[NCT] Pure Love จอมใจองค์ราชัน II [ JaeDo]

ตอนที่ 9 : Chapter 8 : เข้าเมือง 100%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,834
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 130 ครั้ง
  26 เม.ย. 59

[Fic NCT]  Pure Love  [ #JaeDo , #TaeTen , #HanTa ft. Johnil]

By winata

Chapter  8 : เข้าเมือง

             ยูซองที่เช้านี้ตื่นไวมากกว่าปกติเพราะหางตาขวากระตุกถี่ตั้งแต่เมื่อคืน   มันทำให้นอนไม่ค่อยหลับแถมด้วยความสงสัยในตัวองค์ราชันที่เป็นสหายกันตั้งแต่วัยเด็ก    ยิ่งทำให้ร่างบางรู้สึกหงุดหงิดที่พลาดความลับขององค์ราชันไป  แต่แล้วก็ต้องหลุดออกจากภวังค์เมื่อเห็นหน่วยข่าวของอินทรีทมิฬเข้ามารายงานข่าวด่วน   
            “พวกเจ้าไปเก็บข้าวเตรียมพร้อมเคลื่อนพลทันที  ชั่วอึดใจต้องพร้อมออกเดินทาง  เราจะไปทูลองค์ราชันเอง” ยูซองหันไปสั่งงานเบาๆ ก่อนจะเดินตรงไปยังหน้ากระโจมขององค์ราชันแห่งทงเย
            “เข้ามาสิ” ยังมิทันได้เอ่ยอะไร  พระสุรเสียงแจ่มใสขององค์ราชันที่ตรัสนั้นทำให้ทหารคนสนิทถึงกับเลิกคิ้วคิ้วด้วยงงๆ

            “คือ...” ยูซองถึงกับใบ้กินไปชั่วขณะเมื่อเห็นองค์ราชันในชุดแลองพระองค์เต็มยศที่พร้อมออกเดินทางแล้ว
            “ฮื้อ  ว่าอย่างไรเล่า   นี่เจ้ามองเราจนตาจะถลนออกมาแล้วนะยูซอง” แจฮยอนเอ่ยหยอก  เพราะรู้แก่ใจว่าอีกฝ่ายคงแปลกใจที่ตนเตรียมพร้อมที่จะออกเดินทางเข้าเมืองหลวงของพูยอเสร็จก่อนฟ้าจะสาง
            “องค์ชายซึงรีตรึงกำลังอยู่หน้าประตูเมืองพูยอแล้ว   ส่วนทัพหลวงทงเยคาดว่าจะมาถึงไม่เกินชั่วยาม”
            “ดี  งั้นบอกให้อินทรีทมิฬเตรียมออกเดินทางได้  คืนนี้เราจะไปพักยังวังหลวงของพูยอกัน”

            “อันนั้นนะสั่งไปแล้ว   แต่ว่าจะไม่คอยทัพหลวงก่อนรึไง  ขืนบุกไปแบบนี้เกิดปะทะกันแล้วเจ้ามีแผล  พวกข้ามิกลับไปโดนน้องลู่ฟางบ่นไปเสียเจ็ดวันเจ็ดคืนรึไง” จบคำพูดของยูซอง  แจฮยอนถึงกับหัวเราะเพราะตอนแรกคิดว่าสหายสนิทกังวลเรื่องกำลังพลที่น้อยกว่ารอกแจตอนนี้หลายเท่าตัว   แต่อีกฝ่ายดันกลัวพระอนุชาแห่งทงเยเสียนี่
            “เราเชื่อฝีมือว่าอินทรีทมิฬจะสู้จนตัวตายเพื่อปกป้องเราใช่หรือไม่” 

            คนได้ฟังคำพูดขององค์ราชันแห่งทงเยได้แต่กรอกดวงตากลม ๆ ประหนึ่งขึ้นมองกระโจม   ใช่แล้วตามที่ถือน้ำพระพิพัฒน์สัตยา   ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นอินทรีทมิฬจะไม่มีวันให้สิ่งใดหรือผู้ใดต้ององค์ราชันแห่งทงเยให้ตกเลือดหรือระคายเยื้องพระยุคลบาท

