คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

การ์ตูน

ตอนที่ 55 : ดิจิมอนครอสวอร์ส


     อัพเดท 23 ก.ค. 54
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ไลฟ์สไตล์/การ์ตูน เกมส์
Tags: การ์ตูน
ผู้แต่ง : wine grapes ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ wine grapes
My.iD: https://my.dek-d.com/winegrapes
< Review/Vote > Rating : 0% [ 0 mem(s) ]
This month views : 148 Overall : 2,751
9 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 8 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
การ์ตูน ตอนที่ 55 : ดิจิมอนครอสวอร์ส , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 1618 , โพส : 0 , Rating : 100% / 4 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


ดิจิมอนครอสวอร์ส

ดิจิมอนครอสวอร์ส
ดิจิมอนครอสวอร์ส
ดิจิมอนครอสวอร์ส
ชื่อไทยดิจิมอนครอสวอร์ส
ชื่อญี่ปุ่นデジモンクロスウォーズ
ชื่ออังกฤษDigimon Xros Wars
ประเภทโชเนน
แนวผจญภัย, แอคชั่น
หนังสือการ์ตูน
ดิจิมอนครอสวอร์ส
ผู้แต่งนาคาชิมะ ยูกิ
สำนักพิมพ์ธงชาติของญี่ปุ่น จัมป์
นิตยสารวีจัมป์
ตีพิมพ์เมื่อ21 มิถุนายน พ.ศ. 2553 – ปัจจุบัน
จำนวนเล่ม1
ภาพยนตร์การ์ตูนโทรทัศน์
ดิจิมอนครอสวอร์ส
ผู้กำกับเอนโด เทตสึยะ
ผลิตโดยโตเอแอนิเมชัน
ฉายทางธงชาติของญี่ปุ่น ทีวีอาซาฮี
ฉายครั้งแรก6 กรกฎาคม ค.ศ. 2010 - 8 มีนาคม ค.ศ. 2011
จำนวนตอน30 ตอน (ฤดูกาลแรก)
ภาพยนตร์การ์ตูนโทรทัศน์
ดิจิมอนครอสวอร์ส เดธเจเนอรัลแห่งความมืดและอาณาจักรทั้ง 7
(デジモンクロスウォーズ 悪のデスジェネラルと七つの王国)
ผู้กำกับเอนโด เทตสึยะ
ผลิตโดยโตเอแอนิเมชัน
ฉายทางธงชาติของญี่ปุ่น ทีวีอาซาฮี
ฉายครั้งแรก3 เมษายน ค.ศ. 2011 - ปัจจุบัน
จำนวนตอน43 ตอน
Wikikartoon.png ส่วนหนึ่งของสารานุกรมการ์ตูนญี่ปุ่น

ดิจิมอนครอสวอร์ส (อังกฤษ: Digimon XROS WARS , Digimon Cross Wars) (ญี่ปุ่น: デジモンクロスウォーズ Dejimon Kurosu Wōzu ) เป็นหนึ่งในชุดภาพยนตร์การ์ตูนโทรทัศน์ ดิจิตอลมอนสเตอร์ ลำดับที่ 6 ผลิตโดย โตเอะ แอนิเมชัน โดยถูกออกอากาศเป็น 2 ฤดูกาลโดยฤดูกาลแรกได้ออกอาาศทุกวันอังคารเวลา 19:27 - 19:57 น.ทางสถานีโทรทัศน์ ทีวีอาซาฮิ ออกอากาศเมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม ค.ศ. 2010 และสิ้นสุดออกอากาศเมื่อวันที่ 8 มีนาคม ค.ศ. 2011 และฤดูกาลที่ 2 ได้ใช้ชื่อว่า ดิจิมอนครอสวอร์ส เดธเจเนอรัลแห่งความมืดและอาณาจักรทั้ง 7 (ญี่ปุ่น: デジモンクロスウォーズ ~悪のデスジェネラルと七人の王国~ Dejimon Kurosu Wōzu ~Aku no Desu Jeneraru to Nanajin no Oukoku~) โดยเริ่มออกอากาศทุกวันอาทิตย์เวลา 6:30 - 7:00 น ออกอากาศเมื่อวันที่ 3 เมษายน ค.ศ. 2011 ในช่วง นิชิอาซาคิดส์ไทม์

ในชุด ภาพยนตร์การ์ตูนโทรทัศน์ดิจิตอลมอนสเตอร์ยังมี ดิจิมอนแอดเวนเจอร์ , ดิจิมอนแอดเวนเจอร์ 02 , ดิจิมอนเทมเมอร์ส, ดิจิมอนฟรอนเทียร์ และ ดิจิมอนเซฟเวอร์ส

