อิงมาเจ้าค่ะ แต่นางมีงานมากนักเลยไม่ได้ไปด้วย” เหม่ยเหมยกรอกตาไปมา เมื่อเห็นว่าจางฮุ่ยจินหันหลังเดินขึ้นรถม้าไป โดยไม่แม้แต่จะฟังคำตอบของเธอให้จบ


บรรยากาศบนรถม้าไม่ต่างจากคราวแรกที่เธอนั่งกับเขาเท่าไหร่นัก เพียงแต่ตอนนี้จางฮุ่ยจินไม่ได้กอดอกหลับตา แต่เขากำลังก้มหน้าก้มตาตรวจงาน ขณะที่เหม่ยเหมยก็ไม่ได้ให้ความสนใจเขานัก เธอเปิดผ้าม่านรถม้าออกเล็กน้อย เพื่อให้มองเห็นข้างนอกได้


“เอาม่านลง” จางฮุ่ยจินออกคำสั่งโดนไม่ละจากงานในมือ


เหม่ยเหมยยอมเอาม่านลงแต่โดยดี “กลัวคุณชายเจิ้งเห็นข้ารึเจ้าคะ”


“เหตุใดคุณชายเจิ้งจึงยังตามตื้อข้าไม่เลิกรา ไม่ใช่ว่าข้าออกเรือนแล้ว ก็เหมือนหญิงที่หมดค่าไปแล้วหรือเจ้าคะ” เธอไม่รู้จะใช้คำที่เหมาะสมดี ก็ในเมื่อสมัยนี้หญิงที่แต่งงานเหมือนเป็นสมบัติของสามีไปแล้ว แล้วจะมีชายใดอยากครอบครองอีก


“เป็นอนุไม่สนหรอกว่าจะเป็นหญิงพรหมจรรย์หรือไม่ หญิงคณิกา หญิงหม้าย ก็ได้ทั้งนั้น” จางฮุ่ยจินเอ่ยเหมือนเรื่องดินฟ้าอากาศทั่วไป และยังคงไม่ละจากงานในมือ


“แต่ข้าก็หาได้งามล่มเมืองล่มแคว้นนี่เจ้าคะ แปลกจริงๆเชียว” เหม่ยเหมยคิดว่าน่าจะมีสาเหตุมากกว่าความงามของเธอเป็นแน่


‘เอ หรือว่าเราจะงามล่มแคว้นจริงๆ’ เธอเกือบจะคิดเข้าข้างตัวเองแล้ว ถ้าไม่เหลือบไปเห็นคุณสามีส่ายหน้า กับเสียงหึเบาๆ ที่ลอดออกมา


หลังจากเดินทางออกนอกใจกลางเมือง เสียงความวุ่นวายภายนอกก็เงียบลง เหม่ยเหมยเริ่มรู้สึกง่วง เพราะเมื่อคืนก็นอนไม่ค่อยหลับ เธอจึงเอาหัวพิงผนังรถม้าไว้ เหมือนที่ทำบ่อยๆตอนต้องเผชิญกับการจราจรที่แสนสาหัส แต่ถนนที่นี่ไม่ได้เรียบเหมือนถนนในกรุงเทพ เสียงหัวของเธอโขกกับผนังรถม้าจึงดังขึ้นอยู่เรื่อยๆ แต่เหม่ยเหมยก็ไม่ได้สนใจ ด้วยเพราะง่วงหนักและความเคยชินจากเมื่อก่อน จึงปล่อยให้หัวโขกไป และหลับสนิทไปเมื่อหัวไม่โขกกับผนังรถม้าแล้วนั่นเอง


เหม่ยเหมยรู้สึกตัวอีกครั้งเมื่อรู้สึกถึงแรงเขย่าที่ไหล่ การถูกปลุกจากการหลับลึกทำให้เหม่ยเหมยมีอาการมึนหัวเล็กน้อย เมื่อตั้งสติได้ จึงเห็นว่าคุณสามีจ้องหน้าเธออยู่ มือพลันรีบยกขึ้นมาเช็ดปาก 


‘นอนน้ำลายยืดรึเปล่าเรา’


ระหว่างที่เหม่ยเหมยกำลังจัดแจงตัวเองให้เรียบร้อย เธอก็ได้ยินเสียง “หึ” ดังมาจากผู้เป็นสามี


‘วันนี้สามีของเธอจะพูดเป็นแต่คำนี้รึไง หึ’