            ยูซองได้แต่คิดในใจอย่างหมายมั่น..อย่าให้ได้ถึงคราวของตนบ้างนะจะไม่ปล่อยโอกาสในการฟ้องเฮ้ยรายงาน

พระอนุชาลู่ฟาง  รวมถึงองค์ชายน้อยโดยองด้วย   ตัวเขาไม่ได้หูหนวกตาบอดที่จะไม่เห็นแววพระเนตรระยิบระยับที่องค์ราชันทรงใช้มององค์ชายน้อยแห่งพูยอ  หากไม่มีใจอยากผูกสัมพันธ์ใยต้องเดินทางมาไกลถึงเพียงนี้   แค่สาสน์จากองค์ราชันเฒ่าที่ให้ยกทัพมาตีพูยอคงไม่มีน้ำหนักเพียงพอ 
            เมื่อพินิจแล้ว  ใช่เรื่องที่ทงเยต้องทำตามเพราะยามนี้เมืองที่อยู่ใต้บารมีและการปกครองขององค์ราชันแจฮยอนมีมากมายจนนับไม่ไหว   แน่นอน..หากได้พูยอมาอยู่ใต้การปกครองของทงเยอีกเมือง  นั่นหมายถึงองค์ราชันจักต้องทรงงานมากขึ้นกว่าเดิม
            “ดูท่า  เพื่อนเราคงจะได้เมียสมใจแน่  รู้งี้เมื่อคืนน่าจะยุให้ฉุดองค์ชายน้อยกลับทงเยก็สิ้นเรื่อง” ก่อนจะเดินตามองค์ราชันแจฮยอนที่เสด็จนำออกจากกระโจมไปแล้ว 

 

 

          องค์ราชันแจฮยอนที่วันนี้ฉลองพระองค์เต็มยศที่หาได้น้อยมาก   ยามที่เสด็จประพาสยังต่างแดนหรือว่ายามทรงศึก  ทำให้เหล่าอินทรีทมิฬต่างเก็บความสงสัยไว้ในใจ   เพราะตั้งแต่องค์ราชันของพวกตนส่งสาสน์ทาบทามองค์ชายโดยองไปเป็นองค์รานีแห่งทงเยแล้ว  ทั้งที่มีองค์หญิง องค์ชาย มากมายที่ต่างมาเสนอตัวให้พระองค์เลือก  แม้แต่หางพระเนตรก็ยังไม่เคยแล              จนมีคำเรียกขานลับ ๆ เรื่องความตายด้านขององค์ราชันแจฮยอน   แต่เพื่อกระชับมิตรกับเมืองต่าง ๆ ทำให้พระองค์ต้องรับองค์หญิงหรือองค์ชายเหล่านั้นเป็นพระสนมแต่ยังไม่มีผู้ใดที่พระองค์คิดจะยกฐานะให้ดำรงอิสริยยศเป็นองค์รานี    จะว่าไปนับแต่คืนถวายตัวองค์ราชันก็มิเคยเฉียดกายไปใกล้ตำหนักของเหล่าพระสนมเหล่านั้นเลยก็ว่าได้