เนื้อเรื่อง

ในโลกมนุษย์ คุโด ไทกิ เด็กหนุ่มผู้มีความสามารถพิเศษในด้านกีฬาทุกรูปแบบ ฮิโนะโมโตะ อาคาริ เพื่อนสนิทของไทกิ หลังจากแข่งขันกีฬาบาสเกตบอลแล้วได้พบกับ ซึรุกิ เซนจิโร่ เด็กหนุ่มผู้ที่คิดว่าเป็นคู่ปรับของไทกิได้ท้าสู้กับไทกิแต่ว่าไทกิได้ยินเสียงทำนองดนตรีประหลาดพร้อมกับเสียงลึกลับที่ได้ยินแค่ไทกิเท่านั้น แต่แล้วเหตุการณ์ประหลาดในโลกมนุษย์เริ่มขึ้นเมื่อระบบสื่อสารในโลกมนุษย์มีความผิดปกติขึ้นมา ไทกิ, อาคาริ และ เซนจิโร่ ได้ไปที่ต้นเหตุจึงพบกับสิ่งมีชีวิตปริศนาโดยต้องการให้ไทกิเข้าร่วมกองทัพทำให้ไทกิและเพื่อนทั้ง 2 ถูกเข้ามิติในโลกดิจิตอล ไทกิได้พบกับดิจิมอนที่มีชื่อว่า เซาท์มอน ดิจิมอนผู้ชื่นชอบเสียงเพลง บาริสตามอน ดิจิมอนผู้ช่วยของเซาท์มอน ทำให้ไทกิต้องเผชิญหน้ากับ กองทัพจักรวรรดิบากุระ กองทัพดิจิมอนที่ชั่วร้ายซึ่งทำลายระบบเน็ตเวิร์คในโลกมนุษย์พร้อมกับโลกดิจิตอล ไทกิจึงร่วมต่อสู้และสร้างกองทัพที่มีชื่อว่า ครอสฮาร์ต ขึ้นมา

ในขณะเดียวกันกองทัพที่ต่อกรกับบากุระยังมีอีก 2 กลุ่มคือ บลูแฟลย์ กองทัพสีน้ำเงินผู้มีดิจิมอนที่มีพลังแข็งแกร่งนำทีมโดย อาโอนุมะ คิริฮะ เจเนรัลของบลูแฟลย์ และ ทไวไลท์ กองทัพลึกลับที่มีจุดประสงค์อันลึกลับนำทีมโดย อามาโนะ เนเนะ ทั้ง 2 กลุ่มเป็นทั้งคู่ปรับและมิตรทำให้ไทกิเจออุปสรรคในการช่วยเหลือโลกดิจิตอล

ตัวละคร

ตัวละครหลัก

คุโด ไทกิ (工藤 タイキ)
เชาท์มอน (シャウトモン)
บาลิสตามอน
โดรูรูมอน
สตาร์มอน และ พิคมอน
คิวท์มอน
ฮิโนะโมโตะ อาคาริ (陽ノ本アカリ)
ซึรุกิ เซนจิโร่ (剣ゼンジロウ)
อามาโนะ เนเนะ (天野ネネ)
อาโอนุมะ คิริฮะ (蒼沼キリハ)
สแปโรมอน

ฝ่ายศัตรู

บากุรามอน (バグラモン)
แท็คติมอน (タクティモン)
ริริสมอน (リリスモン)
บลาสต์มอน (ブラストモン)
ดาร์คไนท์มอน (ダークナイトモン)
เดธเจเนอรัลทั้ง 7

