ชีวิตสโลไลฟ์ของพี่สาวตัวร้าย ไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด

ตอนที่ 6 : บทที่6 พี่สาวคนนั้น...เดินทาง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 23,909
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 805 ครั้ง
  20 ส.ค. 60

บทที่ 6 พี่สาวคนนั้น...เดินทาง

ตัวฉันตอนนี้กำลังนั่งจิบชาอย่างสงบอยู่บนรถม้าที่มุ่งหน้าไปทางใต้ ตรงข้ามกับภูเขารามัสที่เป็นที่อยู่ของเมืองที่คฤหาสน์ฮาเซลตั้งอยู่ โรงเรียนแลนน็อคตั้งอยู่ตรงกลางระหว่างเมืองหลวงคาราคัส กับ เมืองรามัสที่อยู่ทางตอนเหนือ เพื่อหลีกเลี่ยงคนในเมืองหลวงที่มีจำนวนมาก แลนน็อคมีหอพักในโรงเรียน แต่ถ้าไม่ขี้เกียจเดินทางก็อยู่บ้านได้ ซึ่งถ้านับจากรามัสก็ไม่ได้ไกลมากนัก เพราะงั้นเอลโดร่าจึงเลือกอยู่บ้านแทน ทั้งๆที่ชนชั้นสูงแทบจะมีธรรมเนียมการไปอยู่ที่หอคิง แม้บ้านจะอยู่ใกล้แค่ไหนก็ตาม ซึ่งอาจจะเป็นเพราะทุกคนอยากเข้าใกล้เชื้อพระวงศ์มั้ง มีกฎที่บัญญัติว่าเชื้อพระวงศ์ทุกคนเมื่อเข้าเรียนต้องอยู่หอ เพื่อศึกษาการใช้ชีวิตด้วยตัวเอง อืม เป็นกฎที่ดี


ขณะนี้รถม้าของฉันวิ่งเหยาะๆอย่างไม่รีบร้อน โดยมี ผู้รวมชะตานอกจากเมลีนที่เป็นเมดประจำตัว(มั้ง)แล้ว ก็มีองครักษ์ที่พ่อบ้านไปสุ่มชี้มา ชื่อ บิล เขาเป็นผู้ชายตัวใหญ่หน้าโหด ผมสีน้ำตาลเหมือนเปลือกไม้สั้น กับนัยน์ตาสีน้ำตาลสีเดียวกัน ใบหน้าประดับรอยแผลที่โหนกแก้มข้างซ้ายเป็นรูปกากบาทอันใหญ่ ยิ่งใส่ชุดเกราะครึ่งตัวแบบนักรบในเกมส์ ยิ่งทำให้นึกถึงโจรมากกว่า แต่ตอนที่เจอกันที่รถม้าเขากลับสามารถถนอมสตรีได้อย่างถูกวิธี อืม ไม่เข้ากับหน้า(เสียมารยาทที่สุด) ซึ่งบิลทำหน้าที่ขับรถม้าในขณะนี้ ข้างๆเขามีเด็กชายดูน่าจะอายุพอๆกับเอล เป็นพ่อบ้านที่ถูกสุ่มมาอีกคน ชื่อ แซน เด็กนี้ก็หน้านิ่งพอๆกับบิล ผมสีดำตัดสั้นพอๆกับบิล นัยน์ตาปลาตายสีดำ ในชุดพ่อบ้านเรียบร้อย อยากรู้มากว่าคุณลีแลนด์ใช้อะไรคัดคนติดตามฉันเนี่ย นี้ทำให้ฉันรู้สึกเหมือนนั่งบนรถม้าของเล่นที่มีหุ่นสองตัว นั่งประดับหน้ารถ เฮ้อ


“คุณหนูคะ เติมชาไหมคะ” เสียงหวานของเมลีนดังขึ้นขัดความคิดฟุ้งซานของฉัน ฉันยิ้มน้อยๆ ก่อนจะยื่นถ้วยชาให้เมลีนเติม แล้วฉันก็หยิบสโคนที่ปาดแยมสตอเบอรี่(มั้ง)ค่อยๆละเลียด อ่า อร่อยจริงๆ ฉันไม่รู้หรอกว่าไอ้แยมที่กินคือแยมอะไร รู้แค่มันคล้ายสตอเบอรี่งั้นมโนว่าสตอเบอรี่นั้นแหละ แล้วฉันก็รับถ้วยชามาจากเมลีน แล้วจิบช้าๆ ไปเรื่อยๆ ถามว่าจะถึงเมื่อไร ไม่รู้สิ ถึงเมื่อไรก็คือถึงนั้นแหละ เดี๋ยวเจ้าพวกรูปปั้นก็จอดแล้วเปิดประตูให้เองนั้นแหละ แล้วนี้ก็ยังเช้าจะตาย


“เมลีน ตอนนี้กี่โมงแล้ว” เมื่อได้ยินคำถาม เมลีนก็ล้วงมือเข้าไปในกระเป๋ากระโปรงและเปิดนาฬิกาพกออกมาดู