เมื่อลงจากรถม้าโดนการประคองของสามีเพราะเหม่ยเหมยนั้นโงนเงนเสียจนเขาต้องเข้ามาช่วยจับไว้ไม่ให้หัวทิ่ม เธอจึงได้เห็นว่าเบื้องหน้าคือโรงเตี้ยมขนาดไม่ใหญ่นัก แต่ก็มีถึงสามชั้นด้วยกัน การตกแต่งไม่ได้หรูหราเหมือนโรงเตี้ยมโอชาสวรรค์ในตัวเมือง แต่เน้นความเรียบง่ายเสียมากกว่า


“ยินดีต้อนรับนายหญิงสู่โรงเตี้ยมจางเหมินขอรับ” ซือข่าย หลงจู้ที่ดูแลที่นี่มานานออกมากล่าวต้อนรับ เหม่ยเหมยถึงได้เห็นว่า พวกคนงานก็ออกมาต้อนรับเธอด้วยเช่นกัน แต่คุณสามีเพิ่งบอกว่าจะพาเธอมาเมื่อคืน แล้วคนเหล่านี้รู้ได้อย่างไร เหม่ยเหมยเงยหน้าขึ้นมองสามีเป็นการถาม


“ข้าให้อาเฉียน ส่งข่าวล่วงหน้ามาก่อนแล้ว” อ้อ อาเฉียน ที่เป็นบ่าวคนสนิทของคุณสามี เธอไม่ค่อยได้เจอกับเขาสักเท่าไร แต่นายบ่าวคู่นี้ชอบทำหน้าตายเฉยชาเหมือนกันไม่มีผิด


จากนั้นก็มีบ่าวผู้หญิงเข้ามาแนะนำตัวกับเธอ นางชื่อว่าอาซือ นางจะเป็นคนดูแลเธอที่นี่ จากนั้นอาซือก็ชวนเธอกับเสี่ยวเปาเข้าไปข้างใน คงเป็นเพราะเป็นเวลาสายแล้ว ลูกค้าในโรงเตี้ยมจึงมีบางตา


“ข้าเตรียมของไว้ให้แล้วขอรับ เชิญนายท่านข้างบนเถิด” จางฮุ่ยจินเองก็โดนซือข่ายให้ไปข้างบนเช่นกัน ดังนั้นทั้งสองคนจึงแยกกันตั้งแต่หน้าประตูโรงเตี้ยม


อาซือพาเธอกับเสี่ยวเปาเดินชมโรงเตี้ยม ชั้นหนึ่งเป็นส่วนของห้องอาหาร ด้านในยังมีห้องที่เป็นส่วนตัวมากกว่า ชั้นสองเป็นห้องพักธรรมดาและห้องทำงานของซือข่าย ชั้นสามเป็นห้องพักพิเศษที่หรูหราและเป็นส่วนตัวมากกว่าชั้นสอง รวมถึงห้องพักเฉพาะของคนสกุลจาง ห้องครัวอยู่ทางด้านหลัง กว้างขวางและสะอาดพอสมควร พื้นที่ด้านข้างเป็นโรงเก็บม้า และสำภาระต่างๆของคณะเดินทาง เรียกได้ว่าโรงเตี้ยมแห่งนี้สะดวกสบายพอตัว


‘ทำไว้ดีหมดแล้ว แล้วเธอจะมาต่อยอดอะไรดีหละ’ เหม่ยเหมยเดินดูไป ก็คิดไปด้วยว่าควรจะปรับปรุงอะไรบ้าง


“นายท่านบอกว่า นายหญิงจะมาสอนทำอาหารสูตรใหม่ไว้ขายเฉพาะที่โรงเตี้ยมหรือเจ้าคะ” อาซือกล่าวขึ้นเมื่อเดินกลับมาที่ห้องครัว


“อืม น่าจะขายได้ดีทีเดียว นายท่านใหญ่กับนายหญิงใหญ่ชอบมาก  ไปหาพ่อครัวกันเถอะ เดี๋ยวเที่ยงแล้วคนจะเยอะ”  จากนั้นทั้งหมดจึงคลุกอยู่ในห้องครัวทั้งบ่าย 


ก่อนจางฮุ่ยจินจะออกไปตรวจร้านค้าที่อื่น ก็เพียงแวะมาดูแล้วบอกว่าเย็นๆจะมารับ และห้ามเธอออกไปข้างนอกเท่านั้น โชคดีที่วันนี้มีลูกค้าสั่งอาหารไม่มาก พ่อครัวให้ลูกมือเป็นคนทำไป ส่วนตัวเองก็มาเรียนทำข้าวแช่บุปผากับเหม่ยเหมย