อุปกรณ์

ดิจิมอนครอสโหลดเดอร์ (デジモンクロスローダー)
ดิจิไวซ์ที่ใช้ในการควบคุมและทำการดิจิครอสดิจิมอน โดยปกติตัวเครื่องทั่วไปเป็นสีเงินแต่เมื่อได้รับจากผู้ที่ถูกเลือกจากกองทัพทำให้สีของตัวเครื่องได้ถูกเปลี่ยนไปเป็นสีต่างๆแทน นอกจากนี้ครอสโหลดเดอร์ยังสามารถฟื้นฟูอาการบาดเจ็บและพลังชีวิตของดิจิมอนได้ภายในตัวเครื่องและเมื่อเรียกดิจิมอนในตัวเครื่องนั้นจะเรียกว่ารีโหลดเพื่อทำการเรียกดิจิมอนออกมาในเครื่อง รวมถึงสามารถบอกตำแหน่งทิศทางต่างๆ และสามารถไปยังประเทศต่างๆได้ด้วยใช้รหัสคำพูดว่า เกทโอเพน
ตัวเครื่องของครอสโหลดเดอร์มี 3 สีด้วยกันคือ ไทกิ - สีแดง, คิริฮะ - สีน้ำเงิน, เนเนะ - สีดำ ภายหลังเปลี่ยนเป็นสีลาเวนเดอร์แทน
ดาร์คเนสโหลดเดอร์ (ダークネスローダー)
ครอสโหลดเดอร์ที่มีพลังความมืด ถูกสร้างขึ้นมาจากการสะสมพลังความมืดในโซนต่างๆ โดยดาร์คเนสโหลดเดอร์เป็นของเดธเจเนรัลและดาร์คไนท์มอน มีความสามารถพิเศษในการดิจิครอสดิจิมอนด้วยพลังความมืดเป็นหลักโดยใช้ผู้ใช้ดาร์คเนสโหลดเดอร์หรือดิจิมอนในกองทัพมาเป็นส่วนหนึ่งในการดิจิครอส และมีพลังในการดิจิครอสมากกว่าครอสโหลดเดอร์หลายเท่ารวมถึงสามารถดิจิครอสกับดิจิมอนที่ไม่อยู่ในสังกัดกองทัพหรือฝ่ายตรงข้าม
ดาร์คเนสโหลดเดอร์ มีรูปลักษณ์ต่างกับครอสโหลดเดอร์ โดยดาร์คเนสโหลดเดอร์ในแต่ละเครื่องจะมีสัญลักษณ์ของเดธเจเนรัลทั้ง 7 อยู่ด้วยกันและสีของดาร์คเนสโหลดเดอร์มีสีเดียวกับของเนเนะแบบก่อน
ริสเชอร์ (リスター)
อุปกรณ์สื่อสารของครอสฮาร์ตรูปทรงนาฬิกาข้อมือ ปกติอยู่ในตัวของบาริสตามอนทำหน้าที่ในการสื่อสารของกองทัพครอสฮาร์ต
โค้ดคลาวน์ (コードクラウン)
เมมโมรี่ขนาดเล็กรูปทรง SD การ์ด ทำหน้าที่ในการเข้าไปในโซนอื่นๆ โดยโค้ดคลาวด์นั้นจะถูกห่อหุ้มในผลึกสีทองและถูกเก็บซ่อนไว้ที่ต่างในโซนนั้นเมื่อเสียบที่ช่องด้านข้างของครอสโหลดเดอร์จะทำการเปิดช่องว่างมิติเพื่อเข้าสู่โซนต่อไป นอกจากนี้โค้ดคลาวน์ยังเป็นสัญลักษณ์ในการพิชิตหรือปกป้องโซนต่างๆรวมถึงสามารถคืนชีพดิจิมอนที่เคยอยู่จักรวรรดิบากุระคืนชีพและลบความทรงจำในช่วงสมัยเข้าร่วมกองทัพบากุระ เมื่อโค้ดลาวน์ครบ 108 ชิ้นจะทำให้กลายเป็นคริสตัลสีแดงขนาดใหญ่ ปัจจุบันโค้ดคลาวน์ทั้งหมดถูกครอบครองโดยบากุรามอน