“ตอนนี้ 10 โมงเช้าค่ะ คิดว่าเราน่าจะถึงโรงเรียนแลนน็อคประมาณเที่ยงวันพอดีค่ะ” ฉันยิ้มและพยักหน้ารับรู้ พรางจิบชา กิน ขนมอย่างสบายใจ อืม ใกล้ท้องอิ่มละ เมื่อรู้สึกอิ่มนิดๆ ฉันก็วางมือจากสโคนตรงหน้า ทำเพียงค่อยๆจิบช้า พลางส่องข้างทางผ่านกระจกในรถม้า…...มีแต่ต้นไม้แปลกๆ น่าเดินเล่นไปเรื่อยๆจัง แต่กว่าจะถึงโรงเรียน คงเลิกแล้วพอดีแน่ๆ


ไม่นานหลังจากนั้น ฉันก็รู้สึกถึงความเร็วรถม้าที่ลดลง คาดว่าคงใกล้ถึงแล้ว ซักพัก ช่องเล็กๆบริเวณด้านหน้าฉันตรงคนขับก็เปิดออก เผยให้เห็นใบหน้านิ่งของบิล


“คุณหนูขอรับ นายทวารไม่ให้เข้าขอรับ” ฉันมองนัยน์ตานิ่งสีเปลือกไม้ ก่อนจะพยักหน้าให้ และช่องนั้นก็ปิดลง ไม่นานนักประตูรถม้าก็ถูกเปิดออกโดยแซน ฉันให้เมลีนพยุงตัวฉันลงจากรถม้าอย่างช้าๆ ตรงหน้าฉันเป็นประตูรั้วสีขาวงดงามทั้งบาน มีผู้ชายในชุดเกราะสองคนถือดาบพาดกันขวางทางเข้าไว้ ฉันค่อยๆใช้ไม้เท้าพาตัวเองไปตรงหน้าคนเฝ้าประตู ใบหน้าประดับรอยยิ้ม ถึงอีกฝ่ายน่าจะไม่เห็นก็ตามที เพราะเมลีนให้สวมผ้าคลุมหน้าผืนบางไว้ปกปิดและช่วยกันแดด ไม่ให้ฉันเป็นลมไป แต่ถึงอย่างนั้น ฉันก็มีเมลีนถือร่มลูกไม้กันแดดอีกชั้นหนึ่ง


“สวัสดีค่ะ ดิฉัน เอสเทีย ฮาเซล ขออนุญาตเข้าไปได้หรือไหมคะ” ฉันผงกหัวเล็กน้อย ก่อนจะกล่าวแก่คนเฝ้าประตู ที่ทำหน้าเคร่งเครียด เอิ่มฉันขอเข้าไปเฉยๆ ไม่ได้จะไปฆ่าใคร จำเป็นต้องทำหน้าแบบนั้นไหม


“มีบัตรเชิญหรือจดหมายหรือไม่ขอรับ” หนึ่งในนายทวารถามฉันขึ้น


“ต้องขออภัยด้วยค่ะ ดิฉันไม่ได้มาตามคำเชิญของท่านอาจารย์ใดๆ แต่เผอิญว่าน้องสาวดิฉันลืมหนังสือเล่มสำคัญที่ต้องใช้ในภาคบ่ายนี้ ดิฉันก็เบยเอามาส่งน่ะค่ะ” ฉันชี้แจงก่อนจะให้เมลีนยื่นหนังสือเอลให้ทั้งสองตรงหน้าดู


“หากไม่มีบัตรเชิญหรือจดหมายก็เข้าไปได้ มันเป็นกฎ” ทั้งสองไม่สนใจหนังสือในมือเมลีน แล้วยืนตรงแหน่ว ไม่สนใจพวกฉัน กล้าเมินฉันงั้นแหละ หน็อย…..


“คือว่ามันสำคัญจริงๆนะเจ้าค่ะ ถ้าไม่ให้เข้า  งั้นรบกวนช่วยนำไปส่งให้แก่ท่านหญิงเอลโดร่าได้ไหมเจ้าคะ” เมลีนคงเห็นฉันเงียบไป เลยกล่าวโน้มน้าวให้


“ไม่ใช่หน้าที่ของพวกข้า” ดูมันพูด ตีคนเฝ้าประตูโรงเรียนนี้ผิดไหม…..เอาละ เย็นไว้ เอสเทีย…… ในเมื่อไม่ยอมให้เข้าดีๆใช่มั้ย ก็ตามคนข้างในออกมาก็ได้ ฉันไม่สนเจ้าพวกหน้าตายพวกนั้น สะกิดเมลีนที่กัดปากอย่างจนใจให้กลับไปที่รถม้า เมื่อถึงก็เห็นสองหนุ่มที่ยืนรอไม่ขยับจากตอนเปิดประตูให้ฉันแม้แต่นิด


“เอายังไงดีคะ คุณหนู” เมลีนตาแดงน้ำตาคลอ คงคิดว่าฉันที่เป็นท่านหญิงที่สูงศักดิ์ที่ตัวเองเคารพรักโดนทำให้เสียศักดิ์ศรีเป็นแน่ ฉันยิ้มบางๆ แล้วลูบหัวเมลีนเบาๆ


“แซน...”


