Farmer Hunter - นิยาย Farmer Hunter : Dek-D.com - Writer
×

Farmer Hunter

โดย Petcharintr

สังคมห่วยแตก บ้านเมืองถูกปกครองด้วยเผด็จการ ความอยุติธรรมมีเต็มไปหมด ความยุติธรรมอยู่ท่ีอำนาจเงิน ผู้นำใช้ปืนปกครองเมือง ประเทศแบบนี้สู้ให้มันล่มสลายไปเพราะโลกแตกยังจะดีซะกว่า ให้พวกมันตายๆไปให้หมด

ยอดวิวรวม

2,569

ยอดวิวเดือนนี้

11

ยอดวิวรวม


2.56K

ความคิดเห็น


9

คนติดตาม


150
จำนวนตอน : 118 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  1 มิ.ย. 64 / 14:48 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
***ชีวิตของเราดิ้นรนอยู่บนกำมือของใครหรือเปล่า สิ่งที่เราทำ แน่ใจหรือว่าตัวเรายากจะทำจริงๆ หรือมีใครชี้นำหรือบังคับให้เราทำไม่ว่าทางตรงหรือทางอ้อม ความฝันและความต้องการของเราจริงๆอยู่ตรงไหน***
ผมยืนอยู่ในร้านสะดวกซื้อ ในมือของผมถือไข่ไก่ แพ็คหนึ่ง ผมกำลังยืนมองไข่ไก่ ขณะที่ทุกคนเข้าแถวเพื่อจ่ายเงิน คุณเคยคิดเหมือนผมบ้างไหม ว่าทำไมเราต้องมาซื้อไข่กิน ซื้อหมู ซื้อผัก ซื้อข้าวแกง จ่ายค่าเช่าบ้าน เราทำงานหนักไปเพื่อสิ่งเหล่านี้หรือ เราเสียเวลา 8-10 ชั่วโมงของชีวิตเราในทุกๆวัน เพื่อสิ่งเหล่านี้หรือ เราทำงานประจำมา 10 กว่าปีแล้ว ตั้งแต่วันที่เริ่มทำงาน จนถึงวันนี้ ทุกอย่างในชีวิตเราเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือหนี้สิน นี้เรามาถูกทางจริงหรือเปล่า เรามาทำงานเพื่อให้ชีวิตดีขึ้นแล้วชีวิตความเป็นอยู่เราดีขึ้นจริงๆหรือเปล่า พอคิดมาถึงตรงนี้ผมก็คิดถึงสมัยผมเป็นเด็ก พ่อ แม่ ทำนา ไม่ได้มาทำงานเหมือนผม แต่ ไก่ ไข่ ผัก ปลา บ้าน ก็มีกินมีอยู่ครบและดูเหมือนจะดีกว่าที่ผมเป็นอยู่ตอนนี้ แล้วสมองผมก็วนกลับมาถามตัวเองอีกว่า ที่เราทำงานหนักที่นี้ จริงๆแล้วเราทำเพื่ออะไร และคำตอบที่ได้จากประสบการณ์การทำงานมานับ 10 ปี คือ เพื่อ เงิน เงินเท่ากับ มีกิน เงิน เท่ากับ มีที่อยู่ เงินเท่ากับทุกสิ่งของผมตอนนี้ แล้วมันจำเป็นมากหรือที่ต้องมีเงิน นั้นสินะ คำถามนี้ถ้าถามทุกๆคนที่ยืนอยู่รอบๆผมตอนนี้ คงมีคำตอบเดียวคือใช่ แต่สำหรับผม คำตอบตอนนี้คือ ต้องไม่ใช่ เงินต้องไม่ใช่คำตอบของทุกสิงสำหรับผม เพราะ 10 ปีที่ผ่านมามัน พิสูจน์แล้วว่า มันไม่มีอะไรดีขึ้นสำหรับผมที่ต้องการเงินในการดำรงชีวิต หรือ เราติดอยู่ในกับดักของใครบางคน ที่ล่อลวงชีวิตพวกเราด้วยเงินตราอันน้อยนิด
วิทย์ วิศวกรหนุ่ม วัย 28 ที่ทำงานโรงานมาแล้วหลายปีแต่ชีวิตก็ไม่ได้มีอะไรดีขึ้น จึงลาออกกลับบ้านนอก เพื่อเริ่มต้นเส้นทางใหม่ ในการใช้ชีวิต โปรเจค พึ่งพาตนเองตามศาสตร์พระราชาของเขาจึงกำเนิดขึ้น พร้อมๆกับเศรษฐกิจโลกที่ตกต่ำ อย่างหนัก เพราะระบบการเงินเป็นพิษ ความเหลื่อมล้ำทางลังคมมีมากเกินเยียวยา จนระบบทางการเงินล่มสลายลงไปในที่สุด คนส่วนใหญ่ไม่สามารถปรับตัวได้ทัน เกิดการจลาจล การประท้วง ความอดยากลุกลามไปทั่วโลก โรคระบาด อาชยากรรม เกิดขึ้นมากมาย ความตายลุกลามไปอย่างรวดเร็ว จนไม่มีทีท่าว่าจะหยุดยั้งได้ เชื้อโรคมากมายเกิดการกลายพันธ์ จนไร้ทางรักษา ไม่ว่าจะเป็น คน สัตว์ หรือแมลง เมื่อไร้รับเชื้อบางตัวจะเกิดการกลายพันธ์ อย่างรวดเร็ว หรือไม่ ก็ตายลงอย่างเฉียบพลัน ไม่มีที่ให้หนี ไม่มีที่ไหนปลอดภัย ความตายพร้อมจะมาเยือนคุณทุกคน เงินก็ไม่สามารถช่วยคุณได้ สิ่งที่เกิดขึ้นทั้งหมด มันมาจากใครเป็นคนทำกันแน่ มนุษย์กระทำให้เกิดขึ้นเองหรือ หรือเพราะอย่างอื่น และตอนนี้แน่ใจแล้วว่า ส่วนหนึ่งเป็นเพราะมนุษย์และ อีกส่วนหนึ่งเกิดจากการรุกรานของสิ่งมีชีวิตต่างมิติที่กระตุ้นให้เกิดการล่มสลายของโลกใบนี้ วิทย์ จะอยู่รอดได้อย่างไรในเมื่อโลกก้าวเข้าสู่การล่มสะลายและมนุษย์ต้องปรับตัวเพื่อต่อสู้กับภัยอันตรายต่างๆเพื่อเอาชีวิตรอด
ข้อมูลการฝึกฝน
ทะเลสมาธิ อยู่ที่กลางหน้าฝาก มีสีดำสนิท คล้ายกับอวกาศ เป็นที่อยู่ของเนตสมาธิ มีอักขระ 3 สายในดวงเนตสมาธิ สามารถหาเพิ่มได้ ตอนนี้พระเอกมี อักขระดูดกลืน อักขระควบคุม และอักขระน้ำหนัก อักขระพวกนี้เกิดจากการเข้าใจกฎธรรมชาติ ที่ผู้ฝึกรู้แจ้ง พลังจะมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับระดับความเข้าใจของแต่ละคน
ทะเลจิตวิญญาณ อยู่ที่หัวใจ เป็นโลกที่มีสีทอง มีจิตของตนเองเป็นที่ตั้ง และเป็นแหล่งกักเก็บพลังวิญญาณของตนเอง จะขยายใหญ่ขึ้นเมื่อได้รับการดูดกลืนจิตวิญญาณอื่น มากน้อยขึ้นอยู่กับพลังสมาธิ
ทะเลตบะบรรพต เป็นแหล่งรวบรวม ญาณตบะของคนเอง สั่งสมพลังเพื่อ ทะลวงระดับ และทะลวงขั้นพลัง จะทำให้ร่างกายแข็งแกร่งขึ้น อายุยืนยาวขึ้น เป็นพื้นฐานของการฝึกทั้งหมด และมี ระดับ และขั้นย่อย และขั้นใหญ่ดังนี้
ขั้นใหญ่ที่ 1 กายะปฏิวัติผลัดเปลี่ยนสังขาร มีขั้นเล็กอยู่ 5 ขั้น และระดับอยู่ 4ระดับ
1.ผลัดเปลี่ยนโลหิต ระดับต้น ระดับกลาง ระดับสูง ระดับอนันต์
2.ผลัดเปลี่ยนกล้ามเนื้อ ระดับต้น ระดับกลาง ระดับสูง ระดับอนันต์
3.ผลัดเปลี่ยนเส้นเอ็น ระดับต้น ระดับกลาง ระดับสูง ระดับอนันต์
4.ผลัดเปลี่ยนกระดูก ระดับต้น ระดับกลาง ระดับสูง ระดับอนันต์
5.ผลัดเปลี่ยนลมหายใจ ระดับต้น ระดับกลาง ระดับสูง ระดับอนันต์
ขั้นใหญ่ที่ 2 จิตะปฏิวัติผลัดเปลี่ยนดวงวิญญาณ มีขั้นเล็กอยู่ 5 ขั้น และระดับอยู่ 4ระดับ ขั้นนี้มนุษย์ทั่วไปจะต้องเริ่มฝึกฝนจิตของตนให้แข็งแก่งขึ้น และร่างกายจะค่อยๆกลายเป็นร่าง เหนือมนุษย์ ร่างเซียน ร่างเทพ และร่างมหาเทพ และมีพลังเหนือมนุษย์ทั้งปวง
1.จิตแรกเริ่ม ระดับต้น ระดับกลาง ระดับสูง ระดับอนันต์
2.จิตเหนือมนุษย์ ระดับต้น ระดับกลาง ระดับสูง ระดับอนันต์
3.จิตเซียน ระดับต้น ระดับกลาง ระดับสูง ระดับอนันต์
4.จิตเทพ ระดับต้น ระดับกลาง ระดับสูง ระดับอนันต์
5.จิตมหาเทพ ระดับต้น ระดับกลาง ระดับสูง ระดับอนันต์
ขั้นใหญ่ที่ 3 รู้แจ้งวิถีแห่งสัจธรรม มีขั้นเล็กอยู่ 5 ขั้น และระดับอยู่ 4ระดับ
1.เปิดดวงตาเทพ ระดับต้น ระดับกลาง ระดับสูง ระดับอนันต์
2.เปิดหูเทพ ระดับต้น ระดับกลาง ระดับสูง ระดับอนันต์
3.เปิดจมูกเทพ ระดับต้น ระดับกลาง ระดับสูง ระดับอนันต์
4.เปิดสัมผัสเทพ ระดับต้น ระดับกลาง ระดับสูง ระดับอนันต์
5.เปิดลิ้นเทพ ระดับต้น ระดับกลาง ระดับสูง ระดับอนันต์
ที่เหลือ คนเขียนยังไม่ได้คิดต่อ**** ใครมีไอเดียร์เสนอได้เลยเน้อ

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

9 ความคิดเห็น