นอกจากคุณสามีของเธอจะส่งข่าวล่วงหน้ามาบอกว่าเธอจะมาแล้ว ยังสั่งให้คนเตรียมวัตถุดิบสำหรับทำข้าวแช่บุปผาไว้พร้อมสรรพ เย็นวันนี้จึงเป็นครั้งแรกที่ลูกค้าจะได้ชิมข้าวแช่บุปผาของเธอ


เธอกำชับไว้ว่าให้เป็นของกำนัลสำหรับลูกค้าประจำหรือคนที่จ่ายเงินให้โรงเตี้ยมมากหน่อยเท่านั้น เพราะนอกจากจะได้ให้ลูกค้าได้ลองแล้ว ถือว่าเป็นการตอบแทนลูกค้าอีกทางหนึ่ง และยังได้ชื่อเสียงที่ดีกลับมาด้วย ยิงปืนทีเดียวได้นกหลายตัว

 


จากตอนแรกที่คิดว่าจะคอยอยู่ด้านใน ไม่อยากออกไปให้ใครเห็นมากนัก เพื่อความปลอดภัยของตัวเอง แต่เหม่ยเหมยที่รอจางฮุ่ยจินจนจะค่ำแล้ว เขาก็ยังไม่มารับ จนไม่รู้จะทำอะไรแก้เบื่อแล้ว เธอจึงจะเข้าไปขอฟีทแบคจากลูกค้าเองเสียหน่อย แต่ก็ไม่ลืมถามพ่อครัวกันไว้ก่อน


พ่อครัวบอกว่าวันนี้มีลูกค้าประจำมาสองราย และอีกสองรายเป็นคนที่จ่ายค่าเช่าล่วงหน้าไว้เป็นอาทิตย์ ข้าวแช่บุบฝาจองเธอจึงถูกนำไปให้ได้ลิ้มลองกันสี่สำรับ


ลูกค้าสองรายเลือกกินอาหารในห้องส่วนตัว เธอจึงไม่เข้าไปสอบถาม อีกสองรายเลือกกินในห้องอาหารส่วนตัวชั้นหนึ่ง สมกับเป็นลูกค้าประจำและจ่ายหนัก เหม่ยเหมยจึงชวนพ่อครัวและอาซือให้เข้าไปด้วยกัน


ลูกค้ารายแรกเป็นลูกค้าเก่า ดูสนิทสนมกับอาซือและพ่อครัวดี ด้วยว่าเดินทางค้าขายกับเมืองหลวงมาหลายปี ก็มักจะแวะพักที่นี่มากกว่าโรงเตี้ยมในเมือง เพราะราคาถูกกว่าและมีที่เก็บของมากกว่า

ลูกค้ารายนี้ชื่นชอบข้าวแช่บุปผาของเธอเป็นอย่างมาก


ลูกค้าอีกรายเป็นพ่อค้าสมุนไพร เดินทางหาสมุนไพรและเร่ขายไปตามเมืองต่างๆ นี่เป็นครั้งแรกที่แวะมาเมืองหลวงแคว้นฉิน จึงพักอยู่นานถึงสองสัปดาห์​  ที่น่าแปลกคือมีลูกสาวเดินทางมาด้วย


นางมีนามว่ากัวหยุนซี อายุอ่อนกว่าเธอหนึ่งปี เป็นหญิงสาวหน้าตาสวยโฉบเฉี่ยว​ ดูมีชีวิตชีวากว่าคุณหนูในห้องหอที่เธอเคยเจอ


เหม่ยเหมยรู้สึกถูกชะตากับคุณหนูผู้นี้เป็นอย่างมาก


"ข้าวแช่บุปผาของท่านรสเลิศยิ่งนักเจ้าคะ ข้าไม่เคยกินที่ใดมาก่อนเลย" เพ่ยหนิงเอ่ยชมด้วยรอยยิ้มสดใส


"ขอบคุณคุณหนูหยุนซีมาก หากไม่เป็นการรบกวน ข้าขอเชิญท่านทั้งสอง ไปที่จวนสกุลจางได้หรือไม่ จะได้คุยแลกเปลี่ยนความรู้กันเรื่องสมุนไพร และการทำอาหารกัน"  เหม่ยเหมยดีใจมากที่ได้เจอคนรุ่นราวคราวเดียวที่คุยกันถูกคอ เสียดายที่อีกฝ่ายไม่ได้อยู่เป็นหลักแหล่ง แต่ก็ขอเชื่อมไมตรีไว้ก่อน