ดิจิเมมโมรี่ (デジメモリ)
เมมโมรี่รูปทรงเมมโมรี่สติ๊ก มีความสามารถเรียกดิจิมอนในตำนานออกมาโดยเมื่อเสียบที่ครอสโหลดเดอร์จะปรากฏตัวรูปแบบภาพโฮโลแกรมโดยส่วนมากมักจะใช้ในการช่วยต่อสู้และช่วงเวลาในยามขับขันโดยจะมีชื่อดิจิมอนและท่าไม้ตายไว้อยู่ตัวเมมโมรี่ แต่มีข้อเสียคือการใช้ดิจิเมมโมรี่ในแต่ละชิ้นนั้นจะใช้เพียงครั้งเดียวเมื่อหลังจากใช้เสร็จแล้วภาพดิจิมอนในดิจิเมมโมรี่ที่ใช้นั้นจะเป็นสีดำ
แต่เดิมดิจิมอนในดิจิเมมโมรี่ทั้งหมด คือ ดิจิมอนที่เคยช่วยเหลือปกป้องโลกดิจิตอล โดยดิจิมอนทั้งหมดได้ปกป้องโลกดิจิตอลเพื่อไม่ให้โลกดิจิตอลและดิจิมอนตัวอื่นๆถูกทำลายจนทำให้ระเบิดออกมาทำให้ดิจิมอนที่ช่วยปกป้องทำการแปรสภาพเป็นดิจิเมมโมรี่โดยถูกกระจัดกระจายไปยังโซนและมิติในโลกต่างๆ
 • ลีเวียมอน (リヴァイアモン)
ดิจิมอนร่างสุดยอดประเภทราชามาร ถูกเรียกใช้ในการช่วยต่อสู้กับเอบิดรามอน เป็น 1 ใน 5 ของดิจิเมมโมรี่ที่ถูกเก็บไว้ในศาลใต้น้ำของไอแลนด์โซน
ท่าไม้ตาย - โรสทรัม
 • มารินแองเจมอน (マリンエンジェモン)
ดิจิมอนร่างสุดยอดประเภทพราย ถูกเรียกในการต่อสู้ของฝูงกองทัพของเนปจูนมอน เป็น 1 ใน 5 ของดิจิเมมโมรี่ที่ถูกเก็บไว้ในศาลใต้น้ำของไอแลนด์โซน
ท่าไม้ตาย - โอเชียนเลิฟ
 • อากูมอน (アグモン)
ดิจิมอนร่างเจริญวัยประเภทสัตว์เลื้อยคลาน โดยในเมมโมรี่ปรากฏเรียกใช้ถึง 3 ตัว ถูกเรียกในการช่วยเหลือเชาท์มอน X4 ที่กำลังโดนเอนเชนท์โวลเคมอนเล่นงาน เป็น 1 ใน 5 ของดิจิเมมโมรี่ที่ถูกเก็บไว้ในศาลใต้น้ำของไอแลนด์โซน
ท่าไม้ตาย - ทริปเปิ้ลเบบี้เฟรม
 • การูรูมอน (ガルルモン)
ดิจิมอนร่างโตเต็มวัยประเภทสัตว์ป่า ถูกใช้ในการต่อสู้กับกัตไทเอนเชนท์โวลเคมอน เป็น 1 ใน 5 ของดิจิเมมโมรี่ที่ถูกเก็บไว้ในศาลใต้น้ำของไอแลนด์โซน
ท่าไม้ตาย - ฟ็อกซ์ไฟเออร์
 • โฮลี่แองเจมอน (ホーリーエンェジモン)
ดิจิมอนร่างสมบูรณ์ประเภทเทพสูงสุด ถูกใช้ในป้องกันไม่ให้ดิจิมอนของกลุ่มบากุระโจมตีพวกไทกิโดยย้ายไปด้านนอกของพิระมิด เป็น 1 ใน 5 ของดิจิเมมโมรี่ที่ถูกเก็บไว้ในศาลใต้น้ำของไอแลนด์โซน
ท่าไม้ตาย - เฮฟเวนส์เกท
 • กิลมอน (ギルモン)
