ในโลกเวทมนตร์แห่งหนึ่งซึ่งประกอบไปด้วยหลากหลายชนเผ่า และสายพันธุ์ ต่างอยู่ร่วมกันอย่างสุขสงบเด็กสาวเอลฟ์ธรรมดาคนหนึ่งที่อาศัยอยู่กับครอบครัวในหมู่บ้านห่างไกลจากเมืองใหญ่ และเธอ อีฟ เอวาลิน เด็กสาวเอลฟ์ธรรมดาวัย 16 ปีผู้น่ารัก? ไม่สิตรงกันข้ามผู้คนบอกว่าเธอมีใบหน้าที่หยิ่งยโส ด้วยหางตาชี้ขึ้นเล็กน้อย ดวงตาสีมรกตแวววาว คู่กับเรือนผมสีแดงตัดกัน ดูแปลกแยกแต่ก็เข้ากันดี แต่ถึงจะบอกว่าหน้าหยิ่งแต่ตัวจริงไม่หยิ่งนะเออ ครอบครัวของเธอประกอบไปด้วยบิดาที่แสนใจดี และมารดาผู้อ่อนโยน (ตรงกันข้าม) ว่ากันว่าเอลฟ์นั้นจะรักธรรมชาติ ไม่เบียดเบียนสัตว์ และอ่อนโยน แต่สำหรับบ้านของเธอนั่นน่าจะตรงกันข้าม บิดานั้นพอได้ แต่มารดากลับกลายเป็นเอลฟ์ที่ค่อนข้างอารมณ์ร้อนไปสักหน่อยผิดแปลกจากเอลฟ์ทั่วไป
“ลา ลัล ลา” อีฟเดินพลางร้องเพลงเล่น หลังจากเข้าป่าไปเก็บผลไม้เมื่อเธอกลับมาถึงบ้านพบว่ามารดาของเธอ วิเวียน เอวาลิน ยืนรออยู่หน้าบ้านพร้อมรอยยิ้มที่เธอเห็นละรู้สึกขนลุกไปทั้งตัวพร้อมกับบิดา ไครอส เอวาลิน ที่ยืนมองมาที่เธอด้วยสายตาท้อใจ “อีฟ ลูกรัก” วิเวียนกล่าว “เจ้าอายุก็ครบ 16 ปีแล้วได้เวลาที่จะต้องเข้าไปเรียนยังโรงเรียนได้แล้วลูกรัก” อีฟนิ่งไปชั่วขณะ เธอว่าเธอได้ยินอะไรผิดไปแน่ๆ “ท่านล้อข้าเล่นใช่ไหมคะ” เอาใหม่ เธอถามใหม่ มารดายิ้มหวานหยิบตะกร้าผลไม้ไปจากมือเธอพร้อมกับยัดกระเป๋าเสื้อผ้าใส่มือเธอแทน เธอมองหน้าบิดาทันที บิดามองมาด้วยสายตา ข้าก็ทำอะไรแม่เจ้าไม่ได้ลูกรัก “จงเดินทางไปยังโรงเรียนเวทมนต์ ไวเรน แม่สมัครสอบไว้ให้แล้วเรียบร้อย สอบให้ได้ละค่อยกลับมาแม่กับพ่อจะไปท่องเที่ยวกันสักเล็กน้อยสัก 1 เดือน” ยังไม่ทันได้พูดอะไรต่อมารดาก็เสกคาถา วงแหวนเวทย์ปรากฏแทบเท้านางเพียงชั่ววินาที กระพริบตาอีกทีตอนนี้เธอมายืนโง่ๆ อยู่บริเวณทางเข้าหมู่บ้านพร้อมกับกระเป๋าเดินทาง 1 ใบ มารดานางลืมไปหรือเปล่าว่านางยังไม่ได้เงินมาสักกะ เหรียญ คุณพระละนางจะไปยังไงก่อน จะกลับบ้านก็เข้าไม่ได้แน่นอน แว๊บ จดหมายสีขาวปิดผนึกโผล่มาตรงหน้าเธอ
ถึงอีฟ ลูกรัก
แม่เตรียมเงินไว้ให้ 5 เหรียญทองสำหรับการเดินทางและค่าใช้จ่ายระหว่างทางถ้าไม่พอให้เอาบัตรที่แนบไว้ ไปที่ธนาคารกลางเมือง พนักงานจะพาลูกไปเบิกเงินเอง และเอกสารการสมัครสอบในอีก 5 วันข้างหน้าแม่แนบไปให้เรียบร้อยแล้ว แม่ขอพาพ่อไปรำลักความหลังกันสักหน่อย
ด้วยรัก จากแม่
ท่านแม่! ท่านจะไล่ข้าไปเรียนเพื่อจะไปจู๋จี๋กับพ่อแบบนี้ไม่ได้ เธอกรีดร้องอยู่ในหัว “จะบ้าตาย” ถึงจะบ่นไปแต่เธอก็ทำอะไรไม่ได้นอกจากต้องไปต่อ เธอจึงหันหน้าออกไปตามเส้นทางก่อนจะผิวปาก “วี๊ดดดด” พรึ่บๆ เสียงกระพรือปีกดังก่อนจะปรากฏสัตว์ที่มีหัวและปีกของนกอินทรี ส่วนลำตัวและขาหลังเป็นสิงโต สิ่งนั้นคือ กริฟฟิน นั่นเอง “วีวี่ลูกรัก” “กรี๊ซ~” กริฟฟินร้องตอบ พลางเอียงหัวและช้อนตา มองเธอ “พาแม่ไปเมืองหลวง ทีนะ” เธอเข้าไปกอดจูบลูบคลำด้วยความหมั่นเขี้ยว วีวี่เป็นกริฟฟินเพศเมีย ที่อีฟช่วยชีวิตเอาไว้ตั้งแต่เด็กหลังจากนั้นก็ติดเธอไม่ไปไหนเลย “กรี๊ซ!” เธอร้องตอบพลางหันหลังเพื่อให้เธอปีนขึ้นไป “เอาหล่ะ ออกเดินทางกันเลย!!”
เชิงอรรถ
^
สกุลเงิน1เหรียญทอง = 100 เหรียญเงิน10 เหรียญทองแดง = 1 เหรียญเงิน
ข้อความที่โพสจะต้องไม่น้อยกว่า {{min_t_comment}} ตัวอักษรและไม่เกิน {{max_t_comment}} ตัวอักษร
กรอกชื่อด้วยนะ
_________
กรอกข้อมูลในช่องต่อไปนี้ไม่ครบ
หรือข้อมูลผิดพลาดครับ :
_____________________________
ช่วยกรอกอีกครั้งนะครับ
กรุณากรอกรหัสความปลอดภัย
ความคิดเห็น