            ร่างสูงที่ยามนี้ดูน่าเกรงขามกระชับบังเหียนของอาชาคู่ใจอย่างโฮฮงอย่างอารมณ์ดี   ให้ควบนำขบวนของเหล่าอินทรีทมิฬซึ่งถือได้ว่าเป็นกองพลทหารม้าเร็ว    โดยมียูซองฮ้อตามหลังมาติดๆ พร้อมกับนายทหารอื่น  จนเมื่อถึงประตูเมืองของพูยอที่บัดนี้มีกองทหารของรอกแจตั้งกำลังพลพร้อมรบอยู่หน้าประตูเมือง            แจฮยอนโบกมือเป็นสัญญาณให้ลดฝีเท้าของม้าศึกลงก่อนจะค่อยๆ ชักสายบังเหียนให้ม้าย่างเท้าอย่างช้าๆ เข้าไปประชิดอีกฝากฝั่งของประตูเมืองโดยมิเกรงกลัวต่อกำลังพลของรอกแจที่มากกว่าฝั่งตนหลายร้อยเท่า   เพราะจำนวนพลของอินทรีทมิฬมีเพียงเกือบห้าสิบนายเท่านั้นแต่อย่างว่าทหารพิษฝีมือรอบทิศที่เก่งการรบ  กับทหารเลวที่เอาแต่สำมะเลเทเมาตามผู้เป็นนายย่อมฝีมือต่างชั้นกัน


            มีแต่ความเงียบปกคลุมไปทั่วทุกย่างก้าวที่องค์ราชันแจฮยอนชักม้าโฮฮงผ่าน   จนเกือบหนึ่งหลาถึงได้หยุดประชันพระพักตร์กับองค์ชายซึงรีที่ทรงอาชาสีขาวปลอดอยู่


            “วันนี้ท่าจะฤกษ์งามยามดี  ถึงได้มีโอกาสเจอองค์ชายซึงรีแห่งรอกแจ” แจฮยอนเอ่ยด้วยน้ำเสียงเรียบๆ ก่อนจะกระตุกยิ้มมุมปาก


            “นั่นสิ  ท่าทางองค์ราชันแห่งทงเยนี่จะว่างมากถึงได้มาไกลถึงทีนี้  แต่ก็ดีแล้วที่มีโอกาสได้พบพระองค์  กระหม่อมจะได้ทูลเชิญร่วมงานมงคลของกระหม่อมกับองค์ชายโดยองเสียเลย” องค์ชายซึงรีไม่รอช้ารุกด้วยวาจาต่อหน้าทหารของตน อินทรีทมิฬ และประชาชนของพูยอที่เฝ้าสังเกตการณ์อยู่ห่างๆ            “งานมงคล?   เรามิเคยรู้มาก่อนว่าองค์ชายประสงค์อยากจะอภิเษกกับพระคู่หมั้นของเรา” สิ้นดำรัสขององค์ราชันแจฮยอน  เสียงอื้ออึงของประชาชนของพูยอก็ดังขึ้นทันที  

            “พระคู่หมั้น?” ใจจริงซึงรีอยากจะใช้คำว่า สามหาว หรือ มิเจียมตน ต่อท้าย  แต่ว่าด้วยศักดิ์ที่ตนยังเป็นเพียงองค์ชายหาได้ดำรงตำแหน่งองค์ราชันจึงต้องรักษามารยาทตามขนบธรรมเนียม

            “ใช่แล้ว  องค์ชายโดยองคือพระคู่หมั้นเรา  แล้วเหตุใดจึงจะไปตกลงปลงใจเข้าพิธีมงคลกับท่านได้องค์ชายซึงรี” องค์ราชันแจฮยอนตรัสอย่างอารมณ์ดีพร้อมรอยยิ้ม

            แต่รอยยิ้มขององค์ราชันแจฮยอน  สำหรับอินทรีทมิฬมันชวนให้หนาวจนถึงขั้วสันหลังเพราะรอยยิ้มแบบนี้บ่งบอกอารมณ์ของผู้เป็นนายเหนือหัวที่พร้อมจะมอบความตายให้แก่เหล่าศัตรู  ด้วยระยะแค่นี้เพียงตวัดดาบเดียวหัวขององค์ชายซึงรีหลุดจากบ่าได้ง่าย ๆ

            “ฮึ...เราไม่รู้หรอกนะ  ว่าที่พระองค์ตรัสคือความจริงหรือไม่  แต่รอกแจและพูยอ ต่างมีสัมพันธ์อันดีมาทุกชั่วอายุคน สองเมืองเคยมีสัญญาหมั้นหมายระหว่างรัชทายาทอยู่แล้ว   หากเป็นเราเองที่เป็นพระคู่หมั้นขององค์ชายโดยองจะไม่แปลกใจเลยสักนิด   แต่พระองค์นั้น....” ซึงรีทูลตอบอย่างยียวน