ดิจิมอนร่างเจริญวัยประเภทสัตว์เลื้อยคลานได้รับมาจากรีโวลมอน ถูกใช้ในการเปิดทางชั้นใต้ดินของกลุ่มนักรบแห่งเทพธิดาที่ไทกิและบาอัลมอนอยู่ในทางตัน เป็นดิจิเมมโมรี่ที่ถูกครอบครองโดยรีโวลมอน
ท่าไม้ตาย - ร็อค แอนด์ โรล เบรกเกอร์
 • พาตามอน (パタモン)
ดิจิมอนร่างเจริญวัยประเภทสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมโดยปรากฏเรียกใช้ถึง 3 ตัว ถูกใช้ในการสร้างเมฆเพื่อโจมตีลูเจมอนซาตานโหมด เป็นดิจิเมมโมรี่ที่ถูกครอบครองโดยรีโวลมอน
ท่าไม้ตาย - แอร์ก๊าซ
 • เมทัลการูรูมอน (メタルガルルモン)
ดิจิมอนร่างสุดยอดประเภทไซบอร์ก ถูกใช้ในการต่อสู้กับกองทัพดิจิมอนของทไวไลท์และบากุระ เป็นดิจิเมมโมรี่ที่ถูกครอบครองโดยพีนอคคีมอน
ท่าไม้ตาย - ควอคิวซ์เบรส
 • ดาร์คดรามอน (ダークドラモン)
ดิจิมอนร่างสุดยอดประเภทไซบอร์ก ถูกใช้ในการต่อสู้ร่วมกับเชาท์มอน X5 ในการปราบอัลคาดิมอน เป็นดิจิเมมโมรี่ที่ถูกครอบครองโดยรีโวลมอนและบัสเทมอน
ท่าไม้ตาย - กิกะสติ๊กแลนซ์
 • อิมป์มอน (インプモン)
ดิจิมอนร่างเจริญวัยประเภทปีศาจขนาดเล็ก เป็นดิจิเมมโมรี่ที่ถูกครอบครองโดยบัสเทมอน
ท่าไม้ตาย - พิลลาร์ออฟไฟเออร์
 • เทลมอน (テイルモン)
ดิจิมอนร่างโตเต็มวัยประเภทอสูรศักดิ์สิทธิ์ ถูกใช้ให้เปิดทางภูเขาของดราก้อนแลนด์ เป็นดิจิเมมโมรี่ที่ถูกครอบครองโดยบัสเทมอน
ท่าไม้ตาย - เนโกะสแครช
 • วีมอน (ブイモン)
ดิจิมอนร่างโตเต็มวัยประเภทมังกรขนาดเล็ก เป็นดิจิเมมโมรี่ที่ถูกครอบครองโดยรีโวลมอนและบัสเทมอน
ท่าไม้ตาย - วีมอนคลัสเตอร์เฮด
 • วอร์เกรย์มอน (ウォーグレイモン)
ท่าไม้ตาย - ไกอาฟอร์ซ
 • โอเมกามอน (オメガモン)
ดิจิมอนร่างสุดยอดประเภทอัศวินศักดิ์สิทธิ์ ปรากฏตัวบนโลกมนุษย์เนื่องจากดิจิเมมโมรี่ได้หล่นมายังโลกมนุษย์ สามารถปรากฏออกมาจากดิจิเมมโมรี่ได้ด้วยตนแอง ช่วยเหลือไทกิและเชาท์มอนโดยการแนะนำวิธีการเปลี่ยนร่างใหม่และพลังใหม่ให้กับเชาท์มอนและเป็นผู้มอบครอสโหลดเดอร์ให้กับไทกิในช่วงแรก หลังจากการต่อสู้ระหว่างแท็คติมอนที่มาบุกในโลกมนุษย์โอเมกามอนเป็นผู้เปิดประตูช่องว่างมิติของโลกดิจิตอลให้กับไทกิ ปัจจุบันดิจิเมมโมรี่โอเมกามอนอยู่ในการครอบครองของอาคาริและเซนจิโร่
ท่าไม้ตาย - เกรย์ซอร์ด
ดิจิโนวะ (デジノワ)
อาหารในโลกดิจิตอลรูปทรงหกเหลี่ยมรวงผึ้ง