"คุณหนูยังไม่ได้ขอคุณชายใหญ่เลยนะเจ้าคะ" เสี่ยวเปาแอบมากระซิบด้านหลัง ด้วยเกรงว่าเจ้านายจะถูกตำหนิ


"ข้ารับผิดชอบเอง เจ้าอย่าได้ทำให้เสียเรื่อง"  เหม่ยเหมยกลัวว่าอีกฝ่ายจะปฏิเสธ​ เลยรีบเอ่ยห้ามเสี่ยวเปา 


"เจ้าไปเถอะซีเอ๋อร์ พรุ่งนี้พ่อต้องไปคุยกับร้านขายยา จะแวะส่งเจ้าก่อนก็แล้วกัน รบกวนฮูหยินด้วยนะขอรับ" กัวหยุนรุ่ย บอกกับลูกสาว และหันมาบอกเหม่ยเหมย 


เหม่ยเหมยเมื่อได้ตามที่ต้องการแล้ว ก็กำลังจะเอ่ยปากขอตัว แต่ซือข่าย เปิดประตูมาขัดจังหวะเสียก่อน


"ขอประทานโทษ​ขอรับนายหญิง นายท่านรออยู่ข้างล่างแล้วขอรับ" 


หลังจากร่ำลาสองพ่อลูกเสร็จ เหม่ยเหมยเตรียมใจไว้ว่าต้องโดนคุณสามีดุอีกเป็นแน่ เขาสั่งไว้ไม่ให้เธอออกไปไหน ก็คงไม่อยากให้เธอออกไปพบแขกด้วยเช่นกัน เธอกะว่าจะปิดปากอาซือกับพ่อครัวเสียหน่อย ว่าอย่าบอกคุณสามีว่าเธอออกมาถามความเห็นของลูกข้าถึงห้อง แต่ก็ไม่ทันการเสียแล้ว


"ขอโทษที่มาช้า มีปัญหาบางอย่าง เลยต้องจัดการให้เรียบร้อยก่อน"  จางฮุ่ยจินมีท่าทีอ่อนล้าอย่างเห็นได้ชัด


'คุณพระ คุณสามีขอโทษเธอก่อน คืนนี้ฟ้าจะถล่มหรือไม่'​


"ไม่เป็นไรเจ้าคะ ท่านพี่ทานข้าวแล้วหรือยังเจ้าคะ" ในเมื่อเขาดีมา เธอก็ควรจะดีตอบ 


เปล่า เธอหวังผลตอบแทนหรอก หวังว่าเขาจะไม่ว่าที่เธอออกมาพบลูกค้า และชวนหยุนซีไปที่จวน


"เรียบร้อยแล้ว งั้นเราก็กลับกันเถอะ ข้าให้คนกลับไปบอกที่จวนแล้วว่าไม่ต้องคอย" 


บนรถม้าขากลับก็ไม่ได้ต่างจากขามา แม้ว่าฟ้าจะมืดแล้ว แต่คุณสามีของเธอยังอาศัยไฟจากตะเกียงตรวจงานที่ดูเหมือนไม่ได้ลดน้อยลงไปเลย


คงเป็นเพราะเหม่ยเหมยจ้องหน้าเขานานเกินไป จนจางฮุ่ยจินรู้สึกตัว จึงหันมามองเธอแล้วเลิกคิ้วสูง


'โธ่ พ่อคุณ เปิดปากพูดมันยากขนาดนั้นเลย'​


"วันนี้ข้าเจอเพื่อนใหม่ด้วยเจ้าค่ะ" เหม่ยเหมยตัดสินใจไม่ถามเรื่องงานของฮุ่ยจิน แต่เล่าเรื่องให้ฟังแทน แน่นอนว่าเธอหวังผล


"คุณหนูกัว ที่มาขายสมุนไพรนะหรือ"  คุณสามีเธอจะรู้มากเกินไปแล้ว เป็นซือข่ายแน่ๆที่บอกกับเขา วันหลังเธอจะต้องซื้อตัวซือข่ายมาเป็นพวกให้ได้


"เจ้าค่ะ ข้าถูกชะตากับนางยิ่งนัก" เหม่ยเหมยส่งยิ้มหวานให้คุณสามี กะว่ารอยยิ้มของเธอน่าจะล่อลวงให้คุณสามีใจอ่อนได้บ้าง ก่อนจะเอ่ยขออนุญาต​