            “สามหาวนัก  นี่ต่อหน้าพระพักตร์” ยูซองที่เกือบปาดเข้ามาแทรกกลางเพราะทนไม่ไหว

            “ยูซอง” องค์ราชันแจฮยอนตรัสเสียงเข้ม  เป็นผลให้คนสนิทชักม้ากลับมายังที่เดิม


            “ความจริงก็คือความจริงอยู่วันยังค่ำนะองค์ชายซึงรี    ท่านกล้าสาบานกับเราต่อหน้าประชาชนของพูยอ  ทหารของ

รอกแจ  รวมถึงอินทรีทมิฬของทงเย   หากผลปรากฏว่าองค์ชายน้อยโดยองเป็นคู่หมั้นเราจริงๆ ท่านจะยกทัพกลับไปโดยที่ไม่มีการเสียเลือดเสียเนื้อหรือไม่”


            “ได้เราสาบาน” ตกปากรับคำสาบานโดยไม่รู้ตนสักนิดว่าตกหลุมพรางขององค์ราชันแจฮยอนไปเต็มๆ

            ชั่วเวลานั้นมหาดเล็กหลวงขององค์ยุนโฮก็นำราชสาสน์เชิญองค์ราชันจองแจฮยอนและองค์ชายซึงรีเข้าเมืองมาถึงพอดี            “หากความจริงจากปากองค์ชายน้อยโดยองว่าไม่ใช่พระคู่หมั้นของพระองค์  กระหม่อมคงต้องทูลเชิญพระองค์ให้เกียรติเป็นประธานงานมงคลสมรสของกระหม่อมด้วยนะพะย่ะค่ะ”

            ทูลจบองค์ชายซึงรีพร้อมทหารคนสนิทอีก 10 นายก็ชักม้านำเข้าพูยอไปก่อน  ด้วยความระเริงปนทะนงตนว่าอย่างไรเสียพูยอย่อมไม่ปฏิเสธมิตรเก่าอย่างตนเป็นแน่นอน  และในช่วงเวลาหลายขวบปีที่เฝ้าเพียรติดตามองค์ชายน้อยโดยองมาทำให้ยิ่งมั่นใจว่าอีกฝ่ายไม่เคยหมั้นหมายกับใครทั้งนั้น!!!

            ยูซองที่ยามนี้มีสีหน้าไม่ดีนักเมื่อเห็นซึงรีและทหารควบม้าเข้าเมืองนำไปก่อน   แต่แล้วดวงตากลมก็ต้องเบิกกว้างพร้อมกับรอยยิ้มเมื่อเห็นขบวนม้าเร็วของกองทัพหลวงแห่งทงเย  ที่นำมาด้วยแทยง แทอิลและจงอิน

            “มาทันเวลาพอดี  แทยง  ยูซอง จงอินไปกับเรา  นอกนั้นให้แทอิลดูแลรอฟังข่าวอยู่ที่นี่”

            “แต่ฝ่าบาท  พวกเราจะไปกันแค่ 4 คน...” แจฮยอนยกมือห้ามให้ยูซองเงียบ

            “เราเน้นคุณภาพ  มิใช่ปริมาณ  หรือสามทหารเสือจะอับจนฝีมือแถมด้วยจนด้วยปัญญาจะอารักษ์ขาเราได้” ตรัสจบก็ชักม้าโฮฮงควบช้า ๆ นำผ่านประตูเมืองพูยอไปก่อนเลย  จุดหมายคือวังหลวงที่อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกล

            “แค่ราตรีเดียวที่ทิ้งให้อารักษ์ขาพระองค์  เจ้าถึงกับมีตีนกาเพิ่มขึ้นเชียวรึยูซอง” จงอินสบโอกาสแซวเพื่อนสนิทที่ชักม้ามาเดินแทรกระหว่างกลางของเขากับแทยง