ศัพท์ที่ปรากฏในเรื่อง

ดิจิครอส (デジクロス)
รหัสที่ใช้ในการรวมร่างดิจิมอนตั้งแต่ 2 ตัวขึ้นไป และการรวมร่างจะสามารถรวมร่างกับดิจิมอนต่างสายพันธุ์หรือสายพันธุ์เดียวกันได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด แต่มีเงื่อนไขที่สำคัญคือการรวมร่างของดิจิมอนนั้นจะต้องอาศัยดิจิมอนครอสโหลดเดอร์ของเจเนรัลเป็นตัวเชื่อมในการรวมร่างของดิจิมอน
คำว่า ดิจิครอส มีความหมายเดียวกับคำว่า โจเกรส ในดิจิมอนแอดเวนเจอร์ 02 แต่มีความแตกต่างกับโจเกรสคือดิจิครอสสามารถรวมร่างดิจิมอนได้ในระดับร่างที่แตกต่างกันส่วนโจเกรสจะรวมร่างกับดิจิมอนในร่างระดับเดียวกันเป็นร่างอีกขั้นหนึ่งแต่ใช้ดิจิไวซ์สองเครื่องเพื่อการรวมร่าง
ครอสโอเพน (クロスオープン)
รหัสในการแยกร่างดิจิครอส ใช้เฉพาะของกลุ่มทไวไลท์
ดับเบิ้ลครอส (ダブルクロス)
รหัสที่ใช้ในการรวมร่างข้ามกลุ่มและดิจิมอนร่างวิวัฒนาการขั้นสูงสุด
เกรทครอส
โชวชินคะ (超进化)
รหัสที่ใช้ในการวิวัฒนาการขั้นสูงสุดโดยมีลักษณะหลักคือมีชุดเกราะสีทองและสัญลักษณ์ตัวอักษร โดยเกิดจากพลังที่มีความพยายามและมิตรภาพของเจเนรัลและดิจิมอน
เจเนอรัล (ジェネラル)
ชื่อตำแหน่งของกองทัพที่มีครอสโหลดเดอร์ไว้ครอบครองซึ่งตำแหน่งดังกล่าวคือผู้นำของกองทัพ
โซน (ゾーン)
เขตดินแดนของโลกดิจิตอลมีลักษณะที่แตกต่างกันไป โดยโซนของโลกดิจิตอลมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 108 โซนด้วยกัน โดยโซนแต่ละโซนบางแห่งถูกบากุระครอบครองและโซนที่กอบกู้และครอบครองโค้ดคลาวน์ไว้ด้วย อย่างไรก็ตามโซนในแต่ละโซนถูกรวบรวมกันกลายเป็นประเทศเนื่องจากแต่ละกองทัพได้โค้ดคลาวน์ครอบครองจนทำให้โซนทุกโซนหลอมรวมกัน
 • กรีนโซน (グリンゾーン)
โซนที่มีพื้นที่สีเขียวเป็นหลัก มีดิจิมอนหลากหลายประเภทอาศัยในโซนนี้
 • ไอแลนด์โซน (アイランドゾーン)
โซนที่มีพื้นที่ทะเลและเกาะ โดยมีดิจิมอนประเภทสัตว์น้ำจำนวนมากที่อาศัยในไอแลนด์โซน
 • แม็กม่าโซน (マグマゾーン)
โซนที่มีพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นภูเขาไฟ
 • เลคโซน (レイクゾーン)
โซนที่มีพื้นที่น้ำแข็ง โดยบนท้องฟ้ามีแสงใต้คล้ายกับบาร์โค้ด
 • แซนด์โซน (サンドゾーン)
โซนที่มีพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นทะเลทราย และเป็นฐานของกลุ่มนักรบแห่งเทพธิดา มีลักษณะเด่นคือมีพิระมิดกลับหัวอยู่บนแซนด์โซน
 • เฮฟเวนโซน (ヘブンゾーン)
โซนที่มีพื้นที่คล้ายกับสวรรค์ โดยอยู่บนท้องฟ้าของโลกดิจิตอลและเป็นโซนที่มีการเข้มงวดในการพิพากษาเป็นหลัก มีดิจิมอนประเภทเทวดาอาศัยในโซนนี้
 • ฟอร์เรสโซน (フォレストゾーン)
โซนที่มีพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นผืนป่า มีดิจิมอนประเภทแมลง, ภูต อาศัยในโซนนี้
 • ดัสท์โซน (ダストゾーン)
โซนที่มีพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นเศษขยะเป็นจำนวนมาก
 • ชิโนบิโซน (シノビゾーン)
โซนพื้นที่ของนินจา มีลักษณะในโซนจะมีจอโทรทัศน์เป็นจำนวนมากเป็นบ้านเกิดของมอนิเตอร์มอน
 • ดิสก์โซน (ディスクゾーン)
โซนที่มีพื้นที่ของแผ่นซีดีโดยมีลักษณะเด่นคือมีแผ่นซีดีติดกับภูเขาไว้ในโซน ถูกทำลายเนื่องจากการโจมตีระหว่างกองทัพบลูแฟลย์และบากุระที่นำโดยบลาสต์มอน
 • สวีทส์โซน (スイーツゾーン)
โซนที่มีขนมหวานเป็นส่วนหลักโดยเมืองมีหิมะปกคลุม
 • ซอร์ดโซน (ソードゾーン)
โซนที่มีดิจิมอนที่ใช้ดาบเป็นอาวุธหลัก เป็นโซนสุดท้ายที่ไทกิเดินทาง
แลนด์ (ランド)
ชื่อประเทศของโลกดิจิตอลมีระดับเท่าเทียบกับประเทศในโลกมนุษย์ โดยเกิดจากการรวมตัวของโซนแต่ละโซน
 • ดราก้อนแลนด์ (ドラゴンランド)
ประเทศที่มีดิจิมอนสายพันธุ์และรูปลักษณ์ของมังกร มีชื่ออีกชื่อหนึ่งว่าดินแดนแห่งจุดเริ่มต้นของความสิ้่นหวัง
 • แวมไพร์แลนด์ (ヴァンパイアランド)
ประเทศที่มีดิจิมอนสายพันธุ์ปีศาจ ในอดีตมีล็อบมอนสีขาวปกป้องขับไล่ดิจิมอนเผ่าปีศาจไว้ในอดีต
 • ฮันนี่แลนด์ (ハニーランド)
ประเทศที่มีพื้นที่คล้ายป่า เป็นประเทศเดียวกันกับฟอร์เรสโซน
 • ไซเบอร์แลนด์ (サイバーランド)
ประเทศที่มีพื้นที่คล้ายกับโลกอนาคต
 • โกลด์แลนด์ (ゴールドランド)
ประเทศที่มีพื้นที่ทั้งหมดเป็นสีทองไม่ว่าจะเป็นท้องฟ้า ทะเล หรือภูเขา
 • แคนยอนแลนด์ (キャニオンランド)
ประเทศที่มีพื้นที่ทั้งหมดเป็นภูเขา
 • ไบรท์แลนด์ (フライトランド)