"เอาสิ ข้าจะไปบอกท่านแม่ให้ว่าคุณหนูกัวจะมาที่จวนพรุ่งนี้" 'เพ่ย นี่คุณสามีของเธอเลี้ยงรักยมรึเปล่า'​&&&


ตอนนี้ทวนรอบเดียวแล้วลงเลย อาจมีคำผิดเยอะ ขออภัยนะคะ


และ

 

กราบขออภัยทั่วทิศ ที่หายไปหลายวัน ไรท์กลับมาแล้วค่า กลับมาพร้อมคุณหนูหยุนซี  เพื่อนใหม่ของยัยเหมย สองคนนี้จะชวนกันป่วนอะไรบ้าง ต้องติดตามนะเจ้าคะ

แต่สองสามตอนต่อจากนี้มีโครงเรื่องอยู่แล้ว ไรท์จะพยายามปั่นมาลงให้อ่านกัน เป็นของขวัญปีใหม่ละกันเนอะ


ขอบคุณทุกวิว ทุกเม้น ทุกหัวใจนะคะ 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.085K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,372 ความคิดเห็น

 1. #1003 Noinoi_2 (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2562 / 11:29
  พระเอกนี่คิอ อาจิน ไหมอ่าาาา #ทีมหมิงเหอ
  #1,003
  0
 2. #687 Tita789 (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 1 มกราคม 2562 / 15:19
  ยินดีด้วยค่ะ สวัสดีปีใหม่ขอให้ไรท์เจอแต่เรื่องดีๆ คนดีๆ สุขภาพแข็งแรงทั้งครอบครัว
  #687
  0
 3. #652 Phatranooch Piyanirun (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2561 / 10:18
  ขอบคุณ​ค่ะ​
  #652
  0
 4. #635 May Fun'O (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2561 / 14:21
  อยากรู้ว่าคุณสานี่ใช่พระเอกไหม

  ถ้าใช่จะได้เทไม่อ่านต่อ

  เสียความรู้สึก
  #635
  1
  • #635-1 AomNacha(จากตอนที่ 22)
   29 ธันวาคม 2561 / 19:42
   +++++++
   #635-1
 5. #634 Saminmime (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2561 / 19:34

  มาต่อไวๆนะคะ
  #634
  0
 6. วันที่ 25 ธันวาคม 2561 / 22:26
  คุณสามี..เหมือนไม่สนใจแต่รู้ทุกสิ่งอย่างรอบตัวนาง..ตกลงรักไม่รักกันแน่น้ออ..
  #632
  0
 7. #629 sirima1165 (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 24 ธันวาคม 2561 / 22:41
  ไม่อยากให้สามีคนปัจจุบันเป็นพระเอก เก็กเกินไปสงสารภรรยาเอกด้วย
  #629
  0
 8. #628 poprechsible (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 24 ธันวาคม 2561 / 19:22
  ถ้าสามีปัจจุบันเป็นพระเอกจะไม่ดูต่ออีกเสียความรู้สึกสงสารฮูหยินเอกทั้งที่เขารักกันมาก่อนห้ามคู่กับสามีปัจจุบันฮึ ฮึ (ส่วนฉันเป็นภรรยาของจางฮุ่ยชางอิอิอยากรู้คือใครไปสืบเอา55ใบ้ให้rov. hka.)
  #628
  0
 9. #627 p8988 (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 23:54
  เมื่อไรน้องจะแตกหักกะหลัวสักที อยากให้น้องมีหลัวใหม่
  #627
  0
 10. #626 CarelyPaweena (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 22:33
  เชียร์คุณชายหมิงเหอคังค่ะ ขนาดเขาไม่ใช่สาวมั่นอย่างเหมยยังอึดอัดที่ต้องเป็นรองเลย แล้วเหมยจะยอมได้ยังไงเขาก็เข้าใจเรื่องคนสมัยก่อนนะ แต่เป็นเขายังไงก็คง ทำใจไม่ได้อยู่ดี คงหาทางหย่าและไปอยู่ที่อื่น อีกอย่างสองสามีภรรยาเขาก็รักกันดี ไม่ควรแทรกแต่แรกอยู่แล้ว ควรหาชายที่รักเราได้เต็มที่ คนที่เข้าใจแล้วเราเป็นตัวเองได้มากที่สุดจะดีกว่า คนเราไม่ใช่ไม่มีทางเลือกขึ้นอยู่ว่าจะเลือกไหม จะมองเห็นทางเลือกนั้นหรือเปล่า
  #626
  1
  • #626-1 CarelyPaweena(จากตอนที่ 22)
   23 ธันวาคม 2561 / 22:34
   อีกอย่างเหมยเป็นคนที่มีความมั่นและเป็นตัวเองสู้คงไม่คิดที่จะอยู่อย่างนี้ตลอดไปมั้ง
   #626-1
 11. #625 kulyasalin2 (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 18:20
  โอะ!