“ขอรับ” แซนโค้งให้ฉันพร้อมยื่นกระดาษและปากกาขนนกออกมาให้ ส่วนบนแขนอีกข้างก็มีปาปิวนกฮูกหิมะขนฟูสีขาวของฉันที่กำลังไซร้ขนเกาะอยู่ แหม รู้งานดีจริง สมแล้วที่คุณพ่อบ้านเลือกมาให้


“คุณหนูจะทำอะไรคะ” เมลีนที่กำลังปาดน้ำตาที่ทะลักออกมาตอนที่ฉันลูบหัวถามขึ้น ฉันหัวเราะเบาๆ ก่อนจะหยิบผ้าเช็ดหน้าขึ้นมาเช็ดให้เบาๆ


“อุส่าห์มาแบบลับๆจะได้ไม่เด่นมาก แต่ในเมื่อมันเป็นกฎ ก็ช่วยไม่ได้ เพราะงั้นก็แค่ไปขออนุญาตคนที่จะให้เข้าได้ยังไงละ” ฉันหัวเราะเบาๆ ก่อนจะผูกจดหมายที่เขียนเข้ากับขาปาปิว และกระซิบให้ส่งไปถึงใครบางคน และในที่สุด เจ้านกฮูกตัวกลมก็บินออกไป ทิ้งคนสี่คนที่กลับขึ้นไปบนรถม้าแต่ยังคงไม่กลับ แต่จอดรอบางอย่างอยู่ ท่ามกลางสายตาจากสองคนเฝ้าประตูที่ไม่ไว้วางใจนัก***********************************************

สวัสดีค่าา เอลิ เองค่ะ

ดีใจกันไหม เอลิแต่งเสร็จเร็วกว่าที่คาดไว้

ส่วนตอนต่อไปขอไม่สัญญาละกันนะคะ ว่าจะมีเมื่อไร ขอโทษด้วยนะคะ

ขอบคุณทุกคนที่ติดตามนะคะ อิอิ
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 805 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,071 ความคิดเห็น

 1. #502 จีจี★彡 (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 24 มกราคม 2561 / 02:37
  มีคำผิดคำฟนึ่งที่น่าจะเขียนว่า ทหาร แต่กลายเป็นทวาร 55555 แก้ทีนะคะ อ่านเห็นตรงนี้แล้วลั่น ไม่รู้ทำไม
  #502
  2
  • #502-1 Blueheart(จากตอนที่ 6)
   22 กุมภาพันธ์ 2561 / 16:17
   นายทวารนั่นแหละถูกแล้ว ทวาร หมายถึงประตู นายทวารคือผู้ดูแลหรือปกป้องประตู ก่อนคอมเมนต์กรุณาหาข้อมูลก่อนเนอะ เราเห็นแล้วขำ55555
   #502-1
 2. #29 Pikachuuuu (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2560 / 22:09
  ชอบนางเอกเรื่องนี้จังเลย นางมีเสน่ห์มากกกก มาต่อเร็วๆน้ะค่ะ
  #29
  0
 3. #28 Kittttttttie (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 20 พฤษภาคม 2560 / 23:45
  แต่งดีนะ สำนวนดีเลย นางเอกดูเรื่อยๆแต่น่ารักดี ชอบนางเอกแบบนี้มากกว่าพวกที่ไปแก้แค้นคนนู้นคนนี้อ่ะ
  #28
  0
 4. #27 054292160 (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 20 พฤษภาคม 2560 / 20:45
  มาต่อหน่อยๆๆค่ะ
  #27
  0
 5. #26 toharoh (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 20 พฤษภาคม 2560 / 19:31
  รอค่ะ มาเร็วๆๆน้าา
  #26
  0
 6. #24 Alphadel (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2560 / 16:42
  รอจ้าาาา
  #24
  0
 7. #23 Chanแก้มกลม (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2560 / 15:48
  ขอยาวๆเด้อออออ;_________;
  #23
  1
  • #23-1 เอลิซ่า^_^(จากตอนที่ 6)
   19 พฤษภาคม 2560 / 15:55
   เราแต่งยาวๆไม่ค่อยได้ค่ะ ต้องขอโทษรีดด้วยนะ
   เราแต่งแบบไม่มีสต็อก เพราะงั้นอย่ากดดันเราเลยย ฮือๆๆ
   ขอเวลาเราแต่งหน่อยยยยยย
   #23-1
 8. #22 Chanแก้มกลม (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2560 / 15:47
  มาต่อเย้ววววววววววววววววววววววววววว;___________________;
  #22
  0
 9. #21 Chanแก้มกลม (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2560 / 15:47
  ค้างงงงงงงงงงงงงงง
  #21
  0
 10. #20 Chanแก้มกลม (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2560 / 15:47
  โอยยยยยยยย
  #20
  0