รายชื่อตอน

ฤดูกาลแรก

ตอนที่ชื่อตอนธงชาติของญี่ปุ่น ออกอากาศ
1"ไทกิ, มุ่งสู่โลกอีกโลกหนึ่ง (タイキ、異世界へ行く!)"  6 กรกฎาคม 2553
2"เชาท์มอน, คำราม! (シャウトモン、吠える!)"  13 กรกฎาคม 2553
3"คู่ปรับคิริฮะ, ปรากฏตัว! (強敵(ライバル)キリハ、現る!)"  20 กรกฎาคม 2553
4"ไอแลนด์โซน, เปลี่ยนแปลง! (アイランドゾーン、激動!)"  27 กรกฎาคม 2553
5"ดิจิเมมโมรี่, ส่องประกาย! (デジメモリ、輝く!)"  3 สิงหาคม 2553
6"X4 (ครอสโฟร์), ผู้ฝ่าวิกฤติ (X4、危機突破!)"  10 สิงหาคม 2553
7"ดิจิมอนภูเขาไฟ, ระเบิดครั้งยิ่งใหญ่! (火山デジモン、大爆発!)"  17 สิงหาคม 2553
8"แม่ทัพอำมหิตแท็คติมอน, ปรากฏตัว! (猛将タクティモン、迫る!)"  17 สิงหาคม 2553
9"โดรูรูมอน, ผู้วิ่งผ่านทางสายลม! (ドルルモン、風に駆ける!)"  24 สิงหาคม 2553
10"ไทกิ, กลายเป็นอัศวิน! (タイキ、騎士になる!)"  14 กันยายน 2553
11"ครอสฮาร์ต, ลุกโชน! (クロスハート、燃える!)"  14 กันยายน 2553
12"แซนด์โซน, การพจญภัยผ่านความพินาศ! (サンドゾーン、遺蹟で大冒険!)"  12 ตุลาคม 2553
13"ไทกิ, นักรบแห่งเทพธิดา! (タイキ、女神の戦士!)"  19 ตุลาคม 2553
14"นักรบเบลเซบุมอน, ร่ายรำ! (戦士ベルゼブモン、舞う!)"  26 ตุลาคม 2553
15"เฮฟเวนโซน, กับดักจากสรวงสวรรค์! (ヘブンゾーン、楽園の罠!)"  9 พฤศจิกายน 2553
16"ดิจิมอนอัศวินสีดำ, ปรากฏ!" (黒騎士デジモン、参上!)"  16 พฤศจิกายน 2553
17"ดิจิครอสแห่งปาฏิหารย์! เชาท์มอน X5 (ครอสไฟว์) โบยบิน! (奇跡のデジクロス!シャウトモンX5飛ぶ!)"  23 พฤศจิกายน 2553
18"สติงมอน, ผู้กล้าแห่งดิจิมอนผืนป่าใหญ่ (スティングモン、デジモン大密林の勇者!)"  30 พฤศจิกายน 2553
19"เดกเกอร์ดรามอนในตำนาน, เคลื่อนไหว! (伝説のデッカードラモン、動く!)"  7 ธันวาคม 2553
20"ดัสท์โซน, แกรนด์โลโคมอนแห่งเมืองเศษใหญ่! (ダストゾーン、グランドロコモンの大スクラップ都市!)"  14 ธันวาคม 2553
21"ศึกชี้ขาด! ดาร์คไนท์มอน VS ครอสฮาร์ต! (決戦!ダークナイトモンVSクロスハート!)"  21 ธันวาคม 2553
22"ไวส์มอน, ความลับของดิจิตอลเวิลด์! (ワイズモン、デジタルワールドの秘密!)"  11 มกราคม 2554
23"ชิโนบิโซน, การต่อสู้นินจาที่น่าขบขัน! (シノビゾーン、お笑い忍者バトル!)"  18 มกราคม 2554
24"มอนิเตอร์มอนที่ถูกขับไล่, ทำให้เวลานั้น! (落ちこぼれモニタモンズ、がんばる!)"  25 มกราคม 2554
25"โซนล่มสลาย! ไทกิและคิริฮะระเบิดประกาย! (ゾーン崩壊!火花散るタイキとキリハ!)"  1 กุมภาพันธ์ 2554
26"เชาท์มอน, บทพิสูจน์ของราชา! (シャウトモン、キングの証!)"  8 กุมภาพันธ์ 2554
27"สวีทส์โซน! การต่อสู้ด้วยของหวานดิจิมอน! (スイーツゾーン!甘党デジモンバトル!)"  15 กุมภาพันธ์ 2554
28"อาวุธขั้นสูงสุดออกฤทธิ์! พยายามเข้าคิวท์มอน! (最終兵器発動!がんばれキュートモン!)"  22 กุมภาพันธ์ 2554
29"ไทกิ, คิริฮะ VS กองทัพบากุระ, ศึกชี้ขาดทั้งหมด! (タイキ・キリハVSバグラ軍、全面決戦!)"  1 มีนาคม 2554
30"การเดินทางครั้งใหม่!! ศึกใหญ่ที่โตเกียว!! (新たなる旅立ち!!東京大決戦!!)"  8 มีนาคม 2554