            “ปากรึนั้นจงอิน   ถ้าเจ้าได้เจออย่างที่ข้าเจอ”

            คำพูดของยูซอง  ทำให้แทยงและจงอินเกิดความสนใจทันที  ชั่วเวลาไม่นานก่อนถึงประตูวังหลวงของพูยอทุกถ้อยคำและทุกเหตุการณ์ต่างถูกถ่ายทอดให้รับรู้โดยทั่วกันโดยเฉพาะเหตุการณ์เมื่อค่อนรุ่งที่ข้างลำธารขององค์ราชันกับองค์ชายน้อยโดยองที่ยูซองถ่ายทอดทุกคำพูดและทุกฉากเลยทีเดียว!

 

 

 

+++++++++tbc+++++++++++

 

ร่วมด้วยช่วยเม้นหรือหวีดที่ #PLJaeDo

ทุกคอมเม้นของคนอ่านคือกำลังในการปั่นของคนแต่งนาจา


ปล. ตอนหน้าจะมาตอนไหนบอกไม่ได้นาจาแต่น่าจะก่อนวันอังคารหน้านะ( 3พค)ติดงานตลาดฟิคและเตรียมงาน  #FicAndDolls  ที่จะเปิดขายบัตรสุดสัปดาห์นี้

      แต่ถ้าเคลียร์อะไรเรียบร้อยไวจะมีรีบมาลงให้อ่านอย่างว่องจ้า เพราะเหลือ 6 ตอนจะจบแล้ว ><

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 130 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

627 ความคิดเห็น

 1. #582 ploy wty (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562 / 14:02

  ยูซองขี้เท้าท์อะ ความสัมพันธ์ของพลทหารกับพระราชานี่ดีจังเลยเป็นทั้งเพื่อนทั้งองครักษ์