  อยู่ดีๆ สามีก็ใจดี 5555
  #625
  0
 12. #624 ^ จู ^ (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 17:36

  คุณสามีน่ากลัวมาก

  #624
  0
 13. #623 ning792528 (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 16:17

  มีเพื่อนใหม่...ใครจะป่วนมากกว่ากัน
  #623
  0
 14. #622 อ้อมกอดของท้องฟ้า (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 14:34
  เอาพระเอกใหม่นะคะ 555 ปล่อยคู่รักเขารักกันเถอะค่ะ ดูท่าคุณสามีกำมะลอของนางเอกจะรักเมียหลวงมาก ให้น้องได้เจอรักแรกพบของน้องเถอะค่ะ ขอแบบ... ผู้หล่อ อ่อยเก่ง หึงเก่ง ปากเก่ง หลอกกินเต้าหู้เก่ง เนียนๆกันไป5555 ถ้าสามีเป็นพระเอกเรามองหาความรักที่ชายคนนี้มีให้น้องไม่ออกจริงๆนะ

  เหมือนหวงก้างไว้งั้นๆ #ทีมค้าหาผูใหม่ #ไรท์คงอยากจะบอกว่าไปแต่งเองเถอะค่ะรีดความต้องการของรีดมันช่างเยอะ 5555
  #622
  1
  • #622-1 CarelyPaweena(จากตอนที่ 22)
   23 ธันวาคม 2561 / 22:36
   เห็นด้วยที่สุดค่ะ ควรหาใหม่พี่หมิงก็ดีนะค่ะ
   #622-1
 15. #621 A Veggie Katang (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 14:25

  สนุกมากกกกกก

  #621
  0
 16. #620 Lisanarak (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 13:55
  รอค่ะไรท์ มารัวๆ เรยค่ะ
  #620
  0
 17. #619 malaiput (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 12:15
  ได้ปวดตับอีกแล้ว

  คลอดมาด่วนๆจ้าไรท์
  #619
  0
 18. #618 Horizon_right (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 09:15
  เพื่อนใหม่จะเป็นไงหนอออ
  #618
  0
 19. #617 chatchaomn (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 08:41

  ขอบคุณนะคะ
  #617
  0
 20. #616 Taewkaaa (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 07:55
  ยิ่งอ่านหลัวไม่มีความดีเลยจ้า ถ้ารักกันมากขนาดนั้นก็ปล่อยน้องไปเหอะ
  #616
  0
 21. #615 Saminmime (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 07:18

  หาหลัวใหม่ให้นางเอกเลยนะคะไรท์
  #615
  0
 22. #614 mimolize (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 03:25
  ทุบเรืออออออออ ถึงจะชอบคุณหลัวมากก็เถอะ แต่ไม่อยากให้ผิดใจกับมู่อิงแย้ววว
  #614
  0
 23. #613 SeBulldrEEM {เชบัลดรีม} >.< (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 03:18
  ชอบนิสัยสามีนะ~ ดูลึกลับดี~
  แต่ก็นั่นแหละค่ะ พี่แกมีภรรยาอยู่แล้ว แถมก็ดูน่าจะคบหาได้(นิดๆ) เพราะฉะนั้นนะไรท์! ประท้วงให้ทุบเรือลำนี้ทิ้งโดยด่วนค่ะ!!

  #ทุบเรือสามีคนนี้>เพื่อหาสามีใหม่ในอนาคตค่ะ ~
  #613
  0
 24. #612 kanchayanee (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 00:05
  ขอพระเอกคนใหม่ หล่อ ล่ำ หน้าดุ น่าแกล้ง นะค่ะไรท์
  #612
  0
 25. #611 TukTIkinlove (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 23:24
  เอาผู้ใหม่ไฉไลต่อใจดีกว่า เพราะดูเขารักกันดีปล่อยไปไหนไหนอีพี่จินก็ละเลยไม่ดูดำดูดีแต่แรกอยูแล้ว
  #611
  0