ฤดูกาลที่ 2 (เดธเจเนอรัลแห่งความมืดและอาณาจักรทั้ง 7)

ตอนที่ชื่อตอนธงชาติของญี่ปุ่น ออกอากาศ
31"สู่โลกใหม่! แมทัพเปลวเพลิงแห่งดราก้อนแลนด์ (新たなる世界へ!火烈将軍のドラゴンランド)"  3 เมษายน 2554
32"จงลุกขึ้นคิริฮะ! กลยุทธช่วยเหลือของครอสฮาร์ต (立ち上がれキリハ!クロスハート奪回作戰)"  10 เมษายน 2554
33"กระดูกสันหลังอันหนาวเย็น! แม่ทัพแสงจันทร์แห่งแวมไพร์แลนด์ (背筋ゾワゾワ!月光将軍のヴァンパイアランド)"  17 เมษายน 2554
34"เกรย์มอน อย่าตายนะ! เชาท์มอน DX (ดีครอส) กำเนิด (死ぬなグレイモン!シャウトモンDX(ディークロス)誕生)"  24 เมษายน 2554
35"ดูดซับพลัง! เหล่านักล่าแห่งฮันนี่แลนด์ (パワーが吸われる!ハニーランドの狩人たち)"  2 พฤษภาคม 2554
36"นักล่าที่หัวเราะ! แม่ทัพเทพารักษ์ไม้ซามิเอลมอน (笑う狩人!木精将軍ザミエールモン)"  8 พฤษภาคม 2554
37"ไฉนคือน้องชาย!? ฝันร้ายแห่งเจเนอรัลฝ่ายศัตรู ยู (弟よ、なぜ!? 敵ジェネラル・ユウの悪夢)"  15 พฤษภาคม 2554
38"ปริศนาแห่งไซเบอร์แลนด์! สาวน้อยจากเมืองเหล็ก (謎のサイバーランド!鋼の街の美少女)"  22 พฤษภาคม 2554
39"ครอสฮาร์ตวิกฤตแตกคอ! กับดักอันแยบยลของแม่ทัพพยัคฆ์วารี (クロスハート分裂の危機!水虎将軍の卑劣なワナ)"  29 พฤษภาคม 2554
40"โจรสลัดที่ร่าเริง, ปรากฏ! การเดินเรือของโกลด์แลนด์!! (陽気な海賊、現る!ゴールドランドの航海!!)"  5 มิถุนายน 2554
41"โจรสลัดทองคำโอเลกมอนหัวเราะ! ลาก่อนครอสฮาร์ต! (金賊のオレーグモンが笑う!さらばクロスハート!)"  12 มิถุนายน 2554
42"กระซิบถึงคิริฮะ! แม่ทัพเทพพิภพแห่งแคนยอน, คำเชิญของปีศาจ! (キリハにささやく!峡谷の土神将軍、魔の誘い!)"  26 มิถุนายน 2554
43"ความรักอันกล้าแกร่ง! เสียงร่ำร้องสุดท้ายของเดกเกอร์ดรามอน!! (強き愛を!デッカードラモン最期の叫び!!)"  3 กรกฎาคม 2554
44"พันธนาการของ X7 (ครอสเซเวน) ! กราวิมอนกับการต่อสู้ที่สง่าผ่าเผย! (きずなのX7!グラビモンとの壮絶バトル!!)"  17 กรกฎาคม 2554
45"อาณาจักรสุดท้าย, ไบรท์แลนด์แห่งแสงอาทิตย์เจิดจ้า (最後の王園、輝く太陽のフライトランド)"  24 กรกฎาคม 2554
46"อยู่หรือตาย, การต่อสู้ที่เด็ดขาดของเจเนรัลแห่งนรก! (生か死か、地獄のジエネラル決戦!)"  31 กรกฎาคม 2554
47"ไทกิ VS ยู, ศึกชี้ขาดระหว่างเจเนอรัลหนุ่มทั้งสอง!! (タイキvsユウ、少年ジェネラル対決! !)"  7 สิงหาคม 2554
48"เบลเซบุมอน, สลายไปในแสงสว่าง! (ベルゼブモン、ヒカリに消ゆ!)"  14 สิงหาคม 2554
49 21 สิงหาคม 2554
50 28 สิงหาคม 2554


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
การ์ตูน ตอนที่ 55 : ดิจิมอนครอสวอร์ส , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 1618 , โพส : 0 , Rating : 100% / 4 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

"หนังสือสดใหม่ ประจำเดือน ตุลาคม 2559"

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android