  #582
  0
 2. #557 เคเฮชเย็นเย็น (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 13 กันยายน 2561 / 19:34
  ยูซองคือหน่วยข่าวกรองจริงๆ
  #557
  0
 3. #548 iamchnp_ (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2561 / 15:53
  ยูซองขี้เม้าท์จริงๆเลยอ่ะ แจฮยอนสุดยอดเลยจ่ะ
  #548
  0
 4. #534 jubjang21 (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2560 / 11:12
  แจฮยอนเจ้าเล่ห์มากอะ555555555
  #534
  0
 5. #524 puzzle97 (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 19 ตุลาคม 2560 / 15:56
  อมก ลุ้นนนน
  #524
  0
 6. #517 anndirus (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 27 มิถุนายน 2560 / 21:00
  องค์ชายน้อยเขามีพระคู่หมั้นอยู่แล้วค่า สร้อยข้อมือนั่นอ่ะเนาะ
  แอบขำยูซอง ขี้เม้านะเราน่ะ55555555
  #517
  0
 7. #482 cyn'dy (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 11 เมษายน 2560 / 20:12
  โว้ยยย แจฮยอนร้ายยยย คือจะใช้สร้อยข้อมืออันนั้นเป็นหลักฐานใช่มั้ย ทีนี้ได้ทั้งใจโดยอง ได้ทั้งใจประชาชนเลยค่ะ คือชนะแบบไม่เสียเลือดเสียเนื้อ แต่เกลียดมาก "เราเน้นคุณภาพ ไม่เน้นปริมาณ" 55555555555555 โดยองรู้ว่าอูแจเป็นใครจะว่ายังไงนะ 5555555
  #482
  0
 8. #467 👑แชซังกุง🐷 (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 7 เมษายน 2560 / 15:56
  อ่านไปลุ้นไป ราชันย์ของบ่าวทำได้แน่ค่ะ
  #467
  0
 9. #419 Lunarita Lucia (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2559 / 17:31
  นี่กินน้ำอยู่ละอ่านไปด้วย เจอประโยคของจงอินที่แซวเรื่องริ้วรอยบนใบหน้าของยูซอง แทบสำลัก 5555555555
  #419
  0
 10. #355 limitedear (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 15 พฤษภาคม 2559 / 20:23
  ยูซองเครียดค่ะ หงิดที่ไม่รู้ความลับอูแจยังโดนเพื่อนล้อเรื่องตีนกาอีก สงสารเค้านะคะ โอ๋เอ๋
  #355
  0
 11. #344 Wimonrat Weangnon (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 10 พฤษภาคม 2559 / 11:01
  ราชันทีความร้ายไม่เบาเลย ชอบๆ
  #344
  0
 12. #337 BBelliZ (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2559 / 01:30
  ยูซองนี่ขาเม้าเหมือนกันนะ
  55555
  #337
  0
 13. #322 UbieCerf (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2559 / 17:08
  ยูซองขี้เม้าอะ5555555555555
  #322
  0
 14. #283 ihome_mie (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 30 เมษายน 2559 / 15:44
  เตรียมดูหน้าองค์ชายน้อยแล้ววว
  #283
  0
 15. #221 ความลับ (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 27 เมษายน 2559 / 22:20
  จองแจเป็นต่อซึงรีเป็นรองนะขอบอกๆๆๆ
  #221
  0
 16. #217 B_MOMORIN27 (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 27 เมษายน 2559 / 18:56
  ตื่นเต้นนน ขออย่าให้มีศึกอะไรเกิดขึ้นเลยค่ะ ไม่อยากให้ใครบาดเจ็บ เรากลัวเลือด ><
  #217
  0
 17. #190 milk petty (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 27 เมษายน 2559 / 01:33
  วันอังคารหรอออ เฮือก วิญญาณออกจากร่างแปป ????????
  #190
  0
 18. #189 lemoneyy (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 27 เมษายน 2559 / 01:32
  กรี๊ด เค้าหมั้นกันแล้วค่ะองค์ชายซึงรี บึ่งม้ากลับเมืองด่วนๆเลย อิอิ ...แต่คำตอบจากองค์ชายน้อยจะว่ายังไงนะ
  #189
  0
 19. #187 bellbellb (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 26 เมษายน 2559 / 22:34
  งื้ออออ ลุ้นมาก เค้าหมั้นกันแล้วย่ะองค์ชายซึงรี หมั้นแบบโดยองไม่รู้ตัวอ่ะ555555555 โดยองถ้ารู้ความจริงจะเป็นไงน้อออ
  #187
  0
 20. #186 CaramelMocha (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 26 เมษายน 2559 / 22:10
  ชอบรอยยิ้มที่องค์แจยิ้ม หึหึไม่รู้เสียแล้ว
  #186
  0
 21. #184 WIFE_ENGINEER (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 26 เมษายน 2559 / 21:42
  อย่าทรมานด้วยการไม่อัพเลย ฮืออออ
  #184
  0
 22. #183 neonice (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 26 เมษายน 2559 / 21:25
  ลุ้นจนขี้หดแล้วอะไรท์>[]<
  #183
  0
 23. #182 I am Nam. (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 26 เมษายน 2559 / 21:10
  ชอบๆ ลุ้นๆ มาต่อเร็วๆน้าาาา
  #182
  0
 24. #181 smiL(ucifer)e :) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 26 เมษายน 2559 / 20:24
  กำลังมันส์เลยค่ะอยากรู้ว่าตอนองค์ชายน้อยรูว่าจริงๆแล้วอูแจเป็นใครจะทำหน้ายังไง สู้ๆนะค่ะไรท์มาต่อไวๆน้าาาาาาา
  #181
  0
 25. #180 najar (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 26 เมษายน 2559 / 20:16
  ลุ้นค่ะๆๆๆ
  องค์ชายน้อยเขามีสร้อยแทนใจอยู่นะองค์ชายซึงรี ... งานนี้คงได้ยกทัพกลับเมืองแบบตัวเปล่าแล้วล่ะ
  #180
  0